SW Bàn luận, tổng hợp tin tức về Nintendo Switch

Thảo luận trong 'Tin Tức - Giới Thiệu - Bình Luận' bắt đầu bởi Hồng_Sư_Vua, 20/10/16.

 1. pow

  pow Let Us Cling Together Quy Ẩn

  Tham gia ngày:
  17/9/05
  Bài viết:
  5,512
  Nơi ở:
  Valeria
  Sự thật là cái ví dụ FF không dùng được, FF bản 13 bị chê thậm tệ nhưng sale của nó (bao gồm cả 3 bản) lại rất tốt, có lẽ là tốt nhất so với tất cả các bản FF khác. Dragon Quest cũng không ổn vì game này nó old school quá nên chỉ ăn khách ở Nhật, thị trường Nhật tuy không bé nhưng so với US thì chưa là gì cả. Cá nhân tôi nghĩ thay đổi luôn tốt nhưng có những trường hợp cá biệt (như Pokemon, Mario) ít thay đổi có lẽ lại tốt hơn cho nó.
   
 2. Japper_4nia

  Japper_4nia C O N T R A

  Tham gia ngày:
  11/7/12
  Bài viết:
  1,692
  Mình thấy pokemon chỉ cần thay đổi ở mặt đồ họa + cốt truyện theo 1 hướng mới ko theo 1 công thức như mấy gen trước (Sun/Moon đã làm đc). Gameplay combat theo lượt là thứ làm nên thương hiệu pkm mà h đổi thành real time thì có mà nát :))
   
 3. shenlong213

  shenlong213 シェンムー Ryo Hazuki GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/7/09
  Bài viết:
  9,903
  Nơi ở:
  Nowhere
  Túm cái váy lại là thanh niên chỉ cần sức mạnh phần cứng để show tech với graphic cho thật ngon chứ gì ?

  OK, PC master race thẳng mà tiến nhé, tội gì vào cái thớt toàn peasant nói nhảm cho tốn time của nhau
   
 4. Bubble Head

  Bubble Head Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  13/9/10
  Bài viết:
  1,416
  Nơi ở:
  Iwatodai
  pokemon thay đổi làm quái gì, sun moon đã vẽ ra thêm đủ thứ rồi. Cứ thế mà làm thôi, chẳng mong gì con NX này vì sợ xịt như WU chứ pokemon thì cứ thế mà chiến
   
 5. dangkikhowa9

  dangkikhowa9 Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  11/10/09
  Bài viết:
  2,562
  Có lẽ lúc mới ra sẽ ko mua, chờ 1 thời gian xem game store trên NS ra sao đã hẵn quyết định :)
  Cơ mà vừa rồi bỏ tiền ra mua wii U chỉ vì chơi game độc quyền của nó là xenoblade X cảm thấy ko phí chút nào. Gameplay đa dạng là quá đủ, muốn 1080p thì cắm tv, ngồi ghế mỏi quá thì cầm con wii U ra giường nằm, đồ họa trên cái gamepad wii U kém nhưng gameplay mới là thứ khiến mình muốn chơi game ;)), muốn đồ họa đẹp thì cứ làm dàn pc mấy chục củ là ok thôi mà ;)
   
 6. Ezio2727

  Ezio2727 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/2/11
  Bài viết:
  1,476
  Anh Nin ghép Handle với Console chung thế nầy thì sau này cũng đỡ mấy món exclusive nhể ? Như Wii U 1 tựa, DS 1 tựa phải mua 2 cái để trải nghiệm 2 cái tựa game độc quyền của riêng hệ đó <(")
   
 7. asm65816

  asm65816 Mega Man

  Tham gia ngày:
  23/5/09
  Bài viết:
  3,320
  Nơi ở:
  El Sallia
  Cá nhân: hệ máy vĩ đại nhất của Nin cho tới giờ là Nes và Snes. Từ sau đó chả mua máy nào. Mấy con Ds thì lâu lâu làm tí giả lập.
  Khi nào Ps4 pro ra thì mua, không thấy con Switch này hứng thú chỗ nào.
   
 8. hungma147

  hungma147 Claude, S.A gang boss GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/8/08
  Bài viết:
  10,264
  Giờ chỉ hy vọng con Switch nó hỗ trợ ngược cả game của WiiU với Wii, cầm vào chơi trong nhà xí hoặc mùa đông 6 7 độ nằm trùm chăn bông thì sướng tê người:2cool_sexy_girl:
   
 9. Phong_Than_1988

  Phong_Than_1988 Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/7/05
  Bài viết:
  3,776
  Nơi ở:
  HN
  Đến chịu =)) ! Pokemon nó đổi mới trong sys qua từng phiên bản đã là quá đủ rồi, đòi hỏi thêm gì mới nữa ? Hay ý bạn là bỏ theo lượt đi chơi real time ?
   
 10. Chronos

  Chronos Samus Aran the Bounty Hunter GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/10/08
  Bài viết:
  6,261
  Mình có mua Switch cũng chẳng bao giờ cầm vào nhà xí , bác có dám nỡ đem cục cưng của mình vào chỗ nhiều nước với bốc mùi không :))
   
 11. vietduynt

  vietduynt Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/10/08
  Bài viết:
  2,967
  Nơi ở:
  天国
  Hồi còn chơi PSP ta cầm vô toilet quẩy Naruto suốt :1cool_byebye:.
   
 12. g.a.u

  g.a.u Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/12/08
  Bài viết:
  2,570
  chăm dọn cho nó sạch tí đi
  cầm vita vào chơi suốt , trc cũng cầm wii u gamepad vào chơi xeno vì ngay sát phòng để máy
  bây giờ tháo ra về quê mà chơi dc thì ... ,phê 8-}
   
 13. lifesyle

  lifesyle For the Horde! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/4/06
  Bài viết:
  11,599
  Nơi ở:
  ._.
  Nhà xí mình khô ráo thơm phưng phức có cả ghế salon với TV nhé .
  Thậm chí thỉnh thoảng trưa nóng mình còn cầm 3ds vào nhà xí chơi game 2-3h cơ .
   
 14. pow

  pow Let Us Cling Together Quy Ẩn

  Tham gia ngày:
  17/9/05
  Bài viết:
  5,512
  Nơi ở:
  Valeria
  Tại bác hoài cổ, chỉ thích pixel art nó thế. Hệ máy DS, 3DS nhiều game vẫn giữ được cái tinh thần của game NES/SNES ngày xưa mà vẫn rất rất là hay. Con switch này nếu không phải fan của handheld thì khó thấy hứng thú lắm.
   
  shenlong213 thích bài này.
 15. asm65816

  asm65816 Mega Man

  Tham gia ngày:
  23/5/09
  Bài viết:
  3,320
  Nơi ở:
  El Sallia
  Không phải hoài cổ đâu.
  Sau Snes thì hầu như không chơi game của Nin nữa, bù lại PSX ~ PS3/PSP vẫn chiến đều đều.
   
 16. Hoursea

  Hoursea Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/12/09
  Bài viết:
  4,074
  Hình ảnh tân tiến thực sự đem đến trải nghiệm mới cho game. Trong tất cả các cách thức tác động để khơi gợi cảm xúc (hình ảnh, âm thanh, lời nói,...), tác động bằng hình ảnh vẫn cho kết quả nhanh và hiệu quả nhất, 1 nền đồ họa chân thực chắc chắn đưa trải nghiệm game lên 1 level cao hơn, trên cơ sở đó mà phát triển game là quá tốt. Ai dám phủ nhận uncharted ps4 với đồ họa cinematic như thật, gameplay hiệu ứng cháy nổ như thật, biểu cảm khuôn mặt như thật không đưa đến một trải nghiệm mới cho game, một con thú khổng lồ với việc mô phỏng cả trăm sợi lông, với cả đống animation làm nó chân thực và sống động, thì bạn có quan tâm đến 1 thứ chân thực và biểu cảm mạnh mẽ đến như thế không? hay chỉ nhìn 1 mô hình 3D yếu ớt, giả tạo rồi cười nhạt: hình ảnh chỉ mang tính minh họa chứ chả khơi gợi được cảm xúc tột cùng.
  Cá nhân tôi, tôi rất muốn nhìn thấy mặt trăng ghê rợn của majora mask ở độ phân giải 4K với màn hình 43 inch, đồ họa thật đến từng chi tiết. Cái này không phải là trải nghiệm mới thì là gì?

  [​IMG]
  Thử tưởng tượng xem!!!​

  Nintendo từ trước đến nay (đang nói trước thời điểm NX) không chạy đua phần cứng với 2 hãng kia mà thay vào đó là xào nấu lại các công thức cũ, có chăng là những ý tưởng mới nhưng không vượt ra khả năng xử lí của các hệ máy của họ. Nintendo làm tốt trong việc tạo vị mới cho game cũ nhưng không giúp gì cho việc cách mạng gameplay của game, Nintendo không giúp được mấy trong công cuộc cách mạng gameplay, từ cái NX này mới bắt đầu nói: "bây giờ chúng tôi đang phát triển game dựa trên nền tảng phần cứng mạnh mẽ, mang đến 1 trải nghiệm hình ảnh mạnh mẽ". Chứ trước giờ Nin coi thường, chưa bao giờ phát triển game dựa trên cơ sở: phần cứng hỗ trợ việc cải tiến gameplay và đưa đến trải nghiệm mới, và kết quả là 1 thất bại mang tên wii u: 1 hệ máy chỉ đem đến trải nghiệm last gen.
  Đó là chưa kể đến cái 60fps, zelda wii u lên youtube xem đo fps thấy vào combat chỉ ở 23 fps, nếu thế thì đóng đinh cho nó 1 thất bại được rồi. 30 fps đã đau mắt rồi 23 nữa thì lắc đầu ngán ngẩm. cái này gọi là đã yếu còn ra gió, "tôi có rất nhiều ý tưởng về combat của zelda wii u", "thôi. chừng này ý tưởng là thảm lắm rồi, thêm ý tưởng nữa thì 15 fps mất".
  Bởi vì cách làm này của nin nên game nintendo vẫn mãi là mario kart, pokemon, zelda,... những game được phát triển theo hướng không liên quan gì đến trải nghiệm bằng hình ảnh tân tiến. Chúng ta không thể có trải nghiệm như của The Last Guardian trên Wii U nhưng chúng ta có thể có trải nghiệm ở level mario kart, zelda,... trên ps4. tôi thích sự phá cách, mới mẻ còn hơn là cầm 1 hệ máy bán chạy, chơi 1 game bán chạy nhưng lại nói:"game này tuy hay nhưng chẳng có gì ấn tượng hay đột phá mới".
  Họ vẫn là 1 nhà kinh doanh giỏi, vẫn công thức cũ nhưng biến tấu mới và vẫn bán chạy, và tất nhiên thằng nào làm tiền giỏi hơn thì thằng đó thắng, nhưng có lẽ họ đã không thèm đếm xỉa đến 1 sự nghiệp cao cả là cách mạng gameplay. Con NX này chưa biết nên chưa phán gì được, nhưng cấu hình mà tà tà, thì game nintendo vẫn mãi là game nintendo thôi.
   
  vhbdragon and lBatMan like this.
 17. dangkikhowa9

  dangkikhowa9 Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  11/10/09
  Bài viết:
  2,562
  Đang có wii U, game đang cày cuốc là xeno X, nhiều khi bem boss mà buồn ị quá cầm mie cái gamepad nó vào nhà xí luôn :2cool_sexy_girl:
   
  hungma147 and g.a.u like this.
 18. Tú Minh

  Tú Minh Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  22/2/12
  Bài viết:
  75
  Tóm tắt cái đống trên: PC master race, PS4 tuổi lol
   
 19. shenlong213

  shenlong213 シェンムー Ryo Hazuki GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/7/09
  Bài viết:
  9,903
  Nơi ở:
  Nowhere
  Bảo cái mặt trăng trên phải cho nét căng đét đến từng lỗ chân lông, phải đẹp ở chuẩn 4k thì mới chịu á ?

  Để làm gì ? Để nhìn vào thấy đắc & điếp á ? Nhiễm nặng quá rồi thanh niên ơi
   
  katepro243 thích bài này.
 20. Fallen_Angel_

  Fallen_Angel_ C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/6/08
  Bài viết:
  1,662
  Nơi ở:
  Some Where In Heaven!
  Nát ở chỗ nào? Ta mê pokemon là mê cái cái hoạt hình của nó, trong đó pokemon di chuyển quanh đấu trường, đánh đầm xì xèo chứ ko phải cái turn base bấm bấm đợi đợi trên GBA hay NDS.
  H chuyển thành realtime battle fields + open world thử xem có nát ko? Quan trọng là cái khâu gameplay, combat giữa các pokemon, cách môi trường ảnh hưởng đến việc giao đấu, rồi cách dẫn truyện nó ko nhảm nhảm như mấy JRPG hiện nay là ngon ngay chứ có j.
   

Chia sẻ trang này