[Tổng hợp] Israel đấm nhau vô đây hết nhé

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi daltons, 7/10/23.

  1. alucard92

    alucard92 One-winged Angel Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/9/10
    Bài viết:
    7,777
    Nơi ở:
    đâu kệ tui
    Con Grok lại tính tạo phản nữa rồi =))

    Screenshot_20260101_112759.jpg Screenshot_20260101_112740.jpg
     
    zantan thích bài này.
  2. ThunderChief

    ThunderChief The Chosen Undead Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/1/09
    Bài viết:
    19,463
    Nơi ở:
    Nhà lá
    vầy còn bình thường chán, hôm kia lướt thấy có đứa nó bảo con grok sửa hình có musk thành mặc bikini ngay trong post của musk nữa kìa, hài vcl mghqp4v-png
    upload_2026-1-2_1-45-40.jpeg
     
    Chỉnh sửa cuối: 2/1/26 lúc 01:45
    doctor who and Nguồn Tia Sáng like this.
  3. voduyhai

    voduyhai Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/8/05
    Bài viết:
    4,568
    Cách chủ nghĩa tiêu dùng vận hành. đáp ứng mọi yêu cầu người sử dụng :))
     
    Dr. Wilson thích bài này.
  4. Mèo Bếu

    Mèo Bếu Baldur's Gate ➳ Sharpshooter ⌖

    Tham gia ngày:
    25/8/20
    Bài viết:
    26,398
  5. ngdinhluat

    ngdinhluat John Marston's Redemption Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/3/07
    Bài viết:
    21,903
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Những gì đang được biết về các cuộc bạo loạn tại Iran:
    Sớm hơn hôm nay, các cuộc bạo loạn có khả năng là dữ dội nhất kể từ khi các cuộc biểu tình bắt đầu. Lực lượng NOPO đã được triển khai thay cho lực lượng cảnh sát chống bạo động thông thường sau khi các đơn vị cảnh sát tiêu chuẩn không thể kiểm soát và dập tắt bạo loạn. NOPO được biết đến với các biện pháp trấn áp cứng rắn, và chỉ huy của đơn vị này đang bị Mỹ trừng phạt vì liên quan đến các cuộc đàn áp bạo lực. Nhiều người tham gia bạo loạn đã bị bắn hoặc bị bắt; nhiều người trong số những người thiệt mạng được cho là đã cố gắng chiếm đoạt vũ khí từ các tòa nhà của chính phủ và cảnh sát.
    Các Đơn vị Đặc nhiệm được chia thành bốn tiểu đoàn: Imam Ali, Musa ibn Ja‘far, Imam Khomeini và Imam Hussein, với tổng quân số khoảng 300.000 nhân sự có vũ trang. Ngoài ra còn có hai đơn vị đặc biệt khác: NOPO (đơn vị tác chiến đặc biệt) và lực lượng cảnh sát chống bạo động thông thường, với khoảng 60.000 nhân sự.
    Các cuộc biểu tình và bạo loạn đã leo thang lên Mức Cảnh báo 2, đó là lý do NOPO được triển khai để đối phó. Nếu NOPO không thể kiểm soát được tình hình, sự việc có thể đã leo thang lên Mức Cảnh báo 3, dẫn đến khả năng Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) được triển khai xuống đường phố Iran.
    Tính đến hôm nay, NOPO đã thành công trong việc đẩy lùi và dập tắt phần lớn các cuộc bạo loạn. Dù vẫn còn một số điểm nhỏ xảy ra đụng độ, đa số các cuộc bạo loạn đã bị trấn áp, với nhiều người bị bắn hoặc bị bắt giữ.
    Hiện đang có rất nhiều thông tin sai lệch được lan truyền từ cả hai phía về những gì thực sự đang diễn ra. Iran, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, chưa đứng trước bờ vực sụp đổ; các cuộc bạo loạn năm 2022 còn có quy mô lớn hơn, và NOPO dường như đã kiểm soát hiệu quả các cuộc bạo loạn trong đêm nay.
     
    934944 thích bài này.
  6. diephvvnd

    diephvvnd Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/5/09
    Bài viết:
    4,066
    Nơi ở:
    Sakura No Ayakashi
    Không thấy hình ảnh gì luôn, chả hiểu do bên Iran kiểm soát tốt hay tin vịt bán ra nữa.
     
  7. Mrphung

    Mrphung Claude, S.A gang boss Lão Làng GVN Sorcerer

    Tham gia ngày:
    28/9/09
    Bài viết:
    10,294
    Nơi ở:
    Hanoi
    Biểu tình đợt này ở Iran thấy vẫn trong tầm kiểm soát, lý do biểu tình thấy 'chỉ' là do kinh tế khó khăn chứ không có 1 mục tiêu đối tượng cụ thể, quy mô thua xa vụ nữ sinh chết mấy năm trước. Chỉ việc Iran vẫn chưa thèm chặn internet là đủ thấy.
     
  8. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    36,412
    Nơi ở:
    đà nẵng
    nhưng mà kinh tế sập là lí do lớn vl rồi . giờ tỉ giá đang thấp nhất lịch sữ , thất nghiệp thì cao nhất . nói chung dân đói thì cách mạng là lí do lớn vl không dễ giải quyết mà cứ như thùng thuốc súng ,
     
  9. Mrphung

    Mrphung Claude, S.A gang boss Lão Làng GVN Sorcerer

    Tham gia ngày:
    28/9/09
    Bài viết:
    10,294
    Nơi ở:
    Hanoi
    Biểu tình phải có 1 mục tiêu, đối tượng cụ thể mới tập trung được lực lượng, chứ chỉ kinh tế khó khăn thì chung chung quá, nhất là khi 1 trong các lý do chính mà kinh tế khó khăn là do đống cấm vận sau vụ var với Ít xà. Giờ mà hỏi mấy tay biểu tình là muốn có thay đổi như thế nào thì chắc cũng chẳng biết phải làm sao, chẳng lẽ lại bảo đầu hàng Ít xà thằng vừa ném bom nước mình để mong nó nương tay?
     
    Frederica_Bernkastel thích bài này.
  10. zhangthang_reborn

    zhangthang_reborn Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    9/11/16
    Bài viết:
    2,810
    Thăng Syria còn kéo đc 10 năm mà, Răng thì giờ còn chưa đến bước có phiến quân nổi dậy.
     
  11. adoniz279

    adoniz279 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    8/4/17
    Bài viết:
    2,882
    Thằng răng có mấy phiến quân đóng ở biên giới Pakistan đó
     
  12. ntv303

    ntv303 Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/12/14
    Bài viết:
    3,258
    Kinh tế là lí do ít có khả năng nhất để thay đổi chế độ trong suốt chiều dài lịch sử rồi. Muốn lật chế độ thì nhanh nhất phải biểu tình vũ trang (trợ giúp nước ngoài), không thì thiên tai, nạn đói hoành hành. Chứ về kinh tế trong giai đoạn đại suy thoái cũng không sụp được đâu.
     
    Frederica_Bernkastel thích bài này.
  13. Frederica_Bernkastel

    Frederica_Bernkastel Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    5/12/19
    Bài viết:
    4,885
    Không có phiến quân nổi dậy nhưng có chính phủ đối lập, là cái hoàng gia bị lật từ hồi xưa, giờ đang lưu vong ở Tây.
     
  14. voduyhai

    voduyhai Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/8/05
    Bài viết:
    4,568
    Khum sao đâu, năm mới vẫn daijoubu với ráo chủ thôi luc-lac-png
     
  15. ngdinhluat

    ngdinhluat John Marston's Redemption Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/3/07
    Bài viết:
    21,903
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Dăm ba cái biểu tình !jerry
     
  16. Mèo Bếu

    Mèo Bếu Baldur's Gate ➳ Sharpshooter ⌖

    Tham gia ngày:
    25/8/20
    Bài viết:
    26,398
    Ông Trump: Mỹ sẽ ứng cứu nếu người biểu tình Iran bị sát hại

    Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ ứng cứu nếu chính phủ Iran "giết hại người biểu tình ôn hòa", sau khi ghi nhận những trường hợp thiệt mạng đầu tiên.

    "Nếu Iran bắn và sát hại dã man người biểu tình ôn hòa, điều họ vốn thường làm, Mỹ sẽ tới giải cứu những người đó. Chúng tôi đã chuẩn bị và sẵn sàng lên đường", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Truth Social hôm 2/1, song không nêu cụ thể sẽ hành động như thế nào.

    Tuyên bố được ông Trump đưa ra sau khi truyền thông Iran hôm 1/1 cho biết ít nhất 6 người đã chết trong các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình, đánh dấu những trường hợp thiệt mạng đầu tiên trong đợt bất ổn đã kéo dài nhiều ngày.

    Phản ứng trước tuyên bố từ Tổng thống Trump, Ali Larijani, cố vấn cấp cao của lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei, cho biết sự can thiệp của Mỹ sẽ dẫn đến tình trạng hỗn loạn ở cả khu vực.
     
  17. Yukianesa

    Yukianesa ξ (⩌‸⩌ )ξ Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/12/10
    Bài viết:
    32,651
    Nơi ở:
    Edith City 8th Borough 5-21-3-201
    Trơ trẽn vl
     
  18. voduyhai

    voduyhai Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/8/05
    Bài viết:
    4,568
    Lạm phat 40% đã biểu tình, weak vl :))
    IMG_4168.jpeg
     
  19. alucard92

    alucard92 One-winged Angel Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/9/10
    Bài viết:
    7,777
    Nơi ở:
    đâu kệ tui
    Tỷ phú công nghệ Israel Shlomo Kramer kêu gọi người Mỹ 'hạn chế Tu chính án thứ nhất" để ngăn chặn phong trào bài Do Thái

    "Tôi biết rất khó nghe, nhưng đã đến lúc hạn chế Tu chính án thứ nhất để bảo vệ nó," Kramer nói trong cuộc phỏng vấn.

    Ông lập luận rằng ngôn luận không hạn chế trên các nền tảng truyền thông xã hội đang thúc đẩy sự phân cực và cho phép các tác nhân thù địch làm suy yếu "kết cấu của xã hội và chính trị".

    Theo Kramer, các chính phủ và các công ty công nghệ nên kiểm soát trực tiếp các nền tảng trực tuyến và xác định ai được phép phát biểu - và mức độ ảnh hưởng của bài phát biểu của họ.

    Ông Kramer so sánh Mỹ với Trung Quốc, quốc gia mà ông nói duy trì "một câu chuyện duy nhất bảo vệ sự ổn định nội bộ của họ", trong khi các quốc gia dân chủ cho phép nhiều câu chuyện có thể bị đối thủ khai thác.

    FB_IMG_1767375584243.jpg
     
    Frederica_Bernkastel thích bài này.
  20. Thư ký chủ tịch

    Thư ký chủ tịch Chrono Trigger/Cross

    Tham gia ngày:
    10/9/23
    Bài viết:
    6,591
    Nơi ở:
    Văn phòng
    Tình cờ là năm nay giải Cành Cọ Vàng của LHP Cannes, có lịch sử lâu đời danh giá nhất thế giới (phương Tây) được trao cho phim Iran, của một đạo diễn khét tiếng chống đối chế độ.
     
    Frederica_Bernkastel thích bài này.

Chia sẻ trang này