1. GameVN 20th Anniversary: Where players become gamers

  Nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập GameVN, Ban điều hành GameVN xin được cám ơn tới tất cả các member của diễn đàn, những hạt nhân sống còn luôn gắn bó và giúp xây dựng, duy trì hoạt động của GameVN đến hiện tại và tương lai. Chúc cho cộng đồng GameVN ngày một bền vững, tình cảm sâu sắc và đoàn kết.
  Mong rằng các bạn sẽ luôn ủng hộ GameVN cũng như luôn giữ vững tinh thần của GameVN trong suốt những năm tháng qua
  Đừng quên ghé FB và Discord chính thức của GVN khi cần hỗ trợ hoặc nếu có vấn đề về kích hoạt tài khoản forum:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc discord.gg/gamevn
  Tắt thông báo bằng nút X bên góc phải của bảng thông báo*

  Dismiss Notice

Chỉnh sửa, biên tập Video với Video Edit Magic

Thảo luận trong 'Review - Tutorial Softwares' bắt đầu bởi barcano1, 3/1/06.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. barcano1

  barcano1 Mega Man

  Tham gia ngày:
  31/12/04
  Bài viết:
  3,450
  Nơi ở:
  Thủ Đức, TPHCM
  Chỉnh sửa, biên tập Video với Video Edit Magic

  Chắc hẳn khi biên tập Video bạn sẽ nghĩ ngay đến các đại gia như Ulead hay Adobe nhưng nếu yêu cầu của bạn không quá cao và máy bạn cũng không mạnh lắm thì Video Edit Magic (VEM) là giải pháp dành cho bạn.

  I.Giao diện : Giao diện VEM tương tự như sau : (Dưới đây tôi đã làm qua bước 1 nên mới như thế.)

  [​IMG]

  II. Cách sử dụng VEM :

  1- Ghép, nối các file Media :*Bước 1: Đưa các file Media cần thiết bằng cách vào menu File/Open File (phím nóng Ctrl + I).Bạn có thể đưa vào dự án các file video(WMV,AVI,MPG ...),audio (MP3,WAV,MIDI,WMA), và image (jpeg,GIF,BMP,TGA)
  *Bước 2: Đưa các file Media vào khung Timeline theo thứ tự file nào bạn muốn chiếu đầu tiên thì đưa trước bằng cách nhấp phải chuột vào file đó rồi chọn "Add to Track" -> "..." . Tùy theo ý đồ mà bạn đưa chúng vào các khung thích hợp. Nếu chỉ muốn nối các đoạn phim thì nên đưa tất cả chúng vào Track Video 1 và Audio 1 ... .Theo mặc định VEM sẽ sắp xếp các đoạn phim nối tiếp nhau.
  *Bước 3: Thêm các hiệu ứng bằng cách nhấp vào tab Video Effects (Ở đây tôi chọn hiệu ứng Wave) . Dùng chuột chọn hiệu ứng này trên khung Timeline rồi dùng chuột kéo sang phải/trái để làm tăng/giảm độ dài của Hiệu ứng.
  *Bước 4: Thêm các hiệu ứng chuyển tiếp phim bằng cách vào tab Video Translations (Ở đây tôi chọn hiệu ứng Cross Fade).Các thao tác tương tự như với hiệu ứng dành cho Video.
  * Chú ý rằng ngay khi bạn đưa vào một hiệu ứng nào thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút Play tại khung "Preview" là sẽ biết được đoạn phim + hiệu ứng đó như thế nào ngay.

  2- Thay thế phần Audio của một đoạn phim bằng một tập tin Audio khác :
  *Bước 1 : Làm như Bước 1 phần trên.
  *Bước 2 : Nhấp phải vào file Audio 1 gốc (Ở đây là "(L) KTX chiều mưa") rồi chọn Delete. Sau đó đưa tập tin Audio khác vào Timeline (ví dụ tôi đưa tập tin "Boi vi anh yeu em.mp3" vào thay thế chẳng hạn).

  3- Xuất kết quả thành tập tin Video :Sau khi đã ưng ý rồi bạn vào Menu File/Make Movie để xuất file Video ra .
  *Bước 1 : Chương trình cho phép ta chọn loại file xuất ra là : AVI,WMV,WMA,ASF,MPG,MPEG,MOV,....
  Tại khung "Track to be ..." bạn chọn những track nào muốn đưa vào file xuất ra.
  *Bước 2 :Chọn kích thước khung hình cho file xuất ra. Mã Video,mã Audio (nên chọn MPEG Layer-3)
  *Bước 3 : Xem lại các tùy chọn xem đã hợp lý chưa. Nếu đã chắc chắn rồi thì nhấp nút Make Movie để chương trình bắt đầu xuất ra. Tùy theo độ dài các đoạn phim, bảng mã mà bạn chọn mà thời gian để hoàn thành ngắn hay dài.

  @ Còn nhiều chức năng khác bạn tự khám phá nhé.Có gì thắc mắc trong cách sử dụng, bạn có thể liên lạc với tôi qua PM của GVN hoặc Yahoo ID tieulyphidao64@yahoo.com . Chúc bạn tạo ra được nhiều đoạn phim kiệt tác.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này