có ai tin vào 1 cuộc đảo chính lần nữa <~

Thảo luận trong 'Hướng dẫn | Hỏi đáp game' bắt đầu bởi long139, 12/9/06.

 1. long139

  long139 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  30/10/05
  Bài viết:
  166
  nhớ năm xưa ,có một vị anh hùng trong làng game có tên là Nintendo (N) đã xưng bá võ lâm với thanh kiếm Snes .Dựa vào việc đc ái mộ trong giang hồ thì anh đã đứng đầu võ lâm ,tiếp sau là chàng SEGA với thanh bảo đao Genesis.
  thời gian thấm thoát trôi qua ,Snes (cũng như genesis) không còn giữ đc phong độ như xưa nên N đã quyết định đưa Snes vào viện bảo tàng và cất bước đi thửa một món đồ mới có uy lực hơn .Có tin đồn rằng chàng N đã thửa đc món mới đó là Nintendo 64 ,1 đồn mười ,mười đồn trăm ,rùi cả giang hồ đêu bít chuyện này .Chính N đã thừa nhận chuyện này ,chàng đang gấp rút hoàn tất những công đoạn mài giũa cuối cùng và hứa hẹn sẽ quay trở lại để xưng bá võ lâm với Nintendo 64.Nintendo 64 đc đánh bóng là có uy lực vô song ,là sáng tạo và đột phá.Trong lúc đó giang hồ cũng xuất hiện những nhân tài trẻ tuổi và nổi bật lên là Sony với cây thương dũng mãnh mang tên playstation (Ps) cũng muốn làm bá chủ võ lâm.Mọi người đều nghi ngờ khả năng của Sony mà mọi con mắt đều đổ dồn vào N với món đồ mới của mình.
  Và kết quả thì ai cũng bít với sự chủ quan và đc đánh bóng quá nhìu nên N đã phải ngậm ngùi đắng cay nhường vị trí đầu cho Sony . lúc đầu mọi người đều đặt cược cho N nhưng khi thấy đc cục diện thực sự thì mọi người đều đặt vào Ps của Sony, mà tiêu biểu là quân sư chủ chốt của N khi đó Squaresoft đã sang đầu quân cho Sony.

  Đây là bài học đắt giá cho N vì "nổ" to quá so với thực tế.

  nhưng đó là khi xưa còn bây giờ N đã lấy lại phong độ bằng Wii-Revolution với cuộc cách mạng thật sự còn Sony với Ps3 thì đc đánh bóng với đồ họa kinh khủng (nhưng ko bít có hơn Xbox 360 ko nữa),nhưng cái giá thì trên trời so với Wii-Revolution(mình thích cái tên Revolution hơn)thì liệu có một cuộc đảo chính như lúc xưa ko.

  cái nì cũng hơi giống psp và DS :
  psp( đồ họa đẹp + giá cao) luôn theo đuôi DS (cách chơi sáng tạo + giá rẻ)

  cái đầu là em nghĩ ra ko bít có j` sai sót thì các bác thông cảm:D

  các bác vào cho ý kiến đê!!!:hug:
   
 2. Blue Magic

  Blue Magic Đô đốc thiêm sự

  Tham gia ngày:
  23/9/03
  Bài viết:
  6,311
  Lúc đầu tôi nghĩ PS3 hoặc XBOX360 xưng bá ở VN. Nhưng có lẽ Wii sẽ được dân VN mình mua nhiều hơn lý do giá máy rẻ mà đĩa DVD có thể chép lậu được đó mà :hug:
   
 3. None_1

  None_1 Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  12/6/06
  Bài viết:
  734
  Nơi ở:
  HCMC
  Sắp có cuộc cải vả nữa rồi đây. Hoặc ko có vì đã cải quá nhiều rồi ko còn gì để cải nữa.
  Liệu có phải chủ topic muốn nói rằng Xbox360 sẽ quật ngả PS3 phải ko. Cũng xin nói trước việc này khó có thể sảy ra lắm. Vì nếu đem so sánh giữa PS3 và Xbox360 (loại bỏ giá tiền) thì PS3 có phần thắng thế. Từ game cho đến cấu hình máy và đa số ai cũng thích game Nhật (như me nè). Tuổi thọ của đĩa DVD gần đây có vẻ ko đc cao lắm. Hiện nay các nhà làm phim đang bắt đầu tẩy chay DVD để đón nhận HD-DVD và Blu-Ray (ko có nghe còn giữ DVD). Nếu như nhanh thì khoảng 3 năm còn chậm thì hơn 10 năm. Với lại dung lượng các game hiện nay đều tăng, theo các chuyên gia đánh giá thì giá của đĩa Blu-ray có kèm game thì khoảng trên dưới 100USD mà 1 DVD thì ko thể chứa nổi nên có thể để chơi đc 1 game thì giá tiền ko kém gì Blu-ray.
   
 4. harrychleskilo

  harrychleskilo Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  59
  tui ko rành về mấy loại ps3, Xbox360 lắm nhưng cũng xin được có chút ý kiến . Tui có nghe nhìu người nói rằng máy Xbox360 hơn ps3 nhìu ....?????
   
 5. baoanh

  baoanh Chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  9/10/05
  Bài viết:
  3,384
  Nơi ở:
  モーニング娘。
  Xét về các khía cạnh khác nhau thì mỗi cái có một điểm mạnh riêng !
  Còn bác None_1 thì chẳng cần nói cũng biết người bảo thủ ! Chỉ chăm chăm Ps3 :)) ! người ta đang nói về Revolution và Ps3 tự nhiên cãi sang X360 làm gì :-" ?
   
 6. None_1

  None_1 Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  12/6/06
  Bài viết:
  734
  Nơi ở:
  HCMC
  Cứ cho tui bảo thủ PS3 đi thì ông vẫn bảo vệ quyền lợi Xbox360 thôi.
  Còn về PS3 và Wii thì cũng vậy tôi. Đối với Wii chỉ có cách chơi sáng tạo nhưng lại mang cấu hình tầm Xbox. Theo thị yếu gamer thì đồ họa góp phần ko nhỏ vào thành bại của game. trong khi thế hệ Next-gen tung ra những game có cấu hình cực đỉnh hình ảnh đc thiết kế đến từng điểm. Cách chơi của Wii tuy có phần sáng tạo nhưng chính vì thế lại gây ra mất sự đa dạng trong game, như người khác nói thì Wii chính là những game giải trí tinh thần cao cấp mà thôi
   
 7. baoanh

  baoanh Chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  9/10/05
  Bài viết:
  3,384
  Nơi ở:
  モーニング娘。
  - " Đồ họa góp phần kô nhỏ trong thành bại của game " ai nói ngược lại khi về Ps2 và Xbox nhỉ :-?
  - Wii kô chỉ có những game dùng Controller mới mà nếu cần người chơi vẫn có thể dùng nó như tay cầm bình thường như bất kì tay hệ máy nào ! Và cách sáng tạo đó mới có nào CoD 3 , nhìu FPS trên Wii và nhìu các game khác ! Thậm chí các nhà sản xuất còn tuyên bố thẳng có rất quan tâm đến hệ máy này :-" !
  Nên tìm hỉu kĩ hơn rồi phát biểu !
   
 8. None_1

  None_1 Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  12/6/06
  Bài viết:
  734
  Nơi ở:
  HCMC
  Sáng tạo thì có nhưng đa dạng thì ko. Với cái tay cầm đó có thể hoàn thành 1 combo đc ko, hay trong khi bắn có thể chuyển sang wăng mìn đc ko. Các nhà sx rất quan tâm đến hệ máy này thì cũng phải thôi vì với Wii sẽ ko còn tốn nhiều công sức khi làm game nữa. Những hành động của nhân vật tất cả đều mô phỏng theo người chơi, với phong cách chơi đơn giản có thể nói là điểm đánh giá gameplay sẽ bị bỏ đi (tất nhiên chẳng ai mà đi nói như vậy), với lại hệ máy này lại không đắt cho nên nhiều người sẽ sở hữu nó hơn và lúc đó nhiều game sẽ đc bán ra hơn (chuyện tất yếu). Đồ họa góp phần ko quan trọng uh. Nghe có vẻ phi lý, có game nào hay mà ko cần đồ hạo đỉnh cao ko vậy (trừ các game thuộc lại cổ). Như GOW, NG, FF, SC, POP hay cả Halo nữa, tất cả đều có cấu hình rất cao vì nếu nhà sx nào tâm đắt về 1 game mà mình làm ra tất nhiên đổ công sức nhiều vào game đó. Chứ chẳng lẽ người ta chi tiền vào đồ họa cho 1 game thuộc hàng dzỏm
   
 9. long139

  long139 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  30/10/05
  Bài viết:
  166
  ko fải đâu ông None_1 . vấn đề tôi mún nói là ngày xưa ps đã lật đổ Nintendo 64.

  còn bây h liệu với những j` mà Wii thể hiện có lật đổ đc ps3 ko ?

  ngày đó Nintendo 64 cũng như ps3 bây h ,tôi ko nói ? khía cạch cấu hình mạnh hay yếu so với hệ máy cùng thời kỳ mà nói về sự đầu tư của các nhà phát triển game .Nintendo 64 đc rất nhìu nhà phát triển game chú trọng
  phát triển ngay lúc đầu ,nhiều hơn ps nhìu,nhưng khi ra đơi thì vấp phải nhiều hạn chế nên các đầu game độc quyền của Nintendo 64 lần lượt chuyển sang ps mà tiêu biểu là Final Fantasy.

  còn cấu hình Wii-Revolution kém hơn so với Xbox 360 và ps3 nhưng ông ko thể so sánh nó với Xbox đc vì dẫu sao nó cũng là next-gen . mà nói đi cũng phải nói lại thế thành công của ps2 trước xbox do đâu mà có ko lẽ do hình ảnh ps2 đẹp hơn(í ẹ).

  psp hình đẹp hơn DS rất nhiều nhưng tạo sao DS lại thành công hơn hay là phải chờ mấy bố việt nam ập đến mua thì psp mới phất lên đc.Sở dĩ DS thắng psp vì nó đánh vào cách chơi sáng tạo cho dù hình ảnh thua xa psp và còn ko có sẵn multimedia.

  nhân đây soi lại Wii-Revolution và ps3 ,cũng có thể nó giống DS và psp hay khác thì lúc này chưa thể phát biểu ngay đc,nhưng với ý kiến chủ quan của tôi thì nhất định Wii-Revolution sẽ thành công(hihihi chưa dám bảo có hơn đc ps3 ko )


  rảnh rỗi up mấy hình để dễ so sánh giữa xbox và Wii-Revolution :

  Xbox

  splinter cell pandora tomorrow

  [​IMG]

  Wii-Revolution

  splinter cell double agent

  [​IMG]

  dẫu biết splinter cell pandora tomorrow(xbox) là bản cũ hơn nhưng cấu hình xbox cũng chỉ thía mà thui đâu thể nâng cấp đc . hãy nhìn phần xử lý ánh sáng của splinter cell double agent (Wii-Revolution) chân thực đến kinh ngạc
  dù nhìn kĩ vẫn thấy có chỗ hơi vuông.  Xbox

  marvel-ultimate-alliance

  [​IMG]

  Wii-Revolution

  [​IMG]

  àh tranh thủ đá thêm hình của xbox 360 và ps3 vào:

  Xbox 360

  splinter cell double agent

  [​IMG]

  ps3

  splinter cell double agent

  [​IMG]

  chời ạ hình xbox 360 đã khủng ,ps3 còn khủng hơn ,chết lun!!!
   
 10. long139

  long139 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  30/10/05
  Bài viết:
  166
  về tay cầm thì Wii có cả tay cầm truyền thống hình dạng giống như tay cầm Snes ngày xưa.
  đây là tất cả

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  súng để bắn vịt như ngày xưa trên Famicom-Nes <~nhộn vãi lều
   
 11. long139

  long139 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  30/10/05
  Bài viết:
  166
  với các loại tay cầm như trên thì Wii có thể chơi đc ở tất cả các thể loại mà ko fải nghĩ ngợi như None_1 rẳng thì chơi fifa ko lẽ phải vung tay để sút bóng hehehe <~ nói vui vậy thui!!!

  còn fần hình ảnh thì tôi đã nói ở trên rùi dù sao Wii cũng là next-gen.
   
 12. baoanh

  baoanh Chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  9/10/05
  Bài viết:
  3,384
  Nơi ở:
  モーニング娘。
  Wii cấu hình mạnh hơn Xbox là cái chắc ! Chỉ có thằng ngu mới nó ngược lại thôi :D !
  Hình so sánh X360 và Ps3 thì tui thấy kô rõ lắm :-? !
  1 ảnh trong nhà , 1 ảnh lại ngoài trời ! Hiệu ứng khác nhau thì sao mà so sánh đc !
   
 13. None_1

  None_1 Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  12/6/06
  Bài viết:
  734
  Nơi ở:
  HCMC
  Ai nói là cấu hình Wii thấp hơn XBox đâu. Đây chỉ mới là hình ảnh chưa thấy sự liên hệ giữ Control và và nhân vật ngoài ra Nintendo cũng còn loại Control theo truyền thống nữa mà. Nếu những game thể loại VS thì biết chơi làm sao.
   
 14. long139

  long139 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  30/10/05
  Bài viết:
  166
  hình ps3 ở trên hình như ko fải của ps3

  vừa vào gamespot thấy hình này có cả trong fần hình của xbox 360????

  chả hỉu j` cả

  bây h chả bít so sánh thía nào nữa ,so sánh 2 game khác nhau thì ko đc

  nhưng với những đoạn trailer thì ps3 đẹp hơn
   
 15. long139

  long139 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  30/10/05
  Bài viết:
  166
  có ai đó bảo là "Wii chỉ có cách chơi sáng tạo nhưng lại mang cấu hình tầm Xbox" <~ deck hỉu ai nói

  oạch game thể loại VS là thể loại gì thía,bác thứ lỗi cho em hỉu bít nông cạn.
   
 16. baoanh

  baoanh Chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  9/10/05
  Bài viết:
  3,384
  Nơi ở:
  モーニング娘。
  Vs chắc là đối kháng :-" !
  Còn trailer thì chưa bao giờ xem vì ít khi tin ! Chỉ xem mấy đoạn Gameplay thôi hoặc mấy cái Video In-game cũng đc !
   
 17. long139

  long139 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  30/10/05
  Bài viết:
  166
 18. long139

  long139 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  30/10/05
  Bài viết:
  166
 19. None_1

  None_1 Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  12/6/06
  Bài viết:
  734
  Nơi ở:
  HCMC
  Thì chỉ nói ngang tầm thôi chứ có nói thấp hơn đâu. Có nghĩa là ko cao hơn nhưng ko có nhiều khoảng cách. Còn mấy đoạn phim trên cần phải xem hết nhưng trước mắt Mario thì chẳng biết Phim hay Trailer nữa
   
 20. baoanh

  baoanh Chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  9/10/05
  Bài viết:
  3,384
  Nơi ở:
  モーニング娘。
  Cãi cố :)) ! Nhìn mấy đoạn trailer Gameplay của Wii mà còn hỏi ?
  Đã kô xem kô biết mà còn cãi cố :D !
  Wii mà kô cao hơn Xbox thì ra làm quái gì ! Chẳng lẽ mấy game Khủng trên Ps3 X360 trên Wii chạy bằng niềm tin ah :devil:
  Công nhận rất ấn tượng ở đoạn trailer trên là cái ... HDTV hình sướng thật !
   

Chia sẻ trang này