Final Fantasy VIII bản Việt ngữ 2014

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi asm65816, 30/6/14.

 1. asm65816

  asm65816 Mega Man

  Tham gia ngày:
  23/5/09
  Bài viết:
  3,320
  Nơi ở:
  El Sallia
  Như đã hứa, bản dịch Việt văn FF8 sẽ được cập nhật vào một ngày đẹp trời tháng sáu năm hai không một bốn. Và hôm nay là ngày cuối cùng của tháng sáu, không lạnh như mùa đông và cũng không nóng như mùa hè...

  Cho nên nhờ các mod xóa giúp mình chủ đề cũ (tại đây) và xin phép lập topic mới cho thuận tiện việc dowload.

  [​IMG]


  I. Khái quát về Final Fantasy VIII

  Có lẽ nhiều người cũng biết rõ về FF8 rồi, còn ai chưa biết thì có thể đọc tại blog Gokuraku Shujō (xem tại đây)


  II. Các phiên bản

  FF8 bản gốc được SQUARESOFT phát hành cho hệ máy PlayStation vào tháng 2 năm 1999 với ngôn ngữ là tiếng Nhật. Sau đó ít lâu thì bản dịch Anh ngữ và các ngôn ngữ Âu châu cũng được phát hành cho cùng hệ máy.
  Đến năm 2000, phiên bản cho máy tính cá nhân ra đời, chơi được trên các hệ điều hành từ Windows 95 trở đi. Phiên bản này gồm cả thảy 05 CD, trong đó có 01 là để cài đặt.
  Đến tháng 3 năm 2013, người chơi có thể mua bản FF8 cho PC thông qua Steam (tại đây) với một số cải tiến so với bản PC 2000.
  Về cơ bản thì phiên bản cho PC không hề khác gì so với bản gốc trên PS, nhưng có thêm một vài tính năng hỗ trợ người chơi như đồ họa được xử lý đẹp hơn, ít răng cưa, chơi được Odekake Chocobo RPG dễ dàng, thêm booster và các archievement (bản 2013, gồm các icon unlock được khi hội đủ một số điều kiện trong quá trình chơi)... Tuy nhiên phiên bản PC cũng có một số khuyết điểm so với bản gốc trên PS.

  + Âm thanh tệ hơn bản PS. Phiên bản cho PC sử dụng âm thanh midi nên chất lượng kém hơn âm thanh trên bản PS. Tuy nhiên điều này đã được cộng đồng người hâm mộ (không chính thức) bằng cách thay đổi soundfont của game. (tham khảo mục IV.d. )
  + Ngôn ngữ: bản tiếng Nhật trên PC chỉ là dịch lại từ tiếng Anh, vốn trước đó được dịch lại từ bản tiếng Nhật gốc trên PS. Cho nên thứ tiếng Nhật trên bản PC được đánh giá là không ra sao.

  Ngoài ra, phiên bản PC 2000 có một số khuyết điểm bất tiện so với bản PC 2013 như dưới đây:

  + Hình ảnh nhiều răng cưa hơn
  + Movie không có độ phân giải cao như bản 2013
  + Phải cài đặt (bản 2013 không cần cài đặt)
  + Sau khi cài đặt, phải đổi tên ổ đĩa dữ liệu trong registry (tham khảo bài này)
  + Phải sử dụng ổ đĩa CD hoặc ổ đĩa ảo
  + Phải đổi sang đĩa khác khi đã chơi hết nội dung đĩa trước (bản PC 2013 có thể chơi một mạch)

  III. Bản Việt ngữ tương thích với phiên bản nào?

  Bản dịch Việt ngữ được hoàn thiện vào tháng 06-2014 dựa trên nền tảng bản PC (Windows 95 trở về sau đều chơi được), do vậy nên có thể tương thích với bản 2000 lẫn bản 2013.

  Vì bản 2013 có nhiều ưu điểm hơn bản PC 2000 như đã liệt kê trên, nên khuyến khích người chơi hãy sử dụng bản dịch Việt ngữ cho bản PC 2013. Và giá bán của bản PC 2014 khá rẻ (xấp xỉ $12) nên nếu có điều kiện hãy mua bản 2013 trên Steam trước.

  IV. Download và hướng dẫn

  Tải về từ Google drive: tại đây.

  Link dự phòng trong trường hợp Google drive bị quá tải: đây hoặc đây.

  Link torrent: ftp://ftp.zgate.in/FF8VN.torrent

  (Những người đã tải file FF8 VN.zip trước ngày mùng 6-7-2014 xin xem thêm mục X. Extra download)

  Sau khi tải về, ta được file FF8 VN.zip (2.4G), sau đó giải nén vào ổ đĩa cứng bất kỳ còn đủ chỗ trống.

  a. Đối với người đã mua sẵn bản PC 2013

  + Copy các (18) file battle.fi, battle.fs, battle.fl, manin.fi, main.fl, main.fs, menu.fi, menu.fl, menu.fs, field.fi, field.fl, field.fs, world.fi, world.fl và world.fs từ thư mục vừa mới tải về và đã giải nén (FF8 VN\Data\lang-en\).

  + Paste (ghi đè) đủ 18 file đã copy bên trên vào thư mục FF8 2013 đã mua từ chứa các file tương tự (đường dẫn là thư mục gốc\Data\lang-en\).

  + Copy file FF8_EN.exe trong thư mục vừa tải về, paste (ghi đè) lên file cùng tên trong thư mục cài game mua từ Steam. (Tải thêm file FF8_EN.exe đã cập nhật ở mục X. Extra download)

  + Ngoài ra, vì bản PC 2013 mua trên Steam tuy movie có độ phân giải cao hơn bản 2000 nhưng vẫn nếu bạn vẫn muốn có độ phân giải cao hơn nữa (1280x896), đã xử lý răng cưa thì nên copy hết các file trong thư mục movie vừa tải về, ghi đè lên các file trong thư mục movie của Steam đã mua.
  (FF8 VN\Data\moviesFF8 VN\Data\lang-en\movies)

  [​IMG]


  b. Đối với người đã có sẵn bản PC 2000 và vẫn muốn chơi trên bản này

  + Copy các (18) file battle.fi, battle.fs, battle.fl, manin.fi, main.fl, main.fs, menu.fi, menu.fl, menu.fs, field.fi, field.fl, field.fs, world.fi, world.fl và world.fs từ thư mục vừa mới tải về và đã giải nén (FF8 VN\Data\lang-en\).

  + Paste (ghi đè) đủ 18 file đã copy bên trên vào thư mục FF8 2013 đã mua từ chứa các file tương tự (đường dẫn là thư mục cài\Data\).

  + Copy file FF8 PC 2000.exe trong thư mục vừa tải về, paste vào thư mục chứa FF8 bản PC 2000, mỗi lần chơi chỉ cần chạy file FF8 PC 2000.exe này là được. (Tải thêm file FF8 PC 2000.exe đã cập nhật ở mục X. Extra download)


  c. Đối với người chưa có gì cả

  + Không phải làm gì cả, có thể chơi được ngay và luôn trên thư mục vừa tải về.

  d. "Làm đẹp" cho âm thanh

  Như đã nói trên, các phiên bản FF8 cho PC có âm thanh dở hơn bản PS rất nhiều. Nhưng cộng đồng fan có nhiều bản mod âm thanh để cải tiến tình hình.

  Trong thư mục FF8 VN đã tải về có sẵn file RaW.exe với logo của FF8. Click vào file này và dẫn tới thư mục chứa game. Tiếp theo RaW sẽ hỏi bạn lựa chọn thay đổi âm thanh cho bản PC 2000 hay 2013, chọn cho thích hợp.
  Sau đó, chọn các bản nhạc sẽ được thay thế bằng nhạc mới. Phần này là tùy cảm nhận cá nhân, nhưng khuyên bạn nên chọn All Music và bỏ đánh dấu các bài "Ami", "Fragments of Memories" và "The Landing (alternate)" vì phiên bản Orchestra của những bài này không hay như bản gốc.

  [​IMG]

  Ngoài ra đối với bản PC 2000 còn có nhiều lựa chọn thay đổi nhạc nền khác, có thể tham khảo tại đây.

  Sau khi cài đặt RaW, trong thư mục game sẽ xuất hiện file FF8_Launcher.exe với icon màu đỏ. Khi muốn chơi, chỉ cần click chuột vào file FF8_Launcher.exe này là được. Khi đó sẽ được giao diện như sau.

  [​IMG]

  Có thể tùy chỉnh thêm về cấu hình khi chơi tại mục Settings, tùy vào điều kiện của từng máy. Dưới đây là hình tham khảo cấu hình bàn phím.

  [​IMG]  e. Đối với người chơi bản PC 2000

  Để có hiển thị tiếng Việt đúng nhất, hãy chạy file FF8Config.exe (bản 2013 không có file này), sang tab Graphic --> tích vào Use High Res Fonts (vì font chữ Việt chỉ hỗ trợ ở chế độ này).

  [​IMG]


  V. So sánh phần ngôn ngữ các phiên bản

  Bản dịch Việt văn này dựa trên nền bản Nhật văn. Dĩ nhiên, nhìn chung bản dịch Anh văn của nhà phát hành cũng rất sát nghĩa so với bản Nhật văn, tuy nhiên độ bám sát không phải 100%. Có nhiều đoạn trong bản tiếng Anh, không biết do vô tình hay hữu ý mà ý nghĩa đã đổi khác so với bản tiếng Nhật. Nhưng những thay đổi của lời thoại tiếng Anh cũng không làm ảnh hưởng gì tới nội dung chính của game. Tuy tài hèn sức mọn nhưng bản tiếng Việt được dịch với tâm niệm cố bám sát vào lời thoại tiếng Nhật. Dĩ nhiên, trong quá trình chơi, quý vị sẽ phát hiện ra một số thay đổi (hữu ý) so với lời thoại gốc. Nhưng những thay đổi nhỏ này cũng không hề tác động tới mạch truyện của FF8. Nói chung không có gì khác biệt giữa bản gốc và bản dịch. Bản gốc nói cái gì thì bản dịch cũng nói cái đó, không bớt đi thứ gì mà chỉ có thêm (.....).

  Một số đoạn hội thoại trong bản dịch là "sáng tác" của người dịch, hoàn toàn không có trong bản gốc. Những đoạn hội thoại này mang tính thứ yếu, không làm ảnh hưởng tới nội dung của game và mang tính bông đùa, thời sự, suy nghĩ, cảm xúc của người hack và người dịch....

  Dưới đây là 2 clip so sánh 3 thứ tiếng của FF8.

  [video=youtube;th0tdZRZ5kE]http://www.youtube.com/watch?v=th0tdZRZ5kE[/video]
  [video=youtube;CYkhitpt6Xg]http://www.youtube.com/watch?v=CYkhitpt6Xg[/video]

  Ngoài ra, bản tiếng Anh còn thay đổi tên một số tên Item/quái vật/G.F và bản tiếng Việt cố gắng phục hồi lại như nguyên bản tiếng Nhật.

  + アルケオダイノス : T-Rex --> Alkeodinos
  + ダブルハガー : Jelleye --> Double Hagger
  + グラナトゥム: Turtapod --> Granatum
  + フォカロル: Fastitocalon --> Focalor
  + グラシャラボラス: Doomtrain --> Glasya-Labolas
  + ディアボロス: Diablos --> Diabolos

  Vân vân. Đặc biệt, hầu hết tên các thanh Gunblade của Squall đều bị sửa đổi trong bản tiếng Anh. Đáng tiếc nhất, đặc kỹ エンド.オブ.ハート bị sửa thành Lion Heart, nhưng bản Việt ngữ phục hồi thành End of Heart.

  Về lời thoại nhân vật, mỗi nhân vật đều có cách nói riêng trong bản tiếng Nhật. Thể hiện được điều này trong các bản dịch là điều không hề dễ. Trong đó có nhân vật Fūjin (Phong Thần) luôn nói cụt ngủn, toàn chữ Hán trong bản tiếng Nhật, khiến người chơi có cảm giác cô ta là người Hán. Thể hiện điều này trong bản Anh ngữ là bất khả, cho nên họ đã dịch lời nói của Fūjin luôn là một từ đơn tiếng Anh duy nhất. Do vậy, người chơi sẽ thấy nhân vật Fūjin sử dụng 100% từ Hán Việt trong câu nói.

  VI. Một số hình ảnh của bản dịch Việt văn


  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]


  VII. Credits

  + Khởi nguồn, hack, dịch ban đầu (Anh ngữ): Asm65816 II
  + Kế tục hack, bản dịch: Asm65816 III
  + Dịch lại (Nhật ngữ), hoàn thiện bản hack, dịch: Asm65816 IV
  + Biên tập: Cộng Mạng
  + Hỗ trợ hack: Polly (Qhimm.com)
  + Một số công cụ như Atlas, Cartographer, Windhex (Romhacking.net), Garden, FF8AC, Deling (Qhimm.com), Unikey, Emeditor,....  VIII. Q & A

  Q1: Các anh làm bản dịch này với bao nhiêu người, trong thời gian bao lâu?
  A1: Về nhân lực thì xin xem lại mục VII. Thời gian từ lúc khởi đầu (2010) đến lúc hoàn thành (2014) chừng 4 năm, nhưng đó là vì trải qua nhiều thời gian gián đoạn vì nhiều lý do. Theo ước tính của chúng tôi, chỉ riêng phần dịch thuật thì tập trung liên tục khoảng 45 ngày là xong.

  Q2: Tôi thấy nhiều câu văn trong bản dịch ngô nghê, hoặc không đúng ngữ pháp, vậy các anh có sửa lại không?
  A2: Nếu anh góp ý về lỗi chính tả, thì chúng tôi sẽ tiếp thu và sẽ sửa (dù việc up lại bản sửa chữa tốn khá nhiều thời gian) vì thời gian không nhiều nên chúng tôi khó lòng kiểm soát hết được. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ nhận góp ý về cách dùng từ, câu cú... Vì đó là dụng ý của chúng tôi, cũng như thể hiện trình độ của chúng tôi, và cũng là phương (phong) cách của chúng tôi. Không riêng gì FF8 mà các game trước đây đã dịch cũng như sau này sẽ dịch, chúng tôi cũng không bao giờ nhận góp ý về câu chữ, cách dùng từ. (^ὥ^)


  Q3: Liệu bản dịch của các anh có vi phạm bản quyền của Squaresoft?
  A3: Đầu tiên, công ty Squaresoft không còn tồn tại. Bây giờ là Square Enix. Đây cũng là điều chúng tôi lo ngại, dù không có ý xâm hại đến tác quyền của hãng này. Bản dịch của chúng tôi hướng đến người hâm mộ FF8 Việt Nam không có điều kiện cảm nhận hết cái hay của game vì rào cản ngôn ngữ, và bản dịch này hoàn toàn phi lợi nhuận. Chúng tôi cũng mong muốn, nếu có điều kiện thì người chơi hãy mua game của Square trên Steam, sau đó mới tải bản dịch của chúng tôi như một bản patch cho game.

  Q4: Lúc nãy các anh có nói sẽ không tiếp thu ý kiến gì về cách dùng từ, câu cú. Ngoài ra còn không tiếp nhận ý kiến đóng góp ở mặt nào nữa không?
  A4: Không còn. Thực ra nói căng là còn. Đó là ý kiến "tôi thấy font chữ này xấu". Chỉ vậy thôi. Chúng tôi hoan nghênh những ý kiến về lỗi chính tả hay lỗi kỹ thuật. Chẳng hạn như đang chơi mà bị free, crack, đơ, đứng hình... Khi phát hiện những trường hợp này thì xin phản hồi lại trang nhà Gokuraku Shujō của chúng tôi (http://gokuraku-shujo.blogspot.com/2014/07/FF8-Vietnamese.html).

  Q5: FF8 có nhiều phiên bản, PSX, PC 2000, PC 2013 như các anh nói. Vậy các file save có thể dùng chung được không?
  A5: Được, nhưng cần điều kiện. Có thể dùng phần mềm Hyne (tại đây) để chuyển đổi file save giữa các phiên bản. Như vậy, anh đang chơi PSX đến CD2 thì vẫn có thể nhảy sang bản Việt ngữ trên PC chơi tiếp mà không cần phải chơi lại từ đầu.

  Q6: Sau bản FF8 PC này, các anh có dự định làm FF8 cho PSX hay game nào khác nữa không?
  A(sm6581)6: Thực ra, ban đầu chúng tôi nhắm đến bản FF8 cho PlayStation, nhưng đã thất bại vì bản này khó hack hơn. Nhưng giờ đây đã nắm được cách can thiệp vào dữ liệu của bản này, cộng với phần text đã dịch sẵn, cho nên một bản dịch Việt văn cho FF8 PSX là điều hoàn toàn có thể. Nhưng sau khi quen với hình ảnh của bản PC, nhìn bản PSX nhiều răng cưa thấy ngại quá... Còn về các game khác, thì rất có thể sẽ là FF IX hay một số game khác như Tear Ring Saga, Tenchū... Điều này phụ thuộc vào việc ông trời có để tôi tiếp tục sống và rãnh rỗi hay không !(^ὥ^)! Bởi đúng như nhân vật Squall nói, chẳng ai biết trước điều gì sẽ xảy ra.

  IX. BONUS

  Clip nhạc quảng cáo FF8 Việt ngữ

  [video=youtube;HTrEq8rL2p4]http://www.youtube.com/watch?v=HTrEq8rL2p4[/video]
  [video=youtube;uU5kuzrr0dU]http://www.youtube.com/watch?v=uU5kuzrr0dU[/video]
  [video=youtube;FQnIiBAdirY]http://www.youtube.com/watch?v=FQnIiBAdirY[/video]
  [video=youtube;CFtuB9NxoIk]http://www.youtube.com/watch?v=CFtuB9NxoIk[/video]
  [video=youtube;xB-o6uWi7Yk]http://www.youtube.com/watch?v=xB-o6uWi7Yk[/video]
  [video=youtube;9YwYVX2tktE]http://www.youtube.com/watch?v=9YwYVX2tktE[/video]
  [video=youtube;Did38bgw2q4]http://www.youtube.com/watch?v=Did38bgw2q4[/video]


  X. Extra Download

  File FF8 VN.zip up trước ngày mùng 6 tháng 7 (2014) có một số lỗi:

  - Nhiều lỗi chính tả
  - Một số chỗ dịch sót
  - Có thể đơ khi nói chuyện trong nhà dân ở Balamb
  - Có thể đơ khi nói chuyện ở Galbadia Garden
  - Không hiển thị thông tin một số nhân vật trong phép Libra

  Do vậy, hãy tải lại file FF8 VN.zip (2.4Gb) ở mục IV. hoặc những file cập nhật sau đây (308Mb). Đây là bản cập nhật cuối cùng cuối cùng, kể từ sau sẽ không còn bản cập nhật nào nữa.

  + Field-Main-Menu-World-Battle.rar (tại đây). Giải nén file này được field.fi, field.fl, field.fs, world.fi, world.fl, world.fs, battle.fi, battle.fl, battle.fs, main.fi, main.fl, main.fs, menu.fi, menu.fl và menu.fs. Ghi đè tất cả những file mới tải này vào thư mục game (FF8 VN\Data\lang-en\)

  + FF8_EN.exe (tải tại đây). Ghi đè file này vào thư mục game (FF8 VN\)

  + FF8 PC 2000.exe cho ai thích chơi bản 2000 (tải tại đây). Ghi đè file này vào thư mục game (FF8 VN\)

  FF8 PC 2000
  + Install disc: đây
  + Disc 1: đây
  + Disc 2: đây
  + Disc 3: đây
  + Disc 4: đây

  [​IMG]
  [​IMG]


  [​IMG]


  Viết xong lúc 11:58 PM ngày 30-06-2014 :2cool_confident:
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/12/14
 2. Lamkenvalentine

  Lamkenvalentine Fire in the hole!

  Tham gia ngày:
  30/5/10
  Bài viết:
  2,779
  Mình là người đầu tiên vào.
  Chúc mừng Project đã hoàn thành :x
   
 3. [NVP]_Mito

  [NVP]_Mito Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  19/10/06
  Bài viết:
  154
  Nơi ở:
  In your eyes
  mấy cái phần " tại đây " quan trọng nhất mà chưa thấy link =]]

  Cám ơn bác đã :)
   
 4. kethuso10

  kethuso10 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  26/1/07
  Bài viết:
  927
  bác ấy đang ở quán net
  đợi bác ấy về nhà post link lên cho mọi ng thưởng thức :3
  cơ mà mình có ý kiến k biết có cách nào xài bản dịch cho bản PS k?
   
  *Silver_Cat* thích bài này.
 5. oneapple

  oneapple Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/12/05
  Bài viết:
  3,606
  Nơi ở:
  Xưởng JAV
  Cái này không sử dụng cho giả lập được hả bác? em mới chơi đến đĩa 3 thôi, không lẽ qua kia chơi lại T___T .
   
 6. Binh04101988

  Binh04101988 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  23/2/07
  Bài viết:
  144
  Sau bao ngày chờ mong, cuối công cụ lao động̀ng đã có bản full. :D
   
 7. asm65816

  asm65816 Mega Man

  Tham gia ngày:
  23/5/09
  Bài viết:
  3,320
  Nơi ở:
  El Sallia
  Xem phần Q và A nhé.
  Không cần phải chơi lại đâu.
   
 8. oneapple

  oneapple Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/12/05
  Bài viết:
  3,606
  Nơi ở:
  Xưởng JAV
  Edit...........................................
   
 9. chanhtruc123

  chanhtruc123 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  19/7/09
  Bài viết:
  424
  bác có tính làm thêm pj nào nữa ko? hay đuối quá rồi :))
   
 10. vaan_2410

  vaan_2410 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/3/04
  Bài viết:
  2,055
  downloading. cám ơn bác asm65816 đã share, lúc nào rảnh mình sẽ chơi lại. giờ cứ download cái đã :P
   
 11. Leo3Cu

  Leo3Cu Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  20/11/10
  Bài viết:
  212
  Nơi ở:
  zz
  Sau 4 năm chờ đợi đã có hàng thank bro !!!
   
 12. Robo_Ky

  Robo_Ky シェンムー Ryo Hazuki GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  29/8/07
  Bài viết:
  9,721
  Nơi ở:
  My papa is demon
  quá cảm động, cám ơn bác asm65816, :D công lao bác bỏ ra thật sự rất lớn :D
  1 thắc mắc nhỏ nhỏ là cái bản 2g4 link google là pc 2013 phải không, down về giải nén chơi ngay và luôn phải ko
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/7/14
 13. Leo3Cu

  Leo3Cu Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  20/11/10
  Bài viết:
  212
  Nơi ở:
  zz
  Sao cái link 2,4G mình click dô nó bảo ko tồn tại ?
   
 14. [NVP]_Mito

  [NVP]_Mito Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  19/10/06
  Bài viết:
  154
  Nơi ở:
  In your eyes
  Rất tiếc, tệp mà bạn yêu cầu không tồn tại.

  Hãy đảm bảo bạn có URL chính xác và chủ sở hữu tệp đã không xóa URL đó.

  Em đi làm treo máy down load . Về tới nhà thấy báo lỗi và vào lại link down load lại ko được là sao hả bác?
   
 15. Robo_Ky

  Robo_Ky シェンムー Ryo Hazuki GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  29/8/07
  Bài viết:
  9,721
  Nơi ở:
  My papa is demon
  ây thế em vừa tải về xong ko lõi lầm gì đang chơi bt :V
   
 16. Katori Itto

  Katori Itto Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  20/8/10
  Bài viết:
  4,804
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Up lên đi bạn, đang ở cty tính dow cho nhanh mà vào sai URL ko dow đc :(
   
 17. squall-leonheart

  squall-leonheart The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/6/05
  Bài viết:
  2,286
  Nơi ở:
  WelcomeTo Ca Mau
  em đã khóc khi thấy cái topic................:9cool_too_sad:
  ------
  ủa mà cuối cùng tải cái nào, link đầu click vào ko có URL, hay là tải link Extra cuối bài :9cool_too_sad:
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/7/14
 18. M.O

  M.O Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  15/1/10
  Bài viết:
  1,290
  Nơi ở:
  yeuamnhac.com
  chúc mừng và hi vọng làm tiếp ffiix :6cool_sure:
   
 19. asm65816

  asm65816 Mega Man

  Tham gia ngày:
  23/5/09
  Bài viết:
  3,320
  Nơi ở:
  El Sallia
  Xin lỗi, mình vừa xóa file vì phát hiện một số lỗi.
  Đang sửa lại, tầm chiều hay tối nay sẽ có link mới.
   
 20. squall-leonheart

  squall-leonheart The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/6/05
  Bài viết:
  2,286
  Nơi ở:
  WelcomeTo Ca Mau
  -lại tiếp tục khóc....
  -mà cho hỏi, link bạn xóa bản 2.4gb ấy là bản 2013 luôn hay sao. để mình bít khỏi mắc công tải bản 2013 góc
   

Chia sẻ trang này