HD Harvest Moon :Innocent life

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi Babycrazy, 2/6/07.

 1. Babycrazy

  Babycrazy Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/5/05
  Bài viết:
  2,185
  Nơi ở:
  .o0(Shin)0o.
  Harvest Moon :Innocent Life

  [​IMG]

  I ) Cốt truyện
  Đây là bản game mới của loạt game Harvest Moon chuẩn bị ra đời cho PSP vào cuối năm nay .Sau thành công của các bản trước ,Marvelous đã tiến xa trong việc tạo thêm nhiều bản game HM rộng rãi trên các hệ máy .Đây là phiên bản đầu tiên trên hệ máy PSP ,Hình ảnh và nội dung game đều đổi mới .Game cho chúng ta bước vào một thế giới ảo mới .Một thế giới hòa bình ,không xung đột ,không chiến tranh !

  Khác với các bản trước ,bối cảnh của game được lấy ở Châu Âu ,phong cảnh vô cùng đẹp mắt khiến chúng ta cảm thấy thích ngay những nét đầu tiên !Game đưa cho ta một nhiệm vụ lớn là xây dựng một nông trại mang nét hiện đại của phương Tây và làm phát triển nó .Chúng ta được đưa đến một thị trấn,cách biệt với đô thị ồn ào hay các thành phố náo nhiệt ,thị trấn này nằm kề biển tựa lưng vào dãy núi cao hùng vĩ ,nơi người dân sinh sống trong hòa bình ,họ rất hiền lành và lấy làm vui khi bạn chuyển đến .Từ đây ,cuộc sống mới của bạn bắt đầu .

  Nhiệm vụ của bạn là làm cho nông trại của mình phát triển ,xây dựng nhà cửa cũng như kết bạn với người dân,chăm sóc thú nuôi và tạo ra hàng hóa trao đổi,game cho ta thấy niềm vui trong lao động ở một thị trấn tấp nập ,nơi quy tụ mọi tầng lớp người trong xã hội.Bên cạnh giá trị giải trí ,các event trong game còn mang ý nghĩa giáo dục ,tình yêu quê hương ,quý trọng giá trị con người,bảo vệ môi trường.....Game hứa hẹn những nét hấp dẫn.Nếu bản thích game mô phỏng ,tìm kiếm một thế giới ko bạo lực ko chiến tranh thì bạn ko nên bỏ qua game này.
  __________________

  II) Nhân vật

  [​IMG]You(tui đặt tên mặc định là Life nha)

  [​IMG]Dr.Hope
  người tạo ra bạn
  [​IMG]Marcia:
  Con của Eric
  [​IMG]Mr. Gayack
  bạn của Dr.Hope và là 1 nhà nông,chồng của Marene Berry
  [​IMG]Marene Berry
  mẹ của Marcia và chồng của Mr.Gayack
  [​IMG]Mr.Moonlight
  Một người sống ở Ruin (bí hiểm ,họa sĩ)
  [​IMG]Blink
  bố của Jonathan Branch và cũng sống ở ruin
  [​IMG]Jonathan Branch
  Một chủ nông trang về nhìu mặt như gà bò ngựa và cả rau củ nữa
  [​IMG]Vanessa Branch
  Vợ của Jonathan
  [​IMG]Lionel Branch
  Con của Jonathan và Vanessa
  [​IMG]Simon
  Con của Jonathan , anh em song sinh với Lion
  [​IMG]Becky
  Con gái của Jonathan
  [​IMG]Milion
  Chủ của Milion Shop
  [​IMG]Galion
  Bố của Milion
  [​IMG]Asami
  Mẹ của Milion
  [​IMG]Emma Cossack
  Chị của Reney Cossack
  [​IMG]Reney Cossack
  En của Emma
  [​IMG]Chuck Grimly
  The Mayor
  [​IMG]Chuck Grimly
  Con trai Mayor
  [​IMG]Dorothy
  Vợ Mayor và cũng là người quản lý chương trình Cooking Life
  [​IMG]Jessica
  Con của Mayor và cũng là chị của Chuck
  [​IMG]Eric
  Bố của Marcia
  [​IMG]Lishia
  Mẹ của Marcia
  [​IMG]Big
  Anh trai của Marcia
  [​IMG]Vita
  Quản gia nhà Dr.Hope
  [​IMG]Max
  Chồng của Nana kiêm giáo viên thể dục
  [​IMG]Nana
  Vợ của Max
  [​IMG]Mermaid
  Unknown
  Xong vụ Nhân vật của năm 1 các nhân vật còn lại sẽ up sau
  ____________________________
  + 8 Rep Points:Thanks-MHB
   
 2. Babycrazy

  Babycrazy Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/5/05
  Bài viết:
  2,185
  Nơi ở:
  .o0(Shin)0o.
  III) Control
  Các nút tiến lùi trái phải Để di chuyển NV và ở trong túi đồ
  Nút di :Điều khiển NV với tốc độ nhanh hơn
  Nút O :Thoát khỏi bảng lụa chọn ,xem thông tin các NPC,cho đồ vào túi
  Nút [ ] (vuông) :khi ở trạng thái BT thì để đổi Item trong túi (lên)
  Nút X :khi ở trạng thái BT thì để đổi Item trong túi (xuống)
  Nút /\: Nói chuyện với NPC , chọn Item ,sử dụng Item ..etc..etc
  Nút L :mở túi đồ
  Nút R : mở Menu
  Trong Menu có
  IV) Huớng dẫn năm thứ I

  Mở đầu là cảnh ở biệt thự Dr.Hope ông tiến sĩ ngồi trước máy tính và nhập tên bạn vao ( Life) và bạn là robot
  Tiếp theo sẽ là cảnh ở nhà Mayor. COn trai ông đi vào và nói về việc Dr.Hope tạo ra 1 cái ji` đó và ông Mayor sẽ bảo con trai gửi Email cho Doctor(Dr.Hope)
  Sau đó tai lab của Doctor bạn tỉnh dậy và rời khỏi Shining Pod và ông bảo bạn phải tìm hỉu vè rau củ và sự lớn lên của chúng
  Tiếp đó Vita vào và báo là Mr. Gayack đã đến (thầy dạy bạn) và tiến sĩ đi ra phòng tiếp khách và cũng nên đi theo luôn và nói chuyện với ông ta và Doctor
  Trước đó nên vào Menu để chỉnh tốc độ nói vì doạn này hơi dài
  Sau đó ông Gayack sẽ lôi bạn đi ,trước khi đi Dr Hope sẽ trao cho bạn cái bình tưới nước
  Tại nhà ông Gayack bạn sẽ tưới nước và trồng khoai sau đó ăn 1 bữa ở nhà ông ta rồi ngủ luôn sang hum sau bạn nhận đc 1 túi hạt của ông
   
 3. su0350

  su0350 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  14/4/07
  Bài viết:
  62
  Tui viết tiếp nè:
  Nhận đc hạt giống thì qua vài đoạn nói chuyện sẽ có 1 ông đưa bạn tới Ruin Farm ( mới chơi ko nhớ tên :) )Ổng đưa bạn đến đó ,đi lên tầng trên cày rồi gieo hạt( 1 hạt gieo đc 1 ô thôi đó) đè ^ buông ra sẽ gieo đc 3 ô hàng ngang.chăm sóc cho đến khi thu hoạch , bỏ vào cái hộp có hình cái củ cải đó rồi bạn sẽ đc cho đi vào nhà Doctor và tham quan thành phố, xong sẽ quay về lại, từ bây giờ bạn sẽ đc mua đồ, đi thăm mọi ng. Khi đến ngày CN tiếp theo thì bạn quay lại nhà Doctor để BẢO TRÌ , rồi ông Grand.. sẽ yêu cầu bạn trồng tất cả các loại cây ( có thể ko cần trồng Potato với.... ko nhớ rõ nữa) còn lại các loại khác bạn nên trồng mỗi thứ 2-3 cái. _Tui Moi Choi Toi Day_
   
 4. Agumon178

  Agumon178 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  5/2/06
  Bài viết:
  83
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Hix mình đã chơi phiên bản này tới mùa thu rồi và cũng khám phá ra nhìu thứ.
  1.Muốn hái cây dại đại loại như nấm dâu,....v thì phải mua máy trong Million Shop. Cái máy tên gì quên ồi nhưng đại loại nó nằm kế bên cái lều đó.
  2. Nếu bạn lên rừng hái nấm mà trời đã khuya hay là câu cá qua đêm bạn sợ không ngủ được để hồi phục PP . Hem sao chỉ cần mua cái lều màu đỏ trong Million Super Market là bạn có thể ngủ luôn tại đó ( quá tiện lợi )
  3.Vào mỗi Chủ Nhật nhớ là phải ghé wa chổ Dr.Hope để ổng kiểm tra sức khỏe và khi kiểm tra xong bạn sẽ có 1 event quan trọng. Trong đó có một event bạn sẽ được nhận chìa khóa trong cave thông từ thị trấn đến nhà bạn.Trong đó có gì thì mấy bạn vào sẽ bik /
  4.Hãy ra bờ sông gần Ruins ở đó bạn thấy máy cái hoa vàng vàng tên là Strain Moss, nhớ lụm nhìu nhìu nha.VÌ loại hoa này đùng để bon vào đất khi bạn mấy cày xong, nhớ là bón vào đất trước khi rắc hạt nhá. Công dụng giử nước trong đất 2->3 ngày => bạn đở phải mệt nhọc ngày nào cũng tưới cây
  5.Bạn có để ý những thứ kim loại nằm trước Ruins hêm, hì đó là một con robo t đó, sang mùa hè trong lúc Moonlight dẫn bạn đi thăm Dr.Hope, ổng sẻ sách theo nó để đưa cho Giáo sư sữa ^^. Nhớ là mỗi CN phải đến nói chuyện với Dr.Hope, lúc đó ổng sẻ đưa bạn con robo này. Công dụng của nó à, trên cả tuyệt vời, Nó có 4 công dụng: tưới cây, cắt cỏ , dọn đá với cái gì quên mất rồi, có nó bạn có thể trồng thật nhỉu mà kô sợ kô đủ thời gian tưới nước ^^..
  6. Sang mùa hè marlica sẽ thông báo cho bạn là cây cầu gãy đã được xây lại.Bên kia cầu có một hang động khác, vào đó bạn sẽ lấy được 3 Jewels còn 1 lối đi trong hang nhưng tạm thời mình kô bik cách phá cai cổng .
  Mình tạm thời chơi đến đó........ khám phá ra điều gì sẽ mách cho các bạn sau ^^.
  P/s : ai bik cần câu cá lấy ở đâu hem...
   
 5. lucdibinh

  lucdibinh Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  6/7/06
  Bài viết:
  61
  cha`, mình cũng chơi đến đấy,nhưng đến hết năm thứ 2 mà ko kiếm đủ mấy viên đá thì núi lữa phun, chết hết , chỉ còn mình bạn, phải chơi lai từ đầu cực lắm .MÀ mình lại ko biết tiềm mấy viên đá còn lại ra sao...mới được 6,7 viên đá gì đó thui
  ___________________________
  nghe ông bác sĩ nói thì đem viên đá màu đỏ mở khóa cái hang ... lấy được 1 mảnh gì đó rùi đem nó ra con sông Rêmỉed lake gì đó... nhưng mình bí rùi... hết biết đi...chắcc chờ mấy bạn khác chơi rùi chỉ wà
  ___________________________
  co ai đó chỉ dùm cách phá cổng... cảm ơn nhiều
   
 6. seppuku

  seppuku Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/10/04
  Bài viết:
  2
  Chủ yếu là phải tìm 4 viên Jewel cùng màu với nhau rồi đặt 4 viên đấy lên 4 góc của 1 khu vực tại farm của bạn. Bạn có thấy những ô màu xám mà không đi vào được chứ? Cho Jewel vào túi rồi đặt vào 4 ô đó (đứng cạnh rồi ấn /\) sao cho 4 viên bao quanh 1 hình chữ nhật. Khi đó thì các cánh cổng bị phong ấn (seal) có cùng màu với 4 viên đó sẽ mở hết ra.
  Nếu bạn đã đến khu vực hang động bên kia sông thì đã có đủ 4 viên màu xanh rùi. Mở phong ấn sẽ mở được 2 cổng trong storage (nuôi gia súc) và 1 cổng bên trái Eastern Ruin (mua hạt giống ... quý?)

  Chả hiểu sao không edit bài được. Thôi thì lính mới các bác thương tình.
  Tiếp nào: Mở phong ấn màu xanh sẽ có thêm 1 con xe cà tàng chạy còn chậm hơn mình chạy.
  Và đến khúc nào đó, khi bạn đến nhà tiến sỹ, được người nào đó :D tặng 1 viên Jewel đỏ, thì bạn đã có đủ 4 viên đỏ (3 viên còn lại tìm ở 2 hang động).
  Mở phong ấn và vào được 1 khu vực rất quan trọng là cánh cửa ở lối ra Eastern Ruins, bên trên thang máy. Vào đây sẽ kiếm được nhiều Jewel và đồ ngon, đặc biệt là Water Crest, nhưng hơi rối rắm. Nên đem lều theo.
  Ngoài ra thì chắc bạn đã kiếm đủ 4 viên vàng. Mở phong ấn thì cánh cửa ở hang động bên kia đã mở ra. Và bạn sẽ vào 1 khu vực rộng lớn, hoàn toàn mới lạ.
  Hình như lúc đầu ở chỗ ra sẽ có bão cát và bạn không ra được. Không nhớ làm thế nào, nhưng chắc chỉ cần mở phong ấn 3 màu xanh, đỏ, vàng là được.
  Khi sang đến bên kia thì phía dưới là sa mạc, có nhà của Fisher ở đấy. Phía trên bên phải sẽ dẫn bạn ra 1 thảo nguyên với mấy con ngựa hoang, sau này có thể cưỡi được khi Fisher đã dạy mình cách thổi sáo, nhưng nó chỉ chạy vòng vòng, chả hiểu để làm gì.
  Đi thẳng lên trên sẽ có nhà của 1 bà phù thủy, đưa Water Crest cho bả va bả sẽ mở đường chỗ bên trái cái hang động thứ 2 (hang động bên kia sông). Vào ăn Jewel tiếp...

  1 số sự kiện phụ:
  - Chỗ hang động có điện thờ bị xả mùi xú uế:D, phải dùng Sand gì gì đó mua ở Million's Shop, thảy vào các ô đất trong đấy để nó thành đất canh tác, mua hoa có mùi hương trồng ở đấy. (Chỉ có trong mùa hè thì phải, tại cửa bán seeds gần Ruin)
  - Chủ nhật, đến gặp Becky tại trường học và nói chuyện, sẽ được nghe câu chuyện về Bông hoa hồng trắng. Đêm đấy sẽ mơ mình là chồng của Becky:devil:. Thông cảm, tui khoái Becky nhất nên hay xớ rớ với cô nàng này. Mà chả hiểu có phải đạt điều kiện gì để kích hoạt event này không?

  Ặc, không ai ý kiến gì ah? Cái này viết lại theo trí nhớ nên không chính xác lắm. Nhưng sự kiện chính thì chắc là đúng. Tiếp nào...
  Đưa Water Crest cho bà phù thủy sẽ được bà đưa lại Forest Crest. Từ nhà bà đi sang trái 2 lần sẽ có 1 hồ nước. Đứng cạnh và ấn /\ sẽ có 1 Mermaid (Mermonster thì đúng hơn) gặp và nói rằng khu vực sương mù đã biến mất.
  Khu vực sương mù là nơi mà từ hang động chỗ bà phù thủy mở đường cho đi thẳng lên sẽ đến. Chỗ này có 1 hòm chứa Monsoon Watering Can (cố tìm thử xem, ở khu vực có cây cầu bắc qua sông đấy).
  Đi thẳng lên sẽ gặp 2 Nature Sprite, nói chuyện vài lần và sẽ biết phải tìm Memory Sprite để mở đường bằng cách trồng 1 loại hoa vào mùa đông.
  Làm cách nào ư? Bạn đã có Monsoon Can, để sử dụng được phải level up "kỹ năng" tưới nước lên level 3 rồi equip Monsoon, lấy nước ở chỗ nuôi gà và bò rồi mùa đông tưới nước đó, bạn sẽ trồng được cây. Tên của loại hoa thì là As... gì đó.

  - Đính chính: xe buggy chạy rất nhanh nếu dùng pad. Tui quen dùng directional buttons nên xe chạy chậm.
  - Về vụ trồng hoa thơm trong động, phải trồng đủ 25 ô, và thứ hoa cần trồng là Lavender hoặc Rosemary. Nên mua nhiều lên vào mùa hè vì bão có thể làm bay cây của bạn (ở trong động cũng vậy).
  - Vào đài thiên văn gặp tên tiến sỹ nào đó và hắn sẽ đưa 1 cuốn từ điển cho bạn. Để đến đài thiên văn, đi đến chỗ có vòm kính ở Volcano Town, sẽ thấy một đường đi lên. Từ giờ vào buổi tối (evening), nếu bạn đến căn nhà cuối cùng bên trái Town, gặp 1 gã đội mũ đen trong nhà thì bạn có thể update từ điển này. Những từ trong này thật là vớ vẩn, thỉnh thoảng cũng buồn cười.
  - Khi bạn đi đào mỏ, nên giữ lại Plain Ore để sau này nâng cấp cho Robot của bạn. Bạn cần tối đa 120 Plain Ore, đem theo khi đến gặp tiến sỹ Hope các chủ nhật (chỉ từ khi ông ta nói sẽ nâng cấp Robot cho bạn) và ông ta sẽ nâng cấp cho bạn. Kiếm Plain Ore bằng cách giữ lại các Stone (không phải Jewel) và khi đi ra khỏi mỏ, chúng sẽ tự biến thành Plain Ore. Khu vực dễ kiếm nhất là nơi có 2 Sprites.

  Còn gì nữa không hỉ? À:
  Gallion
  Bố của Milion
  Masami
  Mẹ của Milion
  => Gallion là chồng Masami??????
  Thêm 1 điều nữa, khi level up Watering Can lên level 2, gặp Masami sẽ được cho đồ tưới cây mới, tưới 3 ô 1.
   
 7. namsitinh007

  namsitinh007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  7/6/08
  Bài viết:
  1
  bây jo` hem bik dj dương` nao` nua~ dzo dc con đương` sương mu` ma` lay' mây' cạ' hôp. hem dc ta ạ chj~ jum` thanks truoc' nha

  đưa bình tưới nước level3 cho bà phù thũy bã biến mât' lun hok bik' lam` sao nữa

  you ơi hoa đó tên ji` chĩ tui dzới nha

  tui đã chơi tới vào đuợc con đường sương mù rồi mà sao trồng cây vào mùa đông gì đó lấy nước ỡ trong chuồng gà tưới trồng xong rồi có hái lên hok mà sao hok được tui đã chơi tới năm 2 rồi tui lại nói chuyện với bà phù thũy rồi xong bã biến mất lun làm cách nào mà lấy được mấy cái hộp item va` mỡ đường trong con đường sương mù . ai biết chĩ cho tui nha thanks trước
   
 8. caothanglc

  caothanglc Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/10/07
  Bài viết:
  454
  Nơi ở:
  Hà nội
  Oy oy có người moi cái HD trong đống đổ nát lên nè...
   
 9. Sasuke_995

  Sasuke_995 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  4
  Mình cũng có chơi nhưng mà tại sao tới cái hang động phía bên kia sông thì lấy được 4 viên màu vàng chú hok phải màu xanh rùi bí đường lun rùi!:-/

  Àh!Với lại co ai bik cái cần câu cá lấy ở đâu thì chỉ mình nha!
   
 10. BLsaker

  BLsaker Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/4/08
  Bài viết:
  485
  Ko có cần câu cá chỉ khi nào bạn nói chiện với cái ông Fishman thì ông ch bạn câu thoai
   
 11. Sasuke_995

  Sasuke_995 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  4
  Bây giờ mình đã chơi tới đoạn gặp 2 Nature Sprites rùi way về hỏi bà phù thủy xong bả biến mất lun òi!Hok bik phải làm sao nữa!
   
 12. Lee™

  Lee™ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/8/06
  Bài viết:
  390
  Nơi ở:
  香港
  mấy bro cho hỏi bản PS2 có tựa là Special Edition , thế có khác gì bạn PSP ko ạ ?
   
 13. Babycrazy

  Babycrazy Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/5/05
  Bài viết:
  2,185
  Nơi ở:
  .o0(Shin)0o.
  Giả lập PSP =))=))=))

  [​IMG]
   
 14. Lenny Wavy

  Lenny Wavy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/4/08
  Bài viết:
  33
  ::(cái lễ hội mùa xuân nó kêu mình làm gì vậy. lễ hội mà có cái bức tượng đó, đem đồ ăn vô nhưng kô đễ lên bàn được vậy ??? help me ???
   
 15. trumxiwachreturn

  trumxiwachreturn Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/6/08
  Bài viết:
  470
  cái đó thì hình như là vào nói chuyện thôi cũng chẳng có gì đặc biệt cả
   
 16. Lenny Wavy

  Lenny Wavy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/4/08
  Bài viết:
  33
  có đc 2 viên ngọc đỏ ùi, 1 ông tiến sĩ cho, 2 trong hangn úi, 2 viên còn lại tìm ở đấy h ??
   
 17. SieuVip93

  SieuVip93 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/8/07
  Bài viết:
  33
  cái lễ hội mùa xuân thì trước đó một ngày(thứ bảy) bạn phải bán những thứ trồng được.
   
 18. Sasuke_995

  Sasuke_995 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  4
  Có ai chơi đến năm thứ 2 rồi hok?Chỉ mình nha!
   
 19. Lockhart

  Lockhart Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/7/06
  Bài viết:
  326
  Cái này cố nhiều sự kiện như BTN ko cá bác, em chơi mà thấy nó dễ hơn BTn nhiều làm farrm cũng nhàn hơn.
   
 20. knightofdark

  knightofdark Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  5/10/07
  Bài viết:
  19
  lam sao tim may vien mau tim de mo may cai cua bi dong trong 2 hang dong
   

Chia sẻ trang này