ai thich cốt truện warw vô dey

Thảo luận trong 'Warcraft III Melee' bắt đầu bởi meat wagon, 30/12/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. meat wagon

  meat wagon Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  14/12/10
  Bài viết:
  31
  Nơi ở:
  ha noi
  topic này dành cho những ai iu thích cốt truyện của war(nhất là ảthas ;;))
  Cái chính là anh em vô đây bàn tán cho vui lam soi động bầu ko khí của new year
  Em dey thích nhất lúc arthas biến thanh DK và lúc no đi phá thuyền(độc ác mà cool vãi)
  em thì kô rãnh nên ai ko bik cốt truyện thì lên wed đọc rồi về đay làm vài câu bình luận sắc sảo nhá=))
   
 2. meat wagon

  meat wagon Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  14/12/10
  Bài viết:
  31
  Nơi ở:
  ha noi
  Chương một-những câu truyện thần thoại
  Phần một: Những Titans và sự tạo thành vũ trụ

  Không ai biết chính xác vũ trụ bắt nguồn từ đâu. Có một giả thuyết cho rằng một vụ nổ khủng khiếp đã tung muôn vạn hành tinh, thế giới vào vùng không gian rộng lớn, còn gọi là Great Dark - những thế giới đó chứa đựng các sự sống đa dạng và kì lạ. Có giả thuyết khác lại cho rằng vũ trụ được tạo nên như một khối tổng thể nguyên vẹn bởi một thực thể có nguồn năng lượng khổng lồ. Mặc dù nguồn gốc chính xác của vũ trụ hỗn độn vẫn còn là điều chưa thể biết được, nhưng có một điều rõ ràng là – đã xuất hiện một chủng tộc mạnh mẽ, mang đến sự ổn định cho các thế giới và đảm bảo sự an toàn cho những sinh vật đi theo con đường của họ.

  Đó chính là Titans - những người khổng lồ, những vị thần đến từ một nơi nào đó rất xa xôi trong vũ trụ, họ khám phá ra vô số thế giới mới được sinh ra và thực hiện công việc thay đổi những thế giới đó. Họ đẽo gọt chúng, dựng nên những đỉnh núi hùng vĩ, đào sâu và tạo ra những đại dương bao la... hơi thở của họ biến thành bầu trời, không khí cho vạn vật... Đó là tất cả những gì trong kế hoạch của họ, một kế hoạch vĩ đại, lâu dài... nhằm tạo nên trật tự cho các thế giới.

  Được lãnh đạo bởi một nhóm đặc biệt, được gọi là Pantheon, các Titans mang trật tự đến cho hàng trăm triệu thế giới nằm rải rác trong vùng Great Dark Beyond trong thời kì đầu tiên của sự tạo thành vạn vật. Những Patheon nhân từ, tìm cách bảo vệ an toàn cho những hành tinh mà họ đã xây dựng, luôn luôn cảnh giác đề phòng những nguy hiểm có thể đến từ những thực thể khổng lồ và hung dữ đến từ Twisting Nether. Nether - một khối ma thuật hỗn độn, có sự liên kết tới hàng triệu thế giới trong vũ trụ, là nơi cư ngụ của vô số những sinh vật nguy hiểm, hung tợn và độc ác... những kẻ luôn tìm cách huỷ diệt sự sống và hấp thụ năng lượng từ các hành tinh... Không thể nhận ra hết được sự độc ác và xấu xa trong vô số hình dạng, các Titans đấu tranh, quyết tìm ra con đường để chấm dứt sự đe doạ liên tục của loài quỉ dữ.


  Phần hai: Sargeras - Sự phản bội

  Trải qua thời gian, những sinh vật ma quỉ tạo những con đường liên thông tới các thế giới của các Titans từ Twisting Nether. Patheon quyết định cử vị thần xuất sắc nhất của họ - Sargeras đi tìm diệt những loài ma quỉ xuất hiện trong vũ trụ. Vị thần mạnh mẽ có màu da đồng - Sargeras, thực hiện nhiệm vụ của mình không mệt mỏi suốt hàng nghìn năm, tìm kiếm và tiêu diệt những sinh vật xấu xa, những loài quỉ dữ bất kì nơi đâu ông tìm thấy chúng. Trải qua vô vàn năm, Sargeras đụng độ với hai chủng tộc quỉ vô cùng hung tợn và mạnh mẽ. Cả hai chủng tộc này đều đã hấp thụ được rất nhiều năng lượng và có ưu thế trong vũ trụ vật chất.

  Eredar - chủng tộc của những phù thuỷ xảo quyệt, hiểm độc, sử dụng phép thuật của chúng để xâm chiếm và biến rất nhiều thế giới thành nô lệ. Những chủng tộc trong các thế giới này cũng bị biến đổi bởi ma thuật của các Eredar, và trở thành nhiều loại ma quỉ. Mặc dù Sargeras mang sức mạnh vô hạn, hơn rất nhiều so với những Eredar hiểm độc nhưng ông vẫn bị làm rối loạn bởi sự đê tiện, xấu xa và quỷ quyệt của những sinh vật này. Không đủ khả năng để thấu hiểu, đo được hết mức độ của sự xấu xa, vị Titan bắt đầu chìm vào những suy nghĩ chán nản, thất vọng... Sự tức giận trong Sargeras càng ngày càng tăng, ông bẫy và nhốt tộc quỉ Eredar vào một vùng trong Twisting Nether.

  Trong khi sự mơ hồ, lẫn lộn về ý nghĩ trong Sargeras ngày càng tăng, ông ta lại gặp phải một chủng tộc khác ghê gớm không kém: Nathrezim. Nathrezim - chủng tộc bóng tối của những con quỉ khát máu (còn được biết tới với cái tên Dreadlord) đã xâm chiếm rất nhiều thế giới bằng cách ám ảnh, chiếm hữu linh hồn những sinh vật sống và đẩy các sinh vật đó vào bóng tối. Những Dreadlord hung ác, nham hiểm đẩy các sinh vật, các quốc gia yên bình vào cảnh chém giết lẫn nhau bằng cách reo rắc vào trong đầu họ sự ghen tức và nghi ngờ... Sargeras tiêu diệt Nathrezim dễ dàng, nhưng sự xấu xa của chúng ảnh hưởng tới ông rất nhiều.

  Sự mơ hồ, nghi ngờ , nỗi thất vọng tràn ngập tâm trí Sargeras. Ông ta dần mất hết niềm tin, không chỉ với riêng nhiệm vụ của mình, mà với cả kế hoạch xây dựng một vũ trụ có trật tự của các Titans. Cuối cùng Sargeras tin rằng kế hoạch về sự trật tự đó là một sự điên rồ, rằng chỉ có sự hỗn loạn và xẫu xa là duy nhất tồn tại trong vũ trụ tối tăm và đơn độc. Những Titans theo Sargeras cố gắng thuyết phục ông ta rằng ông ta đã sai lầm, cố gắng làm dịu đi cơn thịnh nộ, bực tức trong tâm trí Sargeras. Nhưng Sargeras không thèm để ý đến, ông coi niềm tin của các Titans đó là ngu ngốc và là phục vụ cho sự lừa dối. Rời bỏ hàng ngũ của những vị thần, Sargeras bỏ đi tìm một nơi riêng cho mình trong vũ trụ. Mặc dù Pantheon rất buồn và thất vọng trước sự ra đi của Sargeras, nhưng họ không thể ngờ được những gì người anh em của họ sẽ làm.

  Theo thời gian, cơn điên loạn xâm chiếm hoàn toàn tâm hồn dũng cảm của Sargeras, ông ta tin rằng chính các Titans phải chịu trách nhiệm về những sự thất bại trong sự tạo thành vũ trụ. Cuối cùng, Sargeras quyết định làm lại tất cả những gì các Titans và ông đã làm trong vũ trụ, Sargeras quyết tâm tạo thành một đội quân bất khả chiến bại, một đội quân không thể ngăn chặn để đốt cháy vũ trụ.

  Ngay cả hình dạng của một Titans của Sargeras cũng bị biến đổi theo những biến đổi trong tâm trí ông ta. Đôi mắt, tóc và râu mang màu đỏ rực của lửa, lớp da mang màu đồng giờ cũng nứt ra, biểu lộ sự căm thù, tức giận tột độ.

  Trong cơn giận dữ, Sargeras phá tan nhà tù nơi giam giữ hai chủng tộc Nathrezim và Eredar, thả cho những con quỉ ghê tởm được tự do. Những con quỉ xảo quyệt cúi mình trước cơn thịnh nộ của vị thần khổng lồ và và đồng ý phục vụ Sargeras bằng bất kì cách nào chúng có thể. Trong chủng tộc Eredar, Sargeras chọn ra hai kẻ mạnh nhất để chỉ huy đội quân huỷ diệt của mình. Kil'jaeden - kẻ Lừa Dối (the Deceiver) được giao nhiệm vụ tìm kiếm những chủng tộc ma quỉ khác trong vũ trụ và đưa chúng vào đội quân của Sargeras. Archimonde - kẻ Nhơ bẩn (the Defiler) được giao nhiệm vụ chỉ huy đội quân của Sargeras trong những cuộc chiến với những ai chống lại ý định của ông ta.

  Việc làm đầu tiên của Kil'jaeden là bắt tất cả những tên Dreadlord trở thành nô lệ bằng sức mạnh khủng khiếp của hắn. Những tên Dreadlord phục vụ như những tay sai của Kil'jaeden khắp vũ trụ và chúng chỉ điểm cho ông chủ của mình vị trí của các chủng tộc nguyên thuỷ để mê hoặc, đưa vào đội quân của bóng tối. Đứng đầu trong các Dreadlord là Tichondrius - kẻ U Ám (the Darkener), hắn ta phục vụ cho Kil'jaeden như một chiến binh xuất sắc nhất.

  Archimonde cũng tìm những tay sai cho riêng mình. Triệu tập những tên Pitlord, đứng đầu là Mannoroth - kẻ Huỷ Diệt (the Destructor), Archimonde hi vọng tạo thành một đội quân đặc biệt có thể phá huỷ tất cả sự sống.

  Khi Sargeras thấy rằng đội quân của mình đã đủ mạnh và sẵn sàng thực hiện bất kì mệnh lệnh nào, ông ta tung đội quân khủng khiếp của mình vào khắp vùng Great Dark bao la. Sargeras gọi đội quân của mình là Burning Legion (quân đoàn Rực Lửa)... Và theo đó. vô số thế giới bị phá huỷ, tiêu diệt bởi cuộc viễn chinh khổng lồ này.

  ---------- Post added at 18:54 ---------- Previous post was at 18:41 ----------

  tiếp theo
  Phần ba: Những vị thần cổ và sự hình thành Azeroth

  Không hề biết về kế hoạch của Sargeras, các vị thần khổng lồ Titan vẫn tiếp tục công việc của mình, họ đi từ thế giới này tới thế giới khác, nhào nặn, tạo núi, đào biển... Trong cuộc hành trình của các Titans, họ gặp một thế giới nhỏ bé, nơi sau này được chính những sinh vật cư ngụ ở đó gọi là Azeroth. Khi mở con đường của mình qua vùng đất hoang sơ nguyên thuỷ này, các Titans đã bất ngờ đụng độ với các thực thể vô cùng mạnh mẽ, còn gọi là các nguyên tố cơ bản (Elementals). Các thực thể này tôn sùng , thở phụng những sinh vật ma quỉ bí hiểm, được biết đến dưới cái tên Những vị Thần cổ (the Olds Gods)... chúng tuyên bố sẽ đẩy lùi những vị Titans và bảo vệ vùng đất này trước những sự cải tạo của các vị thần khổng lồ - những người mà chúng gọi là Những kẻ xâm lược bằng kim loại.

  Pantheon, bối rối và tức giận trước sự phá hoại của những thực thể này, họ quyết định tiến hành cuộc chiến tranh với các Elemental và những vị thần trong bóng tối của chúng. Đội quân của những vị Thần Cổ được cầm đầu bởi những Elemental mạnh nhất: Ragnaros - chúa Lửa (Firelord), herazane - mẹ của đá (Stonemother), Al'Akir - thần Gió (Windlord), Neptulon - thần nước (TideHunter)... Đội quân hỗn độn của chúng điên cuồng tấn công những vị thần khổng lồ Titans. Mặc dù đội quân của các Elementals vô cùng ghê gớm và liều lĩnh, nhưng chúng vẫn không thể cản được bước tiến của những vị Titan hùng mạnh. Lần lượt từng kẻ cầm đầu của chúng bi hạ gục và đội quân ma quỉ bị đánh tan tác.

  Pantheon đập tan thành luỹ của các vị thần cổ và giam chặt năm vị thần ma quỉ sâu dưới lòng đất . Mất đi sức mạnh để giữ những linh hồn điên cuồng của chúng tồn tại trên mặt đất, các Elementals bị đày xuống mặt đất sâu thẳm. Với sự biến mất của các Elementals, thế giới tự nhiên của Azeroth trở lại bình lặng, hiền hoà. Và các vị Titans lại tiếp tục công việc của mình.

  Chú thích: Ở đây có thể hiểu các Elementals này là các loài ma quỉ sinh ra từ đất, lửa, gió, nước... chứ không phải là các nguyên tố, cầm đầu chúng là Ragnaros, Therazane, Al'Akir, Neptulon... và đó cũng là những kẻ có quyền lớn nhất, các Old Gods chỉ là những vị thần mà chúng tôn sùng, thực tế không tồn tại...

  Các vị Titans còn ban sức mạnh cho một vài chủng tộc ở Azeroth để giúp họ tự cải tạo thế giới của mình. Để giúp họ đào những hang để ở sâu trong núi, các vị thần khổng lồ dùng phép thuật tạo ra những người lùn bằng đất có thể hoạt động. Để giúp họ nào vét biển, sông, nâng cao mặt đất so với mặt biển, các Titans tạo ra những người khổng dưới nước, to lớn nhưng rất hiền lành. Sau nhiều năm nhà nặn vùng đất mới, cuối cùng các Titans đã tạo thành một lục địa lớn hoàn hảo. Ở trung tâm lục địa, họ tạo ra một hồ nước lớn, chứa nguồn năng lượng rất đặc biệt. Hồ nước được họ đặt tên là Nguồn nước của sự vĩnh cửu (Well of Eternity) đã trở thành nguồn sống của thế giới Azeroth. Năng lượng vô tận của nó có thể nuôi dưỡng vùng đất còn mới hình thành, khô cằn và sỏi đá. Trải qua thời gian, cây cối, vô số các loài động vật và thậm chí là yêu ma, quái vật kì dị sinh sôi và phát triển trên nền lục địa mới này. Và trước khi ra đi, các Titans đã đặt cho đại lục đó một cái tên, coi đó là công việc cuối cùng của họ: Kalimdor hay "Land of Eternal Starlight" - Vùng đất của ánh sao sáng vĩnh cửu.
  Phần bốn: Sự lớn mạnh của loài rồng

  Cảm thấy thế giới nhỏ này đã trở nên ổn định và có trật tự, các vị thần khổng lồ chuẩn bị dời Azeroth. Tuy nhiên, trước khi ra đi, các Titans hiểu rằng thế giới nhỏ này có thể bị đe doạ bởi nhiều mối nguy hiểm, họ quyết định tăng sức mạnh cho những sinh vật lớn nhất ở đây và giao cho chúng nhiệm vụ bảo vệ Kalimdor... Và họ đã quyết định chọn những con rồng. Lúc đó tồn tại 5 con rồng lớn nhất và chúng là chúa của tất cả loài rồng ở Azeroth. Chính vì vậy chúng được các Titans chọn làm những kẻ canh giữ sự bình yên cho thế giới này. Những vị thần mạnh nhất trong Pantheon ban sức mạnh của họ cho mỗi con rồng. Và chúng, những con rồng khổng lồ trở thành những Great Aspects.

  Aman'Thul - Vị cha lớn của Pantheon ban sức mạnh khổng lồ của ông cho Nozdormu, chúa rồng vàng to lớn. Ông trao cho Nozdormu quyền cai quản cả thời gian, kiểm soát sự xoay tròn của vận mệnh và số phận... Và Nozdormu được gọi là Timeless One - Sự vô tận của thời gian.

  Eonar - vị thần hộ mệnh của tất cả sự sống, ban sức mạnh của bà cho Alexstrasza, một con rồng đỏ khổng lồ. Và từ đó Alexstrasza được gọi là Life Binder - Kẻ liên kết cuộc sống, và nữ hoàng rồng đỏ có nhiệm vụ bảo vệ tất cả sinh vật sống trên thế giới. Thừa hưởng trí tuệ siêu phàm và lòng trắc ẩn vô hạn cho tất cả mọi sự sống, Alexstrasza trở thành nữ hoàng của loài rồng và có quyền lực cao nhất với tất cả đồng loại.

  Eonar còn ban sức mạnh cho em gái của Alexstrasza - rồng xanh Ysera, sức mạnh của thiên nhiên. Ysera rơi vào một giấc ngủ vĩnh viễn. Được gọi với cái tên Dreamer, Ysera có thể cai quản tất cả những sự trưởng thành của tự nhiên hoang dã ngay tại vương quốc của riêng Ysera - Emerald Dream.

  Norganon - vị thần khổng lồ, người canh giữ tri thức và sự hiểu biết, và cũng là bậc thầy phép thuật ban sức mạnh của mình cho Malygos - rồng xanh dương. Và từ đó, Malygos trở thành Spell - Weaver, có nhiệm vụ canh giữ phép thuật và những bí ẩn. (Sapphion là một thuộc hạ trung thành của Malygos, tuy nhiên sau khi đã bị Arthas - Lich King tiêu diệt và bị biến thành một tay sai của đạo quân Scourge bảo vệ Kel'Thuzad trong Naxxramas).

  Khaz'goroth - vị Titan nhào nặn nên các thế giới, ban một phần trong sức mạnh bao la của ông cho Neltharion - một con rồng đen cực kì mạnh mẽ. Neltharion sau này được gọi là Earth Warder- kẻ bảo vệ đất, được trao quyền cai quản đất đai và những vùng nằm sâu dưới lòng đất. Neltharion chính là hiện thân cho sức mạnh của thế giới, và phục vụ như là một trợ thủ đắc lực nhất cho Alexstrasza.

  Và với sự tăng sức mạnh cho năm chúa rồng lớn nhất ,các vị Titans đã có thể trao nhiệm vụ canh giữ thế giới cho chúng và rời khỏi Azeroth mãi mãi...
  tiếp theo và đây là nguồn gộc tộc Night Elf hay Night Elves
  Thế giới thức dậy-nguồn nứoc của sự vĩnh cửu
  10.000 năm trước khi loài người và tộc Orc lao vào cuộc chiến sinh tồn (Warcraft I), thế giới Azeroth lúc này chỉ bao gồm một đại lục lớn duy nhất - Kalimdor , được bao bọc bởi đại dương vô tận. Kalimdor - vùng đất rộng lớn đó là ngôi nhà chung của rất nhiều chủng tộc khác nhau và nhiều loài sinh vật, tất cả đều phải tranh đấu để có thể tồn tại trước những yếu tố độc ác của thế giới, một thế giới mới hình thành. Ở trung tâm của đại lục, một nơi đầy bóng tối có một hồ nước bí ẩn, chứa nguồn năng lượng vô tận và lạ kì... đó chính là Nguồn nước của sự vĩnh cửu do các Titans tạo ra. Nó thực sự chính là trái tim, là nguồn sống, chứa tất cả năng lượng pháp thuật và sức mạnh tự nhiên của cả thế giới Azeroth. Hấp thụ năng lượng từ vùng không gian vô tận Great Dark ở bên kia thế giới, hồ nước mang nguồn năng lượng hữu ích của nó đi khắp nơi để nuôi dưỡng sự sống dưới tất cả những hình thức đa dạng và lạ lùng.

  Vào thời điểm đó, một bộ tộc thuộc về đêm, được gọi là những Humanoid mở con đường dẫn đến trung tâm lục địa, nơi có hồ nước bí ẩn và hấp dẫn những kẻ thích khám phá. Những Humanoid hoang dã, sống theo kiểu du mục bị lôi cuốn bởi nguồn năng lượng lạ kì đã xây dựng những căn nhà thô sơ ngay bên hồ nước. Trải qua thời gian, sức mạnh của hồ nước đã làm cho những con người này trở nên khoẻ mạnh, sáng suốt và gần như bất tử. Bộ tộc này đã quyết định lấy cho mình cái tên Kaldorei - Đứa con của những vì sao... Càng ngày, xã hội của những người Kaldorei càng phát triển, họ xây dựng những đền thờ, công trình lớn và cả lâu đài xung quanh hồ nước.

  Những người Kaldorei, sau này được gọi là những Night Elves tôn thờ thần mặt trăng Elune, họ tin rằng nữ thần mặt trăng ngủ dưới lòng hồ sâu thẳm vào ban ngày... Những pháp sư và nhà tiên tri đầu tiên của người Night Elf nghiên cứu và tìm hiểu về hồ nước bí ẩn này với một sự tò mò và hiếu kì vô cùng, họ tìm đủ mọi cách ,lùng sục, tìm tòi để thăm dò những bí mật và sức mạnh của hồ nước này. Cùng với sự phát triển xã hội của người Night Elf, họ càng mở rộng vùng đất của mình lan khắp Kalimdor và trong quá trình mở rộng vùng đất, họ chạm chán nhiều cư dân khác của lục địa. Nhưng sinh vật duy nhất làm ngừng bước tiến của họ chính là những con rồng cổ xưa và mạnh mẽ. Những con thú khổng lồ này thường ẩn mình, nhưng chúng làm rất nhiều việc để bảo vệ vùng đất trước những nguy cơ tiềm tàng. Người Night Elf nhận thấy những con rồng chính là những kẻ bảo vệ của thế giới, và họ hiểu rằng không nên đụng tới chúng và những bí mật của chúng.

  Theo thời gian, tính tò mò của người Night Elf khiến họ gặp gỡ và kết bạn với nhiều sinh vật rất mạnh, trong đó có Cenarius - vị bán thần cai quản những cánh rừng nguyên thuỷ. Vị thần hùng mạnh này rất thích những người Night Elf tò mò và ham hiểu biết và đã dành rất nhiều thời gian để dạy cho họ về rừng và thế giới tự nhiên. Những người Night Elf càng ngày càng tăng cường sự thấu cảm của họ với thiên nhiên và dần hoà vào làm một với sự cân bằng của thiên nhiên và rừng.
  Trải qua rất nhiều năm, nền văn minh của người Night Elf càng ngày càng mở rộng cả về đất đai lẫn văn hóa. Những đền thờ ,nhà ở và những con đường của họ trải dài khắp bề rộng của lục địa. Azshara, vị nữ hoàng thông minh và xinh đẹp của họ đã cho xây dựng một cung điện lớn với kiến trúc rất kì lạ ngay bên bờ của hồ nước, là nơi ở của nữ hoàng và những nô bộc trung thành. Những gia nhân này được nữ hoàng gọi là những Quel'dorei hay "Highborne"(tiền thân của những con thủy quái NaGa), họ trung thành tuyệt đối và phục tùng mọi mệnh lệnh của nữ hoàng, đồng thời họ tin rằng mình là một tầng lớp cao hơn những người Night Elf bình thường khác. Mặc dù nữ hoàng đối xử rất công bằng với tất cả, nhưng những Highborne vẫn bị đố kị và ghen ghét bởi phần lớn người Night Elf còn lại.

  Cũng giống như các pháp sư hay nhà tiên tri, nữ hoàng rất tò mò và ham muốn tìm hiểu về 'Nguồn nước của sự bất tử'. Nữ hoàng ra lệnh cho những Highborne phải tìm ra những bí mật và ý nghĩa thực sự của hồ nước đối với thế giới. Các Highborne chôn mình trong công việc, không ngừng nghiên cứu về hồ nước. Càng ngày, họ càng tăng cường những khả năng vận dụng và điều khiển nguồn năng lượng bao la phát ra từ nguồn nước. Càng thực hiện nhiều cuộc thí nghiệm, họ hiểu ra ràng có thể sử dụng nguồn năng lượng này để tái tạo cũng như phá huỷ.

  Những Highborne càng ngày càng thiếu thận trọng và bất cẩn, đắm chìm vào trong những pháp thuật mới, họ quyết tâm làm chủ nguồn năng lượng và những pháp thuật mạnh mẽ. Mặc dù biết rằng ma thuật sẽ rất nguy hiểm nếu không được tìm hiểu và sử dụng cẩn thận, nhưng Azshara và các nô bộc của mình vẫn bắt đầu thử nghiệm những phép thuật một cách vội vàng và lơ là, bất cẩn. Cenarius và nhiều học giả khác của người Night Elf cảnh báo rằng kết quả sẽ chỉ là tai hoạ nếu dàm đùa bỡn một cách thiếu thận trọng với những ma thuật luôn luôn biến đổi. Bất chấp sự can ngăn này, Cenarius và những kẻ cận thần vẫn ngoan cố thực hiện và tăng cường nguồn sức mạnh mới của họ.

  Cùng với sự mạnh lên của họ, Azshara và các Highborne càng ngày càng thay đổi một cách rõ rệt. Những người tự coi mình ở tầng lớp trên này trở nên hung tộc, độc ác với những nhười Night Elf còn lại. Bóng tối, vẻ ngoài bí ẩn, khó chịu dần lấn mất vẻ đẹp của Azshara. Bà ta dần mất đi lòng thương yêu và quan tâm tới những thần dân của mình và từ chối những công việc liên quan tới những người Night Elf, ngoại trừ đối với những Highborne trung thành của bà ta.

  Học giả trẻ tuổi Furion Stormrage (người anh của illidan Stormrage-hay gọi là demon) , người đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu những pháp thuật cổ xưa (gọi là Druidism) bắt đầu nghi ngờ rằng một nguồn năng lượng ghê gớm đã làm biến chất vị nữ hoàng tôn kính của mình. Mặc dù không thể nhận thức rõ ràng điều tồi tệ gì sắp xảy ra, nhưng ông biết rằng sự sống của người Night Elf sắp có những biến đổi lớn và lâu dài.

  Số phận của người Night Elf sẽ đi về đâu? Furion Stormrage là người như thế nào? Một cuộc chiếc khốc liệt sẽ làm biến đổi thế giới mãi mãi, tạo nên một vết thương không thể hàn gắn sắp diễn ra.
  Chưong 2-cuộc chiến cổ xưa và sự phân chia thế giới
  Phần 6:cuộc chiến cổ xưa
  Đánh dấu sự xuất hiện của các nhân vật quan trọng và cội nguồn của chủng tộc Naga.

  10,000 năm trước Warcraft I
  Những thí nghiệm và sử dụng phép thuật một cách bất cẩn của các Highborne đã làm sinh ra những làn sóng năng lượng xuyên qua hồ nước và lan tới vùng không gian Great Dark vô tận. Dòng chảy năng lượng này được cảm nhận bởi những kẻ vô cùng ghê gớm ngoài thế giới Azeroth. Đó chính là Sargeras, kẻ thù lớn nhất của cuộc sống, kẻ huỷ diệt những thế giới. Cảm nhận được nguồn năng lượng mạnh mẽ này, Sargeras tìm hiểu kĩ về thế giới Azeroth và nhận thấy sự vô tận của nguồn năng lượng phát ra từ Nguồn nước Vĩnh cửu. Lòng tham và cơn thèm khát sức mạnh trào lên, Sargeras quyết định huỷ diệt thế giới này và chiếm nguồn năng lượng bất tận đó cho riêng mình.

  Sargeras tập trung đội quân quỉ dữ của mình và đặt cho nó cái tên Burning Legion, chuẩn bị một cuộc tấn công lớn tới Azeroth. Đội quân gồm hàng triệu những loài ma quỉ hung ác, tất cả chúng đang trong cơn thèm khát một cuộc chiến xâm lăng đẫm máu. Những tay sai thân cận của Sargeras, Archimonde và Mannoroth được Sargeras trao quyền chỉ huy binh đoàn ma quỉ này.

  Trong thời điểm đó, nữ hoàng Azshara tâm trí đã bị lấn át bởi cơn thèm khát phép thuật, cảm nhận được sức mạnh khủng khiếp của Sargeras, nữ hoàng cho rằng Sargeras đủ quyền năng để thoả mãn cơn thèm khát của mình nên đã đồng ý giúp Sargeras tiến tới thế giới của chính mình. Ngay cả những Highborne, nô bộc của nữ hoàng cũng bị mê hoặc, và bắt đầu tôn thờ, coi Sargeras như vị thánh của họ. Để biều lộ lòng trung thành, họ giúp Azshara mở một cánh cổng xoáy lớn ngay tại lòng hồ nước vĩnh cửu.

  Khi mọi sự chuẩn bị đã hoàn thành, Sargeras bắt đầu cuộc xâm lược thảm khốc của mình. Những chiến binh quỉ dữ ào ạt xông vào thế giới thông qua cánh cổng mà Azshara và các nô bộc đã tạo nên để tấn công các thành phố, nơi những người Night Elves còn đang chìm trong giấc ngủ say. Chỉ huy bởi Archimonde và Mannoroth, quân đoàn quỉ tràn khắp đại lục Kalimdor, chúng đi đến đâu, nơi đó chỉ còn tro tàn, khói lửa, sự đau khổ. Những tên chúa quỉ (Demon Warlock) gọi những con Infenal khổng lồ từ trên bầu trời lao xuống giống như những thiên thạch của địa ngục, phá tan những đền thờ, lâu đài đẹp đẽ... Một phần khác của binh đoàn quỉ, những tên Doomguard khát máu tràn khắp các vùng đất, các cánh đồng ở Kalimdor, chúng giết tất cả những sinh vật bắt gặp trên đường. Còn những con thú hoang man rợ Hellhound tàn phá các vùng nông thôn mà không gặp bất kì sự chống trả nào đáng kể. Mặc dù những chiến binh Kaldorei dũng cảm chiến đấu bảo vệ mảnh đất của mình, nhưng họ buộc phải rút dần, mất đi từng mảnh đất trước sức mạnh điên cuồng của bầy quỉ.

  Trước sự tấn công của Burning Legion, Malfurion Stormrage quyết định tìm sự giúp đỡ cho những người Night Elves đang bị bao vây. Malfurion vô cùng tức giận trước sự phản bội dân tộc của các Highborne, nhưng chính ông lại có người em trai là Illidan cũng là một Highborne. Vừa cố gắng thuyết phục em trai từ bỏ nỗi ám ảnh và thèm khát sức mạnh, phép thuật, đồng thời tìm kiếm Cenarius và tập trung một đội quân phản kháng. Nữ tu trẻ tuổi xinh đẹp Tyrande cũng đồng ý theo giúp hai anh em Stormrage. Mặc dù cả hai anh em Stormrage đều dành tình yêu cho Tyrande(là tưởng cưỡi hổ trắng-hay gọi là tướng hổ), nhưng trái tim của nàng lại chỉ dành cho một mình người anh Malfurion. Ghen tức trước tình yêu đẹp của anh trai và Tyrande, nhưng với Illidan, vết thương lòng đó không là gì so với sự khó chịu của cơn thèm khát phép thuật.
  Illidan cũng là một Highborne (lúc chưa biến quỷ-demon)
  Sự phụ thuộc của Illidan vào năng lượng phép thuật ngày càng tăng. Illidan phải đấu tranh để điều khiển bản thân mình trước cơn đói khát đó. Với sự giúp đỡ của Tyrande, Illidan đã có thể làm chủ được bản thân và giúp đỡ anh trai mình tìm kiếm vị bán thần Cenarius. Cenarius sống ở vùng đất thiêng Moonglades xa xôi tận đỉnh Hyjal, vị bán thần đồng ý giúp những người Night Elf và đi tìm kiếm những con rồng cổ xưa (5 Aspect) và kêu gọi sự trợ giúp của chúng. Những con rồng, đứng đầu là Nữ hoàng rồng đỏ Alexstrasza quyết định cử một đội quân rồng mạnh mẽ để giúp những Night Elves chống lại quân đoàn quỉ dữ của Sargeras.

  Cenarius dùng quyền năng của mình kêu gọi những linh hồn lang thang trong rừng, tập hợp một đội quân của những chiến binh cây và dẫn đầu đội quân này chống lại bầy quỉ bằng những cuộc tấn công táo bạo trên vùng đồng bằng. Những đồng minh mới này của người Night Elves đổ về tập trung xung quanh đền thờ Azshara và hồ nước. Mặc dù hiểu rõ sức mạnh của những đồng minh mới này nhưng Malfurion biết rằng, muốn chiến thắng hoàn toàn không thể chỉ dựa vào sức mạnh đơn thuần.

  Và một cuộc chiến khổng lồ đã nổ ra trong khắp thành phố trung tâm của Azshara. Trong khi đó Azshara và các nô bộc chờ đợi Sargeras tới. Chúa tể của đội quân quỉ dữ chuẩn bị để vượt qua Hồ nước của sự vĩnh cửu để tới thế giới đang bị tàn phá. Khi thân hình khổng lồ của Sargeras bước sát tới bề mặt của hồ nước, Azshara tập trung nguồn năng lượng mạnh nhất của tất cả các Highborne, chỉ bằng cách liên kết tất cả những nguồn năng lượng đó lại với nhau mới có thể tạo ra một cánh cổng đủ lớn để Sargeras vượt qua.
  sắc dẹp của Tyrande là vĩnh cữu
  Khi cuộc chiến diễn ra khốc liệt nổ ra khắp Kalimdor, một bước ngoặt khủng khiếp đã xảy ra. Đó là Neltharion, chúa tể rồng đen , trở nên điên loạn trong sự nguy cấp khi chống lại Burning Legion. Neltharion tự tách ra khỏi đội quân rồng và điên cuồng phun lửa từ nơi ẩn nấp của mình. Tự đặt cho mình cái tên mới Deathwing, con rồng lửa khổng lồ quay lưng lại với chính những đồng loại của mình.

  Sự phản bộ bất ngờ của Deathwing gây thiệt hại nặng nề, 5 bầy rồng không thể nào hồi phục một cách hoàn toàn được nữa. Cảm thấy bất ngờ, tổn thương và bị xúc phạm, Alexstrasza và những con rồng còn lại quyết định ruồng bỏ những người đồng minh của mình. Mất đi sự trợ giúp của loài rồng, Malfurion và những người bạn tuyệt vọng trước sự tấn công mãnh liệt của bầy quỉ đông hơn rất nhiều lần.

  Malfurion tin chắc rằng Nguồn nước của sự vĩnh cửu chính là còn đường dẫn Burning Legion tới thế giới. Những người bạn của Malfurion biết rằng hồ nước chính là nguồn gốc sự bất tử và năng lượng của họ nên rất khó chịu trước suy luận này của Malfurion. Tuy nhiên, Tyrande lại thấy được sự sáng suốt trong ý kiến của Malfurion, nàng thuyết phục Cenarius tấn công đền thờ của Azshara và tìm cách đóng con đường tới thế giới của bầy quỉ.
  phần 7-sự phân chia thế giới
  Hiểu rằng nếu Nguồn nước bị phá huỷ, sẽ không còn nguồn năng lượng để sử dụng phép thuật nữa, Illidan đã quyết định một cách ích kỉ, ròi bỏ nhóm những người đứng đầu cuộc chiến chống lại Burning Legion và đến thông báo cho Azshara cùng những Highborne biết về kế hoạch của Malfurion. Cơn thèm khát phép thuật và năng lượng cùng với sự ghen tức với tình yêu của Tyrande dành cho anh trai khiến cho Illidan không một chút hối hận khi phản bội Malfurion và đứng về phía Azshara cùng lũ nô bộc của bà ta. Tồi tệ hơn nữa, Illidan còn hứa sẽ bảo vệ Nguồn nước bằng tất cả mọi cách có thể.

  Mặc dù đau đớn trước sự phản bội của em trai, nhưng Malfurion vẫn cương quyết dẫn nhóm của mình tấn công vào trong đền thờ của Azshara. Khi đội quân của họ tiến vào tới phòng lớn, họ thấy các Highborne đã bước vào giai đoạn cuối của quá trình tập trung năng lượng, nhằm tạo ra một cánh cổng đủ lớn cho Sargeras vượt qua. Phép thuật này tạo ra một cơn lốc xoáy khổng lồ sâu trong lòng hồ nước đang cuộn lên dữ dội. Nhận thấy bóng dáng khổng lồ của Sargeras đã tiến sát tới bề mặt, Malfurion ngay lập tức ra lện tấn công.
  cuộc chiến cổ xưa nhất đã để lại vết thương ko thể hàn gắn

  Azshara sau khi nhận được thông báo của Illidan đã chuẩn bị kĩ càng hơn. Gần như toàn bộ những người đi theo Malfurion ngã gục trước sức mạnh của vị nữ hoàng đang trong cơn điên cuồng. Tyrande định tấn công Azshara từ phía sau nhưng đã bị chặn bởi những Highborne bảo vệ nữ hoàng. Tuy đánh bại những tên hộ vệ này ,nhưng Tyrande cũng bị những vết thương trầm trọng do chúng gây ra. Nhìn thấy người yêu bị đánh ngã, Malfurion nổi cơn thịnh nộ và quyết tâm giết chết nữ hoàng.

  Trong khi cuộc chiến diễn ra quyết liệt cả bên trong và bên ngoài đền thờ, từ trong bóng tối, Illidan bí mật tiến sát hồ nước, đã chuẩn bị sẵn những lọ nhỏ và kín, Illidan múc đầy nước vào tất cả những cái lọ mang theo. Tin chắc bầy quỉ dữ sẽ tiêu diệt nền văn minh của người Night Elf, Illidan quyết định ăn trộm những giọt nước thần kì và giữ nguồn năng lượng của chúng cho riêng mình.

  Cuộc chiến dữ dội giữa Malfurion và Azshara làm cho phép thuật đang thực hiện của những Highborne trở nên hỗn độn. Cột nước xoáy khổng lồ sâu trong lòng hồ nước nổ tung và tạo ra một chuỗi những vụ nổ khủng khiếp đã làm phân chia thế giới mãi mãi. Vụ nổ khổng lồ làm rung chuyển đền thờ và sinh ra những con động đất khủng khiếp. Khi cuộc chiến giũa Burning Legion và những đồng minh của người Night Elf vẫn đang diễn ra quyết liệt, Hồ nước của sự vĩnh cửu cuộn trào dữ dội và cuối cùng bị phá huỷ.

  Khi những cơn địa chấn liên tiếp xảy ra, nước biển dâng lên và tràn vào ngập những khe nứt khổng lồ. Gần tám mươi phần trăm đại lục Kalimdor bị nhấn chìm xuống biển, những phần còn lại tách ra các hướng xung quanh một vùng biển mới hình thành. Ở trung tâm của vùng biển mới này, nơi trước đó là Nguồn nước của sự vĩnh cửu thì giờ đây là một cơn bão vô tận của sự giận giữ và những năng lượng hỗn độn. Vết sẹo khủng khiếp của thế giới không bao giờ được hàn gắn lại nữa và nó được biết đến với cái tên Maelstrom. Nó chính là những gì khiến người ta nhớ đến một sự kiện khủng khiếp, và một thời đại đã bị chôn vùi vĩnh viễn.

  Không hiểu bằng cách nào đó, Azshara và nhiều Highborne vẫn sống sót sau vụ nổ. Nhưng chúng bị những cột nước xoáy nhấn xuống đáy đại dương. Hoàn cảnh khác nghiệt, bị ám ảnh, nguyền rủa, các Highborne dần biến đổi hình dạng, trở thành những con Naga hung tợn. Ngay cả Azshara , mang trong mình sự căm thù và tức giận, cũng biến hình thành một con quái vật to lớn và ngay vẻ ngoài của nó cũng đã thể hiện được sự độc ác, nham hiểm, hung dữ bên trong.

  Và tại ngay dưới đáy sâu của Maelstrom, những Naga xây dựng một thành phố mới - Nazjatar và bắt đầu xây dựng lại sức mạnh cho mình. Và phải tới 10,000 năm sau, các Naga mới có cơ hội khẳng định sự tồn tại của mình.
  Azshara khi mang hình hài 1 Naga

  Phần tám: Đỉnh Hyjal - Món quà của Illidan
  Một số ít những người Night Elves còn sống sót sau vụ nổ đã tập trung lại và tìm con đường hướng về vùng đất rộng còn sót lại mà họ có thể nhìn thấy. May mắn hơn, cả Malfurion, Tyrande, Cenarius đều sống sót. Những người anh hùng sau một cuộc chiến thảm khốc và mệt mỏi đồng ý lãnh đạo những người sống sót và xây dựng một vùng đất mới cho họ. Suốt một chuyến đi dài âm thầm, những người Night Elves nhìn thế giới đổ nát của họ, một thế giới đẹp đẽ nay chỉ còn là hoang tàn, sự phá huỷ và chết chóc. Mặc dù Sargeras và đội quân của hắn đã bị đẩy xa khỏi thế giới bởi vụ nổ, nhưng để có được chiến thắng đó, Malfurion và những người theo ông đã phải trả một cái giá quá đắt.

  Bên cạnh đó, còn một số Highborne vẫn sống sau cơn hồng thuỷ. Họ cũng tìm theo con đường đến vùng đất mới của những người Night Elves khác. Mặc dù không tin tưởng cả Highborne nhưng Malfurion vẫn hài lòng vì ông biết cách Highborne sẽ không thể gây ra được điều gì nếu không có nguồn năng lượng của Hồ nước.

  Khi những nhóm lớn người Night Elf tiến tới vùng đất mới, họ nhìn thấy đỉnh núi ánh sáng Hyjal vẫn tồn tại. Trong khi tìm kiếm chỗ thích hợp để xây dựng nơi cư trú mới, Malfurion và các Night Elves trèo các con dốc lên tới tận đỉnh cao nhất của Hyjal. Khi xuống tới lòng chảo lớn nằm giữa những đỉnh núi , họ phát hiện thấy một hồ nước nhỏ. Tuy nhiên điều khiến họ bất ngờ là nước trong hồ đã nhiễm phép thuật.

  Illidan, sống sót sau vụ nổ, đã tới được đỉnh Hyjal rất sớm trước khi Malfurion và những người theo ông tới nơi. Để bảo vệ những nguồn năng lượng phép thuật cuối cùng còn lại, Illidan quyết định đổ nước mà hắn đã múc từ Nguồn nước của sự vĩnh cửu vào trong hồ nước nhỏ này. Đang hớn hở và vui mừng vì nghĩ rằng hồ nước này sẽ trở thành một nguồn năng lượng mới cho riêng mình, Illidan bất ngờ khi Malfurion xuất hiện. Malfurion cố gắng giải thích cho em trai rằng ma thuật vốn đã rất phức tạp và hỗn độn, sự sử dụng chúng bừa bãi sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Nhưng Illidan ngoan cố không chịu bỏ nguồn năng lượng mới của mình.

  Bất lực trước sự điên rồ và ngoan cố của em trai, Malfurion quyết định tấn công và quyết bắt cho được Illidan. Với sự giúp đỡ của Cenarius, ông đã hạ được Illidan và giam hắn vào trong một nhà tù nằm sâu dưới lòng đất, Illidan bị xích chặt và trở nên vô dụng. Để đảm bảo chắc chắn, Malfurion đào tạo một nữ cai ngục, Maiev Shadowsong_là tứong thứ 4 trong nhà tướng của Night Elf) để canh giữ Illidan.

  Lo rằng việc phá huỷ hồ nước mới sẽ lại tạo ra một vụ nổ nữa, người Night Elf quyết định để nó tồn tại. Nhưng Malfurion quyết định rằng họ không được phép học ma thuật nữa, thay vào đó, với sự chỉ bảo của Malfurion, các Night Elves học tập những phép thuật cổ xưa Druidism, những phép thuật có thể giúp họ hàn gắn những vết thương của thế giới và hồi sinh những cánh rừng thân thuộc tại đỉnh Hyjal

  Phần 9-cây thần trái đất và Giấc mộng lục bảo


  Trải qua nhiều năm, người Night Elf vẫn làm việc không mệt mỏi với hi vọng xây dựng lại mảnh đất cổ xưa của họ với tất cả những gì mà họ có thể. Bỏ lại những đền thờ đổ nát, những con đường đã vỡ vụn, họ bắt tay xây dựng những nơi ở mới giữa những rừng cây xanh, dưới bóng che phủ của những đỉnh núi ở Hyjal. Sau đó, những con rồng vẫn còn sống sót sau cơn đia chấn rời khỏi nơi ẩn nấp, xuất hiện và tìm đến những người Night Elf.

  Nữ hoàng rồng đỏ Alexzstrasza, rồng xanh Ysera, rồng vàng Nozdormu ở trên cao và tìm hiểu về những thành quả mà người Night Elf đã làm được. Malfurion, lúc này đã trở thành một Arch-Druid đầy sức mạnh và tài năng, chào đón những vị chúa tể của loài rồng, và nói cho chúng biết về sự hình thành của Nguồn nước của sự vĩnh cửu mới. Những con rồng lo lắng khi nghe điều này và nghĩ rằng, chừng nào nguồn nước đó còn tồn tại thì đội quân quỉ dữ của Sargeras còn có cơ hội trở lại tàn phá thế giới một lần nữa. Chính vì vậy, Malfurion và 3 vị chúa tể rồng đã có một thoả thuận để giữ an toàn cho Nguồn nước và đảm bảo nó sẽ không trở thành con đường để Sargeras và Burning Legion tới thế giới.

  Alexzstrasza bắt đầu bằng việc thả một hạt giống lớn vào giữa lòng hồ nước. Hạt giống này nhanh chóng chịu ảnh hưởng của năng lượng bên trong hồ nước mà mọc thành một cái cây khổng lồ. Rễ của cái cây khổng lồ này lớn dần lên ngay trong hồ nước, còn tán lá xanh tươi của nó ngày càng rộng, trở thành một mái vòm khổng lồ che hết một khoảng trời. Cái cây này được coi như một biểu tượng vĩnh cửu cho mối quan hệ giữa nguời Night Elf và thiên nhiên, và nguồn năng lượng chứa đầy sự sống của nó toả đi khắp nơi, nuôi dưỡng những sinh vật còn lại của thế giới. Người Night Elf đặt cho Cây thần Thế Giới (World Tree) cái tên Nordrassil - Vương miện của thiên đường.

  Nozdormu - chúa tể rồng vàng hay còn được gọi là Timeless, rắc những bùa chú thần kì lên trên Cây thần, và nó khiến cho những người Night Elf mãi mãi không bao giờ già hay chết vì ốm đau, dịch bệnh chừng nào Cây thần còn tồn tại.

  Ysera, vị thần của giấc mơ, cũng rắc những bùa chú của mình lên cây thần bằng cách liên kết nó với thế giới riêng của Ysera - Emerald Dream (Giấc mộng lục bảo). Emerald Dream là một thế giới tâm linh bất diệt, tồn tại song song bên ngoài thế giới thực. Từ thế giới riêng đó, Ysera điều chỉnh dòng chảy của tự nhiên và con đường phát triển của thế giới. Theo đúng với những thoả thuận, những tu sĩ (Druid) người Night Elf, kể cả Malfurion đều đồng ý ngủ hàng thế kỉ và trong lúc họ ngủ, linh hồn của họ có thể lang thang trên những con đường vô tận trong thế giới của Ysera. Mặc dù rất buồn trước viễn cảnh phải bỏ hàng trăm , hàng nghìn năm cuộc đời vào giấc ngủ , nhưng những tu sĩ này đã rất cao thượng chuẩn bị thực hiện những gì đã thoả thuận với Ysera.
  Phần 10-Phần mười: Sự ra đi của những High Elves
  7,300 năm trước Warcraft I
  Nhiều thế kỉ trôi qua, xã hội mới của người Night Elf ngày càng mở rộng và mạnh mẽ, vượt xa khỏi những rừng cây ban đầu, và họ gọi vùng đất của mình là Ashenvale. Rất nhiều loài sinh vật đã từng rất đông đúc trước khi thế giới bị chia cắt nay lại xuất hiện trở lại và sinh sôi trên vùng đất mới. Dưới sự lãnh đạo cực kì nhân từ và rộng lượng của những Druid, người Night Elf đã có một kỉ nguyên mới sống trong sự hoà bình và yên ổn chưa từng có.
  Ashenvale - ngôi nhà mới của chủng tộc Night Elf
  Tuy nhiên, vẫn còn sót lại một số Highborne luôn cảm thấy không yên ổn. Giống như Illidan trước đây, họ rơi vào trạng thái thèm khát phép thuật và năng lượng. Họ bị cám dỗ bởi việc hấp thụ năng lượng của Nguồn nước và tiếp tục rèn luyện ma thuật. Dath'Remar, một người rất thẳng tính, lãnh đạo của những Highborne còn sống đã công khai chế nhạo những tu sĩ, gọi họ là những kẻ hèn nhát vì đã từ chối sử dụng phép thuật. Tồi tệ và xấc láo hơn, để buộc các tu sĩ bãi bỏ những luật lệ của họ, Dath'Remar cùng các Highborne đã tạo nên một cơn bão khủng khiếp trên Ashenvale.

  Những tu sĩ không thể chịu đựng và chấp nhận việc có những đồng loại của mình phải chết thêm nữa nên quyết định đày ải những Highborne khỏi vùng đất của họ. Dath'Remar và những kẻ đi theo vui sướng vì được giải thoát khỏi những người mà chúng cho là bảo thủ. Những Highborn đóng những chiếc thuyền và bắt đầu cuộc hành trình trên biển của mình. Không ai trong số họ biết rằng chờ đợi họ là những xoáy nước khủng khiếp ở Maelstrom. Họ hăm hở tìm kiếm cho mình một vùng đất mới, để xây dựng một vương quốc cho riêng mình, nơi có thể học và sử dụng phép thuật mà không bị ai ngăn cản. Cuối cùng, những Highborne tìm thấy một vùng đất rộng lớn ở phía đông, sau này được gọi là Lordaeron . Họ lên kế hoạch xây dựng vương quốc phép thuật - Quel'thalas, không tôn thờ thần mặt trăng và xoá bỏ tập tục hoạt đông về đêm, thay vào đó tôn thờ mặt trời. Từ đó họ được gọi là những High Elves.
  Phần 11: Những Người Lính Gác

  Sau sự ra đi của những người anh em ngoan cố và bướng bỉnh, người Night Elf lại quay trở lại với công việc xây dựng và bảo vệ vùng đất của mình. Những tu sĩ, cảm thấy thời gian để thực hiện cam kết của mình đã sắp đên, họ chuẩn bị đi vào giấc ngủ dài , bỏ lại gia đình và những người thân yêu. Tyrande - đã trở thành High Priestess (nữ tu) , muốn người yêu mình - Malfurion không rời bỏ nàng để đến với thế giới của Ysera. Nhưng Malfurion mang theo niềm danh dự và trách nhiệm đi vào con đường của những giấc mơ đã nói lời chia tay với Tyrande và thề rằng tình yêu của họ sẽ mãi mãi tồn tại và họ sẽ không bao giờ bị chia cắt.

  Chỉ còn lại một mình với trọng trách bảo vệ Kalimdor khỏi những nguy hiểm có thể đến, Tyrande tập trung một nhóm những chiến binh giỏi nhất trong số những người chị em Night Elf của mình. Những nữ chiến binh dũng cảm và được huấn luyện kĩ càng thề sẽ bảo vệ Kalimdor trước bất kì kẻ thù nguy hiểm nào, họ được gọi là những Sentinels (người lính gác). Mặc dù họ thích tự tuần tra trong bóng tối của những khu rừng ở Ashenvale, nhưng các Sentinels vẫn có những người đồng minh khác đẻ có thể gọi tới khi cần thiết.

  Trong khi đó vị bán thần Cenarius thì sống ở Moonglade. Những người con trai của ông ta, những Keeper of the Grove (kẻ bảo vệ rừng cây) thì vẫn luôn ở gần những người Night Elf, quan tâm đến họ và giúp những Sentinels duy trì hoà bình trên mảnh đất Kalimdor. Ngay cả những người con gái nhút nhát (khi chiến đấu thì ko nhút nhát chút nào) của Cenarius là các nữ thần rừng (Dryad) cũng xuất hiện thường xuyên hơn.

  Nhiệm vụ bảo vệ Kalimdor khiến Tyrande luôn bận rộn, thiếu Malfurion ở bên, nàng luôn cảm thấy ít niềm vui. Nhiều thế kỉ trôi qua trong khi những tu sĩ vẫn chìm trong giấc ngủ dài, nỗi lo lắng về sự quay lại của đội quân quỉ dữ lại xuất hiện trong tâm chí Tyrande. Nàng luôn cảm thấy rằng đội quân khủng khiếp của Sargeras vẫn còn tồn tại ở bên kia bầu trời, trong không gian Great Dark vô tận và đang chuẩn bị cho sự trả thù những người Night Elf và thế giới Azeroth.

  Một thế giới mới với những chủng tộc mới sắp xuất hiện, theo sau đó là mối nguy hiểm đang rình rập bấy lâu nay bắt đầu lan toả, một việc làm tưởng chừng như cứu cả thế giới nhưng lại đẩy nó vào một cuộc chiến khác tàn khốc và ác liệt hơn bao giờ hết.
  Kết thúc chương 2

  ---------- Post added at 18:56 ---------- Previous post was at 18:54 ----------

  Chưởng:Thế Giới Mới
  Một thế giới mới và rất nhiều chủng tộc đã xuất hiện trong đó có loài người.
  Phần một: Sự hình thành Quel'Thalas
  6,800 năm trước Warcraft I
  Những người High Elves, theo sự cầm đầu của Dath'Remar, rời Kalimdor, lên thuyền ra khơi, bắt đầu cuộc một hành trình dài thách thức những cơn bão ở Maelstrom. Đoàn thuyền của họ lang thang khắp các vùng biển, đi qua nhiều vùng đổ nát của thế giới suốt nhiều năm ròng, và cuối cùng họ tìm thấy một vương quốc huyền bí và hoang phế. Dath'Remar, được biết đến với cái tên Sunstrider (tạm hiểu là kẻ đi suốt vào ban ngày) tìm thấy ở vương quốc bỏ hoang này những điều kiện rất tốt để xây dựng một quê hương mới cho những người High Elf.
  Cuộc di cư của người High Elf đi tìm vùng đất mới
  Đoàn thuyền của họ cuối cùng cũng cập vào bở biển của vương quốc này (sau này được gọi là Lordaeron). Đi sâu vào trong, những High Elves xây dựng những khu định cư đầu tiên trong một địa tràng rất yên bình - Tirisfal. Một vài năm sau, một vài người trong số họ bắt đầu nổi điên. Có giả thuyết cho rằng vùng đất bị quỉ ám, nhưng đó mãi chỉ là lời đồn và không bao giờ được làm sáng tỏ. Những người High Elf dỡ trại và bắt đầu hướng về phương bắc, tìm đến một vùng đất màu mỡ khác chứa đựng những năng lượng sống tiềm tàng.

  Cuộc hành trình của những High Elves trên vùng đất cằn cỗi, đầy núi đá của Lordaeron càng ngày càng trở nên nguy hiểm. Từ khi bị cắt đứt hoàn toàn với nguồn năng lượng của Nguồn nước vĩnh cữu, một vài trong số họ bắt đầu mắc bệnh do khí trời giá lạnh hoặc chết vì đói. Đó là một sự thay đổi cực kì quan trọng, sự thật là những High Elves đã mất đi khả năng miễn nhiễm với cái yếu tố tự nhiên và không còn bất tử. Chiều cao của họ cũng bị giảm bớt và làn da đã mất đi màu tím đặc trưng. Bên cạnh những sự gian khổ đó, họ còn phải chạm trán với nhiều sinh vật hung dữ mà họ chưa từng thấy ở Kalimdor. Họ lập những nhóm thợ săn, hoạt động khắp những vùng rừng cổ xưa. Tuy nhiên, mối nguy hiểm ghê ghớm, khủng khiếp nhất đến với họ là từ những con Trolls hung ác và nham hiểm đến từ sâu trong rừng.

  Những con Trolls này mang màu da xanh của rêu, có khả năng tự phục hồi những vết thương nặng một cách cực kì nhanh chóng và hồi phục những phần bị mất của cơ thể và chúng tự chứng minh mình là một chủng tộc cực kì man rợ, độc ác. Đế chế Amani kéo dài khắp vùng bắc Lordaeron, và những bầy Trolls đã chiến đấu rất quyết liệt để ngăn cản những kẻ lạ mặt đi vào lãnh thổ của chúng. Những High Elves cực kì căm ghét những con Trolls hung tợn, và họ giết chúng bất kì khi nào, bất kì nơi đâu họ bắt gặp.

  Sau nhiều năm dài, người High Elf cuối cùng cũng tìm thấy một vùng đất khác, nơi làm họ nhớ tới Kalimdor. Sâu trong những cánh rừng phía bắc đại lục, họ tìm thấy vương quốc Quel'Thalas và họ thề sẽ xây dựng một đế chế hùng mạnh, có thể lấn át cả những người anh em Night Elf.

  Tuy nhiên, họ nhanh chóng nhận ra nơi Quel'Thalas được lập nên chính là một thành phố cổ xưa của tộc Troll hoang dã, nơi mà loài Troll coi là khu vực linh thiêng của thánh thần. Ngay lập tức, bầy Trolls tấn công điên cuồng vào những khu định cư mới của người High Elf.

  Những High Elves ngoan cường, quyết không rời bỏ vùng đất mới của mình. Sử dụng những phép thuật đã học được từ Nguồn nước vĩnh cửu, họ kìm hãm những bầy Troll dữ tợn ở một cái vịnh nhỏ. Dưới sự lãnh đạo của Dath'Remar, họ hoàn toàn đủ khả năng đánh bại bầy Troll dù chúng đông gấp mười lần họ. Một số High Elves thận trọng trưóc những lời cảnh báo từ xa xưa của những Kaldorei và nhận ra rằng việc sử dụng phép thuật của họ có thể gây sự chú ý cho binh đoàn quỉ dữ Burning Legion. Bởi vậy, họ quyết định nguỵ trang vùng đất của mình bằng những hàng rào bảo vệ, họ dựng lên rất nhiều những cột đá cổ (Runestone) ở nhiều địa điểm khác nhau của Quel'Thalas để đánh dấu đưòng biên giới của hàng rào phép thuật. Những Runestone không chỉ giúp họ che giấu phép thuật trước những kẻ thù bên kia thế giới mà còn gây sợ hãi cho những kẻ thù hiện tại - những con Trolls hung dữ nhưng lại rất mê tín.

  Trải qua thời gian, Quel'Thalas trở thành biểu tượng ánh sáng cho những nỗ lực cố gắng và kĩ năng phép thuật của người High Elf. Những lâu đài đẹp đẽ được xây dựng với cùng một lối kiến trúc với những lâu đài cổ xưa của họ ở Kalimdor. và chúng còn hoà trộn vào với kiến trúc tự nhiên của vùng đất. Quel'Thalas được coi là một viên ngọc quí mà những High Elves đã dày công mài dũa. Và hội Mặt trăng bạc (Convocation of Silvermoon) được thành lập và trở thành tổ chức nắm quyền hành và đề ra luật lệ ở Quel'Thalas. Hội hoạt động để đảm bảo sự an toàn cho vùng đất của người High Elf. Bao quanh bởi hàng rào bảo vệ, những High Elves ko còn đếm xỉa đến những lời cảnh báo cổ xưa, họ sử dụng phép thuật một cách trắng trợn và bừa bãi vào trong tất cả mọi mặt của cuộc sống.
  Kael Thas Suntrider - lãnh đạo của High Elf
  Gần bốn nghìn năm người High Elf sống trong hoà bình và yên ổn trong khu vực an toàn ở vương quốc của họ. Tuy nhiên, chủng tộc Troll mang đầy hận thù không dễ dàng bị tiêu diệt như vậy. Chúng chờ đợi cho lực lượng hồi phục trở lại, ẩn trốn sâu trong rừng và lập ra kế hoạch cho sự trả thù. Cuối cùng, một đội quân Troll cực kì đông đảo và hung tợn tràn ra từ những cánh rừng u tối và tấn công vào Quel'Thalas.
  Phần 2: Arathor - Chiến tranh với bộ tộc Troll
  2,800 năm trước Warcraft I
  Trong khi người High Elf đang chiến đấu chống lại những cuộc tấn công dữ dội của loài Trolls thì con người lại có những cuộc chiến giữa chính các bộ lạc của họ để đi đến một sự thống nhất cho loài người. Những bộ tộc ban đầu của con người tấn công lẫn nhau, cướp bóc và giành quyền cai quản những bộ tộc yếu hơn. Tuy nhiên, trong số đó vẫn có một bộ tộc nhận ra rằng loài Troll đang trở nên cực kì nguy hiểm cho sự tồn tại của họ, đó là bộ tộc Arathi. Những người của Arathi mong muốn hợp nhất tất cả những bộ tộc của con người thành một khối đoàn kết dưới sự lãnh đạo của họ, để chống lại những bầy Troll đông đảo và hung tợn.
  [​IMG]Chủng tộc Troll rất đông và hung hãn
  Suốt sáu năm, những người Arathi khôn ngoan thiện chiến đã đánh thắng hết những đối thủ của mình. Sau mỗi chiến thắng, họ lại thoả thuận về sự hoà bình và công bằng với chính những kẻ bị đánh bại, bởi vậy họ đã có được lòng trung thành của những kẻ bại trận. Cuối cùng, họ đã hợp nhất được tất cả những bộ tộc của loài người thành một khối thống nhất hùng mạnh. Tin chắc rằng đã đủ sức mạnh để chống lại loài Troll và thậm chí cả những người High Elf ẩn dật trong trường hợp cần thiết, vị lãnh chúa của Arathi quyết định cho xậy dựng một pháo đài lớn ở phía Nam Lordaeron. Pháo đài – thành phố này được đặt tên là Strom, trở thành trung tâm vương quốc của người Arathi – Arathor. Vương quốc Arathor càng lớn mạnh, những nhóm người từ khắp mọi vùng của đại lục rộng lớn Lordaeron kéo về phương Nam ngày càng đông để tìm sự bảo vệ an toàn của Strom.

  Liên kết với nhau dưới một ngọn cờ, những bộ tộc khác nhau giờ đây cùng nhau xây dựng một nền văn minh mới, mạnh mẽ, vững chắc, lạc quan. Thoradin - vị vua của Arathor biết rằng những người High Elves huyền bí đang nằm trong vòng vây của loài Troll, nhưng ông ta quyết định không đánh đổi sự an toàn của con người để giúp đỡ những kẻ lạ mặt chưa rõ nguồn gốc. Nhiều tháng trôi qua, có những tin đồn rằng người High Elves đã bị đánh bại ở phương Bắc. Cho đến khi có những sứ giả từ Quel’Thalas tìm đến Strom thì Thoradin mới hiểu được chủng tộc Troll đáng sợ đến mức nào.
  Và loài người (Human) đã xuất hiện như thế....
  Những sứ giả đã kiệt sức của người High Elf cảnh báo với Thoradin rằng, một khi loài Troll đánh bại được hoàn toàn Quel’Thalas thì mục tiêu tiếp theo của chúng sẽ là vùng đất phương Nam của con người. Những High Elves đang ở trong tình cảnh tuyệt vọng rất cần tới lực lượng hỗ trợ của con người , nên đã vội vàng đồng ý dạy cho con người phép thuật để đổi lấy sự giúp đỡ của con người chống lại loài Troll. Thoradin tuy còn nghi ngờ về phép thuật nhưng vẫn đồng ý giúp đỡ người High Elf. Gần như ngay lập tức, những phù thuỷ (Sorcceres) của người High Elf có mặt ở Arathor và bắt đầu hướng dẫn một nhóm người đã được lựa chọn kĩ càng những bài học đầu tiên về phép thuật.

  Những High Elves phát hiện ra rằng tuy con người rất vụng về với phép thuật, nhưng họ lại có những mối quan hệ tự nhiên với nó. Một trăm người không hơn không kém dưới sự chỉ dẫn của những phù thuỷ High Elves tìm hiểu, học những bí mật cơ bản nhất về phép thuật. Khi tin rằng những pháp sư đầu tiên của loài người đã đủ khả năng cần thiết, những High Elves rời Arathor tiến về phương Bắc, theo họ là một đội quân hùng mạnh của vua Thoradin.

  Liên minh con người – High Elf đụng độ với bầy Troll, lúc này đã quá mạnh ở chân đỉnh núi Alterac. Cuộc chiến kéo dài suốt nhiều ngày, nhưng đội quân thiện chiến của Arathor tỏ ra không hề mệt mỏi và không lùi bước trước bầy Troll đông hơn rất nhiều lần. Những người đứng đầu của Quel’Thalas nhận thấy đã đến lúc dùng tới phép thuật đã chuẩn bị trước của họ lên kể thù. Một trăm pháp sư của loài người cùng vô số những phù thuỷ High Elves cùng gọi những cơn mưa lửa khổng lồ, như là sự thịnh nộ của trời đất xuống bầy Troll. Những ngọn lửa đặc biệt làm mất đi khả năng tự hồi phục nhanh của loài Troll và thiêu đốt chúng cả bên trong lẫn bên ngoài.

  Khi đội quân của loài Troll tan vỡ và tìm cách rút chạy, quân đội của Thoradin truy đuổi và cố gắng tiêu diệt sạch những con Troll còn sót lại. Thất bại khủng khiếp này khiến loài Troll không thể nào phục hồi được nữa, lịch sử không còn được thấy loài Troll xuất hiện như một quốc gia nữa, chúng chỉ còn những nhóm nhỏ sống chui lủi ,rải rác sâu trong rừng. Tin rằng giờ đây Quel’Thalas đã hoàn toàn được yên ổn, hoà bình, những High Elves đã tặng con người những vật làm tin, đảm bảo về lòng trung thành và tình bạn của họ với Arathor và Thoradin cùng con cháu ông ta. Từ đó, giữa con người và High Elf có một mối quan hệ hoà bình và tốt đẹp trong suốt nhiều thế kỉ.
  Phần 2: Arathor - Chiến tranh với bộ tộc Troll
  2,800 năm trước Warcraft I
  Trong khi người High Elf đang chiến đấu chống lại những cuộc tấn công dữ dội của loài Trolls thì con người lại có những cuộc chiến giữa chính các bộ lạc của họ để đi đến một sự thống nhất cho loài người. Những bộ tộc ban đầu của con người tấn công lẫn nhau, cướp bóc và giành quyền cai quản những bộ tộc yếu hơn. Tuy nhiên, trong số đó vẫn có một bộ tộc nhận ra rằng loài Troll đang trở nên cực kì nguy hiểm cho sự tồn tại của họ, đó là bộ tộc Arathi. Những người của Arathi mong muốn hợp nhất tất cả những bộ tộc của con người thành một khối đoàn kết dưới sự lãnh đạo của họ, để chống lại những bầy Troll đông đảo và hung tợn.
  [​IMG]Chủng tộc Troll rất đông và hung hãn
  Suốt sáu năm, những người Arathi khôn ngoan thiện chiến đã đánh thắng hết những đối thủ của mình. Sau mỗi chiến thắng, họ lại thoả thuận về sự hoà bình và công bằng với chính những kẻ bị đánh bại, bởi vậy họ đã có được lòng trung thành của những kẻ bại trận. Cuối cùng, họ đã hợp nhất được tất cả những bộ tộc của loài người thành một khối thống nhất hùng mạnh. Tin chắc rằng đã đủ sức mạnh để chống lại loài Troll và thậm chí cả những người High Elf ẩn dật trong trường hợp cần thiết, vị lãnh chúa của Arathi quyết định cho xậy dựng một pháo đài lớn ở phía Nam Lordaeron. Pháo đài – thành phố này được đặt tên là Strom, trở thành trung tâm vương quốc của người Arathi – Arathor. Vương quốc Arathor càng lớn mạnh, những nhóm người từ khắp mọi vùng của đại lục rộng lớn Lordaeron kéo về phương Nam ngày càng đông để tìm sự bảo vệ an toàn của Strom.

  Liên kết với nhau dưới một ngọn cờ, những bộ tộc khác nhau giờ đây cùng nhau xây dựng một nền văn minh mới, mạnh mẽ, vững chắc, lạc quan. Thoradin - vị vua của Arathor biết rằng những người High Elves huyền bí đang nằm trong vòng vây của loài Troll, nhưng ông ta quyết định không đánh đổi sự an toàn của con người để giúp đỡ những kẻ lạ mặt chưa rõ nguồn gốc. Nhiều tháng trôi qua, có những tin đồn rằng người High Elves đã bị đánh bại ở phương Bắc. Cho đến khi có những sứ giả từ Quel’Thalas tìm đến Strom thì Thoradin mới hiểu được chủng tộc Troll đáng sợ đến mức nào.
  Và loài người (Human) đã xuất hiện như thế....
  Những sứ giả đã kiệt sức của người High Elf cảnh báo với Thoradin rằng, một khi loài Troll đánh bại được hoàn toàn Quel’Thalas thì mục tiêu tiếp theo của chúng sẽ là vùng đất phương Nam của con người. Những High Elves đang ở trong tình cảnh tuyệt vọng rất cần tới lực lượng hỗ trợ của con người , nên đã vội vàng đồng ý dạy cho con người phép thuật để đổi lấy sự giúp đỡ của con người chống lại loài Troll. Thoradin tuy còn nghi ngờ về phép thuật nhưng vẫn đồng ý giúp đỡ người High Elf. Gần như ngay lập tức, những phù thuỷ (Sorcceres) của người High Elf có mặt ở Arathor và bắt đầu hướng dẫn một nhóm người đã được lựa chọn kĩ càng những bài học đầu tiên về phép thuật.

  Những High Elves phát hiện ra rằng tuy con người rất vụng về với phép thuật, nhưng họ lại có những mối quan hệ tự nhiên với nó. Một trăm người không hơn không kém dưới sự chỉ dẫn của những phù thuỷ High Elves tìm hiểu, học những bí mật cơ bản nhất về phép thuật. Khi tin rằng những pháp sư đầu tiên của loài người đã đủ khả năng cần thiết, những High Elves rời Arathor tiến về phương Bắc, theo họ là một đội quân hùng mạnh của vua Thoradin.

  Liên minh con người – High Elf đụng độ với bầy Troll, lúc này đã quá mạnh ở chân đỉnh núi Alterac. Cuộc chiến kéo dài suốt nhiều ngày, nhưng đội quân thiện chiến của Arathor tỏ ra không hề mệt mỏi và không lùi bước trước bầy Troll đông hơn rất nhiều lần. Những người đứng đầu của Quel’Thalas nhận thấy đã đến lúc dùng tới phép thuật đã chuẩn bị trước của họ lên kể thù. Một trăm pháp sư của loài người cùng vô số những phù thuỷ High Elves cùng gọi những cơn mưa lửa khổng lồ, như là sự thịnh nộ của trời đất xuống bầy Troll. Những ngọn lửa đặc biệt làm mất đi khả năng tự hồi phục nhanh của loài Troll và thiêu đốt chúng cả bên trong lẫn bên ngoài.

  Khi đội quân của loài Troll tan vỡ và tìm cách rút chạy, quân đội của Thoradin truy đuổi và cố gắng tiêu diệt sạch những con Troll còn sót lại. Thất bại khủng khiếp này khiến loài Troll không thể nào phục hồi được nữa, lịch sử không còn được thấy loài Troll xuất hiện như một quốc gia nữa, chúng chỉ còn những nhóm nhỏ sống chui lủi ,rải rác sâu trong rừng. Tin rằng giờ đây Quel’Thalas đã hoàn toàn được yên ổn, hoà bình, những High Elves đã tặng con người những vật làm tin, đảm bảo về lòng trung thành và tình bạn của họ với Arathor và Thoradin cùng con cháu ông ta. Từ đó, giữa con người và High Elf có một mối quan hệ hoà bình và tốt đẹp trong suốt nhiều thế kỉ.
  Còn típ ^^

  ---------- Post added at 18:59 ---------- Previous post was at 18:56 ----------

  Phần 3: Người Bảo vệ của Tirisfal
  Không còn bóng dáng của loài Troll ở phương Bắc, người High Elf nỗ lực xây dựng lại vương quốc của mình – Quel’ Thalas. Đội quân chiến thắng của Thoradin trở về phương Nam, trung tâm của con người – Strom. Vương quốc Arathor ngày càng phát triển mạnh mẽ, phồn thịnh. Sợ rằng vương quốc của mình sẽ bị chia cắt nếu mở rộng quá mức, vua Thoradin quyết định duy trì Strom là trung tâm của đế chế Arathor mãi mãi. Sau nhiều năm sống trong hoà bình và phát triển, vua Thoradin chết vì tuổi già, để lại cho thế hệ sau của Arathor tự do mở rộng đế chế của mình vượt xa khỏi Strom.

  Một trăm pháp sư đầu tiên của con người càng ngày càng nâng cao sức mạnh phép thuật của họ và nghiên cứu sự liên kết của những phép thuật huyền bí một cách cực kì cẩn thận, trái ngược với những người đã dạy cho họ, những High Elf và họ đã đạt được những kế quả đáng kể. Những pháp sư trước đây được chọn bởi ý chí mạnh mẽ và tâm hồn cao quí của chính họ, giờ đây họ luôn thực nghiệm phép thuật một cách rất cẩn thận và có trách nhiệm, họ tìm ra được bí mật của phép thuật và bắt đầu dạy chúng cho những thế hệ sau. Nhưng thế hệ sau của họ là những người chưa từng trải qua sự nghiêm ngặt, kỉ luật trong chiến tranh hay bất kì sự gò bó cần thiết nào. Bởi vậy những pháp sư trẻ này bắt đầu học và thực hành phép thuật với mục đích riêng chứ không hề quan tâm tới trách nhiệm của họ đối với những người khác.

  Đế chế càng lớn mạnh và mở rộng ra những vùng đất mới, thì các pháp sư trẻ càng toả ra khắp vùng đất và hướng về phương Nam. Sử dụng khả năng ẩn chứa về phép thuật, họ bảo vệ bản thân và anh em, gia đình trước những loài thú hoang, giúp cho việc xây dựng những thành phố mới trên những vùng đất khô cằn trở nên dễ dàng. Càng giỏi hơn, những pháp sư này càng kiêu ngạo hơn và họ tự tách mình khỏi xã hội.

  Thành phố thứ hai của đế chế Arathor – Dalaran được xây dựng nên ở vùng đất phía bắc của Strom. Rất nhiều pháp sư trẻ thiếu kinh nghiệm rời bỏ Strom, nơi họ bị ràng buộc trong nhiều qui tắc khắt khe khi học phép thuật để đến Dalaran, nơi họ hi vọng sẽ được tìm hiểu và sử dụng phép thuật một cách tự do hơn. Những pháp sư này sử dụng khả năng của mình dựng nên những công trình hình xoắn ốc và trong những ngôi nhà mới đó, họ say sưa với con đường tìm hiểu phép thuật. Người dân của Dalaran không phản đối những cố gắng, nỗ lực của những pháp sư trẻ này, họ xây dựng thành phố và phát triển kinh tế dưới sự bảo vệ của phép thuật. Tuy thế, khi những sự thử nghiệm và thực hành phép thuật ngày càng nhiều, thì những công trình xung quanh Dalaran càng trở nên yếu hơn và bị rạn nứt.

  Những tên tay sai xấu xa của Burning Legion (bầy quỉ dữ đã bị đánh bật khỏi thế giới hàng nghìn năm trước) đã bị thu hút trở lại thế giới bởi những phép thuật thiếu cẩn trọng của những pháp sư ở Dalaran. Tuy những con quỉ này không tập trung theo lực lượng, nhưng chúng đã gây ra rất nhiều sự lộn xộn và rối loạn ở Dalaran. Phần lớn những sự kiện này được giấu kín, và dòng họ thống trị ở Dalaran – Magocrats tìm mọi cách để che dấu không để lộ ra trước quần chúng. Những pháp sư mạnh nhất được cử đi để bắt những con quỉ này, nhưng tất cả bọn họ đều tuyệt vọng nhận ra rằng những tên tay sai này giỏi và xảo quyệt hơn họ rất nhiều.
  Những pháp sư Human hùng mạnh đứng đầu Dalaran
  Sau nhiều tháng, những người dân bắt đầu nhận ra rằng những pháp sư của họ đang dấu diếm những bí mật rất khủng khiếp. Những lời đồn nhanh chóng lan rộng khắp các đường phố Dalaran, những người dân bắt đầu chất vấn những pháp sư mà họ đã từng kính trọng và khâm phục. Dòng họ Magocrats sợ ràng người dân có thể sẽ nổi loạn và Strom sẽ có những hành động nào đó nên đã quyết định tìm đến những người duy nhất có thể hiểu được vấn đề của họ - những High Elves.

  Nhận được tin tức về những hoạt động ma quỉ ở Dalaran, người High Elf nhanh chóng cử những phù thuỷ giỏi nhất của họ tới vùng đất của con người. Những phù thuỷ này tìm hiểu kĩ về những dòng chảy năng lượng ở Dalaran và lập những bản kết quả tỉ mỉ về những hoạt động của ma quỉ mà họ nắm bắt được. Họ kết luận rằng mặc dù chỉ còn một số ít những con quỉ tay sai của Sargeras còn sót lại ở thế giới, nhưng Burning Legion vẫn sẽ là một mối đe doạ cực kì nguy hiểm chừng nào con người còn tiếp tục sử dụng phép thuật.
  [imghttp://game.gate.vn/Uploads/Images/-0/-andy/-3/warcraftdota_fan_art.jpg][/img]
  Hội đồng Mặt Trăng Bạc (Council of Sivermoon) bao gồm những người đứng đầu Quel’Thalas quyết định thực hiện một giao ước bí mật với những người đứng đầu Dalaran, Magocrats. Những High Elves kể cho Magocrats về lịch sử của Kalimdor và Burning Legion, một thế lực vẫn còn đang đe doạ thế giới. Họ cảnh báo những pháp sư của Dalaran rằng chừng nào còn sử dụng phép thuật, thì còn cần phải có biện pháp bảo vệ dân thường trước những tay sai nham hiểm của Sargeras.

  Những Magocrats đề ra một ý kiến, họ sẽ chọn lựa một người mạnh nhất, giỏi nhất, toàn diện nhất, người có thể sử dụng nguồn năng lượng kết hợp của tất cả các pháp sư... người này sẽ có trọng trách tìm và tiêu diệt những con quỉ còn sót lại, chiến đấu trong một cuộc chiến bí mật và không bao giờ chấm dứt với Burning Legion. Những High Elves đồng ý với để xuất này và họ thành lập một hội bí mật có nhiệm vụ kiểm tra kĩ lưỡng việc lựa chọn người sẽ trở thành Người Bảo Vệ (có lẽ dùng từ Guardian sẽ hay hơn) và giúp đỡ con người trong việc tìm kiếm những mầm mống tai hoạ.

  Hội này tổ chức một cuộc gặp bí mật ở địa tràng Tirisfal, nơi đặt chân đầu tiên của người High Elf khi họ tới Lordaeron. Họ tự đặt một cái tên cho hội của mình là Council of Tirisfal (Hội đồng Tirisfal). Người giỏi nhất được lựa chọn để trở thành Guardian được truyền những nguồn năng lượng là kì của cả con người và High Elf. Mặc dù chỉ có thể tồn tại duy nhất một Guardian tại một thời điểm, nhưng người này có đủ sức mạnh để một mình chống lại những tay sai của Sargeras đang rải rác trên thế giới. Sức mạnh của Guardian quá lớn, vì vậy chỉ có hội đồng Tirisfal (Council of Tirisfal) được phép chọn lựa người sẽ trở thành Guardian. Khi một Guardian quá già, hoặc quá mệt mỏi với nhiệm vụ của mình, hội đồng này sẽ tìm một người thay thế và chuyển nguồn năng lượng từ Guardian cũ sang người mới được lựa chọn.

  Thời gian trôi qua, những Guardian bảo vệ con người trước những mối nguy hiểm vô hình của Burning Legion khắp các vùng đất của Arathor và Quel’Thalas. Arathor lớn mạnh hơn và đồng thời việc sử dụng phép thuật ngày càng lan rộng khắp nơi. Trong khi đó, những Guardian canh chừng một cách cẩn thận và để ý kĩ lưỡng đến những hoạt động của loài ma quỉ.
  Phần bốn: Ironforge - Sự thức dậy của bộ tộc Dwarf
  Từ xa xưa, khi những Titans nhào nặn nên thế giới Azeroth và ra đi, nhưng trước khi đi họ đã để lại những sinh vật bằng đất có hình dạng như con người. Những sinh vật tiếp tục công việc đẽo gọt và bảo vệ ở sâu trong lòng đất. Những người bằng đất nung này thờ ơ với những hoạt động của các sinh vật bên ngoài, niềm đam mê và mục tiêu duy nhất của họ là đào sâu hơn nữa, khám phá lòng đất của thế giới.
  Ironfoge - Minh chứng cho nền văn minh của người Dwarves
  Khi thế giới bị chia cắt bởi sự sụp đổ của Nguồn nước vĩnh cửu, những sinh vật này cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Cùng với những vết thương của đất, họ mất dần đi những dấu hiệu nhận biết bên ngoài và tự giam mình trong những căn phòng bằng đá, nơi họ được sinh ra. Uldaman, Uldum, Ulduar....là những thành phố cổ xưa được xây dựng bởi những sinh vật này. Tự chôn sâu trong lòng đất, những người đất này ngủ sâu suốt gần tám nghìn năm.

  Không rõ điều gì đã xảy ra, nhưng cuối cùng những người đất tự giam cầm ở Uldaman đã thức dậy. Họ phát hiện ra cơ thể của mình đã thay đổi rất nhiều sau giấc ngủ dài này. Lớp da của họ trước đây giống như đá sỏi, này trở nên mềm và nhẵn hơn, sức mạnh của họ đối với đất đá cũng mất dần đi. Họ trở thành những sinh vật có sự sống.

  Tự gọi mình là những Dwarves, những người này rời khỏi những căn phòng đá ở Uldaman và lên mặt đất, bước vào một thế giới mới, thế giới bên ngoài. Vẫn còn tin vào sự an toàn và những điều kì diệu của những vùng sâu trong lòng đất, họ tìm cho mình những hang đá ở sâu trong lòng một ngọn núi lớn và xây dựng vương quốc của mình ở đó. Vương quốc của người Dwarf mang cái tên Khaz Modan hay còn có nghĩa là Đỉnh Khaz (Mountain of Khaz) – cái tên này được đặt theo tên của vị Titan đã nhào nặn nên thế giới – Khaz’goroth. Họ xây dựng những đề thờ cho các vị tổ tiên của mình - Những Titan vĩ đại và xây dựng một lò luyện kim lớn nằm sâu trong trung tâm ngọn núi. Và từ đó, một thành phố được xây dựng nên xung quanh lò luyện này và được đặt tên là Ironforge.

  Bị hấp dẫn bởi những viên đá và ngọc được mài dũa, đẽo gọt, những Dwarves bắt đầu khai phá vùng núi xung quanh để tìm kiếm những loại đá, khoáng sản và ngọc quí. Thoả mãn với công việc của mình, họ lại một lần nữa cô lập với thế giới và những gì xảy ra xung quanh.
  Phần năm: Bảy vương quốc
  Phía Nam Lordaeron, Strom vẫn là trung tâm của đế chế Arathor của con người, nhưng giống như Dalaran, nhiều thành quốc lớn khác được dựng nên dọc theo lục địa Lordaeron. Gilneas, Alterac và Kul Tiras là những thành quốc đầu tiên được thành lập, mặc dù những thành quốc này dần trở nên độc lập, có phong tục, luật pháp và nên sản xuất riêng nhưng chúng vẫn nằm dưới quyền lực thống nhất của Strom.

  Dưới sự canh phòng cẩn thận của Hội đồng Tirisfal, Dalaran dần trở thành trung tâm nghiên cứu, tìm hiểu và học phép thuật lớn nhất. Dòng họ Magocrats lãnh đạo Dalaran, đã thành lập Kirin Tor, một giáo phái đặc biệt chuyên nghiên cứu những phép thuật, những bảo vật, đồ vật mang phép thuật được biết đến bởi con người.
  Gilneas và Alterac trở thành những nguồn hỗ trợ mạnh mẽ cho Strom, xây dựng những đội quân lớn, thiện chiến và khai phá vùng núi phương Nam – vùng Khaz Modan. Đó chính là thời kì đầu tiên con người gặp gỡ với chủng tộc Dwarf cổ xưa, họ tham quan những hang động sâu trong núi đá của những Dwarf. Con người và tộc Dwarf chia sẻ với nhau rất nhiều bí mật về luyện kim và chế tạo máy móc, họ còn phát hiện ra những niềm đam mê chung đối với nghệ thuật chiến đấu và những câu truyện cổ.

  KulTiras được thành lập ở trên một hòn đảo lớn phía nam Lordaeron, phát triển một nền kinh tế mạnh mẽ dựa trên đánh cá và buôn bán đường biển. Trải qua thời gian, KulTiras đã có một đội thuyền buôn rất lớn, đi khắp các vùng biển, tìm kiếm những món hàng quí để trao đổi và buôn bán.

  Mặc dù nền kinh tế của đế chế Arathor ngày càng phát triển, nhưng những yếu tố quan trọng của nó dần bị tan ra. Tại Strom, những vị lãnh chúa bắt đầu tìm cách di chuyển tài sản của mình về vùng phương bắc tươi tốt và bỏ lại vùng đất phương nam khô cằn. Những người thừa kế của vua Thoradin và cũng là những hậu duệ cuối cùng của dòng máu Arathi cho rằng Strom không thể bị bỏ rơi và chính vì điều đó họ phải chịu sự ko hài lòng của đa phần người dân, những người cũng háo hức muốn ra đi. Những vị lãnh chúa của Strom tìm kiếm những vùng đất mới chưa được khai phá, vẫn còn tươi tốt, tinh khiết, họ quyết định ra đi bỏ lại thành phố cổ xưa của mình ở lại sau lưng. Đi xa về phía bắc Lordaeron, họ xây dựng một thành phố- vương quốc mới và đặt tên là Lordaeron, cái tên mà sau này cả lục địa được gọi theo. Lordaeron trở thành vùng đất của những người sùng đạo, truyền giáo và tất cả những ai muốn tìm sự thanh bình và an toàn.

  Những hậu duệ của dòng máu Arathi bị bỏ lại giữa những bức tường đổ nát của thành phố cổ Strom, họ quyết định đi về phương nam, vượt qua vùng núi đá Khaz Modan. Cuộc hành trình của họ dừng lại sau nhiều năm dài, họ định cư ở một vùng thuộc cực bắc lục địa, sau này mang tên Azeroth. Trong một thung lũng phì nhiêu màu mỡ, họ lập nên vương quốc Stormwind và và nhanh chóng trở nên hùng mạnh.
  Stormwind - thành phố của những hậu duệ Arathi cuối cùng
  Một vài chiến binh vẫn còn ở lại Strom, họ quyết định không đi và tiếp tục bảo vệ thành phố cổ xưa của mình. Strom không còn là trung tâm của đế chế mà nó được phát triển thành một vương quốc riêng – Stromgarde.

  Các thành quốc ngày càng phát triển theo hướng riêng của mình, và kéo theo nó là sự tan rã của đế chế Arathor. Các vương quốc phát triển phong tục và tín ngưỡng riêng của mình, dần dần chúng trở nên cô lập lẫn nhau. Viễn tưởng của vua Thoradin về sự thống nhất con người ngày càng mờ dần.

  ---------- Post added at 19:01 ---------- Previous post was at 18:59 ----------

  Phần sáu: Aegwynn và cuộc săn Rồng

  823 năm trước Warcraft I

  Mặc dù những hoạt động chính trị và sự ganh đua giữa bảy vương quốc của con người tăng lên làm cho nó mất dần tầm quan trọng, nhưng hàng ngũ của nhưng Guardian vẫn kiên định trung thành với nhiệm vụ của mình. Đã qua rất nhiều Guardian, nhưng trong một thời điểm thì chỉ có một người duy nhất được nắm giữ sức mạnh của Tirisfal. Một trong những Guardian cuối cùng của thời đại đã thể hiện mình là một chiến binh xuất sắc nhất trước thế lực bóng tối. Aegwynn, một nữ chiến binh đầy nhiệt huyết, đã dành được sự tán đồng của Hội đồng Tirisfal và được mang vinh dự trở thành Guardian.
  Mặc dù rất tích cực trong việc tìm kiếm và nhổ tận gốc mầm mống của loài quỉ, bất kì nơi đâu Aegwynn ta đặt chân đến, nhưng Aegwynn lại rất hay đặt ra những câu hỏi cho những người đứng đầu của Hội đồng Tirisfal. Cô ta cho rằng những người High Elf cổ xưa và những người già cả của hội đồng quá cứng nhắc trong suy nghĩ và không đủ tầm nhìn để đi đến chấm dứt những sự hỗn loạn. Mất kiên nhẫn với nhưng cuộc tranh luận kéo dài, Aegwynn khao khát được chứng tỏ rằng mình đánh được coi trọng với những người cùng đẳng cấp và cao hơn.
  Mang trong mình sức mạnh gần như vô tận, Aegwynn có thể nhận thấy một số con quỉ rất mạnh đang ẩn trốn ở vùng lục địa băng giá phương Bắc – lục địa Northrend. Đi tới vùng cực bắc xa xôi, Aegwynn lần theo dấu vết của bọn quỉ vào sâu trong núi. Tại đó cô ta phát hiện ra bọn quỉ dữ đang săn lùng những con rồng còn sót lại và hấp thụ nguồn năng lượng phép thuật vốn có sẵn trong chúng. Những con rồng chiến đấu ngang bằng với những phép thuật bóng tối của bầy quỉ đến từ Burning Legion. Aegwynn giáp mặt với bầy quỉ, và với sự giúp sức của loài rồng, tiêu diệt chúng toàn toàn.
  Tuy vậy, khi con quỉ cuối cùng bị tiêu diệt, một cơn bão lớn tràn tới phương bắc. Một bộ mặt khổng lồ hung dữ hiện lên trên bầu trời vùng Northrend. Sargeras, chúa tể của cái ác xuất hiện trước mặt Aegwynn và vô cùng tức giận. Sargeras thông báo cho nữ Guardian trẻ tuổi biết rằng thời của Tirisfal đã sắp kết thúc và thế giới sẽ phải chấp nhận cúi mình trước một cuộc xâm lược mới của Burning Legion.
  Một Aegwynn kiêu hãnh, tự tin quyết chống lại chúa tể của cái ác đã tung sức mạnh của mình tấn công Sargeras. Aegwynn chiến đấu với vua của loài quỉ và đã giết được một phần thể xác của Sargeras. Sợ rằng linh hồn của Sargeras vẫn còn tồn tại, Aegwynn chôn thân xác của Sargeras vào trong một hầm mộ lớn nằm sâu trong lòng biển. Nhưng Aegwynn không hề biết những gì mình làm rất đúng với tính toán của Sargeras. Aegwynn đã vô tình đặt định mệnh của thế giới vào tay Sargeras, vào thời điểm thân xác của Sargeras chết đi, linh hồn của hắn ta đã xâm nhập vào thân thể Aegwynn và lẩn trốn trong bóng tối tâm hồn Aegwynn suốt nhiều năm
  Phần bảy: Cuộc chiến Ba Cây Búa
  Những người Dwarves sống hoà bình ở trong những hang núi của đỉnh Ironforge suốt nhiều thế kỉ dài. Tuy vậy, xã hội của họ đã phát triển quá mức, vượt ra khỏi khuôn khổ những hang núi. Vị vua lớn của họ - Modimus Anvilmar đã cai trị chủng tộc Dwarf bằng trí tuệ và sự công bằng nhưng trong xã hội phát triển đó vẫn nảy sinh ba lực lượng rất mạnh đối lập lẫn nhau.
  Thị tộc Bronzebeard, lãnh đạo bởi tộc trưởng Madoran Bronzebeard. Bộ tộc này có sự gắn bó chặt chẽ và trung thành nhất với vua Modimus Anvilmar, họ cũng được coi là bộ phận phòng vệ của chủng tộc. Thị tộc Wildhammer, lãnh đạo là tộc trưởng Khardros Wildhammer, họ sống ở chân núi và những vách đá lởm chởm xung quanh khu trung tâm của vương quốc và đang cố gắng tìm kiếm nhiều hơn nữa tầm kiểm soát đối với khu vực bên trong. Lực lượng thứ ba, thị tộc Dark Iron, cầm đầu bởi tộc trưởng phù thuỷ Thaurissan, họ sống ẩn trong những khu vực kín đáo, tối tăm nhất của ngọn núi và âm mưu chống lại cả hai thị tộc anh em, Bronzebeard và Wildhammer.

  Trong một thời gian dài, ba thị tộc này giữ một mối quan hệ hoà bình mỏng manh, và sự căng thẳng bắt đầu tới khi vua Anvilmar ra đi bởi tuổi già. Cả ba thị tộc lớn lao vào cuộc chiến tàn sát lẫn nhau để giành quyền kiểm soát Ironforge cho riêng mình. Cuộc nội chiến của người Dwarf diễn ra trong lòng núi suốt nhiều năm dài. Cuối cùng, Bronze Beard, thị tộc có lực lượng hùng mạnh nhất đã đánh bật được hai đối thủ còn lại ra khỏi vùng núi.
  Khardros và những chiến binh Wildhammer của mình di chuyển lên phương bắc và họ lập một vương quốc riêng cho mình trong mỏm núi xa xôi Brim Batol. Ở đó, Wildhammer phát triển nhanh chóng và xây dựng lại kho tài nguyên phong phú của mình. Thị tộc Dark Iron cùng Thaurissan thì không như vậy, cảm thấy bẽ mặt và tức giận bởi thất bại của mình, họ mang lời thề sẽ trả thù Ironforge, nay đã thuộc về Bronzebeard. Dẫn người của mình về phương nam, Thaurissan xây dựng một vương quốc mang tên chính mình ở trong ngọn núi tươi đẹp Redridge. Thời gian trôi qua cùng sự phát triển thịnh vượng vẫn không làm nguôi đi được lòng căm thù trong họ đối với những người đã từng là anh em của mình. Thaurissan cùng vợ, cũng là một phù thuỷ - Modgud tổ chức một cuộc tấn công qui mô lớn với hai hướng tấn công vào cả hai thị tộc còn lại với tham vọng trở thành bá chủ vùng Khaz Modan.
  Lực lượng quân đội Dark Iron đập tan nhiều pháo đài và tiến về rất gần trung tâm của hai vương quốc. Tuy nhiên, cuối cùng thì Madoran Bronzebeard đã lãnh đạo quân đội hùng mạnh của mình và giành được một chiến thắng quyết định trước lực lượng quân đội phù thuỷ của Thaurissan. Thaurissan và những chiến binh bại trận rút lui về khu vực an toàn trong vương quốc của mình và không hề biết gì tới kết quả cuộc chiến ở Grim Batol, nơi lực lượng của Dark Iron cũng nhận được những thất bại tương tự trước Khardros và quân đội của Wildhammer.
  Khi Modgud chạm chán với những chiến binh Wildhammer, nữ hoàng phù thuỷ sử dụng phép thuật tấn công gây nên sự sợ hãi trong những chiến binh này. Bóng tối nằm dưới quyền điều khiển của bà ta, và sự sợ hãi như hiện hữu thành những con quái vật đuổi theo người của Wildhammer vào tới tận những bức tường phòng thủ cuối cùng của họ. Cuối cùng, Modgud phá tan được cánh cổng của pháo đài và tấn công vào bên trong. Những chiến binh Wildhammer vẫn chiến đấu liều mạng và quyết liệt, trong cơn giận dữ, Khardros một mình vượt qua lực lượng bao vây và giết được nữ hoàng Modgud. Nữ hoàng tử trận, quân đội Dark Iron trở nên yếu đuối trước cơn thịnh nộ của Wildhammer. Những kẻ bại trận rút chạy nhưng lại gặp phải lực luợng của Bronzebeard đang trên đường tới giúp Grim Batol. Bị vây hãm giữa hai đội quân đang trên đà chiến thắng, lực lượng còn sót lại của Dark Iron bị tiêu diệt hoàn toàn.
  Không dừng lại ở đó, quân đội Ironforge và Grim Batol đã liên kết lại và cùng tiến về phương nam với mục tiêu tiêu diệt Thaurissan và thị tộc Dark Iron. Nhưng lực lượng của họ không tiến được quá xa. Trong cơn giận dữ, Thaurissan đã gây nên những chấn động ghê gớm. Tìm cách để triệu tập những lực lượng siêu nhiên có thể giúp mình chiến thắng, Thaurissan đã kêu gọi những sức mạnh cổ xưa đang ngủ say trong lòng đất. Và những gì xuất hiện cực kì khủng khiếp, hơn bất kì cơn ác mộng nào mà Thaurissan có thể tưởng tượng ra. Ragnaros – chúa tể của lửa, kẻ đã bị giam cầm sâu trong lòn đất bởi những Titans hàng nghìn năm trước, giờ đây được giải thoát bởi phép thuật của Thaurissan và trở lại Azeroth một lần nữa. Sự hồi sinh của Ragnaros làm sụp đổ đỉnh Regridge và gây nên sự phun trào núi lửa ở vùng trung tâm của sự tàn phá. Một ngọn núi lửa hình thành với cái tên đỉnh Blackrock. Thaurissan đã bị giết bởi chính lực lượng mà hắn đã giải thoát, những kẻ còn sống sót của Dark Iron trở thành nô lệ cho Ragnaros và những bầy quỉ lửa của hắn. Và chúng tồn tại ở đỉnh Blackrock cho tới giờ.

  Chứng kiến sự tàn phá khủng khiếp và lửa cháy khắp vùng núi phía nam, vua Madoran và vua Khardros dừng quân đội của mình lại, nhanh chóng rút lui trở về vương quốc . Họ vẫn chưa sẵn sàng đối đầu với sử phẫn nộ khủng khiếp của Ragnaros. Người Bronzebeard rút lui về Ironforge và xây dựng lại vương quốc phồn thịnh của mình. Những Wildhammer cũng rút về Grim Batol, tuy nhiên cái chết của nữ hòang Modgud đã gây nên những vết ám ma quỉ bên trong pháo đài, họ nhận thấy không còn có thể sống ở đó được nữa. Đau lòng trước sự mất đi vĩnh viễn của ngôi nhà thân yêu, nhưng người của Khardros cũng đành ra đi. Vua Khardros thoả thuận với vua Madoran để xin một khu vực sinh sống ở rìa Ironforge, nhưng những người Bronzebeard kiên quyết từ chối. Khardros dẫn người của mình về phía bắc Lordaeron. Sâu trong những khu rừng tươi tốt ở Hinterlands, người Wildhammer xây dựng một thành phố mới - Aerie Peak, ở đó họ phát triển và gần gũi với tự nhiên hơn, đồng thời cũng có sự liên kết với những con Gryphon (đầu đại bàng mình sư tử ) mạnh mẽ trong khu vực này.
  Tìm cách để duy trì mối quan hệ và sự buôn bán qua lại với những người anh em Wildhammer, những người Dwarves ở Ironforge đã xây dựng hai chiếc cầu vòm khổng lồ để vượt qua khe núi ngăn cách Khaz Modan và Lordaeron. Với sự buôn bán qua lại đó, hai vương quốc ngày càng phát triển thịnh vượng. Sau khi Madoran và Khardros chết, con trai của họ được giao trọng trách tiếp tục sự nghiệp đầy vinh quang của hai người cha. Hai vương quốc quan hệ gần gũi và hoà bình trong thời gian dài, nhưng người Wildhammer đã có sự thay đổi lớn sau khi chứng kiến sự khủng khiếp ở Grim Batol. Họ sống ở trên mặt đất ở Aerie Peak thay vì xây dựng vương quốc ở trong lòng núi. Sự khác biệt về tư tưởng giữa hai vương quốc còn sót lại của người Dwarf cuối cùng dẫn đến sự chia tách của họ.
  (Chú thích: đại lục lớn Lordaeron ở phía đông giờ đây gồm 3 phẩn, phần bắc là Lordaeron, ngăn cách với phần phía nam bởi một vực sâu, phần nam lại chia làm hai khu vực, ở trên là vùng núi Khaz Modan, ở dưới là Azeroth. Đại lục nơi người Night Elves sinh sống thì vẫn mang tên Kalimdor, còn một đại lục lớn khác ở cực bắc là Northrend)
  Phần tám: Người Bảo vệ cuối cùng

  Nữ guardian Aegwynn ngày càng mạnh hơn và bà sử dụng nguồn năng lượng của Tirisfal để tiếp tục mở rộng cuộc sống của mình. Tin tưởng một cách ngốc nghếch rằng mình đã thực sự tiêu diệt được Sargeras, bà ta tiếp tục công việc bảo vệ thế giới trước những tay sai của Burning Legion suốt gần chín trăm năm nữa. Tuy nhiên, Hội Đồng Tirisfal cuối cùng quyết định rằng công việc của bà ta đã đến lúc phải kết thúc và trao cho người khác. Hội đồng ra lệnh cho Aegwynn trở về Dalaran để họ có thể chọn ra một người xứng đáng khác và chuyển sức mạnh từ Aegwynn sang người đó. Tuy nhiên giờ đây Aegwynn giờ đây không còn tin tưởng vào Hội đồng, bà ta quyết định tự mình tìm kiếm người thay thế.

  Aegwynn quyết định sinh một đứa con trai và sẽ truyền lại sức mạnh cho nó. Đi về vương quốc phương nam Azeroth, bà ta tìm thấy một người đàn ông hoàn hảo để trở thành cha của con mình, đó là một phù thuỷ xuất sắc – Nielas Aran. Aran là một vị thầy pháp của toà án và là cố vấn cho vị vua của Azeroth. Aegwynn quyến rũ Aran và cuối cùng đã có một đứa con trai trong bụng với ông ta. Mối quan hệ mật thiết vốn có trong Aran với phép thuật được truyền sang đứa con chưa ra đời, và chính điều đó đã gây nên bi kịch sau này. Năng lượng của Tirisfal cũng được truyền sang đứa trẻ, nhưng nó chỉ thực sự hoạt động khi đứa trẻ trưởng thành.  Thời gian trôi qua, Aegwynn sinh con trong một rừng cây hẻo lánh và đặt tên là Medivh – có nghĩ là “Người bảo vệ những bí mật“ theo ngôn ngữ của người High Elf, Aegwynn tin rằng con mình sẽ trưởng thành nhanh chóng và trở thành người tiếp nối của mình. Đáng tiếc rằng, linh hồn ác độc của Sargeras, lâu nay vẫn lẩn trốn trong bà ta đã nhập vào đứa trẻ yếu đuối khi nó còn chưa được sinh ra. Aegwynn không thể ngờ được rằng tâm hồn của người bảo vệ tương lai của thế giới lại bị chiếm hữu bởi chính kẻ thù mạnh nhất.

  Chắc chắn rằng con mình khoẻ mạnh và tráng kiện, Aegwynn mang nó tới cho người cha Aran ở Azeroth và sống dưới sự chăm sóc, giáo dục của ông. Còn bà ta lang thang tới những vùng đất hoang vu và chuẩn bị bước vào một cuộc sống mới sau cái chết. Medivh lớn lên mạnh khoẻ và không hề biết về nguồn năng lượng tiểm ẩn trong cơ thể mình.

  Sargeras cũng tiếp tục chờ đợi cho tới khi sức mạnh trong Medivh bộc phát. Khi lớn lên Medivh đã trở nên rất nổi tiếng ở Azeroth với ky năng phép thuật của mình và thường có những chuyến phiêu lưu cùng hai người bạn Llane – hoàng tử của Azeroth và Anduin Lothar, một trong những hậu duệ cuối cùng của dòng máu Arathi. Ba đứa trẻ liên tục gây ra những trò tinh nghich xung quanh vương quốc, tuy vậy chúng vẫn được người dân yêu mến.

  Khi Medivh mười bốn tuổi, sức mạnh to lớn trong cơ thể bắt đầu hoạt động và va chạm với linh hồn của Sargeras đang ẩn trốn bên trong tâm hồn Medivh. Medivh rơi vào trạng thái hôn mê trong nhiều năm. Khi tỉnh lại, Medivh nhận thấy mình đã trưởng thành, còn hai người bạn Llane và Lothar đã trở thành quan nhiếp chính ở Azeroth. Mặc dù Medivh muốn sử dụng nguồn sức mạnh mới bộc lộ của mình để bảo vệ vùng đất quê nhà, nhưng linh hồn đen tối của Sargeras đã làm rối loạn tư tưởng của Medivh và hướng nó về những suy nghĩ xấu xa.

  Ở sâu trong tâm hồn Medivh, Sargeras hả hê vì hắn biết rằng thời gian cho cuộc xâm lược lần thứ hai của Burning Legion tới thế giới sắp tới, và người đưa nó đến lại chính là người bảo vệ cuối cùng của thế giới.
  Chương 3 : Cơn ác mộng của vùng đất Draenor.

  Phần 1 : Kil’jaeden và Hiệp ước bóng tối.


  Trong thời gian Medivh được sinh ra, Kil’jaeden - được mệnh danh là the Deceiver, cùng tính toán kế hoạch với những kẻ thân cận ở Twisting Nether. Tên chúa quỉ xảo quyệt được lệnh của chủ nhân – Sargeras, chuẩn bị cho cuộc xâm lược lần thứ hai tới thế giới Azeroth. Lần này, hắn ta tuyệt đối không được phép có sai sót. Kil’jaeden cho rằng hắn cần có một lực lượng khác làm yếu đi sức phòng thủ của Azeroth trước khi quân đoàn quỉ Burning Legion đặt chân tới thế giới. Nếu như các chủng tộc như Night Elf hay loài rồng buộc phải chiến đấu chống lại lực lượng mới này thì họ sẽ bị yếu đi và không còn khả năng chống trả lại quân đoàn quỉ dữ.

  Sau một thời gian tìm kiếm, Kil’jaeden phát hiện ra thế giới Draenor - một thế giới kì lạ nổi giữa không gian Great Dark Beyond. Đó là ngôi nhà chung của hai chủng tộc, loài Orc - một chủng tộc lớn được chia thành nhiều thị tộc ( clan ) và loài Draenei - một chủng tộc hoà bình. Vùng đất Draenor vô cùng rộng lớn nhưng lại rất yên bình. Những thị tộc Orc sống lang thang trên những thảo nguyên và lấy săn bắn làm thú vui và nguồn sống, còn những Draenei tò mò thì xây dựng những thành phố thô sơ bên những vách đá hay chóp núi cao. Kil’jaeden nhận thấy rằng nếu được huấn luyện đúng hướng, những cư dân của thế giới Draenor sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực cho Burning Legion.

  Trong hai chủng tộc, Kil’jaeden nhận thấy những chiến binh Orc dễ bị ảnh hưởng và lung lạc bởi sự xấu xa, tham lam và tà thuật của Legion hơn. Ki’jaeden mê hoạc một trong những shaman giỏi nhất và có quyền lực nhất của loài Orc – Ner’zhul , theo cách giống như Sargeras đã dùng với nữ hoàng Azshara của người Night Elf. Kil’jaeden hứa sẽ ban cho loài Orc sức mạnh và giúp họ trở thành bá chủ duy nhất của thế giới Draenor. Hắn còn hứa sẽ dạy cho Ner’zhul những kiến thức bí mật về phép thuật và sức mạnh cổ xưa, đổi lại Ner’zhul và các thị tộc Orc sẽ phải giúp hắn thực hiện những ý định của Burning Legion. Tính toán và tò mò, thèm khát có được những bí mật về phép thuật, Ner’zhul đồng ý với thoả thuận của Kil’jaeden và thực hiện một bản Hiệp ước Máu ( Blood Pact ) với tên chúa quỉ. Bằng quyết định đó, Ner’zhul đã gắn số phận chủng tộc Orc cho loài quỉ, vô tình biến những chiến binh Orc thành những nô lệ cho Burning Legion. Sau một thời gian, một chủng tộc với tinh thần can đảm và cao thượng đã trở thành những kẻ khát máu tàn bạo. Kil’jaeden sau đó thúc giục Ner’zhul và loài Orc thực hiện bước cuối cùng : trao toàn bộ vận mệnh bản thân họ cho chiến tranh và cái chết. Tuy nhiên, vị shamna già nhận thấy người của ông có thể trở thành nô lệ mãi mãi cho sự căm thù và độc ác, rồi sẽ dẫn đến sự diệt vong, quyết định không thực hiện yêu cầu của Kil’jaeden. Trước sự chống đối bất ngờ của Ner’zhul, Kil’jaeden đành tìm kiếm một kẻ khác có thể giúp hắn đẩy chủng tộc Orc vào bàn tay của quân đoàn quỉ dữ. Tên chúa quỉ khôn ngoan cuối cùng đã tìm thấy một kẻ sẵn lòng, đó là học trò của Ner’zhul – Gul’dan, một kẻ nhiều tham vọng. Kil’jaeden hứa sẽ dạy cho Gul’dan những quyền năng chưa từng được biết đến để đổi lấy sự nghe lời tuyệt đối của Gul’dan. Từ một học trò của Ner’zhul, nghiên cứu những kiến thức shamanistic cổ xưa , Gul’dan trở thành một kẻ đầy tớ trung thành và cũng là học trò của Kil’jaeden, theo học những phép thuật ma quỉ và trở thành một trong những Warlock mạnh nhất trong lịch sử. Hắn còn dạy những cư dân Orc trẻ tuổi khác những bí mật và phép thuật ma quỉ này, đồng thời tìm cách xoá bỏ tận gốc những kiến thức shamanistic cổ xưa.

  Kil’jaeden tìm mọi cách siết chặt sự kiểm soát đối với loài Orc, đã giúp Gul’dan thành lập Hội đồng Bóng tối ( Shadow Council ), một hội đồng- giáo phái bí mật, chuyên lôi kéo, dụ dỗ các thị tộc khác và cố gắng truyền bá ma thuật khắp Draenor. Càng ngày càng có nhiều pháp sư Orc học và sử dụng những phép thuật này – còn gọi là phép thuật của warlock, thậm chí làm cho những cánh đồng mềm mại, những dòng suối ở Draenor bị kho héo và ô uế. Dần dần, những cánh đồng tươi tốt trải rộng khắp Draenor chỉ còn là những vùng đất khô cằn sỏi đá và mang màu đỏ rực. Những năng lượng ma quỉ dần dần phá hỏng thế giới Draenor tươi đẹp.

  ---------- Post added at 19:11 ---------- Previous post was at 19:01 ----------

  Phần 2 : Sự trỗi dậy của bộ tộc Orc.

  Bộ tộc Orc ngày càng trở nên hung hãn, ác độc dưới sự điều khiển bí mật của Gul’dan và Hội đồng Bóng tối. Họ xây dựng hàng loạt đấu trường, nơi những chiến binh Orc rèn luyện kĩ năng chiến đấu bằng thử thách : đó là những cuộc chiến quyết liệt thậm chí là cái chết. Trong thời gian này, vẫn có một số thủ lĩnh của các thị tộc chống lại những sự xa đoạ, đồi bại này. Một trong số đó là thủ lĩnh Durotan của thị tộc Frostwolf, ông đã cảnh báo loài Orc rằng họ đang đánh mất bản thân mình cho sự căm thù và giận dữ điên cuồng. Những lời của ông bị bỏ ngoài tai. Trong khi đó, một thủ lĩnh mạnh hơn, Grom Hellscream của thị tộc Warsong ngày một mạnh hơn và trở thành kẻ vô địch trong kĩ thuật chiến đấu, có địa vị ngày càng cao hơn.

  Kil’jaeden thấy rằng hầu như toàn bộ các thị tộc Orc đã sẵn sàng, tuy nhiên hắn vẫn muốn chắc chắn hơn về sự trung thành của họ. Một cách bí mật, hắn ra lệnh cho Hội đồng Bóng tối triệu tập Mannoroth - một “cỗ máy” giết người và huỷ diệt điên cuồng. Gul’dan triệu tập tất cả các thủ lĩnh các thị tộc lại và nói rằng uống máu của Mannoroth sẽ giúp họ trở nên vô địch thực sự. Dấn đầu bởi Grom Hellscream, tất cả các thủ lĩnh ngoại trừ Durotan đã uống máu của Mannoroth, và cho tới lúc này, họ đã thực sự trở thành nô lệ của Burning Legion. Tiếp đó hầu như tất cả các chiến binh Orc khác uống nguồn nước có chứa máu Mannoroth.


  Bị thiêu đốt bởi dòng máu quỉ trong cơ thể, loài Orc trở nên điên cuồng và luôn tìm cách trút sự thịnh nộ, giận dữ lên bất kì kẻ nào đứng trước họ. Và nạn nhân đầu tiên là những Draenei. Nhận thấy thời gian đã tới, Gul’dan liên kết tất cả các thị tộc vào thành bầy lớn – Horde. Tuy nhiên , biết rằng những thủ lĩnh như Hellscream hay Orgrim Doomhammer có thể sẽ tranh đấu vì quyền lực nên Gul’dan đã tạo ra một thủ lĩnh bù nhìn, thống trị toàn bộ bầy Orc – Blackhand. Dưới sự điều khiển của Blackhand, loài Orc chọn những Draener làm vật thí nghiệm đầu tiên cho sức mạnh của mình.

  Chỉ sau một vài tháng, tộc Orc đã tiêu diệt gần như hoàn toàn những Draener sống trên thế giới Draenor. Chỉ có một vài nhóm nhỏ tránh được sự tiêu diệt của loài Orc. Càng điên cuồng hơn bởi chiến thắng này, Gul’dan say sưa thoả mãn trong sức mạnh và quyền lực. Mặc dù vậy, Gul’dan hiểu rằng, nếu không có kẻ thù để tiêu diệt, cơn thịnh nộ trong dòng máu loài Orc sẽ đẩy họ vào sự tự chém giết lẫn nhau, để thoả mãn sự thèm khát được giết chóc.

  Kil’jaeden nhận thấy rằng tộc Orc đã hoàn toàn sẵn sàng. Loài Orc trở thành một trong những vũ khí mạnh nhất của Burning Legion. Kil’jaeden thông báo với ông chủ của hắn – Sargeras, và Sargeras đồng ý rằng thời điểm cho sự trả thù đã tới.

  Những trận chiến lịch sử và sự xuất hiện của những nhân vật huyền thoại.

  ---------- Post added at 19:14 ---------- Previous post was at 19:11 ----------

  Phần một: Cánh cổng tối - Sự sụp đổ của Stormwind

  Con người và loài Orc

  Cuộc chiến của Alliance và Horde mở ra một chương sử mới trong cốt truyện Warcraft

  Trong khi Kil'jaeden chuẩn bị cho cuộc xâm lược Azeroth của Bộ tộc Orc thì Medivh vẫn phải tiếp tục cuộc chiến trong nội tâm chống lại cái ác từ linh hồn bóng tối của Sargeras, vua Llane - vị quốc vương cao quí của vương quốc Stormwind càng trở nên lo lắng và thận trọng hơn trước cái ác đang chiếm lấy linh hồn người bạn thân thiết của mình. Vua Llane chia sẻ nỗi lo lắng này với Anduin Lothar - hậu duệ cuối cùng của dòng máu Arathi cao quí, cánh tay phải đắc lực của nhà vua, và cũng là bạn thân của Medivh. Cả hai người đều không thể tưởng tượng và dự đoán được những điều khủng khiếp sắp đến.

  Để thúc đẩy, Sargeras hứa sẽ ban cho Gul'dan những sức mạnh không thể tưởng tượng được nếu hắn chịu lãnh đạo loài Orc tấn công Azeroth. Bằng thân xác của Medivh, Sargeras nói với Gul'dan rằng hắn có thể trở thành một vị thánh sống thực sự nếu như hắn có thể tìm ra hầm mộ dưới biển sâu, nơi Aegwynn chôn vùi thân xác của Sargeras gần 10,000 năm trước. Gul'dan đồng ý và quyết định rằng sau khi tấn công và tiêu diệt hoàn toàn con người ở Azeroth, hắn sẽ đi tìm hầm mộ và lãnh phần thưởng của mình. Tin chắc rằng Bộ tộc Orc có thể giúp mình thực hiện dã tâm độc ác, Sargeras hối thúc Gul'dan tấn công Azeroth.

  Bằng sự kết hợp sức mạnh, Medivh và các lãnh chúa Orc trong hội đồng Bóng tối đã mở được một cánh cổng khổng lồ được gọi là Cánh cổng Tối. Cánh cổng này nối liền khoảng cách giữa hai thế giới Azeroth và Draenor, và nó rộng đến nỗi cả đoàn quân Orc có thể vượt qua nhanh chóng. Gul'dan cử rất nhiều do thám đi tìm hiểu thế giới mà Bộ tộc chuẩn bị xâm chiếm, tất cả các do thám đều báo rằng thời cơ thuận lợi để tấn công đã tới.

  Tin rằng sự thay đổi và âm mưu của Gul'dan sẽ dẫn đến sự huỷ diệt của loài Orc, Dutoran quyết định tách khỏi các lãnh chúa một lần nữa. Vị lãnh chúa , chiến binh dũng cảm này cho rằng việc làm của các lãnh chúa khác đã làm nhơ bẩn tinh thần cao thượng của tộc Orc và cuộc chiến sắp nổ ra sẽ là địa ngục của loài Orc. Gul'dan không thể nào giết chết vị anh hùng nổi tiếng này nên đã tìm cách đày Dutoran và Clan Frostwolf tới một nơi rất xa thế giới Azeroth.

  Sau khi clan Frostwolf bị đày đi xa, các clan còn lại nhanh chóng kéo tới Azeroth qua cánh cổng tối. Loài Orc nhanh chóng xây dựng các căn cứ chuẩn bị hành động trong vùng Black Morass, một vùng đầm lấy tối tăm ở phía bắc vương quốc Stormwind. Khi quân Orc bắt đầu tràn ra và tấn công, chúng ngay lập tức xung đột với quân đội phòng thủ của Stormwind. Những cuộc xung đột thường kết thúc nhanh nhưng cũng đủ đề cả hai bên nhận thức rõ sức mạnh và điểm yếu của đối thủ. Llane và Lothar không thể nào nắm rõ chính xác số lượng quân Orc nhưng họ hiểu rằng đang phải đối đầu với một lực lượng cực kì đông đảo và hung dữ. Sau một vài năm, gần như hoàn toàn quân đội Orc đã tới Azeroth, Gul'dan cho rằng đã đến thời điểm cho một cuộc tấn công chính thức tới thế giới con người. Bộ tộc Orc hùng mạnh tung toàn bộ sức mạnh của mình tấn công vương quốc Stormwind.

  Khi quân đội Stormwind và quân Orc chạm trán dọc vương quốc, sự đối lập trong nội bộ hai bên bắt đầu xuất hiện. Vua Llane tin rằng loài Orc man rợ không thể đủ sức chinh phục Azeroth nên vẫn giữ vị trí của mình ở trung tâm Stormwind. Tuy vậy, Lothar thì tin rằng nên chiến đấu một cách trực tiếp với kẻ thù, và ông buộc phải lựa chọn giữa niềm tin của bản thân và lòng trung thành với nhà vua. Quyết định theo niềm tin của mình, Lothar xông thẳng vào pháo đài của Medivh ở Karazhan với sự giúp đỡ của phù thuỷ trẻ tuổi - Khadgar. Cuối cùng Lothar và Khadgar đã chế ngự được Medivh - Người Bảo Vệ đã bị ma quỉ chiếm hữu, người mà họ tin rằng là nguồn gốc chính của mọi sự xung đột. Bằng việc giết chết thân xác Medivh, Lothar và pháp sư trẻ tuổi đã vô tình xô linh hồn Sargeras xuống lòng trái đất sâu thẳm. Và kết quả là, linh hồn trong sáng cao thượng của Medivh được giải thoát và có một cuộc hành trình khắp thế giới trong nhiều năm dài.

  Mặc dù Medivh đã bị đánh bại nhưng lực lượng bộ tộc Orc vẫn lấn át hơn hẳn quân đội Stormwind. Thế nhưng, khi chiến thắng của loài Orc đã gần kề thì Orgrim Doomhammer, một trong những lãnh chúa vĩ đại nhất của tộc Orc bắt đầu nhận thấy sự suy sụp tồi tệ trong bộ tộc của ông. Người bạn của ông, Dutoran, trở lại từ nơi đày ải và cảnh báo về sự phản bội của Gul'dan. Bằng một cuộc ám sát, Gul'dan đã giết chết được Dutoran và gia đình ông, chỉ còn một đứa con trai còn nhỏ của Dutoran may mắn thoát chết. Đứa trẻ này bị một viên chỉ huy của loài người là Aedelas Blackmoore tìm thấy và đem về làm nô lệ.

  Giận giữ trước cái chết của Dutoran, Orgrim Doomhammer quyết tâm tiêu diệt sự suy đồi ma quỉ trong bộ tộc và giành lấy ngôi vị chúa tể của bộ tộc bằng việc giết chết con rối trong tay Gul'dan - Blackhand. Bằng sự lãnh đạo quyết đoán và dứt khoát của ông, quân Orc cuối cùng đã công phá được pháo đài Stormwind. Vua Llane đã đánh giá quá thấp sức mạnh của bộ tộc da xanh và cuối cùng ông bị ám sát bởi một trong những sát thủ xuất sắc nhất của hội đồng Bóng Tối - Garona, nữ sát thủ mang hai dòng máu Orc - Draenei.

  Lothar và những chiến binh của mình trở về từ Karazhan, hy vọng sẽ ngăn chặn được sự chết chóc và cứu vương quốc của mình. Nhưng họ đã trở về quá muộn và những gì còn lại là khói lửa và đổ nát. Quân Orc tiếp tục tấn công các vùng đất xung quanh và chiếm lấy thành của mình. Bị buộc phải ẩn trốn, Lothar và những chiến binh Stormwind mang theo lời thề quyết dành lại vương quốc thân yêu.


  Phần hai: Liên minh Lordaeron

  Sau thất bại ở pháo đài Stormwind, Lothar tập trung lực lượng còn lại của Azeroth và mở một cuộc rút lui lớn xuyên qua biển tới vương quốc phía bắc Lordaeron. Tin rằng nếu không bị ngăn chặn kịp thời, loài Orc sẽ chiến thắng hoàn toàn con người, bảy vị vua của bảy vương quốc lớn đã họp mặt và quyết định thành lập một Liên minh lớn - Liên minh Lordaeron. Sau gần 3,000 năm, một lần nữa con người lại liên kết lại dưới một ngọn cờ chung, chiến đấu vì tự do và hoà bình cho tất cả. Được giao trọng trách là Chỉ huy cao nhất của quân đội Liên minh, Lothar gấp rút chuẩn bị lực lượng chống lại quân Orc.

  Được hỗ trợ bởi những vị tướng của mình: Uther - Người Mang Tới Ánh Sáng (LightBringer), đô đốc Daelin Proudmoore và tướng Turalyon đã thuyết phục thành công các chủng tộc khác ở Lordaeron về mối nguy hiểm sắp tới. Và Liên minh nhận được sự giúp đỡ của chủng tộc người lùn Dwarf ở Ironforge và người High Elf ở Quel' thalas. Tộc High Elf đứng đầu là Anasterian Sunstrider thờ ơ đối với sự xung đột sắp nổ ra, tuy nhiên họ vẫn đồng ý giúp đỡ Lothar, bởi vì ông là hậu duệ cuối cùng của dòng họ Arathi, dòng họ đã giúp đỡ họ trong quá khứ.

  Bộ tộc Orc giờ đây được lãnh đạo bởi Orgrim Doomhammer. Orgrim thu thập thêm rất nhiều chiến binh thuộc chủng tộc Orge từ thế giới Draenor tới, đồng thời có thêm được sự tham gia của lực lượng chủng tộc Trolls. 3 Chủng tộc dưới sự cầm đầu của vị lãnh chúa hùng mạnh quyết định mở một cuộc tấn công khổng lồ, tràn qua vương quốc Khaz Modan của tộc người Dwarf và tràn xuống phương Nam, tiến về Lordaeron. Trên đường tấn công, quân Orc dễ dàng tiêu diệt những chốt phòng thủ cũng như các lực lượng phản kháng.

  Cuộc chiến giữa liên minh con người (Human), High Elf , Dwarf với liên minh Orc, Orge, Trolls vô cùng khốc liệt, được biết đến với cái tên Chiến Tranh Thứ Hai. Những trận chiến nổ ra khắp các mặt trận, từ những trận chiến trực diện trên đồng bằng, đến những cuộc không chiến dữ dội trên không và những trận hải chiến trên biển giữa các hạm đội khổng lồ...

  Bộ tộc Orc chiếm được một báu vật đầy sức mạnh, viên ngọc Linh hồn quỷ dữ (Demon Soul), và đã sử dụng nó để khống chế nữ hoàng rồng đỏ Alextrasza. Đe doạ sẽ phá huỷ những quả trứng rồng quý giá, bộ tộc Orc đã bắt ép Alextrasza đưa những chiến binh rồng đỏ vào tham chiến. (chính vì thế Warcraft 2 loài Orc mới có rồng).
  Cuộc chiến xảy ra dữ dội ở Khaz Modan, Lordaeron và cả Azeroth. Bộ tộc Orc đã phá huỷ vùng ngoại vi của Quel Thalas, đây là một phần trong chiến dịch Bắc chinh của chúng. Những thành phố, làng mạc ở Lordaeron bị phá huỷ, chìm ngập trong cảnh chiến tranh. Bất chấp sự vắng mặt của quân tiếp viện trong khi quân địch đang ngày càng lớn mạnh, Lorthar vẫn chiến đấu dũng cảm, và cầm chân được bộ tộc Orc.

  Tuy nhiên, trong những ngày cuối của cuộc chiến tranh lần thứ hai (Second War), khi chiến thắng gần như đã chắc chắn thuộc về quân Orc, một biến cố lớn đã xảy ra giữa những kẻ cầm đầu. Doomhammer đã chuẩn bị cuộc tấn công cuối cùng vào thủ đô của Lordaeron (nhà của Arthas Menethil), đây chắc chắn sẽ là cuộc tấn công cuối cùng của Orc đập tan mọi sự kháng cự cuối cùng của Human. Thì Gul'dan và những kẻ đồng đảng đã rời bỏ vị trí và lên đường vượt biển. Doomhammer mất đi gần một nửa lực lượng và buộc phải rút lui, bỏ lỡ cơ hội đè bẹp Human lần cuối cùng và mãi mãi.

  Gul'dan, kẻ khao khát quyền lực, đã lên đường đi tìm lăng mộ của Sargeras (trùm của Burning Legion đã bị Agewyn bóp chết từ trước). Mong muốn tìm được nguồn sức mạnh vĩnh cửu, Gul'dan đã đem tộc Orc trở thành nô lệ của Burning Legion. (đây là đoạn trong campaign TFT, lúc Warden Maiev Shadowsong chui vào lăng mộ đuổi bắt Illidan và lần theo các dấu vết của Gul'dan viết bằng máu trên tường)

  Được hậu thuẫn bởi tộc Stormreaver và Twilight's Hammer, Gul'dan đã thành công trong việc đưa lăng mộ Sargeras lên từ dưới đáy biển sâu. Nhưng khi bước vào, hắn ta chỉ tìm thấy những con quỷ hung dữ đang chờ đợi. Thủ lĩnh Doomhammer ngay lập tức đem quân truy giết Gul'dan và bè lũ phản bội. Nhưng chưa kịp thanh trừ thì Gul'dan đã bị chính những con quỷ dữ trong lăng mộ xé xác thành từng mảnh. Mất đi kẻ cầm đầu, nhưng tên phản bội đã chịu trở về quy phục Doomhammer. Tuy nhiên, sau biến cố này, tộc Orc đã bị gần như tan rã, không thể lấy lại sức mạnh như trước.

  Sau khi Guldan bị xé xác, đầu lâu của hắn Skull of Guldan trở thành một món vật quý giá cho những kẻ khát sức mạnh. Trong Reign of Chaos có đoạn , Arthas - The DeathKnight mượn tay Illidan để giết con Dreadlord Tichondrius. Arthas bảo Illidan hãy chiếm lấy sức mạnh của Skull of Gul'dan - cái đầu lâu cháy cháy ý ----> thế là từ đó Illidan bị hoá quỷ nhưng lại bị loài Elf quay lưng lại với chính mình, không còn cách nào khác Illidan phải bỏ đi và bị Maiev săn đuổi đến chết.

  Lorthar, nhìn thấy sự rạn nứt bên trong tộc Orc, ông đã nắm lấy cơ hội này tập hợp lực lượng đánh một trận đẩy lui quân Orc về phương nam. Quân Orc rơi vào bây của Human tại trận Blackrock Spire. Mặc dù Lorthar đã hi sinh anh dũng trong trận này nhưng cận vệ của ông là Turalyon đã tiếp tục công việc. Turalyon đã đẩy lui được quân Orc khỏi Lordaeron, thậm chí đã phá huỷ cả các cánh cổng tối Dark Portal dẫn đến hàng trăm ngàn quân Orc bị mắc kẹt, không còn tiếp viện, không còn đường rút lui , cuối cùng đã chịu khuất phục.

  Bầy Orc ở lại bị bắt làm tù binh (trong này có Thrall, con trai của Durotan - về sau là người hùng và chúa tể quyền lực nhất của loài Orc) tại pháo đài Nethergarde. Tại đây, nơi đổ nát của cánh cổng Dark Portal được canh chừng và đảm bảo rằng sẽ không có cuộc xâm lược nào từ Draenor nữa.

  Phần ba: Cuộc tiến công vào Draenor

  Khi cuộc chiến thứ hai đã kết thúc, phe Human đã cho xây dựng nhiều trại tù binh ở phía nam Lordaeron để bắt giữ những chiến binh Orc hung hãn. Mọi việc dường như trở nên tốt đẹp hơn, hoà bình được lập lại trên mảnh đất của Human.
  Trong khi đấy, tại Draenor một đạo quân Orc đã được chuẩn bị cho một cuộc tấn công Human bất ngờ. Ner'zhul, cựu cố vấn của Gul'dan trở thành kẻ chủ mưu, hắn lôi kéo các Grunt đi theo con đường tham vọng đen tối của hắn. Được sự giúp đỡ của tộc Shadowmoon, tên shaman già Nerzhul bắt đầu cho mở hàng loạt các cảnh cổng. Những cánh cổng này sẽ đưa tộc Orc đến một thế giới khác, chưa được biết đến (ko phải cổng Dark Portal đâu nhé). Để mở những cánh cổng này (Dimension Gate), Nerzhul cần một số báu vật từ Azeroth, miền đất của Human. Chính vì thế, quyết định cuối cùng của hắn là cho mở lại Dark Portal (cánh cổng tối - lần trước đã bị Turalyon phá huỷ). Những chiến binh Orc hung tợn lại một lần nữa tràn vào đất của Human.

  Lần này, dẫn đầu bởi Grom Hellscream và Kilrogg Deadeye, quân Orc đã gây bất ngờ lớn cho Human. Chúng tràn qua nhiều vùng và cuối cũng đã thu thập đủ các bảo vật cần thiết. Vua Terenas của Lordaeron (bố của Arthas -- vị vua già trong phim) cho rằng tộc Orc một lần nữa muốn xâm lược Lordaeron, ông đã triệu tập Turalyon và đại pháp sư Khadgar thực hiên một kế hoạch tiến quân vào miền đất của Orc. Turalyon và Khadar đã dốc toàn bộ lực lượng tiến qua cánh cổng tối, tràn vào xứ Draenor đầy chết chóc, tấn công mạnh vào lực lượng của Nerzhul. Được sự giúp đỡ của rất nhiều chiến binh High Elf và tộc người lùn nhưng Khadgar vẫn ko thể ngăn cản được công việc của Nerzhul.

  Nerzhul đã mở ra nhiều cánh cổng Dimension, mong muốn đưa tộc Orc đến một thế giới khác. Nhưng hắn không hề biết rằng nơi đến chính là vùng đất của quỷ dữ Twisting Nether. Những cánh cổng không chịu nổi ma thuật của miền đất quỷ nên đã bị vỡ tung, gây thảm hoạ cho toàn tộc Orc, đạo quân viễn chinh Human, và cả miền đất Draenor. Grom Hellscreem và Kilrogg thấy được sự điên rồ của Nerzhul, cả hai đã rời bỏ Draenor, đi ngược về Lordaeron qua cánh cổng Dark Portal.

  Trong khi đó, Turalyon và Khadgar vẫn dũng cảm chiến đấu. Hai người đã quyết hi sinh tại nơi đây để vĩnh viễn xoá sổ cánh cổng nguy hiểm dẫn Orc vào thế giới loài người. Cánh cổng Dark Portal đã thực sự bị phá huỷ từ cả hai phía, toàn bộ Draenor chìm trong biển lửa, không một ai sống sót.

  Nhiều năm sau, Draenor được gọi là Outland, miền đất chết chóc (chỗ mà Illidan, Naga và Bloodmage gặp nhau). Tại đây những cánh cổng Dimension đã được Nerzhul rộng mở chào đón bọn Burning Legion đến nhảy múa. Tuy nhiên chúng không thể vượt qua để đến thế giới loài người được. Đứng đầu là con pilord Magitheridon, cầm đầu bầy Orc Chaos (về sau bị Illidan, Naga, Bloodmage giết hết).

  Phần bốn: Sự ra đời của Lich King

  Nerzhul và đồng đảng đã lạc đến cõi Twisting Nether và ở đây Kil'jaeden đã đợi sẵn từ lâu. Thất bại trong việc mở các cánh cổng Dimesion và Dark Portal (để đưa Burning Legion đến Lordaeron), Nerzhul và đồng bọn bị xé xác thành từng mảnh. Âm mưu xâm lược thế giới của Burning Legion lần thứ hai đã tan tành trong trứng nước.

  Mặc dù vậy nhưng Kil'jaeden vẫn giữ lại linh hồn cho bẽ lũ Nerzhul, bắt chúng thực hiên một hiệp ước máu (Blood Pact). Nerzhul ko còn lựa chọn nào khác, buộc trở thành tay sai cho Kil'jeaden lần thứ hai. Kil'jaeden cho Nerzhul một cơ hội cuối cùng để sửa sai lầm. Hắn giữ linh hồn Nerzhul trong một tảng băng, cất giấu ở nơi xa xôi tại Nether. Nerzhul đã trở thành một thực thể vô định, không còn là một shaman Orc nữa. Và khi linh hồn Nerzhul vĩnh viễn bị giam cầm và thế là Lich King đã ra đời.
  Bè lũ đồng dảng của Nerzhul bị biến đổi thành các Deathknight, Lich. Đó là những bộ xương chắp vá, điều khiển bởi í chí của Nerzhul. (các Deathknigh chính là tay sai của Nerzhul). Khi thời gian đã chín mùi, Kil'jeaden mới giải thích việc hắn kí hiệp ước máu với Nerzhul. Nerzhul sẽ phát tán một cơn bệnh dịch khắp miền đất của Human, những người dân bị chết bởi bệnh dịch sẽ hoá thành những chiến binh Undead, phục vụ cho hắn. Kil'jeaden tin tưởng Nerzhul sẽ dùng những chiến binh Undead của mình làm suy yếu thế giới loài người, mục tiêu cho cuộc xâm lược lần thứ ba của Burning Legion.

  Mặc dù đã giam cầm Nerzhul, nhưng Kil'jeaden vẫn phải canh chừng vị Lich King đầy quyền lực. Hắn sai những con Dreadlord gian xảo canh chừng Lich King, và đảm bảo rằng Lich King thực hiện đúng nhiệm vụ được giao. Đứng đầu trong đó là Tichondrius, kẻ được giao nhiệm vụ giám sát hoạt động của đạo quân Undead (còn gọi là The Scourge)

  Phần năm: Icecrown và Frozen Throne


  Kil'jeaden đưa Nerzhul trở lại thế giới Lordaeron. Nhà tù giam giữ linh hồn Lich King được đặt tại vùng đất băng giá Northrend, và chôn sâu dưới nhiều lớp băng tuyết. Và từ trong đó, những tiếng gọi chết chóc ngày đêm rên rỉ.

  Nerzhul bắt đầu thực hiện kế hoạch của Burning Legion giao phó bằng việc tiêu diệt những sinh vật và người dân sống trong vùng Northrend. Lich King phát tán một cơn bệnh dịch xuống các khu làng. Người dân chết vì bệnh dịch sẽ trở thành những thực thể vô hồn, chiến đấu dưới sự điều khiển của linh hồn Nerzhul. Đạo quân của Nerzhul ngày càng lớn mạnh, càng đánh càng đông. Sau vài tháng, Nerzhul nhận thấy đã đến lúc cho hắn thực hiện cuộc tấn công vào miền đất Lordaeron, nơi chưa một ai biết về mối nguy cơ đang dần đến gần.

  Lich King và tay chân của hắn ta hùng mạnh đến cỡ nào? số phận của vùng đất Lordaeron và các thần dân trong đấy sẽ ra sao. Phần tiếp theo: nhân vật được xem là quan trọng và có sức hấp dẫn lớn nhất của bộ truyện Warcraft sẽ xuất hiện, các bạn nhớ đón xem

  ---------- Post added at 19:18 ---------- Previous post was at 19:14 ----------

  khi nào rảnh pót tip ^^ mệt vãi :D
   
 3. meat wagon

  meat wagon Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  14/12/10
  Bài viết:
  31
  Nơi ở:
  ha noi
  topic chả có ai ủng hộ post típ:|
  Phần 6: Trận chiến Grim Batol  Thoát khỏi vụ nổ kinh thiên Draenor tại cánh cổng Dark Portal, những chiến binh Orc cuối cùng đã lao vào một cuộc chiến thực sự gian nan, cuộc chiến để sinh tồn. Grom Hellscream và tộc Warsong đã phải chạy trốn né tránh sự săn đuổi của quân Human. Trong khi đó Kilrogg và tộc Bleeding Hollow đã bị tóm gọn, giam giữ tại các trại tù của Human.

  Tuy nhiên, vẫn còn một lực lượng chiến binh Orc mà Human chưa được biết đến, đang chiếm giữ một vùng gần Khaz Modan. Đó chính là tộc Dragonmaw, đứng đầu là thầy phù thuỷ Nekros. Hắn chính là kẻ sử dụng viên ngọc Demon Soul khống chế nữ hoàng rồng Alextrasza cùng các chiến binh Rồng đỏ. Nekros đã bí mật dựng nên một đạo quân, đóng tại pháo đài bỏ hoang Grim Batol. Hy vọng bằng sức mạnh của chiến binh Orc kết hợp với chiến binh Rồng đỏ, Nekros hy vọng khôi phục lại bộ tộc Orc và một lần nữa đánh chiếm Lordaeron.

  Nhưng âm mưu đó không tồn tại được lâu bởi một nhóm nhỏ các pháp sư Human , đứng đầu là Rhonin đã chiến đấu hòng phá huỷ viên ngọc Demon Soul. Nữ hoàng Alextrasza được giải thoát khỏi sự khống chế của Nekros. Và trong cơ thịnh nộ tột cùng, những chiến binh Rồng Đỏ đã biến Grim Batol chìm trong biển lửa. Tộc Dragonmaw bị xoá xổ vĩnh viễn, tên cầm đầu Nekros bị quân Human bắt và tống giam tại các nhà tù kiên cố. Sự việc này đã đặt dấu chấm hết cho bộ tộc Orc, kết thúc một thời đại của những chiến binh khát máu.


  Phần 7: Sự thờ ơ của loài Orc


  Nhiều tháng trôi qua, càng có nhiều chiến binh Orc bị bắt giam tại các trại tù. Và khi trở nên quá tải, con người đã phải tính đến chuyện xây dựng một trại tù mới ở vùng thảo nguyên phía nam núi Alterac. Để thực hiện kế hoạch này, vua Terenas đã tăng mức thu thuế của các nước láng giềng. Việc đẩy mức thuế lên cao đã làm cho liên minh Human đứng bên bờ vực bị tan rã.

  Các chiến binh Orc bị bắt giữ vẫn luôn luôn tìm cách trốn thoát khỏi các trại tù. Nhưng về sau những vụ trốn thoát ngày một giảm dần, các chiến binh Orc đã trở nên u lì, thờ ơ với dân tộc của họ. Mặc dù thật khó tin vào sự thay đổi của những chiến binh Orc một thời hung tợn khát máu, con người vẫn luôn luôn cảnh giác với chúng từng ngày.

  Một số người thấy xuất hiện cơn bệnh dịch lạ, và cho rằng đó là do các chiến binh Orc gây ra. Nhưng Đại pháp sư Antonidas của Dalaran đã đưa ra một giả thuyết khác. Tìm hiều lịch sử của tộc Orc, ông đã hiểu rằng tộc Orc đã từng bị một thế lực đen tối khác điều khiển. Ông còn biết rằng tộc Orc đã uống máu quỷ (Manoroth Pilord), đó là nguyên nhân của 2 cuộc chiến đẫm máu và kinh hoàng.


  Phần 8: Bộ Tộc Mới
  Chủ cai ngục tại trại tù Durnhole là Aedelas Blackmoore đã nhiều năm trông coi các chiến binh Orc. 18 năm trước ông đã nhận một đứa bé Orc mồ côi làm người hầu cho mình. Blackmoore đã nuôi đứa trẻ đó thành một đấu sĩ thực thụ. Ông còn dạy cho nó về chiến thuật, binh pháp, triết học... Ông đặt tên cho nó là Thrall.
  Thrall lớn nhanh và khoẻ mạnh hơn bao giờ hết. Và anh ta biết rằng cuộc đời nô lệ không phải thực sự giành cho anh ta. Khi đã trưởng thành, Thrall bắt đầu tìm tòi học hỏi về dân tộc Orc, về những chiến binh, những người mà anh chưa thấy bao giờ (chiến binh Orc bị giam giữ một cách nghiêm ngặt tuyệt đối). Có tin đồn rằng, thủ lĩnh Doomhammer đã trốn thoát khỏi Lordaeron và đang ẩn nấp đâu đó cùng với những tên Orc lang thang. Họ phải chui lủi, trốn sự săn đuổi của Human.
  Thrall quyết định trốn khỏi pháo đài của Blackmoore và bắt đầu đi tìm lý tưởng của mình. Anh đã tận mắt chứng kiến các chiến binh Orc bị giam cầm, săn đuổi. Trong lúc đó, Grom Hellscream vẫn bị loài người săn đuổi ráo riết. Grom bí mật thực hiện các cuộc đấu tranh ngầm, du kích chống lại Human, giải thoát cho các chiến binh Orc. Thrall lên đường tới phương bắc để tìm dấu tích của tộc Frostwolf, đã từng bị Guldan xua đuổi từ rất lâu. Anh cũng biết được một bí mật lớn trong đời, anh chính là con trai của vị thủ lĩnh Durotan, người bị Gul'dan ám sát gần 20 năm trước.

  Thrall - vị thủ lĩnh trẻ tuổi và quyền lực nhất của quân Orc
  Dưới sự hướng dẫn của vị shaman già Drek'Thar, chàng trai trẻ đã học được những điều bổ ích về phép thuật, nền văn hoá thực sự của bộ tộc Orc, những thứ đã bị mai mọt dưới thời cai trị của Gul'dan. Thời gian trôi qua, Thrall đã trở thành một chiến binh, một shaman thực thụ. Anh trở thành người đứng đầu tộc Frostwolf, và bắt đầu hành trình giải phóng dân tộc khỏi các trại tù.

  Chỉ trong thời gian ngắn sau đó, Thrall đã tìm được nơi ẩn náu của Doomhammer, vị thủ lĩnh già đã sống chui lủi nhiều năm. Doomhammer và cha của Thrall đã từng là bạn, ông quyết định đi theo Thrall, giúp đỡ anh thực hiện lý tưởng của mình. Được sự giúp sức của Doomhammer và Drek'thar, Thrall đã giải phóng nhiều trại tù, đưa dân tộc Orc sang một thời kỳ mới.

  Để đánh dấu sự hồi sinh của dân tộc, Thrall tiến quân vào pháo đài Blackmoore, giải phóng toàn bộ những chiến binh còn bị bắt giữ. Trong cuộc chiến này, cái giá phải trả là sự ra đi của thủ lĩnh Doomhammer lỗi lạc một thời (người đã dẫn quân tiến công Lordaeron trong cuộc chiến thứ hai). Thrall đã mặc vào người bộ giáp đen và cầm cây búa huyền thoại của Doomhammer , và trở thành thủ lĩnh tối cao của bộ tộc Orc (trong Reign of Chaos , Thrall cưỡi sói đen, cầm búa trắng là vì thế đó... các Farseer thì cưỡi sói trắng, cầm gậy phép).

  Trong trận chiến này, Thrall đã tìm thấy Hellscream và anh tin tưởng rằng người của anh ta sẽ không bao giờ phải sống kiếp nô lệ từ nay và mãi mãi.


  Phần 9: Cuộc chiến của tộc Spider  Trong khi Thrall đang trên con đường giải phóng dân tộc của mình ở Lordaeron, thì Nerzhul (Lich King) vẫn âm thầm tiếp tục công việc được giao phó ở Northrend. Một đạo quân undead đông đảo đã chiếm đóng vùng đất này và tiếp tục lớn mạnh sau mỗi cuộc xâm chiếm xuống phương nam. Mọi việc trở nên quá dễ dàng với Nerzhul cho đến khi hắn chạm trán với bộ tộc Spider tại vương quốc ngầm Azjol-Nerub (vương quốc này trị vì bởi Anub Arak - con Cryptlord đi cùng Arthas trong campaign TFT). Nerzhul còn nhận ra rằng những chiến binh nhện không bị ảnh hưởng bởi cơn bệnh dịch Undead của hắn, đây là kẻ cản đường nguy hiểm đối với sứ mệnh mà mình đang nắm giữ.

  Những vị chúa nhện đã chỉ huy một lực lượng đông đảo, sử dụng những con đường ngầm để tấn công pháo đài của Lich King. Với chiến thuật tập kích, các chiến binh nhện đã gây tổn thất lớn cho Nerzhul. Cuối cùng, nhờ đến sự giúp sức của những tên Dreadlord, Lich King đã đánh bại được vương quốc Azjol-Nerub. Toàn bộ thành phố ngầm đã thành mồ chôn sống các chiến binh nhện. Bằng tà thuật của mình, Nerzhul đã sai khiến, chiêu hồn rất nhiều chiến binh nhện, bắt chúng phục vụ cho đạo quân Undead của hắn (vì thế mới có Crypt Fiend UD), kể cả vị vua Anub-Arak cũng chịu chung số phận. Trở ngại cuối cùng đã qua, Lich King tiếp tục vươn bàn tay tội ác của hắn xuống miền đất của Human một cách nhanh chóng và thầm lặng.
  Trong khi Thrall đang trên con đường giải phóng dân tộc của mình ở Lordaeron, thì Nerzhul (Lich King) vẫn âm thầm tiếp tục công việc được giao phó ở Northrend. Một đạo quân undead đông đảo đã chiếm đóng vùng đất này và tiếp tục lớn mạnh sau mỗi cuộc xâm chiếm xuống phương nam. Mọi việc trở nên quá dễ dàng với Nerzhul cho đến khi hắn chạm trán với bộ tộc Spider tại vương quốc ngầm Azjol-Nerub (vương quốc này trị vì bởi Anub Arak - con Cryptlord đi cùng Arthas trong campaign TFT). Nerzhul còn nhận ra rằng những chiến binh nhện không bị ảnh hưởng bởi cơn bệnh dịch Undead của hắn, đây là kẻ cản đường nguy hiểm đối với sứ mệnh mà mình đang nắm giữ.

  Những vị chúa nhện đã chỉ huy một lực lượng đông đảo, sử dụng những con đường ngầm để tấn công pháo đài của Lich King. Với chiến thuật tập kích, các chiến binh nhện đã gây tổn thất lớn cho Nerzhul. Cuối cùng, nhờ đến sự giúp sức của những tên Dreadlord, Lich King đã đánh bại được vương quốc Azjol-Nerub. Toàn bộ thành phố ngầm đã thành mồ chôn sống các chiến binh nhện. Bằng tà thuật của mình, Nerzhul đã sai khiến, chiêu hồn rất nhiều chiến binh nhện, bắt chúng phục vụ cho đạo quân Undead của hắn (vì thế mới có Crypt Fiend UD), kể cả vị vua Anub-Arak cũng chịu chung số phận. Trở ngại cuối cùng đã qua, Lich King tiếp tục vươn bàn tay tội ác của hắn xuống miền đất của Human một cách nhanh chóng và thầm lặng.


  Phần 10: Kel Thuzad và sự hình thành của Scourge

  Lich King từ Northrend ngày đêm phát ra những tiếng chiêu gọi hồn, hòng tìm kiếm những kẻ sẵn sàng bán linh hồn cho hắn. Kel Thuzad, một trong những pháp sư giỏi của hội đồng Kirin Tor ở Dalaran. là người đầu tiên biết đến sự tồn tại của Lich King. Đã nhiều năm, những việc làm của Kel Thuzad bị loài người cho là mờ ám, vì ông đã đi theo con đường nghiên cứu tà phép, trong đó có thuật gọi hồn (Necromancy). Nghe thấy tiếng gọi của Lich King, ông đã ra đi, từ bỏ mọi chức vị cao quý vì ông biết dù sớm hay muộn ông cũng chịu cảnh bị đày ải bới chính con người. Đến với Lich King, ông hy vọng sẽ kiếm tìm được những điều bí ẩn mới về phép thuật bóng tối.

  Kel Thuzad vượt qua ngàn dặm đường gian nan hiểm trở, cuối cùng ông đã đến được với miền đất Northrend băng giá. Vượt qua vương quốc Azjol Nerub đổ nát, ông đã thấy được điều gì chờ đợi ông ở phía trước. Điều ngạc nhiên hơn, khi đến được pháo đài của Lich King, các chiến binh Undead đã để cho ông vượt qua một cách êm thấm (như một hành động chào đón). Khi đến được nơi Lich King ẩn mình, Kel Thuzad đã vĩnh viễn không còn đường trở về, linh hồn ông mãi mãi thuộc về Nerzhul như một nô lệ trung thành bậc nhất. Nerzhul hứa hẹn về một sức mạnh bất tử và giao cho Kel Thuzad một nhiệm vụ rất quan trọng. Bị lu mờ bởi quyền lực bóng tối, Kel đã chấp nhận trở về Lordaeron, dựng nên một tôn giáo mới mà trong đó người ta thờ Lich King như một vị chúa

  Để dễ bề thực hiện ý định đó, Kel Thuzad quyết định giữ nguyên dáng vẻ của một con người. Bằng khả năng và trí tuệ của mình, Kel Thuzad đã làm cho một bộ phận người dân Lordaeron tin tưởng vào con đường mà Lich King đang thực hiện. Những người này có thể sẵn sàng chiến đấu và chết vì Lich King khi cần thiết.
  Nhiều tháng trôi qua, số lượng tín đồ của tôn giáo ma quỷ này lớn dần, nó ẩn náu trong dân chúng và hứa hẹn một sự bùng phát bất ngờ. Đến một ngày kia, Nerzhul đã thực hiện chiến dịch cuối cùng là phát tán bệnh dịch xuống Lordaeron. Bệnh dịch nhanh chóng lan khắp các làng mạc, nơi có nhiều tín đồ undead cư trú, và nhanh chóng vươn xa ra những vùng nông thôn, thành phố.
  Kế hoạch của Lich King thành công một cách tuyệt hảo, những người dân chết vì bệnh dịch đã bị biến đổi thành những chiến binh Undead phục vụ cho Lich King. Kel Thuzad đặt tên cho đạo quân bất từ này là Scourge. Khi quyền lực của Lich King ngày càng lớn mạnh thì số phận của những người dân vùng Lordaeron ngày càng trở nên mỏng manh


  Phần 11: Sự tan vỡ của Liên Minh Human
  Nhận thấy sự bất thường trong dân chúng, bệnh dịch, tội ác... những người đứng đầu vương quốc Human bắt đầu lo ngại về một liên minh sẽ tan vỡ. Vua Terenas của Lordaeron vẫn tiếp tục duy trì chế độ thuế cao với các đồng mình chư hầu để xây dựng lại các thành phố bị Orc phá huỷ trong cuộc chiến thứ hai. Bị thu thuế cao cộng với chi phí cho các trại tù binh Orc đã khiến nội bộ Liên minh có sự mâu thuẫn rất kịch liệt.

  Vấn để trở nên tồi tệ hơn khi tộc High Elf ở Silvermoon đã lên tiếng chỉ trích sự lãnh đạo yếu kém của Lordaeron trong cuộc chiến thứ hai, khi họ để quân Orc tràn sâu vào miền đất Quel Thalas. Tộc High Elf đã đi đến quyết định cuối cùng là tách khỏi Liên Minh đang tan vỡ. Sau sự kiện này là hai vương quốc Gilneas và Stormgarde cũng quay mặt đi với Lordaeron. Liên minh Human đã thực sự bị chia rẽ, nhưng vua Terenas vẫn còn có những đồng minh thân cận như Đô đốc Proudmoore ở Kul Tiras và Varian Wrynn ở Azeroth. Ngoài ra còn có hội đồng những pháp sư Kirin Tor ở Dalaran, đứng đầu là đại pháp sư Antonidas, vẫn miễn cưỡng dưới ảnh hưởng của Lordaeron. Tộc người lùn ở Ironforge vẫn tuyệt đối trung thành với Lordaeron vì Lordaeron đã từng một lần giải phóng Khaz Modan khỏi tay quân Orc hung tợn.

  ĐẾN ĐÂY LÀ HẾT CHƯƠNG 4, CHƯƠNG 5 LÀ QUA NỘI DUNG WARCRAFT III.

  ---------- Post added at 16:08 ---------- Previous post was at 16:05 ----------

  hương 5: Sự trở lại của quân đoàn quỷ dữ

  (WARCRAFT3 : REIGN OF CHAOS)

  Phần 1: Những tội nhân của Lordaeron

  Sau khi chuẩn bị nhiều tháng trời, Kel Thuzad và những tín đồ Undead đã mang cơn bệnh dịch tràn ồ ạt vào tất cả làng mạc và thành phố tại Lordaeron. Uther và những Paladin khác đã tích cực chống trả nhưng họ vẫn chưa biết được nguyên nhân thực sự của bệnh dịch cũng như làm thế nào để triệt hạ nó. Bất chấp sự kháng cự yếu ớt, bệnh dịch ngày một lan tràn rộng khắp.

  Hoàng tử Arthas - trùm của các vị trùm

  Khi đạo quân Undead mang bệnh dịch tràn qua Lordaeron, con trai duy nhất của vua Terenas là hoàng tử Arthas đã được giao phó trọng trách chiến đấu với chúng. Arthas đã giết được tên pháp sư cầm đầu là Kel Thuzad như một chiến công lớn. Tuy nhiên bệnh dịch vẫn tiếp tục hoành hành và ngày một nghiêm trọng. Arthas đã đi đến một quyết định mạo hiểm, đó là truy đuổi tận nơi bệnh dịch phát sinh, đó chính là miền đất Northrend.

  Arthas đã chiến đấu rất dũng cảm, nhưng tất cả đó đều nằm trong sự sắp đặt của Nerzhul. Tin tưởng rằng có thể cứu giúp nhân dân của mình, Arthas đã cầm lên tay cây kiếm Frostmourne bị Lich King nguyền rủa. Arthas mất dần ý chí, và thay vào đó là sự tàn ác của một Deathknight thực thụ. Anh ta dẫn đạo quân Undead trở lại Lordaeron, tàn sát chính nhân dân của mình. Giết chết cha mình là vua Terenas, Arthas đã chấm dứt sự tồn tại của Lordaeron qua nhiều thế kỷ. Nền văn minh lâu đời Lordaeron đã bị chôn vùi bởi Lich King.

  (Kết thúc campaign Human Reign Of Chaos)


  Phần 2: Giếng Mặt trời (Sunwell) - Sự sụp đổ của Quel Thalas

  Mặc dù đã tiêu diệt hết kẻ thù của mình, Arthas vẫn bị ám ảnh bởi hồn ma của Kel Thuzad (từng bị Arthas giết khi còn là Human). Kel Thuzad xúi giục rằng để thực hiện được bước thứ hai trong kế hoạch của Lich King, thì hắn cần được hồi sinh, và yêu cầu Arthas tìm một nguồn năng lượng lớn để có thể hồi sinh mình, nguồn năng lượng đó chỉ có thể tìm thấy ở Giếng Mặt Trời, sâu trong miền đất Quel Thalas. Bất chấp tất cả, Arthas và đạo quân Undead tấn công xâm lược Quel Thalas, bằng sức mạnh và sự tàn bạo, đạo quân Scourge đã đè bẹp mọi sự phản kháng yếu ớt của người High Elf. Nữ tướng Silvanas Windrunner đã chịu bỏ mạng sau bao nhiêu cố gắng ngăn cản đạo quân khát máu. Silvanas sau khi chết đã được hồi sinh dưới bóng của một Banshee, phục vụ cho Lich King.

  '
  Silvanas Windrunner - tướng lĩnh của High Elf

  Arthas đã đưa xác Kel Thuzad vào Giếng Mặt Trời. Với năng lượng của nguồn nước vĩnh cửu, Kel Thuzad đã hồi sinh dưới hình hài một Lich đầy sức mạnh. Đến lúc này, Kel mới trình bày phần thứ hai trong kế hoạch của Lich King. Đây cũng là nhiệm vụ chính mà Nerzhul được giao phó.

  Miền đất Quel Thalas tươi đẹp và quyền uy của người High Elf, tồn tại hơn 9,000 năm, nay chỉ còn là đống đổ nát hoang tàn.


  Phần 3: Sự trở lại của Archimonde và hành trình tới Kalimdor

  Sau khi Kel được hồi sinh, Arthas tiếp tục việc chinh phạt thành phố cuối cùng của Human, đó chính là thành phố của pháp thuật, Dalaran. Kel muốn có được quyển sách của Medivh viết về những phép thuật triều hồi cổ xưa, dùng nó để đưa Archimonde đến thế giới loài người. Hội đồng phép thuật Dalaran không thể ngăn cản Arthas và Kel thực hiện kế hoạch của Nerzhul, cuối cùng đã chịu khuất phục hoàn toàn trước sức mạnh của quân Undead.

  Let the game begins

  Lich Kel Thuzad bắt đầu thực hiện việc triệu hồi. Và sau 10,000 năm, tên quỷ hung tợn Archimonde (tay sai bậc nhất của Sargeras) và bè lũ Burning Legion đã quay trở lại trái đất. Dalaran đã bị Archimonde phá nát trong chốc lát, và mục tiêu của hắn không chỉ có vậy. Cùng với sự chỉ huy của Kil'Jeaden, Archimonde và lũ quỷ dữ cùng toàn bộ chiến binh Undead đã tiến tới xâm lược vùng đất Kalimdor. Với ý định phá huỷ cây thần Trái đất, giải phóng nguồn nước vĩnh cửu đang được cất giấu bên dưới (xem lại chương 1), quân đoàn quỷ dữ đã làm nên một cuộc xâm lược đáng kinh sợ nhất trong lịch sử.

  (Kết thúc Campaign Undead ROC)

  Trong tình cảnh loạn lạc đang diễn ra, xuất hiên một nhà tiên tri dưới lốt quạ, đã có những lời cảnh báo về một thảm hoạ sắp xảy ra với con người. Nhà tiên tri này ko ai khác, chính là Medivh (người bảo vệ cuối cùng - con trai của Aegwyn). Medivh trở về từ nơi xa xôi của thế giới để bù đắp những tội lỗi đã gây ra (mở cánh cổng tối cho Orc tràn vào Azeroth).

  Medivh đã khuyên bảo con người hãy sát cánh cùng tộc Orc chiến đấu chống lại kẻ thù nguy hiểm đang tới gần. Nhưng đó dường như là điều không thể đối với cả hai bên. Medivh đành phải dùng tài tiên tri và mưu mẹo để dẫn dắt cả Human và Orc đến với nhau. Thủ lĩnh Thrall đã tin tưởng vào điều mà Medivh mách bảo, trong khi đó vua Terenas đã phải trả giá bằng sự diệt vong của vương quốc. Cuối cùng, Jaina Proudmoore là người đã nghe theo lời Medivh, dẫn loài người di cư sang Kalimdor.

  Thrall dẫn bộ tộc của mình vượt biển, đến được với miền đất Kalimdor xa xôi. Tại đây họ phải vượt qua vùng đất Barren cằn cỗi đầy nguy hiểm, và quen biết được tộc Tauren, những chiến binh dũng cảm và gai lì. Tộc Tauren đứng đầu là Cairne Bloodhoof đã nguyện sát cánh cùng tộc Orc trong cuộc chiến sinh tồn, đi tìm vận mệnh.

  Trong khi đó, Grom Hellscream đã phản bội lại bộ tộc Orc, dẫn quân tiến sâu vào miền đất của những người Night Elf. Tại đây Grom chạm trán với những chiến binh của á thần Cenarius (xem lại chương 1). Cenarius không ngần ngại đánh đuổi những kẻ hung hãn, xâm chiếm vùng đất Kalimdor huyền bí.

  Mannoroth, kẻ đã từng cắt máu cho tộc Orc uống trước cuộc chiến lần thứ nhất, nay trở lại ban sức mạnh cho Grom một lần nữa. Cenarius không thể chống cự được những chiến binh Orc khát máu hung tợn nhất, đã chịu bỏ mạng. Cuối cùng quân đoàn quỷ dữ đã mượn tay Grom Hellscream để tiêu diệt một đối thủ đáng gờm nhất trong lịch sử, đó là Cenarius.

  Bị lợi dụng một cách trắng trợn, trong cơn giận dữ Hellscream đã cùng với Thrall giết chết tên pitlord Mannoroth. Bản chất khát máu nhiều năm tồn tại trong các chiến binh Orc cuối cũng đã kết thúc. Hellscream đã hi sinh anh dũng, và giải thoát cả dân tộc Orc.

  Trong khi Medivh nỗ lực tìm kiếm sự hoà bình giữa Orc và Human, giúp họ sát cánh bên nhau thì những người Night Elf lại một mình thực hiện kháng chiến chống quân đoàn quỷ dữ. Tyrande Whisperwind, nữ tu sĩ tối cao của người NE đã tập hợp các chiến binh Sentinel, sẵn sàng cho một cuộc chiến mới gay go. Tyrande nhận ra rằng cần phải đánh thức các Druid từ giấc ngủ hàng ngàn năm (giấc mộng lục bảo) . Người tình xưa kia của Tyrande là Malfurion Stormage cũng đã thức giấc, sát cánh cùng các chiến binh Night Elf. Với sự giúp đỡ của Malfurion, Tyrande đã phần nào làm chậm bước tiến của quân đoàn quỷ dữ.

  Trong khi tìm kiếm những pháp sư hoá gấu (Druid of Claw), hai người đã phát hiện ra một nhà tù ở dưới lòng đất, nơi bị lãng quên rất lâu. Đây chính là nơi giam cầm Illidan Stormage, em trai của Malfurion, suốt gần 10,000 năm (xem lại chương 1) Tyrande giải thoát cho Illidan, coi anh như một đồng minh mới đáng tin cậy.

  Arthas tìm đến Illidan và gợi ý một việc. Arthas muốn Illidan giết tên Dreadlord Tichondrius, kẻ canh giữ Lich King, nên đã xúi giục Illidan cướp lấy sức mạnh từ báu vật Đầu Lâu của Gul'dan (Skull of Gul'dan). Illidan ham muốn sức mạnh nên đã thực hiện theo chỉ dẫn của Arthas. Sau cùngTichondrius bị giết, vùng đất của Night Elf phần nào thoát khỏi sự kiểm soát của quân đoàn quỷ dữ. Tyrande và Furion đã chứng kiến hình hài ma quỷ của Illidan và quyết định quay lưng với kẻ phản bội. Bị ruồng bỏ, Illidan đã ra đi, vĩnh viễn không bao giờ trở lại với người Night Elf.


  Phần 4: Trận chiến núi Hyjal

  Dưới sự sắp xếp khéo léo của Medivh, thủ lĩnh Orc, Human và Night Elf đã nhận ra nguy cơ trước mắt. Họ đã đi đến quyết định cùng nhau phòng thủ cây thần Trái đât trước cuộc tấn công của quân đoàn quỷ dữ. Quân đoàn quỷ dữ, dẫn đầu là Archimonde đã ồ ạt tấn công liên minh, sự kháng cự của liên minh không thể ngăn cản Archimonde tiến tới nơi cất giấu nguồn nước vĩnh cửu. Tuy nhiên, bằng toàn bộ sức mạnh Malfurion đã giải phóng được một nguồn năng lượng lớn từ cây thần Trái Đất. Archimonde cùng cơn khát máu của quân đoàn quỷ dữ đã nổ tung cùng với Cây thần. Cuộc chiến cuối cùng này đã làm rung chuyển cả lục địa Kalimdor mà về sau vết thương của nó còn in mãi. Quân đoàn quỷ dữ đã thất bại trong cuộc xâm lược lần thứ hai.

  (Kết thúc campaign NE trong Roc)


  Phần 5: Uy thế của kẻ phản bội

  Trong cuộc xâm lược của quân đoàn quỷ dữ vào Kalimdor, Illidan đã được giải thoát khỏi nhà tù sau 10,000 năm bị giam cầm. Hắn đã nhanh chóng lộ rõ bản chất của một kẻ luôn thèm khát phép thuật bằng việc chiếm lấy báu vật Skull of Gul'dan. Illidan với vẻ bề ngoài của quỷ dữ đã bị những người Night Efl ruồng bỏ, trở thành kẻ thù của họ. Bằng những ký ức của Gul'dan về lăng mộ Sargeras, Illidan đã tìm đến nơi đầy nguy hiểm này, để chiếm được sức mạnh từ tên trùm của quân đoàn quỷ dữ.

  Sau khi rời khỏi Kalimdor, Illidan đã nhận được một lời mời mọc thú vị từ chính Kil'jaeden ( thủ lĩnh tối cao hiện tại của Burning Legion). Mặc dù rất giận dữ vì sự thất bại của Archimonde trong cuộc xâm lược Kalimdor, nhưng KIl'jaeden còn một điều cần quan tâm hơn là việc báo thù. Đó chính là sự lớn mạnh từng ngày của Lich King. Kil'jaeden lo ngại Nerzhul sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát của quân đoàn quỷ dữ, và hắn đã nhờ Illidan xoá xổ Nerzhul. Đổi lại, Illidan sẽ có được một nguồn sức mạnh mới, và một vị trí quan trọng trong quân đoàn Burning Legion.

  Illidan - kẻ phản bội, đam mê quyền lực 1 cách mù quáng

  Illidan chấp nhận lời để nghị thú vị của Kil'jaeden và bắt đầu lên đường tiêu diệt Lich King. Illidan cũng biết rằng, để thực hiện công việc đó, hắn cần một bảo vật có sức mạnh đủ để phá huỷ cả pháo đài của Lich King. Mục tiêu của hắn là đến lăng mộ của Sargeras hòng chiếm lấy Con mắt của Sargeras. Illidan còn gọi lên từ đáy biển sâu những con thuỷ quái Naga hung tợn, một thời từng là những người Highborne bị xua đuổi sau cuộc chiến cách đây 10,000 năm.

  Maiev Shadowsong, từng là người canh giữ Illidan suốt 10,000 ,được lệnh truy đuổi hắn ngay sau khi hắn chạy thoát khỏi Kalimdor. Tuy nhiên, sự tinh ranh khôn ngoan của Illidan đã giúp cho hắn đến được lăng mộ Sargeras trước. Với Con mắt Sargeras trong tay, hắn định sẽ đến thành phố pháp thuật Dalaran để dễ dàng thực hiện ý đồ của mình. Được tiếp thêm sức mạnh từ vùng đất của pháp thuật, Illidan đã giáng những đòn năng lượng xuống pháo đài của Lich King. Vùng đất Northrend rung chuyển lên từng đợt, Lich King mất dần sức kháng cự. Đúng vào phút cuối, phép thuật Illidan bị Maiev và Malfurion ngăn cản, họ không biết rằng họ đã cứu mạng sống cho một kẻ thù nguy hiểm chung của cả thế giới.

  Biết rằng Kil'jaeden sẽ không tha thứ cho sai lầm này, Illidan đã chạy trốn đến miền đất hoang vu Outland, một thời là vương quốc Draenor của bộ tộc Orc. Ở đây, những con quỷ thuộc Burning Legion đã tới xâm chiếm từ lâu (khi các cánh cổng Dimension của Nerzhul được mở ra). Malfurion và Tyrande trở về Kalimdor, còn Maiev vẫn tiếp tục săn đuổi Illidan. Cô ta đã trở nên quá hận thù Illidan vì sinh mạng những nữ chiến binh đã ngã xuống do bàn tay của Illidan. Maiev theo Illidan đến tận Outland và nhất định sẽ bắt hắn đền tội vì công lý.

  (Kết thúc campaign Night Elf trong TFT)


  Phần 6: Sự trỗi dậy của Blood Elf

  Vào lúc này, đạo quân Undead của Nerzhul đã gần như biến Lordaeron và QuelThalas thành miền đất bệnh dịch của chúng. Chỉ còn lại một vài nhóm người sống sót, trong đó có một nhóm những người High elf cuối cùng. Đứng đầu nhóm người này là hoàng tử Kael'thas. Mất đi vương quốc của mình, những người High elf này tự gọi mình là những Blood Elf, thể hiện sự hận thù khôn nguôi. Giếng Mặt Trời bị phá huỷ, những người này bị mất đi nguồn năng lượng, cơn thèm khát ma thuật đã giày vò và giết chết họ từng ngày từng ngày.

  Illidan, Vashi và Kael'thas

  Hoàng tử Kael đã đi đến một quyết định thiếu suy nghĩ, đó là gia nhập lực lượng của Illidan và các chiến binh Naga, đứng đầu là nữ phù thuỷ Vashj. Với hy vọng tìm được một tương lai tươi sáng cho dân tộc mình, Kael đã theo Illidan đến vùng đất Outland xa xôi. Ở đây, Kael và Vashj đã giải cứu cho Illidan khỏi tay Maiev sau một cuộc giằng co khốc liệt . Illidan, Kael và Vashj đã chiến đấu cùng nhau, giải phóng miền đât Outland khỏi tay của quân đoàn quỷ dữ. Dự định sẽ trốn chạy cơn thịnh nộ của Kil'jaeden ở nơi hoang vu này, nhưng hắn đã tìm đến tận nơi, Illidan buộc phải tiếp tục công việc được giao phó. Đó là tiêu diệt Lich King

  (Kết thúc campaign Human TFT)


  Phần 7: Nội chiến ở miền đất bệnh dịch

  Nerzhul Lich King biết rằng tính mạng hắn đang bị đe doạ bởi Kil'jaeden, từ miền đất băng giá, hắn đã phát lên những tiếng gọi kẻ đầy tớ trung thành nhất của hắn. Death Knight Arthas. Sau đợt tấn công bằng phép thuật của Illidan, Lich King mất dần sức mạnh của hắn, khả năng chi phối đạo quân Undead không còn được như ngày xưa.

  Bị ảnh hưởng bởi Nerzhul, sức mạnh của Arthas cũng ngày càng bị suy giảm, nhưng hắn vẫn cố gắng trở lại vùng đất Northrend, về theo tiếng gọi của chủ nhân. Arthas đã buộc phải ra đi trong khi một cuộc nội chiến dữ dội đang xảy ra lại Lordaeron.

  Banshee Sylvanas Windrunner, một thời là chỉ huy người High Elf tại QuelThalas, nay đã nắm giữ gần một nửa binh lực tại Lordaeron. Cô ta hầu như không chịu sự chi phối của Nerzhul nữa, và đã quay mũi tên về phía Arthas, kẻ thù của người High Elf. Sylvanas đã chiếm lại gần như toàn bộ vùng Lordaeron, tiêu diệt những tên Dreadlord gian xảo, đánh dấu chấm hết sự hiện diện của quân đoàn quỷ dữ tại Lordaeron. Lich Kel'Thuzard cùng lực lượng của Arthas cũng bị đánh lui khỏi Lordaeron. Bị yếu dần, nhưng mong muốn bảo vệ chủ nhân của mình, Arthas vẫn tiếp tục con đường gian nan tìm đến với Lich King.

  Phần 8: Chiến thắng của Lich King

  Trận chiến quyết định số phận của lịch sử Warcraft

  Khi đặt chân tới Northrend, Arthas đã thấy quân đội của Illidan đến trước. Hy vọng đuổi kịp Illidan trở thành một điều không thể đối với một kẻ đang mất dần đi sức mạnh. Nhưng được sự giúp đỡ của CryptLord Anub-Arak, Arthas đã băng qua vương quốc ngầm Ajor-Nerub bị bỏ hoang. Cuối cùng họ đã đến được đỉnh Frozen Throne kịp lúc với Illidan. Sau một cuộc chiến rất vất vả, Arthas đã đánh bại Illidan, buộc hắn phải rút lui khỏi Northrend mãi mãi. Bước lên đỉnh Frozen Throne, Arthas dùng thanh kiếm Frostmourne chém vỡ tảng băng giam giữ linh hồn Lich King. Đội chiếc mũ lên đầu,và trở thành Lich King mới của đạo quân Undead. Arthas dự định sẽ xây dựng lại pháo đài ở Northrend. Trong khi đó, Kel Thuzad trông coi một phần Lordaeron, còn Sylvanas chiếm giữ vùng Tirisfal.

  (Kết thúc Campaign Undead TFT)


  Phần 9: Mối thù xưa và Thuộc địa ở Kalimdor

  Sau khi chiến thắng tại núi Hyjal, những chủng tộc đã tìm cho mình một nơi sinh sống trên mảnh đất Kalimdor. Chiến tranh đã gây ra những vết thương rạn nứt không thể phục hồi cho cả thiên nhiên lẫn con người, chính vì thế họ đã tự nguyện đứng chung dưới một lá cờ, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Sau bao nhiêu năm, lần đâu tiên đã có một sự tin tưởng vô cùng mong manh giữa con người và bộ tộc Orc.

  Thrall dẫn tộc Orc xuống phía nam, nơi đây họ đặt tên cho vương quốc là Durotar, theo tên của vị thủ lĩnh Durotan, cha của Thrall. Bộ tộc Orc cùng những chiến binh Tauren, Troll quyết định cư trú tại đây và xây dưng một xã hội mới tươi đẹp. Dòng máu quỷ đã không còn tồn tại trong người, chiến binh Orc đã chuyển từ những cỗ máy giết người hung tợn thành những kẻ chuộng hoà bình.

  Những chiến binh Human còn sống sót, dưới sự chỉ huy của Jaina Proudmoore đã cư trú tại đảo Theramore. Ở đây, con người và tộc người lùn đang phải đấu tranh cho sự tồn tại ở một vùng đất xa lạ và cằn cỗi. Bằng sự nỗ lực của Jaina và Thrall, con người và tộc Orc đã đi đến những quyết định hoà bình tạm thời.

  Nhưng nền hoà bình đó không tồn tại được lâu bởi sự có mặt của một hạm đội đến từ Lordaeron (trước khi vương quốc bị Arthas xoá sổ). Đó chính là đô đốc Daelin Proudmoore, cha của Jaina, ông đã vượt hàng ngàn dặm biển để tìm kiếm những người còn sống sót.

  Từng là một chiến binh gai góc trong cuộc chiến thứ hai, cha của Jaina không thể chấp nhận một liên minh giữa con người và loài Orc. Ông đã đẩy người dân đảo Theramore vào một cuộc chiến chống lại Durotar. Ông đã bắt Jaina phải chọn lựa: một là phản bội lại liên minh mới thành lập, hai là phản bội lại cha mình. Sau nhiều đắn đo suy nghĩ, Jaina đã đi đến quyết định giúp Thrall đánh bại cha mình. Đô đốc Dealin không may tử trận trước khi Jaina kịp thuyết phục ông sự thật về một tộc Orc mới. Đền đáp lại lòng thành của Jaina, Thrall đã cho phép Jaina cùng người của cô trở về Theramore an toàn.

  Kết thúc loạt bài giới thiệu về Warcraft History, chắc các bạn vẫn còn những nuối tiếc lẫn thắc mắc sau khi đọc hết Chương 5. Tuy nhiên đây là Chương cuối cùng hiện nay, và nếu như Warcraft vẫn tiếp tục được game thủ yêu thích trong tương lai, biết đâu Blizzard sẽ cho ra đời những phần tiếp theo.

  ---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ----------

  Lâu ko thấy ai post mình post nốt
  hương 5: Sự trở lại của quân đoàn quỷ dữ

  (WARCRAFT3 : REIGN OF CHAOS)

  Phần 1: Những tội nhân của Lordaeron

  Sau khi chuẩn bị nhiều tháng trời, Kel Thuzad và những tín đồ Undead đã mang cơn bệnh dịch tràn ồ ạt vào tất cả làng mạc và thành phố tại Lordaeron. Uther và những Paladin khác đã tích cực chống trả nhưng họ vẫn chưa biết được nguyên nhân thực sự của bệnh dịch cũng như làm thế nào để triệt hạ nó. Bất chấp sự kháng cự yếu ớt, bệnh dịch ngày một lan tràn rộng khắp.

  Hoàng tử Arthas - trùm của các vị trùm

  Khi đạo quân Undead mang bệnh dịch tràn qua Lordaeron, con trai duy nhất của vua Terenas là hoàng tử Arthas đã được giao phó trọng trách chiến đấu với chúng. Arthas đã giết được tên pháp sư cầm đầu là Kel Thuzad như một chiến công lớn. Tuy nhiên bệnh dịch vẫn tiếp tục hoành hành và ngày một nghiêm trọng. Arthas đã đi đến một quyết định mạo hiểm, đó là truy đuổi tận nơi bệnh dịch phát sinh, đó chính là miền đất Northrend.

  Arthas đã chiến đấu rất dũng cảm, nhưng tất cả đó đều nằm trong sự sắp đặt của Nerzhul. Tin tưởng rằng có thể cứu giúp nhân dân của mình, Arthas đã cầm lên tay cây kiếm Frostmourne bị Lich King nguyền rủa. Arthas mất dần ý chí, và thay vào đó là sự tàn ác của một Deathknight thực thụ. Anh ta dẫn đạo quân Undead trở lại Lordaeron, tàn sát chính nhân dân của mình. Giết chết cha mình là vua Terenas, Arthas đã chấm dứt sự tồn tại của Lordaeron qua nhiều thế kỷ. Nền văn minh lâu đời Lordaeron đã bị chôn vùi bởi Lich King.

  (Kết thúc campaign Human Reign Of Chaos)


  Phần 2: Giếng Mặt trời (Sunwell) - Sự sụp đổ của Quel Thalas

  Mặc dù đã tiêu diệt hết kẻ thù của mình, Arthas vẫn bị ám ảnh bởi hồn ma của Kel Thuzad (từng bị Arthas giết khi còn là Human). Kel Thuzad xúi giục rằng để thực hiện được bước thứ hai trong kế hoạch của Lich King, thì hắn cần được hồi sinh, và yêu cầu Arthas tìm một nguồn năng lượng lớn để có thể hồi sinh mình, nguồn năng lượng đó chỉ có thể tìm thấy ở Giếng Mặt Trời, sâu trong miền đất Quel Thalas. Bất chấp tất cả, Arthas và đạo quân Undead tấn công xâm lược Quel Thalas, bằng sức mạnh và sự tàn bạo, đạo quân Scourge đã đè bẹp mọi sự phản kháng yếu ớt của người High Elf. Nữ tướng Silvanas Windrunner đã chịu bỏ mạng sau bao nhiêu cố gắng ngăn cản đạo quân khát máu. Silvanas sau khi chết đã được hồi sinh dưới bóng của một Banshee, phục vụ cho Lich King.

  '
  Silvanas Windrunner - tướng lĩnh của High Elf

  Arthas đã đưa xác Kel Thuzad vào Giếng Mặt Trời. Với năng lượng của nguồn nước vĩnh cửu, Kel Thuzad đã hồi sinh dưới hình hài một Lich đầy sức mạnh. Đến lúc này, Kel mới trình bày phần thứ hai trong kế hoạch của Lich King. Đây cũng là nhiệm vụ chính mà Nerzhul được giao phó.

  Miền đất Quel Thalas tươi đẹp và quyền uy của người High Elf, tồn tại hơn 9,000 năm, nay chỉ còn là đống đổ nát hoang tàn.


  Phần 3: Sự trở lại của Archimonde và hành trình tới Kalimdor

  Sau khi Kel được hồi sinh, Arthas tiếp tục việc chinh phạt thành phố cuối cùng của Human, đó chính là thành phố của pháp thuật, Dalaran. Kel muốn có được quyển sách của Medivh viết về những phép thuật triều hồi cổ xưa, dùng nó để đưa Archimonde đến thế giới loài người. Hội đồng phép thuật Dalaran không thể ngăn cản Arthas và Kel thực hiện kế hoạch của Nerzhul, cuối cùng đã chịu khuất phục hoàn toàn trước sức mạnh của quân Undead.

  Let the game begins

  Lich Kel Thuzad bắt đầu thực hiện việc triệu hồi. Và sau 10,000 năm, tên quỷ hung tợn Archimonde (tay sai bậc nhất của Sargeras) và bè lũ Burning Legion đã quay trở lại trái đất. Dalaran đã bị Archimonde phá nát trong chốc lát, và mục tiêu của hắn không chỉ có vậy. Cùng với sự chỉ huy của Kil'Jeaden, Archimonde và lũ quỷ dữ cùng toàn bộ chiến binh Undead đã tiến tới xâm lược vùng đất Kalimdor. Với ý định phá huỷ cây thần Trái đất, giải phóng nguồn nước vĩnh cửu đang được cất giấu bên dưới (xem lại chương 1), quân đoàn quỷ dữ đã làm nên một cuộc xâm lược đáng kinh sợ nhất trong lịch sử.

  (Kết thúc Campaign Undead ROC)

  Trong tình cảnh loạn lạc đang diễn ra, xuất hiên một nhà tiên tri dưới lốt quạ, đã có những lời cảnh báo về một thảm hoạ sắp xảy ra với con người. Nhà tiên tri này ko ai khác, chính là Medivh (người bảo vệ cuối cùng - con trai của Aegwyn). Medivh trở về từ nơi xa xôi của thế giới để bù đắp những tội lỗi đã gây ra (mở cánh cổng tối cho Orc tràn vào Azeroth).

  Medivh đã khuyên bảo con người hãy sát cánh cùng tộc Orc chiến đấu chống lại kẻ thù nguy hiểm đang tới gần. Nhưng đó dường như là điều không thể đối với cả hai bên. Medivh đành phải dùng tài tiên tri và mưu mẹo để dẫn dắt cả Human và Orc đến với nhau. Thủ lĩnh Thrall đã tin tưởng vào điều mà Medivh mách bảo, trong khi đó vua Terenas đã phải trả giá bằng sự diệt vong của vương quốc. Cuối cùng, Jaina Proudmoore là người đã nghe theo lời Medivh, dẫn loài người di cư sang Kalimdor.

  Thrall dẫn bộ tộc của mình vượt biển, đến được với miền đất Kalimdor xa xôi. Tại đây họ phải vượt qua vùng đất Barren cằn cỗi đầy nguy hiểm, và quen biết được tộc Tauren, những chiến binh dũng cảm và gai lì. Tộc Tauren đứng đầu là Cairne Bloodhoof đã nguyện sát cánh cùng tộc Orc trong cuộc chiến sinh tồn, đi tìm vận mệnh.

  Trong khi đó, Grom Hellscream đã phản bội lại bộ tộc Orc, dẫn quân tiến sâu vào miền đất của những người Night Elf. Tại đây Grom chạm trán với những chiến binh của á thần Cenarius (xem lại chương 1). Cenarius không ngần ngại đánh đuổi những kẻ hung hãn, xâm chiếm vùng đất Kalimdor huyền bí.

  Mannoroth, kẻ đã từng cắt máu cho tộc Orc uống trước cuộc chiến lần thứ nhất, nay trở lại ban sức mạnh cho Grom một lần nữa. Cenarius không thể chống cự được những chiến binh Orc khát máu hung tợn nhất, đã chịu bỏ mạng. Cuối cùng quân đoàn quỷ dữ đã mượn tay Grom Hellscream để tiêu diệt một đối thủ đáng gờm nhất trong lịch sử, đó là Cenarius.

  Bị lợi dụng một cách trắng trợn, trong cơn giận dữ Hellscream đã cùng với Thrall giết chết tên pitlord Mannoroth. Bản chất khát máu nhiều năm tồn tại trong các chiến binh Orc cuối cũng đã kết thúc. Hellscream đã hi sinh anh dũng, và giải thoát cả dân tộc Orc.

  Trong khi Medivh nỗ lực tìm kiếm sự hoà bình giữa Orc và Human, giúp họ sát cánh bên nhau thì những người Night Elf lại một mình thực hiện kháng chiến chống quân đoàn quỷ dữ. Tyrande Whisperwind, nữ tu sĩ tối cao của người NE đã tập hợp các chiến binh Sentinel, sẵn sàng cho một cuộc chiến mới gay go. Tyrande nhận ra rằng cần phải đánh thức các Druid từ giấc ngủ hàng ngàn năm (giấc mộng lục bảo) . Người tình xưa kia của Tyrande là Malfurion Stormage cũng đã thức giấc, sát cánh cùng các chiến binh Night Elf. Với sự giúp đỡ của Malfurion, Tyrande đã phần nào làm chậm bước tiến của quân đoàn quỷ dữ.

  Trong khi tìm kiếm những pháp sư hoá gấu (Druid of Claw), hai người đã phát hiện ra một nhà tù ở dưới lòng đất, nơi bị lãng quên rất lâu. Đây chính là nơi giam cầm Illidan Stormage, em trai của Malfurion, suốt gần 10,000 năm (xem lại chương 1) Tyrande giải thoát cho Illidan, coi anh như một đồng minh mới đáng tin cậy.

  Arthas tìm đến Illidan và gợi ý một việc. Arthas muốn Illidan giết tên Dreadlord Tichondrius, kẻ canh giữ Lich King, nên đã xúi giục Illidan cướp lấy sức mạnh từ báu vật Đầu Lâu của Gul'dan (Skull of Gul'dan). Illidan ham muốn sức mạnh nên đã thực hiện theo chỉ dẫn của Arthas. Sau cùngTichondrius bị giết, vùng đất của Night Elf phần nào thoát khỏi sự kiểm soát của quân đoàn quỷ dữ. Tyrande và Furion đã chứng kiến hình hài ma quỷ của Illidan và quyết định quay lưng với kẻ phản bội. Bị ruồng bỏ, Illidan đã ra đi, vĩnh viễn không bao giờ trở lại với người Night Elf.


  Phần 4: Trận chiến núi Hyjal

  Dưới sự sắp xếp khéo léo của Medivh, thủ lĩnh Orc, Human và Night Elf đã nhận ra nguy cơ trước mắt. Họ đã đi đến quyết định cùng nhau phòng thủ cây thần Trái đât trước cuộc tấn công của quân đoàn quỷ dữ. Quân đoàn quỷ dữ, dẫn đầu là Archimonde đã ồ ạt tấn công liên minh, sự kháng cự của liên minh không thể ngăn cản Archimonde tiến tới nơi cất giấu nguồn nước vĩnh cửu. Tuy nhiên, bằng toàn bộ sức mạnh Malfurion đã giải phóng được một nguồn năng lượng lớn từ cây thần Trái Đất. Archimonde cùng cơn khát máu của quân đoàn quỷ dữ đã nổ tung cùng với Cây thần. Cuộc chiến cuối cùng này đã làm rung chuyển cả lục địa Kalimdor mà về sau vết thương của nó còn in mãi. Quân đoàn quỷ dữ đã thất bại trong cuộc xâm lược lần thứ hai.

  (Kết thúc campaign NE trong Roc)


  Phần 5: Uy thế của kẻ phản bội

  Trong cuộc xâm lược của quân đoàn quỷ dữ vào Kalimdor, Illidan đã được giải thoát khỏi nhà tù sau 10,000 năm bị giam cầm. Hắn đã nhanh chóng lộ rõ bản chất của một kẻ luôn thèm khát phép thuật bằng việc chiếm lấy báu vật Skull of Gul'dan. Illidan với vẻ bề ngoài của quỷ dữ đã bị những người Night Efl ruồng bỏ, trở thành kẻ thù của họ. Bằng những ký ức của Gul'dan về lăng mộ Sargeras, Illidan đã tìm đến nơi đầy nguy hiểm này, để chiếm được sức mạnh từ tên trùm của quân đoàn quỷ dữ.

  Sau khi rời khỏi Kalimdor, Illidan đã nhận được một lời mời mọc thú vị từ chính Kil'jaeden ( thủ lĩnh tối cao hiện tại của Burning Legion). Mặc dù rất giận dữ vì sự thất bại của Archimonde trong cuộc xâm lược Kalimdor, nhưng KIl'jaeden còn một điều cần quan tâm hơn là việc báo thù. Đó chính là sự lớn mạnh từng ngày của Lich King. Kil'jaeden lo ngại Nerzhul sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát của quân đoàn quỷ dữ, và hắn đã nhờ Illidan xoá xổ Nerzhul. Đổi lại, Illidan sẽ có được một nguồn sức mạnh mới, và một vị trí quan trọng trong quân đoàn Burning Legion.

  Illidan - kẻ phản bội, đam mê quyền lực 1 cách mù quáng

  Illidan chấp nhận lời để nghị thú vị của Kil'jaeden và bắt đầu lên đường tiêu diệt Lich King. Illidan cũng biết rằng, để thực hiện công việc đó, hắn cần một bảo vật có sức mạnh đủ để phá huỷ cả pháo đài của Lich King. Mục tiêu của hắn là đến lăng mộ của Sargeras hòng chiếm lấy Con mắt của Sargeras. Illidan còn gọi lên từ đáy biển sâu những con thuỷ quái Naga hung tợn, một thời từng là những người Highborne bị xua đuổi sau cuộc chiến cách đây 10,000 năm.

  Maiev Shadowsong, từng là người canh giữ Illidan suốt 10,000 ,được lệnh truy đuổi hắn ngay sau khi hắn chạy thoát khỏi Kalimdor. Tuy nhiên, sự tinh ranh khôn ngoan của Illidan đã giúp cho hắn đến được lăng mộ Sargeras trước. Với Con mắt Sargeras trong tay, hắn định sẽ đến thành phố pháp thuật Dalaran để dễ dàng thực hiện ý đồ của mình. Được tiếp thêm sức mạnh từ vùng đất của pháp thuật, Illidan đã giáng những đòn năng lượng xuống pháo đài của Lich King. Vùng đất Northrend rung chuyển lên từng đợt, Lich King mất dần sức kháng cự. Đúng vào phút cuối, phép thuật Illidan bị Maiev và Malfurion ngăn cản, họ không biết rằng họ đã cứu mạng sống cho một kẻ thù nguy hiểm chung của cả thế giới.

  Biết rằng Kil'jaeden sẽ không tha thứ cho sai lầm này, Illidan đã chạy trốn đến miền đất hoang vu Outland, một thời là vương quốc Draenor của bộ tộc Orc. Ở đây, những con quỷ thuộc Burning Legion đã tới xâm chiếm từ lâu (khi các cánh cổng Dimension của Nerzhul được mở ra). Malfurion và Tyrande trở về Kalimdor, còn Maiev vẫn tiếp tục săn đuổi Illidan. Cô ta đã trở nên quá hận thù Illidan vì sinh mạng những nữ chiến binh đã ngã xuống do bàn tay của Illidan. Maiev theo Illidan đến tận Outland và nhất định sẽ bắt hắn đền tội vì công lý.

  (Kết thúc campaign Night Elf trong TFT)


  Phần 6: Sự trỗi dậy của Blood Elf

  Vào lúc này, đạo quân Undead của Nerzhul đã gần như biến Lordaeron và QuelThalas thành miền đất bệnh dịch của chúng. Chỉ còn lại một vài nhóm người sống sót, trong đó có một nhóm những người High elf cuối cùng. Đứng đầu nhóm người này là hoàng tử Kael'thas. Mất đi vương quốc của mình, những người High elf này tự gọi mình là những Blood Elf, thể hiện sự hận thù khôn nguôi. Giếng Mặt Trời bị phá huỷ, những người này bị mất đi nguồn năng lượng, cơn thèm khát ma thuật đã giày vò và giết chết họ từng ngày từng ngày.

  Illidan, Vashi và Kael'thas

  Hoàng tử Kael đã đi đến một quyết định thiếu suy nghĩ, đó là gia nhập lực lượng của Illidan và các chiến binh Naga, đứng đầu là nữ phù thuỷ Vashj. Với hy vọng tìm được một tương lai tươi sáng cho dân tộc mình, Kael đã theo Illidan đến vùng đất Outland xa xôi. Ở đây, Kael và Vashj đã giải cứu cho Illidan khỏi tay Maiev sau một cuộc giằng co khốc liệt . Illidan, Kael và Vashj đã chiến đấu cùng nhau, giải phóng miền đât Outland khỏi tay của quân đoàn quỷ dữ. Dự định sẽ trốn chạy cơn thịnh nộ của Kil'jaeden ở nơi hoang vu này, nhưng hắn đã tìm đến tận nơi, Illidan buộc phải tiếp tục công việc được giao phó. Đó là tiêu diệt Lich King

  (Kết thúc campaign Human TFT)


  Phần 7: Nội chiến ở miền đất bệnh dịch

  Nerzhul Lich King biết rằng tính mạng hắn đang bị đe doạ bởi Kil'jaeden, từ miền đất băng giá, hắn đã phát lên những tiếng gọi kẻ đầy tớ trung thành nhất của hắn. Death Knight Arthas. Sau đợt tấn công bằng phép thuật của Illidan, Lich King mất dần sức mạnh của hắn, khả năng chi phối đạo quân Undead không còn được như ngày xưa.

  Bị ảnh hưởng bởi Nerzhul, sức mạnh của Arthas cũng ngày càng bị suy giảm, nhưng hắn vẫn cố gắng trở lại vùng đất Northrend, về theo tiếng gọi của chủ nhân. Arthas đã buộc phải ra đi trong khi một cuộc nội chiến dữ dội đang xảy ra lại Lordaeron.

  Banshee Sylvanas Windrunner, một thời là chỉ huy người High Elf tại QuelThalas, nay đã nắm giữ gần một nửa binh lực tại Lordaeron. Cô ta hầu như không chịu sự chi phối của Nerzhul nữa, và đã quay mũi tên về phía Arthas, kẻ thù của người High Elf. Sylvanas đã chiếm lại gần như toàn bộ vùng Lordaeron, tiêu diệt những tên Dreadlord gian xảo, đánh dấu chấm hết sự hiện diện của quân đoàn quỷ dữ tại Lordaeron. Lich Kel'Thuzard cùng lực lượng của Arthas cũng bị đánh lui khỏi Lordaeron. Bị yếu dần, nhưng mong muốn bảo vệ chủ nhân của mình, Arthas vẫn tiếp tục con đường gian nan tìm đến với Lich King.

  Phần 8: Chiến thắng của Lich King

  Trận chiến quyết định số phận của lịch sử Warcraft

  Khi đặt chân tới Northrend, Arthas đã thấy quân đội của Illidan đến trước. Hy vọng đuổi kịp Illidan trở thành một điều không thể đối với một kẻ đang mất dần đi sức mạnh. Nhưng được sự giúp đỡ của CryptLord Anub-Arak, Arthas đã băng qua vương quốc ngầm Ajor-Nerub bị bỏ hoang. Cuối cùng họ đã đến được đỉnh Frozen Throne kịp lúc với Illidan. Sau một cuộc chiến rất vất vả, Arthas đã đánh bại Illidan, buộc hắn phải rút lui khỏi Northrend mãi mãi. Bước lên đỉnh Frozen Throne, Arthas dùng thanh kiếm Frostmourne chém vỡ tảng băng giam giữ linh hồn Lich King. Đội chiếc mũ lên đầu,và trở thành Lich King mới của đạo quân Undead. Arthas dự định sẽ xây dựng lại pháo đài ở Northrend. Trong khi đó, Kel Thuzad trông coi một phần Lordaeron, còn Sylvanas chiếm giữ vùng Tirisfal.

  (Kết thúc Campaign Undead TFT)


  Phần 9: Mối thù xưa và Thuộc địa ở Kalimdor

  Sau khi chiến thắng tại núi Hyjal, những chủng tộc đã tìm cho mình một nơi sinh sống trên mảnh đất Kalimdor. Chiến tranh đã gây ra những vết thương rạn nứt không thể phục hồi cho cả thiên nhiên lẫn con người, chính vì thế họ đã tự nguyện đứng chung dưới một lá cờ, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Sau bao nhiêu năm, lần đâu tiên đã có một sự tin tưởng vô cùng mong manh giữa con người và bộ tộc Orc.

  Thrall dẫn tộc Orc xuống phía nam, nơi đây họ đặt tên cho vương quốc là Durotar, theo tên của vị thủ lĩnh Durotan, cha của Thrall. Bộ tộc Orc cùng những chiến binh Tauren, Troll quyết định cư trú tại đây và xây dưng một xã hội mới tươi đẹp. Dòng máu quỷ đã không còn tồn tại trong người, chiến binh Orc đã chuyển từ những cỗ máy giết người hung tợn thành những kẻ chuộng hoà bình.

  Những chiến binh Human còn sống sót, dưới sự chỉ huy của Jaina Proudmoore đã cư trú tại đảo Theramore. Ở đây, con người và tộc người lùn đang phải đấu tranh cho sự tồn tại ở một vùng đất xa lạ và cằn cỗi. Bằng sự nỗ lực của Jaina và Thrall, con người và tộc Orc đã đi đến những quyết định hoà bình tạm thời.

  Nhưng nền hoà bình đó không tồn tại được lâu bởi sự có mặt của một hạm đội đến từ Lordaeron (trước khi vương quốc bị Arthas xoá sổ). Đó chính là đô đốc Daelin Proudmoore, cha của Jaina, ông đã vượt hàng ngàn dặm biển để tìm kiếm những người còn sống sót.

  Từng là một chiến binh gai góc trong cuộc chiến thứ hai, cha của Jaina không thể chấp nhận một liên minh giữa con người và loài Orc. Ông đã đẩy người dân đảo Theramore vào một cuộc chiến chống lại Durotar. Ông đã bắt Jaina phải chọn lựa: một là phản bội lại liên minh mới thành lập, hai là phản bội lại cha mình. Sau nhiều đắn đo suy nghĩ, Jaina đã đi đến quyết định giúp Thrall đánh bại cha mình. Đô đốc Dealin không may tử trận trước khi Jaina kịp thuyết phục ông sự thật về một tộc Orc mới. Đền đáp lại lòng thành của Jaina, Thrall đã cho phép Jaina cùng người của cô trở về Theramore an toàn.

  Kết thúc loạt bài giới thiệu về Warcraft History, chắc các bạn vẫn còn những nuối tiếc lẫn thắc mắc sau khi đọc hết Chương 5. Tuy nhiên đây là Chương cuối cùng hiện nay, và nếu như Warcraft vẫn tiếp tục được game thủ yêu thích trong tương lai, biết đâu Blizzard sẽ cho ra đời những phần tiếp theo.
   
 4. silverhoang

  silverhoang Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  10/4/10
  Bài viết:
  278
  Trong tomb or relic có mà, lôi ra làm gì .
  Diễn biến tiếp theo ở WOW thì phải
   
 5. meat wagon

  meat wagon Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  14/12/10
  Bài viết:
  31
  Nơi ở:
  ha noi
  tui ghét WOW(tại vì trong đó ảthas hy sinh) bay h mong chờ vào war 4 thoi mà tui lap topic cho nh~ ng thích cốt truyện mà
  dừng có thế chứ
   
 6. killer.177

  killer.177 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  7/11/10
  Bài viết:
  67
  Cái này trong box warcraft có rồi, đây là box melee bạn à, post mấy cái này là spam đấy :)
   
 7. meat wagon

  meat wagon Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  14/12/10
  Bài viết:
  31
  Nơi ở:
  ha noi
  a killer cứ nhăm e mà móc thế nhì cứ kỉu này chắc ko sống nổi wa o:)
   
 8. SleepingMoon

  SleepingMoon Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  15/2/07
  Bài viết:
  312
  nói luôn 1 câu này : cậu nhiệt tình là tốt, nhưng cậu không phải là thế hệ đầu tiên chơi war3, những cái bài mang tính chất giới thiệu + hướng dẫn ở đây thừa rồi. trước khi tham gia vào box thì nên xem có những gì đã, tránh post trùng lặp hoặc đồ cổ. người ta nhắc cho thì kêu móc, thiết nghĩ cậu hơi có vẫn đề trên sọ.
   
 9. meat wagon

  meat wagon Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  14/12/10
  Bài viết:
  31
  Nơi ở:
  ha noi
  =))thui để lần sau e giút kinh nghiệm đóng cái topic này dc oi đấy (cái topic nay làm mình bị thắc mắc nhìu wa^^!)
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này