Cùng với thói quen ăn uống healthy của mọi người, trong những năm gần đây, cái tên bánh mì Sourdough Regular đang dần trở nên phổ biến. Hương vị khác biệt và giá trị cao hơn so với những loại bánh mì truyền thống trắng ngọt đã tạo nên một một xu hướng bánh mì Sourdough Regular tại Đà Nẵng. Cùng 43 Factory Coffee Roaster – nơi đón đầu xu hướng này tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh thức bánh đặc biệt này nhé! BÁNH MÌ SOURDOUGH REGULAR LÀ GÌ? Bánh mì Sourdough Regular còn được biết đến với những cái tên khác như bánh mì chua, bánh mì bột chua hay bánh mì lên men tự nhiên. Mặc dù tên gọi vẫn còn khá xa lạ nhưng bánh mì Sourdough Regular lại có lịch sử rất lâu đời, khoảng 1500 năm. Loại bánh mì này có nguồn gốc từ đất nước Ai Cập huyền bí. >> Khám phá về Nhà rang cà phê ở Đà Nẵng đang được các bạn trẻ cực kì ưa thích. Bánh mì Sourdough Regular không dùng men công nghiệp để lên men như những loại bánh mì thông thường mà nó được làm nở bằng men tự nhiên. Bánh mì Sourdough Regular gồm bốn thành phần chính: bột, nước, men tự nhiên và muối. Ngoài ra, các thành phần như men công nghiệp, sữa hay chất tạo ngọt đều không được sử dụng. Bánh mì Sourdough Regular là gì? Sourdough Regular có vị mặn và chua nhẹ đến từ axit lactic và axit axetic. Khi vừa được nướng xong, vỏ bánh sẽ giòn và trở nên mềm từ từ sau đó. Ruột bánh mềm, dai. Thời gian để làm xong bánh mì Sourdough Regular rất lâu, thường mất từ 12 – 16 tiếng để ủ bánh. Những người thợ sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi để làm nên hương vị hoàn hảo nhất cho những chiếc bánh mì. Vậy nên, tuy chỉ vừa mới ăn nhưng bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà và quen thuộc đến nỗi có thể khiến bạn không thể quay lại với bánh mì truyền thống. NGUYÊN LIỆU VÀ CÁCH LÀM BÁNH MÌ SOURDOUGH REGULAR Bánh mì Sourdough Regular tại Đà Nẵng hiện đang rất được ưa thích dù nó xuất hiện muộn so với những loại bánh khác. Do đó, cũng có khá nhiều người muốn tự tay làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon để thưởng thức. Dưới đây là nguyên liệu và quy trình làm bánh mì Sourdough Regular. Nguyên liệu để làm nên những chiếc bánh mì này bao gồm: Bột 13 (là loại bột có hàm lượng protein cao 13%), men, nước và muối. >> Tìm hiểu thêm về Foods and Drinks in Da Nang và Brunch in Da Nang đang được người dùng cực ưa thích Nguyên liệu làm bánh mì Sourdough Regular Quy trình để làm bánh mì Sourdough Regular gồm những bước sau: – Autolyze 2h@RT (Room Temperature) – S-F (Strech – Fold): 2 times – FT (Fridge Temperature): 12h – FP (Final Proof): 2h@RT – CO (Convection Oven): 250 độ C, 25min – Cho tất cả thành phần nguyên liệu vào tô và đánh đều – Khi đánh hỗn hợp xong, chúng ta sẽ ủ ở ngoài nhiệt độ thường (26 – 28 độ C) trong vòng 2 giờ. Sau đó, tiến hành gấp bột rồi bỏ vào tủ lạnh 5 – 10 độ C trong vòng 12 giờ. – Tiếp theo, bột được đem ra ngoài để tạo hình khối bánh sau đó tiếp tục ủ trong 2 giờ và nướng bánh bằng lò đối lưu với nhiệt độ 250 độ C với 25 phút. – Công việc cuối cùng là đợi bánh nguội và sau đó cắt lát. Nguồn : https:/43factory.coffee/news/banh-mi-sourdough-regular-xu-huong-banh-mi-dinh-duong-ngay-nay/