[Guide] Orc chống Hu Expo - Map Echo Isle .

Thảo luận trong 'Warcraft III Melee' bắt đầu bởi Noob_T, 6/12/08.

 1. Noob_T

  Noob_T Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/7/06
  Bài viết:
  828
  [Guide]
  Orc chống HU expo, map Echo Isle​
  Edited by Shaman Mập​

  Có thể đây là phân tích replay thì đúng hơn. Có nhiều cách để chống HU Expo, mỗi người có mỗi cách. Và sau đây là cách mà Shaman Mập đã làm thành công (có thể noob nhưng là hướng dẫn cơ bản cho những bạn mới chơi).

  1. Giới thiệu

  Map Echo Isle là một Map ưa thích của HU khi gặp Orc. Có quá nhiều lựa chọn cho HU, Tower Rush đầu tier 1, Tower Rush sau tier 2, hoặc Expo rất sớm. Đây là một Map nhỏ, với Creep Cam canh mỏ không quá mạnh và gần nhà chính. Nên việc fast expo của HU là rất dễ dàng.

  2. Ý tưởng của HU

  Khi HU expo thành công, thường lấy kinh tế ép Orc liên tục. Sau khi bo chòi thành công tại mỏ phụ, HU tìm mọi cách phá burrow tại mỏ chính hoặc tìm mọi cách không cho Orc mở mỏ.
  Nếu làm được như vậy, HU nắm phần lớn chiến thắng trong tay. Có thể lên mass Sorcs, Priest, Spell Breaker, hoặc lên thẳng Tier3, lên Gryphon, Knight.

  3. Ý tưởng của Orc

  Thời điểm HU expo là thời điểm nhạy cảm nhất. Tại thời điểm này Orc tìm mọi cách làm chậm quá trình lên mỏ của HU. Hero 2 thường là Tauren Chieftain hoặc là Panda. ( với shock wave hoặc Breath of Fire).
  Nếu chống phá thất bại, Orc có 2 lựa chọn, mass creep và expo ngay lập tức để chống lại bất lợi về kinh tế.

  4. Thực hiện

  HU creep expo từ rất sớm, do vậy việc scout xem HU có expo không là rất quan trọng. Luôn dùng 1 peon khi xây xong Altar thì liền đến nhà HU scout ngay.
  Orc luôn đặt trong tình trạng đi Creep Jack HU, nên luôn xây Vodoo Shop (xây Vodoo khi Unit = 19/20). BM mua Healing Salve trước khi đến chỗ HU expo (giúp BM hồi máu và tham chiến lại trước khi Hu kịp hoàn tất Tower)

  [​IMG]
  BM đến kịp lúc


  Chú ý : Trong giai đoạn đầu game, Orc gamer thường không biết cách tiết kiệm mana cho BladeMaster, việc lãng phí WW làm cho BM creep jack HU expo ko hiệu quả. Trong giai đoạn đầu, BM luôn phải có đủ 270 mana (level 2).

  Sau khi HU creep xong, ngay lập tức tiến hành xây Tower và Expo, mục tiêu của Orc là giết càng nhiều dân Hu càng tốt (làm chậm quá trình lên Tower).

  [​IMG]
  Tinker làm 2nd hero

  Khi Orc lên tier 2, Shaman Mập đã chọn giải pháp là chọn Tinker làm 2nd Hero. Với Tinker, Shaman Mập sẽ push ngay chỗ Expo của HU ( lúc này 2 trụ của HU ) đã hình thành.
  Trong lúc đó, Orc lên Spirit Walker, giúp Grunt lỳ đòn hơn trước trụ HU. Đến đây, sau khi gây khá nhiều tổn thất cho HU, Orc có thể expo và mass creep.

  [​IMG]
  BM, Tinker giúp Orc lợi thế

  Lợi thế của Tinker là giúp Orc mass creep dễ dàng, và với level 6 mecanic của Tinker, có thể chống được Storm Bolt của MK.

  Có nhiều cách khác nhau,
  Đây chưa phải là cách hoàn hảo, mọi người góp ý.

  Tác giả : Shaman mập
  Nguồn : forum.replays.vn
  Thân ái
  05-12-2008​
   

Chia sẻ trang này