[dantri] Hé lộ bối cảnh hoành tráng của phim trường "Mưa đỏ" ở Quảng Trị

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi nh0x@, 11/2/25.

  1. TheBlackTuxedo

    TheBlackTuxedo Samus Aran the Bounty Hunter ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/10/05
    Bài viết:
    6,427
    Học dốt sử, phát biểu lung tung ngáo ngơ tí mà anh em tế cho không kịp vuốt mặt mghqp4v-png
    Nhưng mà chửi đúng lắm, không phải kém cái ccpu_pepenotfunny
     
  2. TheBlackTuxedo

    TheBlackTuxedo Samus Aran the Bounty Hunter ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/10/05
    Bài viết:
    6,427
    Xét cho cùng thì cụ Ninh muốn lột tả nỗi buồn của tình cảm đôi lứa bị chiến tranh vùi dập bên cạnh hàng loạt những nỗi buồn khác của chiến tranh, bên cạnh vinh quang là nước mắt. Nhưng nếu để nói về nỗi buồn tình cảm đôi lứa thì mình thấy truyện ngắn "Người sót lại của rừng cười" của Võ Thị Hảo đọc thấm hơn nhiều.
     
  3. Neverwon

    Neverwon Red, Pokémon champion Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/9/05
    Bài viết:
    7,372
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Nhìn hành vi của IS ở dải Gaza thì anh họa sĩ cũng có vẻ không quá xấu thật :)
    Trong những "đứa con" của Mỹ, VNCH không phải là đứa "ngon lành" nhưng cũng chưa phải là đứa kém cỏi nhất....
     
  4. FFVIIIFan11

    FFVIIIFan11 Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/7/09
    Bài viết:
    5,681
    Nơi ở:
    Hàng Châu- Cửu Long Tranh Bá.
    https://vtvgo.vn/ts/Wzer61DpE9-20250918-13462285

    Lời tri ân - dòng sông hoa lửa( tổ chức ở Quảng Trị), kèo này khác mấy nhạc hội ở HN vì trời bất ngờ đổ mưa, nhưng team trình diễn vẫn cân hết. Thậm chí trong màn mưa màu cờ/ màu hoa đỏ trông còn đẹp hơn.
    Chất lượng tương đương với Tổ quốc trong tim.
    @Vl đm đoạn cuối nó cắt 1 phần bài Viết tiếp câu chuyện hòa bình để quảng cáo SHB luôn.
     
    Chỉnh sửa cuối: 19/9/25 lúc 01:13
    Clone_nhatanh and Hero of chaos like this.
  5. JCH

    JCH The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    17/4/17
    Bài viết:
    2,018
    Trời đổ mưa là thiêng đấy.

    Mình dự lễ dâng hương ở Củ Chi, hay nghĩa trang liệt sĩ, lần nào đang làm lớn cũng 1 là mưa, 2 là gió ào ào.

    "Tình yêu đôi lứa" trong tiểu thuyết này gần nghĩa biểu tượng hơn. Kiên là con trẻ, là hi vọng, là mầm sống. Phương là quê hương, là đất, là truyền thống văn hoá nuôi dưỡng con người.

    Sự hủy diệt của cả hai cũng là sự hủy diệt của chiến tranh với dân tộc và quần chúng. Không phải là đất nước, Tổ quốc vẫn vẹn nguyên, mà là con người sống trong ranh giới vô hình của khái niệm "đất nước", bị cắt đi sự sống, khát khao sống, lý lẽ sống, ý nghĩa sống. Chứng kiến tình yêu gần gụi nhất - tình yêu gia đình, quê nhà, làng xóm, bị xâm hại, tước đoạt và biến chất ngay trước mắt mình.

    Nếu ko có chiến tranh, thì chẳng nhân vật nào trong câu chuyện cảm thấy lạc loài và bị bỏ rơi, như đứa con yếu ớt bị dứt sữa mẹ quá sớm, chưa kịp trưởng thành, tương lai cao xa bị thay bằng viễn ảnh mịt mùng, lê lết, không biết đi đâu, làm thế nào, yêu những thứ gắn bó với tuổi thơ nhưng bất lực vì không thể tìm lại, không thể dứt bỏ, không biết yêu thế nào là phải, sống thế nào cho đúng.

    Chiến tranh dừng lại sự phát triển của vòng đời. Chúng chặt đứt đường đi, khiến bao thế hệ người Việt (cho đến bây giờ) vẫn xoay vòng với quá khứ. Từ văn hoá, truyền thống, đến tư duy. Kẻ từng cầm lái trong chiến tranh vẫn mù quáng và ám ảnh trong thời bình, bị sự cuồng dã sinh tồn đeo bám, trở thành một hiện tại đè chặt trong tâm hồn bao bệnh tật do quá khứ gây nên.

    Vết rạch nguồn cội đó khiến những lớp người thời chiến không thể gắn kết lại với chiếc nôi của mình. Biết bao tinh hoa chưa kịp kết trái đã tan biến mà không mang dinh dưỡng trở về đất. Đất vẫn sống, vẫn ươm mầm sinh sôi, nhưng xói cằn bạc màu chỉ đơm ra cỏ dại tầm thường, dài dằng dặc để hồi phục, có thể vĩnh viễn không hồi phục nữa.
     
  6. Gin Melkior

    Gin Melkior Manchester is red

    Tham gia ngày:
    18/8/20
    Bài viết:
    9,339
    Đang có vụ Đỗ Cao Bảo chém gió về vụ B41 xuyên táo 4 lính bị các cựu chiến binh Quảng Trị + hvktqs ném đá ko tiếc tay. (có cả a hùng Lê. Bá Dương)

    Còn vụ huấn luyện ngắn thì tiểu sử Lê Bá Dương cũng có đây;

    Bá Dương sinh ngày 10 tháng 4 năm 1953 tại Nghệ An và trải qua tuổi thơ tại đây. Tháng 4 năm 1968, khi mới 15 tuổi anh khai tăng tuổi để được nhập ngũ. Sau hai tuần huấn luyện và một tháng hành quân, Lê Bá Dương vào chiến đấu ở Quảng Trị. Đồng đội thường đem theo ảnh người thân, người yêu, kỷ niệm... còn Dương thường mang thêm tấm ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh.
     

Chia sẻ trang này