Chia sẻ kinh nghiệm - nâng cao trình độ - Challenger

Thảo luận trong 'League of Legends' bắt đầu bởi Shiva_vuive, 20/1/16.

 1. Shiva_vuive

  Shiva_vuive Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/7/03
  Bài viết:
  4,945
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Tên thớt đao to búa lớn nhưng chủ yếu là muốn có một thớt tập trung vào những kinh nghiệm luyện tập nâng cao trình độ, các bạn có trình cao từ Diamond trở lên vào share cho mọi người học hỏi.

  MÌnh mùa 4 là Kim Cương 5, qua mùa 5 rớt Bạch Kim vì không có thời gian đánh. Chủ yếu đánh SP và đây là kinh nghiệm lên rank và luyện tập của mình:

  - Chọn ra 2 role và khoảng 6 tướng luyện tập thật nhiều, trừ trường hợp xấu nhất thì 99% bạn luôn có champ sở trường.
  - Tìm hiểu kỹ tướng đó bao gồm đọc ít nhất 3 guide trên Mobafire gồm coi bảng rune, bảng bổ trợ và cách nâng skill và lý giải tại sao tụi nó làm như vậy.
  - Coi video nhiều của bọn pro của một champ và học các trick, đặc biệt các tướng đi rừng thì trick nhiều vô số. Ví dụ tập chơi Yasuo thì coi Faker nó đánh, lúc nào nên E, lúc nào nên Q và lúc nào nên E+Q, tường gió, chưa kể trick e lướt qua tường là phải tập với máy nữa.
  - Xác định rõ mục đích tướng trong trận, ví dụ mình chuyên đánh Janna, đánh Janna thì ko có cái vụ hổ báo. Vì con này ko có dmg để mà harras như Leona hay Nami hay là Karma. Tập trung vào cover AD, để ad cấu máu.
  - ...


  Trước mắt nhiêu đó, các bác rank cao cứ chia sẻ thêm về tướng, trick, cách pick tướng, chọn vị trí, tâm lý, hiểu biết và cách counter. Tóm lại tất tần tật các thú mà các bạn nghĩ là hữu ích để mọi người học hỏi, nâng trình.
   
  shuichjkai thích bài này.
 2. Ngọc Trinh

  Ngọc Trinh Mega Man

  Tham gia ngày:
  2/2/13
  Bài viết:
  3,297
  Nơi ở:
  Cty Venus
  :6cool_sure: Lớn rồi còn phải đi làm ko có TG ở nhà mà cày game, lâu lâuvào đánh vài trận Normal, gần cuối mùa thuê người ta đánh dùm xong :2cool_go:
   
 3. xxhellangelxx

  xxhellangelxx Chrono Trigger/Cross GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/7/06
  Bài viết:
  6,560
  mình dc có vàng , vào giữ topic khỏi trôi rồi đi ra vậy :6cool_sure:
   
  cuongmanhxd and mioNguyen like this.
 4. kingkarus

  kingkarus Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  22/7/07
  Bài viết:
  486
  Đã từng gặp 1 con sp Janna, ad farm còn nó lao lên dí ad/sp bên kia chạy như vịt...
   
 5. thefriend

  thefriend C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  29/11/10
  Bài viết:
  1,720
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Jana tự buft cho nó lao lên đánh cũng thốn khác j ad đánh đâu, giờ thêm cái ý chí nữa nó rỉa máu hơi bị ghê á.
   
 6. Shiva_vuive

  Shiva_vuive Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/7/03
  Bài viết:
  4,945
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Mình đánh rank cũng giai trí chứ không phải mục đích go pro, cũng giải trí nhưng kiểu giải trí go pro, tức là chơi để nâng trình, lâu lâu vẫn aram, cướp cờ hoặc normal troll cho vui. Nhưng đa số vẫn muốn đánh nghiêm túc vì LOL đánh normal mà ko kỹ cũng ăn hành dữ lắm.

  Nói chung cái cảm giác khi mình càng đánh càng giỏi hơn cũng thú vị lắm. Dạo này đang có Graves đi rừng đó, có bác nào luyện chưa? Tối nay chắc làm thử 1-2 ván.
   
 7. Daimyo Satoh

  Daimyo Satoh Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  18/8/15
  Bài viết:
  403
  Anivia đánh với LB, đặt cái tường trước mặt mình thì LB bị mất dmg skill W :6cool_smile:
   
 8. xxhellangelxx

  xxhellangelxx Chrono Trigger/Cross GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/7/06
  Bài viết:
  6,560
  bug hay sao mà lại mất bác , tưởng cái đó bay xuyên địa hình mà
   
 9. For4v3r

  For4v3r The Pride of Hiigara GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  15/2/10
  Bài viết:
  9,146
  Đoán chắc là nó định W vào mình thì đặt ngay cạnh mình , thì nó bay vào sẽ lệch ra ngoài => mất damg
   
 10. _JETIX_

  _JETIX_ Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  14/2/10
  Bài viết:
  784
  Nơi ở:
  Sì Gòn
  Chuyên sup nên chia sẻ tí về sup.
  1. Thứ tự đồ: hiện nay meta sup thường được build xoay quanh băng hậu hoặc sơn thạch vì nó trợ giúp tốt cho ad và về sau trận đấu còn có đất dụng võ. Vì thế cho nên các bạn nên bắt đầu game với 2 món đó và thứ đầu tiên bạn mua khi về nhà là đá tỏa sáng cái đã rồi lần về sau ráng được đôi giày + nâng cấp băng hậu/sơn thạch và đừng ham hố ghép mắt chồng lên vì như thế bạn đã làm phế đi hết 1 món key item cho role của bạn rồi. Sau đó tùy tình hình và trình độ adc mà bạn sup thì chọn dây chuyền iron nếu ad có khả năng né tốt hoặc hòm bảo hộ nếu ad í ẹ quá
  2. Mắt: vị trí quan trọng gần như là key của bot là bạn cắm con mắt ngay chỗ giữa sông đối diện rồng, bụi cỏ 2 nếu ở team dưới và bụi 1 nếu ở team trên. Giải thích lí do: con mắt ở rồng là để bạn và rừng và ngay cả mid được phòng xa mấy cái lúc rừng nó lòn từ red ra sông đi qua cướp blue/ăn rồng/gank bot/mid xuống hoặc tụi nó đứng rình mid mình xuống gank bot để counter gank, còn mắt ở bụi 1 là để biết thằng sul kia làm gì ttong bụi để chủ động phản ứng như né/trả skill/đè đường/né tele của top/rừng núp lùm gank.
  3. Lối chơi: phần này lại khó nhằn vì tính cách mỗi người mỗi khác. Mình đưa ví dụ là mình thì là 2 hướng:
  - khi ad ngon lành thì chủ động phối hợp với ad lấy công làm thủ và trade skill lấn lướt nhằm quậy tụi nó nhưng vẫn phải tính kĩ cd skill để có thể đề phòng bị gank bất ngờ từ các cái tele ở mid/top
  - khi ad sida thì chủ động kiểm soát map bằng mắt và lo giùm phần bảo vệ mạng cho cả 2, luôn thủ lại skil đừng spam liên tu bất tận và chơi theo kiểu phòng thủ phản công và luôn bảo đảm mạng sống của ad được bảo toàn
  4. Di chuyển: đây là cái nan giải nhất, mỗi người mỗi trận thì đều có những cách sử dụng khác nhau cho nên mình gom chung lại một ý cho dễ
  . chủ động, luôn luôn phải là người chủ động đừng thụ động bên cạnh ad vì như thế sẽ bị ăn skill mà trở tay k kịp để né hoặc trade lại. Tranh thủ ở lần về đầu tiên thì lúc ra vòng ra mid đảo một cái để tạo áp lực sẵn đi cắm mắt chỗ hang rồng/bụi cỏ giữa sông. Nếu được thì nắm tay thằng rừng đi qua kia quậy 1 chút rồi về lại bên ad, nếu được thì để lại con mắt ở bụi cỏ đối diện red để đọc vị trí rừng bên kia nhằm dễ dàng tạo đột biến

  Trên đây là một số kinh nghiệm của mình khi đi sup, còn về mid/top/ad thì mai mình sẽ làm bài chi tiết hơn
   
 11. Anh Phương Baby

  Anh Phương Baby Fire in the hole!

  Tham gia ngày:
  25/8/09
  Bài viết:
  2,635
  Pick zed, yasou, leblanc, vào quẩy, thắng là mình gánh thua thì do team :D
  Với mình leo rank, quan trọng nhất là thắng lane của mình đã thì mới nghĩ đến chiến thắng.
  Vị trí khó chơi nhất là sup sau đó đến top. Nên chọn những con hoặc là có khả năng snowball mạnh hoặc là có khả năng đảo lane giết người.
   
 12. chikhang

  chikhang T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  26/7/07
  Bài viết:
  682
  Nơi ở:
  Tam Giới
  kinh nghiệm của mình là pick poppy và đợi team kia sur =))
   
 13. Brother_Crush

  Brother_Crush ✣✣✣ Xiaolonista✣✣✣ GVN CHAMPION

  Tham gia ngày:
  22/8/05
  Bài viết:
  6,645
  Kinh nghiệm của mình là: không sợ kẻ địch mạnh như rồng như hổ - chỉ sợ đồng đội ngu như bò :8cool_rap:
   
 14. Shiva_vuive

  Shiva_vuive Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/7/03
  Bài viết:
  4,945
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Mình thấy ad mới khó nhất vì trong 5 vị trí, chỉ có mid và ad là ít lên tank nhất. Còn SP thì Thresh, Leona. Top thì khỏi nói Trundle, Gnar, Chogath. Rừng thì leesin , xz,... Mà lên tank thì thường dễ chơi vì khó chết và combo chiêu không phức tạp hay phản xạ thần thánh như ad.

  Ad đầu game yếu, phải tập trung farm, khi có đồ thì dễ bị focus, lao vào giết thì phải trong tình trạng 5-5 vì giết được thì cũng bị giết được ngoài việc có thêm sp hỗ trợ. Mà SP ngu thì AD coi như xong đời.

  Zed Leblanc thì mình thấy hoặc là snowball còn thọt thì thọt dữ lắm, còn đều đều thì tới late khá phế nếu team bạn nhiều tank.
   
 15. _JETIX_

  _JETIX_ Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  14/2/10
  Bài viết:
  784
  Nơi ở:
  Sì Gòn
  mình thấy độ khó của role phân theo cấp như sau: Sup > top > rừng > mid > adc . Lý do là vì thằng sup phải làm bảo mẫu cho ad, cho cả mid và cả team mà lại không dc farm hoặc giết chóc thoải mái để có tiền mua đồ mà lại phải đi vòng vòng cắm mắt vô cùng ghê rợn, top thì là vị trí dễ bị snowball và ảnh hưởng rất lớn tới cục diện của team, mid thì cũng quan trọng vì đây là một trong những vị trí xộc team lên nếu team thọt và một trong những con đường nổ combat nhiều nhất, rừng thì yêu cần phải đọc bản đồ với biết tổ chức counter gank hoặc tổ chức đi gank cũng như tạo đột biến trên các lane. Mà riêng vị trí ADC mình thấy lại là nhàn hạ nhất vì lúc đầu game thì đã có sup bảo kê tận răng chỉ việc cắm mặt farm thật nhanh rồi chạy chiến thuật với team, combat cũng đủ vị trí nhảy ra bảo kê cho nên cũng khá là khó chết nếu biết nắm bắt tốt combat
   
 16. thefriend

  thefriend C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  29/11/10
  Bài viết:
  1,720
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Support khó đánh nhất là phải rồi, không được farm không có đồ mà phải lo bao nhiêu chuyện, nào là lao lên mở combat, nào là ôm ad bảo kê nó, gặp support như sona hay thresh còn phải trade damge nữa. AD nhiêm vụ chỉ có bắn được ai thì bắn thôi, lao lên cao quá để team kia bắt đươc thì do mình thôi.
  Còn top sao lại khó chơi hơn rừng được, đi lòng vòng farm rừng mà ko biết thằng rừng kia nó có qua kiếm mình không, không gank cái là ăn chửi, gank ăn mạng cái là cũng ăn chửi, vừa chơi vừa phải chịu sức ép tâm lý nữa, ai khổ bằng rừng :(. Top bị hành thì còn có rừng với mid lên giúp, còn rừng mà bị thọt là mệt lắm.
   
  mioNguyen thích bài này.
 17. Anh Phương Baby

  Anh Phương Baby Fire in the hole!

  Tham gia ngày:
  25/8/09
  Bài viết:
  2,635
  như bạn trên phân tích rồi đó, bị focus là điều tất nhiên nhưng team sẽ bảo kê dùm, quan trọng là đứng vị trí cho chính xác.
  Và đánh ad mình có kinh nghiệm thế này: đừng ham gây dame nhiều mà hãy cố gắng giữ mạng, sống càng lâu thì dame gây ra càng nhiều. Hồi trước cứ combat nổ ra là mình bay vào bắn bắn ngay, giờ thì khác, combat nổ ra, đừng vội lao vào mà chờ một số skill của team địch xả ra đã rồi hay vào gây dame, ko ham đuối thằng hết máu, cứ để đồng đội lo, nếu ko bắn đc chủ lực đối phương (vì nó đứng sâu quá...) thì bắn thằng gần nhất thôi, ko lao vào sâu trong đội hình địch.
   
  Shiva_vuive thích bài này.
 18. cuonglang230

  cuonglang230 Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/1/09
  Bài viết:
  1,059
  ^ mình cũng vậy nhưng lúc nào cũng bị 1 cơ số các thanh niên đầu bò khóc lóc rằng "ad nhát chết, đm bắn tank-ko bắn ad/ap nó" nghe riết nhàm :cuteonion12:
   
 19. Shiva_vuive

  Shiva_vuive Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/7/03
  Bài viết:
  4,945
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Mình từ dota là đánh sp nên qua lol thấy sp cũng dễ đánh. Mà thật ra thì lên KC 5 nhờ đánh SP, thấy rõ role này dễ:
  - Không cần farm
  - Nhiều tướng tank được
  - Mua đồ theo hướng hỗ trợ rồi buf cho đồng đội, dễ hơn là lên đồ sát thủ rồi đi giết người
  - VỚi thường cách lên item của SP đa dạng và ít bị chửi hơn các role khác nếu feed miễn là ad xanh.

  Còn từ lúc chuyển qua AD:
  - Luyện lh
  - Giữ vị trí
  - Cách gây damage an toàn
  - Bị focus nhiều phải lo né skill
  - Cách lên item bị lệ thuộc nhiều vào team bạn pick gì
  - Xài khăn giải thuật chậm cũng mệt
  - Phải biết khi nào farm khi nào cùng combat với team
   
  shuichjkai thích bài này.
 20. Nô.

  Nô. For the Horde! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/3/07
  Bài viết:
  11,746
  Nơi ở:
  Nowhere
  Kinh nghiệm của mình là cứ vào xếp hạng đánh thoải mái có bị hell elo cũng được rồi cuối mùa quăng 6m cho con Khang cày lên Thách Đấu là xong :6cool_boss:
   

Chia sẻ trang này