BÍ MẬT THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi Happy L2L, 15/5/20.

  1. Happy L2L

    Happy L2L Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    6/1/20
    Bài viết:
    0
    Nơi ở:
    113/47 Võ Duy Ninh, P 22, Q Bình Thạnh, HCM
    BÍ MẬT THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI
    Thịt nướng Hàn Quốc được đánh giá nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, bí mật nằm ở đâu?

    Những nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc luôn dễ dàng bắt gặp tại nhiều quốc gia.

    Số lượng luôn luôn chiếm ưu thế so với những nhà hàng nướng từ các quốc gia khác.

    Tại Việt Nam, từ các thành phố lớn tới các tỉnh những quán nướng Hàn Quốc luôn chiếm số 1.

    Đồng thời thu hút được hầu hết mọi tín đồ yêu thích món nướng tại Việt Nam.

    Thật thiếu sót nếu bạn chưa một lần nếm thử hương vị thịt nướng Hàn Quốc tuyệt vời này!

    [​IMG]
    Bí mật thịt nướng Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới
    Thịt Nướng Hàn Quốc
    Thị nướng Hàn Quốc theo tiếng Hàn là 고기구이 hay Gogi-gui

    Còn được gọi chung là K-BBQKorean Barbecue.

    Thịt nướng Hàn Quốc là cách chế biến món ăn phổ biến nhất trong ẩm thực xứ Hàn.

    Thông thường thịt dùng để nướng là thịt heo, thịt bò hay thịt gà.

    Cách ăn thịt nướng tại Hàn Quốc được thực hiện trực tiếp tại bàn với bếp than hoặc bếp nướng đặt trên bàn ăn – hoặc được thiết kế bếp ngay tại giữa bàn ăn.

    Đây cũng là cách ăn thịt nướng tại các nhà hàng của Hàn Quốc.

    Bạn sẽ trực tiếp nướng và thưởng thức món ăn nóng hổi ngay tại bàn.

    Các nhà hàng cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn nướng nếu được bạn yêu cầu.

    Cảm giác chính tay bạn nướng món ăn cùng với mùi thơm nức mũi, màu vàng ươm hấp dẫn khó cưỡng.

    Đây chắc chắn là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời của món nướng Hàn Quốc mang lại.

    [​IMG]
    Thịt nướng Hàn Quốc
    Đa Dạng Các Loại Nguyên Liệu
    Thị nướng Hàn Quốc ngày nay rất đa dạng về các loại nguyên liệu.

    Với hơn 200 món nướng từ các loại nguyên liệu khác nhau: thịt, sườn và các loại hải sản.

    Cùng với cách tẩm ướp nguyên liệu trong món nướng Hàn Quốc đã tạo nên một thực đơn vô cùng phong phú.

    Tất cả những phương pháp sáng tạo mới này đều dựa trên sự kết hợp với các loại gia vị truyền thống.

    Ở Việt Nam, chả nướng chính là linh hồn trong món bún chả thì thịt ba chỉ nướng – Samgyeopsal là quốc hồn trong món nướng Hàn Quốc.

    Hầu hết người dân Hàn Quốc đều yêu thích và đây là món ăn truyền thống được thực hiện hàng tuần.

    Thịt ba chỉ nướng được bình chọn là món ăn ngon nhất vượt qua cả tokbokki và kim chi.

    Điều đặc biệt là thịt ba chỉ nướng không cần tẩm ướp được chính tay người dùng thực hiện.

    [​IMG]
    Lựa chọn thịt nướng
    Lựa Chọn Thịt
    Thịt được lựa chọn để nướng thông thường có 3 loại chính là: thịt lợn, thịt bò, thịt gà.

    Các phần thịt được tẩm ướp thường là thịt lưng bò xắt mỏng, các loại sườn và lườn nướng.

    Nguyên liệu tẩm ướp là: nước tương, dầu mè, tỏi, đường, hành lá và các loại nấm – nấm hương, nấm nút trắng.

    Tất cả các loại nguyên liệu khác đều có thể thực hiện được món nướng thơm ngon.

    Bí quyết để món nướng không tẩm ướp vẫn hấp dẫn là nguyên liệu luôn phải tươi ngon nhất.

    [​IMG]
    Đặc trưng của món nướng
    Đặc Trưng Của Món Nướng
    Đặc trưng lớn nhất tạo nên thương hiệu của món nướng Hàn Quốc nằm ở cách chế biến.

    Khâu quan trọng nhất của món nướng vẫn luôn là chọn nguyên liệu cũng như tẩm ướp gia vị trước khi nướng.

    Bạn sẽ rất dễ dàng để nướng thịt và thưởng thức, nhưng công cuộc chuẩn bị ướp sốt dậm đàm lại cực kì công phu.

    Thị nướng Hàn Quốc thông thường được ướp sốt đậm chuẩn vị, thời gian ướp trung bình 24 giờ thậm chí tới 48 tiếng.

    Khi nướng miếng thịt vẫn giữ độ mềm, độ ngọt của thịt nhưng vẫn có độ cháy xém vừa phải của miếng thịt.

    Khác với món nướng Nhật Bản, thịt nướng Hàn Quốc được cắt thành những lát to và mỏng.

    Cách nướng thịt rất đơn giản chỉ cần một bếp than hồng không khói cùng vỉ nướng.

    [​IMG]
    Than nướng thịt
    Than Nướng Thịt
    Than nướng thịt là bí mật không thể thiếu của món thịt nướng Hàn Quốc.

    Chắc hẳn bạn đã thực hiện món nướng trên bếp điện, bếp từ, lò vi sóng…

    Nhưng tôi tin chắc bạn cũng đồng ý với tôi rằng nướng than là cách nướng ngon nhất vì:

    Than nướng truyền thống khơi dậy hương vị tự nhiên nhất của món nướng.

    Than được sử dụng để nướng thịt là các loại than sạch không khói.

    Với nhiệt độ cao và ổn định giúp miếng thịt chín đều, màu vàng óng và giữ được độ ẩm, đột ngọt tự nhiên.

    Bạn đến những nhà hàng nướng Hàn Quốc, hãy hỏi họ rằng: than nướng bạn đang sử dụng là than gì?

    Nếu câu trả lời là than trắng binchotan thì chúc mừng bạn. Hãy vào và thưởng thức ngay!

    [​IMG]
    Sốt và rau ăn kèm Hàn Quốc
    Sốt Và Rau Ăn Kèm
    Nước sốt và rau ăn kèm luôn luôn không thể thiếu trong món nướng Hàn Quốc.

    Một buổi tiệc nướng với hàng chục món rau và sốt ăn kèm là đặc điểm vô cùng dễ dàng nhận biết.

    Nhiều nhưng không hề ngán, rau sốt như người lái đò đưa từng miếng thịt nướng xuống dạ dày của bạn.

    Đây chắc hẳn là một bí mật nữa khiến món thịt nướng Hàn Quốc trở nên nổi tiếng nhất thế giới.

    Rau sống, kim chi, tương cà là những món không thể thiếu.

    Đi kèm với các loại sốt galbi, sốt cay, sốt mật ong chỉ có riêng công thức tại Hàn Quốc.

    Mọi cung bậc chua cay mặn ngọt tạo nên sức hấp dẫn đến khó cưỡng.

    Thêm một chút rượu Soju cùng với những người bạn hiền nữa sẽ đúng điệu lắm thay.

    [​IMG]
    Món ăn tiêu biểu Hàn Quốc
    Món Ăn Tiêu Biểu
    Các món ăn tiêu biểu cho món nướng Hàn Quốc như:

    1. Sườn heo nướng – Toe chi kalbi: từng miếng sườn vàng ươm được tẩm ướp vừa vị, hương thơm đậm đà ngon đến khó cưỡng.
    Miếng sườn mềm mọng nước, kết hợp cùng vị cay nồng nàn của kim chi.

    Khói thơm nghi ngút, miếng sườn nóng hổi khi cắn ngập từng chân răng.

    Thật tuyệt, còn chần chờ gì nữa. Hãy đặt ngay cho mình một phần sườn heo nướng Hàn Quốc bạn ơi.

    1. Thịt gà – Dakgalbi: Thịt gà đặc biệt lườn gà được sử dụng kết hợp cùng tương ót chua cay – gochujang.
    Món ăn ngon hơn khi ăn kèm với bắp cải thái, khoai lang, hành củ, cà rốt.

    Món Dakgalbi hấp dẫn bạn tại những khu ẩm thực đường phố hay tại hầu hết các chợ đêm Hàn.

    Là món nhậu khoái khẩu của sinh viên Hàn bởi hương vị thơm ngon và giá thành tương đối rẻ.

    Trong những bộ phim Hàn Quốc bạn cũng bắt gặp thường xuyên đó.

    1. Thịt bò tẩm ướp – Bulgogi: Thường được chế biến từ thịt lưng bò cắt mỏng.
    Thông thường được ướp cùng nước tương, dầu mè, đường, tỏi và hành lá.

    Sau một vài phút bạn hoàn toàn có thể thưởng thức thịt bò Bulgogi.

    Vị ngọt, vị đậm, vị ẩm ướt của thịt khi được ăn cùng rau diếp, lá vừng mang đến trãi nghiệm tuyệt vời cho vị giác.

    Bulgogi rất đơn giản để thực hiện nhưng vô cùng đầy dinh dưỡng cho bữa ăn.

    Chúng tôi luôn luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.

    Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

    Thân ái!

    Lê Long & Cộng sự!
     
  2. Happy L2L

    Happy L2L Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    6/1/20
    Bài viết:
    0
    Nơi ở:
    113/47 Võ Duy Ninh, P 22, Q Bình Thạnh, HCM
    Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ.
     
  3. Happy L2L

    Happy L2L Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    6/1/20
    Bài viết:
    0
    Nơi ở:
    113/47 Võ Duy Ninh, P 22, Q Bình Thạnh, HCM
    THAN TRẮNG BINCHOTAN NHẬT BẢN
    Than trắng binchotan Nhật Bản là gì? Than trắng binchotan có những tên gọi gì, thành phần cấu tạo của than trắng binchotan như thế nào?

    Than trắng binchotan xuất hiện tại Việt Nam bao lâu? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết thông trong bài viết này nhé!

    [​IMG]
    Than trắng không khói Binchotan Nhật Bản
    THAN TRẮNG
    Là sản phẩm than sạch không khói cao cấp, được sử dụng để nướng. Đồng thời có các tính năng đặc biệt như: Lọc nước, hút ẩm, hút mùi

    Than trắng được carbon hóa ở mức tinh khiết nhất, chính là loại than nướng hoạt tính được mọi đầu bếp đánh giá cao cấp số 1 thế giới hiện nay.

    THAN TRẮNG LÀ GÌ
    Trong thị trường hiện nay đang tồn tại các khái niệm như: than Trắng, than binchotan, than củi Trắng, than hoa trắng hoặc, than Nhật Bản.

    Đây là những tên gọi khác của Than Trắng Binchotan xuất sứ từ Nhật Bản.

    THAN TRẮNG LÀ LOẠI THAN GÌ?
    Theo những nghiên cứu và kinh nghiệm của than sạch Happy L2L chúng tôi tổng kết lại như sau:

    Than trắng thực chất là một dạng khác của than củi hoặc than hoa.

    Đây là loại than được sản xuất thủ công bằng phương pháp nhiệt hóa các loại gỗ khác nhau.

    [​IMG]
    Lò đốt thủ công than trắng không khói Happy L2L
    Điểm khác biệt lớn nhất ở đây nằm ở bí quyết về nhiệt độ trước, trong và cuối quá trình hóa nhiệt cho than.

    Khác biệt tiếp đến có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường là: mặt cắt sáng bóng, rất nặng và cực kì rắn chắc.

    Do quá trình làm nguội tức thì bằng tro bụi, cát ẩm khiến bề mặt thanh than được phủ một lớp tro màu trắng nhạt.

    Than Chuông là gì?

    Là một tên gọi khác của than trắng, than chuông được đặt tên do chính người đầu tiên sản xuất được loại này tại Việt Nam.

    THAN CHUÔNG
    Vào đầu những năm 2010 cái tên than chuông lần đầu tiên được xuất hiện trên thị trường (khi gõ 2 thanh than vào nhau phát âm thanh ngân vang như chuông)

    Vào năm 2011 tại Phường Núi Sam, Châu Đốc, An Giang Bác Nguyễn Quốc Lãm đã lần đầu tiên sản xuất được than trắng tại Việt Nam và đặt tên là than chuông.

    [​IMG]
    Than chuông Binchotan
    Dựa và điều kiện tự nhiên và đặc thù vùng miền, nguyên liệu được sản xuất than chuông chủ yếu là cây Bạch Đàn.

    Tên khoa học là Eucalyptus hay còn gọi là cây khuynh diệp, cây dầu gió.

    Đây là loại cây lấy gỗ có khả năng tái tạo rất nhanh sau khi đã thu hoạch.

    Với đặc tính dễ trồng, phát triển tốt trên mọi vùng đất, địa hình khác nhau tại Việt Nam.

    Hiện nay nguyên liệu để sản xuất than trắng binchotan được đa dạng hóa hơn như:

    Than trắng binchotan bạch đàn

    Than trắng binchotan kơ nia – Cầy

    Than trắng binchotan cà phê

    Than trắng binchotan nhãn vải

    Than trắng binchotan thành ngạnh – Mai tiêu

    [​IMG]
    Các loại than trắng không khói Binchotan
    Than trắng được sản xuất tại các tỉnh thành như: Tiền Giang, KonTum, Quảng Bình, Hà Tỉnh, Lạng Sơn, Bắc Giang…

    Tất cả những tên gọi về than trắng ở trên mang tính địa phương, vùng miền cũng như tính chất đặc điểm của loại than này.

    Nhưng tên gọi chính xác nhất cũng như giải thích xuất xứ của than trắng phải là: Than Binchotan “Binchō-tan”

    THAN BINCHOTAN LÀ GÌ
    Than Binchō-tan hoặc binchō-zumi 備長炭 là loại than hoạt tính thực vật truyền thống của Nhật Bản. Là loại than củi được sử dụng trong nấu ăn rộng rãi trên khắp nước Nhật.

    Ngày nay trên thế giới than Binchotan được sử tại các nước tiên tiến như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Đông, Canada, Châu Âu, Úc, Singapore, Trung Quốc…

    [​IMG]
    Than trắng Binchotan đi khắp thế giới
    Than Binchō-tan “tiếng Nhật 備 長” xuất sứ khoảng thế kỷ 17, thời kỳ Edo trong thời đại Genroku của Nhật Bản.

    Một nghệ nhân tên là Bichū-ya Chōzaemon “tiếng Nhật 備中屋 長左衛門” bắt đầu sản xuất được loại than trắng tại Tanabe tỉnh Wakayama.

    Nguyên liệu thô điển hình được sử dụng để sản xuất than Binchōtan tại Nhật Bản là gỗ sồi, cụ thể là gỗ sồi Ubame (hoặc Quercus phillyreoides 1 chi của cây sồi).

    Hiện đây là cây chính thức của tỉnh Wakayama. Ngày nay, thị trấn Minabe tại Wakayama là nơi sản xuất nhiều than binchō-tan hơn bất kì thị trấn nào tại Nhật Bản.

    [​IMG]
    Thị trấn Minabe, Tanabe, Wakayama
    THAN CỦI TRẮNG
    Than củi trắng xuất hiện nhiều tại Việt Nam thông qua các nhà hàng nướng Nhật Bản và Hàn Quốc.

    Chính vẻ bề ngoài có màu trắng phớt tự nhiên nên than Binchotan còn được gọi là than trắng để phân biệt với than củi đen từ trước đến nay.

    Than trắng Binchōtan có hình dạng cây gỗ nguyên liệu. Hình dạng tròn, dạng vuông, xẻ tùy thuộc quy cách sản xuất.

    Than trắng Binchotan cứng hơn nhiều lần so với than củi đen thông thường, phát ra tiếng kim loại khi gõ 2 cây than vào nhau.

    [​IMG]
    Than trắng Binchotan tại nhà hàng Bornga
    THAN TRẮNG KHÔNG KHÓI
    Đặc điểm vô cùng tuyệt vời của than trắng Binchotan trong quá trình đốt không tạo nên khói bụi.

    Thành phần cấu tạo của than trắng không khói luôn đạt được tiêu chuẩn quy định như sau:

    1. Hàm lượng Cacbon lớn hơn 90%
    2. Hàm lượng tro nhỏ hơn 3%
    3. Hàm lượng Sulfur nhỏ hơn 0.01%
    Với độ ẩm nhỏ hơn 3%, nhiệt lượng tổng ổn định ít nhất từ 7500kcal/1kg.

    Thời gian cháy từ 3-4 tiếng lâu hơn nhiều thời gian cháy của than củi đen.

    Chúng ta có thể tin chắc rằng than trắng không khói Binchotan là loại than nướng cao cấp nhất trên thế giới hiện nay.

    [​IMG]
    Kết quả test than trắng Binchotan
    THAN TRẮNG BINCHOTAN
    Có một sai lầm phổ biến giữa các đầu bếp và các nhà hang trên thế giới về than trắng Binchotan.

    Khi nhầm lẫn giữa than trắng Binchōtan và than Ogatan “Oga-tan”.

    Than Ogatan được sản xuất bằng cách nén và làm nóng sản phẩm sau khi qua khuôn đúc. Phương pháp sản xuất và tính chất có phần tương tự than trắng Binchotan.

    Tại các nhà hàng nướng cao cấp của Nhật Bản than Binchotan luôn được ưu tiên sử dụng.

    Than không khói Ogatan còn được biết đến với cái tên: Than mùn cưa & than gáo dừa.

    [​IMG]
    Than Ogatan mùn cưa gáo dừa
    Trên đây là tổng hợp thông tin & kiến thức về Than trắng không khói Binchotan Nhật Bản tại Việt Nam.
    Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi video tổng hợp bên dưới:




    Chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của tất cả các bạn.
    Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

    Thân ái!

    Lê Long & Cộng sự!
     
  4. Happy L2L

    Happy L2L Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    6/1/20
    Bài viết:
    0
    Nơi ở:
    113/47 Võ Duy Ninh, P 22, Q Bình Thạnh, HCM
    Chúc bạn cuối tuần đầy niềm vui sống.
     

Chia sẻ trang này