1. TOPIC CHIA VUI CÙNG CẢ NƯỚC | CHÚC MỪNG NHÀ VÔ ĐỊCH SEAGAMES 31st 2022 : VIỆT NAM

  Cám ơn thầy Park cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam đã không phụ lòng hâm mộ !!
  Các bạn đã thi đấu quá xuất sắc và làm cả đất nước như bùng nổ, ngày 23/05/2022 này rồi sẽ đi vào trang sử vàng của làng bóng đá Việt Nam
  Mong mọi người hãy cùng nhau nâng cốc hân hoan, mừng vui cùng cả nước tận hưởng những giây phút huy hoàng này !
  Đừng quên ghé FB và Discord chính thức của GVN khi cần hỗ trợ hoặc nếu có vấn đề về kích hoạt tài khoản forum:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc discord.gg/gamevn
  Tắt thông báo bằng nút X bên góc phải của bảng thông báo*

  Dismiss Notice

Do mẹ của bạn gái hay bắt lỗi, hay do mình sai?

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Water Arch, 26/11/21.

 1. Water Arch

  Water Arch Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  31/3/09
  Bài viết:
  480
  Mình quê ở An Giang miền Tây, quen bạn gái dân Sài Gòn đc 8 tháng. Gia đình bạn gái thuộc loại khá giả, còn nhà mình thì tuy ko gặp khó khăn về tài chính, vẫn đủ ăn đủ mặc, nhưng gọi là dư dả thì ko. Nói gọn lại là nhà mình nghèo hơn nhà bạn gái mình.

  Mình với bạn gái quen nhau thì rất vui vẻ nhưng gần đây bạn gái mình có kể lại cho mình nghe 1 số việc mà mẹ bạn gái nhận xét về mình như sau:
  - Có lần nhà bạn gái kêu mình qua ăn tối, mình ko biết mua gì nên vào Coopfood 1 bọc táo New Zealand mang qua => mẹ bạn gái có ý chê táo mình mua, vì nhà bạn gái toàn ăn trái cây nhập đắt tiền thôi.
  - Mấy lần mình qua nhà bạn gái chở bạn đi chơi, do trước cửa nhà bạn hơi hẹp, nếu đậu xe đứng chờ thì phải đứng ngay cổng ra vào, và ngay khúc đó cũng là hẻm nhỏ nên mình đứng thì xe cộ sẽ khó chạy qua, nên mình hơi xích lên đứng ở chỗ tường rào nhà hàng xóm, chỗ đó rộng rãi thoáng hơn => mẹ bạn gái nói là "nhà mình có gì mà nó chê ko đứng hả"
  - Gần đây nhất lúc mình qua chở bạn gái đi chơi, lúc đó có mẹ bạn gái đứng ở đó luôn nên mình chào "tụi con đi nha cô" => mẹ bạn gái cho rằng mình nói vậy là vô lễ, đáng lẽ phải nói "thưa cô con đi" thì mới đúng (trong khi cái này ở miền Tây người ta nói với nhau rất thân tình vui vẻ bình thường, mình qua nhà bạn bè mình cũng chào như vậy và ngược lại)

  Khi bạn gái kể cho mình các vấn đề này, mình cho rằng đây là sự khác biệt của vùng miền. Vừa cãi nhau to xong vì bạn gái mình nói nhiều câu làm chạm tự ái của mình, trong đó có câu "có lẽ nhà em rèn em từ nhỏ, còn nhà anh ko nói anh nên ....." Vì mình là dân miền tây, các vấn đề trên mình làm theo cách mà đa số mọi người miền tây đều làm, vậy mà bây giờ mẹ bạn gái mình coi mình như thằng mất dạy, vô học, và gia đình mình cũng ko biết cách dạy con. Và qua cách nói của bạn gái mình, có lẽ gia đình họ cũng có cái nhìn coi thường gia đình mình lắm. Có thể họ xem họ là chuẩn mực trong giáo dục, còn gia đình mình là thứ bần cùng giẻ rách? Sau này nếu cưới nhau về thì họ cũng leo lên đầu gia đình mình ngồi?

  Mình không biết trong việc này, là mình sai thật hay là do mẹ của bạn gái mình hay bắt lỗi. Chưa lần nào mình với bạn gái cãi nhau to vậy, có thể chia tay luôn ko chừng. Viết lên đây vài dòng tâm sự cho nhẹ nỗi lòng.
   
  Madoi2009 thích bài này.
 2. gamerbi

  gamerbi Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/11/02
  Bài viết:
  3,163
  Tui quê Đà Lạt rủ bạn đi chơi cũng hay nói "Thưa cô con đi" hoặc là "Dạ con chào cô". Cái này bình thường mà
  Gặp người lớn thì dạ thưa, còn ngoài Bắc thì ạ vâng. Bác sửa 1 tí là ok thôi.
   
  Water Arch thích bài này.
 3. Madoi2009

  Madoi2009 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  6/9/08
  Bài viết:
  566
  Mẹ bạn ấy bắt lỗi bạn quá. Vụ đậu xe bạn lo cũng đúng, hẻm nhỏ lại đứng chờ, mình ko biết hàng xóm thế nào, có người này người kia, có người dễ bắt bẻ lắm, nên bạn cứ đậu ngoài là bt.
  Gạch thứ 3: Mình thấy bt mà ta. Cách nói chuyện có gì đâu, mà lại phải sửa lại như vậy. Mình cũng hay dùng như vậy lắm, mình thấy cũng là lời chào, có phép lịch sự rồi.
  Mình nghĩ bạn xem lại mối quan hệ thế nào. Chứ bạn gái mà nói chạm tự ái là hiểu cũng nói nhiều câu khó nghe rồi.
  Họ đã ko tôn trọng thì thôi, đừng cố gắng làm gì.
  Còn vụ trái táo hôm nào bạn gặp cô ấy bạn chém đây là trái táo của Newton, nguồn gốc ra đời của Định luật vạn vật hấp dẫn á cô :))
  Đời còn dài, gái còn nhiều, ai làm ta yêu đời thì ta vui vẻ với họ thôi.
   
 4. cnak08

  cnak08 Space Marine Doomguy GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/10/08
  Bài viết:
  5,682
  Nơi ở:
  Peaceful
  Kiểu bà mẹ của bạn gái là kiểu người "khó chịu" chứ không phải "khó tính", kiểu người này làm gì thì cũng bị chê bai hoặc toxic các thứ, thường thì thấy trong mẹ chồng nàng dâu ( ý là kiểu mẹ chồng hay chê bai nàng dâu ấy, nàng dâu làm gì cũng không vừa ý, sau cùng tấm lòng chân thành của mẹ chồng cũng bị cảm động, nhưng số này ngoài đời không nhiều lắm.)

  Nếu họ ban đầu đã không coi trọng mình hoặc tỏ ra mình bề trên thì sau này....khó sống lắm, kiểu chê nhà trai này kia, nghe mệt mỏi lắm :D . Cứ xem một kiểu tìm hiểu, hợp thì tiến xa, mà bạn gái tính cũng như mẹ bạn gái thì nên xem lại, kết hôn xong rồi càng stress hơn thôi :D
   
 5. iamlogan

  iamlogan Mega Man

  Tham gia ngày:
  18/6/21
  Bài viết:
  3,476
  Có ý chê nhà bạn đấy, hai đứa yêu nhau đc thì cứng lên nhé. T cũng trải qua như vậy rồi may mà bỏ đc nó, trc bm nó hồi chê t mang quà rẻ tiền thì t mang quà đắt hơn đồ xịn nhập ăn thì vẫn ăn nhưng chê làm gì có tiền mà mua sau bảo nó (tôi) đừng mua nữa, r ti tỉ thứ gây khó dễ yêu trắc trở lắm, muốn cưới thì dạng trọng danh ntn thì bầu là cho cưới thôi vì sợ nhuc với xóm làng lắm nên phen nghĩ cho kĩ
   
  BlackXS, Madoi2009 and Water Arch like this.
 6. Bigboi808

  Bigboi808 Trùm Tâm Hự...Á á Hự... Ớ ớ

  Tham gia ngày:
  18/5/20
  Bài viết:
  1,804
  Bạn chịch free con người ta khổ công nuôi lớn thì khó chịu là đúng rồi, chưa kể kêu nhà giàu nữa chui vào cũng ấm, gặp toi cấm cho quen luôn cho rồi kèo lỗ vkl
   
  Water Arch thích bài này.
 7. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  3,565
  Nơi ở:
  From London with goals
  My phen Bích chịch phơ ri chắc phải 5 em rồi chắc nhiều kinh nghiệm.
   
  Madoi2009 and Water Arch like this.
 8. Dyrus

  Dyrus Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  19/1/14
  Bài viết:
  1,112
  Why not both?

  Sống nơi nào thì làm theo tập tục nơi đó chứ. Nếu người ta bỏ qua thì là người ta dễ tính, nếu người xét thì là do mình ẩu rồi. Cái này giờ thì thật ra cũng hầu như không gặp nhưng tiên trách kỷ hậu trách nhân thôi mà. Ông ra miền Bắc còn lắm tập tục nữa. Thích ứng thì tiếp tục không thì thôi.

  Đơn giản nhiều vùng ông tới nơi bắt buộc phải làm vài ly rượu xong mới ngồi ăn mới nói chuyện, họ chả vấn đề gì đâu, nhưng ông không uống vài ly thì 2 bên sẽ không xuôi. Đấy, có nhiều case nó dở hơi kiểu vậy, mà đó là họ còn không có vấn đề gì mới mình đâu.

  Cái này không phải nhà gái không sai gì, vì rõ ràng là mẹ gái không ưa rồi. Cơ mà, mình trước hết làm tốt nhất có thể đã, nếu vẫn không được thì mới thôi chớ.
   
  Water Arch thích bài này.
 9. iamlogan

  iamlogan Mega Man

  Tham gia ngày:
  18/6/21
  Bài viết:
  3,476
  T miền bắc phố cổ xưa còn đéo thế, gia trưởng xứ nghệ có tiếng còn đéo vậy =]] ghét thì gì cũng ghét thôi phen à nếu yêu thì cứ kệ mẹ tối bạn ngủ với vk chứ ngủ với mẹ vk đâu mà lo. T dính y hệt phen nên t hiểu rõ mà, xưa đòi so chức danh nhà mình nên khi dễ k chức to bằng nó, về sau lòi ra bố nó là lính bác t đương chức, xưa đi học là học trò của học trò ô t =]]]
   
  scuuby and Water Arch like this.
 10. Water Arch

  Water Arch Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  31/3/09
  Bài viết:
  480
  Cảm ơn các bác comment xôm tụ :d mà thôi chắc lần này em xù luôn cho đỡ mệt. Cưới nó về chắc nhà nó leo lên đầu em ngồi.
   
  gamerbi and Harry Kane like this.
 11. iamlogan

  iamlogan Mega Man

  Tham gia ngày:
  18/6/21
  Bài viết:
  3,476
  Good boy quá =]] t cũng vì take 1stblood nhỏ nên thấy trách nhiệm cố đấm ăn xôi sau bị gia đình nó backstab vs ăn quả sừng từ nó nữa nên quit luôn, đỉnh điểm mỉnh đi thăm dì mình mổ (bả từng tặng mời nhỏ đi ăn và chơi r nên có quen chứ k phải lạ) thì nhỏ đòi đi sn bạn :)) . Đây mng nói vậy chứ cứ cân đo suy nghĩ cho kĩ nha phen
   
  scuuby, Madoi2009 and Water Arch like this.
 12. Water Arch

  Water Arch Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  31/3/09
  Bài viết:
  480
  Hehe, chắc bạn đọc đc mấy dòng mình ghi trước khi mình edit. Cảm ơn bạn đã động viên nha !lovesend
   
 13. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  3,565
  Nơi ở:
  From London with goals
  Bỏ đi bác, thề luôn không hối hận chút nào hết đâu
   
  Water Arch thích bài này.
 14. giahuypro

  giahuypro snake, snake, snaaaake GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/6/07
  Bài viết:
  8,028
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  mình qua nhà bạn gái lúc đi cũng toàn " thưa cô thưa chú con đi " :v mình miền trung chứ ít khi nói thẳng " con đi nha cô , con đi nha chú "

  Mà nói chung nhìn có vẻ bà mẹ này có vẻ khó đấy , và con bồ bạn có lẽ cùng phe với mẹ :)) Nhìn cách nói của nó kể lại ko có gì gọi là động viên bác và nói hộ bác
   
  Water Arch thích bài này.
 15. ViolenceFetish

  ViolenceFetish T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  16/9/15
  Bài viết:
  590
  Nơi ở:
  Gludio
  2 cái gạch đầu thì đúng là bà mẹ bắt bẻ vô duyên rồi, mà đã ko thích thì họ càng khó và soi mói đủ thứ. Nhà mình ông bà nội ngoại cũng người Bắc mà xưa dẫn ex (dân miền Tây) về chơi ko làm khó gì chuyện ăn nói hết.
  Quen nhau, có thiếu sót thì góp ý đàng hoàng chứ nói cái câu 'Em dc rèn từ nhỏ còn nhà anh ko nói.." khác quái gì bảo ba má anh ko biết dạy con. Vote bỏ.
   
 16. King of paladins

  King of paladins Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/3/05
  Bài viết:
  1,357
  Nhìn theo chiều hướng tốt thì họ bắt bẻ cách ăn nói thì cũng muốn tốt cho thớt thôi. Cái đó thì mình nói thật. Tránh sau nay về cưới nhau về xong đi gặp họ hàng lại bị nói thì lúc đó nó phiền hơn. Mình thấy cái đó thì thớt nên tiếp thu. Còn cái 1 và 2 thì thôi kệ mẹ nó đi, mình có lòng là được. Ngày xưa mình toàn mua hoa quả ngoài chợ đến nhà vợ mình có vấn đề gì đâu. Cốt là ở tấm lòng thôi.
   
  Water Arch thích bài này.
 17. Natit_Titan

  Natit_Titan Generalissimus Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/9/08
  Bài viết:
  5,831
  Cái thứ 3 bắt bẻ xưng hô là đúng đấy, tránh tình trạng gặp họ hàng bị ngta bắt bẻ lại nhà bà đó thôi. Nhà mình từng bỏ qua vụ xưng hô của thằng rể, giờ nó về còn éo thèm chào
   
  Water Arch thích bài này.
 18. Bigboi808

  Bigboi808 Trùm Tâm Hự...Á á Hự... Ớ ớ

  Tham gia ngày:
  18/5/20
  Bài viết:
  1,804
  chia tay chưa nô en đòi quà bây giờ
   
 19. Water Arch

  Water Arch Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  31/3/09
  Bài viết:
  480
  ngày 18 chia tay nhưng trước hôm đó lỡ mua quà noen cho nó rồi nên 23 mang qua tặng, tặng xong nó đòi quay lại :d thôi cũng đc, có kèo để lâu lâu đi chơi với mần tình , ko đặt nặng chuyện tương lai cưới hỏi nữa.
   
  Harry Kane thích bài này.
 20. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  3,565
  Nơi ở:
  From London with goals
  Thế cũng được á :5cool_big_smile:
  Nói chứ bây giờ nghĩ đến chuyện cưới hơi vội. Nên cứ từ từ vại.
   

Chia sẻ trang này