Cho em xin vài lời khuyên về chuyện học tập

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi _Great_Paladin_, 13/3/12.

  1. _Great_Paladin_

    _Great_Paladin_ You Must Construct Additional Pylons GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/1/08
    Bài viết:
    8,727
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Em hiện đang là sinh viên năm nhất khoa tiếng Nhật ĐH Sư Phạm. Ban đầu khi đăng kí học phần ngoại ngữ 2 là tiếng Trung ( có cho chọn Trung, Anh, Pháp ) vì nhìn cái giáo trình Anh Văn trình độ cấp 2 thì em nghĩ: "thế này thì học làm gì, để ra ngoài học lấy bằng khác sướng hơn." Thế là đăng kí vào tiếng Trung vì nghĩ rằng được học cái mới chắc thích hơn.

    Thời gian đầu khá thích và nhàn. Thế nhưng càng về sau chương trình Tiếng Nhật càng nặng, lại phải học tiếng Trung là môn học nào giờ ko biết gì :|. Dần dần rất căng thẳng, phải dồn sức cho chuyên ngành, em chán nản và bỏ giờ tiếng Trung rất nhiều đến nỗi ko biết gì. Kết quả là cuối kì rớt ngay học phần này trong khi chuyên ngành cũng khá vất vả.

    Nguy cơ thiếu tín chỉ và điểm tích luỹ rất cao, ngày càng lo lắng. Giờ xin đổi Ngoại ngữ 2 sang Anh Văn thì đã muộn. Các anh chị đi trước có kinh nghiệm cho em xin một lời khuyên xem có các nào giải quyết không. Nếu ko chắc chỉ còn nước cày ngày cày đêm lấy lại căn bản mà thi :((
     
  2. dung.lonely

    dung.lonely Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    5/8/09
    Bài viết:
    886
    ko lo đc thì ngay từ giờ xin rút tín chỉ rồi làm cái đơn chuyển khoa thôi chứ còn cách giải quyết nào nữa đâu.
     
  3. louisluong

    louisluong Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    12/9/10
    Bài viết:
    108
    bạn cũng giôg' mình hổi đó dk học chuyên ngành tiếng trung , cứ tưởng bở là nó dể v...v.... ( định hướng sai ) hoc xong 1 hk rồi chạy thẳng cẳng lun , học khó nhằng trong khi đó tỉ lệ xin việc dc thì thấp , tiếng anh là no.1 , trừ khi bạn có đam mê với nó.
     
  4. _Great_Paladin_

    _Great_Paladin_ You Must Construct Additional Pylons GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/1/08
    Bài viết:
    8,727
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    @dunglonely: Không phải chuyển khoa gì cả anh ơi, ko phải tại chuyên ngành hay gì. Nguyên nhân là cái tiếng Trung (ngoại ngữ 2, học phần tự chọn) học ko nổi nó, nếu lo cày cho nó thì mất thời gian học chuyên ngành tiếng Nhật. Còn ko cày thì rớt nó là chắc rồi. Đằng nào cũng vì nó mà thiếu tín chỉ. Giờ chuyển qua tiếng Anh ko đc. Nêú muốn chuyển phải đợi năm sau đăng kí học phần NN2 lại từ đâu :((.

    @louisluong: mình học chuyên ngành Nhật khá ổn. Cái Trung là ngoại ngữ 2 thôi mà cũng đã vật điên người rồi :((

    Mà thôi dù gì cũng mất rồi, năm sau đăng kí Anh Văn lại từ đầu vậy :((
     
  5. louisluong

    louisluong Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    12/9/10
    Bài viết:
    108
    2 môn là 2 chữ tượng hình khác nhau , nhớ chữ + nghĩa của từng môn ko cũng là quá trình r`
     
  6. Sharius

    Sharius SPARTAN John-117 GameOver

    Tham gia ngày:
    15/12/08
    Bài viết:
    11,281
    anh trung pháp mình đều học qua, nếu thích cái mới thì tốt nhất ngay từ đầu nên học pháp, tiếng pháp học na ná tiếng anh nên dễ nhớ, đi thi cứ ních 1 bụng các thời của động từ là cũng có thể lấy điểm trung bình, hơn nữa tiếng pháp nghe khá hay, theo quan điểm của mình thì hay hơn cả tiếng anh, mấy bài hát có dual lang anh pháp thì mình thích nghe bản pháp hơn :x

    còn cái thứ tiếng khựa thì, nói thật là bị ép mình mới phải học (do nó đi theo chuyên ngành của mình) nên cũng chả vui vẻ gì, bỏ bê ngay từ đầu, lên lớp nói thật chứ không phải là viết chữ tàu mà là nhìn hình rồi vẽ ra cho nó giống giống xong đem bài lên nộp :)), nhưng mà nói thật thì cái phần ngữ pháp tiếng trung cũng không phải là quá khó, nhưng nguyên cái việc nhớ ngần đấy cái lá bùa để đi thi cũng khiến mình vái nó cả nón :|
     
  7. louisluong

    louisluong Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    12/9/10
    Bài viết:
    108
    đúng rồi , tiếng pháp là " Venus "của các ngôn ngữ mà :-)/\:-) , bản thân cũng rất thích tiếng pháp , đặc biệt nghe nhạc pháp cổ , mà ngặt nổi chả biết tí nào về tiếng pháp , muốn đi học thêm tiếng pháp mà nghe nói phức tạp hơn tiếng anh nữa :X
     
  8. dark_dragons

    dark_dragons Hyperion Captain ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/6/08
    Bài viết:
    22,265
    Nơi ở:
    TP. HCM
    Gì ấy nhỉ?

    Hồi tiểu học mình học tiếng Trung, thấy cũng dễ lắm mà ta? :">

    Nói thật là, thích là học được thôi. Như tiếng Anh ấy, mình có học đâu mà nó cũng nằm cả vào đầu (nhờ chơi games :">)
    Mình thấy tiếng Trung cũng gần tiếng Việt, chữ tượng hình cũng dễ nhớ nữa, phát âm cũng tương đối gần với tiếng Hán.

    Chỉ có tiếng Nhật là đó giờ chưa học nên thật sự chưa biết.
    Hè này định làm cú đúp học sơ cấp tiếng Nhật và bằng C tiếng Anh :">
     
  9. _Great_Paladin_

    _Great_Paladin_ You Must Construct Additional Pylons GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/1/08
    Bài viết:
    8,727
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Hjc hồi đó sai lầm thật. Biết tiếng Nhật nặng thế thì đã ko chọn thêm cả Trung. Một cái phồn thể, 1 cái giản thể. Lỡ rồi đành cày cuốc vậy :((
     
  10. Sharius

    Sharius SPARTAN John-117 GameOver

    Tham gia ngày:
    15/12/08
    Bài viết:
    11,281

    mình học nghe cứ nỉ hảo ma, với sân ma với ủa ủa với nỉ nỉ mình đã thấy chán rồi, nên không thích học, cộng với tư tưởng ghét tàu nên càng chả muốn dây dưa :))

    TA thì nó như cái hiển nhiên rồi, mình bị bắt học Anh ngay từ khi vào lớp 1, tính tới giờ thì cũng hơn 20 năm xài TA rồi, chả có bằng cấp gì cả vì ngành của mình không cần phải dùng ngoại ngữ, chủ yếu là để phục vụ sở thích là chơi game với lên youtube chửi nhau là chỉnh :))

    Pháp thì do hồi trước mình có việc phải sang pháp ở khoảng 2 năm nên học, cũng chỉ ngữ pháp căn bản nhưng qua bên đó xài thực tế nhiều nên cũng tạm ổn :'>

    bonus cái demo tiếng pháp cho ai quan tâm :-"

    [spoil][video=youtube_share;j8H0ONhov2o]http://youtu.be/j8H0ONhov2o[/video][/spoil]
     

Chia sẻ trang này