Làm thế nào để xây dựng một Guild mạnh ?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Daniel1983, 15/1/08.

  1. Daniel1983

    Daniel1983 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    24/12/05
    Bài viết:
    340
    Nơi ở:
    Nevareth - CABAL Online
    Hẳn ai đã từng chơi PTV server Migal đều sẽ nhớ cái tên Miracle, một huyền thoại ( nói không ngoa), một Guild tiêu biểu và ấn tượng của PTV, tiên phong đi đầu trong việc làm nên những " Điều kỳ diệu ".
    Bản thân tôi cũng từng đối chọi với Miracle một thời gian dài, chứng kiến thăng trầm trên con đường phát triển của một Guild nổi tiếng lẫn " tai tiếng ".
    Ngay khi Mỉacle tuyên bố giã từ cuộc chơi, tôi cứ nghĩ mình sẽ ko bắt gặp cái tên Miracle thêm nữa, và rất bất ngờ khi gặp lại Guild này tại CABAL, và càng bất ngờ hơn khi nhận ra rằng họ vẫn giữ được đẳng cấp của mình.
    Và từ đây tôi dấy lên một câu hỏi : Làm thế nào để xây dựng một Guild đẳng cấp ?
    Tôi rất mong nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về vấn đề xây dựng Guild trong một game online.
     
  2. exsoul

    exsoul Mario & Luigi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/11/03
    Bài viết:
    864
    Kinh nghiệm đã qua kiểm định: nhiều VNĐ. Tục gọi là tiền tươi. :D
     
  3. tuananhsboy019

    tuananhsboy019 The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    6/7/06
    Bài viết:
    2,155
    Nơi ở:
    Hà Giang
    Đối với MMORPG Việt Nam : Cứ bỏ tiền thật ra mua đồ ảo xịn trong game và mua tiền ảo, đảm bảo mạnh.

    Đối với MMORPG nước ngoài (loại bán ItemMall bằng CC) : Chỉ cần có 1 thằng CCF giỏi là cả Guild giàu mạnh, đồ đạc trang bị đến tận răng luôn.

    Đối với MMORPG nước ngoài (loại không bán ItemMall bằng CC) : Scam, đó là biện pháp nhanh nhất.

    Các thể loại khác như MMOAction, MMOFPS, MMODance thì cần có nhiều thành viên sống ở gần nhau (là 1 nhóm bạn chơi thân với nhau ngoài đời càng tốt), đảm bảo sẽ mạnh.
     
  4. anh_quoc1

    anh_quoc1 Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    25/1/05
    Bài viết:
    847
    Nơi ở:
    ........S.I.L........
    =)) sai rồi, mún 1 guild manh uh, cần 1 phòng net và 1 lực lượng hùng hậu lấy khí thê ban đầu rùi người khác tự dựa vào
     
  5. Mạc Quân

    Mạc Quân C O N T R A

    Tham gia ngày:
    5/10/07
    Bài viết:
    1,977
    =D> 1 tràng pháo tay cho câu nói này :-*
    nhưngL-) là 1 guild thì cần phải thành công về nhiều mặt:hug:
    -Thứ 1 guild master phải là người biết lập ra nhiều kế hoạch tác chiến và cho guild vững mạnh
    -Thứ 2 các team leader và Smaster đều phải hỗ trợ cho guild trong lúc guild master bận rộn với công việc ngoài đời
    -Thứ 3 các member phải có tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau.
    -Thứ 4 thường xuyên offline trong guild để tăng thêm tình bạn hữu-huynh đệ:>
    -Thứ 5 cái định nghĩa "dự dẫm" guild master hiện nay đa số trong đầu các gamer VN còn nhiều.<---- Suy cho cùng cái này gamer VN hay mắc phải.Họ đều quan niệm guild master là người phải lvl cao-trâu bò-pvp pro hoặc là vâng vâng....Nhưng tui nghĩ đó là quan niệm sai lệch vì Guild Master chỉ đứng ra lập cái guild đó thôi.Còn việc phát triển và sự thành công của guild thì nhờ vào những người trong guild.
    Suy cho cùng Guild Master-Bang Chủ là người cần có đầu óc chứ không cần nhiều cơ bắp:>. LVL trung bình = người bình thường được rồi :D
     
  6. GamePRO.

    GamePRO. Persian Prince

    Tham gia ngày:
    19/4/04
    Bài viết:
    3,980
    Nơi ở:
    HCM City
    Trong những game như World of Warcraft, điều hạn chế nhất của một guild hùng mạnh là thiếu core raider (hardcore player).
     
  7. tuladown

    tuladown Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    17/11/06
    Bài viết:
    866
    Sao thấy toàn tiêu cực ko thế ::(

    Bài này hay hơn, dĩ nhiên cũng phải có yếu tố tiền bạc nữa mới đủ :whew:
     
  8. Nô

    Phantom, je t'aime pour toujours GVN CHAMPION ⚔️ Dragon Knight ⚔️ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/10/05
    Bài viết:
    17,103
    Nơi ở:
    Nhà Rael
    G mạnh là G có các mem đòan kết, tôn trọng chủ G. Chủ G nói mà mem ko nghe thì hết mạnh.
     
  9. }{ell-Fire

    }{ell-Fire Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    29/7/05
    Bài viết:
    1,303
    Trước tiến là chủ Guild phải mạnh. Rồi thì đến game phải mạnh: chất lượng hơn số lượng kick hết noob đi :| Nói tóm lại chúng ta cần những pro farmer :devil:

    Đảng ta có câu: Dân giàu nước mạnh :D
    Băng đảng (Cabal) ta có câu: Đàn em giàu thì băng đảng mạnh :devil:

    Em tạm hiểu là người chơi 24/7 được ko anh :wink:
     
  10. beyeu89

    beyeu89 Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    17/8/04
    Bài viết:
    1,101
    Nơi ở:
    Hyperion
    Guild đẳng cấp của VLTK 2 đó ;;)
     
  11. }{ell-Fire

    }{ell-Fire Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    29/7/05
    Bài viết:
    1,303
    Đọi sơ sơ thấy những từ như chiến thuật, thi đấu. Làm mình tưởng đang phỏng vấn mấy ba bên Fifa, warcraft :|
     
  12. shark410

    shark410 Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    22/2/06
    Bài viết:
    1,092
    Nơi ở:
    Thiên Đường
    Chưa chắc 1 G toàn mem mạnh đã là 1 G mạnh.Tôi đã từng thử cảm giác đấy rồi.Xét về lv trung bình,item chắc G tôi khủng nhất sv.Nhưng leader nói mà mem ko nghe thì chỉ là 1 mớ hỗn độn mà thôi :whew:
     
  13. beyeu89

    beyeu89 Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    17/8/04
    Bài viết:
    1,101
    Nơi ở:
    Hyperion
    Guild mạnh là guild chơi game từ sớm, bức phá hơn người khác về level. Còn riêng VLTK 2 th2i guild mạnh là 1 guild không chỉ có mối quan hệ trong game tốt mà kỹ năng phối hợp và pk của tất cả thành viên hợp lý và chính xác.

    VLTK 2 sẽ mang đến một hình ảnh mới của game online phát hành tại Việt Nam
    [​IMG]
     
  14. gunz

    gunz Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    15/10/05
    Bài viết:
    965
    Muốn guild mạnh thì phải hội đủ các yếu tố cơ bản là: trâu bò, có sức khỏe và rảnh để có thể cày. Sau đó mới tính đến chiến thuật, đoàn kết vân vân.

    Hiện nay chưa có gameonline nào tại VN mà cày 1 ngày 2-3h là có thể mạnh ^^
     
  15. beyeu89

    beyeu89 Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    17/8/04
    Bài viết:
    1,101
    Nơi ở:
    Hyperion
    căn bản là BÀN CHẤT CÁC GO đều bắt phải cày kéo, thể hiện sức mạnh qua con char, nên guild nào lập sớm lev cao sẽ luôn mạnh.

    còn với VLTK 2 thì có những cuộc đấu riêng acc ngang nhau, lúc đó 1 guild mạnh là 1 guild có kỹ năng thi đấu tốt + phối hợp tốt là được.
     
  16. Mèo Đông Lạnh

    Mèo Đông Lạnh Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    26/2/04
    Bài viết:
    4,378
    Nơi ở:
    đang cập nh
    vl2 cũng giàu là mạnh. chiến thuật gì khi 2 bên 2 cái thành lao vào nhau đấm thằng nào trâu hơn thì thắng . =))
     
  17. beyeu89

    beyeu89 Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    17/8/04
    Bài viết:
    1,101
    Nơi ở:
    Hyperion
    [​IMG]
    cái guild này đánh ĐHVL 2 trước con mắt theo dõi của 5000 khán giả với 3 bên là tổng cộng 10 acc ngang hàng nhau, cần quái gì giàu :))
     
  18. exsoul

    exsoul Mario & Luigi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/11/03
    Bài viết:
    864
    Cày trâu để làm gì khi chục thằng bán acc một thằng mua. Rảnh để làm gì khi hàng khủng chỉ giao dịch bằng tiền tươi thóc thật.

    Xin dẫn lời một hàng khủng ngồi top, họ Vi.

    'Thấy tiền còn không biết đầu hàng à'
     
  19. Mèo Mỡ

    Mèo Mỡ Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    24/8/07
    Bài viết:
    340
    Nơi ở:
    Inferno
    1 Guild mạnh là 1 Guild mà Master phải là 1 kẻ máu lạnh , ko thiên vị cho thành viên, tất cả các thành viên đều phải đoàn kết và có 1 sự tôn trọng tuyệt đối với Master Guild , đó mới chính là 1 Guild mạnh, chính bản thân tôi rút ra điều này khi lập ra SIL tại CabalVN và cũng do thực hiện ko nổi các điều trên nên SIL đã bay vào dĩ vãng :-s

     
  20. beyeu89

    beyeu89 Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    17/8/04
    Bài viết:
    1,101
    Nơi ở:
    Hyperion
    máu lạnh được như Guild 30/11 không bạn ? Theo mình thì 1 guild mạnh là 1 guild phải chịu chơi và dám thách thức kẻ khác để đọat lấy ngôi vị đầu bảng cụm máy chủ.

    trích lại 1 bài giới thiệu về guild 30/11 cho mọi người xem nhé

     

Chia sẻ trang này