Giải pháp thuận lợi hơn cho việc chơi Multi RTK11

Thảo luận trong 'RTK và others' bắt đầu bởi anhdung86, 12/4/09.

 1. anhdung86

  anhdung86 Đề hạt

  Tham gia ngày:
  26/10/05
  Bài viết:
  462
  Lời đầu tiên tôi muốn nói với a e trong box là tôi cũng là một người thích chơi RTK, nhưng tất nhiên không thể là fan ruột như nhiều a e trong này (vì tôi mới chỉ chơi RTK 10 và 11 thôi), nên từ trước tới nay chỉ dám vào đây tham khảo các bản hd chứ chưa đóng góp được gì cho box. Hôm nay xin mạo muội đưa ra một phương án giúp những a e nào đang muốn chơi multi mà gặp nhiều khó khăn trước đây được dễ dàng hơn. Tất nhiên đây chỉ là thiển ý của tôi, nên nếu có a e nào có ý kiến hay hơn hoặc đã biết đến phương án này thì xin đừng chê, newbie mà :)

  A e đều biết là với RTK 11 (tôi lấy đại diện bản 11) không có chế độ hỗ trợ multi từ phía nhà sản xuất nên nhiều người đã đề xuất cách chơi là hết turn thì save lại và send file save cho người tiếp theo load lại. Cách này rất hay nhưng có nhiều bất tiện, mà đặc biệt nhất là phải send file qua yahoo (hoặc 1 công cụ nào khác) đợi download xong rồi phải copy, paste vào thư mục save v..vv mà nhiều khi có tới 7, 8 người cùng chơi nên time bỏ ra là quá nhiều, chưa kể đến việc yahoo nhiều lúc điên điên không send được file. Điều này dĩ nhiên với những a e nào đã là fan ruột thì cũng chẳng có gì đáng ngại, nhưng với nhiều người thì có hơi bất tiện và gây mất hứng thú.

  Trên cơ sở của cách chơi trên, tôi chợt có suy nghĩ là tại sao không sử dụng một phương pháp để "đồng bộ" (hay sync) các file save trên các máy cùng chơi? Nói cách khác, khi tôi save thì file save đó sẽ tự động cập nhật (update) trên tất cả các máy cùng chơi khác một cách tự động chứ không cần send file rồi save file này nọ. Cách làm này tuy vẫn chưa giải quyết được vấn đề "thủ công" khi chơi multi, nhưng chắc chắn sẽ tạo thuận lợi hơn nhiều.

  Phương pháp trên đòi hỏi một công cụ có khả năng sync file tốt, có uy tín và tốc độ ở mức chấp nhận được (tức là thời gian sync nhanh từ 5-15s). Và tôi chợt nhớ tới công cụ Windows Live Sync mới được chính Microsoft hỗ trợ hoàn toàn miễn phí :D

  Sau đây sẽ là các bước cần thiết lập để sync file qua công cụ này:

  Bước 1: Vào website hotmail.com đăng kí một tài khoản hotmail chung cho cả nhóm chơi (một nhóm chơi 8 người chỉ cần một tài khoản thôi). Cách đăng kí là đơn giản như yahoo, gmail nên không cần nói tỉ mỉ nữa. Sau khi tạo một hòm mail của hotmail thì người đứng ra đăng kí send pass cho 7 người còn lại để cùng dùng chung.

  Bước 2: Vào website sync.live.com nhấn vào nút "Get Started", trang web sẽ đòi hỏi a e phải down load phần mềm Windows Live Sync về máy, chú ý là cả 8 người cùng chơi đều phải down về và cài đặt. Sau khi cài đặt xong thì chạy phần mềm này, nó sẽ hiện ra tại system tray góc phải màn hình và đòi hỏi a e đăng nhập vào cái mail đăng kí bên trên. (cả 8 người phải làm bước này)

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 3: Click chuột phải vào biểu tượng Live sync ở góc màn hình chọn "Sync website" để mở trang web sync ra. Tại đây a e sẽ thấy rõ tên của các máy tính mà các a e khác đã đăng nhập qua công cụ sync bên trên. Tại đây a e click vào phần "Create a shared folder".

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước 4: Click chọn một máy tính trong danh sách, thường là máy của người đứng ra làm "chủ" cuộc chơi hay người đứng ra phụ trách việc sync. Công việc sau đó là tìm tới folder: "My Documents\Koei\RTKXI\SaveData" (là folder save của RTK11) rồi click vào "Sync folder here". Sau đó nó sẽ hỏi là có muốn add thêm thành viên có hòm mail khác vào không, cứ mặc kệ và chọn "Next". A e sẽ thấy đã xuất hiện folder "Save Data" trong danh sách Personal folders.

  [​IMG]

  Bước 5: Như vậy là ta đã chọn xong folder để sync của một máy (máy người đứng ra làm chủ mạng), công việc bây h là sync nó với 7 folder "Save Data" còn lại trên 7 máy kia. Bây giờ a e click vào folder "Save Data" trong danh sách Personal folders.Sau đó click vào "add a computer". Sau đó chọn lần lượt từng máy trong 7 máy còn lại và dẫn đường dẫn tới "My Documents\Koei\RTKXI\SaveData" trong các máy đó tương tự như bước 4.

  [​IMG]

  Như vậy là coi như toàn bộ các bước đã hoàn thành, bây h một trong số a e cứ thử vào game, save một phát, file save đó sẽ tự động update cho cả 7 a e còn lại, thời gian sync thì tùy vào từng mạng nhưng chắc cũng tầm 5-15s nếu mạng nhanh vừa vừa, trên máy tôi và thằng bạn thì 5-10s là xong (vì file save cũng nhỏ). Khi chơi a e chọn chế độ chơi cửa sổ rồi khi save chỉ cần Buzz người kế tiếp trên yahoo mess 1 phát là biết tới lượt mình, người đó chỉ cần load phát là xong, không cần send file, save file này nọ cho mất time.

  Vấn đề bảo mật: Đương nhiên nhiều a e sẽ thắc mắc là làm thế này thì người nào trong số 7 người cũng xem được các folder trên máy người còn lại, như vậy thì rất nguy hiểm. Tuy nhiên trên thực tế thì để có thể toàn quyền quản lí, lấy file trên máy người khác thì máy người đó phải bật chế độ remote (chuột phải vào sync chọn more ---> option ---> tích vào ô "Allow remote access"). Nói thì nói vậy nhưng việc tự giác, tin tưởng lẫn nhau trong các a e cùng chơi cũng là quan trọng nhất, điều này là đương nhiên :D

  Phía trên là toàn bộ ý kiến của tôi về "giải pháp" mới, nói là giải pháp cho oai chứ thực ra chưa chắc toàn bộ a e trong này đã đồng tình, nhưng dù sao tôi cũng muốn góp chút gì đó cho box vì từ trước tới nay tôi chỉ tham khảo là nhiều chứ chưa có đóng góp gì. Mong a e nào có muốn "chém" thì chém nhẹ nhẹ tí nhé :D
   
 2. sayityourway2k9

  sayityourway2k9 Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  3/4/09
  Bài viết:
  6
  Giải pháp bạn đưa ra mình thấy rất hay. Mình cũng đề xuất 1 " giải pháp " là tất cả mọi người cùng chơi qua 1 máy thông qua phần mềm Team Viewer. Sau khi cài đặt Team Viewer mỗi máy sẽ có 1 ID và 1 password. Khi đó chỉ cần máy chủ tốc độ đường upload đủ mạnh
  sẽ gửi ID và pass cho các máy khách cùng chơi, tất cả các máy khách đều có quyền điều khiển máy chủ. Như vậy khi chọn chế độ quản lý nhiều phe trên máy chủ thì có thể chơi được nhiều người 1 lúc.
   
 3. devil219

  devil219 Nam Việt Đại tướng quân

  Tham gia ngày:
  29/5/05
  Bài viết:
  737
  Nơi ở:
  HellGate
  thế sayit có key của phần mềm này ko cho devil xin với :)
   
 4. cuop_hoahong

  cuop_hoahong Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  28/4/05
  Bài viết:
  304
  cho xin cái link để mua key nào
   
 5. sayityourway2k9

  sayityourway2k9 Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  3/4/09
  Bài viết:
  6
  Mình ko có key chỉ có ấy ấy thôi.

  Bạn vô trang chủ download phần cài đặt bản mới nhất :
  http://www.teamviewer.com/download/TeamViewer_Setup.exe
  hoặc download ở đây : http://www.megaupload.com/?d=33PW1SCN

  Chọn install rồi nhấn Next-->Both of the above ( Để cài bản thương mại)->Next.

  Sau khi cài xong bạn thoát chương trình, cài tiếp cái ấy ấy ở đây
  http://www.megaupload.com/?d=8RPW7FDE

  Mình kiểm tra virus rồi ko vấn đề gì, nhưng tốt nhất các bạn nên quét lại. Sau khi nhấn vào ấy ấy sẽ có bản full của chương trình
  [​IMG]
   
 6. haithan

  haithan Flying General

  Tham gia ngày:
  29/8/04
  Bài viết:
  490
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Team view có bị giới hạn đồng thời bao nhiêu sension ko?đường truyền chắc ko chiếm đáng kể đâu.Cách sync thì dựa vào tính tự giác ,vẫn ăn gian được.
   
 7. zinzin_1992

  zinzin_1992 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  28/11/08
  Bài viết:
  366
  chơi 8 người , hay đấy nhưng mà nhỡ 1 người nào đó máy chập , mạng lag ,nhà mất điện thì chắc cả nhóm nghỉ chơi :D
   
 8. cuop_hoahong

  cuop_hoahong Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  28/4/05
  Bài viết:
  304
  700 $ cho bản thường 1300 cho bản thương mại , Cướp cướp cướp :((:((:((
   
 9. 7juve7

  7juve7 Chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  3,465
  Cái này có vẻ hay đầy để rủ bạn mình cùng thử mới được :D
   
 10. sayityourway2k9

  sayityourway2k9 Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  3/4/09
  Bài viết:
  6
  Còn file save mà lo gì. Giờ mấy khi mất điện, máy chủ khỏe chút thì cân hết.
  Bản miễn fí thì 1:1 ( 2 người chơi) bản ấy ấy mình post trên 1:3 ( 4 người chơi) bản Premium 1:10 ( có thể cho 8 người chơi)
   
 11. devil219

  devil219 Nam Việt Đại tướng quân

  Tham gia ngày:
  29/5/05
  Bài viết:
  737
  Nơi ở:
  HellGate
  thx sayit nhé :)
  thỉnh thoảng ghé box nhé :)
   
 12. Yeu game la...

  Yeu game la... Nam Việt Đại tướng quân

  Tham gia ngày:
  13/9/08
  Bài viết:
  789
  Nơi ở:
  Vinh, Vietnam
 13. haithan

  haithan Flying General

  Tham gia ngày:
  29/8/04
  Bài viết:
  490
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Team view ko khả quan lắm, bản premium cũng chỉ được 1 senssion(tối đa 2 người chơi).Ai có phần mềm nào ngon hơn không?
   
 14. zinzin_1992

  zinzin_1992 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  28/11/08
  Bài viết:
  366
  chơi mà xài team view thì giật lém
   
 15. anhtuan1051990

  anhtuan1051990 FFTG Scholar Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  2/7/05
  Bài viết:
  1,820
  Nơi ở:
  HN
  Đúng là xài team viewer thì chơi rất ngán, vấn đề chính là do đường truyền mạng của VN thôi... Như trước áp dụng cho bên text game, với game như TRS vào thì đúng là lag thôi rồi :)), đánh còn ko nhìn map là gì, đó là game ps1 nhé huống hồ là RTK XI này...
   
 16. xtophertran

  xtophertran 100% Oranje

  Tham gia ngày:
  4/9/04
  Bài viết:
  2,392
  Nơi ở:
  RTK & others
  Tôi nghĩ có lẽ thiết thực nhất là các cao thủ RTK chúng ta tìm ra giải pháp chơi online = 1 file save chung và sau này cho tất cả thành viên box chơi liên tục = 3 phe VN hoặc những phe trong game trước khi hoàn thiện patch 2.0. Như vậy game sẽ có ý nghĩa hơn và đông người chơi với nhau hơn.
  0 biết còn ai nghiên cứu cái này 0 nhỉ?
   
 17. trinhphuctuan

  trinhphuctuan Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  30/3/07
  Bài viết:
  1,204
  Nơi ở:
  Hue
  Có lẻ chúng ta chia 4 phe: 3 phe Việt 1 phe chơi phe nào của Tam Quốc.
  Một phe có Team leader có quyền điều phối trong nhóm chủ động về thời gian và save up file. Một người ko kham nổi 1 phe đâu!

  Một team tầm 4 người là đủ. Có thể mới thay nhau chơi đc!
   
 18. cake

  cake Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  3/4/05
  Bài viết:
  53
  Xin phép hỏi anh em ngoài lề 1 chút. Mình chơi RTK XI cũng lâu nhưng k biết chỗ nào chỉnh chế độ cửa sổ cả :(. Thấy mọi mọi ng post mà ham quá. Bác nào chỉ giúp em với :D
   
 19. 1251992

  1251992 Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  16/9/07
  Bài viết:
  2,022
  Nơi ở:
  Mjölby, Sweden
  vào option ấy là thấy ngay,có mấy cái tab ở đó mò tí là thấy
   
 20. tinhyeubuonlam

  tinhyeubuonlam Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  31/10/06
  Bài viết:
  92
  anh em còn có ai đang thực hiện project này không cho tham gia với .
  Nick yahoo : sadlovejp
   

Chia sẻ trang này