7 lợi ích hàng đầu của diếp cá

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 14/9/20.

  1. nguyenlieuduoc

    nguyenlieuduoc Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    25/12/18
    Bài viết:
    1

    Diếp cá là một loại rau ăn đồng thời cũng là một loại thảo dược phổ biến trong các bài thuốc Đông y. Các chiết xuất cao khô diếp cá có chứa các thành phần hoạt động chính là flavonoid polyphenol, quercetin, quercitrin, hyperoside và rutin. Tất cả những chất này đều thể hiện đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

    • Ngăn ngừa dị ứng

    Khi bạn bị dị ứng với một chất nào đó, cơ thể bạn sẽ sản xuất ra histamine, một hợp chất khởi động phản ứng miễn dịch. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chiết xuất diếp cá có tác dụng ức chế giải phóng histamine, có thể ngăn chặn và làm giảm tác dụng của nó. Nhờ đó mà diếp cá thường được dùng trong các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe để chống lại bệnh dị ứng, hen suyễn.

    • Chất chống oxy hóa mạnh mẽ

    Diếp cá có chứa polyphenol, hợp chất mạnh có hoạt tính chống oxy hóa cao chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do làm hỏng các hợp chất, tế bào và DNA khác và nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa các gốc tự do với lão hóa, ung thư và nhiều bệnh tật khác. Các hợp chất trong diếp cá được báo cáo là có khả năng tiêu diệt gốc tự do tuyệt vời và giúp trung hòa các gốc tự do đang lưu thông.

    • Bảo vệ chống lại các sinh vật có hại

    Trong hệ tiêu hóa của bạn luôn tồn tại song song vi khuẩn tốt và xấu. Bạn cần cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa vì vi khuẩn tốt hỗ trợ tiêu hóa. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chiết xuất diếp cá khuyến khích sự cân bằng đường ruột bằng cách ngăn chặn vi khuẩn có hại phát triển mạnh trong hệ tiêu hóa.

    • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

    Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất cao dược liệu đặc cao diếp cá có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách kích thích sản xuất tế bào lympho, tế bào bạch cầu rất quan trọng đối với hệ thống bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Những tế bào bạch cầu này đôi khi được gọi là tế bào giết người tự nhiên, và rất nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những tế bào này rất quan trọng để thúc đẩy sức khỏe tốt. Trong trường hợp này, chiết xuất diếp cá được xem như một thành phần tự nhiên trong một lối sống lành mạnh tổng thể.

    • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

    Diếp cá có đặc tính chống lại bệnh tiểu đường. Loại cây này hiện đang được thử nghiệm và kiểm tra để xác định khả năng dược lý của nó trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu ở người.

    • Quản lý cân nặng

    Các nghiên cứu cho thấy rằng diếp cá có đặc tính chống béo phì do đó có thể ăn thường xuyên để giảm cân.

    • Ngăn ngừa mụn

    Diếp cá có đặc tính kháng viêm nên có thể dùng để ngăn ngừa mụn dưới da phát triển. Ngoài ra nó có thể được dùng cho những bệnh nhân bị vi rút herpes vì cây có chứa các đặc tính có khả năng ức chế vi rút herpes giả dại.


    Để sử dụng diếp cá một cách an toàn bạn có thể tham khảo thêm tại thực phẩm chức năng . Hãy lưu ý rằng thảo dược này dù rất an toàn và ít gây tác dụng phụ nhưng ở liều lượng vượt mức tiêu chuẩn nó có thể gây chóng mặt, buồn nôn, nôn, tụt huyết áp… Do đó bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.


    .
     
    Chỉnh sửa cuối: 22/6/22

Chia sẻ trang này