1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

[FAQ] Chaos Legion - Những Điều Cần Biết

Thảo luận trong 'Hướng dẫn hoàn chỉnh' bắt đầu bởi kobwad, 13/6/08.

 1. kobwad

  kobwad Persian Prince

  Tham gia ngày:
  2/10/06
  Bài viết:
  3,542
  Nơi ở:
  Nhà bé
  Lưu ý:
  -Đây là hướng dẫn về những điểm thú vị trong chaos legion chứ ko phải là hướng dẫn đường đi,cách về nước.
  -Hướng dẫn này dành cho những người chơi game tự lực,ko dùng trainer.
  -Ai có ý kiến đóng góp gì xin vui lòng gửi tin nhắn cho tác giả,ko post bài xen ngang vào đây.
  Xin cảm ơn.  I - Cảm nhận chung về game

  Với nhiều người,đây là một game dở.Nhưng theo tôi,họ thấy dở vì họ không tìm tòi,khám phá hết những điểm hấp dẫn của game mà chỉ chơi để về nước.Nếu bạn có một chiếc PC vào loại cùi bắp,ko chiến được các game thời đại thì hãy thử ngay game này,nó sẽ ko làm bạn thất vọng.Game có lối chơi hành động chặt chém điên cuồng giống Devil May Cry (DMC) cũng của Capcom.Về đồ họa + gameplay thì không bằng DMC nhưng game có 1 điểm sáng làm nên sự khác biệt.Đó là bạn ko chiến đấu một mình mà có Legion hỗ trợ.Chính các loại Legion với các kỹ năng khác nhau là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của trò chơi.Game có nhiều thử thách với mức độ khó rất cao.Nếu bạn cho rằng việc tìm 9 mảnh Thanatos là thử thách duy nhất trong game thì bạn lầm.Đó là một bí mật mà bạn rất dễ dàng khám phá.Game còn 2 thử thách mà việc thực hiện chúng gần như là bất khả thi.Hi vọng hướng dẫn dưới đây sẽ phần nào giúp bạn khám phá được hết toàn bộ game và đem lại cảm hứng để những bạn đã phá đảo game tìm đến chơi lại.

  II - Độ khó

  Phải nói là rất cao.Khi chọn newgame,bạn sẽ được chọn 1 trong 2 cấp độ là easy và normal.Với người mới chơi,không có nhiều kinh nghiệm về các game thể loại này,hãy chọn cấp độ easy.Nếu không,hãy chọn cấp độ normal,nó mới thực sự là thử thách.Ngoài ra nếu bạn phá đảo cấp độ normal,bạn còn unlock được một số thứ mà bạn không thể có nếu mới chỉ phá đảo ở cấp độ easy.Cụ thể là bạn sẽ unlock được nhân vật Arcia và cấp độ mới Hard Mode bên cạnh một số thứ khác như bảng total results,các đoạn movie trong game.

  [​IMG]

  Cấp độ cuối cùng Super Mode chỉ được unlock khi bạn hoàn thành cấp độ Hard Mode.

  Sự khác biệt giữa 3 cấp độ easy,normal và hard:
  -Sức mạnh của quái vật đối phương.Càng lên cấp độ cao,chúng càng khỏe cả về attack lẫn defense.Ở giai đoạn đầu,bạn có thể bị gameover chỉ bằng 2 nhát đập của con Badbh.
  -Số lượng item được mang theo:
  Easy: 9 life recovery gems S + 3 life recovery gems L + 9 soul recovery gems S + 3 soul recovery gems L
  Normal: 6 life recovery gems S + 2 life recovery gems L + 6 soul recovery gems S + 2 soul recovery gems L
  Hard: 3 life recovery gems S + 1 life recovery gems L + 3 soul recovery gems S + 1 soul recovery gems L
  -Số lượng EXP được nhận khi bạn trở về Intermission mà chưa kết thúc màn chơi:
  Easy:Toàn bộ
  Normal:Một nửa
  Hard:Zero

  Như vậy,cấp độ Hard là vô cùng khó.Với cấp độ normal,bạn chỉ phải chơi lại 1 bàn vài lần là cùng.Với hard thì 2 chục lần là chuyện bình thường bởi nó không cho bạn EXP khi chưa hoàn thành stage.Cấp độ normal là vừa đủ.Super mode thì không có ý kiến gì vì .... hổng biết nó thế nào.

  III - Story

  Bỏ qua phần này nếu bạn lần đầu chơi game.

  Warning - Spoiler - Warning - Spoiler - Warning - Spoiler

  Câu chuyện trong Chaos Legion xảy ra vào khoảng 791 A.S (Anno Satanis).Nhân vật chính,Sieg Warheit có nhiệm vụ tìm người bạn cũ Victor Delacroix,người đã lấy đi cuốn sách bị cấm Apocrypha Of Yzarc và ngăn chặn hắn không giải thoát linh hồn của Azrail,một kẻ có khả năng hủy diệt cả 3 thế giới (Nether World, Middle World và Celestial World).Delacroix cho rằng Sieg là người phải chịu trách nhiệm về cái chết của bạn gái anh,Siela Riviere.Delacroix chuẩn bị một kế hoạch báo thù không chỉ cho tội ác của Sieg mà còn là cho tội ác của toàn nhân loại và được gọi là Purification of the World,sử dụng sức mạnh của lũ quỷ để làm thanh tẩy thế giới của tội ác.

  Trên đường đi,Sieg đã gặp 1 thành viên của Maidens of the Silver.Được sự giúp đỡ của Sieg,Arcia Rinslet,người sống sót duy nhất của Maidens of the Silver,đã thoát chết.Arcia kể cho Sieg nghe về việc Maidens of the Silver đang chịu sự truy đuổi của Delacroix.Sau khi biết Sieg cũng đang đi tìm Delacroix,Arcia quyết định đi theo Sieg để tiêu diệt Delacroix,kẻ đã sát hại anh trai mình.

  Sieg không nói cho Arcia lí do vì sao mình truy đuổi Delacroix.Sau khi biết sự thật 2 người quen biết nhau,Arcia đánh mất niềm tin vào Sieg,đã lên đường tìm Delacroix một mình.Sieg đuổi kịp và lại sát cánh cùng Arcia.Sau một vài lần đụng độ với Delacroix,cuối cùng, 2 người gặp nhau ở Hall of Chaos,nơi phong ấn Azrail.Delacroix quyết định trừng phạt Sieg bằng cách giết Arcia bằng chính súng của cô ta.Việc đó đã thất bại nhưng Sieg lại tưởng Arcia đã chết,lao đến tấn công Delacroix.Sau đó,Sieg nhận ra Arcia vẫn còn sống,Delacroix vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn.Người hắn được bao quanh bởi black aura và tấn công Sieg.Tuy nhiên,Arcia đã lao đến,giang tay đứng chắn trước Sieg.Điều này đã làm gợi nhớ lại ký ức khủng khiếp trong Delacroix và sự thật về cái chết của Siela đã được hé mở.

  Một vài năm trước,Sieg,Delacroix và Siela được Order of St.Overia giao nhiệm vụ phong ấn lại Azrail.Thực tế thì tổ chức đó định dùng sức mạnh của Azrail để thống trị thế giới nhưng nhận ra sức mạnh của Azrail là quá lớn.Tên ác quỷ quyết định chiếm hữu cơ thể của 1 con người,đó là Siela.Tuy nhiên,Delacroix đã lao đến bảo vệ cô và bị Azrail chiếm lấy thể xác thay thế cho Siela.Trong lúc không kiểm soát được bản thân,Delacroix đã suýt giết chết Sieg nhưng Siela đã xuất hiện,đứng chắn trước Sieg ngay khi lưỡi kiếm của Delacroix lao đến.Tỉnh lại,thấy máu người yêu chảy trên thanh kiếm của Sieg,Delacroix nghĩ rằng chính Sieg là người đã sát hại Siela.Siela trước khi chết đã nói với Sieg: "Take care of Delacroix" . Đó là lý do mà Sieg không thể trực tiếp giết người bạn của mình.

  Sau khi nhớ lại sự thật trong quá khứ,Delacroix quyết định tự sát.Cùng lúc đó,Azrail phá hủy phong ấn và chiến đấu với Sieg không chỉ bằng hình dạng nguyên thủy mà còn trong hình dạng Dark Siela.Sieg là người chiến thắng trong cuộc chiến cuối cùng,tiêu diệt Azrail gặp lại 2 người bạn thân lần cuối.
   
 2. kobwad

  kobwad Persian Prince

  Tham gia ngày:
  2/10/06
  Bài viết:
  3,542
  Nơi ở:
  Nhà bé
  IV - Sieg

  Nhân vật chính của game,có khả năng summon legion để hỗ trợ mình chiến đấu.Sức mạnh của Sieg phụ thuộc vào 3 chỉ số : Life,Attack và Defense.Chỉ số còn lại là Soul,nó tương đương với HP của Legion.

  Stat gốc của Sieg (Initial Stat):
  Life : 200
  Soul : 300
  Attack : 100
  Defense : 100

  Muốn tăng các chỉ số này,bạn phải nhặt được các item sau : Life Max Up (tăng Life) ; Soul Max Up (tăng Soul) ; Attack Max Up (tăng Attack) ; Defense Max Up (tăng Defense).

  Mỗi loại max up chia làm 2 loại : S và L . Cụ thể :

  -Life Max Up có 60 loại S (tăng 10 Life) và 4 loại L (tăng 50 Life)
  -Soul Max Up có 9 loại S (tăng 100 Soul) và 1 loại L (tăng 300 Soul)
  -Attack Max Up có 60 loại S (tăng 5 Attack) và 5 loại L (tăng 20 Attack)
  -Defense Max Up có 60 loại S (tăng 5 Defense) và 5 loại L (tăng 20 Defense)

  Như vậy max stat của Sieg sẽ là :
  Life : 1000
  Soul : 1500
  Attack : 500
  Defense : 500

  [​IMG]

  Bạn nhặt được các item max up trên đường đi,hoặc quái vật rơi ra,thỉnh thoảng khi kết thúc một màn bạn sẽ nhận được 1 item max up nào đó.Lưu ý là khi nhặt được max up item thì bạn phải hoàn thành stage đó mới được lưu lại,nếu trở về intermission khi chưa hoàn thành stage,tất cả item nhặt được sẽ biến mất.Không cần phải nhặt tất cả các max up item mới max được stat vì có một số legion cung cấp cho Sieg năng lực tăng stat.

  Life,Attack,Defense Max Up bạn có thể nhặt được rất dễ dàng,chúng xuất hiện rất phổ biến,chỉ cần chịu khó chơi lại các bàn nhiều lần là bạn sẽ nhặt được tất cả.Lấy ví dụ như ở stage 6 side A,khu vực đánh boss.Ở đó có một vài max up item,bạn chỉ cần có kĩ năng double raid của Flawed là lấy được.Hãy đánh lại bàn đó nhiều lần,bạn sẽ có kha khá max up item.

  Riêng với Soul Max Up thì khác.Tổng cộng chỉ có 10 Soul Max Up Gems nên chúng rất hiếm,chỉ có một vài trong số chúng là dễ tìm,còn lại chúng nằm ẩn ở những vị trí rất kín đáo.Việc tìm soul max up còn khó hơn tìm 9 Thanatos Chips.Dưới đây sẽ là một vài thông tin về vị trí của một số Soul Max Up:

  -Stage 13 : Ở stage 13 này,sau khi hạ xong boss,đừng đi vào cánh cửa vội.Hãy quay trở lại những khu vực trước đó.Ban đầu,trên đường đi đến chỗ đánh boss,chắc bạn sẽ để ý thấy có 1 căn phòng bí mật mà bạn ko vào được.Sau khi hạ xong boss nó sẽ được mở.Khi bước vào bạn sẽ phải đánh nhau với những con rất quen thuộc.Tổng số quái vật trong đây là 100.Sau khi hạ hết chúng,bạn sẽ mở được cửa chứa một vài item,trong đó có Soul Max Up.
  *Lưu ý:Điều này có thể làm được 2 lần.Tức là sau khi lấy xong Soul Max Up,quay lại khu vực đánh boss,đi vào cửa để kết thúc stage,bạn hãy tiếp tục trở lại stage 13 và làm như thế một lần nữa,sẽ lại có 1 soul max up ở chỗ đó.Từ lần thứ 3 trở đi,nó sẽ được thay thế bằng EXP Gem.

  -Stage 12 Side B : Trươc khu vực đánh trùm,bạn sẽ thấy quái vật xuất hiện liên tục,đánh hoài không hết.Bình thường bạn chỉ cần vào cửa,bỏ qua bọn quái đó là vào đánh trùm luôn.Nhưng nếu bạn kiên nhẫn hạ tất cả bọn chúng,tổng cộng là .... khoảng 2000 con 8-} 8-} .Bạn sẽ nhận được phần thưởng khổng lồ.Trên màn hình sẽ tràn ngập EXP Gem (chủ yếu là EXP Gem S,có một vài Gem M và 1,2 Gem L gì đấy).Trong đó có 1 Soul Max Up.Và với việc hạ 2000 con ở đây,lượng EXP bạn kiếm được là vào khoảng 10 triệu EXPs.Sau đó hãy vào đánh trùm để kết thúc màn chơi.

  -Stage 8 Side B : Sau khi bạn unlock được 2 cánh cửa để vào khu vực boss ( con nhện khổng lồ ý) , hãy đừng vào đó vội.Bạn sẽ để ý trên màn hình có một con quái tàng hình Balor Danu (loại monster mà chỉ legion mới hạ được).Hãy dùng Legion hạ nó,một cánh cửa khác sẽ được mở ra.Đi vào trong đó,hạ monster trên đường,bạn sẽ đến được chỗ có 1 Thanatos Chip và 1 Soul Max Up.Quay lại hạ boss và kết thúc stage.

  -Stage 3 Side B : Stage này có tận 2 Soul Max Up S.Bản thân người viết mới chỉ kiếm được 1 soul max up ở đây :p.

  Lưu ý : Không mang theo Thanatos ở màn này và phải mang theo Blasphemy.

  Soul Max Up đầu tiên ở khu vực trước khi đánh boss,chỗ có 5 con target và xung quanh là một đống metal zombies.Khi bước vào khu vực này,đừng bước xuống dưới vội,hãy đứng ở khu vực xuất phát(nó có vị trí cao hơn khu vực bên trong),đi lệch sang bên phải đến gần chỗ cái cột to đùng,bạn sẽ thấy cảnh 1 con spike ball xuất hiện.

  [​IMG]

  Bây giờ hãy lùi lại một chút(nhớ là ko được đi xuống phần đất thấp,nếu ko spike ball sẽ biến mất),để Sieg hướng vào mép bên trái của cái cột,hãy sử dụng crimson carnage của blasphemy.Vì spike ball nằm núp hoàn toàn sau cột nên bạn không thể tấn công trực tiếp được mà phải sử dụng phạm vi nổ của crimson carnage.Nhớ là bom phải nổ ở rìa mép bên trái cột và ko được đụng vào cột(như thế là vô ích).Một điểm lưu ý nữa là ko được di chuyển cách quá xa cột,nếu ko spike ball sẽ biến mất.Bạn sẽ để ý rằng có một số vị trí đứng mà ở đó bạn sẽ nhìn thấy một dấu chấm đỏ ở map,đó chính là vị trí của spike ball.Nếu bạn đứng được ở vị trí đó,hãy lùi lại một tí bởi khi dùng crimson carnage,Sieg sẽ tiến lại một vài ô.Việc lùi lại sẽ đảm bảo khi Sieg đá bom xong,hắn sẽ ko ở vị trí quá gần spike ball (khi bạn đứng đủ gần,nó sẽ biến mất).Khi bạn đánh trúng spike ball,bạn sẽ thấy exp của mình tăng thêm vài đơn vị,đó là dấu hiệu để nhận biết mình đã đánh trúng chưa.Bạn chỉ cần đánh trúng 2 lần là spike ball sẽ tiêu,cách nhận biết là thấy smash tăng thêm 1 đơn vị.Sau khi hạ xong 1 con,con nữa sẽ xuất hiện.Bạn chỉ cần tiếp tục như vậy,hạ một vài con spike ball là soul max up cùng với vài viên exp gem sẽ xuất hiện ngay trước mặt bạn.
  Xin cám ơn thành viên Animerox của gamefaq.com đã giúp đỡ người viết có được thông tin tuyệt vời này.

  Còn soul max up thứ 2 thì ở ngay khu vực đánh boss.Khi bạn bước vào,sẽ có rất nhiều flying spikes bay liên tục trong đây.Nhớ mang Malice,nhanh chóng summon ra và ấn nút "attack order" liên tục,Malice là con legion tốt nhất để hạ bọn chúng.Hãy để ý đến hướng di chuyển của bọn chúng,di chuyển Sieg đến vị trí có thể chặn đầu bọn chúng.Hãy yên tâm là những con này ko hề làm bạn và legion mất máu.Ấn "attack order" nhanh hết mức có thể,tiêu diệt được toàn bộ bọn chúng,không thiếu một con nào thì bạn sẽ nhận được soul max up,còn không,soul max up sẽ không xuất hiện.Yêu cầu là Malice phải có Force level 4(summon được 5 legions) và attack của malice tối thiểu là phải ở level 8.Mặc dù Malice của mình đã max level nhưng vẫn không tài nào diệt nổi toàn bộ bọn chúng.Ai diệt được hết PM mình nhé.Sau khi diệt xong bọn chúng (toàn bộ),soul max up sẽ xuất hiện.
  Cách khác : Bạn có thể dùng Assist của Thanatos để diệt lũ Spikes này. Thông tin được cung cấp bởi thành viên baduy811.

  5 Soul Max Up ở trên là những soul max up khó kiếm,còn lại thì chắc bạn sẽ kiếm được.Một số trang web nói rằng chỉ có tất cả 6 soul max up S,điều đó là hoàn toàn sai lầm.Người viết hiện nay đã có 8 soul max up(còn thiếu 1 cái ở stage 3 side B).Tất nhiên,bạn có thể equip Thanatos,Malice hoặc Blasphemy để tăng soul lên max nhưng việc kiếm hết vẫn thú vị hơn.

  Kiếm đủ soul max up là 1 thử thách khó hơn nhiều so với kiếm đủ 9 thanatos chips.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/3/11
 3. kobwad

  kobwad Persian Prince

  Tham gia ngày:
  2/10/06
  Bài viết:
  3,542
  Nơi ở:
  Nhà bé
  V - Legion

  Có 7 loại legion,mỗi loại có 1 ưu thế trước một số loại monster.Cụ thể:

  Organic:Gồm những con như Balors, Ogmas, Badbhs, Zeodagdas, Zombies, Jenons, Seedlings, Galarges.
  Guilt,Hatred có lợi thế với loại monster này. Lưu ý Zombies có 2 loại,1 loại màu đỏ và 1 loại màu trắng.Loại màu đỏ (organ) xuất hiện chủ yếu ở stage 10,11 side A,loại màu trắng (metal) xuất hiện chủ yếu ở side B.Guilt và Hatred không hiệu quả với loại màu trắng.

  Non-Organic:Gồm những con như Danus, Golems, Spikey Balls.
  Flawed và Arrogance có ưu thế với các loại này.

  Metallic:Gồm những con Gunners, Archanus, Cannons và Metal Zombies.
  Malice,Flawed và Arrogance có ưu thế với các loại này.

  *Thanatos và Blasphemy có sức mạnh tiêu diệt tất cả các loại.

  Mỗi Legion có 5 chỉ số.

  -Force:số lượng legion được gọi ra.Riêng với Thanatos,force chỉ hình dạng của nó,từ dạng trứng đến dạng hoàn hảo.

  -Assist:Sử dụng chiêu thức đặc biệt của legion mà ko gọi nó ra.Lượng soul tốn tùy vào mỗi loại legion.

  -Enchant:Cung cấp những năng lực làm tăng sức mạnh cho Sieg.Đây có thể là tăng stat hoặc cung cấp chiêu thức mới cho Sieg.Khi lên level 4,bạn có thể sử dụng những kỹ năng này mà ko cần equip legion.

  -Attack:Sức mạnh tấn công của legion.Mỗi level tương đương với 10 điểm.Max là 100.

  -Defense:Sức mạnh phòng thủ của legion.Mỗi level tương đương với 10 điểm.Max là 100.

  Để unlock được level 4 của force,assist,enchant và level 9,10 của attack,defense bạn cần có spiritual gem.Game có tất cả 7 spiritual gems cho 7 legions.

  Một vài thông tin về các legion

  -Guilt: Các kỹ năng cung cấp cho Sieg :
  Dark Ripper : Sieg chém được 6 hits,nhát thứ 6 chém ra lửa tương đương với chiêu Ground Zero,có sức công phá rất mạnh.
  Rising Phoenix : down + attack : chém đối thủ bay lên trên
  Ground Zero : Giữ nút attack rồi thả ra : chém 1 nhát cực mạnh,hữu ích trong việc counter attack.

  -Malice:
  Khi gọi malice ra,ấn nút attack order để malice tấn công liên tục các monster xung quanh.Giữ nút attack order sẽ đưa bạn vào sniper mode,giúp bạn có thể ngắm mục tiêu,tập trung hỏa lực của malice vào 1 mục tiêu.Tốn ít Soul.
  Prisoner : Lock on đối phương và lôi nó về phía mình(ko phải con nào cũng làm được).
  Long-Distance Lock-On : Double khoảng cách lock on
  Spartan : Monster bị lock on sẽ bị nhận damage (chiêu này dùng để đánh với Golem là rất hay,khi Golem gồng người,hãy lock on nó,nó sẽ bị khựng lại,chém vài nhát rồi lại lock on,cứ thế golem sẽ ko thể tấn công bạn được - nhưng nếu có perfect thanatos thì dùng nó cho nhanh,2 hits là xong)

  -Blasphemy:Legion lợi hại thứ 2 sau Thanatos.Assist của nó là best của game,thổi bay tất cả (trừ những con to vật vã như golem, badbh hoặc boss).Kĩ năng summon gần như là vô dụng,vì vậy khi có exp,hãy up level assist và enchant,đừng bận tâm đến force.
  Cung cấp kĩ năng Airblaze.

  -Arrogance : Hấp thụ damage của đối phương giúp Sieg tránh khỏi bị dính đòn.Assist của nó giúp tấn công đối phương ở xung quanh với damage bằng damage mà nó hấp thụ.
  Cung cấp kỹ năng Avenger:Nếu bạn ấn nút attack tại thời điểm bị dính đòn,Sieg sẽ phản đòn một nhát chém xé gió.

  -Flawed : Assist của Flawed khá lợi hại,đặc biệt trong việc xử lý những con spike.
  High Jump : Sieg nhảy cao gấp 1.5 bình thường
  Despise Lv2 : Một kỹ năng lợi hại.Trong khi tấn công,ấn nút jump,bạn sẽ vừa nhảy vừa gây ra damage cho quân xung quanh.
  Double Raid : Giúp Sieg nhảy 2 lần,rất cần thiết để nhặt item.
  Cố gắng max enchant level càng sớm càng tốt.

  -Hatred : Có khả năng hất tung đối phương lên trời.
  Cung cấp kĩ năng Breakdown Lv2 : Up + attack : Húc bay đối thủ ra xa và gây nổ,rất lợi hại trong việc counter attack.

  -Thanatos : Legion hổ báo nhất.Sau khi tìm được 9 mảnh thanatos,bạn sẽ lắp được thành Ultimate Crest để gọi thanatos.Lúc đầu,thanatos ở dạng trứng,vô cùng yếu.Hãy cho nó những viên exp gem XL (tăng 5 triệu exps).Tổng cộng game có 7 viên exp gem XL,tương đương 35 triệu exps.Từng đó đủ để thanatos tiến hóa lên dạng Juvenile (cần 10 triệu exps) và Adult (cần 20 triệu exps và là dạng xuất hiện ở stage đầu tiên).Để tiến hóa lên dạng Perfect,bạn cần 50 triệu exps,không phải quá nhiều nếu bạn biết cách (sẽ được giới thiệu ở phần sau).Lúc này,sức mạnh của thanatos mới là khủng khiếp.Ở dạng perfect,nó có khả năng teleport giúp tránh bị tấn công và khi tấn công monster thì nó lao từ nhiều hướng khác nhau chứ không còn đứng yên hất tung monster lên như ở dạng adult.2 hits của perfect thanatos là bất kỳ con monster nào cũng phải đi (trừ boss).
  Assist của thanatos là The Ignorant Masses (tốn 300 Soul) nhưng rất đáng dùng.Một số con boss dính 1 đòn The Ignorant Masses level 4 là toi luôn.

  [​IMG]

  Cung cấp kĩ năng Healing Factor : Không lợi hại lắm vì hồi máu quá chậm.

  Đánh giá : Thanatos và Blasphemy là 2 legion lợi hại nhất game bởi chúng có sức mạnh tiêu diệt tất cả các loại monster và ít khi bị dính đòn.Ở giai đoạn đầu(từ bàn 1 -> bàn 8),Guilt và Malice tỏ ra hữu dụng nhưng từ bàn 10 trở đi,Blasphemy mới phát huy được sức mạnh khi soul của bạn đã tăng cao.Cần lưu ý là cho dù bạn có max defense của các legion thì khi bị những con trâu bò như metal zombies hoặc golem đánh trúng thì chúng sẽ mất rất nhiều máu(tương đương bạn mất rất nhiều soul).Vì vậy legion càng ít bị đánh trúng thì càng lợi hại.Thanatos và Blasphemy là 2 con như vậy.
   
  sauham thích bài này.
 4. kobwad

  kobwad Persian Prince

  Tham gia ngày:
  2/10/06
  Bài viết:
  3,542
  Nơi ở:
  Nhà bé
  VI - Spiritual Gems + Experience Gem (XL) Locations

  Vị trí của 7 Spiritual Gems

  #1 : Stage 2 side B
  #2 : Stage 4 side B
  #3 : Stage 5 side B
  #4 : Stage 7 side A
  #5 : Stage 8 side A
  #6 : Stage 10 side A
  #7 : Stage 12 side A

  Hạ boss cuối của tất cả các màn trên là bạn sẽ nhận được Spiritual Gem.

  Vị trí của 7 EXP Gems XL

  #1 : Stage 3 side B
  #2 : Stage 7 side B
  #3 : Stage 8 side B
  #4 : Stage 9 side B
  #5 : Stage 10 side B
  #6 : Stage 12 side B
  #7 : Stage 13 side A
  Hạ boss cuối xong là nhận được.
  Stage 13 side A tức là lần đầu bạn chơi stage 13,kể từ lần sau,chúng sẽ chuyển thành side B.

  VII - Ranking

  Record là chỉ số của bạn,Border là tiêu chuẩn,Rating là đánh giá (% + rank).

  6 tiêu chí để xác định ranking khi kết thúc stage là :

  -Stage Clear : Thời gian hoàn thành màn.
  -Boss Clear : Thời gian hạ boss.
  -Smash Count : Số lượng quái vật mà bạn hạ được trong màn (những con biến mất do target bị tiêu diệt ko tính vào smash count.
  -Mark Monster : Đây là những con quái vật cố định,thường là một số loại xung quanh target.Nó không khác gì quái vật bình thường,vì vậy khi đánh bạn nên chú ý check mark monster xem nó có tăng lên ko để biết những con nào là mark monster mà tìm diệt.Ví dụ ở stage 3 side B,những con zombie laser ở khu vực 2,khu vực có 1 target,xung quanh là 4 con laser là những con mark monster; hoặc ở stage 2 side B,những con ở ngay đầu màn gồm cannon và mấy con chém ý,đều là mark monster.
  -Life : Lượng máu còn lại sau khi hoàn thành stage.Đây phải là lượng máu thực sự,nếu bạn sử dụng item tăng máu như life recovery thì sẽ bị giảm rank.
  -Soul : Lượng soul còn lại sau khi hoàn thành stage,giống như life,nếu dùng item hồi soul sẽ bị giảm rank.

  [​IMG]

  Việc đạt rank cao giúp bạn nhân lượng exp kiếm được trong màn lên.
  AAA+ : Rank cao nhất,nhân exp lên 4
  AAA : Nhân exp lên 3 (đoán thế)
  AA+ : Nhân exp lên 2
  AA : Nhân exp lên 1.5
  A : Nhân exp lên 1.3
  B : Nhân exp lên 1.2
  Những rank thấp hơn thì mình không rõ.Chắc ko ai bị rank dưới B đâu nhỉ.

  Muốn được rank AAA+,bạn phải đạt rank cao nhất AA+ ở tất cả 6 tiêu chí.Với rank AAA thì bạn cần đạt AA+ ở 5 tiêu chí và AA ở tiêu chí còn lại.

  Những lưu ý để đạt được rank cao :

  -Stage Clear : Không phải chỉ hoàn thành trong thời gian quy định là được rank AA+ đâu.Thời gian hoàn thành phải vượt trội so với thời gian quy định mới được.Có lẽ thời gian phải đạt từ 70% trở xuống mới được (ở bảng ranking có 1 cột % để so sánh với tiêu chuẩn).Cái này khá dễ thực hiện.
  -Boss Clear : Cái này dễ hơn cái stage clear.Một số bàn nó cho thời gian đánh boss khá thoáng.Giống cái trên,thời gian đánh boss phải vượt trội thời gian tiêu chuẩn.
  -Smash Count : Nhìn chung là dễ.Lưu ý là chỉ cần đạt smash count tiêu chuẩn là được rank AA+ rồi,đừng ham đánh quá mà tốn thời gian.
  -Mark Monster : Chỉ cần để ý con nào là mark monster là bạn dễ dàng đạt được tiêu chí này.Đạt tiêu chuẩn là được rank AA+ .
  -Life : Có lẽ là tiêu chí khó đạt được nhất.Life phải đạt 100% và ko được sử dụng item mới đạt AA+ .Nếu mất máu,bạn phải tận dụng những loại monster mà khi chết,chúng chuyển thành phantom life chứ ko phải phantom soul.Cụ thể có những loại sau : Badbh , Golem , những con spike ball (cái này có nhiều loại) , con chim (game chỉ có duy nhất 1 loại monster biết bay) và những monster còn lại sau khi tiêu diệt target.Ngoài ra kĩ năng healing factor của thanatos cũng là 1 cách để hồi máu( tuy rất chậm).
  -Soul : Dễ hơn Life một chút.Hãy đạt max soul trước khi vào đánh boss và cố xử lý boss mà ko gọi legion ra(với thanatos thì có thể gọi ra cũng được nhưng phải cẩn thận vì thanatos vẫn có thể bị dính đòn).Ở một số bàn như stage 9 side B,Sieg không thể tấn công trực tiếp boss thì thanatos là con phải có để đảm bảo rank AA+ cho soul.

  Bản thân người viết mới đạt được rank AAA+ ở stage 2 side A và side B (đây có lẽ là stage dễ đạt nhất).Việc đạt rank AAA+ ở tất cả các stage là điều vô cùng khó,cho dù bạn đã max tất cả.Lưu ý là nếu bạn muốn có 1 bảng thành tích(total result - được unlock khi về nước) hoàn hảo thì phải đạt rank AAA+ ngay ở bàn đầu (bàn này chỉ được chơi có 1 lần duy nhất trong toàn game) và những bàn từ stage 2 -> stage 11 side A phải đạt AAA+ trước khi qua màn 12 (qua màn này side A -> side B),đương nhiên stage 12 side A cũng chỉ được đánh 1 lần,stage 13 cũng vậy.Nhớ cho Sieg đánh lại stage 9 (stage mà lúc đầu bạn đánh bằng Arcia - nhớ mang Blasphemy để diệt boss).Những màn của side B (từ stage 2 -> stage 13) thì ko lo lắm vì sau khi về nước,bạn có thể load lại những file save game trước.Thành tích ở lần chơi này cũng được cập nhật vào total result.Tóm lại bạn phải rất nỗ lực và trình độ rất cao mới có được total result hoàn hào.

  VIII - Level Up

  Hãy cố gắng vượt qua stage 9,bạn sẽ có được item Map Selector,nó cho phép bạn quay trở lại bất kì bàn nào mà bạn đã qua.Khi đó hãy quay lại stage 6,nhớ mang theo Flawed để có thể dùng double raid lấy các max item ở khu đánh boss.Bạn này rất ngắn,bạn sẽ qua dễ dàng với kha khá exp.Thêm nữa,sau khi đánh xong boss,bạn đi sâu vào bên trong sẽ nhận được exp gem L (tăng 500000 exps).Ở giai đoạn đầu,như thế là khá nhiều đấy.Hãy level up Blasphemy thật mạnh để nó đủ sức càn quét từ stage 10 trở lên.Khi bạn cảm thấy đủ,tiếp tục đánh stage 10,11 và quay lại cày level nếu cần.Lúc này,Sieg phải thật mạnh (tức chỉ số phải thật cao),một số legion hữu dụng như Malice,Blasphemy phải thật trâu.Khi đó hãy hoàn thành stage 12,lúc này bạn sẽ unlock được alternative world.Tất cả các monster ở các stage trước sẽ thay đổi(trừ boss),rất mạnh.Hãy đánh lại stage 8 và stage 11 để kiếm nốt 2 thanatos chips.Khi đấy bạn sẽ có ultimate crest,gọi được thanatos.Dùng tất cả các exp gem XL bạn có vào thời điểm đó cho thanatos,đem thanatos và blasphemy cày lại từ stage 2 -> stage 12 để kiếm các item như spiritual gem và exp gem XL.Tiếp tục đánh lên stage 13,ở lần đầu nó sẽ là side A với những con khá yếu.Từ lần 2 trở đi,nó sẽ thành side B,nhớ đánh vài lần để kiếm soul max up ở đây.Lúc này bạn chỉ còn final stage.Nếu bạn muốn max level tất cả các legion thì tham khảo một vài thông tin dưới đây.

  -Stage 2 : Dù là side B nhưng stage này vẫn rất dễ.Bạn hoàn toàn có thể kiếm được rank AAA+ trong khoảng 5 phút 30s.Khi đó exp sẽ vào khoảng 1.5 triệu x 4 = 6 triệu.

  [​IMG]

  Mình chỉ kiếm được 5 triệu exps vì lười đánh quái,các bạn có thể so sánh số lượng smash ở 2 bức hình.Vì vậy ko phải cứ rank cao là nhiều exp,nó còn phải đi kèm với việc đánh nhiều quái nữa thì khi đấy nhân lên mới nhiều, nhiều x 2 > ít x 4 mà, mục tiêu của bạn là phải vừa hạ được nhiều quái (tương đương với lượng exp gốc cao) vừa kiếm được rank cao.

  -Stage 7 : Được coi là stage luyện level nhanh nhất,chất lượng nhất nhưng không dễ đạt.Lý do vì ở stage này có rất nhiều monster là metal zombie.Những con này khi thấy bạn là cứ húc vào như trâu,khi đấy hãy dùng chiêu Ground Zero để counter attack.Chỉ 1 hit Ground Zero là bạn sẽ giết được 1 con,nhớ là phải counter attack (vì counter attack sẽ làm tăng sức tấn công).Khi counter attack mà giết được monster,exp kiếm được sẽ tăng lên 4 lần,trong trường hợp này tương đương với khoảng 48000 exps.

  *Giết quái bằng kiếm thông thường của Sieg thì exp tăng bình thường,giết quái bằng kiếm của Sieg khi legion được summon thì exp tăng gấp 2 (khi summon legion thì sức tấn công của Sieg giảm đi đáng kể),giết quái bằng counter attack thì exp tăng gấp 4 lần (đòn counter đó phải kill monster ngay lập tức chứ ko phải là chỉ làm mất máu nó).

  Lũ Metal Zombie sẽ xuất hiện liên tục,bạn có thể có được rất nhiều counter attack.Chỉ trong vài phút,bạn sẽ kiếm được khoảng từ 1 triệu -> 2 triệu exps nếu bạn dùng Ground Zero tốt.Nhớ lưu ý mặt thời gian,đừng ham đánh quá vì mục tiêu của bạn là rank AAA+.Stage này có loại monster là con chim gì đó,hạ nó bạn sẽ nhận được rất nhiều phantom life nên vấn đề life không cần bàn.Bạn sẽ dễ dàng max life khi vào đánh trùm.Chỉ cần hạ trùm cẩn thận không để mất life và soul là OK.Vấn đề phiền có lẽ là stage clear,thời gian khá ít,quái thì mạnh mà bạn phải đạt được khá nhiều smash count.3 tiêu chí stage clear - smash count - soul liên quan đến nhau chặt chẽ ở màn này.Muốn đạt được rank AAA+ phải nói là khó.Nhưng nếu bạn làm được,bạn sẽ kiếm được 4 -> 5 triệu exp trong 12,13 phút.Với rank AAA+,nó sẽ thành 16 -> 20 triệu : 1 con số ấn tượng.

  -Stage 10 : Tương tự stage 7,có rất nhiều metal zombie ở đây.Counter attack để kiếm nhiều exp.Nhưng bàn này đánh hơi lâu,lại thêm vấn đề hồi life không bằng stage 7,khó kiếm được rank cao.

  -Stage 11 : Về khoảng thời gian,stage này bạn hoàn toàn không phải lo.Stage Clear và Boss Clear tiêu chuẩn quá dễ để hoàn thành.Về life thì cần phải để ý,đặc biệt ở khu vực đánh boss có nhiều golem.Né đòn cẩn thận,để thanatos tấn công chúng,bạn sẽ hồi được life từ golem.Nhược điểm là bạn này tốn quá nhiều thời gian,không lợi bằng stage 7.

  -Stage 12 : Stage này bình thường thì ít exp nhưng nếu bạn chịu khó hạ 2000 con trước cửa đánh trùm thì bạn sẽ kiếm được khoảng 11 -> 12 triệu exps.Nhưng bạn ko nên chọn stage này.Để hạ 2000 con đấy,bạn sẽ tiêu tốn sơ sơ hơn 40 phút.Tổng lại bạn mất hơn 50 phút,đương nhiên rank sẽ vô cùng thấp,có lẽ chỉ được rank A -> exp chỉ khoảng 15 triệu , quá kém so với stage 7.

  -Stage 13 : Stage lí tưởng cho những người cảm thấy khó dùng Ground Zero để hạ metal zombie.Sau khi hạ xong boss,hãy quay lại căn phòng 100 quái,diệt tất cả bọn chúng rồi qua cửa để kết thúc stage,bạn sẽ kiếm được khoảng 5 triệu exps.Vấn đề về life và soul là hơi phiền,bạn chỉ có thể hồi máu bằng việc hạ golem và hi vọng vào thanatos hạ gục nhanh,tiêu diệt gọn.Dùng Blasphemy cũng ko phải ý kiến tệ nhưng tốn soul.10 triệu exps cho rank AA+ hoặc 15 triệu exps cho rank AAA cũng không phải là tệ trong hơn 20 phút.

  Tóm lại : -Bạn dùng Ground Zero dễ dàng counter thì hãy chọn stage 7
  -Ngược lại,hãy chọn stage 13 nếu bạn nghĩ mình kiếm được rank AAA+,nếu ko hãy chọn stage 2.
  Những stage khác có thể thử qua nếu thấy hơi ngán.

  Hướng dẫn xin kết thúc ở đây.Hi vọng nó giúp bạn cảm nhận được những điểm hay của 1 game mà nếu mới chỉ chơi qua,bạn sẽ cho rằng nó dở ẹc.

  Xin cám ơn gamefaq.comstrategywiki.org vì những thông tin quý giá.

  Kết thúc FAQ bằng 1 bức hình cho nó hoành tráng :x


  [​IMG]


  Thank you for reading this guide​
   

Chia sẻ trang này