Chạy trốn đôi khi ko phải là hèn ..

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi NemS, 10/12/09.

 1. NemS

  NemS T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  23/9/05
  Bài viết:
  684
  Nơi ở:
  Vô Sản
  ... Ông bạn của tôi lun nói: " là con trai mày nhấc lên đc, thì mày bỏ xuống đc" .. uh thì đã 3 năm rồi, tôi đã bỏ xuống rồi, nhưng cái cảm giác tồi tệ đó vẫn ko dứt đc. Tôi từng giận dữ, căm hờn, rồi tha thứ, thông cảm, chúc phúc cứ thế 1 vòng lẫn quẫn ko thoát ra đc ... và mỗi mỗi lần bắt gặp điều gì đó làm tôi gợi nhớ đến e thì tim tôi lại nhói, đập loạn xạ, điều duy nhất trong đầu tôi lúc này là chạy .. chạy thật nhanh, chạy thật xa...thoát khỏi những suy nghĩ về e vì tôi biết chắc nó chỉ là tôi bị tổn thương...thật buồn cười, khi e nhỏ pé xinh xắn vậy mà lại là người tôi sợ nhất trong cuộc đời mình...Tôi nhấp nhận là kẻ hèn nhát chỉ biết chạy trốn ... nhưng điều tốt nhất tôi có thể làm cho tôi và cả e nữa.

  P/S:Thằng mập, ta ghi những dòng này biết chắc có thể mi sẽ xem đc. Mi cũng dư hiểu tại sao ko còn thấy nick của ta trên facebook hay yh rồi nhỉ. Hãy giữ boo tránh xa ta (cách nào cũng đc, cứ bảo ta ghét boo đến mức nào, ta xấu ra sao ... sao cũng đc ta ko quan tâm, miễn boo ghét ta hay sợ ta là đc) và ta thề có chúa nếu mi còn bày trò trêu ta nữa thì dù có phải dùng cách tồ tệ nhất ta cũng lôi cổ mi ra để giải quyết bằng đc, yên tâm là dù mi có thế nào ta cũng nhận ra đc.
   
 2. roman_martin

  roman_martin The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  9/8/05
  Bài viết:
  2,224
  Nơi ở:
  ♥ of Winter !
  K chạy thì đối mặt....................................:|
   
 3. StuWolf

  StuWolf Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  25/7/06
  Bài viết:
  5,219
  Nơi ở:
  Silvermoon City
  thật ra đã gọi là chạy trốn thì kiểu gì cũng là hèn bạn ơi.

  bạn phải xem nó là 1 kiểu khác : tránh né, kiểm soát đc lý trí , v..v. thì nó sẽ là khác.
   
 4. TDtoss

  TDtoss Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  6/12/04
  Bài viết:
  759
  Nơi ở:
  Liberty City
  ko có việc làm hèn, chỉ có suy nghĩ hèn ...
   
 5. kyori kusagami

  kyori kusagami Trollzilla Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/7/06
  Bài viết:
  10,471
  thật sự đã trải qua nhiều điều nên ngộ ra được 1 điều bình thường

  thà đối mặt 1 lần cho đáng chứ cứ dây dưa mãi chả giải quyết được gì

  càng làm bản thân thêm khổ
   
 6. Mr KOP

  Mr KOP T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  11/3/07
  Bài viết:
  507
  Nơi ở:
  Saigon
  Làm đàn ông con trai mà yếu đuối quá không được bác à, đứng dậy mà đối mặt với cái nổi sợ đó xem, biết đâu mọi việc sẽ khác ... biết đâu bây giờ không như thế này nếu ngày xưa bác mạnh mẽ hơn. Tôi chúc bác may mắn ... (lần sau hehe)
   
 7. Shuu_shirakawa

  Shuu_shirakawa Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/12/04
  Bài viết:
  2,602
  đây là box tâm sự....chủ topic có thể tâm sự ở đây
  chạy trốn ư....tại sao lại phải chạy trốn ?

  con trai đâu phải ai cũng mạnh mẽ đâu.....tớ cũng thuộc tuýp người yếu đuối nè....
  nhưng chạy trốn không phải là cách tốt đâu,chạy trốn càng làm cho ta khổ mà thôi cậu thấy đấy,đã 3 năm rồi mà cậu có thoát được cái cảm giác đó đâu
  có chuyện hãy tâm sự lên đây anh em sẽ giúp cho
   
 8. xinemtrovevoitoi

  xinemtrovevoitoi Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  23/3/08
  Bài viết:
  248
  Một ngày nọ, vua Salomon bỗng muốn làm bẽ mặt Benaiah, một cận thần thân tín của mình. Vua bèn nói với ông: "Benaiah này, ta muốn ông mang về cho ta một chiếc vòng để đeo trong ngày lễ và ta cho ông sáu tháng để tìm chiếc vòng đó".

  Benaiah trả lời: "Nếu có một thứ gì đó tồn tại trên đời này, thưa đức vua, tôi sẽ tìm thấy nó và mang về cho ngài, nhưng chắc là chiếc vòng ấy phải có gì đặc biệt?".

  Nhà vua đáp: "Nó có một sức mạnh kỳ diệu. Nếu kẻ nào đang vui nhìn vào nó sẽ thấy buồn, và nếu ai đang buồn nhìn vào nó sẽ thấy vui". Vua Salomon biết rằng sẽ không đời nào có một chiếc vòng như thế tồn tại trên thế gian này, nhưng ông muốn cho người cận thần của mình nếm một chút bẽ bàng.

  Mùa xuân trôi qua, mùa hạ đến nhưng Benaiah vẫn chưa có một ý tưởng nào để tìm ra một chiếc vòng như thế.

  Vào đêm trước ngày lễ, ông quyết định lang thang đến một trong những nơi nghèo nhất của Jerusalem. Ông đi ngang qua một người bán hàng rong đang bày những món hàng trên một tấm bạt tồi tàn. Benaiah dừng chân lại hỏi: "Có bao giờ ông nghe nói về một chiếc vòng kỳ diệu làm cho người hạnh phúc đeo nó quên đi niềm vui sướng và người đau khổ đeo nó quên đi nỗi buồn không?". Người bán hàng lấy từ tấm bạt lên một chiếc vòng giản dị có khắc một dòng chữ. Khi Benaiah đọc dòng chữ trên chiếc vòng đó, khuôn mặt ông rạng ngời một nụ cười.

  Đêm đó toàn kinh thành hân hoan, tưng bừng đón mùa lễ hội. "Nào, bạn của ta - vua Salomon hỏi - ông đã tìm thấy điều ta yêu cầu chưa?". Tất cả cận thần có mặt đều cười lớn và cả chính vua Salomon cũng cười.

  Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Benaiah đưa chiếc vòng ra và nói: "Nó đây, thưa đức vua". Khi vua Salomon đọc dòng chữ, nụ cười biến mất trên khuôn mặt vua.

  Trên chiếc vòng đó có khắc dòng chữ: "Điều đó rồi cũng sẽ qua đi".

  Vào chính giây phút ấy, vua Salomon nhận ra rằng tất thảy những sự khôn ngoan, vương giả và quyền uy của ông đều là phù du, bởi vì một ngày nào đó ông cũng chỉ là cát bụi...
   
 9. StuWolf

  StuWolf Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  25/7/06
  Bài viết:
  5,219
  Nơi ở:
  Silvermoon City
  tất cả chúng ta 1 ngày nào đó cũng thành cát bụi vì thế hãy close topic lại.............
   
 10. kenjiro_yukikaze

  kenjiro_yukikaze Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  16/6/08
  Bài viết:
  241
  Nơi ở:
  TP HCM
  Đôi khi ko nhất thiết phải nói ra, vì có những chuyện biết trước kết quả thì nói ra sẽ chỉ thêm bẽ bàng mà thôi. Cái quan rọng là thái độ hèn yếu, chạy trốn sự thật để ấp ủ một thứ hy vọng hão huyền. Tốt nhất là nên dứt khoát tư tưởng, néu thật sự cắt đứt tơ lòng thì hãy dũng cảm và ngẩng cao đầu đối mặt với người xưa, hãy cho chính bản thân mình một sự giải thoát để bắt đầu một giai đoạn mới. Good luck to you!
   
 11. jill_valentine

  jill_valentine Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  23/8/03
  Bài viết:
  949
  Nơi ở:
  newest city
  ^
  ý kiến của lão cũng là ý kiến của tớ,nhưng có bổ sung thêm 1 phần là trị bệnh phải trị tận gốc, dám đương đầu nhưng không đủ sức vượt qua thì cũng là thất bại chứ không gọi là thành công gì cả.:-w
  nên nhớ "bỏ xuống" nghĩa là từ từ bỏ xuống một cách êm ái chứ không quăng xuống caí rụp thì gọi là "bỏ xuống"---> vậy hải chuẩn bị đầy đủ tư tưởng tinh thần trí lực và sức lực trước khi đối mặt với cái vấn đề lớn lao đó:)
   
 12. NemS

  NemS T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  23/9/05
  Bài viết:
  684
  Nơi ở:
  Vô Sản
  thx lão nhiều, hy vọng đây là lần cuối tớ nói về nhỏ và rắc rối "vô tình" nhỏ gây ra cho tớ...cứ có 1 cậu chuyện đã 3 năm rồi mà nhai đi nhai lại thì thật chán và tớ cũng thấy chính bản thân mình kém cõi vô cùng.
  Buồn cười là trong chuyện của tớ khá là lằng nhằng ngoài sức tưởng tượng, có lẽ god ko thích kẻ tâm ác ma như tớ đi kua "đứa con ngoan đạo" của ngài, nên ổng gài tớ vào nhiều tình huống éo le...
   
 13. jill_valentine

  jill_valentine Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  23/8/03
  Bài viết:
  949
  Nơi ở:
  newest city
  ^
  suy nghĩ không tích cực nên mới than trời trách đất như thế:-w, sao không nghĩ ngược lại là Ông ta muốn qua đó giúp cậu mạnh mẻ hơn để đương đầu với những khó khăn khi bước vào đời:D.
  tớ cũng là người theo đạo đây, cũng đã từng có 1 con bồ cùng đạo nhưng rốt cuộc cũng bỏ, lúc đầu suy nghĩ cũng giống cậu nhưng mà nhìn lại nhớ nó mà tôi hiểu được cái gì gọi là tình yêu thật sự để sau này không bị dính bẫy của mấy con yêu nhền nhện:))
   
 14. zikzackchocolate

  zikzackchocolate Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  17/8/08
  Bài viết:
  784
  mới bị đá. đau. nhưng mà phải chịu. a trách k oán. giờ e và ta là bạn. thân và tốt. cái gì đến sẽ đến. đi sẽ đi. đừng chạy trốn làm gì. nói thật lòng đấy.. tớ đã thử chạy trốn. nhưng vô ích thôi. càng thêm đau..
  đối mặt có lẽ sẽ đau. đau lắm. nhưng ít nhất hãy ngĩ rằng 1 thằng con trai thì nên tập luyện cho khỏe mạnh, trái tim cũng thế, tập cho nó chịu đau để khỏe khoắn hơn đi.
  tớ không hi vọng hão huyền. nếu là của nhau.. thì sẽ còn đến bên nhau. còn cái gì không là của mình được. cố cũng thế. hão huyền
  mà cuộc sống mà
  ai biết trước được ngày sau :))
  bằng cách này hay cách khác. rồi sẽ đâu vào đấy
  p/s: e nói vậy xong rồi e đá tôi. ôi cái đậu phụ =))

  tặng các bác cái này.:)
  [video]dG5BWdsttVc[/video]
   
 15. NemS

  NemS T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  23/9/05
  Bài viết:
  684
  Nơi ở:
  Vô Sản
  đâu hơn ai hết tớ hiểu chuyện của mình mà :) ... kiềm nén mãi lâu lâu cũng phải xả ra chứ.
  hmm chắc sẽ bắt đầu quen 1 ai khác nữa ^^ .. lần đầu bị đá nên thế chứ thêm 4-5 lần nữa thì quen ngay thui :))
  @ zikzackchocolate: thx :D
   
 16. zikzackchocolate

  zikzackchocolate Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  17/8/08
  Bài viết:
  784
  cứ thoải mái. giờ ta là người tự do quen ai chả đc :> , k phải gắng gượng rằng mình phải giữ gìn hay tiếc nuối cho ng cũ nữa. cũ là cũ. quá khứ mãi chỉ là quá khứ, chỉ có hiện tại mới quyết định tương lai.
  p/s: sáng nay đi với e về. đầu lại đau. nhưng cũng quen rồi. có việc vẫn nhờ nhau.. bạn mà :)). khi k còn tình yêu thì bạn là thứ tốt nhất nếu có thể. còn k thể thì đừng cố :>.
  còn đôi khi thấy khó ở quá. nhiều tâm sự quá mà muốn cho ra thì hãy tìm ng nào nói chn ra. k thì viết bừa vào đâu đấy (tớ viết vào draft của mail) :)). rồi thích thì đọc. k vứt đó.
   
 17. xinemtrovevoitoi

  xinemtrovevoitoi Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  23/3/08
  Bài viết:
  248
  Suy nghĩ kỹ trước khi làm và khi đã làm việc j rồi thì đừng nên hối hận.mình phải có trách nhiệm trước việc mình đã làm và dù đúng hay sai, dù hay hay dở thì đó cũng là quyết định cuối cùng của mình.
   
 18. Penelope

  Penelope Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  4/8/09
  Bài viết:
  405
  Nơi ở:
  L.A.P.D
  đây là chạy trốn tình cảm nha các bạn giống Lee Dong Trun :( và các bạn biết kết cục là j` rồi đó :)
   
 19. mioNguyen

  mioNguyen Samus Aran the Bounty Hunter GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  21/8/05
  Bài viết:
  6,139
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Chạy trốn ko phải là hèn ... tạm chấp nhận.

  Bạn có thể chạy trốn ng khác, nhưng ko thể chạy trốn chính mình. Mỗi ngày bạn đối diện với những cái niềm đau cũ, kỉ niệm cũ bạn thấy sao ?
   
 20. Penelope

  Penelope Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  4/8/09
  Bài viết:
  405
  Nơi ở:
  L.A.P.D
  ôi , đừng chạy trốn , hãy đối mặt =((
   

Chia sẻ trang này