Chaos and Mankind

Thảo luận trong 'Warhammer' bắt đầu bởi V.A, 23/12/12.

 1. V.A

  V.A Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  10/1/11
  Bài viết:
  348
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chaos and Mankind
  (Nguồn: Codex Chaos Daemons)

  Không có Warp thì sẽ không có psyker cũng như du hành và liên lạc xuyên không gian. Thiên hà sẽ vẫn là một nơi tối tăm bí ẩn với Loài người. Nhưng cho dù nó mang lại nhiều lợi ích, Warp vẫn là 1 môi trường đầy nguy hiểm; những sinh vật ẩn giấu bên trong săn đuổi con người và mong muốn cả vũ trụ bị nuốt chửng bởi Vương Quốc của Chaos.

  Warp là nhân tố thiết yếu cho sự tồn tại của loài người. Tàu vũ trụ đi qua Warp, có khả năng du hành hàng ngàn năm ánh sáng. Bằng cách này loài người được thống nhất thành một Imperium duy nhất, dẫn dắt bởi Emperor. Sử dụng cách truyền suy nghĩ xuyên không gian và các Navigator, những thế giới của Imperium có thể duy trì sự kết nối mỏng manh. Ý chí Emperor thực sự là hùng mạnh, nhưng tầm kiểm soát của Ngài vươn xa chỉ bởi vì hạm đội của Ngài có thể di chuyển bằng Warp. Nếu không có Warp, loài người sẽ chỉ là một phần nhỏ của số lượng và sức mạnh hiện tại, cũng như Chaos sẽ yếu ớt hơn rất nhiều nếu không có sự lớn mạnh của con người. Những vị thần Chaos uống suy nghĩ và cảm xúc con người, nhờ đó mà tràn đầy quyền lực. Trong thiên niên kỉ này mỗi vị thần đã gặm nhấm 1 trong những khía cạnh của người: sự giận dữ, nhục dục, sự tha hóa và sự thay đổi liên tục. Được nhào nặn và lớn lên bằng tư tưởng và tình cảm của thế giới thực, những Thế lực của Warp nuôi dưỡng niềm đam mê ấy trong con người để giữ cho chúng sống còn. Khi con người vươn xa khắp các vì sao, dân số họ tăng lên đến không thể đếm được, tiếp thêm năng lượng cho các Chaos God. Và thế là 1 vòng tròn được tạo ra, sự điên loạn của con người nuôi sống Chaos God, và Chaos God dẫn dụ con người, làm họ trở nên điên rồ hơn.

  [​IMG]


  Psyker and the Warp

  Không gian Warp tồn tại nhiều điều lạ kì, phần lớn vẫn còn là bí ẩn với các nhà nghiên cứu vũ trụ của Adeptus Mechanicus và Adeptus Astra Telepathica. Loài người từ lâu đã có khả năng sử dụng sức mạnh Warp - phù thủy, pháp sư, nhà tiên tri, thầy trừ tà, thầy đồng đều đã chạm tới nó, mặc dù họ không thực sự hiểu biết về khả năng của mình. Tại thiên niên kỉ thứ 41 những cá nhân này được biết đến như các psyker. Psyker sử dụng sức mạnh bằng cách kết nối với Warp, dùng tư tưởng để rút lấy năng lượng trái tự nhiên nhằm phóng những tia sáng, dịch chuyển tức thời vật thể, truyền ý nghĩ qua không gian và thực hiện hàng loạt “phép màu” khác.

  Trong quá khứ, “tài năng” tâm linh là hiếm có, bị giới hạn ở 1 vài cá nhân bất hạnh, những kẻ trở thành nạn nhân của định kiến mê tín dị đoan. Tuy nhiên, số lượng psyker tăng lên qua mỗi thế kỉ, bây giờ đã cao tới tỉ lệ một trên vài ngàn người ở 1 hành tinh. Sự tăng mạnh của những hoạt động tâm linh tạo nên mối nguy hiểm nặng nề cho toàn thể loài người. Mỗi lần 1 psyker kết nối với Warp, hắn làm rối loạn dòng chảy của nó, tạo nên một lốc xoáy, nó có thể tan đi hoặc hòa chung với những dòng chảy khác cho đến khi nó trở thành một cơn bão dữ dội. Mỗi psyker gây ra sự nhiễu loạn bên trong Warp; mỗi kẻ đều có thể gieo mầm cho một cơn bão Warp, mỗi kẻ có thể thức tỉnh một quyền lực Chaos.


  The temptation of Chaos


  Trong một Imperium bạo tàn và không dung thứ, quyền lực nằm trong tay số ít và đa số người dân sống trong tê liệt do sự bóc lột và hành hạ. Tuy vậy, bất kể ý chí con người bị bẻ gẫy như thế nào, bất kể bao nhiêu đòn roi hằn trên lưng họ, trong họ vẫn tồn tại 1 tia sáng hi vọng, 1 ước mơ cho những điều tốt đẹp hơn. Quyền lực không thể đạt được bằng phương tiện thông thường, vậy mà vẫn có những cách để vươn tới sự kiệt xuất…

  Chaos Daemon hiểu rõ về điểm yếu đó và lợi dụng hết mức để mở rộng tầm kiểm soát ra khắp thiên hà. Bằng cách dụ dỗ những kẻ có sinh tử với phần thưởng sức mạnh để đổi lại sự tôn thờ, chúng tuyển dụng hàng triệu môn đồ mộ đạo và cuồng tín – những bầy người không thể đếm được trên vô số thế giới, hành tinh, trải rộng trên vực thẳm khổng lồ của không gian và thời gian, sẵn sàng tuân theo mọi suy nghĩ và mệnh lệnh của các Chaos God. Thậm chí sau khi chết, linh hồn của những kẻ hiến dâng mạng sống cho Chaos God bị giữ lại bởi vị thần mà chúng tôn thờ.

  Ngay cả những chiến công vĩ đại của Chaos Champion thành công nhất cũng chỉ thu hút sự chú ý của vị thần trong 1 khoảnh khắc ngắn ngủi, có thể là đủ để thần tặng cho kẻ trung thành một phần thưởng biến dạng cơ thể hoặc một vũ khí mạnh mẽ để hắn chiến đấu hiệu quả hơn. Những dịp như vậy luôn hiếm có, tuy nhiên, các vị thần có thể ban 1 phần thưởng mà mọi Champion thèm muốn – để được thoát khỏi thể xác trần tục và vươn tới Vương Quốc của Chaos, để tái sinh cơ thể và trí tuệ và trở thành một Daemon Prince hùng mạnh.


  Doom and Damnation

  Chỉ có 1 vài trong số tất cả con người hiểu được mối họa thực sự từ Chaos, và đã học hỏi từ sự hủy diệt của những kẻ khác, rằng điều gì có thể xảy ra với một loài đầu hàng sự cám dỗ của Chaos. Những thế giới tan nát và những dân tộc bị lãng quên từ lâu điểm chấm trên bầu trời, như di chúc của những chủng tộc đã sa ngã và tự hủy hoại bản thân để phục vụ cho Chaos. Trong số đó, kẻ vĩ đại nhất là Eldar - 1 loài đã từng trải rộng khắp thiên hà, giờ đây chỉ còn lại vài người sống sót lênh đênh trong không gian lạnh lẽo.

  Có 1 số eldar, những cá nhân không quá u sầu cho bi kịch của họ, những người thấy được ở con người cùng 1 mối hiểm hoạ đã huỷ diệt dòng giống họ. Đối với những eldar này, Loài người là lời nhắc nhở về việc đã xảy ra từ rất lâu. Con người đang đi lên cùng một vết xe đổ về phía bóng tối Chaos, một tấm gương thô phản chiếu nỗi ô nhục của chính Eldar. Tất cả mọi dấu hiệu có thể được thấy bởi những người có kinh nghiệm và có gan để thấy chúng. Sự tăng lên của những sự biến dị, số lượng psyker tăng không ngừng và các đoàn quân lớn mạnh của những kẻ trung thành với Dark God, tất cả đều hướng đến 1 biến cố sắp xảy đến. Nếu con người trở nên quá sa ngã, chỉ cần nhìn vào sự Sụp đổ của Eldar để thấy kết quả của thất bại.

  Hàng ngàn tỷ tỷ người trải dọc trên bề rộng thiên hà cung cấp nguồn năng lượng tâm linh vô song để nuôi các Chaos God. Cùng lúc với sự phát triển về năng lực tâm linh ở loài người, sự đe doạ của Chaos lớn mạnh hơn qua từng thế hệ. Lí do duy nhất Loài người vẫn chưa sa lầy vào một thời đại ác mộng, làm nô lệ cho Dark God – chính là Emperor. Chỉ có sức mạnh và sự hi sinh của Emperor mới có thể ngăn chặn sự huỷ hoại nguy hiểm từ Chaos.

  [​IMG]


  The Emperor

  Emperor Bất tử của Loài người là tấm khiên bảo vệ con người. Người đã ngồi bất động trên Ngai vàng trong 10,000 năm. Bằng khả năng tâm linh mạnh mẽ cùng ý chí hùng mạnh quật cường, Emperor che chở cho con người khỏi sự phá hoại tệ hại nhất của Chaos. Trí não Người điều khiển tia sáng Astronomican dẫn đường cho tàu không gian; ý chí Người kết nối Imperium làm một và chỉ dẫn cho những kẻ trung thành thông qua Emperor’s Tarot; Người là Chúa và là Cha; Người hi sinh bản thân, từ bỏ cuộc sống vĩnh hằng để phụng sự cho Loài người. Cái giá phải trả là đắt, bởi Emperor cần tiêu thụ linh hồn của những vật thể tâm linh – hàng triệu psyker mỗi năm bị hiến tế trước Ngai vàng để duy trì sự tồn tại bất tử ấy.

  Không thể biết được rằng Emperor có thể tồn tại ở trạng thái đó trong bao lâu, hoặc thậm chí Người có tồn tại hay không. Chẳng ai biết được bao nhiêu thời gian còn lại trước khi cơ thể mỏng manh của Người chết hoàn toàn, hay tâm trí Người vỡ vụn vì điên loạn. Số phận như vậy không nên để xảy ra, bởi không có sự bảo vệ từ Emperor thì Con người sẽ tan rã trong bóng tối, hoàn toàn bất lực trước ảnh hưởng từ Chaos. Sự sa ngã hoàn toàn của Con người sẽ mang đến chiến thắng cho các Dark God và Vương Quốc Chaos sẽ nuốt chửng cả thiên hà.

  [​IMG]


  Vision of insanity
  Trong vũ trụ vật chất, hiếm có sinh vật nào có thể nhìn trực tiếp vào Warp. Psyker có thể đưa ý nghĩ tới Warp, ví dụ như Navigator có 1 con mắt thứ 3 cho phép họ quan sát thế giới phi vật chất. Thậm chí với những giác quan siêu nhiên này, việc thực sự thấy được Warp là không thể, bởi năng lượng của nó không có hình dạng, không có ánh sáng để phản xạ hay khúc xạ, không vật chất để đo lường khoảng cách và quy mô. Warp là 1 thế giới song song được tạo ra bởi trí óc của kẻ phàm trần để hiểu cái không thể hiểu được, để hoà tan trật tự và lí lẽ vào sự hỗn loạn hoàn toàn. Tại điểm đan xen phức tạp không giới hạn của làn sóng năng lượng và lốc xoáy sức mạnh, người quan sát tự tạo nên hình ảnh về 1 khung cảnh tuyệt mĩ.

  Ngay cả những hình ảnh này cũng nguy hiểm đáng kể và có thể đẩy con người vào sự điên loạn, giác quan và trí não của họ hoàn toàn không tương xứng những biến động của Warp. Các toà lâu đài trôi nổi qua bầu trời rực lửa, những dòng suối máu sôi sục tràn ra từ những hố bốc khói, những kiến trúc hình học phi thường làm người ta bấn loạn. Đằng sau những ảo tưởng đó là khung nền của năng lượng Warp xoáy tít, liên tục hút vào nỗi sợ hãi và tuyệt vọng từ những kẻ chứng kiến sức mạnh của nó.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/10/18

Chia sẻ trang này