[GD] "Đàn ông hèn mới không dám lấy vợ đẹp ! "

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi quangnamha102, 1/8/13.

  1. quangnamha102

    quangnamha102 C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/7/06
    Bài viết:
    1,816
    [h=2]“Đàn ông không dám lấy vợ đẹp là hèn. Tôi nói đến những anh thích gái đẹp nhưng không dám lấy, chứ không nói đến những người bị cuốn hút bởi vẻ đẹp toát ra từ những phụ nữ không có nhan sắc chói lòa”.[/h] Dù vô cùng mê chuộng những tấm nhan sắc yêu kiều, nhiều quý ông Việt lại cố tình chọn những cô nhan sắc tầm tầm làm vợ, mà nguyên nhân thực sự không phải chuyện "tốt gỗ hơn tốt nước sơn".
    Không đủ bản lĩnh yêu gái đẹp
    Ai là người thích ngắm các cô gái xinh đẹp nhất? Dĩ nhiên là đàn ông. Thậm chí người ta còn nói rằng, phụ nữ đẹp là để cho đàn ông ngắm nhìn, hâm mộ và yêu. Mỗi lần đi bên vợ hoặc người yêu, bị nàng véo cho thâm tím mình mẩy hoặc hờn dỗi cái tội thấy gái đẹp là mắt mũi cứ láo liên, các chàng biện hộ rằng: Là đàn ông, thằng nào chả thích gái đẹp, chẳng qua bộc lộ ra ngoài ở mức độ nào thôi.
    Và quả thật, cứ có gái đẹp xuất hiện là các anh “xoắn quẩy” lên, tranh nhau đưa rước, ngồi gần, chăm sóc, khen tụng… Nếu có anh nào vẫn điềm đạm ra vẻ không để ý đến người đẹp thì chẳng qua đó cũng chỉ là cách gây ấn tượng của chàng, và đằng sau vẻ mặt thản nhiên kia là những suy nghĩ đang chạy như điện, làm sao để nàng để ý đến mình, thấy mình đặc biệt hơn mấy thằng cha tầm thường ngớ ngẩn kia…
    [​IMG]
    Ấy thế nhưng rất nhiều ông khi bàn về phụ nữ đẹp – cái đối tượng mà việc chinh phục vô cùng khó khăn - lại nói bằng một giọng kiêu kỳ: “Ối giời, gái đẹp, chỉ để yêu thôi, chứ không phải để lấy làm vợ”. Lý do, hoặc là: “Vợ đẹp là vợ người ta”, hoặc là: “Đẹp thì chỉ để ngắm, để yêu, còn vợ thì cái chính là phải đảm đang tháo vát, ăn ở hết lòng với nhà chồng, phải thủy chung… Vợ thì không cần đẹp, mà cần tốt”.
    Kiều Oanh, một hotgirl công sở, cho biết: “Ở cơ quan em có mấy bà, nói xấu thì không phải nhưng không chịu làm đẹp, lúc nào cũng trung thành với câu ‘tốt gỗ hơn tốt nước sơn’, ghét em ra mặt, dù ngoài nước sơn đẹp ra thì gỗ của em cũng chẳng đến nỗi. Các bà ấy thường bóng gió rằng, đàn ông tuy có chạy theo em hàng bầy đấy, tán tỉnh cưa cẩm nịnh đầm đủ kiểu đấy, nhưng sẽ chẳng cưới em đâu, mà cưới những người như họ kia”.
    Mà không phải các “bà” ấy dọa suông. Thực tế là Oanh từng bị bạn trai chia tay mà lý do thực sự cuối cùng cũng được anh thổ lộ là vì Oanh đẹp quá, lấy về anh ta sợ không giữ được vợ.
    Kể lại chuyện này, cô vẫn bật cười: “Vợ đẹp là vợ người ta! Nếu nghĩ vậy thì đúng là nên kiếm cô xấu xấu mà lấy. Yếu thì không nên ra gió. Khi biết lý do mình bị ‘đá’, tôi chỉ thấy thương hại anh ta chứ không luyến tiếc gì cả, vì anh ta tự biết mình không có khả năng giữ được trái tim của người con gái đẹp, chứ không phải vì tôi có lỗi lầm gì. Anh ta sẽ kiếm một cô vợ xấu, không phải vì cô ấy có những phẩm chất tốt đẹp hơn tôi, mà vì anh ta nghĩ mình chỉ có khả năng giữ chân được gái xấu, chỉ gái xấu mới trung thành, chung thủy với anh ta thôi”.
    Oanh phát biểu luôn: “Đàn ông không dám lấy vợ đẹp là hèn. Tôi nói đến những anh thích gái đẹp nhưng không dám lấy, chứ không nói đến những người bị cuốn hút bởi vẻ đẹp toát ra từ những phụ nữ không có nhan sắc chói lòa”.
    Cô gái chân dài này cho biết, thực ra đàn ông Việt không phải ai cũng “yếu bóng vía” như thế cả, và cô cũng đã nhận được không ít lời cầu hôn, dù họ chưa phải là đối tượng mà cô nhắm tới.
    “Đúng là nhiều bạn gái kém nhan sắc hơn tôi đã lấy chồng, có con, nhưng tôi chẳng sốt ruột. Tôi vẫn chờ đợi người đàn ông phù hợp với mình, yêu tôi thực sự và đủ bản lĩnh để tin rằng, anh ấy sẽ giữ được trái tim tôi suốt đời. Còn những anh cứ sợ vợ đẹp là vợ người ta thì dù có cưới tôi vì mê quá không dứt ra được, cuộc sống cũng khó hạnh phúc vì anh ta sẽ vì tự ti mà sinh ghen tuông, luôn kiểm soát, dằn vặt, nghi ngờ vợ, kiểu gì cũng làm tôi phát ớn”, Oanh nói.
    Yêu gái đẹp, cưới gái xấu, rồi lại cặp bồ với gái đẹp
    Ngay từ thời học sinh, anh Thành đã nổi tiếng trong đám bạn bởi tài tán gái và câu nói: “Em nào không đẹp thì đừng mơ được tớ để mắt. Ngu dốt, xấu tính thì còn dạy được chứ xấu thì vô phương”.
    Dù không phải cô gái đẹp nào Thành tán cũng đổ, nhưng suốt thời độc thân, bạn gái của Thành toàn những cô có nhan sắc nổi bật, đi đến đâu là làm người ta tấm tắc ngưỡng mộ đến đó. Anh rót mật vào tai họ, phủ hoa và quà lên họ trong những ngày lễ lạt, trau dồi kỹ thuật gối chăn để cung phụng họ trên giường… Hầu như cô nào cũng hy vọng nhận được lời cầu hôn của anh.
    [​IMG]
    Ảnh minh họa.
    Thế rồi đùng một cái, trong khi đang tay trong tay với một mỹ nhân, Thành cưới vợ, một cô gái nhan sắc trung bình. Mọi người khi thấy mặt cô dâu đều hỏi nhau: “Cô ta là con ông sếp bự nào thế? Nhà cô ta chắc giàu sụ phải không?”.
    Họ hỏi thế vì Thành chỉ nổi bật ở tài sát gái, còn năng lực làm việc thì bình thường, cũng chưa tích cóp đủ tiền mua nhà Hà Nội. Thế nhưng sự thực là, cô dâu cũng con nhà bình thường, cũng xuất thân tỉnh lẻ như Thành, đã yêu Thành từ nhiều năm qua trong khi anh đang mải mê chinh chiến và yêu đương với những chân dài nóng bỏng.
    À ra thế, mọi người nghĩ bụng, hóa ra tình yêu chân thật, bền bỉ của cô gái ngoan đã làm cảm động trái tim chàng Don Juan, đã trói chân được con ngựa bất kham dừng chân bên bến gia đình. Thật là một cái kết có hậu.
    Thế mà chỉ ít lâu sau, người ta thấy Thành lại cặp kè với một cô gái xinh đẹp, rồi ít lâu sau lại một cô gái đẹp khác. Vợ anh khổ sở, nhưng ghen cũng không lại, vì Thành khi thì vỗ về hứa hẹn, khi lại làm ra vẻ “chịu được thì chịu”, lúc khác lại chối là không có ai. Bạn bè hỏi thì anh bảo, tính anh chỉ mê gái đẹp, trời sinh ra thế không biết làm thế nào được. “Nếu chỉ thích gái đẹp thì mày cưới cái T. làm gì cho khổ thân nó ra, giờ mê cô chân dài đó sao không bỏ vợ cưới cô ta đi?”, bạn hỏi.
    Thành ra vẻ ngạc nhiên: “Tao ngu gì cưới vợ đẹp, lấy về phải chiều chuộng nịnh nọt nó, bị nó quản lý như thằng tù, tốn cả đống tiền cho nó sắm sửa se sua, mà những đứa đẹp thì không có chuyện cắm cổ làm việc nhà, chăm con, thay mình báo hiếu bố mẹ, đã thế còn cắm sừng mình lúc nào không biết. Lấy con vợ chỉ cần dễ coi một chút nhưng nó ngoan, nó yêu mình, nó đảm đang chịu khó, thì lúc nào nó cũng trung thành, cúc cung tận tụy, khổ cũng cứ bám lấy mình, trên giường cũng chỉ cần mình sướng là được”.
    Có quá nhiều đàn ông như Thành. Họ có lẽ là một trong những nguyên nhân khiến cái quan điểm “Hôn nhân là mồ chôn của ái tình” còn tồn tại. Những người đàn ông này cũng yêu, cũng si tình, nhưng mục đích đến với hôn nhân của họ lại khác. Những người đàn ông ấy lấy vợ không phải để hưởng thụ tình yêu, mà là để hưởng thụ những lợi ích khác mà một bà vợ đem lại: sự hầu hạ, chăm sóc, thay mình làm đủ thứ việc.
    Họ lấy gái xấu để đáp ứng điều đó, chứ không cần vợ mình thỏa mãn cái nhu cầu thẩm mỹ, nhu cầu tình ái với những rung động, những xúc cảm mãnh liệt và tinh tế. Bởi những cô bồ xinh đẹp sẽ đáp ứng cho họ thứ đó, những người không sẵn sàng làm osin vô điều kiện mà thường đòi hỏi có đi có lại. Với những người đàn ông này, thỏa mãn bản thân là mục đích tối thượng, trong đó phụ nữ, dù là vợ hay bồ, cũng chỉ là phương tiện để đáp ứng nhu cầu của họ ở các khía cạnh khác nhau mà thôi.
    Thế nhưng phụ nữ thời nay không còn dễ dàng chấp nhận điều đó. Dù có nhan sắc hay không, họ cũng biết rõ mình có quyền đòi hỏi ở người đàn ông sự tôn trọng. Và xã hội càng văn minh, hiện đại thì những chàng hèn chỉ dám bắt nạt, lợi dụng gái xấu sẽ càng ít đi.
     
    Chỉnh sửa cuối: 1/8/13
  2. ren_momo2

    ren_momo2 Chrono Trigger/Cross Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/6/09
    Bài viết:
    6,692
    và chỉ có đàn ông dũng cảm mới dám lấy vợ xấu :1cool_look_down:
     
  3. MatelGamer

    MatelGamer Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/8/07
    Bài viết:
    5,044
    Nơi ở:
    MapleStory world
    không nghe bò kể chuyện \m/
     
  4. Bộ-chan

    Bộ-chan Dzoãn chuyển thế Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/7/03
    Bài viết:
    8,529
    Nơi ở:
    Đ.M aCaL
    Cảm thấy khá đúng, nhiều đứa thấy mình hơi đẹp, nổi bật một tý là nó nhận thức khác ngay :6cool_smile:
     
  5. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    32,104
    Nơi ở:
    đà nẵng
    dễ bị cắm sừng :2cool_go:
     
  6. hunken45

    hunken45 Nghiện (xem) NTR Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/4/07
    Bài viết:
    2,195
    Nơi ở:
    Sóc xà bai
    Nói chung theo quan điểm gái đẹp thì não ngắn . Gái đẹp thì đa phần nó lo chăm chút bản thân nên nó mới đẹp , chỉ có số ít đẹp sẵn từ trong trứng nước . Gái đẹp vì thế tính tình ko phù hợp làm vợ làm mẹ . Gái xấu thì nó biết thân biết phận nên tình tính rất chăm chút cho việc nhà , chồng con hơn . Nên cưới gái xấu để làm vợ và chăn gái đẹp làm rau , làm bồ nhí thì nó thích hơn .

    Nói mình cổ hủ chỉ thích vợ lo việc nhà hay sao sao đó thì ko biết nhưng dám chắc ko 99% thì 95% đàn ông thích phụ nữ nhu mì biết nấu ăn chăm lo gia đình hơn . Còn khi yêu thì gái đẹp càng tốt để tăng hứng thú cho việc xếp hình :4cool_beauty: .

    Quan điểm trên ko phù hợp cho gái hoàn hảo và các cặp yêu nhau thật lòng :1cool_byebye:
     
  7. rustsword

    rustsword Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    7/12/11
    Bài viết:
    982
    thấy giống vợ mình vãi:4cool_oh:
     
  8. Cha Thần Gió

    Cha Thần Gió Crash Bandicoot Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/1/11
    Bài viết:
    12,546
    tao thà hèn còn hơn dư can-xi [​IMG]
     
  9. De_muoima

    De_muoima Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    23/10/07
    Bài viết:
    220
    Nơi ở:
    Nam Định- my city
    mi vợ còn chả có mà đòi nói chuyện xấu đẹp :1cool_look_down:
     
  10. 010203

    010203 Mage lực điền ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/3/07
    Bài viết:
    10,220
    Ồ, mình không hèn :3cool_nosebleed:
     
  11. lovefc

    lovefc Lính mới

    Tham gia ngày:
    17/7/08
    Bài viết:
    5,219
    Nơi ở:
    Mã Pí Lèng
    Dám cưới trai đẹp thì gọi là gì :1cool_look_down:
     
  12. KQHA0051

    KQHA0051 The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/11/10
    Bài viết:
    2,489
    Nơi ở:
    СССР.США
    tl; dr
     
  13. yugi332

    yugi332 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    29/10/09
    Bài viết:
    350
    Nơi ở:
    đâu ?
    mình cũng thích bạn gái đẹp nhưng mà phải thông minh. chứ đẹp mà não dồn xuống vếu thì chỉ để qua đường thôi . :5cool_big_smile:
     
  14. Daric™

    Daric™ C O N T R A

    Tham gia ngày:
    7/3/12
    Bài viết:
    1,853
    Nơi ở:
    Porizon
    Yêu mà ko cưới yêu làm gì?
    Yêu mà chỉ lựa đẹp thì yêu làm chi?:8cool_amazed:
     
  15. black_cat1

    black_cat1 Glory to Mankind Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/12/04
    Bài viết:
    21,265
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Làm tình .
     
  16. annhau10000

    annhau10000 Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/3/08
    Bài viết:
    3,358
    Nơi ở:
    Văn Chương
    Công nhận, mấy bố toàn bảo lấy gái đẹp về sợ này sợ nọ, bất tài lại chả sợ =))
    Mình ngồi ăn với mấy ông trẻ, mấy ông toàn bảo lấy vợ không được lấy con xấu, lấy xinh rồi về dạy còn hơn lấy xấu, nửa đêm tỉnh ngủ quay ra nhìn vợ lúc đấy khóc thì cũng đã quá muộn =))
     
  17. Fallen_Angel_

    Fallen_Angel_ C O N T R A

    Tham gia ngày:
    7/6/08
    Bài viết:
    1,662
    Nơi ở:
    Some Where In Heaven!
    MÌnh thích con gái nhìn duyên duyên, ăn nói nhẹ nhàng, lễ phép, ngoan hiền, biết làm hết công việc nội chợ (biết làm chứ không có nghĩa là phải làm hết).
    Mình thì thích thế nhưng bạn.......trai mình không thích. :6cool_smile:
     
  18. Nô.

    Nô. For the Horde! GVN CHAMPION ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/3/07
    Bài viết:
    11,748
    Nơi ở:
    Nowhere
    Giờ lại lòi ra thêm 1 chú gay :4cool_oh:
     
  19. Bộ-chan

    Bộ-chan Dzoãn chuyển thế Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/7/03
    Bài viết:
    8,529
    Nơi ở:
    Đ.M aCaL
    Nếu bạn chịu khó đọc mấy bài tâm sự do bạn đọc viết ở các báo điện tử thì đa số vụ bị cắm sừng đều có công việc ổn định, kiếm được nhiều tiền. Kịch bản quen thuộc "Chồng đi công tác, vợ hợp tác với người khác" :6cool_smile:
     
  20. Troy_Rock

    Troy_Rock Revenge of the Fallen

    Tham gia ngày:
    27/12/07
    Bài viết:
    836
    Nơi ở:
    Some Where I Belong
    mình éo cần gái đẹp , tướng như ngọc trinh hay thủy tiên là được mặt ưa nhìn là ok
     

Chia sẻ trang này