Holosimp HQ - Avatar ảo, Content thật

Thảo luận trong 'Anime và Manga' bắt đầu bởi Phọt Ra Quần, 6/9/21.

  1. Q/人◕ ‿‿ ◕人\B

    Q/人◕ ‿‿ ◕人\B シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/3/11
    Bài viết:
    9,888
    Đợt fes vừa rồi smol Ame vẫn xuất hiện. Ngoài ra thì lâu lâu có giọng thông báo của các em qua loa. Người ta phát hiện ra có giọng Ame nữa. Nên chắc Ameway là sẽ vẫn có cơ hội xuất hiện thi thoảng. Kiểu cameo.
    Gura nghỉ buồn quá.
     
  2. nhat399

    nhat399 For the Horde! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/8/11
    Bài viết:
    11,891
    1 lần là tình cờ, 2 lần là trùng hợp nhưng 3 lần thì chắc chắn là sự sắp xếp rồi. Gura hoàn toàn có thể nằm thẳng lâu lâu lên stream rồi ăn tiền lương, hoa hồng, donate các kiểu từ các sản phẩm ăn theo nhưng không nó dứt khoát cắt đứt quan hệ với công ty luôn không giữ gì hết thì sure kèo công ty có vấn đề thật rồi kiểu này đéo lạc quan nổi1uszr3v-
     
  3. Himarin ~♥

    Himarin ~♥ Nyan ~♥ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/7/08
    Bài viết:
    10,036
    Nơi ở:
    Amakawa family
    Trước cứ meme yagoo's dream destroyed, hoá ra khi nó thành sự thật thì kết quả sẽ như thế này !khoc
    Tính ra như mấy em ID lại đỡ, thị trường ngách ít áp lực ít trọng trách, lâu lâu qua làm guest là vẫn ổn. Hôm trước lại nghe Irys kể mấy hôm liền ngủ có 5h xong chạy khắp nơi !khoc
     
  4. kuteboy99zzz

    kuteboy99zzz Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    7/9/21
    Bài viết:
    460
    Bên ID nhớ là có lần Moona thừa nhận là làm hololive kiếm dc nhiều tiền job này không dễ kiếm nên sẽ không nghỉ.
     
  5. nhat399

    nhat399 For the Horde! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/8/11
    Bài viết:
    11,891
  6. N.Emblem

    N.Emblem Claude, S.A gang boss ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/2/11
    Bài viết:
    10,258
    Nơi ở:
    Rabbit hole
    ID chắc đa số nghèo
    Risu hát hay thế mà lo cho gia đình ko có tiền ra album
    Kaela nghe đồn phú bà chứ t nhớ hồi trc ở trọ cái nhà như phòng trọ sinh viên VN, đang stream còn nghe thấy tiếng hàng xóm cãi nhau nên bảo chat để đi hóng tý về kể cho nghe
     
  7. Himarin ~♥

    Himarin ~♥ Nyan ~♥ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/7/08
    Bài viết:
    10,036
    Nơi ở:
    Amakawa family
    ID có mỗi con chim công phú bà real chứ còn lại toàn phú bà minecraft !logic
    Mấy em cũng được lợi thế ăn ở rẻ nên ko phải chạy show như bên jp en, cứ stream chơi game ngày đêm thôi !dance
     
  8. Q/人◕ ‿‿ ◕人\B

    Q/人◕ ‿‿ ◕人\B シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/3/11
    Bài viết:
    9,888
    Mấy ngày trước người ta phát hiện ra là trong 3 đứa làm đại diện cho du lịch Tokyo là Gura, Calli, Miko thì Gura đột nhiên bị gạch tên. Là thấy có điềm rồi. !sad
     
  9. The-Joker

    The-Joker 531ED1206E681B0206EE079206EE820731EBF70 CHAMPION ✧Phantom Assassin✧ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/11/10
    Bài viết:
    23,215
    Nơi ở:
    Hell
    Mấy em ID thì làm streamer/idol như độ mixi tiền lương còn hơn cả giám đốc công chức nên vẫn yêu nghề thôi ))

    Cũng đâu phải nằm thẳng ăn mãi đc đâu, như trc cái kèo bóng chày + fes + lưu diễn cali đó, vẫn phải đi tập, đi học hát thì mới biểu diễn đc, chưa kể mấy cái kỉ niệm, sinh nhật phải bay qua nhật để chạy show, Gura nó lớn quá, fan nó bỏ nhiều tiền mua merc với superchat, không thể làm qua loa đc.
     
    Chỉnh sửa cuối: 16/4/25 lúc 15:23
  10. kuteboy99zzz

    kuteboy99zzz Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    7/9/21
    Bài viết:
    460
    Chuyện Reine là con nhà giàu thì cũng là chuyện đồn đại thôi.
     
  11. metroboomer

    metroboomer Mega Man

    Tham gia ngày:
    24/7/22
    Bài viết:
    3,143
    Mới xem clip Calli xong thì cái grad này vẫn là vđ cá nhân thôi chứ cover not that bad
    Calli còn bảo rằng nếu nghỉ thì cũng ở lại làm staff prod chứ ko rời vì cover có ý nghĩa với ẻm
     
  12. _TVL_

    _TVL_ Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/08
    Bài viết:
    5,996
    Hồi Gura thi thoảng stream chả có mấy cái clip (đặc biệt hồi stream riêng cái game cá mập) nói về stress lúc stream trước nhiều người với sub vượt fubuki/korone lên 1tr đó thôi, em này bị imposter syndrome (Hội chứng kẻ giả mạo), tự ti bản thân nên stress không dám stream vì không biết phải làm gì trước đám đông, trừ phi có collab mới nhảy vào.

    Vốn những em trước mới vào Hololive đa phần nghĩ nó chỉ là 1 group streamer small time thôi, đâu có nghĩ thành người đi đầu trong "ngành" đâu. Gura thì ngay từ hồi vtuber mới nổ ra, COVER còn chưa đâu vào đâu là đã stream ít đi rồi chứ đừng nói đến giai đoạn bắt đầu có thắt chặt hơn. Gura dưới tư cách là 1 nhãn hiệu thì hợp thời, chứ là 1 streamer thì ko đúng người rồi.
     
  13. Himarin ~♥

    Himarin ~♥ Nyan ~♥ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/7/08
    Bài viết:
    10,036
    Nơi ở:
    Amakawa family
    Cover vẫn là cty tốt mà, chỉ là giờ chuyển hướng sang nhảy nhót ca nhạc show diễn rồi nên giảm nguồn lực cho streaming (ít sponsor stream hơn, xin permission để stream game lâu hơn,..) Hội trưởng Tempus cũng chia sẻ làm cái project mà xin permission đến 6 tháng ko xong được kìa.
    Mấy cái đấy lại là nguồn thu chính của mấy em chuyên về streaming, giờ nếu muốn giữ thu nhập thì phải chuyển sang ca múa biểu diễn không phải ai cũng làm được nên tốt nghiệp qui hết vào thành "ko cùng chí hướng" thôi.
     
  14. toila13

    toila13 In memory of Desmond Miles Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/10/11
    Bài viết:
    18,229
    rồi mấy đứa tách ra cũng có đứa nào stream nhiều hơn đâu? nhiều nhất chắc là con cây mà cũng toàn stream 1 tuần nghỉ cả tháng còn gì

    củ hành thì giờ đi làm podcast luôn nên sắp tới chắc sẽ còn giảm nữa

    doodly thì tuyên bố thằng là burn out rồi. khi nào hướng thì mới lên stream

    1uszr3v-
     
  15. duoq

    duoq Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/11/07
    Bài viết:
    438
    Ồ, mấy em tốt nghiệp stream ít vậy à? Tui cứ tưởng vẫn stream đều nhưng không được clip hoặc đề xuất nhiều vì không còn buff của HL.


    Nói vậy phải nể những em như Miko, Pekora, Korone, Koyori, Calli ... Stream ổn định duy trì suốt 4-5 năm, đồng thời vẫn tham gia gần hết các event lớn mảng game lẫn mảng idol.
     
  16. RavenOmega

    RavenOmega Baldur's Gate GVN CHAMPION ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/9/07
    Bài viết:
    42,285
    Thường nghỉ thì stream là phụ tạm có việc tay trái thôi, chứ vẫn còn ham stream, đam mê thì thường trụ ở lại rồi.peepo_siptea

    Kiểu dạng ra riêng vì muốn thoải mái, thêm content người lớn bỗ bã hơn như Kson nói chung ít, đa phần thấy vì stream mệt nhọc, ra riêng tự do lại càng dễ lười hơn.worry-148
     
  17. kuteboy99zzz

    kuteboy99zzz Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    7/9/21
    Bài viết:
    460
    Tôi thấy gần như hiển nhiên là sau vụ IPO và đầu tư cái studio mới là phía công ty đã có thay đổi lớn rồi. Talent giờ sẽ có KPI và bắt buộc phải tham gia múa hát idol, sự kiện,... chứ không thể từ chối vì em không thích nữa. 2 bên không đạt được thỏa thuận thì chấm dứt hợp đồng.
    Ngay cả Gura cũng không phải ngoại lệ, cho thấy phía công ty đang tỏ ra rất cứng rắn với đường lối này.
    Còn nói chuyện đam mê stream, càng đam mê thì ở lại hololive càng có lợi. Là talent trong 1 công ty lớn có rất nhiều lợi thế so với 1 indie.
     
  18. metroboomer

    metroboomer Mega Man

    Tham gia ngày:
    24/7/22
    Bài viết:
    3,143
    Thật ra thì các em nghỉ vẫn thể hiện y như lúc các ẻm trong cty =)), ai ít stream vẫn ít stream, ai siêng thì vẫn stream nhiều
    Nimi vẫn stream đều lắm chỉ nghỉ đợt mèo chết thôi. Aqua thì như đúng nguyện vọng lúc nghỉ, chill chill thôi ko căng nữa thêm fame tổ bố nên qc vẫn đến đều, có dooby là tình hình hơi tiêu cực tí
     
  19. Himarin ~♥

    Himarin ~♥ Nyan ~♥ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/7/08
    Bài viết:
    10,036
    Nơi ở:
    Amakawa family
    Nimi stream đều mà, chỉ nghỉ có mỗi đợt mèo bệnh chết thôi. Dooby gần đây mới bắt đầu burn out, còn trước vẫn stream tốt.
    Đương nhiên ko thể so sánh với tần suất khi còn trong HL vì giờ ra indie rồi các em phải tự kiếm nguồn thu nhập ngoài nữa (nimi bán merch, dooby làm công việc chính là animator), nhưng tính ra các em cũng vẫn đỡ bị áp lực hơn nếu ở lại trông chờ vào thu nhập từ stream (kiểu như kiếm công việc thông thường, rồi lâu lâu stream giải trí như từ trước khi vào HL)
     
  20. BadPlayBoy

    BadPlayBoy Dante, the strongest Demon Slayer GVN CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/4/05
    Bài viết:
    14,212
    Như hồi xưa đã nói, đám Hololive cực kỳ thoải mái luôn, như hồi xưa Ayame hay sao đó cả năm trời stream được vài lần. Ở các công ty bình thường thì có khướt mà được như vậy.
    Cho nên thay đổi đợt này không phải nói Cover bóc lột các em mà là nó vốn dĩ phải như vậy ngay từ đầu rồi, hồi xưa Hololive giống như 1 nhóm bạn bè tham gia cùng nhau, ai thích gì làm nấy chẳng ai quản, mà cũng thiếu chuyên nghiệp (các vụ vi phạm phải ẩn stream chờ duyệt lại, bị ban do model nhạy cảm, hoặc căng nhất là vụ quản lý tự ý xóa thẳng video của mấy em mà không thèm bàn trước). Dần dân Hololive nổi tiếng mới đi vào quy củ như một công ty thực sự.
    Nên chuyện một số người không trụ được phải rời khỏi là hiển nhiên (và sắp tới chắc sẽ tiếp diễn chứ không nói trước gì được), nhưng phần đa vẫn ở lại tích cực, những người rời đi cũng không phàn nàn gì.
    Trong lúc các em phải đang ra sức bảo vệ hình ảnh công ty thì lại có những thành phần cứ thích ném shit hội nghị, kêu công ty có vấn đề này nọ, gây hoang man dư luận. Đéo hiểu.
    Mấy đứa kia thì không rõ chứ Con Thỏ nó nghiện stream mà, không thích giao tiếp với bên ngoài, ở nhà thì tha hồ nhập vai với chửi lộn với fan.
     
    Chỉnh sửa cuối: 17/4/25 lúc 06:51

Chia sẻ trang này