1. GameVN 20th Anniversary: Where players become gamers

  Nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập GameVN, Ban điều hành GameVN xin được cám ơn tới tất cả các member của diễn đàn, những hạt nhân sống còn luôn gắn bó và giúp xây dựng, duy trì hoạt động của GameVN đến hiện tại và tương lai. Chúc cho cộng đồng GameVN ngày một bền vững, tình cảm sâu sắc và đoàn kết.
  Mong rằng các bạn sẽ luôn ủng hộ GameVN cũng như luôn giữ vững tinh thần của GameVN trong suốt những năm tháng qua
  Đừng quên ghé FB và Discord chính thức của GVN khi cần hỗ trợ hoặc nếu có vấn đề về kích hoạt tài khoản forum:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc discord.gg/gamevn
  Tắt thông báo bằng nút X bên góc phải của bảng thông báo*

  Dismiss Notice

Fire emblem: Death or glory

Thảo luận trong 'Fire Emblem - Mộc đế' bắt đầu bởi zerorock1312, 25/7/14.

 1. asm65816

  asm65816 Mega Man

  Tham gia ngày:
  23/5/09
  Bài viết:
  3,320
  Nơi ở:
  El Sallia
  Bạn Zerorock có phải bạn gì trên Romhacking.net hỏi font của bản FE gì đó cho Wii không nhỉ?

  Nếu thực sự quan tâm tới mảng này thì thử đọc bài hướng dẫn dưới đây xem.

  http://forum.gamevn.com/threads/huong-dan-dich-thuat-ff9-cho-may-playstation.1170379/

  Bài này viết cho FFIX trên PlayStation, nhưng vẫn là nền tảng có thể áp dụng cho mọi loại máy, kể cả máy tính Casio, máy tiện, máy phay, máy cày....

  Mình rất hoan nghênh những ai có tinh thần học hỏi, muốn hiểu biết rốt ráo cặn kẽ từng vấn đề. Đối với những người như vậy thì mình không tiếc gì cả.
   
 2. eliwood17

  eliwood17 Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  8/9/05
  Bài viết:
  749
  Bạn mời tôi tham gia vào khi nào mà nói tôi thờ ơ lãnh đạm, và xin lỗi nếu dự án của bạn là khả thi tôi hoàn toàn tình nguyện nhận phần dịch thuật và hack game mảng mà tôi đã làm rất nhiều và có kinh nghiệm nhưng dự án của bạn chỉ là 1 thứ không có thật sẽ chẳng đi đến đâu giống như xây 1 ngôi nhà mà bản thiết kế ngôi nhà chỉ nằm trong đầu của bạn với những vẽ vời không tưởng trong khi trình độ không có,kinh nghiệm không , phân chia công việc từng phần không, bạn không thể kêu người khác cùng làm ra bản hack game với những ý tưởng hão huyền trong đầu bạn mà chính bạn còn không biết bắt đầu từ đâu được, cũng như bạn nói khởi đầu 1 dự án mới bằng cách post lên vài tấm hình CC vậy hoặc cách bạn hào hứng tham gia Project của RobertFE rồi sau đó mất tích luôn , ai đã mạnh miệng tuyên bố dự án đó sẽ hoàn thành 100% nói đc đã làm đc chưa đừng bắt anh em trong diễn đàn nói riêng và Fan của dòng Fire Emblem nói chung ăn cái bánh vẽ hão huyền của bạn nữa nhé.Còn bạn muốn học hỏi kinh nghiệm của những nguòi đi trước thì sao không lập topic hoặc inbox cho họ mình nghĩ chẳng ai muốn giấu nghề cả quan trong là cách bạn hỏi và thái độ muốn học hỏi của bạn thôi . Chưa làm đc gì đã trách móc người khác không chịu giúp mà làm sao bạn biết các lão làng trên diễn đàn thừa thời gian ngoài đam mê về game chúng tôi còn phải đi làm lo cho gia đình và các sở thích khác chứ nữa đừng phán xét người khác khi chưa biết gì về họ và với cái tính bốc đồng và mơ mộng đó bạn sẽ chẳng thể bước ra đời được đâu.
   
 3. eliwood17

  eliwood17 Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  8/9/05
  Bài viết:
  749
  Bác ASM65816 Project FF IX của bác hình như đang cần thêm tester nếu đc thì mình xin 1 slot nhé ngoài ra mình có thể chỉnh sửa những đoạn thoại or test bị lỗi thông qua Hex Editor còn Debugger thì đang tìm hiểu nếu đc thì rất mong đc chia sẽ kinh nghiệm với bạn , mình sẽ liên lạc với bạn qua fb . Nhân đây mình và 1 nhóm bạn đam mê Final Fantasy rất chân thành mời bạn tham gia vào dự án dịch Final Fantasy 7 đây là Group của bọn mình https://www.facebook.com/groups/399914893396264/ mình đang phụ trách mảng Editor bên đó bản dịch của bọn mình làm từ phiên bản Remake cho PC tương tự như bản FF 8 bác đã làm, bọn mình đều chơi qua bản đó và rất khâm phục trình độ cũng như những cống hiến của bạn cho cộng đồng fan club của dòng FF và FE , mình biết bạn đang bận rộn với dự án FF IX nên không ép bạn tham gia ngay chỉ mong nhận đc những chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ bạn. Hi vọng sớm nhận đc hồi âm từ bác
   
 4. zerorock1312

  zerorock1312 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  18/11/12
  Bài viết:
  244
  À quên, Eli là bọn mình còn không thèm mời bạn luôn. Vì khi Robert tạo topic bạn đã vào góp ý với một giọng điệu như tạt thẳng nước vậy thì ai mà dám mời bạn làm. Đây nhé, trích nguyên văn lời bạn nói nhé
  1. Bạn lấy bằng cớ đâu mà nói rằng chưa tham khảo các thành viên kỳ cựu?
  2. Bạn lấy lý do gì bạn coi thường các newbie như chúng tôi?
  3. Lời góp ý như vậy mà "chân thành" và "đầy đủ thông tin" thì bọn mình bó tay bạn luôn
  Cảm ơn bác Asm nhiều lắm ạ. Thật sự là người hỏi không phải mình đâu, nhưng cũng cảm ơn bác rất nhiều vì đã chia sẽ những thông tin này ạ
  Suy nghĩ của bạn thì cũng có thể cho là đúng. Nhưng mình lại cảm thấy hành động của lão làng đó có chút không hợp lý. Mình đã liên lạc để xin được bác ấy share tài liệu đó một cách rất thân thiện và mình tôn trọng bác ấy.Nhưng bác ấy đáp lại với một lý do hết sức khôi hài để không share là vì "Patch của bác ấy chưa làm xong và bác ấy còn đang gặp khó khăn đôi chỗ ở tài liệu đó" Mặc dù mình có đề nghị là share cho mình và sẽ hợp tác để xem xét các tài liệu đó và có khi bên mình lại giúp đỡ được nhưng bác ấy vẫn nói không là không. Thậm chí còn phán một câu như thế này "Bạn về nói với đám bên GVN là đừng hòng mình chia sẽ tài liệu. Chia sẽ ra để rồi mất trắng à". Là người VN với nhau mà bác ấy còn như vậy thì với một newbie như mình bị mất lòng tin là đúng thôi
   
 5. missfly82

  missfly82 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  9/4/08
  Bài viết:
  151
  Thật tình, mình cũng quá hiểu mấy người đó. Thế này nhé, dòng game FF8, công ty game đó đã chia sẻ các tool rùi về media, image... Còn patch chắc dựa vào "hack dịch " của Bác asm65816 thôi. Nếu Bác zerorock1312 thích dòng game Final Fantasy, mộc đế lẫn rkt (tam quốc chí ) do các công ty nhật sản xuất thì học tập thôi. Theo đánh giá cộng đồng " fan cuồng game " thì 3 dòng này là "con chuột bạch thí nghiệm của game Nobunaga no Yabō: Souzou. Riêng bản thân mình đánh giá mấy cái game kia bị giới hạn tùm lum, chả học thêm gì được ( trừ mình Bác asm65816), ngoài việc chơi chơi và chơi game thôi. Còn việc chia sẻ theo mình biết 2 dạng nội bộ và cộng đồng. Nếu Bác zerorock1312 tham gia vào thì thụ hưởng còn không như mình ngồi lót dép rùi hóng game đó ra đời.
  Bác asm65816 đã xuất hiện ra đàm luận rùi, nếu Bác zerorock1312 thích làm patch hay dịch gì đó cứ liên hệ với Bác ấy, vì Hiện nay Bác ấy là một tượng thần thánh sống về hack dịch, nhiều lão làng không biết có khả năng gì không ( cái này chỉ có những lão làng biết thôi ) vẫn dựa vào hình tượng Bác asm65816 làm bức bình phong không cho những lớp hậu bối sau phát triển. Đặc biệt, biến lớp hậu bối thành những con chuột Bạch phòng thí nghiệm và đồng thời trở thành những con mồi béo bở cho các trung tâm đào tạo tin học, các trường đại học công nghệ. Trong khi những ngươi sáng tạo phát triển bên software, application, web, game... là những người chỉ học xong Viện xóa mù chữ ( hay nói bình dân học vụ 12/12 ) lẫn ta lẫn tây lẫn tàu luôn. Riêng mình gia cảnh bần hàn có chỉ học xong Viện xóa mù chữ rùi tự học, nhờ mấy Bác như ÔNG VĂN THÔNG, DƯƠNG QUANG THIỆN và một số người lão làng hướng dẫn qua các sách họ bán khoảng 75000 đồng / 1 cuốn( ai chê mình cứ mặc kệ nhưng chỉ tội mình biết ngôn ngữ Việt Nam có dấu thôi, mua về đọc còn hiểu chứ ). Mua về rùi gặm nhắm như những chuột bạch thôi. Mấy Bác đó mới là đam mê tâm huyết hiểu biết về khoa học máy tính và chia sẻ cộng đồng về những hiểu biết riêng mình.
  Nói nhỏ cho Bác zerorock1312 nghe thôi nhé. Hơi đâu cứ tham gia vào những game không dạy cách hack, mods chi cho mệt. Bác đã biết tiếng anh thì cứ kiếm những game cho hack, mods và hướng dẫn nữa. Trước đây, mình cũng ý định như Bác để chứng tỏ bản thân mình ghê gớm nhưng được nhiều Bác lead dự án cười nói rằng: "thiếu gì game để làm, hơi đâu tập trung vào những game đó chứ! ". Ban đầu, mình tức khủng khiếp oái máu luôn, cảm xúc dâng tràn lên như Bác hiện tại. Bây giờ hết rùi, mình cũng gặp vài game rùi, họ dịch đâu có đầy đủ nhất là game đó có thể việt hóa ra tiếng việt có dấu nữa. Nên mình lấy phương châm hack dịch của Bác asm65816 làm thôi. Xem mấy thứ đó là kham khảo và chỉ việc ngồi xuống dịch theo ý mình mà còn mất vài năm hoàn thành, mất vài chục năm hoàn thiện cả game đó( chắc do mình thiếu khả năng, thiếu người, thiếu nhiều thứ ). Chúc Bác zerorock1312 vui vẻ nhé. Còn những người phản bác đưa ý kiến toàn là chủ một trang web game không đó ( trừ mình ra ). Đừng có mà " châu chấu đá xe thiệt thòi bản thân thôi". Lớp trẻ phải lấy nhiệt tình ra để ăn rồi học hành cho nên người ( mà không biết dùng nó để làm chi theo ý kiến mình chắc để kiếm tiền thôi )
  P/S: Bác asm65816 đang tập trung việt hóa game thanh gươm quyền lực và Bác Cộng Mạng biên tập tiếng nhật trong game. Hai bác này đúng là song kiếm hợp bích. Mình khâm phục và ngưỡng mộ ngồi xuống lót dép hóng chờ game này ra đời, đây mới là những người tiên phong dẫn dắt lớp hậu bối và lớp người không biết như mình phát triển.
  Cuối cùng xin lỗi Bác asm65816 về bài viết hack dịch. Em đọc hơi bị nhiều lần nhưng chắc khả năng em còn yếu nên chẳng sử dụng được gì trong đó. Dù sao nó cũng mang một ý niệm tư duy trừu tượng để phát triển bản thân( không biết bản thân em chừng nào phát triển), đồng thời em xem nó là một bài học vỡ lòng cho người không biết gì. Hiện tại, em chỉ học được theo kiểu " trực quan sinh động " tức là cầm tay chỉ việc, theo từng bước một. Nếu Bác nào thông hiểu hướng dẫn lại cho em nhé( mặc dù đây là tiếng việt có dấu ). Xin chân thành cảm ơn. Đề nghị Bác sao này việt hóa có dấu chuyển sang theo dạng UTF8 hoặc vẽ lại FONT cũng theo đó, để em học hỏi và có thể tham gia chứ theo kiểu hexa, nhị phân, unicode... thật tình chắc bỏ ra vài chục năm nghiêm túc học hỏi và nghiên cứu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/3/15
  gcnn thích bài này.
 6. zerorock1312

  zerorock1312 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  18/11/12
  Bài viết:
  244
  1. Mình lấy thân phận là một modder cùng quê hương để nói chuyện với bác ấy
  2. Bác ấy nói chuyện lại với mình cứ như là mình lấy tư cách một mem GVN ra nói với bác ấy
  3. Mình đã đề nghị hợp tác cùng phát triển. Cho dù là bác ấy chia sẽ puplic hay private thì mình đều đủ điều kiện cả
  Vậy mà bác ấy lại nói với mình như vậy. Nếu chỉ là từ chối lịch sự thì mình cũng ok , đợi đến khi bác ấy hoàn thành patch rồi mình xin lại. nhưng bác ấy lại bán bộ người VN như vậy thì thật tình không chịu nổi luôn
   
 7. eliwood17

  eliwood17 Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  8/9/05
  Bài viết:
  749
  Bạn chưa đủ lớn và chính chắn để nói chuyện với họ, nói chuyện với bạn tốn sức mà chẳng hiểu gì cái ngữ hỏi xin giúp đỡ như bạn thì chẳng ai muốn giúp cả , tôi sẽ không vào đây nữa nên bạn muốn nói gì cũng đc nhưng đâu phải tự nhiên mà mọi người lại quay lưng lại với những đề nghị giúp đỡ của bạn coi lại bản thân mình xem tôi chịu không nổi cái tính dở dở ương ương của bạn lắm rồi .
   
 8. missfly82

  missfly82 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  9/4/08
  Bài viết:
  151
  Tôi tức cười Bác quá đi mất, Bác zerorock1312 đã 18 tuổi đủ lớn và chính chắn nói chuyện, Chuyện Bác có vào đây tham gia "tán gẫu" hay không xem lại thời gian của mình( xin thưa Bác không đủ thời gian chém gió đâu? vì Bác còn nhiều chuyện cơm áo gạo tiền nhất là Bác chẳng có đam mê tâm huyết gì đâu đừng có lấy khẩu khí chém gió lớp hậu bối. Tôi chưa thấy Bác zerorock1312 nhờ ai giúp đỡ cả. Nếu Bác không giúp thì nên đi làm công việc khác và cũng nên xem soi gương và tự xét bản thân mình đã trên 18 tuổi chưa rồi nói chuyện ( hay chỉ mới 17 tuổi thôi ). Tôi cũng nghĩ Bác là một thánh chém trong diễn đàn thôi. Không biết đã làm được những gì rùi.

  Còn mình nghĩ Bác zerorock1312 nên tập trung vào ôn thi đại học đi, đậu càng tốt ( hơn mình rùi ). Còn khi nào thích thú chuyện làm patch, hay gì gì đó, cứ tạo topic ra. Rùi ai biết gì đó sẽ góp tay góp sức vào. Chuyện giữa hai Bác nên xem qua đi, để lại tình cảm tốt của người game thủ. Bác đừng đưa thêm cảm xúc mình đối với người khác vì nó chỉ làm cho bạn yếu đuối thêm thôi. Nên học cách điều khiển cảm xúc thúc đẩy con tim tìm hòa nhịp vào những điều mình yêu thích, Bác càng đưa ra bao nhiêu thì mọi người chỉ thấy Bác yếu đuối bao nhiêu thôi. Tôi hứa trên con đường làm patch của Bác nếu cần mình tham gia như việt hóa có dấu (nếu mình làm được ) hay chống chọi những người ném đá, ném gạch, ném... thì mình sẽ tham gia
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/3/15
 9. Anti Justice

  Anti Justice Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/12/04
  Bài viết:
  1,330
 10. missfly82

  missfly82 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  9/4/08
  Bài viết:
  151
  Đương nhiên là Bác không biết rùi, vì thoắt ẩn thoát hiện thôi. Mỗi ngày 7 tỷ tri thức mới xuất hiện, quan trọng bản thân thích đi con đường nào? kiên nhẫn đến đâu?1 ngày phải bỏ công sức tâm huyết đam mê ra bao nhiêu là hoàn thành bấy nhiêu. Còn những bài học đưa ra chỉ nhằm mục đích kham khảo, nó chẳng bao giờ thay đổi trình độ bản thân mỗi người được đâu( giang sơn dễ dời, bản tính khó lòng mà thay đổi được ). Vì bắt đầu bằng con số 0 và kết thúc là 2 con số 00
  Cuộc đụng độ xẩy ra hôm nay là do những người biết nhưng không chịu hướng dẫn hay giúp đỡ và quá thờ ơ luôn tự xem mình là đẳng cấp số 1. Còn người không biết ( tức là không chịu học hành tinh thông mà đòi ra đấu trường trong đó có mình) có lòng nhiệt huyết nhưng bị những người biết kia ném đá, ném gạch, ném... đưa ra tất cả những điểm yếu chí mạng, và con người sinh ra bình đẳng, nên mạnh mạnh dạng ủng hộ phe giống mình, đưa ra những luận kiến bản thân. Kết quả ra sao hạ hồi phân giải? nhưng ít nhất "Một con én cũng tạo được một mùa xuân riêng mình". Và mình luôn hạnh phúc những gì đang có và tạo một tương lai tốt hơn.
  Riêng vấn đề dịch game, các bạn không biết gì thì học 2 bài hướng dẫn hack dịch game và dịch thuật ff9 của Bác asm65816 ở đầu trang sẽ hiểu rõ thôi ( chỉ tiếc chưa đầy đủ, mong tác giả hoàn thành để học hỏi nhiều hơn ), nhưng riêng mình thấy nó là lý thuyết hành trang đi tán gẫu công nghệ thông tin với mọi người xung quanh rùi ( nhớ học thuộc lòng nhé nếu không thánh chém cuồng sát lẫn sẽ cười cho vào mặt đó nhé! ). Còn dịch game nào, thì thích game nào cứ học hỏi game đó chẳng bao lâu sẽ giỏi thôi. "Trăm hay không bằng tay quen" mà. Bài học vỡ lòng của dịch game là lòng tôn trọng bản thân mình với người khác? Khi công ty tạo ra một ra game nếu cho phép chúng ta hack hay mod game thì chúng ta làm. Còn không dù mục đích tốt đẹp đến đâu cũng liệt vào "hacker" cả.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/3/15
 11. zerorock1312

  zerorock1312 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  18/11/12
  Bài viết:
  244
  @missfly82 thôi chúng ta cứ bơ Eli đi, bác ấy có nói gì cũng thây kệ bác ấy, cứ nghe như gió thổi qua tai , chó sủa ma sủa quỷ vậy đi bác ạ. em cũng chả muốn cãi đôi co với bác ấy làm gì nữa đâu. em mệt bác ấy lắm rồi. Mình muốn người ta hiểu mà người ta chả có chịu hiểu cho mình thì níu kéo làm gì cho nó mệt thân
  Uầy, em cảm ơn bác nhé. Mà bộ này ngôn ngữ là gì vậy bác ? Nếu là Eng thì em sẽ dịch một bản ra để chia sẽ cho các bác nào hứng thú lập trình game như em. Nhưng có một số chỗ từ chuyên ngành này nọ em không hiểu thì cũng mong mấy bác giúp đỡ em thêm ạ
   
  missfly82 thích bài này.
 12. missfly82

  missfly82 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  9/4/08
  Bài viết:
  151
  Ồ, vậy là Bác zerorock1312 đã tìm ra được phương hướng đi tiếp. Mình chúc Bác thành đạt nhiều hiệu quả nhé. Mình không tán gẫu nữa. Sau này cho ra nhiều dự án kinh thiên động địa át bớt những kẻ vô tích sự nhé! Chào cả diễn đàn.
   
 13. zerorock1312

  zerorock1312 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  18/11/12
  Bài viết:
  244
  Update hình ảnh full map game lên #1 topic
   
 14. zerorock1312

  zerorock1312 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  18/11/12
  Bài viết:
  244
  Update Rom đã Patch cho các bạn lười patch hoặc không biết cách patch
   
 15. Hoursea

  Hoursea Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/12/09
  Bài viết:
  4,067
  Chào các bạn. Hồi trước có tranh luận trong topic này thì mình có nói là đang làm 1 project dịch game.
  Bây giờ thì project đó đã xong rồi, đó là Chrono Trigger (DS), các bạn có thể download ở đây. http://forum.gamevn.com/threads/nds-chrono-trigger-bản-dịch-tiếng-việt.1178153/
  Nhóm bạn làm FF7 được bao nhiêu % rồi ạ? Bạn nên up 1 video trailer lên để cho mọi người biết. :)
   
 16. missfly82

  missfly82 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  9/4/08
  Bài viết:
  151
  chắc bị ngâm dấm rùi....... tất cả khó khăn chủ topic đã đưa lên. Chờ đợi là một hạnh phúc mà
   
 17. ucaus

  ucaus Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  5/5/06
  Bài viết:
  196
  Mình có thấy rom đâu bạn?. Chỉ có cái link file patch 2.5 thôi.
  Và cái file này bị dính lỗi gì đấy không patch được.
   
 18. zerorock1312

  zerorock1312 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  18/11/12
  Bài viết:
  244
  Sao lại ko patch được nhỉ ? Mình copy lại link từ trên topic gốc trên SF mà ta . Rom patch thì do acc google của mình bị die rồi nên mình đang up lại bạn nhé
   
 19. solusaeternus

  solusaeternus Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/11/20
  Bài viết:
  1
  Link download chết rồi ~ cho tớ xin file dowload mới
   

Chia sẻ trang này