Magician Chú ý : Cách tăng AP và SP từ job 1 đến job 3 (hiện tại) y hệt các bài hướng dẫn khác - Weapon : + Từ lv 1 đến 29 : Magician dùng wand lv 8 (được up 7x 100) + Từ 30 đến 34 : Cleric (Ice/Light hoặc Fire/Poison) dùng Green Paint Brush lv 30 (cần 5 str) + Từ 35 đến 42 : Cleric (Ice/Light hoặc Fire/Poison) dùng Maple Staff lv 35 (up 7x100%) + Từ 43 đến max : Ice/Light và Fire/Poison dùng Maple Lama Staff lv 43 (up scroll cực ngon vì phải xài trong 1 thời gian rất dài) + Từ 43 đến 69 : Cleric dùng Maple Lama Staff lv 43 (tùy up được nhiu thì up ko cần hàng xịn) + Từ 70 đến max : Priest dùng Black Umbrella lv 70
{Tiếp} - Armour : + Hat : Priest xài Maple Bandana Red (+ 2 all stats để cầm được Black Umbrella) + Hat : Ice/Light + Fire/Poison Mage dùng Black Bandana (up thêm scroll để tăng int) + Overall : dùng và dành cho Male và Female (up scroll tăng int) + Shoes : dùng Yellow Eigen lv 50 (+ 1~4 int) + Glove : dùng Yellow Work Gloves lv 10 (up thêm scroll tăng int) + Shield : xài hoặc dùng để trang trí :P + Cape : xài Icarus Cape (2) lv 42 (up scroll tăng int) hoặc Purple Adventurer Cape lv 50 (chỉ nên up scroll 60%)
Hướng dẫn bổ sung: Assassin Weapon: Lev 10-15: Garnier ____ có thể dùng đến 35 lun nếu mún pure LUK, nên +7 scroll 100% claw att Lev 15-35: Gold Titans nên +7 scroll 100% claw att **GMS Lev 35-43: Maple claw nên +7 scroll 100% claw att Lev 43-max: Maple Kandayo ép scroll càng mạnh càng tốt, vì đây là vũ khí duy nhất của bạn **SMS Lev 35-55: Mushashi claw ép scroll càng mạnh càng tốt, vì đây là vũ khí duy nhất của bạn ****Mushashi claw clean rất mắc vì att cố định là 28 và hiếm nên có thể chọn Maple Kandayo cũng không sao. Star: Lev 10-30: Subi 6 set, nếu kím được wolbi hay snowball thì càng tốt Lev 30-45: Kumbi hay Icicles 10 set, không nên mua Maple stat vì người chơi bán giá khá cao. Lev 45-60: Tobi 14 set, không bắt buộc phải bán Kumbi hay Icicles, nếu eo hẹp kinh phí chĩ nên mua thêm 4 set Tobi thôi. Lev 60-90: Steely 24 set, nếu không có điều kiện mua nhiều hãy xài chung Tobi tạm Lev 90-max: Ilbi 24 set, Hwabi chưa có ^^ mà có cũng chẳng mua nỗi đâu. **** Hướng dẫn về star này chỉ là chung chung, nên bạn thấy thế nào hợp túi tiền thì theo.
Ranger Pure DEX Gieo xúc xắc sao cho STR , INT và LUK min 4/4/4 được thì rất tốt lên lv chỉ + stats vào dex Equip trang bị không đòi hỏi nhiều , về stuffs thì mặc như normal vì stuff của bow không Require STR để mặc , cần dex là đủ Weapon : -Lv 10 đến lv 35 dùng War Bow lv10 - 25 W.Atk ==> ( phải up scroll nếu không sẽ rất yếu , nếu up được 60% thì tốt , còn nghèo quá thì chơi 100% cũng được ) -Lv 35 dùng Maple Bow W.atk 48 ( aver) ==> Weapon này sử dụng đến lv 43 , tức là 7 lv nên không cần scroll đến mức godly chỉ cần khoảng 61 Atk + là được -Lv43 cầm Maple Soul Searcher W.atk 58 ( Aver )==> Cái này phải scroll godly , atk tầm 73 + vì phải cầm 1 Tg khá dài lên tới tận lv 65 mới đổi weapon khác -Lv 64/65 : cầm Maple Kandiva Bow ==> hoặc Bow of Magical Destruction - W.atk 78 ( Aver )==> Chiếc này phải scroll cực Godly lên được 98+ atk thì rất rất tốt vì từ bây giờ sẽ phải cầm cái này cho đến khi có weapon mới base atk cao hơn mà không require STR Về Stuffs và SP như normal build không nói thêm ở đây nữa ^^ Sniper Pure DEX Cũng thế thui , chỉ khác weapon - lv 12 cầm crossbow ==> base atk 29=> 32 - lv 35 cầm Maple Crow ==> base atk 52 ( 47=> 49 ) cái này add 60% nhé - lv 43 cầm Maple Crossbow ==> base atk 60 ( 56 => 65 ) cái này add 60% nốt , kể lên được 78 atk + thì cool - lv 64 cầm Maple Nishada ( main weapon ) ==> base atk 81 trên thực tế là từ 78=> 86 , khác với hiddenstreet ghi , add càng godly càng tốt 103 + nhé kể mà các bạn add lên được như cái dưới này thì khỏi phải ngợi , cầm đến già lun SKill build như normal không nói thêm Training Place : lv 10 => 15 : slimes - Ellinia OR Hunting ground OR henesys PQ 15 => 19 : pig and Ribbon Pig - Henesys hoặc Green Mushroom - Hunting Ground ( Henesys ) 19 => 32 : Horny Mushroom & Zombie Mushroom - SleepyWood 32=> 35 : Wild Boar - perion 35=> 50 : Ludi PQ nếu không thích PQ có thể train những monster này 35 => 45 : Brown eddy & pink teddy -Ludi Hoặc Jr.Cellion ; Jr Grupin ; jr Lioner ( Orbis ) 45=> 50 Jr yeti - Elnath OR Straw target dummy - Mulung Hoặc Stone Golem & Dark one ( henesys ) - FA build recomment 50 => 75 : Coolie - Elnath OR voodoo , hoodoo - Haunted House - NLC Train Mixed Golem cũng đựợc nhưng nên có người đánh cùng đỡ phải trèo lên trèo xuống 75 => 85 : Party DT hoặc MDT ở Ludi đồ ngon thì solo squid - Aqua 85+ => goby ( aqua ) 100 + => Jr newtie ( leafre ) ( middle Floor ) 130+ => Jr newtie + nest golem (top or Bottom Floor ) *Notice : Dòng Ranger Pure Dex càng lên cao càng bất lợi so với normal build , nếu so với 1 Ranger Normal cầm weapon lv 100 good Scrolled có thể còn yếu hơn rất ít người theo dòng Ranger này , mọi người nên cân nhắc trước khi quyết định ::) Bài viết còn sơ sài thông cảm F3