Diablo Fanfic

Thảo luận trong 'Diablo' bắt đầu bởi Kara.Siyah, 31/1/10.

 1. Kara.Siyah

  Kara.Siyah Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  27/1/10
  Bài viết:
  56
  Tui có vô coi topic Tiểu Thuyết Diablo thì thấy truyện ngưng giữa chừng. Trước đây tui cũng từng đọc qua một bản tóm tắt fanfic của Diablo trên một diễn đàn nhỏ (đã sập). Tác giả chỉ mới hình thành ý tưởng và khung sườn của truyện chứ chưa viết thành một bộ truyện hoàn chỉnh. Bây giờ tui post tóm lược cốt truyện, nếu bác nào cảm thấy có hứng thú và rảnh rỗi thì viết thành truyện hoàn chỉnh cho anh em cùng đọc.

  ...

  *Mở đầu:

  _Truyền thuyết nói rằng khi bị các thiên sứ và pháp sư của hội Horadric săn đuổi và dồn vào thế hạ phong, Memphisto và Baal quyết định chép lại toàn bộ ma thuật mà chúng tu luyện được vào một quyển sách và truyền lại cho Diablo, với hy vọng Dibalo sau khi tu luyện toàn bộ ma thuật trong quyển sách sẽ có đủ sức mạnh để báo thù cho chúng. Quyển sách đó được gọi là Tam Quỷ Kỳ Thư (Book Of The Three Prime Evils’ Skills). Sau khi Memphisto và Baal bị phong ấn, Diablo bỏ trốn về phương Tây cùng với quyển sách. Tại đây, Diablo ra sức xây dựng một giáo phái tôn thờ hắn. Diablo nuôi tham vọng tạo ra một đạo quân, hay cao hơn là một đế chế cho riêng mình, để chống lại hội Horadric và các thiên sứ. Diablo quyết định viết thêm những ma thuật của mình vào Tam Quỷ Kỳ Thư và truyền thụ các ma thuật trong sách cho các giáo đồ, từ đó quyển sách mới có tên gọi chính thức là Tam Quỷ Kỳ Thư - chứa đựng đầy đủ các tuyệt kỹ của Tam Đại Quỷ Thần. Bản thân Diblo cũng ra sức tu luyện ma thuật của Memphisto và Baal truyền lại trong sách, nhưng trước khi hắn kịp đạt được thành tựu thì đã bị các pháp sư của hội Horadric đánh bại và phong ấn. Tam Quỷ Kỳ Thư sau đó cũng bị chôn kín bên dưới tòa thánh đường Tristram. Tà giáo tôn thờ Diablo tan rã nhưng không hoàn toàn suy vong mà vẫn tồn tại vài chi phái hoạt động trong bóng tối.

  _Sau khi cả Tam Đại Quỷ Thần bị giam giữ, vị thủ lĩnh kế nhiệm Tal Rasha của hội Horadric luôn lo sợ sẽ có một ngày bộ ba này giải được phong ấn và quay lại báo thù loài người. Trong những ngày cuối đời, ông có một linh cảm mạnh mẽ về sự suy vong của hội Horadric. Ông quyết định ra lệnh cho các pháp sư trong hội Horadric chia nhau đi đến các vùng đất khác, truyền thụ pháp thuật của hội cho những chiến binh xứng đáng, với hy vọng pháp thuật của hội Horadirc không bị thất truyền. Về sau, với sự ra đời của nhiều loại vũ khí tinh xảo mang tính chiến thuật cao, đồng thời với những phát minh khoa học đầu tiên ứng dụng trong chiến trận - như thuốc súng và hóa chất - của những bác sĩ (từ bác sĩ ngày xưa được dùng để chỉ những nhà bác học - alchemist) đến từ các quốc gia Tây Bắc của châu Âu, những pháp thuật cổ truyền vốn rất khó để tu luyện của hội Horadric dần bị mai một, cuối cùng dẫn đến sự suy vong của hội.

  *Diablo 1:

  _Có 3 lữ khách đến Tristram với những mục đích khác nhau:

  +Karl (Knight) và Regina (Rogue) là 2 kẻ phiêu lưu, họ quyết định đến Tristram sau khi nghe những truyền thuyết cũng như những lời đồn gần đây về những chuyện kỳ lạ xảy ra trong một tòa thánh đường ở Tristram.

  +Samuel (Sorceror) là giáo đồ của tà giáo tôn thờ Diablo năm xưa. Y là người biết rõ truyền thuyết về Tam Đại Quỷ Thần (The Three Prime Evils). Y đến Tristram để tìm kiếm Tam Quỷ Kỳ Thư. Tuy là giáo đồ của tà giáo, Samuel vốn bản tính tham lam luôn tìm kiếm cơ hội để tu luyện cả những pháp thuật chính đạo. Y là một pháp sư cao tay, tinh thông nhiều loại quyền phép.

  _Cuối cùng, Karl bị Diablo nhập thể và giết chết Regina. Samuel cướp được Tam Quỷ Kỳ Thư và chạy trốn về phương Đông, từ đó không còn ai nghe về tung tích của y nữa.

  *Diablo 2: (theo tiểu thuyết thì có một vài thay đổi ở mỗi nhân vật so với gameplay)

  _Khi Diablo được giải thoát và đi về phía Đông tìm cách giải thoát cho Baal và Memphisto, Cain - người cuối cùng của hội Horadric - được thiên sứ Tyrael báo mộng rằng phải tập hợp sức mạnh của Tứ Đại Anh Hùng (The Four Great Heroes) để có thể đánh bại Diablo, đó là Barbarian, Paladin, Amazon và Sorceror. Tyrael gợi ý cho Cain rằng Tứ Đại Anh Hùng là những người có uyên nguyên sâu xa với hội Horadric, bởi họ là những người xuất thân từ những dòng họ được các pháp sư Horadric năm xưa truyền thụ pháp thuật. Nhưng lúc này thì Tristram đã bị tàn phá bởi Diablo và bản thân Cain đã bị nhốt trong cái lồng treo lơ lửng giữa đống đổ nát của Tristram.

  _Khi đó xuất hiện 4 nhân vật, chính là Tứ Đại Anh Hùng mà Tyrael nói đến:

  +Brahm (Barbarian) là một chiến binh Barbarian đến từ vùng đất giá lạnh phương Bắc, anh có một thể chất khác người và một sức mạnh phi thường, cũng như những kỹ năng chiến đấu siêu đẳng. Một trong những pháp sư cuối cùng của hội Horadric khi chu du đến vùng cao nguyên giá rét phương Bắc đã chứng kiến những khả năng chiến đấu thiên bẩm của Brahm, ông đề nghị Brahm theo ông tu luyện pháp thuật để trở thành một chiến binh toàn diện sau này. Nhưng Brahm đã ngạo nghễ từ chối vì anh không muốn học cái gì của ai hết mà chỉ muốn tự mình làm nên kỳ tích. Vị pháp sư đã dùng pháp thuật của mình để thách đấu với Brahm với ý đồ thuyết phục anh, nhưng cuối cùng chính ông lại bị Brahm đánh bại. Sau khi bị đánh bại, vị pháp sư kinh ngạc nhận ra rằng không chỉ có thể chất khác người mà Brahm có một khả năng đề kháng tự nhiên với pháp thuật. Sau khi đánh bại vô số những kẻ thách đấu đến từ nhiều bộ tộc khác và được tung hô là đệ nhất chiến binh ở phương Bắc, Brahm cảm thấy buồn chán và quyết định xuôi Nam để khám phá thêm về các tuyệt kỹ chiến đấu khác trên thế giới. Anh mong muốn tìm kiếm một đối thủ ngang tầm.

  +Angela (Amazon) là một chiến binh Amazon đến từ vùng đất Arizona - một vương quốc theo chế độ mẫu hệ. Ở Arizona, vị thế của đàn ông và đàn bà bị đảo ngược. Angela xuất thân từ dòng dõi hoàng tộc, là người sẽ kế thừa ngôi vị nữ vương trong tương lai. Dòng dõi của cô trước đây đã từng được một vị pháp sư Horadric truyền thụ pháp thuật, bản thân cô đã luyện được khả năng sử dụng Lôi Tố (Lightning Skill). Sau khi nghe tin tức về sự tan rã của hội Horadric và vị pháp sư cuối cùng của hội là Cain bị nạn ở Tristram, Angela lập tức lên đường du hành về phương Tây để giải cứu Cain. (*khác với gameplay, Angela chỉ sử dụng được Lightning Skill).

  +Sophia (Sorceress) là con cháu của một gia đình bác sĩ (alchemist) đến từ một vương quốc có nền khoa học phát triển ở châu Âu. Với truyền thống tìm tòi và nghiên cứu những điều kỳ lạ của gia đình, cô tìm hiểu về hội Horadric và tình cờ tìm thấy nhiều sách vở ghi chép về các pháp thuật cổ truyền của các pháp sư Horadric. Từ đó cô tu luyện pháp thuật và trở thành một pháp sư cao tay với khả năng sử dụng được cả 3 loại linh tố Hỏa, Hàn, Lôi. Tuy vậy, Sophia nhận ra rằng tất cả những gì mình luyện được chỉ là một phần trong toàn bộ những pháp thuật của hội Horadric. Vốn có bản tính ôm đồm, cái gì cũng muốn biết, Sophia nuôi tham vọng luyện được tất cả các pháp thuật cao cường của hội Horadric. Vì thế cô đi tìm Cain với hy vọng học được thần công cao nhất trong các pháp thuật của hội Horadric.
  +Patrick (Paladin) là một chiến binh hoàng gia của một vương quốc phương Tây. Từ khi Diablo được giải thoát, ma quỷ xuất hiện quấy nhiễu dân lành khắp nơi. Patrick nhận lệnh của quốc vương dẫn đầu một toán binh lính để tìm hiểu về vụ việc. Sau nhiều trận đụng độ, toán quân của Patrick hoàn toàn bị tiêu diệt và chỉ còn mình anh sống sót. Trên đường tìm về kinh thành, Patrick vô tình hội ngộ với Brahm, Angela và Sophia tại lều trại của hội các nữ cung thủ Thần Nhãn (Sightless Eyes). Tại đây anh nghe được tin tức về Tristram và Cain. Patrick chính là người được đích thân Cain truyền thụ pháp thuật và anh có khả năng sử dụng loại linh tố cao nhất trong các pháp thuật của hội Horadric – Thánh Tố (Holy Skill). Thánh tố là loại linh tố khắc tinh của ma quỷ, chỉ có Thánh Tố mới có thể giải trừ các tà thuật (Curses Skill) của ma quỷ và đồng thời Thánh Tố là loại linh tố duy nhất có khả năng chữa thương. Patrick đồng ý gia nhập nhóm người và lên đường đến Tristram giải cứu Cain. Về sau, Sophia khẩn cầu Cain để được học Thánh Tố từ ông nhưng Cain, vì một lý do nào đó, đã từ chối. Từ đó cô tính kế học Thánh Tố từ Patrick và đổi lại, cô dạy cho anh những pháp thuật Hỏa, Hàn, Lôi. Sophia không bao giờ dạy hết cho Patrick những gì mình biết. Ngược lại, bản thân cô, vì một lý do không lý giải được, cũng không bao giờ luyện được Thánh Tố.

  +Nhân vật cuối cùng xuất hiện ở lều trại của hội Thần Nhãn là Norman (Necromancer). Y chính là sư đệ của Samuel, kẻ đánh cắp Tam Quỷ Kỳ Thư. Kỳ thực, trước đây Samuel đã nhận lệnh của giáo hội đi tìm lại Tam Quỷ Kỳ Thư, nhưng sau khi giáo hội được tin Tristram bị tàn phá thì Samuel vẫn bặt vô âm tín. Giáo hội một lần nữa phái Norman truy tìm tung tích của Samuel. Norman nghi ngờ rằng Tà Nhân (the Dark Wanderer) chính là Samuel và Tam Quỷ Kỳ Thư đang nằm trong tay y. Norman quyết định đến Tristram để tìm hiểu sự việc và tìm cách đoạt lấy quyển sách, cho riêng mình.

  _Sau khi giải thoát Cain, cả nhóm cùng nhau truy đuổi Diablo. Norman không đi cùng nhóm Tứ Hùng mà đi riêng rẽ. Nhiều lần y đụng độ nhóm Tứ Hùng trên đường đi và có khi được nhóm này cứu sống. Tuy nhiên, những người trong nhóm Tứ Hùng không biết gì về xuất thân cũng như mưu đồ của y.

  _Sau khi tiêu diệt Andariel, nhóm Tứ Hùng đến Lut Golein.

  _Ở khu thánh địa Arcane, sau khi Summoner bị nhóm Tứ Hùng tiêu diệt, Norman khảo sát khu thánh địa và tìm thấy nhiều tài liệu ghi chép cách thức thu phục quỷ dữ.

  _Sau khi tiêu diệt Duriel và giải thoát cho Tyrael, cả nhóm được vị thiên sứ này trao cho các vũ khí thần thánh để chiến đấu với Tam Đại Quỷ Thần. Brahm từ chối sử dụng vũ khí thần thánh vì bản tính cao ngạo của mình.

  _Rời Lut Golein, nhóm Tứ Hùng vượt biển đến thị trấn cảng Kurast.

  _Ở thị trấn cảng Kurast, nhóm Tứ Hùng gặp Natalya – thủ lĩnh hội Thiết Lang (Iron Wolves). Natalya là một chiến binh với những kỹ năng chiến đấu lạ thường mà nhóm Tứ Hùng chưa từng thấy bao giờ. Tuy nhiên cô không nói nhiều về quá khứ của mình.

  _Trên đường đi xuyên qua những cánh rừng sâu để tìm kiếm ngọn giáo Glidbin, cả nhóm đụng độ với những bộ lạc yêu tinh lùn và bị phân tán. Trong lúc tìm kiếm đồng đội, Sophia vô tình phát hiện ra một căn chòi của một vị ẩn sĩ. Bên trong căn chòi là bộ xương khô của một người. Người đó chính là Samuel. Sau khi bỏ trốn khỏi Tristram, Samuel tìm đến khu rừng rậm ở Kurast để ẩn thân và bắt đầu tu luyện tà thuật trong Tam Quỷ Kỳ Thư. Tuy nhiên, trong lúc tu luyện, y vấp phải một trở ngại rất khó hiểu khiến y không thể luyện thành tà công trong quyển sách. Không những vậy, việc tu luyện tà thuật quá cao siêu khiến cơ thể y bị suy kiệt trầm trọng, dẫn đến cái chết. Trước khi chết, Samuel để lại một lá thư tuyệt mệnh chỉ nơi cất giấu Tam Quỷ Kỳ Thư. Sophia lần theo chỉ dẫn tìm được Tam Quỷ Kỳ Thư và giấu trong người. Trong thư, Samuel cũng có nhắc đến một nguyên nhân không lý giải được khiến y không thể luyện thành tà công trong sách.

  _Sau khi tìm được nhau và mang được ngọn giáo Glidbin về thị trấn cảng, nhóm Tứ Hùng mới hay tin các yêu tinh lùn vừa tấn công thị trấn và Natalya đã hy sinh.

  _Cả nhóm tiếp tục đi đến Travincal, xuống nơi giam cầm Memphisto. Nhờ những vũ khí thần thánh, nhóm Tứ Hùng tiêu diệt được Memphisto.

  _Sau đó cả nhóm đi xuyên qua cánh cổng không gian dẫn đến Kết Giới, vùng đất kết nối và cũng là chiến trường giữa Thiên Đường và Hỏa Ngục. Từ Kết Giới, nhóm Tứ Hùng tìm đến pháo đài Pandemonium – pháo đài của các thiên sứ.

  _Ở Hỏa Ngục, Brahm giết chết gã thợ rèn và cướp lấy cây búa của hắn làm vũ khí. Cây búa đó vốn được rèn từ thứ kim loại cứng nhất thế giới quỷ. Brahm rất ưng ý cây búa, anh xem nó như một chiến lợi phẩm do chính công sức của anh giành được.

  _Sau đó cả nhóm Tứ Hùng đến khu thánh địa để tiêu diệt Diablo.

  _Norman bí mật bám theo nhóm Tứ Hùng đến tận Hỏa Ngục. Sau khi Diablo và đám lâu la bị tiêu diệt, y quyết định mạo hiểm làm một chuyến khảo sát vùng thánh địa của Diablo. Y phát hiện ra một thư viện tàng trữ nhiều sách cổ do chính ma quỷ ghi chép. Vì là giáo đồ của tà giáo tôn thờ Diablo ngày trước nên Norman có thể hiểu được chữ viết của quỷ. Y quyết định mang hết số sách vở đó về nghiên cứu và cuối cùng tổng hợp thành một quyển sách gọi là Ma Công Tâm Pháp (Book Of The Hell Force’s Skills), trong đó ghi chép đầy đủ cách tu luyện tà thuật của ma quỷ, từ cơ bản đến tối thượng. Từ đó y sống ẩn dật để tu luyện ma công.

  _Về phía Tứ Hùng, cả bốn người sau chiến công tiêu diệt Memphisto và Diablo thì được phong danh hiệu Chiến Binh Thần Thánh và được Tyrael cho phép sở hữu các vũ khí thần như một phần thưởng. Tuy vậy, Brahm lại ngạo nghễ từ chối và trao trả lại các thứ. Sau đó anh bỏ về phương Bắc để luyện tập thêm. Brahm hẹn sẽ quyết đấu một trận phân cao thấp với Patrick vì anh nhận thấy chỉ có Patrick xứng đáng là đối thủ của anh. Tứ Hùng từ đó phân tán.

  _Khi về đến phương Bắc, Brahm nung chảy cây búa của thợ rèn địa ngục, sau đó hòa với thép ròng để luyện thành một cây rìu và một thanh kiếm. Từ đó anh sử dụng hai thứ đó làm vũ khí chính của mình. Tương truyền rằng hai thứ đó là vũ khí sắc bén nhất trên thế gian và ngoài Brahm ra, không ai khác có thể nhấc nổi hai thứ vũ khí đó.
  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  *Expansion:

  _Nhiều năm sau, Baal tìm lại được viên Soul Stone và tái xuất hiện. Vùng đất phương Bắc - quê hương của Brahm - bị đạo quân của Baal tấn công. Tứ Hùng một lần nữa tái hợp để chiến đấu chống lại Baal.

  _Brahm tham gia chiến trận chống lại Baal nhưng anh không gia nhập đạo quân của Qual-Khek vì anh không thích ở dưới trước người khác. Hơn nữa, bản thân Qual-Khek cũng chưa phải là đối thủ của Brahm.

  _Cain lại được Tyrael báo mộng về sự xuất hiện của Baal tại Harrogath. Ông liền tìm cách báo tin cho những người trong nhóm Tứ Hùng ngày xưa.

  _Patrick, lúc này đã là một đại tướng quân, sau khi nghe Cain báo tin liền tức tốc khởi hành đến Harrogath.

  _Angela, lúc này đã lên ngôi nữ vương của vùng Arizona, nhận được tin tức từ Cain cũng tức tốc lên đường đến Harrogath.

  _Sophia sau một thời gian tìm hiểu về ngôn ngữ của ma quỷ và tu tập tà thuật trong Tam Quỷ Kỳ Thư thì vấp phải trở ngại mà Samuel nhắc đến trong bức thư tuyệt mệnh năm xưa. Cô đã thấy kết cục của Samuel nên không dám khinh suất. Sophia tìm hiểu và cuối cùng tìm ra lời giải thích. Hóa ra các phép thuật của Tam Đại Quỷ Thần vốn là tà thuật tối thượng trong thế giới quỷ. Pháp sư loài người xưa nay vốn không tu luyện ma công cơ bản thì không thể luyện được các tà thuật tối thượng. Muốn tu luyện được hết các tà thuật trong Tam Quỷ Kỳ Thư, Sophia trước hết phải luyện được ma công từ cơ bản đến mức thượng thừa. Cô liền đi về phía Tây để tìm cách gia nhập tà giáo, vì cô tin rằng các giáo đồ trong tà giáo nhất định biết phương pháp tu luyện ma công bài bản.

  _Về phần Norman, sau một thời gian tu tập ma công đã đạt được thành tựu nhất định. Y quay về tà giáo và ngang nhiên giết chết giáo chủ, sau đó tự phong mình là giáo chủ. Giáo hội khiếp sợ uy lực của y nên miễn cưỡng công nhận y là giáo chủ. Sau khi lên chức giáo chủ, Norman tiếp tục tu luyện ma công tối thượng. Nhưng y chợt phát hiện ra một trở ngại vô cùng lớn, đó là nội công của y không đủ để luyện thành những ma thuật tối thượng trong Ma Công Tâm Pháp. Ma quỷ và con người vốn có thể chất khác nhau, con người có khi phải mất nhiều năm để luyện thành một loại thần công mà ma quỷ khi mới sinh ra đã có. Norman biết hắn cần phải có một thứ gì đó giúp công lực tăng tiến vượt bậc mới mong luyện được ma công tối thượng. Y chợt nhớ đến Soul Stones – những viên đá đã giúp Tam Đại Quỷ Thần phục hồi sức mạnh ngay sau khi được giải thoát. Khi nghe tin Baal tấn công Harrogath và Tứ Hùng tái hợp, Norman liền một mình đến phương Bắc chờ thời cơ cướp lấy Soul Stone. Lúc đó, Sophia xuất hiện và ngỏ ý muốn gia nhập tà giáo để tu luyện ma công. Norman bèn đưa ra điều kiện là Sophia phải giúp hắn đoạt được Soul Stone của Baal. Sau khi thỏa thuận, cả hai cùng đến Harrogath. Tuy nhiên, Sophia không nói cho Norman biết về Tam Quỷ Kỳ Thư.

  _Ngoài ra còn có sự xuất hiện của 2 nhân vật mới:

  +Ayse (Assassin) đến từ một quốc gia Trung Á. Cô là thành viên hội Hắc Y (the Dark Agents), một tổ chức bí mật do hoàng gia thành lập, chuyên đào tạo những mật thám kiêm sát thủ siêu hạng. Một trong số những người ông của Ayse là pháp sư của hội Horadric ngày xưa. Bản thân Ayse luyện được khả năng sử dụng Hỏa tố (Fire Skill), ngoài ra cô còn được một cao nhân đến từ một xứ sở xa xôi ở phương Đông truyền thụ cho một thứ võ công cao siêu nên cô có một thân thủ nhanh nhẹn phi thường. Ayse đang trên đường tìm kiếm tung tích người chị của mình, vốn cũng là một mật thám của hoàng gia ngày trước. Chị của cô chính là Natalya. Năm xưa vì chán ngán công việc ám sát lạnh lùng và tàn nhẫn, Naltaya tự ý rời khỏi Hắc Y hội và bỏ trốn về phương Đông, ẩn thân tại khu rừng rậm Kurast. Hắc Y hội ra lệnh thanh trừng Natalya nhưng không một ai trong hội tìm thấy cô. Quốc gia của Ayse vốn có chiến tranh với vùng Arizona của Angela nhưng không thể khuất phục được các nữ chiến binh Amazon nên phải tạm đình chiến. Trong thời gian đình chiến, quốc vương ra lệnh cho Hắc Y hội tìm mọi cách bí mật ám sát nữ vương Angela của vùng Arizona, nhưng nhiều lần sát thủ đột nhập hoàng cung của Arizona đều bị chính Angela hạ thủ. Nhận thấy Angela là một cao thủ không dễ ám sát, thủ lĩnh Hắc Y hội quyết định tìm kiếm một người thật sự đủ bản lĩnh để hạ thủ Angela, và ông nghĩ ngay đến Natalya năm xưa. Ông bãi bỏ lệnh thanh trừng và cho Ayse tìm kiếm Natalya để cô đảm nhận nhiệm vụ này. Sau một thời gian dò la và vô tình biết được tin Natalya đã chết ở Kurast, Ayse liên hệ với các chiến binh của hội Thiết Lang để lấy lại bộ áo giáp và vũ khí của Natalya ngày xưa rồi quay về báo cáo với thủ lĩnh Hắc Y hội. Sau đó, chính cô là người được giao trọng trách ám sát Angela, vì hiện giờ cô là người giỏi nhất trong Hắc Y hội. Khi đến Arizona, Ayse lại được tin Angela đã đến vùng cao nguyên phương Bắc. Cô đuổi theo Angela và đến được Harrogath. (*khác với gameplay, Ayse chỉ sử dụng được các Fire Skill)

  +Drake (Druid) vốn là một thợ săn đến từ vùng Bắc Á lạnh giá. Trong một lần đi săn, Drake tình cờ chạm trán với những linh thú – những sinh vật có khả năng sử dụng linh tố như pháp sư của loài người, đó là 5 con sói trắng có khả năng sử dụng Hàn tố, gọi là Tuyết Lang. Drake đã chiến đấu và cuối cùng khuất phục được 5 con linh thú. Từ đó 5 con Tuyết Lang xem Drake là chủ nhân. Một lần khác, anh và 5 con Tuyết Lang lại chạm tráng một linh thú khác là Bạch Hùng – một con gấu trắng có khả năng sử dụng Hàn tố. Drake một lần nữa khuất phục được linh thú, Bạch Hùng nhận Drake là chủ nhân. Sau khi khuất phục các linh thú, trong quá trình thuần hóa chúng, Drake nhận ra mình có thể hấp thụ các linh tố từ linh thú. Hóa ra linh thú vốn có bản năng truyền thụ linh tố của mình cho chủ nhân của chúng – người đã đánh bại chúng. Từ đó Drake bắt đầu tu luyện Hàn Tố (Cold Skills) và săn tìm các linh thú khác. Anh còn luyện được khả năng hợp thể với linh thú và biến thành một nhân dạng khác. Drake đến phương Tây để tìm kiếm một linh thú uy mãnh trong truyền thuyết là con Hỏa Xà (Hydra) – một con rắn lửa 3 đầu. Trên đường đi, anh đụng độ Sophia, lúc này đang trên đường đến Harrogath, và vô tình biết được Hỏa Xà đã bị Sophia thu phục. Anh quyết cướp lại Hỏa Xà cho bằng được nên tìm mọi cách thách đấu với Sophia nhưng bị cô từ chối. Cuối cùng Drake theo gót Sophia đến tận Harrogath. (*khác với gameplay, Drake chỉ sử dụng được các Cold Skill)

  _Ayse và Drake sau đó cùng gia nhập nhóm Tứ Hùng và cũng được Tyrael ban cho vũ khí thần thánh nhưng Ayse từ chối sử dụng vì cô chỉ muốn sử dụng những di vật của Natalya. Kỳ thực Ayse chờ cơ hội để giết Angela. Nhưng trong quá trình chiến đấu Ayse và Angela lại ngầm cảm phục lẫn nhau, đồng thời cả hai thường ganh đua nhau về kỹ năng chiến đấu, luôn muốn phân cao thấp. Angela không hề biết Ayse là sát thủ của Hắc Y hội.

  _Cả Patrick, Brahm và Angela đều không biết về vai trò gián điệp của Sophia.

  _Nhóm Tứ Hùng đuổi theo Baal đến World Stone Keep. Tại cổng World Stone Keep, Brahm một mình thách đấu với Tam Thánh Vệ (The Ancients) nhưng bị thất thủ. Thấy tình thế bất lợi, Patrick xông vào liên thủ với Brahm và cuối cùng cả hai cùng nhau đánh bại Tam Thánh Vệ. Brahm cảm thấy nhục nhã và nghĩ rằng công phu của mình luyện chưa đến nơi đến chốn.

  _Tại World Stone Keep, Baal bị Tứ Hùng tiêu diệt. Linh hồn của Baal bị Tyrael ngay lập tức hóa tán, không kịp nhập trở lại vào Soul Stone. Vì World Stone Keep rung chuyển và chuẩn bị sụp đổ nên không ai kịp nhớ đến việc phá hủy viên Soul Stone. Tất cả đều tức tốc rời khỏi World Stone Keep. Từ đó Tứ Hùng đổi thành Lục Hùng (The Six Great Heroes), vì tính luôn cả Ayse và Drake. Sau sự kiện ở Harrogath:

  +Brahm ở lại phương Bắc, tiếp tục luyện tập công phu để thách đấu Patrick trong tương lai.

  +Patrick quay về vương quốc của mình.

  +Ayse và Angela cùng nhau quay về vùng Arizona. Angela mời cô vào hoàng cung và thiết đãi yến tiệc, đồng thời gợi ý rằng sẽ phong cho cô một chức tước. Ayse đấu tranh nội tâm, một bên là lòng trung thành với quốc gia và một bên là tình bằng hữu. Cuối cùng, cô mật báo với Hắc Y hội rằng vẫn chưa có cơ hội để ám sát Angela, nhưng cô sẽ ở lại Arizona để làm nội gián.

  +Drake thách đấu Sophia nhưng bị đánh bại nên lại lang thang khắp nơi tìm kiếm các linh thú khác để nâng cao pháp thuật, với hy vọng sẽ đánh bại Sophia cướp lấy Hỏa Xà.

  *Phần cuối: (không có trong gameplay)

  _Sophia bí mật quay về đống đổ nát của World Stone Keep và dùng phép dịch chuyển đến chỗ xác chết của Baal lấy được viên Soul Stone mang về cho Norman. Sau đó cô chính thức được công nhận là giáo đồ của tà giáo và bắt đầu tu tập ma công cơ bản. Trong thời gian trong tà giáo, cô vô tình biết được Norman đang cất giấu quyển Ma Công Tâm Pháp, chính là thứ cô đang cần để luyện được tà thuật trong Tam Quỷ Kỳ Thư.

  _Norman sau khi có được Soul Stone thì dễ dàng luyện thành các ma công tối thượng trong Ma Công Tâm Pháp. Sau đó y tự xưng là vô địch và bắt đầu bành trướng thế lực của tà giáo, đồng thời, y tìm cách kết nối với thế giới quỷ. Với tài liệu về cách thức thu phục quỷ dữ tìm thấy ở khu thánh địa Arcane ngày xưa, Norman nuôi tham vọng thu phục được một đạo quân quỷ dữ và tạo ra một đế chế cho riêng mình.

  _Sophia bí mật báo tin tức về Norman cho Cain biết. Sau đó, Lục Hùng được tập hợp để chống lại Norman. Thật ra, đây là mưu đồ của Sophia. Cô ta muốn mượn tay những người khác để tiêu diệt Norman và đoạt lấy Ma Công Tâm Pháp.

  _Norman cuối cùng lại bị Lục Hùng tiêu diệt. Sophia cướp được Ma Công Tâm Pháp lẫn Soul Stone. Sau đó Sophia một thân luyện hết Ma Công Tâm Pháp lẫn Tam Quỷ Kỳ Thư và tiếp tục lãnh đạo tà giáo. Nhờ các văn tự cổ của tà giáo, Sophia tìm được cách quay về Hỏa Ngục. Tại đây, cô phô diễn sức mạnh trước lũ quỷ. Lúc này sức mạnh của cô đã bằng cả Tam Đại Quỷ Thần ngày xưa cộng lại. Lũ quỷ dữ khiếp sợ uy lực của Sophia liền tung hô cô làm thủ lĩnh. Sophia bắt đầu chiêu mộ ma quỷ về đầu quân cho mình và tìm cách mở ra một kết giới giữa thế giới quỷ và thế giới loài người, mục đích là để đưa đạo quân ma quỷ sang xâm chiếm thế giới loài người.

  _Nhận thấy tình thế cấp bách, Ngũ Hùng tìm cách tiêu diệt Sophia nhưng bị đánh bại. Vì World Stone Keep đã bị sụp đổ, các thiên sứ không còn có thể can giáng vào thế giới loài người nên nhóm Ngũ Hùng không thể cầu viện thiên sứ Tyrael được nữa. Bây giờ Patrick mới hiểu vì sao năm xưa Sophia không được Cain truyền dạy Thánh Tố và bản thân cô không bao giờ luyện được Thánh Tố, bởi vì cô là người có một linh hồn không thanh sạch.

  _Brahm chợt nhớ ra ngày xưa lúc World Stone Keep sụp đổ, linh hồn của Tam Thánh Vệ được siêu thoát và thân thể của họ hóa thành 3 bức kim tượng. Tam Thánh Vệ dặn dò rằng sức mạnh của họ được truyền lại trong 3 bức kim tượng đó. Brahm liền quay về phương Bắc, cất công khuâng 3 bức kim tượng về Harrogath nhờ Lazaruth nấu chảy ra rồi rèn thành 5 bộ áo giáp thần có khả năng chống đỡ phát thuật lẫn ma thuật rất cao (resist all + resist magic). Lần này, Brahm và Ayse chấp nhận sử dụng các vũ khí thần thánh.

  _Trong trận đánh khốc liệt cuối cùng ở kết giới, cùng với bộ áo giáp và vũ khí thần thánh, Ngũ Hùng cuối cùng đã đánh bại được Sophia và kết giới được đóng lại. Sau đó:

  +Patrick từ chối lời thách đấu của Brahm và quay về vương quốc của mình.

  +Brahm quay về phương Bắc. Về sau, các bộ tộc Barbarian được thống nhất tạo nên một đế chế Barbarian đầu tiên ở phương Bắc. Khi đế quốc của các Barbarian trở nên hùng mạnh và bắt đầu cuộc xâm lăng các nước lân cận phía Nam, trong đó có vương quốc của Patrick, Brahm đã gia nhập quân đội với hy vọng sẽ chạm trán Patrick trên chiến trường.

  +Angela cùng với Ayse quay về Arizona.

  +Drake không thu phục Hỏa Xà của Sophia vì anh đã học được một bài học từ những kẻ tham lam như Sophia và Norman. Anh quyết định quay về Đông Bắc Á với những linh thú của mình và từ bỏ hẳn việc săn tìm các linh thú, sống một cuộc đời thợ săn bình dị.

  *Phần kết:

  _Soul Stone bị phá hủy. Ma Công Tâm Pháp và Tam Quỷ Kỳ Thư được tà giáo cất giữ. Sau khi Sophia bị tiêu diệt, tà giáo dần suy vong, hai quyển sách cũng bị thất truyền. Các giáo đồ của tà giáo đã tranh nhau hai quyển sách đó dẫn đến những cuộc chém giết tương tàn và cuối cùng hai quyển sách bị phân tán thành nhiều bản, lưu lạc khắp nơi trong dân gian.

  _Trước khi quay về quê hương, Drake phong ấn Hỏa Xà vào một miếng bùa bằng vàng, gọi là Tà Hỏa Kim Bài (Hell Fire Torch Large Charm) và giấu nó ở một nơi bí mật. Miếng bùa này về sau cũng lưu lạc khắp nơi trong dân gian.

  _Sau khi quay về Arizona cùng Angela, Ayse quyết định mật báo cho Hắc Y hội là cô sắp ra tay ám sát Angela. Một buổi tối, Ayse một mình đến gặp Angela và yêu cầu cô đấu một trận phân cao thấp. Sau trận đấu bất phân thắng bại, Ayse mời Angela uống rượu do chính cô nấu. Khi Angela gục xuống vì chất cực độc trong ly rượu cũng là lúc Ayse uống cạn ly rượu độc của mình để tạ tội với người bằng hữu…

  _Brahm và Patrick cuối cùng cũng chạm mặt nhau trên sa trường với tư cách là hai vị tướng quân của hai phe đối địch. Lần này, Patrick đã không thể tiếp tục từ chối lời thách đấu của Brahm. Bộ truyện kết thúc với hình ảnh Brahm và Patrick đối mặt với nhau giữa chiến trường, chuẩn bị cho trận đấu sinh tử cuối cùng…
   
 2. tieulykzc

  tieulykzc Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  21/5/08
  Bài viết:
  1,823
  Hay đấy nhỉ, hay là mình tham gia :>

  Nhưng mình nghĩ đổi lại tên đi, ai đời lại toàn dùng từ Hán Việt :-?? , nghe nó gượng gượng lại chả ra sao, mất đi cái hay =((
   
 3. zikzackchocolate

  zikzackchocolate Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  17/8/08
  Bài viết:
  786
  uh. để tên nhân vật tên eng, nhưng item để như chưởng tàu thế. đọc tưởng đang đọc kim dung =,=
   
 4. BachQuan_MatTroiDo

  BachQuan_MatTroiDo Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  27/4/03
  Bài viết:
  50
  Chài ơi, đọc xong mới thấy bác này chuộng Hán việt. Chắc là tiếng Việt nghèo nàn quá :|
   
 5. tieulykzc

  tieulykzc Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  21/5/08
  Bài viết:
  1,823
  Nghe như VL :))

  Mà rõ ràng Diablo đẻ ra cái thể loại đó, giờ dùng Hán Việt vô thì khác gì sh!t lộn lên đầu ;)) , Diablo novel mà lại đọc như VL tình duyên thì vãi đạn quá, tốt nhất là không nên dùng tên Hán việt :-?
   
 6. Kara.Siyah

  Kara.Siyah Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  27/1/10
  Bài viết:
  56
  Thì trong bản gốc nó viết sao tui viết lại như vậy. Dù sao thì kế bên cái tên Hán Việt cũng có để tên tiếng Anh đó.
  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  Với lại phần kết của truyện nó dở dang như vậy chứ không nói rõ là 2 thằng Paladin với Barbarian choảng nhau ai sẽ thắng.
   
 7. Kara.Siyah

  Kara.Siyah Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  27/1/10
  Bài viết:
  56
  Ngoài ra còn có một phần ngoại truyện về thằng Norman (Necromancer)

  ...

  *Ngoại truyện:

  _Lúc ở Hỏa Ngục, sau khi lấy hết các văn tự cổ trong khu thánh địa của Diablo, Norman quay lại chỗ xác chết của con quỷ này và đong máu của nó vào cái bình thủy tinh.

  _Sau khi bị nhóm Ngũ Hùng đánh bại, Norman bị mất hết sức mạnh. Trong lúc hấp hối, y ngửa cổ uống cạn bình máu của Diablo với hy vọng phục hồi sức mạnh. Y biết uống máu quỷ sẽ mang lại hậu quả khôn lường nhưng đứng trước cái chết thì y không còn lựa chọn nào khác.

  _Sau đó, cơ thể Norman biến đổi thành hình dạng của chính Diablo ngày trước, y trở thành một bản sao của Diablo (Fake Diablo). Từ đó linh hồn của y bị giam cầm trong hình hài của quỷ, giống hệt Izual trước đây. Không còn tự chủ được mình, Norman đi lang thang, gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp nơi.

  _Cuối cùng, y bị một nhóm hiệp sĩ phương Tây tiêu diệt. Trước khi chết, y truyền lại toàn bộ sức mạnh của mình vào một viên ngọc bích, gọi là Bích Quang Ngọc (Annihilus Small Charm).

  _Viên ngọc được nhóm hiệp sĩ phương Tây cất giấu ở một nơi bí mật vì họ cho rằng linh hồn của Norman đã nhập vào đó. Về sau, nơi cất giấu viên ngọc bị phát hiện, viên ngọc bắt đầu lưu lạc khắp nơi trong dân gian.

  _Tà Hỏa Kim Bài (Hell Fire Torch Large Charm), Bích Quang Ngọc (Annihilus Small Charm) và những phiên bản bị phân tán của hai quyển sách ma thuật (Book Of The Three Prime Evils' Skills, Book Of Hell Force's Skills) là những bảo vật được các pháp sư khắp nơi trên thế giới săn lùng, gây nên những cuộc chém giết tương tàn không hồi kết.

  ...

  Tui nghĩ nếu chỉ tính riêng về việc tranh giành 4 món bảo vật kể trên thì chúng ta cũng có thể viết thành một phần ngoại truyện.
   
 8. QHu91_IT

  QHu91_IT □■□ Kool ■ Hero □■□ Moderator

  Tham gia ngày:
  16/2/08
  Bài viết:
  7,931
  có ngại truyện về paladin k cậu :-?
   
 9. Kara.Siyah

  Kara.Siyah Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  27/1/10
  Bài viết:
  56
  Ý bác là sao? Ngại truyện về Paladin là sao? Bác nói vậy tui không hiểu???
  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  Truyện này vốn là do một gamer khác post bên một diễn đàn (đã sập) của thằng bạn tui. Đây giống như là cái dàn ý thôi chứ chưa viết thành truyện hoàn chỉnh, nếu bác nào cảm thấy có hứng thú và có khiếu văn chương thì viết thành truyện hoàn chỉnh post lên cho anh em đọc chơi.
   
 10. BachQuan_MatTroiDo

  BachQuan_MatTroiDo Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  27/4/03
  Bài viết:
  50
  Tức là ngoại truyện đó bạn :)
   
 11. Kara.Siyah

  Kara.Siyah Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  27/1/10
  Bài viết:
  56
  Thì cái dàn ý cho toàn bộ câu truyện là như trên, tác giả chưa kịp viết thành một câu chuyện hoàn chỉnh thì diễn đàn bị sập nên tui chỉ có được bấy nhiêu nội dung. Nếu mấy bác cảm thấy có hứng thú thì có thể tự mình viết một phần ngoại truyện cho Paladin.
   
 12. tieulykzc

  tieulykzc Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  21/5/08
  Bài viết:
  1,823
  Sao không liên hệ với tác giả :-?
   
 13. sad.chocolate

  sad.chocolate Vệ úy

  Tham gia ngày:
  20/4/08
  Bài viết:
  198
  dài thế.... :(
   
 14. tieulykzc

  tieulykzc Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  21/5/08
  Bài viết:
  1,823
  Ngắn vậy còn bảo dài thì chịu rùi :-??

  Mới cốt truyện đó, còn tiếp nữa thì phải gấp mấy chục lần ;))
   
 15. trtrkhanh_se7en

  trtrkhanh_se7en Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  13/8/06
  Bài viết:
  271
  Nơi ở:
  Phế tích kí ức
  Game của phuơng Tây nhưng fan fic lại mang hơi hướm của Tàu :-S
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/2/10
 16. Kara.Siyah

  Kara.Siyah Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  27/1/10
  Bài viết:
  56
  Có tên tiếng Anh để bên cạnh tên Hán Việt đó bác.

  Thật ra phần ngoại truyện không hẳn là một phần viết riêng cho nhân vật Norman, nội dung đầy đủ của phần ngoại truyện như sau:

  ...

  _Nhiều năm sau khi Sophia bị đánh bại và nhóm Ngũ Hùng giải tán, quái vật Norman, lúc này đã biến thành Fake Diablo, bắt đầu xuất hiện, đi nhũng nhiễu dân lành. Một nhóm các hiệp sĩ phương Tây, bao gồm nhiều kiếm sĩ (Paladin), cung thủ (Rogue) và pháp sư (Sorceror), đã tập hợp lại thành một bang hội để cùng hợp sức tiêu diệt Fake Diablo. Họ đặt tên cho bang hội của mình là Heroes Of Glory.

  _Tuy nhiên, các hiệp sĩ đã không lường trước sức mạnh của Fake Diablo. Trong trận đụng độ đầu tiên, chỉ có 3 người may mắn sống sót. Đó là chàng kiếm sĩ Lombert, nữ cung thủ Claudia và lão pháp sư Martin.

  _Claudia bị trọng thương bởi ma công của Fake Diablo, thân thể bị tà tố xâm nhập. Tuy Lombert luyện được Thánh Tố nhưng công lực của anh không đủ để giải trừ tà tố của Fake Diablo. Nếu Lombert không kịp thời giải trừ cho Claudia trước kỳ hạn, cô sẽ chết và biến thành một thây ma (undead). Lombert và Martin bèn mang Claudia đến vùng Bắc Á để chạy chữa vì Martin nói rằng vùng núi tuyết ở Bắc Á có nhiều thảo dược quý hiếm.

  _Tại đây, Lombert gặp một vị thợ săn, chính là Drake ngày xưa. Drake chỉ dẫn cho Lombert phải đi tìm một thánh vật có thể giải trừ tà tố cho Claudia và tiêu diệt Fake Diablo. Sau đó Drake dùng Hàn Tố đóng băng thân thể Claudia để kéo dài thời gian sống cho cô. Nghe theo lời chỉ dẫn của Drake, Lombert cùng Martin lặn lội đến vùng Trung Á để tìm kiếm thánh vật.

  *Năm xưa, khi thiên thần Tyrael chiến đấu với Baal và Diablo ở lăng mộ Tal Rasha, thanh thần kiếm trong tay ông bị đánh rơi xuống vực thẳm. Thanh kiếm nằm lại bên trên lớp dung nham đã nguội dưới đáy vực. Nguyên vùng Canyon Of Magi vốn nằm trên dòng chảy của dung nham, khi các biến đổi địa chất trong vùng diễn ra, lớp nham thạch nguội bị dòng dung nham bên dưới đẩy vọt lên mặt đất, kèm theo động đất dữ dội. Hầm mộ của Tal Rasha sụp đổ, nhưng nhờ sự biến đổi địa chất mà thanh kiếm của Tyrael được đưa lên mặt đất. Sau đó, những nhà khảo sát địa chất đến nghiên cứu về hiện tượng động đất đã vô tình tìm thấy thanh thần kiếm và mang về vương quốc của mình.

  _Thánh vật mà Drake chỉ dẫn Lombert truy tìm chính là thần kiếm của Tyrael.

  _Cùng lúc đó, ở phương Bắc, các bộ tộc Barbarian đã được thống nhất tạo thành một đế chế Barbarian hùng mạnh và chuẩn bị chiến tranh xâm lược các quốc gia phía Nam. Đại đế của đế quốc Barbarian nghe được lời đồn về thần kiếm của thiên sứ Tyrael, ông tin rằng thần kiếm có thể ban cho con người sức mạnh vô song và khả năng cải tử hoàn sinh. Đại đế ra lệnh cho một chiến binh lỗi lạc của mình là Khank lên đường truy tìm thanh kiếm báu.

  _Tại vùng Arizona, sau cái chết của Angela, các nữ chiến binh Amazon vô cùng tiếc thương vị nữ vương của mình. Họ tìm cách bảo quản xác chết của Angela và phái một chiến binh xuất sắc nhất - Katrina - đi tìm về thanh thần kiếm để hồi sinh Angela.

  _Biết được tin này, thủ lĩnh hội Dark Agents ra lệnh cho Shellah - một thành viên của hội - tìm cách đoạt lấy kiếm thần, không để cho nó rơi vào tay các chiến binh Amazon. Ngoài ra, thủ lĩnh hội Dark Agents đã già yếu, bệnh tật, lão hy vọng có được thần kiếm thì lão sẽ có được trường sinh bất tử.

  _Trên đường đến Trung Á truy tìm thần kiếm, Lombert và Martin đụng độ Khank, Katrina và Shellah. Là người luyện được Thánh Tố, Lombert hiểu rõ Thánh Tố tuy có thể giải trừ tà tố và có khả năng chữa thương linh diệu nhưng hoàn toàn không thể mang lại sự bất tử hay cải tử hoàn sinh như nhiều người vẫn đồn thổi.

  _Sau khi lấy được thần kiếm, Lombert tìm cách thuyết phục ba người kia để anh cứu chữa Claudia và tiêu diệt Fake Diablo, sau đó anh sẽ tự nguyện để lại thần kiếm.

  _Sau khi cứu chữa Claudia, Lombert cùng với Claudia và ba người kia hợp sức tiêu diệt Fake Diablo.

  _Lombert nhận ra nếu thần kiếm lưu lạc trong dân gian, sẽ còn nhiều cuộc tranh giành đẫm máu xảy ra vì thanh kiếm này. Anh quuyết định cho người rèn một thanh kiếm giả giống hệt thần kiếm. Sau đó, Lombert hẹn gặp ba người kia tại Canyon Of Magi, vì anh nói rằng anh sẽ để thần kiếm nằm lại đúng nơi nó đã được tìm thấy. Lombert không nói cho Martin biết về việc anh rèn kiếm giả vì anh biết lão pháp sư cũng có ý đồ đoạt lấy thần kiếm.

  _Tại Canyon Of Magi, Lombert cắm thanh kiếm giả xuống đất rồi bỏ đi cùng Claudia. Khank, Katrina và Shellah quyết tử với nhau một trận để tranh giành thanh kiếm. Cuối cùng, Khank hạ thủ được Katrina và Shellah, nhưng bản thân anh cũng trúng chất kịch độc của hai cao thủ này và tử thương. Martin vốn cũng đến Canyon Of Magi nhưng không lộ diện, lão chờ cho trận tử chiến kết thúc rồi mới ung dung bước ra đoạt lấy thần kiếm.

  _Martin mang thanh kiếm giả về, tìm một nơi ẩn cư để nghiên cứu thuật trường sinh từ thần kiếm. Nhưng bản thân lão không có khả năng sử dụng Thánh Tố nên không thể biết rằng đó chỉ là thanh kiếm giả. Martin vắt óc suy nghĩ ngày đêm nhưng không bao giờ tìm ra được bí quyết luyện được thuật trường sinh. Cuối cùng lão chết vì lao tâm, trong tay vẫn nắm chặt thanh kiếm giả.

  _Ở phương Bắc, đại đế Barbarian trông ngóng tin tức của Khank từng ngày nhưng giấc mộng bất tử của ông mãi mãi không thành sự thật. Thủ lĩnh hội Dark Agents cuối cùng chết già trên giường bệnh. Các chiến binh Amazon cũng tuyệt vọng đưa di hài của Angela vào lăng mộ. Tham vọng hão huyền nhất của các bậc đế vương vĩnh viễn không thành hiện thực.

  _Thần kiếm sau đó được Lombert cất giấu tại một nơi bí mật, về sau không còn ai nghe nhắc đến nó nữa.

  ...

  Ngoài ra còn có một chi tiết nhỏ về thanh quỷ kiếm của Norman:

  _Khi Norman trở thành giáo chủ của tà giáo, y tìm cách quay trở lại địa ngục để thu phục ma quỷ làm tay sai của mình. Trong một lần đến địa ngục, Norman vô tình phát hiện ra một loại đá trong suốt màu ngọc bích có khả năng hấp thụ ma công. Y mang loại đá đó về, đẽo gọt thành một thanh quỷ kiếm (The Evil Force Phase Blade) và truyền ma công y tu luyện được vào đó. Y sử dụng thanh quỷ kiếm như vũ khí chính của mình.

  _Sau khi Norman bị Lục Hùng đánh bại, thanh quỷ kiếm của y rơi vào tay Sophia. Sophia cũng truyền ma công mình tu luyện được vào thanh kiếm và sử dụng nó như vũ khí chính của mình.

  _Về sau, Sophia bị Ngũ Hùng đánh bại ở kết giới, thanh quỷ kiếm từ đó lưu lạc khắp nơi trong địa ngục và trở thành một vũ khí truyền thuyết trong thế giới quỷ. Nhiều quỷ tướng đã tàn sát lẫn nhau để tranh đoạt thanh kiếm này.

  ...
   

Chia sẻ trang này