Cốt truyện Kingdom Hearts 2

Thảo luận trong 'Kingdom Hearts' bắt đầu bởi ro_t3, 29/6/06.

 1. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Kingdomhearts ​


  [​IMG]
  Kingdomhearts II Storyline

  Table of Contents:


  Introdution/ Tips (Please read for your sake)
  l
  ***PART I : Extra part ***
  ***PART I : Star with an "S" ***


  ***PART II: The journey begins***
  l
  l--
  Twilight Town
  l
  l--
  Hollow Bastion
  l
  l--
  Land of Dragons 1st & 2nd
  l
  l--
  Beast's Castle 1st & 2nd
  l
  l--
  Olympus Coliseum 1st & 2nd
  l
  l--
  Disney Castle
  l
  l--
  Timeless River
  l
  l--
  Atlantica
  l
  l--
  Port Royal 1st & 2nd
  l
  l--
  Agrabah 1st & 2nd
  l
  l--
  Halloween Town 1st & 2nd
  l
  l--
  Pride Lands 1st & 2nd
  l
  l--
  Space Paranoids 1st & 2nd


  ***PART III : Put an end to everthing***

  ***PART IV : Something old, something new***
  l
  l--
  FAQ & News
  l
  l--
  Credits
   
 2. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Gíới thiệu về bài viết :

  Đây là bài víêt cốt truyện thứ 2 của mình (cái thứ nhất cũng là KH , và có lẽ cái thứ 3 là FFXII) . Và nói thật , làm cốt truyện cho KH là cực khổ , mỗi hành tinh của nó là 1 câu chuyện riêng biệt, vì vậy ngòai cốt truyện chínhc òn phải làm cốt truyện cho mỗi hành tinh, nhiều lúc cũng mún bỏ ngang lắm , nhưng nghĩ lại cũng ko được và ...may sao đã hoàn thành.Đây ko phải là 1 tác phẩm quá sức tuyệt (vì câu chuyện của KH2 ko quá hấp dẫn nên mình cũng ko hứng thú lắm) nhưng thành quả mình bỏ ra làm nó ko phải nhỏ, vì vậy , đừng nghĩ rằng nó tầm bậy và hãy đọc nó thật kĩ để hiểu rõ hơn về 1 trò chơi quá sức tuyệt , ok?

  Lịch sử viết bài :

  25/5/06 : Tranh thủ thời gian rảnh khi ôn thi TN víêt tí xíu , do bận ôn bài nên giờ chẳng còn nhớ KH2 gì ráo
  26/5/06 -> 30/5/06 : Hàng ngày bắt đầu làm việc vào 17h chiều và kết thúc vào 6h tối .Học bài đến 10h chơi lại KH2 để hiểu thêm cốt truyện (lâu lâu cái gì ko rõ lại lên game faqs hỏi ^^)
  31/5/06 -> 2/6/06 :Bế quan toả cảng , dành thời gian cho kì thi TN
  2/6/06 -> 5/6/06 : Tranh thủ nghỉ xả hơi rùi tăng thời gian làm việc lun .
  6/6/06 -> 10/6/06 : “Bỏ lơ” bài viết 1 thời gian do tìm nơi ôn thi ĐH (mà cũng tại thời gian này gamevn vắng quá nên cũng có ý định bỏ lun ấy)
  12/6/06 -> 13/6/06 : Hoàn thành bài viết về cơ bản và chỉ còn phần OXIII ngắn ngủn
  14/6/06 : Chiều dậy viết bài tí để đỡ hồi hộp trước khi đi lấy kết quả thi TN. Tối đó over night trên mạng để ăn mừng và ^^
  29/6/06 :Chờ mãi vẫn ko thấy hệ thống điểm mới của diễn đàn đâu nên Post lun ...


  Kỉ niệm về quá trình làm việc :
  1 hôm rảnh, ngồi cặm cuội cả buổi chiều , víêt được 3 hay 4 hành tinh gì đo (chưa save gì cả)ù , con chó chạy qua, lôi theo cái phích cắm ,màn hình bỗng phụt tắt. Sững sờ (tất nhiên ^^) , rùi tỉnh lại tí, nghĩ ngợi xem “mình nên băm con chó này ra 4 hay 5 mảnh đây” , tỉnh lại tí nữa, bật máy tính lên lại , may quá , máy tính ko xoá mất cái file Word cũ …Hú vía , con chó thoát nạn …^^


  Chú ý

  +Câu chuyện KH2 phải nói là rất trừu tượng , khó hiểu, dù cô gắng hết sức nhưng tôi vẫn chỉ giải thích được từng này (nhiều chỗ cũng còn rất khó hiểu) vì vậy, nếu có ý kíên gì bổ sung , bạn cứ tự nhiên phát biểu tại đây…

  Những trường hợp ko trả lời thắc mắc :
  +Những câu hỏi đã được giải thích trong bài víêt
  +Thắc mắc những chuyện trời ơi , ko liên quan gì đến cốt truyện KH
  +Những câu hỏi lạc đề.
  +Có rất nhiều bạn PM cho mình hỏi về KH hay add nich YH của mình , những bạn thắc mắc chuyện đúng đắn thì ko sao, nhưng 1 vài bạn lại PM những câu khó chịu như “KH là game máy nào vậy bạn?” hay “ game này hay ko bạn” những câu hỏi này mình ko reply và cho lơ hết . Còn nếu muốn add nick , bạn nên đề mục đích trước , vài bạn add nick mình xong rùi lâu lâu gửi qua 1 cái MSG “ko hiểu gì cả”, mất thì giờ đọc chúng lắm, vậy các bạn chú ý tránh nhé .

  Các thuật ngữ trong bài viết
  TWTNW :The world that never was
  Ansem-H : Ansem trong KH1 , là Heartless của Xehanort
  O XIII: Organization XIII
   
 3. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Trước khi KH2 bắt đầu:

  Tôi ko định nhắc lại chuyện KH1 hay KH:COM mà chỉ muốn nói đến những chuyện đã xảy ra với các nhân vật của chúng ta trước khi chúng ta được chơi phần chơi của Roxas thôi :
  Roxas (coi chi tiết về nhân vật này ở dưới) sau khi li khai khỏi OXIII, đã gặp Riku . Trước đó, Diz (nghĩa là Ansem the Wise) đã nói cho cậu 1 chuyện , muốn Sora khôi phục hoàn toàn thì phải cần có Roxas (đọc phần dưới sẽ hiểu) , vì vậy Riku đã đi tìm Roxas, tại đây Roxas đã đánh bại Riku với 2 thanh Keyblade Oblivion và OathKeeper . Lần thứ 2 gặp lại , Riku đã dùng sức mạnh bóng đêm mới đủ sức hạ Riku, và cậu phải mang hình hài Ansem từ đó. Sau đó , Riku đem cậu về căn cứ của Diz . Tại đây , Diz đã xoá kí ức của cậu và chuyển cậu vào 1 thị trấn có tên là Twilight Town do ông tạo ra .

  Twilight Town:

  [​IMG]
  Trong trò chơi này có đến 2 thị trấn Twilight Town , 1 cái ở trên 1 hành tinh, có người thật, vật thật; cái còn lại do Diz tạo ra bởi các dữ liệu của ông về Twilight Town thật . Và những dữ liệu đó đã được ông tập họp thành 1 bản Copy chuyển vào trong kí ức của Sora và nó tồn tại trong đó như 1 thế giới thực .Và phần sau trò chơi khi bạn trở lại hành tinh Twilight Town thì đó chỉ còn là hành tinh thật tồn tại trước đây chứ ko phải là bản Copy ban đầu nữa .
  Còn về phần Roxas , trong trò chơi thực ra đã bị đem đến Twilight Town giả này và tất nhiên cậu ko hề biết điều đó .
  .
  Bản thân của Twilight Town này cũng ko hề đơn giản khi nó là đầu nguồn của thế giới ánh sáng và là nơi mà mọi Nobody đều sinh ra ở đây . Vì vậy nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy trên hành tinh này ko hề có Heartless…

  Heartless:

  [​IMG] [​IMG]
  Như bạn đã biết, đây là 1 loại quái vật đã từng xuất hiện trong phần 1 ,chúng là những sinh vật màu đen , được sinh ra từ bóng tối trong trái tim của con người (thực chất đó là khi sực căm thù và phẫn nộ trong con người lên đến đỉnh điểm) và chúng có nguồn gốc từ thí nghiệm của Ansem . Khi trái tim của con người bị cướp đi, trái tim đó sẽ biến thành 1 Heartless . Và những con Heartless này sẽ luôn tìm kiếm những sức mạnh bóng đêm ở mọi nơi, ngay cả tim con người và trái tim của hành tinh chúng định cư. Và những ai có sức mạnh bóng đêm lớn mạnh thì sẽ điều khiển được bọn chúng .Đặc điểm để dễ dàng nhận dạng chúng là chúng luôn có dấu hiệu Heartless trên người , ở 1 bộ phận cơ thể nào đó .

  Nobody:

  [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]
  Đây là loại quái vật chỉ xuất hiện trong phần 2 , đa phần chúng có màu trắng . Chúng được sinh ra từ những trái tim mạnh mẽ (ko phải mạnh khoẻ à) , khi 1 trái tim mạnh mẽ bíên thành 1 Heartless , phần trái tim của họ chắc chắn là đã bị bíên thành Heartless rồi , nhưng còn phần thể xác, chúng sẽ bíên thành 1 Nobody . Và trái tim càng mạnh mẽ bao nhiêu thì Nobody của trái tim đó càng mạnh và khi đủ mạnh, nó sẽ mang lý trí và hình hài của 1 con người (chỉ thay đổi rất ít so với hình dạng con người trước đó), mà đại diện trong trò chơi này đó là tập đoàn Organization XIII. Nobody cũng có dấu hiệu để nhận bíêt như Heartless (đặc biệt ko có Nobody nào có mắt cả ^^) nhưng chúng còn có 1 đặc điểm là có thể biến đổi hình dạng của mình tuỳ ý (tất nhiên là trừ những Nobody có hình dạng con người) , ngoài ra do những người có trái tim mạnh mẽ là ko nhiều (hiển nhiên rùi ^^) nên số lượng Nobody bạn thấy trong trò chơi là ko nhiều và chỉ xuất hiện ở 1 vài khu vực nhất định) . Khác với Heartless khi sinh ra đều ở tại chỗ bị biến thành Heartless thì Nobody lại được sinh ra tại thị trấn Twilight Town . Ngoài ra, mọi Nobody đều ko có trái tim

  Xét cả trò chơi, ta sẽ thấy có 3 loại Nobody:
  +1 loại thường , chỉ có hình dạng quái vật , ko có ý thức
  +1 loại cao hơn có hình dạng con người , mang kí ức của con người trước đó , có ý thức nhưng ko có trái tim.
  +1 loại khi sinh ra nhưng vẫn còn tồn tại con người trước đó , quá trình hình thành Nobody bị gián đoạn khiến cho Nobody đó ko có kí ức của con người trước đây nhưng lại luôn có 1 mối quan hệ với con người trước đây đó .

  Đặc điểm :Đọc phía dưới

  Keyblade :
  [​IMG]

  Là 1 thanh kiếm có từ xa xưa được cho là vừa đem lại sự hưng thịnh vừa đem lại sự đổ nát cho thế giới loài người . Với KH2 , bạn đã có thể xác định được về cơ bản có tất cả 3 thanh Keyblade :

  Keyblade của Sora : Kingdom key :có nguồn gốc ánh sáng :đã tự nhiên chọn Sora làm chủ nhân của nó và ko rõ nguyên nhân vì sao.

  Keyblade của Mickey :
  Ko rõ tên :Có nguồn gốc bóng đêm, Mickey lấy được nó khi đang ở sau cánh cửa KH cùng Riku (KH1) , tức nghĩa là đang trong thế giới bóng đêm ấy

  Keyblade của Riku : Way to the Dawn :
  [​IMG]
  có nguồn gốc Twilight (ko bíêt dịch sao cho hợp lý nữa ^^) trước đây nó có tên là Soul Eater , do Maleficent (cũng có thể là Ansem-H) cho cậu . Nhưng sau sự kiện COM, khi đã thoát khỏi bóng tối của Ansem-H và thay đổi hình dạng để có tên là Way to the Dawn .

  Nếu Keyblade trong KH1 có tác dụng khoá lại các lỗ khoá của các hành tinh để ngăn bọn Heartless tấn công vào trái tim của các hành tinh thì Keyblade trong KH2 có nhiệm vụ mở ra các lối đi cho Gummi Ship qua các vật đặc biệt ở các hành tinh đó .
   
 4. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Organization XIII:

  [​IMG]

  Đây là 1 nhóm người gồm 13 thành viên , tất cả các thành viên đầu là những Nobody và thủ lĩnh của nhóm có tên là Xemnas (coi chi tiết về nhân vật này phía dưới) . Đây ko phải là 1 tập hợp đoàn kết, mỗi thành viên đều có 1 dự định riêng nhưng lại có chung 1 mục đích là sử dụng Kingdomhearts để hoàn thiện chính mình , để họ có cảm giác mình có 1 trái tim. Do là Nobody cấp cao nhất nên O XIII có khả năng điều khiển các Nobody ở cấp thấp hơn và cũng do sức mạnh bóng đêm trong họ rất lớn nên chúng còn có thể điều khiển Heartless. Trong KH2, Nhóm OXIII được phân tán ra các hành tinh để âm mưu bíên các nhân vật WD trên các hành tinh thành những Heartless / Nobody để chúng có những đàn em mạnh nhất (âm mưu chọc giận Beast hay bắt cóc Kairi để chọc giận Sora v.v.) đồng thời những Heartless đó sẽ tăng thêm rất nhiều sức mạnh cho KH và giúp cho mục đích của chúng sớm hoàn thành
  Thành phần của OXIII gồm 2 nhóm , 1 nhóm gồm các học trò của Ansem Even, Ienzo, Braig, Dilan, and Elaeus , Xehanort . Nhóm còn lại là 7 thành viên khác do 6 người đó tập hợp (trong đó có Roxas )

  Trong KH:COM , bạn cũng thấy là OXIII phân chia thành 2 nhóm , 1 nhóm thực hiện âm mưu đưa Sora đến Oblivion Castle để xoá trí nhớ và lợi dụng cậu bằng Naminé , nhóm thứ 2 với âm mưu như KH2 . Những thành viên có dấu (–) bên dưới là những thành viên đã tham gia vào kế hoạch thứ nhất và đã bị Sora tiêu diệt.

  Thành phần của họ gồm có :
  1) Xemnas
  Thuộc yếu tố : Unknown
  Vũ khí : Unknown
  Đặc điểm : Là thủ lĩnh của OXIII và cũng là địch thủ mạnh nhất (hay là dai nhất nhỉ ^^)

  2) Xigbar : -> Braig
  [​IMG]
  Thuộc yếu tố : Ánh sáng
  Vũ khí : 2 súng
  Đặc điểm : Là 1 địch thủ khá mạnh của Sora , ko có cảm xúc khi chíên đấu
  3) Xaldin -> Dilan
  [​IMG]

  Thuộc yếu tố : Gío
  Vũ khí : 6 cây thương
  Đặc điểm : --

  4) Vexen->even (-)
  [​IMG]

  5) Lexaeus -> Elaeus (-)
  [​IMG]

  6) Zexion -> Ienzo (-)
  [​IMG]

  7) Saix
  [​IMG]
  Thuộc yếu tố : Mặt trăng
  Vũ khí : Kiếm
  Đặc điểm : Ko thích Axel và đã dụ dỗ cả OXIII chống lại Axel . Có khả năng chin đấu cao và là 1 đối thủ mạnh .
   
 5. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  8) Axel
  [​IMG]

  Thuộc yếu tố : Lửa
  Vũ khí : 2 vòng tròn gai (k biết gọi là gì nữa :p)
  Đặc điểm : Ko khoái thủ lĩnh OXIII, chơi thân với Roxas vì Roxas làm hắn có cảm giác như có 1 trái tim

  9) Demyx
  [​IMG]
  Thuộc yếu tố : Nước
  Vũ khí : 1 cây đàn
  Đặc điểm : Tuy bề ngoài có vẻ trẻ con nhưng thực ra đây là 1 đối thủ mạnh (nhưng nếu bíêt cách né đòn thỉ đối thủ này chỉ mang tính chất cầm chân thui) , nhiệm vụ của thành viên này là thủ tiêu Sora

  10) Luxord
  [​IMG]
  Thuộc yếu tố : Unknown
  Vũ khí : Bài
  Đặc điểm : Có 1cách đánh lạ nhất trong OXIII , tuy nhiên có thể coi đây là 1 địch thủ mạnh.

  11) Marluxia (-)
  [​IMG]

  12) Larxene (-)
  [​IMG]

  13) Roxas
  [​IMG]
  Thuộc yếu tố : Ánh sáng
  Vũ khí : Keyblade
  Đặc điểm :Đọc phía dưới
   
 6. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Naminé:

  [​IMG][​IMG]

  Đây là nhân vật đã xuất hiện từ KH:COM có khả năng xoá và tạo ra kí ức , nhưng ko có tác dụng với tất cả mọi người mà chỉ hữu hiệu với Sora và những người cậu quen , vì sao lại kì lạ thế , muốn trả lời ta phải tìm hiểu nguồn gốc của cô gái này đã :

  Naminé thực ra là 1 Nobody của Kairi khi Kairi bị cướp mất trái tim khi đang trên đảo Destiny Islands (KH1) . Theo lý thuyết thì mọi Nobody khi có được hình dạng con người thì luôn giữ lại phần kí ức trước đó của mình, nhưng Naminé thì lại ko như thế, cô ko nhớ gì về Kairi hay Sora cả, và Ansem gọi đó mới thực sự là 1 người ko tồn tại (nonexisted one) . Vì sao ? Cái này thì phải lại nói về xuất xứ của Kairi (><) . Khi Ansem đang tạo dựng Radiant Gardent , ông có nghe về 1 người tên là “Kairi” , là 1 trong bảy vị công chúa làm nhiệm vụ bảo vệ thế giới của ánh sáng . Và đây là 7 người có trái tim trong trắng nhất, ko chút bụi bẩn trần gian , và đây cũng chính là lý do tại sao khi Kairi bị bóng đêm cướp mất trái tim nhưng lại ko có Heartles. Và vì ko có Heartless nên khi Nobody của Kairi được đưa đến thị trấn Twilight Town , nó được Aansem coi như 1 tạo vật ko bền vững và do đó, nó ko có kí ức của Kairi . Nói cho dễ hiểu hơn , bạn có thể hiểu rằng quá trình tạo ra Nobody của Kairi đã thiếu 1 công đoạn là tạo ra 1 Heartless và vì vậy Nobody của Kairi ko hoàn chỉnh , và nó ko chưa đựng những kí ức của cô.

  Còn về khả năng đặc biệt của Naminé? Đó là do khi bị cướp mất trái tim , trái tim của Kairi bị mất cơ thể chứa đựng nó ko đến với bóng tối mà nó lại tìm 1 vỏ bọc mới và được che đậy bởi …cơ thể Sora . Và với trường hợp như Kairi (Nobody ko hoàn chỉnh), Nobody của cô luôn có 1 mối quan hệ với bản thân cô và trong trường hợp này, nó đã dùng cơ thể Sora làm vật trung gian để giao tiếp. Chính vì vậy , có thể nói Kairi hay chính xác là Naminé đã có liên quan đến trái tim của Sora từ đây. Vì vậy sau đó, Naminé mới có thể tạo dựng hay thay đổi kí ức của Sora hay của những ai liên quan đến cậu

  Nobody của Sora-Roxas:

  [​IMG][​IMG]
  Phần đầu của trò chơi bạn sẽ chơi với nhân vật này tại thị trấn Twilight Town . Đây là Nobody được sinh ra khi Sora biến thành Heartless trong phần 1 , nhưng bạn cũng thấy tại sao Roxas lại ko nhớ gì về quá khứ của mình? Chẳng phải mọi Nobody có dạng con người đều như vậy sao ? Ko phải là do tác động của Naminé như nói trên hoàn toàn mà là do thời gian mà Sora ở trong hình dạng Heartless quá ngắn , vì vậy những kí ức của Sora chưa kịp chuyển sang Nobody của mình Roxas thì đã trở lại thành người (dạng như đang chơi game chưa Save mà cúp điện ấy ^^) , vì vậy Roxas chẳng nhớ gì về quá khức của mình cả. Những giấc mơ mà Roxas gặp trong trò chơi chỉ là do tác động của quá trình phục hồi kí ức của Naminé cho Sora đã tác động lên Roxas thôi , còn những mối liên quan còn lại (như Roxas mơ thấy Kairi..)là do Roxas là 1 phần của Sora , cậu có những mối quan hệ khắng khít với Sora , vậy thôi và cũng chính vì vậy mà Roxas cũng có khả năng sử dụng Keyblade như Sora …Nhưng do ko bíêt được quá khứ của mình nên Roxas đã gia nhập nhóm OXIII và trở thành thành viên thứ 13 , nhưng khi biết đựơc hành tung của nhóm người này, Roxas đã tìm cách ly khai khỏi họ .
   
 7. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Ansem/ Ansem the Wise :
  [​IMG]
  [​IMG]

  Có thể nói phần 2 , với sự xuất hiện của nhân vật này, khá nhiều bí ẩn của phần 1 đã được giải quyết . Tuy ko xuất hiện nhiều trong game nhưng những cuốn Ansem Reports của ông đã phơi bày ra rất nhiều bí mật.

  Cuộc đời trước đây :

  Là vị vua cai trị Hollow Bastion ,qua nhiều nỗ lực , ông đã xây dựng được 1 hành tinh đẹp đẽ, giàu có, trăm hoa đua nở khắp nơiù và đặt tên cho nó là Radiant Garden (khu vuờn lộng lẫy) . Nhưng e sợ có 1 sức mạnh bóng đêm nào đó sẽ phá vỡ những thành quả này , đặc biệt ông tin rằng nơi cũng đều có bóng đêm ngự trị, ông đã thực hiện công trình nghiên cứu “The Darkness in Human Heart” nhằm nghiên cứu kĩ hơn về trái tim con người . Cũng trong thời gian này, ông đã gặp người học trò thứ 6 của mình , Xehanort.

  Tin rằng có thể dùng nghiên cứu của mình để tìm hiểu con người thật trước đây của Xehanort (Xehanort lúc này đang bị mất trí nhớ), Ansem càng hứng thú với thí nghiệm của mình .

  Với sự giúp sức của người học trò trẻ nhất của mình Ienzo, Ansem đã xây dựng 1 phòng nghiên cứu ở dưới lòng đất Radiant Garden . 6 học trò của Ansem đã nhanh chóng thu thập nhiều vật thí nghiệm và chuẩn bị cho cuộc thí nghiệm về bóng tối trong tim con ngừơi….Và rồi , khi tìm ra được tính chất của cuộc thí nghiệm, Ansem đã lập tức dừng cuộc thí nghiệm lại . Nhưng Xehanort vẫn khăng khăng tiếp tục cuộc thí nghiệm và hậu quả là 6 học trò của ông đã bị chính thí nghiệm này biến thành những con người hoàn toàn khác . Và ông hiểu được rằng, dù với bất kì lý do gì thì trái tim của con người cũng ko thể bị tuỳ tiện xâm phạm bởi người khác .

  Sau đó, khi quay lại phòng thí nghiệm của mình, ông đã tìm được 1 vài cuốn Ansem Report của Xehanort (là những cuốn Ansem Report 1-8 ở KH1)

  1 thời gian sau, Xehanort đã đuổi Ansem ra khỏi hành tinh của ông, ông đã tìm đến với hành tinh The World that Never Was là 1 hành tinh được tạo ra từ bóng tối hư vô (Darkness of Nothingless) và tại đây ông đã đổi tên thành Diz . Tất nhiên, ông căm thù Xehanort vì đã cướp lấy tên tuổi ông cũng như đuổi ông ra khỏi hành tinh sau những gì ông đã làm cho hắn . Nhưng nhớ lại thí nghiệm trước đây, ông giữ cho mình bình tĩnh để ko phải rơi vào hoàn cảnh của các hocï trò .

  Trong thời gian này, Radiant Garden ko còn được như trước đây nữa, nó trở thành 1 hành tinh tiêu điều và trở thành Hollow Bastion .Và Ansem lúc này cũng ra sức nghiên cứu những cuốn Ansem Report để tìm hiểu Xehanort đang cố gắng làm gì và phá vỡ kế hoạch đó .

  Trong lúc này Xemnas cùng 5 học viên còn lại cũng đang tiếp tục nghiên cứu của mình, họ ko ngừng tạo ra thêm những con Heartless và 6 người đã tạo cho Heartless 1 dấu hiệu riêng trên cơ thể chúng và gọi đó là “biểu tượng”. Heartless lúc này ko hề nghe mệnh lệnh của con người .Và sau đó, Ansem bíêt được Xemnas đang cố gắng tìm đường đến với trái tim của hành tinh Hollow Bastion (đọc thêm phần cuộc thí nghiệm của Ansem ở dưới )

  Khi đang ở hành tinh TWNVW , chỉ có 1 mình, Ansem ko thể từ chối việc sống chung với bóng tối . Nhưng ông lại ko từ chối nó cũng như ko sợ nó và khi ông nhìn thẳng vào nó, ông thấy 1 sức mạnh mới , 1 sức mạnh phi thường . Và chính lúc này ông hiểu rằng những học trò của ông trước khi làm thí nghiệm đã có cảm giác như vậy và cuối cùng đã bị nó nuốt chửng (đây cũng chính là điều đã xảy ra với Riku ở phần 1- bạn còn nhớ câu nói “Im not afraid of Darkness” của Riku trong KH1 chứ? ). Tất nhiên, khi nhận ra điều này, Ansem đã tìm cách từ bỏ sức mạnh đó để tránh rơi vào tình cảnh như học trò của ông. Và tại TWTNW, ông đã tìm ra được 1 con đường nối từ hành tinh này đến thế giới ánh sáng (là cái Dark Corridor ấy) nhờ sức mạnh nói ở trên.

  Trở lại thế giới của ánh sáng , ông đã hoá trang mình để nhóm học trò ông ko nhận ra mình. Và đúng như ông nghĩ , lúc này Xehanort đã trở thành 1 Heartless . Cũng trong lúc này, âm mưu về KH của Ansem-H bắt đầu. Đồng thời, Ansem cũng phát ra 1 sinh vật mới- Nobody.

  Sau khi đến với Twilight Town (đầu nguồn của thế giới ánh sáng) , Ansem lại tiếp tục công việc điều tra của mình và khi sự kiện Chains of Memory xảy ra , ông đã đến Castle Oblivion âm thầm theo sát nhóm Sora để theo dõi về vị anh hùng mới này .

  Khi Sora bị xoá kí ức hoàn toàn , Ansem đã đem cậu về Twilight Town để bảo đảm an toàn cho cậu ko bị OXIII xâm hại.

  Sau đó , mọi chuyện trong KH2 bắt đầu…..

  Xehanort:

  Là người học trò thứ 6 của Ansem the Wise , Ansem đã cứu hắn khi phát hiện hắn sắp chết trên đường. Ko bíêt vì lý do gì nhưng Xehanort sau đó ko còn nhớ gì về quá khứ của mình nữa( điều này sẽ được giải thích trong KH3) và Ansem đã giữ cậu lại làm người giúp việc cho mình . Ko lâu sau, ông phát hiện Xehanort có 1 phẩm chất thiên tài trong người, đã đưa ra những ý kiến xuất thần về các nghiên cứu của ông . Nhưng khi Ansem tìm ra cánh cửa đến trái tim của hành tinh Hollow Bastion , Xehanort đã luôn muốn nghiên cứu cánh cửa đó Nhận thấy việc làm này có thể làm đảo lộn trật tự thế giới nên Ansem đã cấm Xehanort nghiên cứu về nó . Bị Ansem ngăn cản kế hoạch này, Xehanort đã lập âm mưu hạ bệ Ansem và mạo danh ông để tíêp tục công tác nghiên cứu , và khi bị bíên thành 1 Heartless, Heartless của Xehanort (có tên giả là Ansem bạn đã đánh bại trong phần 1 ) vẫn tíêp tục theo đuổi các bí ẩn của trái tim , và còn phần Nobody của hắn….

  Xemnas:
  Đây là Nobody của Xehanort , sau khi trở thành 1 Nobody, Xemnas trở thành thủ lĩnh của nhóm OXIII với âm mưu dùng sức mạnh của Kingdomhearts để trở thành 1 con người hoàn thiện , đồng thời dùng sức mạnh bóng tối của KH để biến đổi toàn bộ các thế giới.

  Cuộc thí nghiệm của Ansem (từ Ansem Report 1 –> Ansem Report 10- KH1):

  Sau khi tạo dựng được Radiant Gardent như mong muốn của mình , được mọi người gọi là 1 nhà thông thái (the Wise) , Ansem vẫn hiểu còn nhiều chuyện mà ông vẫn chưa biết . Và ông tin rằng luôn có bóng tối trong trái tim con người, dù là trong trái tim trong trắng nhất (sai lầm ^^) . Vì vậy , ông đã tiến hành 1 nghiên cứu để tìm hiểu bóng tối sinh ra từ đâu và nó tác động đến con người như thế nào (tất nhiên ông có sự hỗ trợ của 6 học trò của mình) . Và ông tiến hành như sau :

  Tăng thêm bóng tối trong 1 trái tim trong trắng cho đến khi nó bị phá huỷ , và nghiên cứu này của ông ko hề có cách phục hồi (vì vậy ai đã thành Heartless thì đừng mong được làm người lại ^^) . Và ông đem những người đó xuống phòng thí nghiệm dưới lòng đất . Sau 1 thời gian , ông quay trở lại đây và phát hiện ra 1 sinh vật mới được sinh ra và ông đặt cho chúng cái tên là Heartless – do theo ông chúng ko hề có cảm xúc ….

  Heartless sau đó tăng lên số lượng nhanh chóng , Ansem cung cấp cho chúng những vật thể sống và những vật thể chết và chúng chỉ phản ứng với vật thể sống . Và ông phát hiện ra Heartless luôn thèm muốn và tìm kiếm những trái tim người , chúng cướp tim họ và bíên chúng thành những Heartless khác .

  Tiếp sau đó , ông đã chọn 1 con Heartless mang lên trên . Ngay lập tức cái vòi của con Heartless phản ứng và chúng đánh hơi đến 1 cánh cửa nào đó mà Ansem chưa từng biết nó từng tồn tại (chính là lỗ khoá của hành tinh Hallow Bastion trong khu vực Dark Deaths –KH1) . Trên cánh cửa có 1 lỗ khoá lớn nhưng cánh cửa ko hề bị khoá . Khi Ansem đi vào , ông biết được cánh cửa này dẫn đến trái tim của hành tinh này và ông hiểu mọi hành tinh đều có 1 cánh cửa dẫn đến trái tim của nó , và tất nhiên ông cũng hiểu Heartless ko chỉ ham muốn trái tim con người mà nó còn muốn chiếm đoạt cả trái tim của hành tinh nó đang cư trú .

  Sau đó để tiếp tục nghiên cứu của mình nhưng gặp 1 trở ngại là lại hết vật mẫu, Ansem đã tạo ra 1 cỗ máy có khả năng tạo ra những Heartless nhân tạo (khi tiêu diệt ko có trái tim bay ra )

  Trong thời gian này, nhờ Ansem mở cánh cửa kia mà Mickey đã vào được hành tinh này. Họ nói chuyện với nhau và Ansem biết được về 1 người có 1 thanh kiếm có liên quan đến cánh cửa bí mật kia .

  Sau đó , Ansem biết thêm rằng Heartless luôn tìm kiếm các trái tim là để chúng có được sức mạnh lớn lao hơn , và ông quyết định sẽ tìm cho ra cậu bé có thanh kếm kia cùng các vị công chúa . Và ông sẵn sàng hi sinh trái tim mình cho bóng tối để làm điều đó .

  Sau cùng , ông gửi đi 1 người con gái của hành tinh của ông ra biển để mong muốn 1 cơ hội rằng cô gái này sẽ dẫn ông đến chỗ cậu bé kia ( Đó chính là Kairi đó )
   
 8. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Phần I :Bắt đầu với 1 chữ S

  The First day:
  +Roxas cùng các bạn mình truy tìm 1 “tên tộm từ ngữ” (là 1 con Nobody)

  The Second day:
  +Roxas cùng các bạn mình kíêm tiền đi ra biển chơi vì chỉ còn vài ngày là hết hè rùi .
  +5000 Munny bị Riku cướp sau đó, thế là cả bọn phải đi liếm kem

  The Third day:

  +Roxas gặp Naminé và được cô cho bíêt tí chút về thân phận của mình

  The Fourth day:
  +Roxas cùng bạn mình Hayner chiến đấu giành cup vô địch trong giải Struggle
  +Vivi trong trận đấu là 1 Nobody giả dạng
  +Setzer dụ Roxas giả thua
  +Roxas giành cup vô địch
  [​IMG]
  The Fifth day :
  +4 người bạn đi tìm các điều bí ẩn tại thị trấn Twilight này và họ đều ko biết chúng là do Nobody gây ra .
  +1 lần nữa , Roxas gặp Naminé và bíêt thêm tí nữa về lai lịch của mình (là bạn thân của tên Axel ? Noway !!!)

  The Last day:
  +Roxas đi đến ngôi nhà cũ và nhớ ra mọi chuyện trước khi mình được đưa đến hành tinh này .
  +Sau đó cậu gặp Sora ….

  [​IMG]
   
 9. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Phần 2 : Hành trình mới

  Sau khi Sora rời khỏi hành tinh Twilight Town , cậu đến khu vực the Tower , gặp Pete lần đầu và gặp Yen Cid để biết thêm về Nobody .

  Hollow Bastion :

  +Những cột sáng thường hay xuất hiện trên đường đi và tấn công bọn Heartless là hệ thống phòng thủ của hành tinh này .
  +Nhóm Squall , Yuffie, Cid và Aerith đang cố gắng phục hồi Hollow Bastion trở lại là 1 Radiant Gardent như trước đây (cái thẻ Hollow Bastion Restoration Committee Honorary Member là thẻ hội viên ^^)

  Lands of Dragon:
  [​IMG]
  +Mulan giả trai để gia nhập quân đội thay cha già của mình .
  +Cô ko được đội trưởng Shang chấp nhận vì năng lực yếu kém .
  +Sau vài lần chứng tỏ thực lực, cô được vào quân ngũ .
  +Mushu phát hiện ra tên thợ săn Shan yu trong 1 cửa hang trên núi , họ bị lừa vào đó trong khi đó Shan yu thừa cơ tấn công ngôi làng bên cạnh (the Village)
  +Khi lên núi , nhờ trí thông minh của Mulan , Shan yu tưởng chừng đã bị tuyết chôn vùi
  +Shang biết được Mulan là con gái và cho cô giải ngũ ^^ và nhóm Sora phát hiện ra Shan yu vẫn còn sống và đang tấn công về phía cung điện .
  +Nhờ cứu giá kịp thời nên nhóm Sora cứu thoát nhà vua và tiêu diệt được Shan yu
  +Thank kiếm là cánh cửa của hành tinh này.
  [​IMG][​IMG]

  Lands of Dragon 2nd:
  +Ngừơi đàn ông mà Mulan rượt bắt lúc đầu trong trang phục O XIII là Riku
  +Sau đó Sora tưởng lầm Xigbar trong cung điện là Riku
  + Xigbar đến hành tinh này để biến 1 trong những con rồng ở hành tinh này thành Heartless (Lands of Dragon mà , phải nhiều rồng chứ) còn Riku đến đây để báo động cho nhà vua về mối nguy hiểm đó để nhà vua kịp thời cho quân đội chuẩn bị .
  +Sau đó , nhóm Sora ra ngoài đấu cùng 1 con rồng .

  [​IMG]
  Beast’s Castle :

  [​IMG]
  +Khi nhóm Sora đến đây, Beast ko nhận ra họ và thậm chí đã tấn công họ là do Xaldin (thành viên của O XIII) khiêu khích làm lu mờ lý trí Beast nhằm làm tăng lòng căm thù và phẫn nộ trong Beast để biến Beast thành 1 Heartless (và để làm gì tiếp thì hẳn bạn đã biết) bằng cách lừa Beast ra sức bảo vệ cây bồng hồng
  +Khi nhóm Sora đánh bại Beast và làm cho Beast tỉnh lại , họ đi tìm gặp Belle để Beast để xin lỗi do Beast trước đây đã đối xử tệ với cô ( thậm chí Beast còn nhốt các bạn của mình vào hầm ngục )
  +Sora đánh bại trùm để giải cứu Belle và họ làm lành với nhau
  +Cây bông hồng của Beast là cánh cửa của hành tinh này
  [​IMG]
  Beast’s Castle 2nd
  +Beast và Belle đang chuẩn bị cho đêm dạ vũ thì bọn Heartless tấn công và 1 lần nữa Xaldin lại đe doạ Beast về số phận cây bông hồng .
  +May thay nhóm Sora đã kịp trấn tỉnh Beast lại để cậu ko rơi vào tình trạng trước đây.
  +Xaldin sau đó dùng cây bông hồng để bắt cóc Belle
  +Sau đó, nhóm Sora ra ngoài lâu đài giải thoát Belle và giải quyết tên Xaldin.
   
 10. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Olympus Coliseum:
  [​IMG]
  + Herc luôn chiến đấu cùng bọn quái vật của Hades để làm vừa lòng người hâm mộ mình , nhưng việc đó khiến anh ngày càng kiệt sức .
  +Meg-bạn gái của Herc lo lắng cho anh và cố gắng đến Under World để gặp Hades thương lượng về việc dừng đấu võ đài
  +Sora khi đến hành tinh này đã đi thẳng đến Under world và đã cứu Meg khỏi bọn Heartless , sau đó, cậu đã thay Meg đi gặp Hades
  +Để đối phó với Sora , Pete và Hades đã gọi Auron lên , nhưng ko ngờ Auron sau đó đã làm phản và tấn công Hades .
  +Nhóm Sora ko ngờ khi vào Under World , ai cũng sẽ bị lời nguyền trong này làm cho hết sức mạnh . Vì vậy khi chíên đấu cùng Hades (do hắn ko chịu nghe Sora nói gì cả ^^) , Sora đã phải bỏ chạy thoát thân với Auron ^^.
  +Trở lại Coliseum , Herc định cho Sora muợn 1 hòn đá có tên là Olympus Stone có khả năng miễn dịch với các lời nguyền ở Under World nhưng nó đã bị ai đó cướp mất
  +Hades muốn Sora dùng Keyblade để mở lại khu vực Under Drome (bị Zeus khoá) nên đã bắt cóc Meg làm con tin .
  +Herc sẽ phải chíên đấu với rắn 7 đầu Hydra trong trận đấu sắp tới, vì vậy cậu ko thể giúp Sora đi tìm lại hòn đávà giải cứu Meg nên nhiệm vụ đó giờ là của Sora .
  +Quay trở lại Under World , Sora đã đánh bại Demyx (cũng là 1 thành viên của O XII)và lấy lại hòn đá Olumpus Stone và hoá giải lời nguyền .
  +Sau đó ,Sora đi đến khu vực the Lock và mở Under Drome , sau đó họ giải cứu Meg khỏi tay Hades
  +Sau khi đánh bại Hydra , Herc vội vã đi giúp Sora nhưng cậu ko ngờ Hydra vẫn còn sống và đã phá tan võ đài Colyseum .
  +Sora tiêu diệt Hydra .
  +Hòn đá Olympus Stone là cánh cửa của hành tinh này
  [​IMG]
  Olympus Coliseum 2nd :

  +Khi Sora trở lại đây thì ở đây có 1 giải thi đấu võ đài (đấu thủ là bọn quái vật ở Under Drome mà Hades đã lợi dụng Sora mở trước đây)
  +Hades ép Herc phải tham gia giải đấu(nếu ko sẽ nguy hiểm cho Meg)
  +Sora thay Herc tham gia giải đấu (do Herc còn suy sụp từ việc đấu trường olympus bị Hydra phá tan) , trận đầu họ gặp nhóm “Spin Strike”, trận bán kết họ gắp “Bad Alert”
  +Do Auron nói chuyện với nhóm Sora có vẻ lạ nên họ quyết tìm ra sự thật
  +Sau khi bíêt được Auron đang bị Hades khống chế bởi 1 bức tượng hình Auron (thực ra đó là 1 lời nguyền bắt giữ linh hồn Auron của Hades) , Herc thay Sora tham gia trận bán kết đấu với Auron, còn Sora vào căn cứ Hades để lấy lại bức tượng (Hades ra 1 điều kiện là Sora vẫn phải tham gia trận chung kết ngay cả khi Herc thua trận này , mục đích là để làm thịt nhóm Sora lun)
  + Sau khi giải cứu cho linh hồn Auron . Thất thế, Hades bắt Meg quăng xuống địa ngục , Herc cứu được cô (nhờ có con ngựa Pegasus)và cả bọn sau đó đánh bại Hades
  +Herc sau đó quyết định nghỉ làm Hero 1 thời gian để có thời gian bên Meg và Sora , Donald , Gopfy được chứng nhận là những anh hùng thật sự .
  [​IMG]

  Disney Castle
  [​IMG]
  +Sau khi hồi sinh trở lại , với sự giúp sức của Pete, Maleficent lại ra sức quậy phá và mục tiêu lần này là Disney Castle .
  +Disney Castle có 1 hòn đá gọi là Corner Stone có khả năng đánh đủôi mọi thế lực đen tối (kể cả Maleficent)
  +Trong 1 lần nói chuyện với Maleficent , Pete đã phát hiện ra 1 cánh cửa thần kì có khả năng dẫn về quá khức của hành tinh này .Pete và Maleficent đã dùng nó để thay đổi quá khức và làm giảm sức mạnh của Corner Stone nhằm đánh chiếm Disney Castle trong hiện tại (biểu hiện qua các sợi dây gai ngày càng nhiều trong căn phòng chứa Corner Stone) .
  +Minnie đã triệu tập nhóm Sora lại và nhờ họ giúp đỡ

  [​IMG]
  +Merlin đã tạo ra 1 cánh của dẫn về quá khứ thứ 2 để Sora ngăn chặn bọn Maleficent
  +Khi về quá khứ, nhóm Sora sẽ gặp thêm 1 Pete ở quá khứ (vừa ngu vừa khờ ^^) và họ tưởng lầm đó là Pete ác
  +Pete ác lúc này đang dùng cánh cửa của mình để quay về quá khứ ăn cắp hòn đá Corner Stone nhằm lấy đi sự bảo vệ của nó với hành tinh DisneyCastle (và hắn dùng con tàu hơi nước của Pete quá khứ chở đi ^^)
  +Sora sau khi nhận ra 2 Pete khác nhau này đã đánh bại Pete ác và khoá cánh cửa của hắn lại (ko cho hắn quay lại quá khức nữa)
  +Hành tinh Disney Castle sau đó được cứu thoát
  + Corner Stone là cánh cửa của hành tinh này .
  [​IMG]
   
 11. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Atlantica
  [​IMG]
  Hix, ko bíêt có cần nói về hành tinh này ko nữa vì có lẽ ai cũng đã biết câu chuyện này quá rõ rùi, đúng ko , dù gì cũng đi sơ lược 1 chút :
  +Sau 1 cơn bão, Ariel dạo chơi trên biển và phát hiện ra 1 chàng trai đang trôi dạt bên xác 1 con tàu
  +Ariel đã cứu chàng và hát cho ảnh nghe bài hát yêu thích của mình >_<
  +Sau khi về biển lại Ariel ngày đêm tơ tưởng chàng trai kia. Nhân cơ hội đó mụ hù thuỷ Ursula đã tận dụng cơ hội
  +Ariel đã đánh đổi giọng nói của mình để có 1 đôi chân ngừơi nhưng với điều kiện khi mặt trời mọc lần thứ 3 trên biển mà chàng trai kia chưa hôn cô thì cô sẽ thuộc về Ursula (sao khác với chiện cổ tích ngày xưa mình đọc thế nhỉ ?^^). Và khi lên bờ, cô đã gặp lại chàng trai kia .
  +Eric và Ariel sau đó yêu nhau (Hix, mới có 2 ngày trời) nhưng do ko còn giọng nói nên Ariel ko thể nói ra cho Eric rằng mình là người đã cứu anh thoát nạn (Ariel mù chữ).Đồng thời, bọn lâu la của Ursula cũng ra sức phá đám ko cho họ Kiss nhau (>_<)

  +Đến ngày thứ 3 (khi mặt trời chưa mọc), để lấy đi mọi cơ hội của Ariel, Ursular đã biến thành 1 cô gái và dùng giọng hát của Ariel để mê hoặc Eric .
  +Nhờ nhóm Sora , âm mưu của Ursula bị bại lộ nhưng thời hạn cũng đã hết, Ursula bắt Ariel đi .
  +Cha Ariel-Triton vì thương con nên đã thay con làm con tin cho Ursula và bị biến thành 1 con tép (><) .
  +Nhóm Sora sau đó lên đường đánh bại Ursula
  +Eric sau đó tuy biết được Ariel là 1 người cá nhưng vẫn chấp nhận cô (cảm động quá)
  +Hành tinh này ko có cánh cửa nào cả .
  [​IMG]  Port Royal
  [​IMG] [​IMG]
  +Kho báu Aztec bị nguyền rủa (trên hòn đảo Isla de Muerta-dịch ra là Island of Dead) có 1 đặc điểm là chúng là những đồng tiền vàng (tấ nhiên ^^) , nhưng những ai đã chạm vào nó hay sử dụng nó thì sẽ bị 1 lời nguyền là trở thành những con ma . Chỉ khi ánh sáng trăng bị che khuất họ mới trở lại thành người , những con người bất tử ko gì giết được . Và 1 cách để phá lời nguyền đó là phải trả lại những đồng tiền đã lấy đi về chỗ cũ (trên cái rương Stone Chest) và những người đã chạm vào nó phải đổ máu để rửa lời nguyền .
  +Nhóm hải tắc Barbossa đã hợp tác cùng Jack Sparrow để đến hòn đảo trên và lấy được rương vàng đó . Nhưng may thay, bọn Barbossa đã trở mặt cướp tiền lẫn con thuyền Black Pearl của Jack đi, và thế là họ dính lời nguyền ^^ , còn Jack thì thoát nạn .
  +Khi nhận ra điều này , nhóm Barbossa đã lập tức thu lại các đồng tiền vàng . Đã thu được 84 đồng , chỉ còn lại 1 đồng cuối cùng của Will Tunner- con trai của 1 thành viên nhóm cướp biển Barbossa đã chết tên Bootstrap Bill Turner.
  +Khi cứu Will (víêt tắt của chữ William ấy), Elizabeth đã lầm tưởng Will là 1 tên cướp biển (xém đúng ^^) nên đã cướp đồng tiền vàng anh đang mang theo (do chưa coi film nên tui ko biết phần trước ra sao, ai có thông tin gì xin thông báo và sẽ hậu tạ ) .
  +Sau đó khi bị bọn Barbossa bắt, cô đã khai cô họ Tunner , thế là chúng tưởng cô là con của Bootstrap Bill Turner nên đã bắt cô đi với đồng vàng kia .
  +Với sự giúp đỡ của anh thuyền trưởng Jack Sparrow , Will và nhóm Sora đã dùng con tàu Interceptor để đuổi theo con tàu Black Pearl đến hòn đảo Isla de Muerta .
  +Do ko phải là người con của Bootstrap Bill Turner thật nên khi máu của Elizabeth đã đổ xuống đồng tiền lời nguyền vẫn chưa được phá giải .
  +Trước đó , do Jack và Will ko hợp ý nhau và do Will nôn nóng cứu Elizabeth nên đã đánh xỉu Jack ở trong hang động trên đảo và cứu Elizabeth trở lại thuyền cùng mình .
  +Bọn Barbossa sau đó nhanh chóng dùng thuyền đuổi theo con thuyền Interceptor và bắt nhốt hết nhóm Sora trên con thuyền Interceptor với vài thùng bom ^^ , đồng thời chúng bắt Will trở lại hòn đảo Isla de Muerta vì giờ chúng đã biết cậu mới là con trai của cướp biển Bootstrap Bill Turner
  +Trước khi bọn Barbossa kịp phá giải lời nguyền , nhóm Sora đã đánh bại hắn (dù là có sự giúp đỡ của Pete)
  +Barbossa tưởng rằng hắn là bất khả chiến bại nhưng Jack đã trả lại cái rương đồng vàng cuối cùng với máu của Will và lời nguyền được phá giải , phát đạn của Jack đã kết thúc đời Barbossa sau đó .
  +Cái la bàn của Jack là cánh cửa của hành tinh này .

  Port Royal 2nd :
  +Luxord lấy cái rương chứa những đồng tiền vàng của Aztec nhằm lặp lại lời nguyền .
  +Will thấy bọn cướp biển bị mắc lời nguyền lại nên đã cùng anh em mình ra biển đi đến hòn đảo Isla de Muerta tìm nguyên do .
  +Elizabeth thấy Will đi mãi ko về nên nhờ Jack cùng nhóm Sora ra tìm kiếm .
  +Họ tìm thấy Will trên biển và chỉ còn mình Will, thuỷ thủ bị thủ tiêu sạch .
  +Sau đó, họ bíêt được Luxord là người đã ăn cắp cái rương vàng , và bằng sức mạnh bóng đêm trong tim con người ở trong những đồng tiền vàng , Luxord tạo ra 1 con Heartless ham tiền ^^ (Grim Reaper)
  +Sau khi hạ được con Heartless , Luxord lấy 4 đồng tiền vàng quăng cho bọn Nobody . Sau đó con Heartless của hắn đánh văng các bạn sang con thuyền Interceptor của Jack và dùng pháo trên con tàu Black Pearl bắn tan tành nó .
  +Nhóm Sora thoát chết và trôi dạt đến hòn đảo Ship’s Graveyard , Jack bị dính lời nguyền (ko phải vì cậu chạm vào đồng tiền nào mà là do tác động của con Heartless kia ) còn nhóm Sora thì ko (vì họ ko đến từ hành tinh này nên ko bị ảnh hưởng)
  +Sau khi lấy lại được 4 đồng tiền vàng , họ trở lại Port Royal vì Sora nghĩ Luxord đang cần tìm nhiều trái tim vì vậy hắn sẽ đặt rương vàng ở Port Royal để dụ Sora đến .
  +Sau khi hạ được con Heartless , Jack trở lại là người . Cái rương vàng sau đó bị ném xuống biển sâu …
   
 12. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Agrabah:
  +Bằng cách nào đó con két Iago của tên phù thuỷ tể tướng Jafar đã thoát khỏi cái đèn thần từng nhốt nó và tên thần đèn Jafar. Sau khi ra được , nó đã xin Sora được gia nhập nhóm người lương thiện như các cậu . Nhóm Sora và Alladin có vẻ tin tưởng nhưng ko biết đây có phải là hối hận thật ko …
  +Cái đèn thần bây giờ đang ở trong tay 1 thương gia . Sau khi phát hiện ra nó, Sora đã cố mua nó lại nhưng tên thương gia lại đòi có 1 vật báu hoàng cung mới chịu trao đổi .
  +Nhóm Sora sa đó đi đến Cave of Wonders để lấy 1 món đồ quý về trao đổi và ko may tin tức về chíêc đèn rơi vào tai Pete.
  +Pete quay lại Agrabah và cướp cái đèn của tên thương gia (mọi chiện tưởng như đã thành công nếu ko có sự xuất hiện của thần đèn Gennie) .
  +Sora sau đó đánh bại 2 tên lính của Pete
  +Viên kim cương là cánh cửa của hành tinh này.

  Agrabah 2nd :

  +Do ham tiền, tên bán hàng (từng làm chủ cái đèn thần chứa Jafar) đã mở cái đèn thần và giải cứu Jafar
  +Iago cũng chứng kíên việc này và bị Jafar bắt làm việc cho hắn lạ. DO sợ chết, Iago đã phản bội nhóm Sora
  +Jafar sau đó đã lợi dụng Iago dụ nhóm Sora đến 1 thành phố đổ nát trong khi hắn tấn công cung điện .
  +Sau khi Iago thú tội, cả bọn nhanh chóng trở về cung điện và tiêu diệt Jafar mãi mãi .
  +Genie được nhờ tái tạo lại thành phố Agrabah như trước đây .

  Halloween Town

  +Trong 1 lần dạo chơi trong rừng , Jack tình cờ phát hiện ra 1 cánh cửa dẫn đến 1 nơi khác có tên là Chrismas Town do Santa Claus cai quản.
  +Sau lần đi đó, anh chàng cảm thấy khoái nơi này và quyết định cải tạo nơi của mình thành 1 khu vực giống như vậy (nhưng chẳng giống tẹo nào ^^) , thậm chí còn bắt Sally may cho mình 1 bộ đồ ông già Noel
  +Sora sau đó được đưa đến Chrismas Town và gặp ông già Noel Santa Claus để xin quà ^^ (nhưng ko được do Sora ko tin vào ông già Noel ^^) .
  +Bọn nhóc Lock ,Shock và Barrel bắt đầu quậy phá ở thị trấn mới này , và với sự giúp đỡ của Maleficent, chúng đã có lại đại ca của mình- Oogie Boogi
  +Maleficent cùng Oogie Boogie âm mưu bắt cóc Santa Claus để biến ông thành 1 con Heartless (trước đó Sally đã yêu cầu ông già Noel đừng mở cánh cửa đến thế giới của ông cho Jack nhưng chưa kịp làm gì thì như thế đó ).
  +Nhờ Sally báo tin , nhóm Sora đã đến nhà Santa Claus và gỉai cứu ông khỏi tên trùm Oogie Boogie.
  +Bộ áo ông gìa Noel của Jack là cánh cửa của hành tinh này .

  Halloween Town 2nd :
  +Tíên sĩ Finkelstein đang chế tạo 1 con Robot và trong quá trình chế tạo, ko hiểu sao nó tự hoạt động và đánh bất tỉnh tíên sĩ để chạy trốn.
  +Những món quá của ông già Noel dạo gần đây bị 1 tên trộm nào đó cướp đi (chính là con robot của tíên sĩ Finkelstein)
  +Jack giúp Santa Claus bắt tên trộm (bằng cách hoá trang thành các gói quà)
  +Cả bọn tiêu diệt nó và sau đó hiểu ra con Robot đang cần 1 trái tim và nó nghĩ rằng mọi món quà đều có 1 trái tim trong đó .
  +Còn Jack cũng hiểu ra món qùa ko quan trọng ở cái vỏ hộp mà quan trọng là nó chứa cái gì bên trong, là thái độ của người trao quà , trái tim người trao quá phải luôn ở trong món quà , đó mới là điều quan trong nhất .
   
 13. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  [​IMG]Pride Rock
  Hành tinh này tui đặc biệt…ko có cảm tình (cách đánh thiếu thiện cảm , câu chuyện thì coi hàng chục lần từ nhỏ nên cực chán) vì vậy xin phép bỏ qua phần đầu câu chuyện khi cha của Simba qua đời nha , mà có lẽ ai cũng biết câu chuyện này qua bộ phim qua bộ film “vua sư tử” rồi chứ nhỉ , vậy thì tác gỉa cũng ko áy náy mấy ^^…

  [​IMG]
  +Sau khi cha mình mất, Simba trốn vào rừng và sống cùng 2 người bạn của mình Timon & Pumbaa
  +Trong khi đó bộ tộc sư tử dưới sự cai trị Scar , ngày ngày phải đi kíêm ăn cho chúng cùng bọn linh cẩu , khu rừng ngày xưa giờ chỉ còn là những cánh đồng hoang .
  +Sora tình cờ cứu thoát Nala (con sử tử cái bạn thuở nhỏ của Simba) và được cô đưa về giới thiệu làm vua với bộ tộc sư tử (tất nhiên với điều kiện đánh bại Scar) nhưng Rafiki (quân sư của cha Simba) ko cho như vậy .
  +Sau đó, với sự động viên của bạn bè, Simba đã trở về lại Pride Rock để đánh bại Scar và lên ngôi vua .
  +Hành tinh này ko có cánh cửa nào cả .

  Pride Rock 2nd :
  +Bóng ma của Scar (được tạo ra khi trái tim ma quỷ của Scar gặp trái tim yếu đuối của Simba) gần đây tới gây phiền nhiễu cho thần dân ở Pride Rock . Là 1 vị vua, Simba thực sự bị nó làm e sợ và cậu cảm thấy tuyệt vọng (nếu cậu ko nhanh chóng chiến thắng nó, cả thần dân ở đây cũng bị ảnh hưởng)
  +Với sự động viên của Sora , Simba lấy lại dũng khí và đánh tiêu tan được bóng ma của Scar

  Hollow Bastion/ Space Paranoids

  +Khi quay trở lại đây , Sora gặp Cloud đang tìm kíêm Sep
  +Leon tìm thấy phòng thí nghiệm của Ansem
  +Sau đó Sora gặp nhóm 3 cô gái trong FFX-2 (Yuna-Rikku-Paine) , đây là 1 nhóm chuyên săn lùng kho báu (giống FFX-2 quá ^^) , mà có lẽ vậy mà họ bị Maleficent dụ làm việc cho ả . Tuy nhiên phần sau trò chơi họ sẽ bị Donald dụ lại để đi làm việc cho Squall ^^…
  +Khi đến phòng làm việc của Ansem (thực ra đã bị Xehanort đóng chíêm trước đây) , họ lại gặp Tifa đang đi tìm Cloud .
  +Khi vào phòng máy tính , do Donald bất cẩn quậy phá bàn phím nên cả 3 bị đưa vào thế giới ảo Space Paranoids.

  Space Paranoids

  Space Paranoids là 1 hệ thống máy tính của Ansem dùng để đặng nhập dữ liệu . Nhưng đây chỉ là 1 bản Copy cuả 1 hệ thống cũ đã bị phá huỷ trước đây được tạo ra bởi công ty tên ENCOM. Hệ thống mới này có 1 người sử dụng mới (User) và người này đã chỉnh sửa và thêm vào các dữ liệu khác vào hệ thống này và đổi tên nó thành “Hollow Bastion OS” nhằm phục vụ việc nghiên cứu của mình (User ở đây có đến 2 người, người đầu tiên là Ansem the Wise dùng hệ thống cũ , còn sau đó, Xehanort lại dùng bản Copy hiện tại và phá huỷ bản cũ đó ). Tron là 1 chương trình bảo vệ nhưng giờ đây anh đã bị bắt giữ chung với nhóm Sora .

  +Cả bọn bị bắt nhốt trong Pit Cell, tại đây họ gặp Sark –1 đội trưởng coi giữ nhà ngục
  +Tron báo động cả bọn nếu họ ko nhanh chóng thoát khỏi đây thì MCP (Master Control Program-Chương trình điều khiển chính) sẽ xoá sổ cả bọn .( MCP chưa xoá sổ Tron là do nó còn đang cần tìm mật mã cho các thông tin của chíêc máy tính )
  +Trong Pit Cell có 1 đầu máy có thể đưa cả bọn trở lại thế gioi thực nhưng MCP đã ngắt nguồn từ lâu và muốn nó hoạt động lại phải cung cấp cho nó 1 nguồn điện .
  +Sau khi kích hoạt nguồn năng lương , Tron nhờ nhóm Sora tìm người sử dụng máy tính để có mật mã vào DTD (là 1 khu vực dữ liệu chứa tất cả dữ liệu của hệ thống máy tính trước đây ) . 1 vài chức năng của Tron đã bị MCP cướp mất nên cậu cần vào hệ thống cũ đó để lấy lại các chức năng đó . Bằng việc đó, Tron còn có thể phục hồi hệ thống lại như trước, nghĩa là ko còn nằm trong tầm kiểm soát của MCP nữa .

  +Sau đó, nhóm Sora quay trở lại thế giới thực .
  +Tại đây họ tìm thấy mật mã (tuy ko gặp người sử dụng là Ansem) là the Door to Darkness (DTD là víêt tắt của nó).
  +Mickey xuất hiện và với sự gợïi ý của nhà vua , cả bọn hiểu ra ý nghĩa của từ the Door to Darkness (là cánh cửa chỉ có thể mở ra khitập hợp đủ 7 vị công chúa trái tim –KH1) và mật mã chính là tên của các vị công chúa trái tim .
  +Sau đó nhóm Sora trở lại khu vực PitCell trong Space Paranoids . Nhờ Goofy táy máy cái máy , cả bọn được chơi 1 trò đua xe ảo mà nếu thua thì sẽ bị delete (^^) , còn nếu thắng …chưa ai thắng trò chơi này cả (trích nguyên văn tên Sark).
  +Sau khi thoát khỏi trò chơi kia, cả bọn được chuyển về lại Pit Cell, tại đây họ gặp lại Tron. Sau đó nhờ các mật mã đã có, Tron vào được hệ thống cũ và lấy lại được tất cả các chức năng cũ của mình .
  +Tuy nhiên nhóm Sora ko ngờ MCP cũng đã lén thâm nhập vào hệ thống máy tính cũ đó và làm chủ được toàn bộ hệ thống máy tính hiện tại (kể cả hệ thống phòng thủ của Hollow Baastion).
  +May thay, Tron đã nhanh tay thay đổi Password ngay sau đó , và MCP cũng lập tức gửi vài chương trình phá huỷ đến I/O Tower (là nơi nhận dữ liệu từ ngoài chuyển vào và ngược lại)
  +Sau khi tiêu diệt chương trình phá huỷ ở I/O Tower,Sora nói cho Tron bíêt cậu ko lấy Password từ Ansem và Ansem là kẻ thù của nhóm , đồng thời Tron bật mí cho Sora biết Ansem cũng là kẻ thù của cậu bởi vì Ansem đã thay đổi hệ thống máy tính cũ và thay đổi cả Tron (vì vậy Tron phải nhận Ansem làm người sử dụng của mình), đồng thời , cũng chính Ansem là người đã mang MCP vào hệ thống máy tính hiện tại (thực ra Tron đang nói đến Xehanort nhưng cậu ko hề biết- đây là giai đoạn Ansem the Wise đã bị đuổi ra khỏi hành tinh này)
  +Tron nói cho nhóm Sora biết mật mã mà cậu vừa mới đổi , đó là tên của 3 người nhóm Sora …
  +Sau đó, cả bọn quay trở lại thế giới thực và đăng nhập vào DTD (hệ thống máy tính cũ ) . Cả bọn cố gắng tìm thông tin về Riku , Nobody hay bọn Organization nhưng ko thấy (có lẽ Ansem the Wise đã xoá nó trước khi đi)
  +Sau đó, với sự giải thích của vua Mickey, nhóm Sora hiểu ra mang máng về thân phận Ansem, Xehanort…
  +Trong khi đó ở bên ngoài, bọn O XIII đã gửi đến hàng ngàn con Heartless , cả bọn ra ngoài chíên đấu cùng chúng (Sora đã gặp Sep khi ra ngoài và truyền tin nhắn của Cloud cho hắn) .
  +Lúc này, bọn Heartless của Maleficent cũng tham gia chíên tranh nhưng tất nhiên chúng ko chọi lại những con Nobody
  +Sau đó, Sora đụng trận với tên Demyx (đã từng đánh bại hắn 1 lần ở Under World) và lần này Sora đã giải quyết hắn rốt ráo (cảnh Goofy bị đá đè chết giả sau đó chỉ là thêm chút khí anh hùng cho cuộc chíên đấu thui, ko liên quan gì câu chuyện cả, ok?)
  +Mục đích bọn O XIII đưa thật nhiều Nobody đến hành tinh này là để Sora tiêu diệt chúng và giải phóng ra các trái tim để bổ sung sức mạnh cho Kingdomhearts (Axel tiết lộ cho nhóm Sora.)
  +Sau đó Sora đựơc Maleficent cứu thoát khỏi bọn Nobody và đưa họ vào Dark Realm . Tại đây họ gặp Riku,, cậu cho nhóm Sora 1 cây kem và 1 tấm ảnh của nhóm bạn Roxas để làm đầu mối cho 1 vấn đề nào đó …

  [​IMG]
  Space Paranoids 2nd :
  +MCP đang tiến hành phá hoại cái máy tính của Ansem và dùng các dự liệu trong đó gửi bọn Heartless ra ngoài nên khi trở lại đây bạn sẽ thấy bọn Heartless ở đây rất giống bọn quái vật trong máy tinh của Ansem , đồng thời hệ thống phòng thủ của Hollow Bastion giờ đây cũng quay sang tấn công nhóm Sora ,
  +Trong khi nhóm Cid, Yuffie , Merlin tạo ra 1 chương trình phá huỷ MCP (MCP Eradication program) , Sora vào trong Space Paranoids để cứu Tron khỏi bọn Heartless
  +Sau đó, trong Picell, nhóm Sora biết được MCP đang dốc toàn lực để gây 1 cuộc chíên tranh với người sử dụng
  +Theo lời Squall, nhóm Sora đi đến I/O Tower để nhận chương trình phá huỷ MCP, tuy nhiên ở bên ngoài, máy tính của Ansem đã bị MCP chíêm giữ nên Squall ko thể sử dụng nó để chuyển chương trình vào được. Tuy nhiên, mặc kệ sự đe doạ của MCP, Aerith vẫn cho cái đĩa chứa chương trình phá huỷ vào máy tính.
  +Bên trong Tron nhận được chương trình (bằng cách nạp vào cái đĩa Identity Disk trên lưng cậu và…cảm thấy hơi lạ (đó là do phép thuật của Merlin khi tạo cái đĩa ><)
  +Sau đó , họ đi đến chỗ của MCP , gặp Sark , họ tiêu diệt Sark . Sau khi dụ dỗ Tron trở lại với mình ko được, MCP chuyển tất cả chức năng của mình cho Sark và dùng hắn để đánh lại nhóm Sora .
  +Nhờ có chương trình phá huỷ MCP kia, nhóm Sora hạ được MCP
  +Mang trong mình hệ thống máy tính trước đây , Tron sau đó đã nhảy vào ổ nguồn nơi MCP bị tiêu diệt để thiết lập lại máy tinh như cũ . Tron bị tan biến nhưng cậu vẫn có thể nói chuyện với những User ở bên ngoài
  +Nhờ đó, Tron đã phục hồi lại được hành tinh Hollow Bastion như trước đây, khi nó chưa bị Heartless phá huỷ . Mọi người nhớ ra , hành tinh này từng có 1 cái tên khác –Radiant Gardent
   
 14. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Phần III :Kết thúc mọi chuyện

  Twilight Town (the last Visit)

  +Nhóm Sora đi đến căn nhà trắng cũ (The Old Mansion) và gặp lại 3 bạn nhỏ Pence , Olette và Hayner ở đó , 3 bạn nhỏ này đã khám phá ra có đến 2 Twiligth Town
  +Sau đó, Mickey xuất hiện và cho cả nhóm bíêt Ansem The Wise đã đột nhập vào căn cứ của bọn O XIII.
  +Cả bọn đi vào trong căn nhà và đến phòng máy tính của Ansem , tại đây Pence nhập Password của cái máy tính vào (Sea-salt ice cream) và được đưa đến Twilight Town thứ 2 .
  +Cả bọn dùng lỗ đen mà Ansem The Wise phát hiện trước đây để đi đến TWTNW.

  The World that never Was
  +Trong khi di chuyển, cả bọn bị Nobody bao vây, Axel giúp họ tiêu diệt chúng nhưng cũng hi sinh vì dùng hết sức vào đòn tấn công cuối cùng
  +Sau đó, cả bọn đi đến TWTNW, tại đây, Sora giáp mặt với Roxas . Cậu đánh thắng Roxas
  +Trong khi đó Kairi được Naminé và Riku cứu ra khỏi nhà ngục .
  +Sora gặp lại Riku dưới hình hài của Ansem , sau đó cả bọn tíên vào trong . Sora sau đó tiêu diệt được Xigba
  +Sora sau đó tiêu diệt thêm Luxord và Saix.
  +Cái máy mà Ansem the Wise mang theo là 1 dụng cụ dùng để cải tạo KH và bíên nó thành dữ liệu (cũng như cách ông làm với Twilight Town) nhưng do trái tim con người ko thể “nén” thành dữ liệu được nên nó bắt đầu phản ứng
  +Sau khi “cãi lộn” cùng Xemnas về quá khứ, cái máy của Ansem nổ tung mang theo mạng già của ông …
  +Mọi trái tim rơi ra từ KH đều thành Heartless là do KH tạo ra từ bóng tối trong trái tim người, vì vậy những trái tinh đó chỉ có thể tạo ra Heartless.
  +Riku sau đó lấy lại được hình hài cũ vì cậu đã xoá bỏ được hoàn toàn bóng đêm trong mình
  +Maleficent và Pete chíên đấu cùng bọn Nobody để cầm chân cho nhóm Sora là để nhóm Sora đi tiêu diệt Xemnas , sau đó Maleficent mới rảnh tay chiếm giữ căn cứ này.
  +Cũng như Roxas, Xemnas mang Sora đến khu vực trước đây Sora gặp Roxas và chiến đấu với cậu nhưng chiến bại ^^.
  +Sau đó, Xem nas dùng sức mạnh KH để tiếp tục chiến đấu. Hành tinh này tạo ra 1 cánh cửa để dẫn nhóm Sora đến chỗ Xemnas nhằm ngăn hắn lại .
  +Sau khi tiêu diệt được con rồng của Xemnas , Sora gặp lại Roxas và Kairi gặp lại Naminé, 2 Nobody trở lại với cơ thể mình và chính lúc này , Sora và Kairi mới thực sự được hồi phục hoàn toàn .
  +Cuối cùng cả bọn tiêu diệt Xemnas và trở về Destiny Island cùng các bạn mình.
   
 15. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Phần 4 :Thông tin bên lề

  Pooh’s story:
  Ở phần 1 bạn đã biết lai lịch của quyển sách này , và trong phần 1 Sora cũng đã làm quen với Pooh và các bạn của Pooh . Nhưng trong phần 2, khi bọn Heartless tấn công Hollow Bastion đã lấy đi các trang của cuốn sách và rải rác chúng đi khắp các thế giới . Vì vậy Pooh sau đó đã ko còn nhớ Sora và các bạn của mình . Sau đó , khi Sora tìm lại được các trang Torn Page của cuốn sách và thực hiện các nhiệm vụ trong đó, Pooh đã dần nhớ lại các kỉ niệm với Sora và các bạn của mình …


  Trong khi bạn đang làm nhiệm vụ tại các hành tinh trong lần 2 , Chip và Dale thừơng hay bắt được 1 tín hiệu phát ra từ 1 hành tinh nào đó . Phần sau bạn sẽ biết nó đến từ TWTNW…

  Những thông tin khác về game
  +Mickey đã đi vào thế giới bóng đêm tại Traverse Town
  +Lâu đài Oblivion là 1 lâu đài nằm trên 1 hành tinh nằm giữa ánh sáng và bóng tối, là loại hành tinh được tạo ra từ những hành tinh bị mất trái tim
  +Dark Corridor là 1 lối đi dành cho cư dân trên những hành tinh bị Heartless cướp mất trái tim -> Sora đến Traverse Town lần đầu bằng lối đi này .
   
 16. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  FAQ:

  Q:Hành tinh Twilight Town tại sao ko có Heartless mà chỉ có Nobody ?
  A: Twilight Town là nơi mọi Nobody sinh ra , ngoài ra nó còn là đầu nguồn của thế giời bóng đêm , vì vậy ko có Heartless tại đây

  Q:Tại sao Roxas hay khi Sora trong Form có thể sử dụng đến 2 thanh Keyblade ?
  A: No answers . Im wondering too , sorry

  Q:Xehanort trước kia được Ansem cứu thoát và mất hết trí nhớ , còn chuyện xảy ra trước đó ra sao ?
  A: Đây là chiện của KH3 ….

  Q: Sao Sora có nhiều Keybalde thế , nào là Oblivion, rùi Ultima Wepon nữa ?
  A: Đó là những Keychain chứ ko phải Keyblade, khi bạn gắn Keychain cho thanh Kingdom key , nó sẽ thay đổi hình dạng và các chỉ số khác ->Sora chỉ có 1 thanh Keyblade

  Q:Tại sao Riku phải bíên thành Ansem để đánh bại Roxas?
  A: Theo lời Riku thì cậu chọn hình dáng này vì nó dễ dàng sử dụng sức mạnh bóng đêm hơn …

  Q: Vì sao Ansem trong KH1 là 1 Heartless nhưng vẫn có hình dạng con người ?
  A: Cũng như trường hợp 1 Nobody mạnh mẽ thì có hình dáng con người, vì vậy có lẽ sức mạnh bóng đêm trong Xehanort quá lớn đã làm cho Heartless của hắn có hình dạng con người

  Q: Vì sao khi Roxas đấu với Sora cứ như là trong giấc mơ của Roxas vậy?
  A: Nếu để ý kĩ , bạn sẽ thấy đa số mọi thành viên OXIII đều chíên đấu 1-1 với Sora , Roxas cũng vậy, cậu đưa Sora vào 1 ko gian khác và chíên đấu mà ko cho người khác làm phiền .

  Q: Tại sao Roxas có thể gặp Sora khi đang ở trong Twilight Town ảo?
  A: Đã từng giải thích , Twilight Town là Roxas đang ở là 1 bản Copy của Twilight Town thật, nó chưa tất cả những chi tíêt của 1 Twilight Town , và Sora đang ở trên đó, nó cũng cho vào bản Copy luôn (Điều này cũng giải thích tại sao Axel có mặt ở đây)

  Credits

  DJ Firewolf (mam gamefaqs) :Lời thoại KH
  Disney
  Square Enix
  Buena Vista Games
  Touchstone Pictures
  Me
  And you
   
 17. OPBC

  OPBC Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  6/5/06
  Bài viết:
  2,410
  Nơi ở:
  Rutilus Ala
  Hử , Ro ơi , ông già tóc trắng trong tổ chức XIII là Luxford hay Luxord ?
   
 18. ro_t3

  ro_t3 Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/6/04
  Bài viết:
  1,445
  Nơi ở:
  Night Sky
  Là Luxord chứ, ở đâu ra cái tên Luxford vậy ?......
   
 19. dat_squall

  dat_squall Đề hạt

  Tham gia ngày:
  5/11/05
  Bài viết:
  598
  @ro_t3 : Trong Credit của bác thiếu cái tên này rồi : CJayC
  Ai quen lên GameFAQs và xem phần Special Thanks ở trong mấy cái hướng dẫn trong GameFAQs sẽ biết đây là ai...GameFAQs hoster
   
 20. OPBC

  OPBC Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  6/5/06
  Bài viết:
  2,410
  Nơi ở:
  Rutilus Ala
  uh , cũng có thể tui nhìn lầm ^^
   

Chia sẻ trang này