Giò xào chay truyền thống: Trước tiên chúng ta hãy cùng bắt đầu bằng công thức giò xào chay truyền thống, cùng với các nguyên liệu dễ tìm thấy trong chợ hay là các siêu thị. Đặc điêm của món ăn này là dễ chế biến, nhanh chóng có cũng được thành quả. xem thêm bài viết nổi bật cách làm mâm cỗ chay ngon ???. Nguyên liệu: 200g mộc nhĩ 3 miếng váng đậu 100g nấm hương 1 bát mỳ căn 2 lá gelatin 1 gói ngũ vị hương Các gia vị khác: muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn… Cách chế biến : Sơ chế các nguyên liệu Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm nước nóng giúp cho nở ra, rửa sạch thái sợi nhỏ. Váng đậu rửa qua tiếp theo giúp cho vào ngâm nước sôi trong 15p. Sau khi ngâm mềm, vớt váng đậu ra để cho ráo nước và cắt thành từng cọng nhỏ. Mì căn đem luộc sơ cùng với nước sôi, cắt cọng ngắn. Tất cả các nguyên liệu sau khi cũng được sơ ché, đem ướp cùng với ngũ vị hương, mì chính, hạt tiêu sao giúp cho thơm. Bỏ ra bát và đậy kín để cho tránh bị lẫn mùi từ phương pháp thức ăn khác và để cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ giúp cho ngấm gia vị. tham khảo thêm bài viết chi tiết ăn chay tháng 7 có ý nghĩa là gì ??? Xào nguyên liệu Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng sau đó giúp cho vào 3 thìa dầu ăn vào. Khi thấy dầu bắt đầu lăn tăn, giúp cho mộc nhĩ thái chỉ, váng đậu cắt cọng, nấm hương, mì căn vào xào đến khi vừa chín thì cũng được, lưu ý không xào quá kỹ bởi vì các nguyên liệu chín kỹ quá có thể dễ bị nhũn. Nêm nếm gia vị chay sao giúp cho vừa miệng ăn. Hòa lá gelatin vào nước nước ấm đun sôi, để cho hơi sánh. Đổ nước gelatin vào hỗn hợp xào ở trên, tiếp theo để cho vào tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng là có thể dùng cũng được. Giò thủ chay: Khác cùng với công thức trên một chút, món ăn này có thể có độ giòn hơn, vị hơi ngòn ngọt, thanh mát hương vị của nấm và mộc nhĩ tuy nhiên lại dậy mùi hơn bởi hương vị nồng nàn của hạt tiêu. Nguyên liệu: 150g mộc nhĩ . 2 miếng váng đậu 1 cái nấm tuyết, ngâm nước giúp cho mềm. 1 bó mỳ căn 1 miếng gelatin hoà cùng 3/4 cốc nước. 1 muỗng canh dầu. 1 muỗng canh đường hay mật mía 1 muỗng cafe muối. 1 muỗng canh nước tương. 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương. 1 nhúm tiêu hột. 1/4 thìa cafe tiêu xay. Cách chế biến : Mộc nhĩ ngâm nước nóng 30p giúp cho nở hết cỡ tiếp theo rửa sạch lại cùng nước lã. Thái chỉ mộc nhĩ. Váng đậu luộc trong nước sôi tầm 2 phút tiếp theo vớt ra ngâm nước đá để cho đảm bảo độ giòn và không bị dính nhớp. Mỳ căn luộc sơ qua giúp cho mềm sau đó vớt ra giúp cho ráo nước, cắt thành các cọng dài tầm 3cm Bắc chảo lên bếp chờ đến khi nóng, giúp cho dầu vào xào nấm mèo, nấm tuyết, mỳ căn, xào đến khi thấy các nguyên liệu chín vừa độ thì giúp cho gia vị vừa miệng ăn. Hòa gelatin cùng nước, tiếp theo giúp cho hỗn hợp đã xào ở trên vào, khuấy đều sau đó đổ ra khay, nhớ bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để cho đảm bảo không bị lẫn mùi thức ăn khác. Để tủ lạnh khoảng 3h giúp cho đông lại, lấy ra kiểm tra thấy miếng giò không bị nát là cũng được. Cho thêm hạt tiêu chế biến giúp cho giò rất thơm và có hương vị như đặc trưng hơn, số lượng gia vị tùy thuộc sở thích. Nguồn: hướng dẫn cách làm xúc xích chay thơm ngon ???