Nem chua là đặc sản của Thanh Hóa được rất nhiều người biết đến và yêu thích, không chỉ là món ăn đặc sản của người dân địa phương mà còn là món ăn đặc sắc được các thực khách ở nhiều địa phương khác ưa chuộng. Trước đây, nem chua Thanh Hóa thường xuất hiện trong các dịp lễ, Tết, giỗ chạp. Tuy nhiên, ngày nay nem chua Thanh Hóa có mặt ở khắp tất cả mọi nơi, mọi thời điểm. Nem chua Thanh Hóa rất đa dạng về hình thức, kiểu dang.. khi thì hình trụ, hình nón, hình vuông,… Nhưng tựu chung lại đều có những hương vị đặc trưng khác biệt mà không phải bất cứ nơi nào cũng có được. Hôm nay, Hạc Thành Food xin hướng dẫn cách làm nem chua và cách làm nem chua rán ngon ngay tại nhà mà lại đảm bảo chất lượng. Nào hãy cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu nhé và học cách làm nem chua nhé! * Cách làm nem chua rán 1. Nguyên liệu làm nem chua rán cho 3 người ăn : – Thịt nạc vai xay : 300g – Bì heo : 300g – Tỏi : 1 củ – Nước mắm : 1 thìa canh – Đường : 2 thìa canh – Bột năng : 2 thìa canh – Hạt tiêu : 1 thìa cà phê – Dầu ăn 2. Cách làm nem chua rán cho 3 người ăn Sơ chế nguyên liệu làm nem chua rán – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. – Thịt nạc xay đem trộn cùng với tất cả các loại gia vị cùng tỏi băm, trộn đều. – Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1,5-2 tiếng. – Bì heo mua về cạo sạch lông, bóp muối thật kĩ, đem luộc chín tới, vớt ra. – Đem bì ra thái sợi nhỏ, dài chừng 3cm. – Thịt heo khi thấy có dăm đá thì bỏ ra, dùng máy đánh trứng làm cho thịt dẻo dai hơn. Trong khi đánh thì đảm bảo nem vẫn lạnh thì khi làm sẽ ngon hơn. – Quết thịt xong thì cho bì vào trộn đều. Các bước làm nem chua rán Bước 1 : Dùng màng bọc thực phẩm để gói nem, cho nem vào, cuộn lại rồi xoáy 2 đầu. Cho vào tủ lạnh để qua đêm. Bước 2 : Đun nóng dầu ăn, chiên cho đến khi nem vàng giòn là được. Vớt ra để ráo dầu. Ăn nem chua rán kèm tương ớt. Cách làm nem chua và nem chua rán ngon tại nhà Lưu ý khi làm nem chua rán : – Bì lợn cần được sơ chế sạch sẽ, nên thái bì lợn khi còn nóng thì sẽ dễ dàng hơn, khi bì nguội thì sẽ bị cứng. – Khi gói nem chua cần gói chặt nem sẽ ngon hơn. – Bạn cũng có thể lăn nem qua bột chiên xù trước khi rán, món nem sẽ hấp dẫn hơn. – Nên chiên ngập dầu, nhỏ lửa, quan sát trong lúc đang chiên. Nem chua rán thơm ngon hấp dẫn không kém ngoài hàng bạn thường ăn. Cùng làm món ăn thơm ngon này cho bạn bè và người thân nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm nem chua ngon - đặc sản xứ thanh nhé! Thêm nhiều website đăng tin tốt nhất từ AloGap.com | Đăng tin miễn phí - Mua bán tức thì