[CafeF]Bắc Kinh mở lại các đường bay quốc tế sau hơn 2 năm "đóng cửa" để chống dịch

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Arena.Gosu, 28/7/22.

  1. Arena.Gosu

    Arena.Gosu Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    4/11/16
    Bài viết:
    2,612
    Thủ đô Trung Quốc đã chính thức chào đón các chuyến bay thẳng từ nước ngoài, đánh dấu lần đầu tiên sau hơn 2 năm các chuyến bay xuyên biên giới được hạ cánh xuống Bắc Kinh.


    Bloomberg dẫn thông tin từ trang web của Air China Ltd cho thấy hãng này đã khởi động lại chuyến bay thẳng từ Paris, Pháp tới Bắc Kinh, Trung Quốc một tuần một lần. ANA cũng sẽ nối lại các chuyến bay hàng tuần từ Narita, Nhật Bản tới thủ đô của Trung Quốc vào tháng 8. Trong khi đó, Etihad Airways PJSC cũng nối lại những chuyến bay thẳng tới Bắc Kinh từ cuối tháng 6 sau khi thời gian cách ly bắt buộc giảm nửa xuống còn 7 ngày.

    Đây được xem là động thái mở cửa mạnh mẽ của Trung Quốc. Kể từ đầu năm 2020, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã cấm các chuyến bay thẳng đến Bắc Kinh từ nước ngoài, khiến việc đi lại trở nên vô cùng khó khăn. Trước đây, bất cứ chuyến bay từ nước ngoài muốn đến Bắc Kinh đều phải hạ cánh ở một sân bay được chỉ định trước, nơi các biện pháp kiểm dịch được triển khai trước khi họ có thể đi tiếp.

    Hồi đầu tháng, cơ quan quản lý của Trung Quốc cho biết họ đang dần nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế và tiếp tục tăng cường đàm phán với một số quốc gia để gia tăng dịch vụ. Đại diện của cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc chưa chính thức lên tiếng.

    Ngay cả khi nới lỏng các biện pháp kiểm dịch, Trung Quốc vẫn là quốc gia đang áp dụng các biện pháp quản lý nghiêm ngặt nhất thế giới. Bất cứ ai muốn tới Trung Quốc đều phải tuân thủ một loạt các biện pháp kiểm dịch khắt khe. Các hãng hàng không cũng chỉ được phép thực hiện 1 chuyến bay mỗi tuần.

    Hôm 26/7, dữ liệu theo dõi hàng không cho thấy chỉ có 94 chuyến bay quốc tế đến và đi từ Trung Quốc, giảm mạnh so với 2.883 chuyến vào ngày 26/7/2019 – thời điểm dịch bệnh chưa bùng phát.

    Các hàng hàng không Trung Quốc cũng đã công bố kế hoạch tăng cường dịch vụ ở nước ngoài. Air China sẽ dần nối lại nhiều chuyến bay quốc tế đến các nước châu Á và châu Âu trong khi China Easstern Airlines cũng có kế hoạch khai thác 130 chuyến bay quốc tế mỗi tuần.

    Tham khảo: Bloomberg

    https://cafef.vn/bac-kinh-mo-lai-ca...m-cam-cua-de-chong-dich-20220727213233228.chn

    Phải chăng là chuẩn bị mở cửa dần dần !like
     
  2. Chết vì chơi tem

    Chết vì chơi tem Mega Man

    Tham gia ngày:
    13/4/21
    Bài viết:
    3,286
  3. JEmEL

    JEmEL Tự hào koo 1cm, 30 năm chỉ dùng để peepee Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/10/04
    Bài viết:
    20,186
    Quỳ
     
  4. DVTB

    DVTB Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    30/9/18
    Bài viết:
    4,555
    Công sức zero Covid xong lại mở cửa đón khách quốc tế à
    !choang
     
  5. Arena.Gosu

    Arena.Gosu Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    4/11/16
    Bài viết:
    2,612
    Ah ưhm thì là mà nói chung là sống 1 mình quài cũng pùn chớ :2cool_sad:
     
  6. minh77

    minh77 Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/9/07
    Bài viết:
    3,483
    Còn khướt nó mới mở du lịch, giờ mới cho lao động + thăm thân thôi =)) du học sinh còn mốc mỏ nói gì khách du lịch, nó sẽ mở từ từ là chắc.
     
  7. Hokage Đệ Tứ

    Hokage Đệ Tứ ♡♡♡Naruto x Sasuke ♡♡♡

    Tham gia ngày:
    4/10/20
    Bài viết:
    3,483
    Cách ly 2 tuần đến 1 tháng thì đố thằng nào dám đi du lịch
     
  8. DVTB

    DVTB Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    30/9/18
    Bài viết:
    4,555
    Đang khịa TQ mà mấy fen ko hiểu à
    :6cool_surrender:
     

Chia sẻ trang này