[24h]Cụ chết rồi cũng không được yên!

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi KILLADA, 29/2/16.

  1. KILLADA

    KILLADA Samus Aran the Bounty Hunter ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/9/08
    Bài viết:
    6,348
    Nơi ở:
    vườn thượng uyển
    Bảo tàng Thiên nhiên quá tải vì dân đến xem cụ rùa

    Chiều ngay 28/2, người dân đổ về Bảo tàng Thiên nhiên để tận mắt xem cụ rùa Hồ Gươm. Lượng khách đông gấp 15 lần ngày thường, khiến bảo tàng trong tình trạng quá tải.

    [​IMG]

    Hàng nghìn người xếp hàng chờ được qua cổng vào bên trong bảo tàng.

    Ghi nhận của phóng viên, ngay từ đầu giờ chiều 28/2, nhiều người dân đã xếp thành hàng dài từ khu vực gửi xe đến cửa bảo tàng chờ đến lượt. Tại đây, nhân viên của bảo tàng sắp xếp cho từng tốp vào bên trong thăm quan (mỗi tốp khoảng 30 người). Sau mỗi tốp vào bên trong, cánh cửa bảo tàng lại đóng chặt lại, tránh trường hợp người đổ vào bên trong bảo tàng quá đông, chen lấn nhau.

    Đến khoảng 15h, lượng người đổ dồn về đông gây nên cảnh chen lấn xô đẩy nhau. Nhiều người không chờ đợi được đã bỏ ra về.

    Chị Nguyễn Thị Hoa quận (Cầu Giấy) chia sẻ: “Nghe bạn bè nói là bảo tàng có lưu giữ “cụ rùa” nên tranh thủ ngày nghỉ tôi đưa con đến tham quan.Tuy nhiên, khi vào trong chúng tôi mới ngỡ là người dân không được tiếp cận xem cụ rùa”.

    Ông Vũ Văn Liên, Phó Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam cho biết, từ ngày 27/2, lượng khách đến với bảo tàng tăng lên. Đến ngày 28/2, người dân đổ dồn đến bảo tàng tăng đột biến. Bảo tàng quả tải.

    “Ngày thường bảo tàng có khoảng 180 lượt khách đến tham quan, tuy nhiên, trong ngày hôm nay lượng khách tăng lên gấp khoảng 15 lần ngày thường, ước khoảng 3.000 người. Sau 10 năm mở cửa, đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng người dân đến đông như vậy”, ông Liên chia sẻ.

    Ông Liên cho biết thêm, do vào ngày nghỉ cuối tuần, bảo tàng lại miễn phí vé vào nên người dân muốn đến tham quan. Đặc biệt, bảo tàng đang bảo quản rùa Hồ Gươm nên nhiều người dân tò mò muốn đến xem.

    Theo ông Liên, hiện tại rùa Hồ Gươm đang được bảo quản ở phòng chế tác. Do phòng lưu giữ rùa Hồ Gươm có nhiệt độ -15 độ C nên không thể mở cửa cho người dân tham quan.

    "Chúng tôi nhận trách nhiệm bảo quản thi hài cụ rùa ở phòng lạnh âm 15 độ. Đó là tài sản của Hà Nội và Hà Nội quyết định về tiêu bản của cụ như thế nào đến nay chúng tôi chưa được biết. Tiêu bản của cụ chưa có thì chưa thể trưng bày và cũng không thể chắc chắn tiêu bản của rùa Hồ Gươm có được trưng bày ở Bảo tàng Thiên nhiên hay không hay là một nơi nào khác", ông Liên nói.

    Trước đó, khoảng 17h chiều ngày 19/1/2016, người dân đã phát hiện xác “cụ” rùa nổi lên tại khu vực đối diện trụ sở báo Hà Nội Mới. Xác “cụ” rùa được di chuyển vào khuôn viên đền Ngọc Sơn. Giáo sư Hà Đình Đức, người có nhiều năm nghiên cứu về rùa Hồ Gươm cũng có mặt.

    Sau đó ít ngày, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định đưa xác rùa Hồ Gươm về Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam để bảo quản lâu dài.

    Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại:

    [​IMG]
    các em nam thanh nữ tú đua nhau đi viếng lăng cụ

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG] [​IMG]
    đến hơn 16h vẫn chưa thấy cụ đâu

    Nguồn:http://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong...qua-tai-vi-dan-den-xem-cu-rua-c46a772630.html
     
  2. lBatMan

    lBatMan Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    24/10/13
    Bài viết:
    2,843
    [​IMG]




    =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =))
     
    NgocLanTienTu thích bài này.
  3. creativealtair

    creativealtair snake, snake, snaaaake

    Tham gia ngày:
    6/5/08
    Bài viết:
    8,213
    Nơi ở:
    Siwa
    hình như bên webtretho có mẹ bỉm sữa nào đưa tin nên mới đồng vầy
     
  4. ConChymBay

    ConChymBay Tears of the Kingdom

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    25,497
    làm quả tượng sáp kĩ đến từng chi tiết=))
     
  5. nghia9a

    nghia9a 30 tỷ/1m2 à??? LÊN ĐỒN!! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/4/07
    Bài viết:
    13,836
    Nơi ở:
    Trại gà
    Thật ra đông là do nó miễn phí mở cửa, hôm trước vừa đọc trên wtt xong nên cũng đoán đc trước rồi.
     
  6. MaceWindu

    MaceWindu The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    11/2/07
    Bài viết:
    2,094
    Nơi ở:
    TP
    Dài hơn 1cm là cái chắc.
     
  7. Sis

    Sis Đê tiện nhất xóm

    Tham gia ngày:
    18/5/04
    Bài viết:
    6,248
    Nơi ở:
    hell & heaven
    Miễn phí nên nó đông đấy, liên quan gì tới cụ rùa đâu.
     
  8. aquarius1279

    aquarius1279 Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/7/09
    Bài viết:
    933
    lộ hàng kìa X_X vote ban
     
  9. squall9588

    squall9588 Marcus Fenix, savior of Sera Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/6/05
    Bài viết:
    15,938

Chia sẻ trang này