1. Chào toàn thể thành viên của diễn đàn GameVN,

  Tuy forum đã có một năm khá khó khăn, bị chặn tên miền do một số rắc rối không đáng nói nhưng vẫn duy trì một lượng truy cập nhất định với lượng thành viên trung thành gắn kết forum bấy lâu.

  Nhân dịp sự kiện giải bóng đá EURO 2024, Ban Điều Hành GameVN xin có phần quà nhỏ trích từ quỹ sinh hoạt chung của diễn đàn làm quà tặng cho các thành viên tham gia mini game đoán nhà vô địch của giải đấu. Đây cũng cơ hội để tất cả các thành viên yêu thích bóng đá cùng nhau thảo luận, chia sẻ quan điểm và phân tích các trận đấu, cầu thủ và những khoảnh khắc đáng nhớ của giải đấu cũng như hâm nóng lại bầu không khí khá ảm đạm của forum mấy tháng vừa qua.

  Tiền thưởng này được trích từ quỹ chung của Ban điều hành diễn đàn, không đại diện cho bất kì tổ chức hay cá nhân nào. Diễn đàn đang và sẽ chấp hành các quy định luật pháp hiện hành của nhà nước, không khuyến khích hay tổ chức cá cược dưới bất kì hình thức.

  Cuối cùng, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Khách - cũng như các thành viên nói chung bởi những cố gắng, nỗ lực cống hiến, đóng góp hết mình vì tập thể GameVN … Chúc Khách sẽ đang và mãi nhớ tới GameVN như một mái nhà tinh thần thứ hai.

  Trân trọng,
  Ban Điều Hành GameVN
  Cùng tham gia thảo luận giải bóng đá EURO 2024 tại box thư giãn-cuộc sống

  Tắt thông báo bằng nút X bên góc phải của bảng thông báo*

  Dismiss Notice

Fate/Grand Order►Dancing Dragon Castle!~Twin Jewels & Deep Sea Princess

Thảo luận trong 'Anime và Manga' bắt đầu bởi pikeman2, 4/10/14.

 1. sauham

  sauham Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  4/4/09
  Bài viết:
  439
  Nơi ở:
  Racoon City
  Có Avalon của Saber cũng có thể tính là true magic nhưng mà trong UBW không biết có lên phim không.
   
 2. chaos's reborn

  chaos's reborn snake, snake, snaaaake GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/11/05
  Bài viết:
  8,400
  Nơi ở:
  HN
  Gần bằng True Magic thôi. Cũng như Territory Creation của Caster, Reality Marble của EMIYA, Marble Phantasm của Arcureid cũng gần bằng true magic
   
 3. hunken45

  hunken45 Nghiện (xem) NTR GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/4/07
  Bài viết:
  2,035
  Nơi ở:
  Sóc xà bai
  Cho mình hỏi true magic là cái gì . Phép của các pháp sư xài hiện giờ ko phải là true magic à ?
   
 4. Himarin ~♥

  Himarin ~♥ Nyan ~♥ GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  20/7/08
  Bài viết:
  9,986
  Nơi ở:
  Amakawa family
  Lâu rồi quên gần hết , nhưng mà đại khái là magic pháp sư hiện giờ sử dụng là xài prana - sinh lực của sinh vật sống, hết là phải đợi hồi hay hút từ nguồn khác, aka vẫn nằm trong mở qui tắc bảo toàn abc xyz mang tính logic khoa học nhât đinh.
  True magic là hoàn toàn nằm ngoài các qui tắc thông thường, kiểu như unlimited prana, summon holy grail ban được mọi điều ước, time travel, etc...
   
 5. Moe~~~

  Moe~~~ snake, snake, snaaaake GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/11/08
  Bài viết:
  8,499
  Chắc mình là thằng duy nhất mong có Rider route :(
   
 6. isuka

  isuka C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/1/06
  Bài viết:
  1,772
  Fate route này có cảnh nóng nào ko nhể :9cool_haha: Ngày xưa có mỗi quả em Rin tiếp đạn cho a trắng cả con Saber thì bị chế lung tung :( :(
   
 7. chaos's reborn

  chaos's reborn snake, snake, snaaaake GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/11/05
  Bài viết:
  8,400
  Nơi ở:
  HN
  Nasuverse có 2 loại phép: 1 là Magecraft (cái mà đại đa số mọi người dùng được) 2 là True Magic.
  Magecraft định nghĩa là những gì không cần ma thuật các kiểu cũng dùng được, kiểu như ném một quả cầu lửa thì cũng bẳng ném cục than đang cháy ấy.
  True Magic thì không như thế, chả ai làm theo được. Tiếng là hiện giờ còn 5 True Magic nhưng chỉ có 3 cái là đọc được tên thôi, cái 1 và 4 mất rồi. Cái thứ 2 là Multi-verse (thế giới song song) do Zelretch dùng, Rin là đồ đệ nên dùng được một phần (Unlimited mana), thứ 3 là Heaven's feel (tạo ra sinh mạng), Thứ 5 là Time-Travel.
   
 8. Genius_Ranza

  Genius_Ranza Fried Chicken

  Tham gia ngày:
  27/3/05
  Bài viết:
  29,836
  Nơi ở:
  ℳℴℯ ♥
  Hiện giờ chỉ có Zelretch và Aoko là sử dụng được true magic, cái thứ 3 thì gần như là pseudo rồi vì phải lợi dụng con Illya, bug tùm lum nên khúc cuối HF chú Shirou mới phế như vậy....
  Zelretch dùng true magic táng chết tươi Crimson Moon luôn, mà Crimson Moon là Types-class rồi :6cool_sure:
  Avalon thì còn bá đạo hơn, block hết mọi đòn tấn công, bao gồm cả 5 true magic nhé :6cool_sure:, mỗi tội cách để unlock khá bựa và chỉ xài được trong route Fate, tức là **** với Saber :))...
   
 9. sauham

  sauham Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  4/4/09
  Bài viết:
  439
  Nơi ở:
  Racoon City
  Chuẩn Arthur nhờ có Avalon mà mới sống dai và mạnh như vậy.
  Chính ra Saber bị nerf rất mạnh vì không phải một servant bình thường nên mất noble phantasm, rồi lại rơi vào tay Shirou nên càng yếu.
   
 10. yuu123

  yuu123 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  13/3/06
  Bài viết:
  434
  Theo như những gì còn nhớ thì True Magic là những hiện tượng tiếp cận (con đường dẫn) đến [Chân lý] hay [Root], [Ashaka]. Nó chỉ có thể được tìm ra chứ không thể sáng tạo, nó luôn luôn tồn tại, không thể tạo ra, không thể phá hủy và không thay đổi. True Magic là cái mà con người chỉ có thể phục dựng hoặc lợi dụng trong khi Magecraft là thứ con người tạo ra được.

  Trong lịch sử loài người chỉ tìm được 5 True Magic:

  1st Magic: Tác dụng chưa rõ nhưng nó được dân tình gọi là [Vật chất hóa hư vô], tên gọi của nó liên quan đến luận điểm [Bác bỏ cái Không tồn tại] tiếng anh [Denial of Nothingness]. Nói đơn giản là khái niệm [Không Tồn Tại] không thể tồn tại bời vì tất cả những thứ tồn tại thì phải luôn luôn hiện hữu còn những thứ không tồn tại thì không thể. (The state of "Nothing" does not exist. All that exists must always exist, as Existence "is" and non-existence "cannot be").

  Theo như suy đoán thì nó là cách chính xác để tập hợp, vật chất hóa và định hình cho hư vô (hay Ether, Void là nguyên tốt thứ 5 ngoài lửa, nước, đất và gió)

  2nd [Vận hàng thế giới song song] tóm gọn là lấy hàng từ thế giới song song ra chọi. Zelretch dùng phép này lấy mặt trăng vứt vào mặt của Moon Ruler-Huyết Nguyệt Brunestud. True Magic này còn có tác dụng mở tour du lịch thế giới song song, du lịch thời gian và hack infinity mana từ thế giới song song.

  3rd Heaven's Feel hay [Chén thánh] vắn tắt thì True Magic này vật chất hóa linh hồn, làm cho linh hồn không bị tan biến sau khi chết. Nhờ thế người sử dụng trở thành một tồn tại vượt trội: bất tử và có nguồn năng lượng vô tận. Cái Holy Grail War là xài hàng phục dựng của 3rd magic nên hơi sida, phải lấy thêm linh hồn của 7 thằng master + 7 servant nhét vào 1 core để hoàn thành phép thuật.

  4th chả ai biết đấy là đâu nhưng thằng nào cũng nói nó tồn tại nên nó tồn tại...

  5th [Phép Xanh] nghe đồn là nó dùng để du lịch thời gian nhưng như thế thì trùng tác dụng với 2nd mà mụ Aoko không chịu khai nên dân tình cũng ù ù cạc cạc... Bả cũng từng nói là thế giới chỉ có 4 True Magic thôi, thực tế thế nào chỉ chỉ có thánh Nasu mới biết.
   
 11. chaos's reborn

  chaos's reborn snake, snake, snaaaake GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/11/05
  Bài viết:
  8,400
  Nơi ở:
  HN
  Sai rồi. Nói đơn giản thế này, cái gì mà công nghệ không làm được thì nó là True Magic, thế thôi. Ví dụ như 500 năm trước thì bay là True Magic, nhưng giờ thì bay lượn nó chỉ còn là Magecraft thôi. Đâu ra vụ 5 true magic bất biến cơ chứ.
   
 12. yuu123

  yuu123 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  13/3/06
  Bài viết:
  434
  Nguyên văn, căn bản thì khái niệm True Magic là của Hiệp hội pháp sư đẻ ra để phân biệt với các Magic đang có nguy cơ bị thành Magecraft thôi. Thực tế thì True Magic là Magic còn Magic là Magecraft. Đọc mấy cái của Nasu phải phân biệt khái niệm do Hiệp hội pháp sư đặt ra và khái niệm của Thánh Nasu đặt ra :D
   
 13. sai1000

  sai1000 Waiting to respawn GameOver GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/9/08
  Bài viết:
  1,243
  Mềnh cũng rứa này, đọc dou toàn kiếm chị Rider :2cool_sexy_girl:.
   
 14. isuka

  isuka C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/1/06
  Bài viết:
  1,772
  [​IMG]

  Đi loanh quanh lượm dc cái này, k biết là hình chế hay có game thật k nhở :9cool_haha:
   
 15. Hunter_Zero2006

  Hunter_Zero2006 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/4/07
  Bài viết:
  1,919
  Nơi ở:
  Outer Heaven
  Mấy hôm nay mò lại cái vn Tsukihime vs Fate/stay night đọc, thật sự là rất kích thích :4cool_beauty:

  Cá nhân thấy Nasuverse rất thú vị và đa dạng, có những concepts độc đáo như Akasha, True Ancestor, Dead Apostle, True magic etc. Phép thuật, pháp sư ma cà rồng các kiểu là những thứ nguy hiểm, nghiêm trọng chứ ko "hiền" như Harry Potter verse hay mấy verse khác. Coi kích thích và hiếu kỳ hơn, cái này làm truyện như Harry Potter thay vì anime hay vn chắc siêu hot.

  Combat trong nasuverse cũng hay hơn vì thường là concepts vs concepts, không phải sức mạnh là thắng, mà thg nào sở hữu concept mạnh hơn mới thắng. Ví dụ F/HA Bazett có Fragabach counterattack bá cmn đạo, đối thủ chơi chiêu trc là auto win, mà đụng Gae Bolg của lancer lại thua, vì concepts khi xuất chiêu thì tim đã bị đâm rồi.

  Chưa kể story nhiều cái lý tưởng quan niệm sống rất thú vị, vd như lý tưởng làm vua của saber, rider, gil. cứu thế giới của kirit shirou vv. Mỗi nhân vật đều có quan điểm và góc nhìn riêng, không chỉ đơn thuần là chính với tà..

  Tóm lại đang rất ghiền :4cool_beauty::4cool_beauty:
   
 16. tuanmagician

  tuanmagician シェンムー Ryo Hazuki GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/10/07
  Bài viết:
  9,647
  đọc bài của bác kia thì thấy cái true magic hay ghê , xong đọc bài này của bác cảm xúc tuột kinh dị @@
   
 17. chaos's reborn

  chaos's reborn snake, snake, snaaaake GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/11/05
  Bài viết:
  8,400
  Nơi ở:
  HN
  Giải thích nhanh gọn cho người khác hiểu thì phải thế =)) Tôi cũng nghiền Nasuverse lắm mà, chẳng qua làm bài dài thì lại TL;DR mất nên trả lời ngắn thôi =))
   
 18. Lê On

  Lê On Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/1/10
  Bài viết:
  5,495
  Nơi ở:
  Ma Giới
  Game thật đấy, hồi trước mình có chơi qua, tên là Nitro Royale (gì đó quên rồi)...
   
 19. pikeman2

  pikeman2 Dante, the strongest Demon Slayer GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/8/09
  Bài viết:
  14,202
  Nơi ở:
  Silent Hill
 20. hunken45

  hunken45 Nghiện (xem) NTR GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/4/07
  Bài viết:
  2,035
  Nơi ở:
  Sóc xà bai
  Dat asss :2cool_sexy_girl::2cool_sexy_girl::2cool_sexy_girl:

  Mà anh đẹp ep này ko đi vòng tròn nhỉ :))
   

Chia sẻ trang này