Công thức chế biến rau củ kho chay đậm đà

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi lylymcm, 12/10/18.

  1. lylymcm

    lylymcm Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    28/12/17
    Bài viết:
    0
    Rau củ kho chay thập cẩm:
    Rau củ kho chay, đậm đà mà và tươi ngon
    Nguyên liệu:
    1 củ cà rốt
    1 củ cải
    50 g hạt đậu cove
    30g Ngô non
    50g nấm bào ngư
    50g nấm mỡ
    Xì đầu, hạt nêm chay
    Hạt tiêu
    Đường
    Cách chế biến:
    Cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch chẻ thành các miếng có độ dày vừa phải
    Hạt đậu cove rửa sạch, vớt ra để cho ráo
    Ngô non nhặt bỏ râu và các phần hỏng, rửa sạch sau đó chẻ đôi
    Nấm bào ngư, nấm mỡ nhặt chân, rửa sạch sau đó chẻ đôi
    Hòa xì dầu cùng nước cho nhạt bớt tiếp theo thêm chút đường, cho lên bếp đun cho tan đường, nêm gia vị vào và khuấy đều cho tan gia vị. Chờ nước sôi thì thả củ cải và cà rốt và đun trước ( khoảng 20 phút ở nhiệt độ thấp ). xem thêm bài viết: trong một mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 gồm những gì ?
    Khi thấy củ cải và cà rốt đã mềm, cho ngô non, đậu cove, nấm bào ngư vào đun cùng trong khoảng 10 phút. Lưu ý nên đậy vung để cho rau củ đc chín mềm, để cho ý khi nước gần cạn hết thì đảo rau củ liên tục cho đến khi thấy nước sánh lại sệt là cũng được. tham khảo an chay thang 7 có ý nghĩa gì?
    [​IMG]
    Bỏ ra đĩa trang trí cùng cà rốt tỉa hay là rau mùi. Nên dùng nóng để cho đảm bảo độ ngon của món rau củ kho chay này.
    Rau củ kho chay cùng đậu, nấm :
    Nấm kho đậu
    Nguyên liệu:
    2 bìa đậu
    20g nấm hương
    100g nấm bào ngư
    100g măng củ đã ngâm
    Hạt nêm chay
    Xì dầu
    Đường
    Hạt tiêu
    Vài nhánh thì là
    Cách chế biến:
    Nấm hương ngâm nước nóng cho nở ra sau đó rửa sạch sau đó cắt đôi
    Nấm bào ngư rửa sạch, bỏ chân, chẻ đôi
    Đậu rửa sạch, xắt miếng, cho vào chảo rán vàng các mặt
    Măng rửa sạch, cắt khúc, đun cùng nước sôi 2 lần để cho hết độc tố và vị đắng.
    Hòa xì dầu cùng nước, thêm bột nêm chay, đường vào khuấy cho tan.
    Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào chảo chờ đến khi nóng thì cho măng vào xào cùng với bột nêm cho ngấm. Sau đó cho nước xì dầu pha ở trên vào đun nhỏ lửa trong 20 phút. Khi thấy măng đã mềm thì cho nấm vào đun trong khoảng 7 phút.
    Khi thấy nấm và măng đã chín thì bỏ đậu vào đun khoảng 3 phút cho ngấm gia vị. Đun to lửa hơn chút để cho nước cạn, đảo nhanh tay các nguyên liệu cho không bị cháy. Khi thấy nước cạn bớt và sệt lại là cũng được. Bỏ ra đĩa trang trí vài nhánh thì là lên trên là cũng được, chú ý nên dùng món này khi nóng để cho ngon hơn.
    Nguồn bài viết xem tiếp tại xúc xích chay ngon hấp dẫn nhất!
     

Chia sẻ trang này