[24h] Firefox - Chrome chặn Adobe Flash

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi zFantasyz, 15/7/15.

  1. zFantasyz

    zFantasyz Admin note: đây là nick của kẻ lừa đảo.

    Tham gia ngày:
    1/7/06
    Bài viết:
    106
    Công cụ Flash Player của Adobe vừa bị nhóm hacker Hacking Team phát hiện chứa lỗ hổng zero-day CVE-2015-5122 nguy hiểm. Tương tự lỗ hổng zero-day CVE-2015-5119 trước đó, lỗ hổng mới sẽ cho phép tin tặc điều khiển máy tính của nạn nhân từ xa nếu tin tặc khai thác lỗ hổng này thành công.



    [​IMG] [​IMG][​IMG]
    Lỗ hổng này bị phát hiện ở phiên bản Flash Player 18.0.0.203 mới nhất, và chưa có bản vá.

    Đánh giá mức độ nguy hiểm của lỗi CVE-2015-5122, hãng Mozilla đã chính thức thông báo chặnAdobe Flash Player trên trình duyệt Firefox. Lần này, Adobe Flash Player bị Mozilla chặn một cách mạnh mẽ dù chưa có bản vá nào.

    Hiện tại, trong phần Add-ons > Plugins của trình duyệt Firefox, đang có thông báo thành phần mở rộng Flash của hãng Adobe chứa lỗ hổng và gây nguy hiểm khi sử dụng. Mặc dù không có tùy chọn cập nhật phiên bản Flash mới nhưng Flash đã mặc định bị khóa.



    [​IMG] [​IMG][​IMG]
    Nội dung flash mặc định bị Firefox chặn trên mọi website.

    Thực tế khi truy cập vào các trang web có chứa nội dung flash, trình duyệt Firefox cũng mặc định sẽ khóa chúng lại. Tất nhiên, Firefox cũng cung cấp tùy chọn kích hoạt Flash để xem nội dung các trang web mà người dùng cho rằng an toàn.

    [​IMG]
    Phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox sẽ mặc định chặn tất cả các phiên bản Adobe Flash. Trên trang Twitter cá nhân, Mark Schmidt - lãnh đạo bộ phận hỗ trợ của Firefox đã gởi đi thông điệp "Occupy Flash" kèm hình bàn tay nắm chặt thể hiện quyết tâm trở thành trình duyệt đầu tiên nói không với Flash - một phần mềm vẫn được xem là miếng mồi ngon cho tin tặc.

    Mặc dù sẽ chặn mặc định nhưng Schmidt làm rõ rằng Mozilla vẫn sẽ hỗ trợ Flash trên trình duyệt Firefox khi Adobe phát hành một phiên bản Flash Player tốt hơn, không chứa các lỗ hổng dễ khai thác đã được biết đến. Công ty trước đó cũng đã chặn Flash, Java, nhiều plug-in và phần mềm khi chúng được phát hiện có chứa các lỗ hổng bảo mật. Phiên bản Firefox mới nhất sẽ chặn Flash theo mặc định nhưng bạn vẫn có thể bật lại trong menu thiết lập.

    Không chỉ Mozilla mà đã có nhiều công ty công nghệ đã tỏ ra không mấy mặn mà với Adobe Flash. Steve Jobs từng giải thích những vấn đề của ông đối với Flash trong một bức thư mở được gởi đi vào năm 2010 nhưng không hiểu sao Flash vẫn là một thứ gần như thiết yếu, gắn bó lâu dài với thế giới web mặc dù năm nào các chuyên gia bảo mật cũng phát hiện ra hàng tá lỗ hổng trên phần mềm này. Gần đây, 400 GB dữ liệu chưa được tiết lộ của Hacking Team cho thấy nhiều lỗ hổng quan trọng trên Flash khiến các phần mềm gián điệp có thể sử dụng để xâm nhập vào nhiều máy tính mục tiêu.

    Adobe mặc dù đã liên tục cập nhật Flash để khắc phục các lỗ hổng nhưng nhiều công ty công nghệ lớn vẫn đang từ từ ngưng hỗ trợ Flash trong những năm gần đây. YouTube đã bỏ Flash chuyển sang HTML5 trên trình chơi video mặc định hồi tháng 1 trong khi đó Chrome cũng đã tích hợp tính năng tạm ngưng các video Flash thông minh trên trang web hay mới hôm qua, giám đốc bảo mật Facebook cho biết công ty muốn ấn định một ngày để khai tử Flash vĩnh viễn. Làn sóng phản đối này có thể chưa kết liễu Adobe Flash ngay nhưng điều này cho thấy ngày tàn của Flash đang đến gần.

    http://www.24h.com.vn/cong-nghe-tho...ayer-vi-loi-bao-mat-nguy-hiem-c55a720840.html


    Chrome với cốc cốc e đang xài cũng bị chặn nốt rồi
     
  2. herowinb

    herowinb Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    13/2/07
    Bài viết:
    4,763
    Nơi ở:
    <(") GayVN
    Tưởng việc update flash player nó đơn giản mà ai cũng biết làm chứ nhể :v
    Đang dùng 18.0.0.209 :">
     
  3. dp_onl

    dp_onl Baldur's Gate GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    8/7/10
    Bài viết:
    51,005
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit
    đệch hóa ra là thế ah , nãy quét virus máy lag quá mở task lên tắt adobe flash quét xong reset máy lại thấy nó tắt hẳn định tải bản mới chứ =))
     
  4. thangku14

    thangku14 Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/7/08
    Bài viết:
    1,060
    Nơi ở:
    Rockford Hills, Los Santos, San Andreas
    may là đăng báo ko phát điên vì fix cái cùi lol flash này
     
  5. dan9khoa

    dan9khoa T.E.T.Я.I.S Knight Tàu ngầm GVN

    Tham gia ngày:
    22/8/06
    Bài viết:
    646
    mới update Chrome thì thấy cai pepperflash (chrome nó xài cái flash riêng của nó) nó lên version 18.0.0.209 rồi. Chắc ko sao
     
  6. herowinb

    herowinb Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    13/2/07
    Bài viết:
    4,763
    Nơi ở:
    <(") GayVN
    Nhân IE, Firefox và chrome (hay các trình duyệt chromium như cốc cốc) nó dùng các nền flash riêng với nhau mà :)) Update cao hơn 18.0.0.192 là ổn rồi. Hiện tại cao nhất là 18.0.0.209 không tính beta.
     
  7. biboo3

    biboo3 シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/7/09
    Bài viết:
    9,782
    Dạo này Chrome nó chả tự update như trước nữa, phải ấn vào about chrome nó mới update.
     
  8. dadaohochanh

    dadaohochanh Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    8/12/08
    Bài viết:
    2,973
    giờ mới để ý vụ này :3cool_adore:
     
  9. decemboytn91

    decemboytn91 Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    15/11/12
    Bài viết:
    1,308
    Trước nay chả bao giờ phải update bằng tay mà giờ vào xem nó đã update rồi.
     
  10. jiang_wei

    jiang_wei Claude, S.A gang boss Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/5/11
    Bài viết:
    10,141
    Vẫn tự update mà.
     
  11. Bergelmir

    Bergelmir The Lone Traveler from Vault 101

    Tham gia ngày:
    4/1/07
    Bài viết:
    17,559
    Nơi ở:
    BLACK LAMBS
    hỏi nhanh cái youtube bị điên rồi à :| up 3 cái video hôm qua xong rồi mà đến giờ nó cứ 95% processed 8-}

    liệu có liên quan gì tới vụ chặn flash này ko ?

    upload_2015-7-15_7-41-44.png
     
  12. †Nhất Chi Mai†

    †Nhất Chi Mai† Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/11/10
    Bài viết:
    451
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Gần như không dùng flash nên không quan tâm mấy
     
  13. jiang_wei

    jiang_wei Claude, S.A gang boss Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/5/11
    Bài viết:
    10,141
    Thỉnh thoảng nó thế đấy, không liên quan đén flash đâu.
    Nên encode sang h264,aac trước khi up cho đỡ lâu.
     
  14. nhinhonhinho

    nhinhonhinho Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/9/07
    Bài viết:
    14,763
    Hèn chi vừa update xong adobe là nó báo lỗi liên tục...
     
  15. zenky1719

    zenky1719 Á Hậu TG đi khách 11k Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/1/08
    Bài viết:
    1,268
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Opera có dùng cái Adobe Flash này không nhỉ, cao nhân nào chỉ giáo với :-B
     
  16. jiang_wei

    jiang_wei Claude, S.A gang boss Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/5/11
    Bài viết:
    10,141
    Có. Opera càng về sau càng nặng.
     
  17. 9Inches

    9Inches Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    28/4/14
    Bài viết:
    355
    11.8 có bị sao ko ? :-s
     
  18. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    31,979
    Nơi ở:
    đà nẵng
    cái flash trước sau cũng vẹo vì bị bài trừ
     
  19. Shenjiro

    Shenjiro T.E.T.Я.I.S Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/9/07
    Bài viết:
    609
    sáng giờ nó cứ chặn xem video online ra vụ này à 8-|
     
  20. daithiensu2005

    daithiensu2005 Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/1/05
    Bài viết:
    5,263
    hiện đang gỡ cái Flash ra rồi nhưng vì thằng FF có flash riêng nên đú vẫn tốt nên ko có ý định cái lại thằng Flash Player =))

    chắc đợi 1 thời gian xem sao
     

Chia sẻ trang này