[DV] Cristiano Ronaldo bị kiện 1 tỷ USD vì quảng cáo tiền điện tử?

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi 934944, 7/12/23.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    31,592
    Nơi ở:
    đà nẵng
    Cristiano Ronaldo bị kiện 1 tỷ USD vì quảng cáo tiền điện tử?


    Nhật Phạm (theo Sportingnews) Thứ tư, ngày 06/12/2023 17:10 PM (GMT+7)
    Aa Aa+
    Với sự uy tín của Cristiano Ronaldo, hàng triệu nhà đầu tư đã đổ tiền vào Binance với hy vọng sinh lời trong tương lai. Tuy nhiên, giá trị của đơn vị NFT này đã sụt giảm chóng mặt chỉ sau 1 năm, khiến các nhà đầu tư thiệt hại nặng nề.
    Bình luận 0
    Dân Việt trên [​IMG]
    Ronaldo dính líu tới vụ kiện 1 tỷ USD

    Cristiano Ronaldo đang dính vào một vụ kiện tập thể có liên quan đến tiền mã hóa. Theo đó, rất nhiều khách hàng đã đệ đơn kiện Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đòi bồi thường 1 tỷ USD vì vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.
    Trong vụ kiện này, Cristiano Ronaldo có vai trò liên đới trong việc quảng bá các NFT (Non-fungible token, mã thông báo không thể thay thế) lên trang mạng xã hội có gần 850 triệu người theo dõi. Cụ thể, Ronaldo hợp tác với Binance vào tháng 11/2022 để ra mắt một loại tiền mã hóa mới với tên gọi "CR7".
    [​IMG]
    Cristiano Ronaldo đang dính vào một vụ kiện tập thể có liên quan đến tiền mã hóa. Ảnh: Getty.
    Với sự uy tín của Cristiano Ronaldo, hàng triệu nhà đầu tư đã đổ tiền vào Binance với hy vọng sinh lời trong tương lai. Tuy nhiên, giá trị của đơn vị NFT này đã sụt giảm chóng mặt chỉ sau 1 năm, khiến các nhà đầu tư thiệt hại nặng nề. Ronaldo bị cáo buộc có hành vi tiếp tay cho "lừa đảo bất hợp pháp", bởi các tiền điện tử này chưa hề được đăng ký chính thức bởi Binance.
    Không chỉ vậy, Ronaldo còn dính vào cáo buộc tiếp tay cho các hành vi gian lận, chuyển đổi số tiền đầu tư bất hợp pháp từ Binance. Cáo buộc chỉ rõ, Ronaldo và Binance đã tận dụng uy tín của siêu sao người Bồ Đào Nha nhằm thuyết phục người tiêu dùng đầu tư vào các NFT chưa được đăng ký. Hiện tại, siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn chưa lên tiếng về cáo buộc này.
    Bản thân Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới từng dính hàng loạt sai phạm trong Đạo luật trao đổi hàng hóa của Mỹ. Changpeng Zhao, CEO của Binance đã phải rời bỏ cương vị và nộp phạt số tiền lên đến 53 triệu USD sau cáo buộc này. Bản thân Binance cũng từng bị phạt 4 tỷ USD vì vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.
    Ronaldo không phải là siêu sao thể thao đầu tiên gặp rắc rối khi có liên quan đến những vụ kiện tiền mã hóa. Bản thân Tom Brady, huyền thoại bóng bầu dục Mỹ hay siêu sao NBA Stephen Curry cũng gặp những rắc rối tương tự, sau khi có hành vi quảng bá cho sàn giao dịch của một tay tội phạm rửa tiền chuyên nghiệp.
    Cuối năm 2022, Kim Kardashian đã bị phạt 1,26 triệu USD vì một bài quảng cáo có trả phí cho tiền điện tử EthereumMax trên Instagram cá nhân. Đây là mã tiền ảo có liên đới đến rất nhiều hành động bơm giá, bán phá giá.
    https://danviet.vn/cristiano-ronald...-quang-cao-tien-dien-tu-20231205115816228.htm
    [​IMG]
     
  2. Thẩm Phán

    Thẩm Phán Claude, S.A gang boss Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/6/11
    Bài viết:
    10,216
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit - Useless Class
    óc chó bị úp bô xong đè đầu người ta ra kiện pu_kek1pu_kek1pu_kek1pu_kek1pu_kek1
    đm hold to the moon thì có khi nó lại đội anh tôi lên đầu thờ
     
  3. Simp

    Simp Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    17/4/22
    Bài viết:
    4,489
    mấy thằng nhà đầu tư ngu lol mất tiền đòi kiện vớ vẩn vậy
     
  4. Gia đình bạn

    Gia đình bạn The Pride of Hiigara ✡ Shine Wizard ✡

    Tham gia ngày:
    12/11/20
    Bài viết:
    9,455
    Nói chứ cr7 toàn quảng cáo bô pepe-1
     
  5. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    31,592
    Nơi ở:
    đà nẵng
  6. empireatwar

    empireatwar Sora, Wielder of Keyblades

    Tham gia ngày:
    20/7/08
    Bài viết:
    12,150
    Nhà đầu tư, nghe sang mõm phết
     
  7. Alucard2005

    Alucard2005 Bolshevik Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/12/10
    Bài viết:
    7,371
    Nơi ở:
    Vô định
  8. Thita_vipho

    Thita_vipho Mega Man GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/2/07
    Bài viết:
    3,032
    [​IMG]
     
    Odisey thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này