I Các loại vũ khí thô sơ 1. Brass Knuckles: Nắm đấm sắt, bạn có thể đeo nó bất cứ lúc nào. Rất hữu ích trong các màn học võ ở GYM. 2. Baseball Bat: Gậy đánh bóng chày. Không hữu dụng lắm vì nó khá nặng và bạn khó có thể chạy nhanh nếu cầm gậy nầy. 3. Nightstick: Dùi cui của cảnh sát. Cũng khá hữu ích và trông sành điệu. Nó nhẹ, dễ sử dụng và có độ sát thương cao. Bạn phải giết 1 gã cớm nào đó thì mới có được nó. 4. Pool Cue: Gậy đánh bida là thứ vũ khí dài nhất trong game. dài hơn cả gậy oánh golf thì phải. 5. Golf Club: Gậy đánh golf. Rất dài và có độ sát thương cao vì được làm bằng thép. Hơn nữa cũng không nặng lắm. 6. Shovel: Xẻng xây dựng =>> khá bốc nhưng nặng và nếu bạn có vài sao cầm cái xẻng này chắc khó thoát. 7. Knife: Dao găm. Trông ảnh zị chứ trong game xấu lắm.. Bạn sẽ phải dùng tới nó trong 1 số màn. Phải lừa lừa đi tới phía sau và cắt tiết (như tiết gà á) 8. Katana: Kiếm nhật... chém ngọt, nhẹ, nhưng khó kiếm. dẫu sao bạn cũng nên làm một thanh trong người. 9. Chainsaw: Cưa máy. Đây có lẽ là thứ vũ khí dã man nhất GTA. chỉ cần rẹt một cái là nát thây, máu bắn ra tung toé ... ghê quớ.
II Các loại súng lục 1. 9mm: Với cỡ nòng 9mm, rẻ tiền, dễ kiếm đây là loại súng cùi nhất trong số súng lục, bắn chậm và sát thương kém. Băng đạn: 17 viên (34 viên nếu dùng 2 tay 2 súng) Lực sát thương: 25 2. Silenced 9mm: Giống như khẩu 9mm ở trên nhưng khẩu này có thêm cái giảm thanh nhưng không hiểu sao lực sát thương lên đến 40. Rất tốt trong các màn ám sát Băng đạn: 17 viên Lực sát thương: 40 3. Desert Eagle: Hàng xịn, nhưng băng đạn hơi ít, màu bạc, giống khẩu lục bạc trong CS. Không bít có phải ăn cắp tác phẩm không nữa. Lực sát thương khá lớn. Băng đạn: 7 Lực sát thương: 70 lúc đầu và 140 nếu bạn đạt level Gangster III Các loại súng tiểu liên: 1. Tec-9: Hàng kém chất lượng, một thời từng được ưa chuộng tại LS. Bạn có thể cầm 2 tay 2 khẩu nếu bạn đạt đến trình độ Hitman. Súng này có độ sát thương kém. Băng đạn: 50 viên (100 viên nếu bạn bắn 2 tay 2 súng) Lực sát thương: 20 2. Micro SMG: Giống khẩu Uzi trong GTA VC. Khẩu này bắn cũng tạm được nhưng không phải là mạnh lắm. Bạn cũng có thể cầm 2 tay 2 khẩu nếu bạn lên đến Hitman Băng đạn: 50 viên (100 viên nếu bạn bắn 2 tay 2 súng) Lực sát thương: 20 3. SMG: Đây là khẩu xịn nhất trong số súng tiểu liên. Bắn nhanh và mạnh. Ở ngoài đời biệt đội SWAT nổi tiếng cũng dùng loại súng nầy một thời gian dài. Cho tới giờ vẫn đang sử dụng song song với M4. Băng đạn: 30 viên Lực sát thương: 25
IV Các loại shotgun 1. Shotgun: Khẩu này là khẩu kém nhất trong số những khẩu shotgun. Mỗi phát bắn bạn phải nạp đạn 1 lần như khẩu 2-1 trong CS đóa. Bạn có thể lấy nó sau khi cướp 1 chiếc xe cảnh sát. Nếu sử dụng trong những pha chiến đấu tầm gần thì nó mới phát huy tác dụng... đứng gần nó chắc chết tiêu òi. Băng đạn: 1 viên. Lực sát thương: 10 đối với mỗi một viên đạn nhỏ. 2. Sawnoff Shotgun: Khẩu này cũng gần giống khẩu trên nhưng hình dáng nhỏ gọn hơn và thường được sử dụng trong các buổi tập. Tính sát thương thấp và do nhỏ gọn nên có thể cầm 2 tay 2 súng. Nhưng bạn cần lên Hitman mới được. Băng đạn: 2 viên. (4 viên nếu dùng 2 tay 2 súng) Lực sát thương: 10 đối với mỗi một viên đạn nhỏ. 3. Combat Shotgun: Đây là anh chàng xịn nhất. Trông rất sành điệu và bắn rất mạnh, băng đạn có 7 viên. Đúng là một khẩu shotgun lý tưởng. Tuy nhiên hơi to xác nên bạn không thể cầm đựoc 2 khẩu 1 lúc... phí quá nhỉ. Băng đạn: 7 viên. Lực sát thương: 15 đối với mỗi một viên đạn nhỏ. V Các loại tiểu liên 1. M4: Nếu bạn hay coi phim mĩ thì biết khẩu này ngay. Nó là súng chuyên dụng của quân đội mĩ. Bắn khá cool và đựơc coi là khẩu tiểu liên xịn nhất. Tuy nhiên nặng và cồng kềng. Bạn nên cất nó đi lúc đi bộ để đỡ mệt. Băng đạn: 50 viên. Lực sát thương: 30 2. AK47: AK cụ hồ này. Nhưng khẩu này chắc xịn hơn. Đó là súng chuyên dụng của quân đội nga cách đây khoảng 20 năm. Hiện tại vẫn đang được sử dụng rộng rãi. Khẩu này thường được dùng trong băng nhóm của Wuzimu ở SanFierro. Tuy nhiên có một nhược điểm là ít đạn hơn khẩu M4. Băng đạn: 30 viên. Lực sát thương: 30
VI Các loại súng bắn tỉa 1. Rifle: Trông cứ như khẩu súng săn, bắn không mạnh lắm và giật tung mỗi khi bắn. lên đạn chậm,... nói chung là khẩu này nhiều nhược điểm. Băng đạn: 1 viên. Lực sát thương: 75 2. Sniper Rifle: Nếu bạn sở hữu khẩu súng này trong tay thì các nhiệm vụ ám sát sẽ không là vấn đề. Bắn rất êm, lên đạn nhanh và lực sát thương lớn. Chỉ có một nhược điểm là nặng. Băng đạn: 1 viên Lực sát thương: 125 VII Các loại bom, lựu đạn 1. Molotov Cocktail: Là một thứ vũ khí tự chế nên chai xăng rất kém về chất lượng cũng như mẫu mã. Nếu dùng để đốt nhà thì rất tuyệt. Lực sát thương thì còn tuỳ trường hợp. Thường là không cao lắm. 2. Grenade: Lựu đạn nổ là một thứ vũ khí thông dụng. Bạn chỉ cần mang theo độ 20 quả là đủ thịt hết cả tụi Ballas ở LS hoặc gây ra một cuộc bạo loạn xứng đáng để đăng lên trang nhất của CNN trong nhiều ngày liền. 3. Tear Gas: Lựu đạn ga => không hay lắm. Bạn cần phải có mặt nạ nhưng trong GTA thì không có mặt nạ chống hơi cay =>> dùng rất nguy hiểm. 4. Remote Explosives: Bom điều khiển từ xa. Chỉ cần ném bomb ra và dùng nút cuộn của chuột cuộn lên (hoặc xuống) vài cái nó sẽ chuyển sang 1 cái công tắc ~> bấm 1 phát ~> bùm.
VIII Các loại súng hạng nặng 1. Flame Thrower Súng phun lửa. Một loại súng chuyên dụng trong quân đội dùng để tập kích các khu vực rậm rạp => Rất nguy hiểm nếu bạn vừa chạy tới vừa bắn vì lửa sẽ liếm vào người bạn. Băng đạn: 500 Viên Lực sát thương: 25 (không tính đến những thiệt hại gây ra sau khi lửa lan ra) 2. Vulcan Mini Gun Súng máy gồm 6 nóng xoay có thể bắn với tốc độ cao => nếu bạn dùng để giết tụi ballas chắc sướng lắm đây. Tuy nhiên rất nặng và bạn khó có thể chạy nhanh nếu cầm nó. Băng đạn: 500 Viên Lực sát thương: 140 3. Rocket Launcher Rocket... nghe ghê quớ. bắn phát nào chết phát đó. Đây có lẽ là thứ vũ khí dùng để hạ các loại phương tiện tốt nhất trong GTA SA. Băng đạn: 1 Viên Lực sát thương: 75 (chưa kể các mảnh đạn văng ra và lửa cháy sau khi bắn) 4. Heat Seeking Rocket Launcher Cũng là một khẩu Rocket nhưng khẩu này có khả năng tự truy đuổi những mục tiêu "nóng" tức là những thứ có toả nhiệt, con người chẳng hạn. Băng đạn: 1 Viên Lực sát thương: 75 (chưa kể các mảnh đạn văng ra và lửa cháy sau khi bắn)
IX Các loại dụng cụ 1. Spraycan Bình xịt sơn dùng để đi in các hình sơn ở losantos. Bạn có thể tìm thấy 100 hình sơn ở lossantos =>> cũng khá mất thời gian. Ngoài chức năng để in lên các điểm có hình sơn thì bình xịt sơn được dùng để làm cho đối thủ choáng váng cay mắt và gục xuống. 2. Camera Máy ảnh dùng để chụp hình ở SanFierro. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy ảnh để làm vài pô kỉ niệm hoặc để chụp lại những cảnh độc đáo trong game. 3. Fire Extinguisher Bình cứu hoả cũng được đưa vào game. Dùng để làm một số nhiệm vụ và có thể dùng để đánh nhau. Đối phương bị xịt bọt cứu hoả vào người sẽ bị choáng và gục xuống. 4. Parachute Dù chuyên dụng. Bạn phải dùng nó trong một số màn ở SanFierro sau khi đã học lái máy bay. Khá nguy hiểm nếu bạn đi du ngoạn bằng máy bay mà không có dù. 5. Thermal Goggles Ống nhòm. Có lẽ xịn nhất thế giới lun vì soi được cả những sinh vật nhỏ bé. Tuy nhiên kô thể nhìn được ban đêm. 6. Night-Vision Goggles Để khắc phục nhược điểm của ống nhòm thường phía trên, R* đã đưa vào ống nhòm hồng ngoại có thể coi đựơc ban đêm. Các tính năng còn lại không khác mấy. 7. Jetpack Với dụng cụ này bạn có thể đi du ngoạn khắp nơi, kể cả những chỗ nhỏ hẹp và máy bay không vào được. Khá cool đấy nhỉ. 8. Remote Detonator Bộ kích nổ bom. Nếu bạn rải hết bom ra thì bạn sẽ nhận đựơc bộ kích nổ. Chỉ cần tạch nhẹ một cái là bùm bùm
X Các loại vũ khí khác 1. Cane Gậy... Trông như mấy cây gậy trúc của các ông lão. Tổn thọ CJ quớ đi thoai. 2. Flowers Hoa cũng là một thứ vũ khí trong game. Dùng nó quật vào đối phương và hắn sẽ tơi tả vì gai :devil: 3. Dildo 1 Dương vật giả.... Không hiểu dùng để làm gì lun. Cầm lên vụt vụt như vụt dùi cui á. Phiên bản GTA SA nầy có nhiều cái mới quớ. 4. Dildo 2 Dương vật giả 2, cái này thì xấu hơn và cũng dùng để đánh nhau => pó tay. 5. Vibrator 1 Dương vật giả 1 có rung ... hx hx đúng là hết thuốc để nói với R* lần này. 6. Vibrator 2 Cũng giống dương vật giả số 2 nhưng có rung T__T 7. Cell Phone Điện thoại được dùng trong một số nhiệm vụ nhưng thực chất bạn không thể lôi nó ra coi ngoài lúc có điện thoại ... đúng là củ chuối. 8. Skateboard Ván trượt đã được đưa vào game nhưng hình như sau đó lại bỏ đi. Dẫu sao thì hi vọng bản GTA4 sẽ có.