Chia tay?

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi ging1212, 8/4/11.

 1. ging1212

  ging1212 Trên thông thiên văn, dưới tường đạo lý GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/8/06
  Bài viết:
  4,284
  Nơi ở:
  TTVX City
  Bác nào thích thì đọc đoạn dưới này để hiểu thêm hoàn cảnh của mình, còn không thì xuống dưới kia xem luôn vấn đề của mình vậy.


  ____________________________________________  Tôi và em quen nhau đã gần 1 năm.


  Có lẽ 1 năm không phải là 1 thời gian dài. Cả hai chúng tôi đều là sinh viên, con nhà khá giả. Tôi là bạn trai đầu tiên của em, và có lẽ là người đầu tiên em yêu. Còn em, dù đã trải qua nhiều mối quan hệ với những cô gái khác, tôi luôn nghĩ em là người gợi cho tôi nhiều cảm xúc nhất. Trước khi yêu em, tôi không biết yêu là gì.

  Chúng tôi đã đến với nhau một cách ngọt ngào. Từ ngày chập chững bước vào trường Đại Học, tôi chợt nhận ra có một người con gái dễ thương, tính tình luôn luôn vui vẻ, hòa đồng, hay cười, và được nhiều người yêu quý. Em còn là một thành viên năng nổ trong các hoạt động của trường. Tôi âm thầm trở thành cái đuôi của em. Hóa ra dưới vẻ ngoài năng động và vui tươi, ẩn chứa trong em bao nhiêu nỗi niềm. Em vào học trường này theo yêu cầu của gia đình, chứ đam mê thực sự của em là vào trường sân khấu nghệ thuật. Em đã bước vào lớp kịch từ năm cấp 1. Học Đại học vài tháng, em đi thi vào trường kịch nhưng lại trượt vì tai nạn. Khủng hoảng tinh thần, thời gian đó em lại mất người thân, một thời gian dài em bỏ học.

  Nhưng tôi vẫn cố gắng nhắn tin cho em, an ủi và động viên. Em là người con gái dịu dàng và rất biết chịu đựng, đã bao lần em nhẫn nại trước những cơn khó tính của tôi. Điều đó càng làm tôi thích em nhiều hơn. Tuy là bạn thân, nhưng tôi chưa dám nói lời thích em. Tôi nghĩ vì em quá phức tạp. Thời gian đầu, em xem trường đh này chỉ là nơi dừng chân trước khi thi vào trường kịch, em năng nổ nhưng không trải lòng với ai hết, kết bạn với nhiều người nhưng không bộc lộ bản thân mình. Có những lúc em đóng kịch với mọi người. THế nhưng, sau 8 tháng tôi biết em, và trở thành bạn em, an ủi và động viên em những lúc khó khăn, em đã chịu mở lòng mình.

  Trong thời kì khủng hoảng, mẹ em đã khóc rất nhiều. Cùng với cả sự an ủi của tôi và những bạn gái thân trong trường ĐH, em đã quyết định bỏ niềm đam mê nghệ thuật, và trở lại trường ĐH. Và em cũng thích tôi. Sau một chuyến đi chơi, chúng tôi đã hiểu lòng nhau và trở thành một cặp. Mọi người, rất nhiều người ủng hộ cho mối quan hệ này.

  Và thời gian cứ thế trôi. Chúng tôi quen nhau, tìm hiểu về nhau, chấp nhận nhau. Tôi nhận ra rằng, hóa ra tôi khác em quá nhiều thứ. Tôi là một người suy nghĩ nhiều, hay để ý tới mọi việc, bi quan và rất khó tính. Em ngược lại hoàn toàn. Em là một người dễ hiểu, suy nghĩ đơn giản, chỉ tập trung vào những thứ mình thích. Thời gian trong đội kịch cũng ảnh hưởng tới tính cách em ít nhiều, nhưng vì ko có vai diễn nào quá sức để có thể thay đổi được em. Từ ngày quen tôi, em trở nên đơn giản, và thời gian cũng xóa đi những chuyện ưu tư muộn phiền ngày trước. Em trở nên vui vẻ, không còn giả tạo và cố gắng che giấu mình. Và em trở nên đơn giản. Tôi nhận ra rằng đó là tính cách thật sự của em.

  Sống trong gia đình khá giả, từ nhỏ em đã được chu cấp đầy đủ. Chẳng phải làm gì nhiều ngoài những việc bình thường của con gái. Gia đình em cũng xuất thân từ gốc nông dân, bố em làm công an nên thu nhập cao, mẹ nội trợ, cũng không thể gọi là tầng lớp trí thức. Ngược với gia đình tôi. Sống trong một cuộc sống đầy đủ, đơn giản từ nếp sống tới lẽ đời, em ngây thơ và dễ tin hơn tôi tưởng. Vốn sống của em quá ít, một phần vì em không thích suy nghĩ phức tạp, một phần vì tuổi thơ của em trải qua, cũng chẳng có gì gọi là sóng gió. Những câu chuyện trường lớp bạn bè đi chơi hoạt động xã hội đã choán hết tâm trí em, chẳng có chỗ để nghĩ về những việc khác. Em lạc quan, và những khi buồn chán, ngủ một giấc sẽ giải quyết tất cả.

  Đó là một sự khác biệt với tôi. Tôi đọc nhiều sách, thích nghĩ vè cuộc đời qua một cái nhìn bi quan. Tôi có thói quen suy nghĩ tiêu cực trước chuyện buồn, và hay giam mình trong những suy nghĩ như vậy. Nhưng thực sự tôi gặp rất ít chuyện buồn. Nếu có, thì cũng chỉ là những lần cãi nhau với em mà thôi.


  ______________________________________________

  Quen nhau 1 năm, càng ngày nói chuyện với người yêu càng thấy có sự xa cách. Đơn giản vì khác biệt trong cách suy nghĩ. Mà như mọi người cũng biết, cách suy nghĩ không dễ gì thay đổi được. Đã nhiều lần mình khuyên người yêu nên để ý và có ý tứ hơn trong mọi việc, nhưng cô ấy quá vô tư và vô tâm. Càng ngày mình càng khó tính hơn với cô ấy. Dễ cáu gắt và ý kiến. Nhưng vì đơn giản, cô ấy cũng chấp nhận được. Tụi mình quen nhau đã lâu, nhiều lúc không thể kiềm chế được cảm xúc, đã gần tới mức quan hệ. Bây giờ mình buồn và không biết giải quyết thế nào trước hoàn cảnh này, chỉ sợ để thêm vài tháng nữa, tình cảm thì đã nhạt mà cảm xúc thì không kiểm soát được, vượt rào thì chỉ thiệt cho cô ấy thôi. Mong các bạn cho lời khuyên.
   
 2. gacon.offline

  gacon.offline Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  6/3/11
  Bài viết:
  104
  hình như các đôi thường chia tay sau cái mốc 1 năm >"
   
 3. Crazy Angel

  Crazy Angel Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/8/08
  Bài viết:
  4,802
  Nơi ở:
  Chaos Paradise
  CHiện của bạn sao mà hơi bị lằng nhằng, hai ng` trái suy nghĩ dần dần nhạt nhòa sao lại càng mặn nồng để dẫn đến xém wan hệ :-?
   
 4. blood13

  blood13 Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  21/1/11
  Bài viết:
  777
  =((
  Tình yêu sẽ vượt wa tất cả;))
  ko có thì chả làm đc gìb-)
   
 5. solomonking

  solomonking Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  29/9/02
  Bài viết:
  1,060
  Nơi ở:
  L2F.Gaming
  Thôi đừng có động vào, vượt rào rồi chia tay còn khó hơn gấp tỷ lần! khuyên chân thành đấy. Cứ tiếp tục yêu đương vui vẻ thôi, đừng bắt người ta phải thế này thế nọ, bản thân ta đây, sau khi đã sử dụng 1 khoảng thời gian dài 5 năm, ta đã đi đến kết luận : không thể thay đổi đc tính cách của đối phương dù chỉ là 1 phần nhỏ!
   
 6. S.W.A.T

  S.W.A.T The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  7/12/03
  Bài viết:
  2,418
  Nơi ở:
  HCMUT
  nếu bác là người hay suy nghĩ nhiều và suy nghĩ bi quan thì hãy nghĩ về khoảng tg sau khi chia tay, bác như thế nào? Có thể chịu đựng dc ko?

  cứ đấu tranh tư tưởng đi rồi hãy đưa ra quyết định :).

  còn chuyện vượt rào thì mình nghĩ rằng, quen nhau đàng hoàng, nếu đã từng vượt rào, sau khi chia tay thì cũng ko phải là 1 cái gì đó quá nặng nề, vì tất cả đều là thật lòng.

  chúc bác may mắn.
   
 7. StuWolf

  StuWolf Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  25/7/06
  Bài viết:
  5,436
  Nơi ở:
  Silvermoon City
  mình hỏi thẳng bạn có dám chia tay ko ?

  - sao bạn ko thử nghĩ ngược lại , chắc gì là do cô ấy vô tâm hay là liệu mình có quá nhạy cảm và khó tính ?
   
 8. dung2308

  dung2308 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  16/3/07
  Bài viết:
  536
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Sao cố gắng thay đổi người yêu. Nếu tính cách người ta bình thường hoặc có thể gọi là bình thường thì cố gắng thay đổi bản thân mình đi.
  Đọc bài thấy bạn có vẻ hơi khó tính nhỉ, thay đổi tý đi, nhìn thoáng lên. Đừng nhìn vào vấn đề tiêu cực, chỉ có hại không có lợi, ngay cả bây giờ và sau này nữa, không chỉ trong tình yêu đâu thôi. Hãy tự kỉ ám thị rằng mình luôn lạc quan và mọi việc đều suôn sẻ, thử làm trong 1 thời gian đi.
   
 9. ging1212

  ging1212 Trên thông thiên văn, dưới tường đạo lý GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/8/06
  Bài viết:
  4,284
  Nơi ở:
  TTVX City
  Chia tay. Nãy mình quên hỏi. Có nên chia tay không hay là cố gắng thêm nữa? Mình đã nói chuyện này với bạn mình, thằng nào cũng bảo không nên. Rất khó nói chuyện. Tại vì nhóm mình chơi trong trường đại học, phần lớn là bạn thân của cô ấy. Đám con trai lại là bạn mình.

  Quả thật mình không muốn khó tính. Nhưng cách suy nghĩ và nói chuyện của mình khác cô ấy nhiều lắm. Trong khi đó cô ấy là người thực sự đơn giản. Nói chuyện vui buồn hàng ngày thì không kể, mình cứ cho cô ấy kể và chia sẻ thôi. Nhưng thỉnh thoảng cũng phải nghĩ về nhiều thứ hơn chứ. Cô ấy không để tâm, và mình biết, như các bác nói, muốn thay đổi cô ấy thì rất khó.

  Lại là thay đổi mình. Mình mệt mỏi mà. Cô ấy chẳng để ý tới chuyện gì. Ở nhà cơm sẵn, cô ấy không biết nấu ăn. Mình ốm, qua thăm mua hộp xôi gà đầy mỡ và li cà phê xay kem đá =.=" đi ngoài đường nhiều khi không để ý còn gặp tai nạn nữa. Cấp 3 là "Nữ hoàng tai nạn" đấy.

  ::) nếu gia đình cô ấy biết, không tha cho mình đâu. Và thực sự mình thuộc tuýp người lấy vợ còn zin. Mình muốn giữ cho cô ấy. Nhưng mà nói thật, có thể cô ấy không kiểm soát được đâu. Đã có những lần mình kìm lại dc rồi.


  Đây chỉ là mình muốn chia tay. Cô ấy có thể sẽ thấy mình dạo này khó tính và dễ cáu, nhưng không để ý là mình đang thế nào.


  Và điều nữa. Yêu là thay đổi. Nhưng từ hai phía. Liệu bạn có thay đổi được khi có quá nhiều khác biệt???
   
 10. Flag.VietNam

  Flag.VietNam Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  28/5/10
  Bài viết:
  217
  yêu là phải chấp nhận
  lờ cái ko thuận mắt đi
  nhắm ko làm lơ dc thì quit
  lằng nhà lằng nhằng
   
 11. DUNGSC4

  DUNGSC4 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  2/7/05
  Bài viết:
  108
  ko có trai này thì có trai khác việc *** gì phải lằng nhằng. mệt
   
 12. ¤ ƸӜƷ ¤

  ¤ ƸӜƷ ¤ †F_F_]\[†]†Cl]\[

  Tham gia ngày:
  10/10/10
  Bài viết:
  325
  khi yêu thì con người ta sẽ yêu những tính xấu của cả người yêu :x
   
 13. mioNguyen

  mioNguyen Samus Aran the Bounty Hunter GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  21/8/05
  Bài viết:
  6,139
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Thôi đừng hi vọng gì bắt ng khác thay đổi, ko tự giác/ko chấp nhận được thì chia tay thôi ... chứ con ng khó đổi tính lắm bác à.
   
 14. Rock_DJ

  Rock_DJ Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  27/1/04
  Bài viết:
  140
  Đọc thấy giống thèng K bạn tôi quá. Sau này bồ bịch cả đống chỉ vì bi quan trong ny đầu. :-(
   
 15. mioNguyen

  mioNguyen Samus Aran the Bounty Hunter GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  21/8/05
  Bài viết:
  6,139
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Bây giờ bác có thay đổi đc cái tính bi quan của bác không, cứ thật lòng mà trả lời ...

  Muốn thay đổi thì cũng phải có thời gian, uốn nắn từ từ, kiên nhẫn cao lắm ...mà tỉ lệ thành công ko hề cao. Hoàn toàn thì ko thể nhưng chỉ theo hướng đôi bên chấp nhận đc thôi. Nhưng bác lại là 1 người bi quan, hay cáu gắt nữa ... tớ thấy khả năng cải tạo của cả đôi thấp lắm.

  Nếu mà thực sự nghĩ cho người ấy thì cứ nói thẳng hết ra rồi suy nghĩ 1 thời gian, ko đi chơi những chỗ vắng ng nữa thì cũng chả lo đâu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/4/11
 16. boyhauitn

  boyhauitn Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  17/11/10
  Bài viết:
  50
  Yêu mà phải chia tay thì buồn lắm đấy :((:((:((
   
 17. gacon.offline

  gacon.offline Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  6/3/11
  Bài viết:
  104
  [spoil][​IMG][/spoil]
   
 18. nướcđá7A3

  nướcđá7A3 ◥▶◀◤ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/1/05
  Bài viết:
  22,883
  Nơi ở:
  。◕‿◕。
  văn cuối của chủ thớt giống tình trạng trong lòng mềnh, chỉ khác là giờ ngồi cười vì bị bên kia đá à :))
   

Chia sẻ trang này