1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

[DRAMA] Sugar Mommy vs Showbiz (đầu lâu trắng box)

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi N.Emblem, 3/3/21.

?

Hội đồng Đạo đức gamevn bỏ phiếu chốt kèo (vote đến chết, xem pg 1)

 1. Đời này, 2 củ này nguyện dâng hiến cho chị tiên (chris/CABT)

 2. Công vinh cờ bạc, thủy tiên ăn chặn xây nhà (interista)

Results are only viewable after voting.
 1. Bayonetta

  Bayonetta Gameover

  Tham gia ngày:
  7/5/13
  Bài viết:
  364
  Bọn con trai thật kì lạ, cứ thích cãi nhau
   
 2. 3vudeptrai

  3vudeptrai Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  26/3/21
  Bài viết:
  1,195
  cắt cu như em nói chỉ có chuẩn
   
 3. thang_lau_ca

  thang_lau_ca Lao Công Gamevn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/4/07
  Bài viết:
  4,487
  Có ban ip luôn k để bắn con sút 500k
   
 4. kisirong_gaia

  kisirong_gaia Gameover

  Tham gia ngày:
  20/7/03
  Bài viết:
  538
  Nơi ở:
  ?????
  Ban được Ip mới lạ
   
 5. mozarr

  mozarr Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  5/8/13
  Bài viết:
  39
  Tuyền con vừa ngu vừa hung hãn, hết thuốc chữa mẹ nó rồi ;));))
   
  Mr. Christ thích bài này.
 6. kisirong_gaia

  kisirong_gaia Gameover

  Tham gia ngày:
  20/7/03
  Bài viết:
  538
  Nơi ở:
  ?????
  Đàn ông mặc váy chứ đàn bà gì em gái
   
 7. meoden1008

  meoden1008 C O N T R A

  Tham gia ngày:
  9/12/19
  Bài viết:
  1,573
  Theo dòng sự kiện, Vnexpress tham gia com bat
  Sao kê từ thiện
  [​IMG]
  Nguyễn Hoàng Khánh Tiên
  Nhà tư vấn phát triển cộng đồng

  Theo dõi
  Tôi đã rất đau tim cho các nghệ sĩ khi thấy họ ôm mấy trăm triệu tiền mặt đi từ xã này đến xã khác với lực lượng khá mỏng.

  Hình ảnh làm tôi nhớ tới những đồng nghiệp từng không được duyệt tham gia cứu trợ vì chưa qua các lớp tập huấn chuyên biệt cho hoạt động cứu trợ nhân đạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

  Quy tắc đặt ra là, việc phát tiền mặt cần bao gồm sự giám sát chặt chẽ trước, trong và sau chương trình cấp phát; quy trình bình xét hộ hưởng lợi phải đảm bảo công khai, minh bạch và có sự tham gia của người dân; có đủ yếu tố nhằm đảm bảo an toàn cho cả đoàn cứu trợ lẫn người được nhận.

  Làm việc lâu năm trong lĩnh vực phát triển cộng đồng, tôi rất quan tâm về hiệu quả và tác động xã hội của hiện tượng kêu gọi từ thiện mà nhiều nghệ sĩ đã thực hiện. Không thể phủ nhận giá trị khổng lồ của các nguồn lực họ đã huy động được. Nhưng cũng vì thế, tôi đặc biệt băn khoăn về cách phân phối và sự minh bạch thu chi.

  Chúng tôi phải tuân thủ nhiều quy định để đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động cứu trợ, từ thiện và phát triển cộng đồng. Các cơ quan cấp tỉnh vài lần từ chối nhận tài trợ vì cho rằng chúng tôi yêu cầu quá nhiều thủ tục tài chính. Nhiều đơn vị trong nước nhận dự án tài trợ từ chúng tôi nhưng vẫn chia sẻ, để giám sát vài trăm triệu đồng sao mà phức tạp và tốn công sức cán bộ thế, có khi hơn cả yêu cầu tài chính của nhà nước.

  Những người thuộc các tổ chức phi lợi nhuận (NPO) và phi chính phủ (NGO) như chúng tôi cũng phải động viên nhau ráng tuân thủ các quy trình kiểm soát nội bộ cũng phức tạp và chặt chẽ. Một số trường hợp, thời gian để làm công tác chuyên môn là triển khai và kiểm soát chất lượng chương trình còn ít hơn thời gian kiểm soát và theo dõi ngân sách. Đau khổ nhất là những anh chị mới chuyển từ lĩnh vực dịch vụ hay kinh doanh sang phát triển cộng đồng hoặc các em trẻ vừa bắt đầu công việc, họ phải rất vất vả để làm quen với các loại biểu mẫu, quy trình và hệ thống theo dõi nguồn tài trợ.

  Phải như vậy vì chúng tôi có trách nhiệm giải trình với nhà tài trợ, cơ quan quản lý, đối tác và cả người thụ hưởng từ các dự án tại cộng đồng về cách mà mình chi tiêu tiền tài trợ.

  Năm 2015, tổ chức của tôi đã từ chối một nhà tài trợ rất lớn tại Pháp vì họ vướng vào các cuộc điều tra ở nhiều quốc gia liên quan đến hối lộ và tham nhũng. Dù rất tiếc khoản tài trợ, chúng tôi đã chấp nhận để giữ được cam kết về chống tham nhũng, gian lận, hối lộ và rửa tiền. Điều đó làm nên uy tín và sự chuyên nghiệp của một tổ chức xã hội, không chỉ minh bạch các khoản chi mà cả nguồn gốc số tiền nhận được.

  Việt Nam có gần 450 tổ chức NGO và gần 500 tổ chức NPO đang hoạt động hợp pháp. Lĩnh vực hoạt động của họ đa dạng, từ cứu trợ khẩn cấp đến phát triển bền vững về y tế, giáo dục, môi trường, bảo tồn rừng hay động vật hoang dã, phát triển về sinh kế cho đến quyền của những nhóm yếu thế trong xã hội.

  Các tổ chức hầu hết có đội ngũ quản lý và nhân viên được đào tạo về chuyên môn trong lĩnh vực họ cam kết phục vụ. Nếu như hoạt động từ thiện của các cá nhân, đoàn thể tự phát được xem là tùy tâm, thì đối với các tổ chức chuyên nghiệp, đó là công việc được trả lương để làm. Để được cấp phép làm dự án ở từng địa phương, họ phải chuẩn bị chi tiết về kế hoạch hoạt động, nguồn ngân sách phân bổ, khung đo lường và kiểm soát chất lượng rất cụ thể bằng các bộ hồ sơ dày cộm.

  Những tranh luận về bảng sao kê tiền quyên góp của giới nghệ sĩ vừa qua chỉ mới phản ánh được phần nào sự lăn tăn về nguồn thu đầu vào của các hoạt động thiện nguyện cá nhân chứ chưa trả lời được câu hỏi rằng hiệu quả và tính đúng mục đích như kêu gọi tài trợ ban đầu hay chưa.

  Nghị định 64/2008 của chính phủ đã quy định về việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân. Tuy nhiên, việc giám sát những hoạt động này chưa được chặt chẽ khiến nhiều nghệ sĩ có phần coi nhẹ minh bạch thu chi hoặc chỉ thực hiện sơ sài khi được yêu cầu.

  Trong ba tầng của công tác phát triển cộng đồng, tầng đầu tiên là các hoạt động cứu trợ, từ thiện; tầng hai là hướng đến xây dựng nội lực cho cộng đồng để từng bước vượt qua vấn đề của chính họ; tầng ba là vận động để chính phủ ban hành quy định nhằm tạo nền tảng chính sách hỗ trợ thực thi các giải pháp cộng đồng đã được kiểm chứng.

  Chúng tôi hay gọi tầng một là cho con cá, tầng hai là cho cần câu. Nguồn tiền các nghệ sĩ huy động được hầu hết đã phân bổ vào tầng một của quy trình phát triển đó. Trong khi nếu được sử dụng hiệu quả vào tầng hai và tầng ba, chúng có thể đem lại kết quả tích cực lâu dài.

  Tôi chia sẻ điều này không phải để nhà hảo tâm hay nghệ sĩ phải chùn bước trước khi làm từ thiện vì phức tạp quá. Tôi cũng đề xuất các anh chị nghệ sĩ, những người thực sự có tâm với cộng đồng vẫn nên tiếp tục thế mạnh gây quỹ của mình. Văn hóa Việt Nam vốn duy tình. Hãy để người dân được tự do chọn nơi trao gửi niềm tin, miễn là họ không bị phụ.

  Nghệ sĩ có thể cân nhắc kết hợp ngay từ đầu với các tổ chức chuyên nghiệp, trở thành đại sứ cho những chiến dịch cứu trợ, giúp tăng cường khả năng huy động nguồn lực. Hoặc họ tự kêu gọi, nhưng sau đó tham khảo hướng dẫn từ các tổ chức chuyên nghiệp để triển khai hoạt động cứu trợ nhân đạo, dự án phục hồi bền vững và tuân thủ minh bạch tài chính.

  Niềm tin của tôi là ai làm tốt việc gì hãy để họ được làm công việc đó. Đây cũng chính là cách phát triển cộng đồng dựa vào sự phối hợp hiệu quả giữa các nguồn lực xã hội.

  Nguyễn Hoàng Khánh Tiên

  link:https://vnexpress.net/sao-ke-tu-thien-4359986.html
  p/s: qua bài báo chúng ta có thể thấy nếu thực tâm làm từ thiện thì nên lập quỹ từ thiện để cuộc đời đừng mang nhiều thị phi:4onion40::4onion40::4onion40:
   
 8. zapme

  zapme T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  29/1/06
  Bài viết:
  677
  Ở đây chúng tôi k nói mõm, mọi option cóthể trao đổi bằng hiện kim:1cool_look_down:
   
 9. BI_AN

  BI_AN SPARTAN John-117 GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/5/08
  Bài viết:
  11,046
  Nơi ở:
  không biết
  Con sút phá giá vậy, ở đây nick lão làng có 50k cũng đi scam mà:6onion17:
   
 10. kisirong_gaia

  kisirong_gaia Gameover

  Tham gia ngày:
  20/7/03
  Bài viết:
  538
  Nơi ở:
  ?????
  VPN,Proxy để làm gì 8->
   
 11. Shay Patrick Cormac

  Shay Patrick Cormac Gameover

  Tham gia ngày:
  15/8/17
  Bài viết:
  4,275
  Vụ kiện này rồi ai lại về nhà nấy thôi,huề cả làng
   
 12. katt1234

  katt1234 The Pride of Hiigara

  Tham gia ngày:
  7/5/17
  Bài viết:
  9,239
  [​IMG]

  vcb cấu kết TT hiếp dâm bà già , đẩy con heo xuống biển, cấu kết gian dương đại đạo
   
  tta269, GiMy, ttkhoang and 3 others like this.
 13. mozarr

  mozarr Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  5/8/13
  Bài viết:
  39
  Lũ Tuyền con mất não chuẩn bị dội bom Vietcombank tiếp vì nghi ngờ ngân hàng tiếp tay cho TT lừa dân =)). Rồi đợi cô Tuyền nổ livestream giảng thêm kiến thức về tài chính ngân hàng chứ dăm ba thằng Vietcombank thì biết mẹ gì :))
   
 14. oldangelvn

  oldangelvn Gameover GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/9/05
  Bài viết:
  2,645
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  em chỉ dc cái nói đúng.
   
  living2nd thích bài này.
 15. Navi-119

  Navi-119 Gameover

  Tham gia ngày:
  3/4/17
  Bài viết:
  140
  Thôi chắc gg má nuôi rồi quá huhu .
   
 16. living2nd

  living2nd ✣✣✣ Xiaolonista✣✣✣

  Tham gia ngày:
  8/7/11
  Bài viết:
  6,385
  Nơi ở:
  Unknown
  chủ yếu dòng cuối hả, đọc mấy dòng trên tù mùnquas
   
 17. thang_lau_ca

  thang_lau_ca Lao Công Gamevn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/4/07
  Bài viết:
  4,487
  Cv tt mua luôn cả vcb luôn rồi - tuyền con said
   
 18. urusei

  urusei Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/12/04
  Bài viết:
  3,618
  Post cái hình vậy bọn nó té hết lấy gì hóng drama nữa :2cool_confident:.
   
 19. Bo-gia

  Bo-gia Xem hồ sơ, chơi trong mỡ xong vẫn không biết GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/11/02
  Bài viết:
  4,571
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  chúng nó đang bảo cvtt là khách hàng vip nên khác =))
   
 20. meoden1008

  meoden1008 C O N T R A

  Tham gia ngày:
  9/12/19
  Bài viết:
  1,573
  Theo dòng sự kiện, theo soha:
  Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?

  Bích Chi | 22/09/2021 13:05

  BÁO NÓI - 3:19
  rút tiền mặt lên đến 30 tỷ trong một buổi sáng, nhưng lại ở 2 điểm cách xa nhau là thành phố Hồ Chí Minh và Huế. Cũng liên quan đến Huế, mới đây các "thánh soi" đưa ra một nghi án khi so sánh những bức ảnh cũ.

  Theo đó, có giả thuyết cho rằng một cô gái trong ê-kíp của Thủy Tiên đã cùng cô "dàn cảnh" để diễn vụ Thủy Tiên "xử đẹp" người ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện từng ầm ĩ trên MXH năm ngoái. Thông qua livestream của Thủy Tiên và hình ảnh được một quán dê nổi tiếng tại Huế mà Thủy Tiên cùng ê-kíp ghé ăn, một số người hoài nghi tính xác thực của vụ việc.

  [​IMG]
  Hình ảnh so sánh được cho là tương đồng giữa người trong ê-kíp Thủy Tiên và cô gái bị mắng tại Huế.

  Nhắc lại chuyện cũ một chút, đó là khi ở Huế, Thủy Tiên từng đến nhà tặng 8 triệu cho một gia đình ông bà cụ có nhà bị ngập sâu. Cô biết thông tin về ông bà cụ qua một người trung gian giới thiệu. Người này sau đó đã quay lại nhà ông bà và đòi... tiền hoa hồng 3 triệu với lý do giúp dẫn đoàn từ thiện đến tận nơi.

  Hôm sau, Thủy Tiên được một thành viên trong đoàn từ thiện báo lại sự việc cùng video xác nhận từ bà cụ. Cô rất bức xúc, nhanh chóng liên lạc với người phụ nữ kia nhằm làm rõ trắng đen.

  [​IMG]
  Hình ảnh cô gái bị Thủy Tiên phát hiện chuyện ăn chặn tiền của ông bà cụ.

  Trong livestream rất lan tỏa thời điểm đó, Thủy Tiên đã đòi được 3 triệu từ cô gái "dắt mối". Sự cương trực, rõ ràng và quyết liệt của cô đã làm nức lòng người theo dõi. Nhiều người khen ứng xử của nữ ca sĩ khi đòi lại tiền cho người nghèo.

  Cô nói với người ăn chặn: "Đây là tiền của rất nhiều người tin tưởng gửi cho chị cứu giúp bà con vùng lũ. Em làm như vậy là thất đức lắm... Gặp người sợ phiền phức người ta biết thì bỏ qua, phải mình thì mình phải lấy lại cho đủ không thiếu 1 đồng. Nhân đạo với người xấu thì không khác gì 1 tội ác, cái gì ra cái đó, không nói thì sau này sẽ còn rất nhiều người bị bạn ấy lừa".

  Thế nên, giả thuyết cho rằng cô gái này chính là một người trong ê-kíp Thủy Tiên, nếu được xác thực sẽ gây sốc vô cùng với những người theo dõi Thủy Tiên.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Hình ảnh cô gái trong ê-kíp Thủy Tiên bị cho là người "ăn chặn" tiền từ thiện tại Huế.


  Một số người soi lên soi xuống, so sánh hai gương mặt rồi ngờ ngợ về sự tương đồng. Tuy nhiên, phần lớn dân mạng cho rằng, giả thuyết này khó mà ủng hộ được. Thứ nhất, gương mặt hai người có nét khác nhau, cô gái "ăn chặn" có phần trán khác với cô gái trong ê-kíp Thủy Tiên, màu da cũng khác nhau.

  Thứ hai, trong livestream của Thủy Tiên, nghe rất rõ giọng cô gái "ăn chặn" là giọng Huế, là người địa phương nên mới nắm rõ địa bàn. Còn ê-kíp của Thủy Tiên là từ Sài Gòn bay vào. Mặt khác, một người hàng xóm cũng lên tiếng nhận cô gái "ăn chặn" không phải người trong ê-kíp.

  [​IMG]
  Dân mạng bàn tán sôi nổi về vụ việc, đa phần đều cho rằng 2 người được so sánh không giống nhau.

  Cũng liên quan đến việc Thủy Tiên cứu trợ ở Huế, một số người cũng "bóc" chuyện Thủy Tiên đứng ăn mì gói trong mưa gió, nói về "bữa ăn ngon nhất từ hôm bữa đến giờ" là "làm màu". Vì sau đó, một quán dê nổi tiếng ở Huế đã khoe ảnh ê-kíp của ca sĩ đến chỗ mình dùng bữa, trên người vẫn mặc nguyên áo mưa.

  [​IMG]
  Hình ảnh Thủy Tiên dùng bữa tại quán dê và Thủy Tiên ăn mì trước đó.

  Một số dân mạng cho rằng, dư luận đang quá khắt khe với nữ ca sĩ. Việc thắc mắc, đặt câu hỏi về sự minh bạch trong từ thiện là quyền của công chúng, nhưng việc soi xét từng li từng tí, thậm chí sai lệch thông tin là không nên.

  Thủy Tiên sáng rút 20 tỷ tiền mặt ở Sài Gòn, trưa rút 10 tỷ tại Huế, dân mạng phân tích 3 điểm bất thường

  link:https://soha.vn/nghi-van-nguoi-tron...a-si-mang-gay-gat-o-hue-20210921205045511.htm
   

Chia sẻ trang này