Biến thể của đường fructose tới nguy cơ bị bệnh gút

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi christine251292, 11/11/16.

  1. christine251292

    christine251292 Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    7/5/16
    Bài viết:
    7
    Theo một số công bố khoa học gần đây thì nguy cơ mang bệnh thống phong tăng cao hơn nếu các bạn áp dụng lượng đường fructose quá rất nhiều. Vậy giữa đường fructose và bệnh gout có mối liên hệ như thế nào?

    bệnh gút (thống phong) từ xa xưa còn được xem là “bệnh nhà giàu”, sở dĩ được gọi như thế bởi vì chỉ những người rất dài giả mới có điều kiện ăn uống quá nhiều thực phẩm giàu đạm chứa nhân purin – yếu tố đa số tạo ra axit uric tạo nên bệnh thống phong. tuy thế, ngày nay bởi vì mức sống được nâng lớn, cuộc sống no đủ khiến cho quan điểm đó không còn nữa, do bệnh gút có thể diễn ra với bất cứ ai, mà trong đó bạn nam độ tuổi trung niên và phụ nữ sau thời gian mãn kinh là 2 nhóm đối tượng có thể bị bị bệnh gout lớn nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ một vài thông tin bổ ích về căn bệnh này.
    [​IMG]
    bệnh gút là một trong một số căn bệnh hậu quả

    Xem thêm:4 bài thuốc chữa bệnh bệnh thống phong
    bệnh gút là gì?
    bệnh gout là một bệnh viêm nhiễm khớp gây cho bởi sự lắng đọng một vài tinh thể muối urat tại các khớp. Axit uric là sản phẩm trong quá trình thoái giáng những chất đạm chứa nhân purin và một số chất đạm này thường có trong những chủng thực phẩm mà các bạn ăn thường xuyên. bệnh gút bao gồm 2 thể: gút cấp tính và gút mạn tính.
    các hội chứng của bệnh gout
    một vài trại thái của gút hầu hết là cơn gút cấp tính, diễn ra đột ngột vào ban đêm và không có một số tình cảnh báo trước. sau đây là một vài hội chứng ban đầu mà bất kì người bị bệnh gút nào cũng trải qua:
    Cơn đau kinh hoàng: Cảm giác đau kinh hoàng tại khớp và thường là khớp bàn ngón chân cái, Không chỉ vậy có thể bị diễn ra ở khác khớp khác như: khớp gối, cổ tay, khuỷu tay, ngón tay… Hầu hết các cơn đau xảy đến với tính chất tăng dần và kéo dài trong vòng 5 – 10 ngày sau đó tự lui dần. một vài cơn đau cấp này có nguy cơ tái nhiễm với thời kỳ là không ổn định tùy thuộc vào chế độ chất bổ và sinh hoạt của bệnh nhân.
    Khớp sưng, nóng, đỏ: tại một số khớp có dấu hiệu viêm sưng tấy, nóng, đỏ lúc khám máu, nước tiểu và dịch khớp có sự tập trung axit uric cao hơn mức bình thường.
    một vài tìm hiểu khoa học về sự hậu quả của lượng đường fructose với bệnh thống phong
    Theo đi chuyên sâu của tiến sĩ Hyon Choi, tại trường Đại học Boston of Medicine ở Hoa kỳ, đi chuyên sâu chuyên sâu được tuân thủ với 46000 thân thể nam nhi không có tiền sử về bệnh gout và một số nhà khám phá đã kiểm tra việc tiêu thụ đường của một vài cơ thể bạn nam trong thời gian 12 năm. những nhà đi chuyên sâu đã thống kê lượng đường có trong thức ăn của hơn 130 kiểu thực phẩm và đồ uống đã tiêu thụ của một số cơ thể này. công dụng ghi nhận được như sau: những loại nước giải khát có rất nhiều đường sẽ tăng nguy cơ phát sinh các cơn đau do gút. So với một số thân thể phái mạnh chỉ uống một lần nước giải khát trong 1 tháng thì các cơ thể uống 5-6 lần nước ngọt mỗi tuần có thể bị dính bệnh thống phong cao hơn 29% và một số thân thể uống 2 lần nước ngọt hoặc nhiều hơn trong 1 ngày thì nguy cơ bị bệnh tăng lên tận 85%. Điểm mấu chốt, trong nghiên cứu này đã xác định ra rằng, hầu hết trong những chủng nước ngọt và một số loại nước ép trái cây giải khát đều chứa lượng đường fructose khá cao. các nhà khoa học cũng đã chỉ ra, đường fructose kích thích sản xuất acid uric từ chất thừa tử adenosine triphosphate – một hợp chất vốn đóng vai trò lưu trữ và vận chuyển năng lượng, bởi thế lượng acid uric trong cơ thể sẽ ngày càng tăng lên và nguy cơ dính bệnh thống phong cũng sẽ tăng theo đó.

    Không chỉ vậy, theo nhóm nghiên cứu của Michael Goran tới từ đại học University of Southern California’s Keck School of Medicine, ở Los Angeles, Hoa Kỳ, đã thu thập mẫu của 23 chủng đồ uống có đường bất thường dưới dạng đóng hộp, đóng chai và 6 mẫu soda. Họ đã xác định rằng các kiểu nước giải khát này đều chứa to hơn 58% đường fructose, thậm chí có kiểu nước giải khát chứa 64-65% đường fructose. Theo Goran điều đáng lưu ý là cấu trúc chất thải tế nhị tử giữa glucose và fructose lộn xộn bởi vậy thay do được chất cặn bã chia ở đường ruột thì đường fructose lại được chất thải chia phần lớn trong gan- nơi nó có thể bị trở thành một nguyên liệu để tổng hợp chất béo mới. do đó, các nhà sinh lý dưỡng chất học đã đưa ra khuyến cáo ăn rất nhiều đường fructose sẽ góp phần làm phát sinh và không nhỏ hơn tình cảnh bệnh gan lây mỡ. Đồng thời, chính các bệnh lý về gan cũng khiến sự chuyển hóa và đào thải acid uric dư thừa của người dính suy nhược và dẫn đến có hại là tỷ lệ bị bệnh gout cũng tăng lên.

    bệnh nhân gút nên lưu ý khi sử dụng những kiểu thực phẩm chứa lượng đường fructose to

    Dựa trên một số lý do trên thì cơ thể bị bệnh thống phong và mọi người nên để ý tới lượng đường fructose được tiêu thụ dưới dạng những kiểu nước ép trái cây, các loại nước giải khát và thực phẩm chế biến. Theo một số nhà dưỡng chất học, mỗi cơ thể người bình thường không tiêu thụ khá hơn 25 gam fructose định kỳ từ tất cả một vài kiểu thực phẩm cho dù đó là các kiểu trái cây, nước trái cây, nước ngọt, bánh quy, ngũ cốc,.... Và đặc biệt, các thân thể đã dính gút thì nồng độ acid uric trong máu của họ còn dễ tăng lớn hơn và dễ quay lại một số cơn đau gút lúc họ tiêu thụ một số thực phẩm giàu đường fructose.

    Trích nguồn:
    http://forum.cnv.com.vn/cac-loai-kh...oi-nguy-co-bi-benh-gout-97294.html#post160213
     

Chia sẻ trang này