Dễ bị phản ứng phụ lúc ăn tỏi đen không đúng cách

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi mực tím, 19/5/17.

  1. mực tím

    mực tím Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    6/7/15
    Bài viết:
    1
    Tỏi đen là một loại hương liệu rất gần gũi và tốt cho sức đề kháng, nhưng chị em hoàn toàn có thể rước họa vào thân nếu ăn tỏi theo các kiểu sau:

    Để củ tỏi lâu mới nấu

    Đây là 1 hình thức không nhiều người biết, tuy nhiên hành động đập tỏi bỏ vô xào nấu ngay sẽ không còn phát huy hết tác dụng có trong củ tỏi.cach lam toi đen

    Tốt nhất có thể bạn đập dập múi tỏi đen và để trong khoảng 15 phút sau hãy tiến hành nêm nếm. Vấn đề này giúp tăng cường hiệu nghiệm của những hợp chất có ích cho sức khỏe trong củ tỏi đến thể trạng hơn.
    [​IMG]

    Ăn vô số tỏi

    Các thức ăn dù cho có tốt ra sao thì cũng nên bổ sung 1 liều lượng trung bình, có vậy thì thân thể mới hấp thụ được và không biến thành dư thừa chất, từ ấy tích tụ trong cơ thể tạo thành độc tố và tỏi đen cũng không ngoại lệ.

    Trong củ tỏi có nhiều chất kháng khuẩn tự nhiên có ích .Ngoài ra chỉ nên dùng một lượng vừa đủ, thích hợp với thể trạng.

    Nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra phản ứng phụ, tác động nguy hiểm xấu đến men vi sinh trong đường ruột và triệt tiêu những vi khuẩn có ích trong cơ thể

    Theo khuyến cáo từ những chuyên gia dinh dưỡng, chỉ nên tiêu thụ cao nhất 15 gram tỏi 1 ngày để nâng cao đề kháng đồng thời không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

    Nấu chín củ tỏi

    Chúng ta thường có các thói quen xào chín củ tỏi cùng với thức ăn, nhằm mục đích đánh tan mùi cũng tương tự tỏi đen chín sẽ rất dễ ăn hơn, giảm độ cay nồng.

    Thêm vào đó, tỏi đen xào chín sẽ ảnh hưởng mất đi hết các chất dinh dưỡng. Vì thành tố allicin trong tỏi sẽ bị phá huỷ hoàn toàn khi tiếp xúc với nhiệt.

    Allicin là một trong những hợp chất chứa lưu huỳnh trong tỏi đen được gọi chung là thiosulfinates. Allicin được kích hoạt khi nhai, cắt hoặc nghiền tỏi đen sống.

    Nhưng nó bị vô hiệu hoá bởi nhiệt độ, đó là lý do vì sao lúc làm chín tỏi đen củ tỏi sẽ giúp giảm khả năng điều trị bệnh của tỏi.

    Chú ý dùng củ tỏi

    - Chị em phụ nữ đang cho con bú: vì tỏi đen sẽ ảnh hưởng vào nguồn sữa mẹ làm cho trẻ sơ sinh dễ đau bụng nếu uống phải.

    - Ăn quá 15 gram tỏi đen mỗi ngày sẽ tăng khả năng gây nên các bệnh như nhiễm trùng loét dạ dày, thiếu máu, gây hại cho gan và mắt.

    - Sử dụng củ tỏi để chữa trị các bệnh như gium kim (uống và thụt hậu môn) cần phải hỏi ý kiến bác sĩ nếu không sẽ dẫn đến các tác dụng phụ như viêm ruột hoặc ỉa chảy.

    - Không ăn tỏi khi bụng đói, sẽ kích ứng mạnh niêm mạc dạ dày, ruột, làm ợ nóng có thể gây viêm nhiễm thực quản.

    Nguồn: http://cuugiathu.blogspot.com/2017/05/an-toi-en-khong-ung-cach-cung-de-gay-ra.html
     

Chia sẻ trang này