bà con ơi viết cốt game với mình nha

Thảo luận trong 'Nhóm RPG Maker' bắt đầu bởi tronganh223, 25/8/03.

 1. tronganh223

  tronganh223 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  13/2/03
  Bài viết:
  492
  bà con ơi mình đang viết một cốt truyện cho một game có bà con nào giúp mình với game đó nói về chiến tranh vũ trụ đó gameonline đó bà con à à bà con có thể vào http://www.nstonlines.com/bnt xem thử và góp ý cho mình nha cám ơn bà con nhiều nha
   
 2. Dark'sAngels

  Dark'sAngels Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  19/7/03
  Bài viết:
  122
  Nơi ở:
  Alexandria Castle
  Cốt truyện muốn ra sao , mình sẽ viết , nhưng mình nghĩ nên viất theo kiểu võ sĩ đạo thời Edo , dzậy mới hay , à mà sao cái đc mạng bác viết em dzô hổng được .
   
 3. Prune Oil

  Prune Oil Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/8/02
  Bài viết:
  388
  Hay là viết quách về chuyện Lạc Long Quân đi nhe, đại lại như kiểu Lạc Long Quân lái Gun Dam đi đánh bọn ngoài vũ trụ đến xâm chiếm nước ta, sau đó thì lấy Âu Cơ và đẻ ra trăm trứng (kịch bản của Kate.Winslet), hay kể về giấc mơ điên cuồng của một gã bị đày xuống địa ngục phải đi tìm được bản chất của mình (kịch bản của Elanzer ), hoặc đại loại thế, những kịch bản như thế tôi có nhiều lắm.
   
 4. KOTARO

  KOTARO Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/8/03
  Bài viết:
  343
  viếy kiểu đó thì hơi bị sến và cổ lỗ sĩ đó theo mình thì mấy bạn nên viết cốt truyện theo chủ đề về mấy kiếm sĩ bên nhật bản đi chủ đề đó bây giờ rất được ăn khách đó
   
 5. venus8092

  venus8092 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/2/03
  Bài viết:
  1,857
  Nơi ở:
  Thế giới tình yêu
  Sao không viết theo cốt truyện Rai đang có trên thị trường đó, cái đó cũng hay vậy.... Chứ nói về không gian thì hình như là hơi khó đó...
   
 6. yugi_hiro

  yugi_hiro .::Heroic Leader::.

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  Làm RPG mừh của ta mừh mượn ý tưởng của Nhật thì tệ qué !
  RPG thì đâu ít nhất là sự thực , có thể là 1 nơi nào đó hoàn toàn khác với đời thực , tha hồ tưởng tượng , chẳng còn có giới hạn tây , ta nữa !
   
 7. yugi_hiro

  yugi_hiro .::Heroic Leader::.

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  Kịch bản kiểu nì thì nghe ... kì kì qué , thay đổi chút ít trong lịch sử thần thoại và tưởng tượng thiệt à ! ^^
  Mượn hình ảnh của Nhật làm tâm điểm của RPG thì có hơi quá không , sao không dùng 1 Island , chẳng có chút hạn chế , sử dụng ýêu tố Đông , Tây Phương như trong Final Fantasy or Legend of Dragoon , v.v...
  Nội dung thì ... ừm , còn đang nghĩ !
   
 8. yugi_hiro

  yugi_hiro .::Heroic Leader::.

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,501
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  RPG thì ngại gì , nhưng dùng cổ tích mà post thì .. +_+ . Nghe ghê qué !
  Sao không 1 dùng 1 Land nào đó rùi tha hồ tưởng tượng , có RPG nào nói đích danh bao quát của khu vực chơi là ở đâu đâu .
  RPG thì có nhiều cái để kể lắm ... ^^
   
 9. Hai_truongnguyen

  Hai_truongnguyen Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/3/04
  Bài viết:
  368
  Nơi ở:
  714
  Mình nghĩ là nên viết về chiến tranh thời Trung Cổ đi .Một đề tài được bơi đi bơi lại nhưng vẫn còn hot lắm .Hoặc là thời võ vĩ đạo nhật bản hoặc là chiến tranh Việt Nam đi ! Cái này hay nhất đó .Vậy viết về Chiến tranh Việt Nam đi @};-
   
 10. leon_kennedy

  leon_kennedy Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/2/04
  Bài viết:
  327
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Em mới vào nhóm RPG nên viết không được hay lắm, có gì các bạn cứ góp ý thẳng thắn nhé.
  Nếu hay anh mod làm ơn cộng điểm giùm.
  Chưa có tên
  Cốt truyện:

  Tim là một thiếu niên của tộc người Tarrit. Cậu bé khá yếu đuối và không có ai có thể nghĩ rằng cậu sẽ là một chiến binh của họ. Câu chuyện bắt đầu vào một buổi sáng khi Tim đang rong chơi cùng cô bạn “gái” Liss trên ngọn đồi đầy hoa và cỏ dại gần làng. Trong khi hai đứa trẻ đang chơi đùa thì ở dưới làng, mọi người hốt hoảng khi toán quân của Marlut - mụ phù thủy và cũng là nữ hoàng của quân Matta kéo đến, chúng giết tất cả đàn ông trong làng và bắt tất cả phụ nữ và trẻ em, trong đó có bố mẹ và anh của Tim. Đến khi trở về, Tim và Liss chứng kiến cảnh hoang tàn của khu làng của chúng. Đang hoang mang thì một toán quân kéo đến. Liss đã trông thấy chúng từ xa, nên cô bé hốt hoảng bảo Tim bỏ chạy. Hai đứa trẻ chạy vừa cố gắng chạy thật nhanh nhưng đám lính đã đến gần, còn phía trước là dòng sông Thiêng của làng, Liss lau nước mắt và đẩy Tim xuống sông, Liss nói rằng họ sẽ gặp lại nhau, Tim hãy cố sống. Sau đó, Liss bị đám lính bắt và giải đi.
  Nói về Tim, sau khi rớt xuống dòng sông, nó không thể chống lại dòng nước hung hãn và nó lại không biết bơi, tất cả những gì Tim có thể là quằn quại và kêu la, nhưng cậu bé không thể chống chọi lâu, nước mắt của cậu hoà vào nước của dòng sông Thiêng, lúc ấy cậu lơ mơ thấy một luồng ánh sáng và hình ảnh một con kì lân, phải một con kì lân trắng với cái sừng trên đầu và rồi cậu ngất đi.
  Khi Tim tỉnh lại, cậu đang ở trên một bờ cát, cậu lê lết và nặng nhọc đứng dậy, Tim như không còn nước mắt của một đứa trẻ 11 tuổi nữa, tất cả bây giờ chỉ còn là một nỗi sợ và lòng căm thù kẻ nào đã gây ra cái chết cho cha mẹ và bộ lạc của cậu. Tim thất thểu đi lên ngọn đồi để có thể thấy làng của mình, nhưng tất cả chỉ là màu xanh của núi rừng. Tim bé thất vọng, cậu đi lên cao hơn nữa và khi đến một vực thẳm, Tim nghĩ nó không còn gì cả, bố mẹ, anh trai, Liss, tất cả đã mất cả, nó ước gì có thể trả thù cho họ nhưng nó không có một chút võ công nào cả. Nghĩ vậy, nó òa khóc và nhảy xuống vực thẳm. Nhưng Tim chợt nghĩ đến Liss, nó nhớ chắc chắn rằng cô bé đã nói sẽ gặp lại nó, và cô nói nó phải sống. Tim cố bám víu lấy những cành cây chìa ra nhưng bàn tay cậu bé không thể với đựơc một cành cây nào cả, và Tim lại ngất đi.
  Năm ngày sau, Tim khẽ mở mắt và thấy mình đang nằm trong một căn nhà xa lạ, nó khẽ trở mình nhưng toàn thân đau nhói. Ngay lúc đó, một người đàn ông bước vào, ông ta nhỏ thó và mang một mặt nạ. Tim có cảm giác thân thiện với ông ta ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ông ta hỏi chuyện và nói rằng ông ta đã thấy Tim nằm ngất bên dưới vực thẳm, trên người đầy thương tích và cậu đã ngất đi năm ngày. Ông nói tên ông là Jack. Ông ta hỏi cậu ở đâu và tại sao lại rớt xuống đây, ban đầu Tim có vẻ lưỡng lự nhưng khi nhìn vào đôi mắt của ông ta, đôi mắt đầy phúc hậu, cậu đã kể hết mọi chuyện cho ông nghe. Nghe xong, ông ta tỏ vẻ thông cảm với Tim, ông ta nói rằng nếu thích, cậu có thể ở lại đây và ông ta sẽ dạy võ công cho cậu. Cậu bé mừng rỡ và mong ông giúp nó qua khỏi để trả thù cho cha mẹ. Nghe chữ trả thù, ông quắc mắt nhìn nó và nói: “Ta dạy võ công cho người không phải để trả thù mà để tự vệ khi quân của phù thủy Marlut muốn tấn công ngươi”. Cậu bé hỏi Marlut là ai (vì cậu không biết ai đứng đằng sau câu chuyện trên mà). Ông ta vờ ừ à và nói qua chuyện khác. Tim khá ngạc nhiên và tự hỏi có phải Marlut là người đã giết cha mẹ mình không, nhưng cách đối xử của Jack đã khiến Tim quên đi điều đó. Cậu bé ở lại và học võ cùng Jack. Jack rất quan tâm đến Tim, ông như muốn truyền đạt tất cả những gì ông có thể cho nó. Jack đã chỉ cho tim cách pha chế độc dược, sử dụng phép thuật và võ nghệ...
  Thời gian cứ lặng lẽ trôi và khi Tim được 17 tuổi, một hôm nọ, sau buổi tập luyện, Tim xin Jack cho mình được đi trả thù và tìm lại Liss. Ông khẽ thở dài và nói: “Ta biết trước sau gì cũng có ngày này, nhưng trước khi đi, con phải đánh thắng ta thì mới có thể đi được”.
  Đến đây thì hết phần “giới thiệu”, bạn trong vai Tim sẽ phải đối đầu với người thầy của mình để được phép “đi rông”. Sau khi đánh thắng Jack, ông ấy sẽ cho bạn vài bình thuốc tăng máu, một cái áo giáp coi như là lộ phí lên đường, à còn thiếu vài đồng bạc lẻ đi phòng hờ nữa chứ.
  Tim bắt đầu ra đi trên một ngọn núi đầy hoa và cỏ như ngày cuối cùng mà anh được gặp Liss, bây giờ Tim đã mạnh mẽ hơn xưa rất nhiều, cậu khẽ nhắm mắt và đi xuống núi. Chuyện đầu tiên cậu phải làm là tìm hiểu kẻ nào đã giết cha mẹ mình và bắt Liss. Trên đường đi (đương nhiên phải gặp quái vật rồi), tim gặp Leo, một người thanh niên bằng tuổi cậu của tộc người Mulut đang bị một đám lính của Marlut tấn công, Tim tới giúp anh chàng chống lại đám lính. Sau khi tiêu diệt được chúng, Leo nói chuyện với Tim và xin đi theo anh ta. Đến đây hai người tiếp tục vào khu làng của Leo và họ gặp một cụ già, cụ già cho Tim một vài thông tin về người đã gây ra cái chết của cha mẹ cậu và bảo cậu nên đi đến làng Arin để biết thêm. Sau đó là chặng đường của họ đi đến các khu làng khác để tìm hiểu sự thật. Trên đường đi, họ đã phải đánh nhau với nhiều loài quái vật và đám lính của Marlut tấn công. Bên cạnh đó, Tim cũng có nhiều bạn bè đi theo. Trong đó có một cô gái tên là Maria, cô này là một phù thủy (phe thiện). Cô là học trò của Gunla, một ông phù thủy có thể nói là của mọi thời đại nhưng ông đã bị phép thuật của Marlut giết chết. Maria là người phù thủy cuối cùng của phe thiện, cô luôn bị bọn phù thủy ác theo đuổi vì theo truyền thuyết, ai uống được máu của người phù thủy cuối cùng sẽ trường sinh bất lão và không ai có thể địch nổi với sức mạnh của người đó.
  Trên đường đi, họ đã tới một nơi được mọi người gọi là Sunmia, mọi người cho rằng đó là Thiên đường ở trần gian vì ở đó cây cỏ xanh tốt quanh năm và đặc biệt là không có chiến tranh vì chỉ có những con người lương thiện mới có thể vào đó mà thôi. Tại đây, Tim đã thu phục được Freet, một linh hồn của một phù thủy bị Marlut sát hại. Ông ta đã giúp Tim rất nhiều trên đường đi đến chỗ của Marlut. Ông ta đã sử dụng tất cả những phép thuật còn lại của mình để chống lại những phép thuật của Marlut để cuối cùng, ông phải tan biến vì ông không thể ở “hạ giới” quá lâu như vậy.
  Nói đến những quái vật của mụ Marlut không thể không nhắc đến con Warrit, nó là hiện thân của đứa con của bà ta với một tên phù thủy khác. Warrit vừa có sức mạnh của một con thú và vừa có ma thuật của một phù thủy. Để chiến thắng nó, Fiona - Người mà Tim thu phục trên đường đã phải hy sinh để cho Warrit bị mất chú ý cho Tim giáng cho nó một cú. Ngoài ra, còn có Dinofrat, đây là một con vật giống như khủng long nhưng có sức mạnh ghê gớm hơn nhiều, nó có những cú táp cực mạnh, còn tốc độ thì khỏi chê rồi. Còn nhiều thức quái vật khác nữa nhưng xin chỉ nói hai con đại diện này thôi.
  Tim đã nhiều lần phải lên rừng xuống biển để tìm Marlut nhưng vẫn không được. Có khi anh phải xuống biển sâu trong vòng bảo vệ của Maria để tìm một món đồ nào đó để đi tiếp, nhưng mụ Marlut đâu để yên. Mấy lần anh xém bị giết chết trong tích tắc nếu không có sự trợ giúp của bạn bè. Khi vào rừng, anh phải chiến đấu với bọn cây phu độc và cây ăn thịt người…
  Cuối cùng, Tim đã gần tới được chỗ của Marlut. Họ quyết định nghỉ lại ở ngôi làng gần đó. Người dân ở đây như những con người mất hồn, họ làm việc và ăn nói như một bộ máy, có lẽ là do phép phù thủy của Marlut. Đêm hôm đó, Maria bị bắt, Tim và mọi người đuổi thoe nhưng không còn kịp nữa, mục Marlut đang sát tế Maria. Bất ngờ, Maria tỏa sáng, và sức mạnh trong người cô đã đánh bật Marlut ra xa. Đồng thời, dây trói cô tung ra hết và cô thoát chết.
  Marlut sai hạ thần của mình ra đối phó với Tim, đó là một người con gái mà khi nhìn thấy anh không phải bàng hoàng: Liss. Liss bây giờ khác xưa rất nhiều, cô ta có vài vết thương trên người và đặc biệt là đôi mắt, nó là của một ác quỷ chứ không phải là của Liss nữa. Tim gọi Liss nhưng cô ta dường như không biết biết anh và xông vào tấn công. Tim cay đắng khi phải giết Liss để bảo vệ cho bạn của mình. Anh như sụp đổ hoàn toàn. Tất cả công sức của anh như làm trò cười cho Marlut. Nhưng Liss khẽ cựa quậy, cô từ từ mở mắt, cặp mắt của Liss ngày xưa chứ không phải của một con thú. Ánh mắt của cô đầy hi vọng, cô khẻ mỉm cười với Tim. Tim đến bên cô và biết rằng tất cả chỉ là ma thuật của Marlut, Liss vẫn còn nhớ anh và luôn mong anh đến cứu cô. Lúc này, mụ Marlut xuất hiện và “cho” Liss một cú ma thuật, cô hét lên một tiếng và biến mất. Tim như nổi điên lên khi chứng kiến cảnh đó, anh lao vào giết chết Marlut nhưng không thể vì phép thuật bà ta quá mạnh. Cuối cùng, Tim gục xuống trước trong tiếng khóc của bạn bè. Ngay lúc đó, Jack xuất hiện, ông ta dùng tất cả những gì có thể để cứu Tim. Cuối cùng, Tim, Jack và bạn của anh chiến đấu với mục Marlut và họ đã chiến thắng.
  Tim như mất hồn sau khi giết Marlut, anh lặng lẽ đi ra khỏi nơi tối tăm của Marlut. Trong đầu anh lúc này chỉ có hình ảnh của Liss, ánh mắt đầy hy vọng của Liss vẫn còn lẩn quất trong đầu anh, vừa ra khỏi nơi đó, anh thấy Liss đang từ xa đi tới, nhưng cô không bước đi mà cô đang bay. Tim không tin vào mắt mình nữa, anh như hồi sinh lại rồi. Liss đến bên Tim nhưng anh không thể nào ôm lấy cô được, anh chua xót nhận ra đó chỉ là linh hồn của Liss mà thôi. Nhưng dù gì, anh cũng đã gặp lại Liss như lời cô đã nói, anh và Liss cố gắng cười với nhau và rồi Liss từ từ biến mất, cô cưỡi trên con kì lân trắng muốt và bay dần ra xa.
  Hay không, mới vào nhóm mà có ý tưởng như vậy mấy bác đánh giá thế nào.
  À, tui có ý tưởng làm Game RPG lấy bối cảnh ở tương lai nhưng mà không tìm thấy Object “cao cấp” như tàu bay, tàu lặn, nhà ở… Có bác nào biết chỗ nào cho dow free thì chỉ cho tui với.
   
 11. leon_kennedy

  leon_kennedy Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/2/04
  Bài viết:
  327
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Mình đang viết một game nói về Tim và Liss, chắc ngày mai post lên cho pà con xem vì mấy ngày nay post không được. Các bác nhớ góp ý cho tui nha
   
 12. MasterWind

  MasterWind Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/4/06
  Bài viết:
  637
  Nơi ở:
  [GVN]Audition
  Hê hê !Theo tui mấy ông này khoái chiến tranh quá đáng rồi đó .Sao không làm một cốt truyện đơn giản với thể loại Cổ điển hiện đại .Đại loại là công chúa bị bắt và hoàng tử đến cứu ở trong thế giới hiện đại .Tóm gọn 1 kịch bản Mini nhé .Ngày nảo ngày nao ,có 1 vương quốc ..... có 1 chàng Hoàng Tử yêu 1 Cô Công Chúa nhưng cô này lại rất ghét chàng .Thế rồi 1 ngày nọ cô bị bắt đi về tương lai và chẳng ai dám đi cứu vì biết đó là chuyến đi không ngỳa trở lại .......Tiếp tục cuộc hành trình .
  Ưu điểm :Lôi cuốn người chơi (Đặc biệt con gái :D)
  Khuyết :Quá nhàm với con trai :D
   
 13. master_dart_ndt

  master_dart_ndt Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/6/06
  Bài viết:
  174
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Để game thêm phần hấp dẫn thì ta nên thêm vào vài đoạn Nhí nhố cho vui.

  Theo đệ thì ta nên lấy cốt truyện từ các bộ phim hoạt hình để có thể lấy phim đó làm Demo luôn! 1 công 2 chuyện!
   
 14. master_dart_ndt

  master_dart_ndt Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/6/06
  Bài viết:
  174
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Đệ góp ý từ qua tới giờ mà chẳng thấy ai phản hồi hết vậy là sao? Hay dở gì cũng phải lên tiếng chứ!
   
 15. Mozde

  Mozde Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  20/7/06
  Bài viết:
  76
  Nơi ở:
  VN
  Theo tui là có một con quỹ xấu xa đang kiếm một nguồn sức mạnh để trinh phục thế gié nên cần nhiều linh hồn con ngươi và câu chuyện bắt đầu. :p

  @Wind : CỐt truyện ông Super nhàm :devil:
   
 16. MasterWind

  MasterWind Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/4/06
  Bài viết:
  637
  Nơi ở:
  [GVN]Audition
  Xàm cái gì mà xàm .Chẳng qua là nó không lôi cuốn mấy ông con trai lắm thôi .Này nhá nếu mà thêm được hình Anime và các đoạn Film hình Anime thì con gái nó mê từ đầu Game đến cuối Game .Trước giờ mấy ông làm Game toàn chú ý đến con trai ,hướng đối tượng về phía các phần tử thích bạo lực ,nên mấy ông suốt ngày cứ Quái vật xâm chiếm ,giết người cướp của chán bỏ xừ .Trừ khi mấy ông làm được cái cốt truyện giống FF thì tui mới phục ,hướng đối tượng đến các Gamer đủ mọi lứa tuổi ,vừa lâm li bi đát vừa lãng mạn lại kịch tính và bất ngờ .Đó mới là một Game thực thụ ,không thì như của anh Dương cũng tạm được chỉ có điều mới vô Game đã cho oánh nhau không nghỉ rồi ,dễ làm người ta chán .Game của tui hướng đến các thành viên phái yếu (Bắt chước Mozzila :p) nên sẽ hạn chế tối đa sự bạo lực trong Game mà thay vào đó là những cảnh rơi nước mắt mang nhãn hiệu Hàn Quốc ,cứ chờ đó đi thể nào cũng qua mặt được Game của mấy người !
   
 17. Mozzila†hunder

  Mozzila†hunder Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/5/06
  Bài viết:
  1,291
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam
  Ủa tui có nói là game của tui hướng đến phái yếu à? Hình như có thì phải :>
   
 18. master_dart_ndt

  master_dart_ndt Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/6/06
  Bài viết:
  174
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Khó lắm sư phụ ơi! 1 game mà đòi hỏi nhiều như vậy làm sao đáp ứng nổi chứ? Vậy còn ý kiến của đệ tử ở trên thì sao ạ?
   
 19. Mozde

  Mozde Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  20/7/06
  Bài viết:
  76
  Nơi ở:
  VN
  Ô là la :p ! Vậy Wind viết cho tui coi xem nào Wind đố ông làm được :devil:
   
 20. MasterWind

  MasterWind Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/4/06
  Bài viết:
  637
  Nơi ở:
  [GVN]Audition
  Được được cứ chờ đó .Chờ cho đến khi tui ra Game của tui đi .Dự tính ban đầu hết hè sẽ có nhưng cha này chọc tức nên sẽ làm 1 Game kinh dị hơn nên tui sẽ cho ra mắt ngay trong dịp tết .Để xem lúc đấy có ai dạ dạ vâng vâng xin làm đệ tử không .Dương lúc trước có đệ tử đâu ,nhưng sau khi làm xong cái FS là 1 mớ đòi xin thế mới đau .May mà tui chưa chơi nên không cin theo ..
   

Chia sẻ trang này