1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

"Các ngân hàng Trung Quốc đang bên bờ của sự sụp đổ"

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Triệu Mẫn, 27/10/09.

 1. Triệu Mẫn

  Triệu Mẫn iu con gái của ba nhất... GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  22/1/02
  Bài viết:
  6,622
  link http://www.tuanvietnam.net/2009-10-08-cac-ngan-hang-trung-quoc-dang-ben-bo-cua-su-sup-do- (do thành viên bobymilu cung cấp)

  Do bobymilu chưa đủ số post để lập topic trong này, nên tôi lập giúp mà thôi...
   
 2. ZhaoyunTS

  ZhaoyunTS The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/8/05
  Bài viết:
  2,265
  Nơi ở:
  Mồ mã tổ tiên
  Hi vọng là những gì ông ý nói là đúng :)
   
 3. quangbi

  quangbi Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  23/7/06
  Bài viết:
  455
  nó sụp thì chắc j mình đã đứng vững:(
   
 4. sieudaochich1987

  sieudaochich1987 Gameover GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  20/7/05
  Bài viết:
  1,469
  Nơi ở:
  Unicef Vietnam
  Trung Quốc mà khủng hoảng thì VN mình lãnh đủ >"<
   
 5. cafepho

  cafepho Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  28/5/05
  Bài viết:
  1,049
  Friedman hình như chưa bao giờ nói sai điều gì đâu ;)) ;))........từ trước đến giờ đều là fan của tất cả các sách do ông ấy viết rồi
   
 6. kyori kusagami

  kyori kusagami Trollzilla Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/7/06
  Bài viết:
  10,471
  dạo này phong trào anti-China nổ ra nhiều quá nhỉ =))
   
 7. EarthKing

  EarthKing T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  20/4/06
  Bài viết:
  617
  Nơi ở:
  BMT, DakLak
  Chính xác quá, nói chung người Châu Á có tâm lý khi có tiền thì đầu tư vào các Quốc Gia phát triển như TQ đầu tư vào Mỹ =)), và các nước Trung Đông cũng đều đầu tư vào Mỹ...Có thể nói Trung Đông quá giàu nhưng dân chúng thì sao :>, còn dân chúng của TQ thì sao. Một phân tích quá chính xác và hay bổ ích cho những ai muốn ăn chắc mặt bền, thật sự mà nói các Ngân Hàng TQ có trách nhiệm thu mua các đồng Đô la, ngoài ra các thành phần khác không được buôn bán hay kinh doanh đô la, đây là cái hay cũng là cái dở của nền kinh tế TQ khi mà GDP cứ liên tục phát triển, còn dân chúng thì nhận hậu quả sau. Đây cũng thuộc về kinh tế vĩ mô khi mà ta cứ chạy theo lợi nhuận mà quên mất các vấn đề khác.
   
 8. caramen

  caramen Great Lord

  Tham gia ngày:
  2/2/04
  Bài viết:
  2,590
  Nơi ở:
  Temple of the Damn
  bởi vậy mà từ khi TQ bùng lên phát triển, người ta đã đưa ra những dự báo về bong bóng kinh tế tại TQ, giờ thì chuẩn bị lãnh đủ nhé ;))
   
 9. hanhnn13

  hanhnn13 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  5/8/09
  Bài viết:
  207
  quả bomb này nổ mình ở ngay bên cạnh cũng lãnh đủ đấy
  chẳng dễ chịu đâu
   
 10. lifesyle

  lifesyle The Pride of Hiigara GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/4/06
  Bài viết:
  9,179
  Nơi ở:
  ._.
  China nổ thì cũng đã từ lâu , quả nó đánh mình năm 67 hay gì đó quên rồi nó cũng bảo nó thắng đấy thôi :)) .
  Cái bong bóng nó càng phồng to thì nó nổ cũng to :)) , mà Trung quốc không điên đâu mà để cho nó nổ ;)) . Lúc nó phồng to cực đại cũng là lúc nó đòi phân chia lại thế giới . Với tiềm lực con người-quân sự sẵn có ;)) ,nếu không có mỹ hay các nước khác can thiệp anh ấy hốt cả châu á trong vài tháng không biết chừng :>.Được ăn cả ngã về không , thắng làm vua thua làm giặc .;))
   
 11. 我的電腦

  我的電腦 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  29/8/06
  Bài viết:
  2,257
  Bong bóng kinh tế thì quốc gia nào đang phát triển mạnh cũng sẽ bị , đó là giai đoạn bắt buộc phải đi qua , chủ yếu là nặng hay nhẹ mà thôi . Như Nhật thập niên 80 cũng bị , nhưng mức độ rất nặng , một phần gây nên tình trạng đó là do nội tệ tăng quá chóng mặt .

  Chín năm nay giá trị nội tệ của TQ tổng cộng tăng có 18% . Về khoảng khống chế điều tiết nội tệ thì TQ làm khá tôt , cũng chính vì điều này mà mới đây G7 từng yêu cầu TQ tăng giá trị nội tệ lên , nhưng bị TQ làm ngơ .  Ps : Có gì thì nói đấy , chẳng phải bênh . Thanh minh thế là để cho một ai đó cho rằng "mấy người đó" vào đây lấy cục tức rồi cm bênh vực này nọ hiểu rằng , có phải chửi hay nói "mấy người đó" đâu mà phải tức , bộ giở hơi à =)).
   
 12. Pocollo84

  Pocollo84 Super Namek

  Tham gia ngày:
  28/11/04
  Bài viết:
  9,228
  Nơi ở:
  Namek
  Ái chà.Mình thì chả biết gì.Nhưng mà nói chung cứ rút tiền trong ngân hàng ra cất vào tủ cho nó chắc :>
  Cái bong bóng TQ này mình được nghe từ đợt Tết vừa rồi.Ông bác vốn là 1 dạng "tài phiệt" tài chính ở VN, chuyên gia "tư vấn kinh tế" ( danh nghĩa) có nhắc đến , nhưng ko dùng từ bong bóng..mà dùng từ con cừu.

  Các tài phiệt Châu Âu đang nắm toàn bộ kinh tế thế giới.Họ muốn kinh tế thế giới thế nào thì thế giới sẽ nghiêng thế đó.TQ như 1 con cừu béo , suốt thời gian qua nó được tẩm bổ và ảo tưởng về 1 cuộc sống và sự phát triển mạnh mẽ.Khoảng cuối 2009 trở đi sẽ bị vặt lông.Mình thì chỉ biết nghe gật đầu, ko rành về kinh tế nên ông ý nói có lẽ đúng ( vì thực chất ông ý giàu thật :'> ..mà người có tiền , làm ăn được nói gì mà chả đúng 8-| )
   
 13. kyori kusagami

  kyori kusagami Trollzilla Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/7/06
  Bài viết:
  10,471
  thì cũng đúng , nuôi cho béo tốt , đến lúc cần thì đem ra xén lông

  cuối cùng thằng nuôi có lợi

  khủng hoảng thì mới có thời cơ để làm giàu

  nhưng nó sát bên mình , nó có nổ thì mình cũng bị thương
   
 14. Triệu Mẫn

  Triệu Mẫn iu con gái của ba nhất... GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  22/1/02
  Bài viết:
  6,622
  Thằng Ấn Độ, thằng Iran... cho nó ăn dễ dàng chắc?
   
 15. hanhito

  hanhito The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  3/5/07
  Bài viết:
  2,443
  Nơi ở:
  marbule
  Dạo này topic về TQ nhiều quá, định nhồi sọ mọi người à :-<
   
 16. bobymilu

  bobymilu Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  195
  Nội tệ Nhật thập niên 80-90 tăng chóng mặt là vì sao bạn biết không. Là bởi vì người Nhật giữ nguyên giá trị đồng Yên không đổi trong suốt thời kỳ phát triển thần kỳ để đẩy mạnh xuất khẩu ( mục đích giữ cho lương công nhân trong nước thấp -> sản phẩm sản xuất trong nước khi xuất khẩu sẽ có giá thành rẻ hơn), và ngược lại hàng hóa của các nước khác khi nhập khẩu vào sẽ đắt hơn hàng sản xuất trong nước do đó cũng đồng thời chiếm lĩnh thị trường nội địa. Sự phát triển quá nhanh chóng dẫn đến các nước phương Tây ( chủ chốt là Mĩ vì hàng Nhật xuất khẩu qua Mĩ tương đối nhiều ) buộc Nhật phải tăng giá đồng Yên để mở rộng thị trường nội địa Nhạt và giảm sự chênh lệch quá lớn giữa xuất khẩu và nhập khẩu. Sự tăng giá tiền tệ đột ngột và cao ( lên gấp đôi nếu không nhầm ) dẫn đến sự suy thoái nền kinh tế do không còn những lợi thế giúp Nhật cạnh tranh trên thị trường nước ngoài và độc chiếm thị trường trong nước. Vậy nên:
  tính ra cũng chẳng phải chuyện đáng mừng đến thế, bởi lẽ Trung Quốc thực tế cũng đang làm điều tương tự.
  Phân tích kinh tế để chỉ ra phát triển quá nóng không phải là đã trở thành một nền kinh tế mạnh mẽ, không phải là duy ý chí để mà bị coi là nhồi sọ. Bạn không quan tâm tới vấn đề nói trên mà chỉ tập trung xoắn vào vấn đề nhồi sọ này nọ thì không ai hoan nghênh cả đâu. Và cũng xin nói luôn, Trung Quốc nếu nền kinh tế nó đổ vỡ chắc chắn có ảnh hưởng đến Việt Nam hay toàn thế giới, nhưng cái chính là chính sách của Việt Nam lại học hỏi theo Trung Quốc rất nhiều nên nói đến hiện trạng Trung Quốc cũng có thể suy đến Việt Nam sẽ gần tương tự đấy ạ.
  Thế thì quá bằng phát-xít. Mà h thằng nào dù lớn nhỏ cũng có kế hoạch đề phòng Trung Quốc cả rồi, Trung Quốc thì chưa đủ sức một mình chọi cả thế giới đâu, nếu đủ sức thì mấy thằng bé xíu dám chống lại nó như Việt Nam hay mấy quốc gia ASEAN nó đã chẳng bỏ qua.
   
 17. Pocollo84

  Pocollo84 Super Namek

  Tham gia ngày:
  28/11/04
  Bài viết:
  9,228
  Nơi ở:
  Namek
  Mình chỉ tức là tỉ lệ RMB/VNĐ nó tăng chóng mặt...X(.Mà bao nhiêu năm nay nó cũng chỉ có 100 tệ chứ ko ra thêm 200,500.Trong khi ngó về VN thì ...đi 1,2 năm về nhìn tiền lạ hoắc :((
   
 18. White_Falcon

  White_Falcon Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/8/03
  Bài viết:
  3,975
  Nơi ở:
  Valley of the Wind
  Biết đâu được đấy, WWII Đức cũng có kiêng dè gì 2 "cường quốc" Anh, Pháp đâu? xoẹt 1 phát là chiếm cả châu Âu luôn, thậm chí còn ký bao nhiều hòa ước với Nga, còn cho sỹ quan Nga sang học tập đủ thứ - Tung Của bây giờ mà nó chế được Superior Weapons kiểu Hover Tank, Exo-Armor hay cái gì đại loại thế thì chết với nó, mass production ra rồi march 1 cái đến tận thủ đô Ấn Độ luôn :))
   
 19. shiroikoibito

  shiroikoibito Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  25/10/09
  Bài viết:
  335
  Nơi ở:
  đâu ấy nhỉ
  "Ông anh hai" láng giềng mà đi thì chắc gì mình đã sống yên lành đâu :|:|:|:|
  P/S: Hế lô anh em, ta đã quay lại :-*:-*:-*:-*
   
 20. Bibonot

  Bibonot Gameover

  Tham gia ngày:
  25/2/07
  Bài viết:
  1,339
  Nơi ở:
  Old Trafford
  Để đến lúc nó vào tận New Delhi thì mấy anh NATO , Nga , Mỹ cũng nhảy dựng lên rồi .Bọn Ấn cũng hơn tỉ dân , đất cũng rộng chứ có bé như VN mình đâu :-s Làm gì có chuyện dễ dàng cho khựa thế :-"
   

Chia sẻ trang này