[VTC] Hành hung nhân viên y tế có thể bị xử lý hình sự, phải xin lỗi công khai

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi windy1992, 11/12/25 lúc 23:52.

  1. windy1992

    windy1992 Sith Lord Revan Waiting to respawn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/10/08
    Bài viết:
    10,540
    Hành hung nhân viên y tế có thể bị xử lý hình sự, phải xin lỗi công khai
    Tin nóngThứ Năm, 11/12/2025 11:37:56 +07:00[​IMG]
    (VTC News) -
    Theo Nghị quyết vừa được thông qua, người có hành vi xâm phạm thân thể, sức khỏe hoặc xúc phạm nhân viên y tế có thể bị xử lý hình sự, buộc phải xin lỗi công khai.

    Sáng 11/12, Quốc hội thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.
    Nội dung đáng chú ý trong Nghị quyết là bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế. Theo đó, người nào có hành vi xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng hoặc xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên y tế thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định.
    Đồng thời, người đó buộc phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc tại nơi cư trú, tại nơi làm việc hay tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi người đó có hành vi xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên y tế.
    [​IMG]
    Các đại biểu tham dự phiên họp.
    Nghị quyết đồng thời quy định về chế độ, chính sách về tiền lương, phụ cấp cho nhân viên y tế.
    Theo Nghị quyết, bác sĩ y khoa, bác sĩ y học cổ truyền, bác sĩ răng hàm mặt, bác sĩ y học dự phòng, dược sĩ được xếp lương từ bậc 2 khi được tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp tương ứng cho đến khi có quy định mới về tiền lương.
    Người thường xuyên và trực tiếp làm chuyên môn y tế thuộc lĩnh vực tâm thần, pháp y, pháp y tâm thần, hồi sức cấp cứu, giải phẫu bệnh được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề ở mức 100%.
    Người thường xuyên và trực tiếp làm chuyên môn y tế tại trạm y tế cấp xã, cơ sở y tế dự phòng được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề như sau: 100% đối với khu vực vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo; Tối thiểu 70% đối với trường hợp không thuộc điểm a khoản này.
    Nghị quyết cũng mở rộng quyền lợi chăm sóc sức khỏe và giảm chi phí y tế cho người dân.
    Người tham gia bảo hiểm y tế là đối tượng thuộc hộ gia đình cận nghèo, người cao tuổi từ đủ 75 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp hưu trí xã hội, được áp dụng mức hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế.
    Quốc hội cũng quyết định tăng tỷ lệ mức hưởng trong phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế cho đối tượng chính sách xã hội, người yếu thế, người có thu nhập thấp và một số đối tượng cần ưu tiên khác.
    Quỹ Bảo hiểm y tế chi cho khám sàng lọc, chẩn đoán và điều trị sớm một số bệnh.
    Cũng theo nghị quyết của Quốc hội, từ 1/1/2030 sẽ thực hiện chính sách miễn viện phí ở mức cơ bản trong phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế theo lộ trình phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, khả năng cân đối của Quỹ Bảo hiểm y tế và việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế.
    Quốc hội định hướng tổ chức thực hiện thí điểm đa dạng hóa các gói bảo hiểm y tế, đa dạng các loại hình cung ứng dịch vụ bảo hiểm y tế và thực hiện bảo hiểm y tế bổ sung do các doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp theo nhu cầu của người dân khi đủ điều kiện thực hiện.
    Chính phủ sẽ quy định đối tượng và lộ trình tăng mức hưởng trong phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế; danh mục bệnh và lộ trình thực hiện việc chi từ quỹ bảo hiểm y tế cho khám sàng lọc, chẩn đoán và điều trị sớm một số bệnh, đảm bảo phù hợp với việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế từ năm 2027.
    https://vtcnews.vn/hanh-hung-nhan-v...-hinh-su-phai-xin-loi-cong-khai-ar992342.html
    worry-191worry-191worry-191
     
  2. xDarkxAngelx

    xDarkxAngelx THE ONE ABOVE ALL GVN LEGENDARY ✟ Grim Reaper ✟ Moderator Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    21/5/18
    Bài viết:
    40,158
    Nơi ở:
    Blink House
  3. Shift+delete

    Shift+delete Samus Aran the Bounty Hunter

    Tham gia ngày:
    21/6/21
    Bài viết:
    6,348
    Nơi ở:
    BMT
    Hóng bát xỉ người dơi báo ông can bắt bqt gayvn xin lỗi vì bị chém quá nhiều peepo_kek
     
  4. nihogg

    nihogg C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/9/07
    Bài viết:
    1,974
    Tôi yêu cầu các cá nhân hành hung bác sĩ thịt bò, bác sĩ dơi trong diễn đàn công khai xin lỗi pepegif-9
     
    Yuu Dik Hed thích bài này.
  5. Thư ký chủ tịch

    Thư ký chủ tịch Samus Aran the Bounty Hunter

    Tham gia ngày:
    10/9/23
    Bài viết:
    6,345
    Nơi ở:
    Văn phòng
    Từ nay ko còn được phép kêu gọi mọi người đấm bm nha... nửa r
     
  6. Yuu Dik Hed

    Yuu Dik Hed Mr & Ms Pac-Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/12/14
    Bài viết:
    213
    Nha sỹ không phải bác sỹ, đề nghị anh ging nhớ cho.
     
  7. T1nhLaG1

    T1nhLaG1 Star swallower ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/11/09
    Bài viết:
    16,047
    Nha sĩ hay chém bác sĩ , đề nghị nha sĩ xin lỗi công khai
     
  8. Thẩm Phán

    Thẩm Phán Sora, Wielder of Keyblades Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/6/11
    Bài viết:
    12,279
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit - Useless Class
    ai bảo ko phen, cũng học từ đại học y ra chứ có học ở lò mổ đâu mà bảo ko peepo_ban chút ngài nha tặc vào ban cho chừa
     
  9. Yuu Dik Hed

    Yuu Dik Hed Mr & Ms Pac-Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/12/14
    Bài viết:
    213
    Chém thử xem worry-20 Bước chân ra khỏi nha khoa, mất shield bác sỹ là có người đến xin nhẹ cái lỗ tai nè worry-20
     
    Thư ký chủ tịch thích bài này.
  10. Thẩm Phán

    Thẩm Phán Sora, Wielder of Keyblades Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/6/11
    Bài viết:
    12,279
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit - Useless Class
    Hành hung nhân viên y tế có thể bị xử lý hình sự, phải xin lỗi công khai
     
    Yuu Dik Hed thích bài này.
  11. kylanbac_beta

    kylanbac_beta The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    4/11/20
    Bài viết:
    2,181
    Uả hoá ra từ truớc đến giờ đánh bác sĩ là đúng luật à peepo_trollface
     
    Yuu Dik Hed thích bài này.
  12. VI_VI_AN

    VI_VI_AN Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/4/04
    Bài viết:
    367
    Nơi ở:
    Wherever
    Đéo hiểu?
    bác sĩ khác gì người dân thường.
    bộ đánh dân thường thì không ăn án hình sự à, mà phải cần luật riêng?
     
    nh0x@ thích bài này.
  13. nhat399

    nhat399 Agent 47 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/8/11
    Bài viết:
    16,355
    Luật là vậy nhưng ngày đéo nào chả có người bị chết vì bị đánh hay chém có ai sợ đéo đâu. Có thằng giết người sau một thời gian được thả ra mặt cũng tự hào vkl vì có tiền án giết người nhung không bị tử hình1uszr3v-
     
  14. namkhapro

    namkhapro The Pride of Hiigara Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/2/10
    Bài viết:
    9,180
    Đánh dân thường thì ăn án cố ý gây thương tích, giờ đấm bác sỹ là ăn án chống người thi hành công vụ á.
    Tranh thủ luật chưa có hiệu lực, chém bác sỹ thôi uopwbky-png
     

Chia sẻ trang này