1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

HDHC Resident Evil (remake) GameCube

Thảo luận trong 'Hướng dẫn hoàn chỉnh' bắt đầu bởi Blue Magic, 9/4/09.

 1. Blue Magic

  Blue Magic Samus Aran the Bounty Hunter GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/9/03
  Bài viết:
  6,345
  [​IMG]
  Bài viết theo kinh nghiệm cá nhân chơi RE và dịch thêm tài liệu từ GameFaqs, do đó văn phong có hơi luộm thuộm nhưng cũng có thể đọc và hiểu được :P
  Mặt khác, Resident Evil (Rebirth) được làm lại từ Resident Evil 1 nên chẳng những cải tiến rất nhiều về đồ họa mà màn chơi được thiết kế lại rất khác.

  I. Giới thiệu nhân vật:
  Nhân vật điều khiển được
  - Chris Redfield: một thành viên của đội S.T.A.R.S. Có sức dẻo dai, chịu đòn cao nhưng mang ít đồ.
  - Jill Valentine: cũng là một thành viên nữ của S.T.A.R.S. Yếu hơn Chris, bù lại có thể mang nhiều vật dụng hơn, có khả năng mở khóa bằng lockpick.
  Nhân vật khác:
  - Albert Wesker: cực kỳ nổi tiếng, và ai cũng biết anh là đội trưởng của S.T.A.R.S. Phong độ bảnh bao nhờ mái tóc cũng như cặp kính đen hầu như không tháo ra. Anh là một trong những nhân vật chủ chốt của dòng game RE và là 1 con boss dữ dằn nhất ở RE5 mà Chris phải chật vật chống đỡ sau này :>
  - Và hai thành viên khác của S.T.A.R.S. là Barry Burton, Rebecca Chambers, Richard.

  Ảnh minh họa:
  Chris RedField
  [​IMG]
  Jill Valentine
  [​IMG]
  Albert Wesker
  [​IMG]
  Barry Burton
  [​IMG]
  Rebecca Chambers
  [​IMG]

  II. Item & trang bị:
  Ink ribbon: dùng để lưu trò chơi ở nơi có máy đánh chữ, số ink ribbon sẽ bị trừ đi sau mỗi lần bạn lưu trò chơi.
  Green herb: bơm máu, phục hồi một phần sức khỏe.
  Blue herb: dùng khi bị dính độc, có thể kết hợp với green herb.
  Red herb: nâng khả năng cứu thương lên cao hơn khi kết hợp nó với green herb.
  First Aid Spray: chữa lành hẳn, gíup bạn trở về trạng thái sức khỏe tốt nhất.
  First Aid Box: chứa các loại thuốc cứu thương/ bơm máu.
  Lighter: bật lửa của Chris
  Lock Pick: đồ nghề mở khóa của Jill.
  (heh)
  Cột máu:
  Giống như các phiên bản RE truyền thống. Nhân vật chính có trạng thái sức khỏe được thể hiện bằng điện tâm đồ trong menu của game, Fine tương ứng với sức khỏe tốt nhất, Caution - tình trạng báo động và Danger - nguy hiểm, bạn có nguy cơ về nước sớm.

  Vũ khí:
  Survival knife: tương tự combat knife trong RE1, có thể cất luôn vào thùng nếu không dùng đến.
  Handgun: súng ngắn Beretta hỏa lực yếu.
  Shotgun: một loại súng săn hỏa lực mạnh.
  Assault shotgun: tương tự shotgun.
  Magnum Revolver: súng trái khế hỏa lực mạnh hơn shotgun.
  Self Defense Gun: súng ngắn tự vệ tương tự magnum.
  Flame thrower: (không biết dịch sao cho đúng) là một loại súng phun lửa.
  Rocket Launcher: súng phóng tên lửa.

  Item phòng thủ (item mới mà RE1 không có):
  - Dagger: dao găm, không chiếm chỗ trong ngăn chứa đồ. Giúp bạn đẩy lùi zombie (thây ma) khi bị nó ôm để khỏi mất máu, tiêu hao 1 cây cho một lần.
  - Flash Grenades: khiến kẻ thù bị lóa mắt.
  - Stun Gun: tương tự như roi điện, ngăn cản kẻ tấn công mình khiến nó bị mất phương hướng trong chốc lát.

  III. Hướng dẫn chơi ở chế độ Normal với Jill Valentine:

  1. Tìm bản đồ tầng 1 của Mansion.
  Sau hoạt cảnh, đi vào phòng ăn nhặt ink ribbon trên bàn và save game ở máy đánh chữ gần đó nếu cần. Barry kêu bạn đi kiểm tra chung quanh, vào cánh cửa gần lò sưởi, quẹo trái rồi đi thẳng.
  Cutscene cảnh con zombie đang ăn xác chết, quay trở lại chỗ cũ, Barry giúp bạn diệt con zombie đầu tiên.
  Ra phòng chính, vào cửa phòng đối diện phòng ăn, đẩy cái kệ cho nó thật sát vào bức tượng người phụ nữ đang bê một chiếc bình, leo lên để lấy map của tầng 1 tòa nhà.

  2. Tìm chìa khóa Sword Key.
  Trở về phòng ăn, đi qua cánh cửa khi nãy bạn gặp con zombie đầu tiên, kiểm tra xác chết ở đó để lấy cuộn băng video tape.
  Theo lối đi ở cuối dãy để sang phòng kế bên, nhặt băng đạn ở cái lồng chim, đừng quên 2 cây green ở chân cầu thang nhé, nếu hết chỗ chứa mà vẫn còn trong tình trạng Fine thì cứ để yên đó. Lên cầu thang rồi qua cánh cửa ở đó.
  Hạ bọn zombie, nhìn bóng của chúng phản chiếu qua gương rồi nhắm bắn. Quẹo phải nhặt 1 cây green ở xác chết đang nằm, sau cánh cửa ở đó có chiếc chìa khóa bạc, nhưng lúc này đừng đụng đến nó vì sẽ bị sập bẫy.
  Trở lại chỗ cũ, đi về cuối phòng lấy Golden Arrow trên bức tượng và băng đạn handgun dưới đất. Kiểm tra Golden Arrow bằng cách Examine nó trong menu để tháo lấy Arrow Head. Mở cánh cửa ở cuối phòng để ra tầng 2 của phòng ăn.
  Lấy dagger ở gần đó, đi vòng qua xô bức tượng phía bên kia cho nó rơi xuống tầng 1 vỡ ra rồi xuống tầng dưới nhặt viên Blue Gemstone.
  Trở ra phòng chính, đi thẳng lên cầu thang mở cánh cửa trước mặt, lối ra sẽ là nghĩa địa.
  Né tránh các thây ma, đi qua bên trái đến một mộ bia có phiến đá khắc hình mũi tên, dùng Arrow Head để lên đó.
  [​IMG]
  Có lối đi xuống dưới lấy sách Book Of Curse, examine cuốn sách để có chìa khóa Mansion key (sword key). Quay về đại sảnh, chú ý né một thây ma khác khi trở lên.

  3. Tìm chìa khóa Armor Key.
  Cất bớt đồ đạc. Về căn phòng nơi bạn lấy bản đồ tầng 1, mở cánh cửa bên phải (Sword key), đẩy 2 cái bàn trong phòng này để lấy dagger và băng đạn, đi tiếp qua phòng kế đến cuối dãy.
  Ở đây có 1 cánh cửa kim loại mở bằng lockpick dẫn ra khoảng sân nhỏ có gói Chemical, vài cây green và dăm ba con chó thối rữa đang chờ bạn. Cạnh cánh cửa kim loại là phòng chứa shotgun có trần nhà đè xuống nên bạn cần có broken shotgun thế chỗ để khỏi bị đè chết sau khi lấy.
  Mở cánh cửa lớn cuối phòng, rồi cánh cửa bên phải để đến cầu thang lên tầng 2, bên cạnh là phòng save có thùng chứa đồ nằm trong đó, đây là phòng save số 1.
  [​IMG]
  Chú ý là cánh cửa gần phòng save chân cầu thang sẽ bị hỏng sau vài lần mở và bạn không thể quay lại bằng đường này. Lên cầu thang, quẹo phải tiến thẳng đến cánh cửa trước mặt, về phòng cuối cùng của dãy. Trong đây có các món: Wooden Mount nằm trên bàn, Dog Whistle gần bàn cờ vua, Crumpled Memo và băng đạn. Nếu muốn có map tầng 2, bạn ra bằng cánh cửa đối diện xuống dưới phòng save lấy bật lửa (Jill không có bật lửa như Chris), có thể lấy canteen, châm dầu lửa ở cái hộp gần đó (dùng để tự vệ), trở lên cầu thang đi thẳng cuối lối đi bên trái, vào trong dùng bật lửa mở lò sửơi, use Wooden Mount để lấy map tầng 2.
  Trở về đại sảnh, lên tầng 2 của phòng ăn, vào cánh cửa cuối bên trái, dùng lockpick mở cánh cửa kim loại để ra hành lang phía tây.
  [​IMG]
  Thổi Dog Whistle bằng cách use nó, hạ 2 con chó xuất hiện rồi lấy chiếc vòng đeo cổ Collar, kiểm tra nó để lấy khối hình coin, xoay và kiểm tra khối hình cho đến khi nó có dạng hình mẫu 1 chiếc chìa khóa Imitation of a Key. Có bồn green herb giúp bạn hồi phục sức khỏe, nhưng "số lượng có hạn".
  Quay trở lại cánh cửa kim loại, đi vòng qua cầu thang thẳng tiến đến cuối dãy, phòng này thông với căn phòng bạn tìm thấy Golden Arrow, đi về bên trái, quẹo phải chỗ xác chết zombie để đến căn phòng chứa chìa khóa có gài bẫy. Nhặt chìa khóa lên khỏi khối đá rồi lập tức bỏ hình mẫu Imitation of a Key để tắt cái bẫy.
  [​IMG]
  + Lấy shotgun:
  Chỗ cánh cửa kim loại mà bạn lấy hình mẫu chìa khóa thông vơi phòng ăn tầng 2, đi vòng xuống cầu thang bên dưới là phòng save số 2.
  [​IMG]
  Đi về cuối dãy mở cánh cửa bên phải bằng lock pick, vô đó để lấy ink ribbon, Battery Pack, dầu lửa và cây broken shotgun.
  Dùng cây broken shotgun này thế vào chỗ cây shotgun ở gần phòng có cánh cửa kim loại bạn đã lấy Chemical để có shotgun. Trong đây có ink ribbon với dagger tự vệ.

  4. Tìm Grenade Launcher (với nhân vật Chris thì khỏi tìm vì ko có đâu ;)))
  Về tầng 2 của đại sảnh, dãy đối diện phòng ăn, mở cánh cửa bên phải bằng chìa khóa mới lụm được. Đây là hành lang phía đông, lấy dagger trên băng đá và cây súng Grenade Launcher ở gần đó. Lụm luôn 2 cây green ở cuối hành lang.

  5. Tìm 4 cái Death Mask
  Vị trí 4 chiếc death mask
  [​IMG]
  [​IMG]

  Death Mask 1
  Cũng ở tầng 2 đại sảnh, vào phòng kế bên phòng lấy grenade, bỏ cánh cửa đầu tiên đi và quẹo đến cánh cửa kim loại lớn, vào trong.
  Mục đích lấy hộp Jewelry box, sao cho đẩy 4 bức tượng vào sát tường tránh bẫy phun độc.
  Vị trí các bức tượng nhân vật bạn điều khiển Jill/Chris lưng hướng về cửa thì:
  1 3
  2 4
  Đẩy theo thứ tự 1-4-3-1-2-3-4-2-4 Xong nhấn nút ở giữa phòng, đến lấy chiếc hộp Jewel box, kiểm tra nó để có Death Mask.

  Death Mask thứ 2
  Tại phòng save thứ 1, đi lên cầu thang, quẹo trái vào cánh cửa gần đó, vào bên trong tiếp tục vô cánh cửa bên trái.
  Phòng này có cái hồ cá, trên bàn có tài liệu Researcher's Will, kiểm tra mấy khuôn hình côn trùng ở đó và lần lượt lấy ra lưỡi câu cá Fish Hook, khuôn hình khác có con ong Bee Specimen và Lure of a Bee ở khuôn hình kế. Combine Fish Hook với Lure of a Bee, đặt nó vô chỗ vừa lấy con Bee Specimen và đặt con Bee Specimen vô chỗ Lure of a Bee.
  [​IMG]
  Giết con ong bay ra ngay sau đó Bạn có, lại gần bức tranh vừa hạ xuống để lấy Wind Crest.
  Trở lại phòng save, thu nhặt số đạn dược, bình bơm máu do Barry (Wesker nếu chơi với Chris) để lại.
  Rời khỏi phòng save và ra cánh cửa bên ngoài (sau 2 lần ra vào, nắm đấm cửa sẽ bị hỏng và bạn sẽ phải đi rất xa để trở lại khu vừc này. Vào phòng tranh bằng cánh cửa phía đối diện.
  Nhấn một nút ẩn dưới bức tranh gần bạn nhất để tiến hành giải đố.
  Câu đố khá đơn giản, sắp xếp màu sắc của các bức hình (từ trái sang phải, tính từ cửa vào theo thứ tự Cam, Hồng, Xanh Lục), điều chỉnh màu sắc bằng ấn nút mặt trước và mặt sau của bức hình bằng cách đi vòng ra sau nó. Nếu đúng cửa sẽ mở, bạn có chiếc Death Mask thứ 2.
  Ở đây là lối đi ra nghĩa địa, hãy mở nó bằng LockPick của Jill.
  Theo lối đi nghĩa địa trở về đại sảnh, lên tầng 2 phòng ăn và đến phòng save thứ 2, đi tiếp đến hết khúc quanh, đi tiếp đến hết khúc để đến chỗ lấy Death Mask số 3 (nếu không đi thắng mà quẹo phải rồi quẹo trái, bạn sẽ dung viên kim cương xanh đặt vào mắt con hổ ở đây để lấy vài viên shotgun shell).

  Death Mask 3
  Bỏ gói Chemical vào hệ thống bơm nước gần đó, kéo swith về vị trí RED để giết mấy cái xúc tu, tiến vào trong lấy Death Mask số 3, vài cây green. Quay ra về căn phòng bên tay trái đối diện phòng có bức tượng con cọp để lấy Keeper's Diary, Battery Pack, Handgun Magazine.

  Death Mask 4
  Vào phòng trên tầng 2 đối diện phòng ăn và vào cửa căn phòng kế đó (có cái bàn ở trước). Gặp Richard bị trúng độc do con rắn Yawn cắn, nói chuyện xong quay về phòng save số 2 lấy bột Serum trên kệ,
  [​IMG]
  rồi trở lại đây cứu Richard, xong đi vào trong quẹo trái (nếu đi thẳng là căn phòng bị khóa bằng Shield Key, bạn sẽ tìm nó ngay ) và dung Lighter thắp sáng đèn cầy trong phòng, đẩy cái kệ qua 1 bên rồi lấy mảnh nhạc Musical Score trong đó.
  Về phòng ăn, lấy cái mặt nạ Emblem rồi qua cánh cửa bạn gặp con zom đầu tiên, rẽ phải đi thẳng rồi vào cánh cửa thứ 2 (sẵn unlock cánh cửa ở cuối dãy này gần cái thang máy để bỏ chìa khóa Sword Key luôn).
  [​IMG]
  Đẩy kệ sách trong phòng sang 1 bên để lấy tập nhạc Musical Score, check nó để hiện title“Moonlight Sonata”, combine với Musical score mới nhặt để thành tập nhạc hoàn chỉnh. Use cuốn nhạc này tại cây đàn piano và sau cùng là rút cái mặt nạ vàng Gold Emblem nơi cánh cửa bị mật vừa nâng lên và đặt cái Emblem lên đó để thóat ra ngoài. Dùng Gold Emblem đặt lại chỗ lò sưởi, rồi giải đố với cái đồng hồ sau lưng bạn, rất đơn giản, chỉ cần chọn Large rồi turn right 2 lần để lấy Shield Key.
  (Đối với nhân vật Chris, Rebecca sẽ xuất hiện và tập đàn bài nhạc hộ Chris vì anh dốt về âm nhạc, trong lúc đó chạy đi gắn 2 cái Death Mask rồi quay lại lấy Golden Embled sau)
  Trang bị súng ống, đạn dược, dùng Shield Key mở cửa căn phòng ở chỗ bạn cứu Richard vào trong đánh con rắn YAWN khổng lồ. Tuy nhiên nếu ko cần thiết có thể lách ra sau lưng nó để nhặt chiếc Death Mask 4 sau cùng.
  Nếu vẫn muốn chiến đấu hãy bắn con rắn bự cho đến khi nó chạy, Richard sẽ để lại cho bạn cây Assault Shotgun trên sàn nhà rồi bỏ đi.

  Stone and Metal Object
  Đem 4 chiếc mặt nạ này trở về nghĩa địa, xuống hầm (chỗ lấy Sword Key đó), ghép 4 chiếc mặt nạ lên 4 khuôn mặt sau cho nó khớp với từng chiếc một.
  [​IMG]
  Hạ con Crimson Head Prototype xuất hiện, lấy đạn Shotgun Shell và miếng Stone and Metal Object. Giờ chúng ta sẽ ra khỏi tòa nhà để tìm chiếc chìa khóa cuối cùng và cũng là nhiệm vụ khó khăn nhất của trò chơi, tìm chìa Helmet Key.
  Trở về phòng bức tranh qua cánh cửa bạn đã mở thông với nghĩa địa, ra khỏi phòng tranh đi thẳng vào cánh cửa phía trong, bạn sẽ dung Stone and Metal Object đặt lên phiến đá cuối phòng bên để thông lối đi ra nhà kho rồi ra vườn. Nhớ quay lại phòng save 1 để đem theo Wind Crest.
  [​IMG]

  6. Tìm tay vặn Square Crank
  Trong nhà kho bạn nhặt them First Aid Spray, Shotgun Shells, Battery Unit (do Barry để dành cho Jill hoặc Wesker để lại cho Chris).
  [​IMG]
  Xuống cầu thang nhỏ thông ra vườn.
  [​IMG]

  Trên đường đi xuống, có hai cái chong chóng đang xoay màu đỏ và xanh. Định hướng cái màu đỏ ở hướng Tây (W) và cái màu xanh hướng Bắc (N). Cửa sẽ mở dẫn ra một nghĩa địa khác.
  Đặt huy hiệu Wind Crest lên tấm bia mộ bên phải, nhặt lấy 3 cái huy hiệu Moon Crest, Sun Crest và Star Crests. Check từng cái huy hiệu để các biểu tượng + - và = xuất hiện rồi nhét chúng qua tấm bia bên trái. Lấy được sung trái khế magnum.
  Rồi bạn đi tiếp theo lối đi, qua cổng và đi theo con đường ngoằn ngoèo để đến cabin. Lấy bản đồ Courtyard ở trên tường.
  Có Family Picture ở đây, máy đánh chữ và thùng chứa đồ, đi vòng ra phía sau để lấy Square Crank, rồi trở lên save lại nếu cần. Bà khùng Lisa Trevor hình thù quái dị, hai tay bị còng sẽ xuất hiện tấn công bạn, sau cut scene lập tức chạy lẹ trở về nhà kho, tránh phí đạn vô ích với mụ này.
  Ra cửa lớn của nhà kho, ở đây có vài cây green, hạ lũ chó rồi đi thẳng ra ngoài. Sử dụng tay vặn Square Crank xả hết nước trong hồ xuống dưới, tạo lối đi qua bên kia bờ hồ. Theo lối đi này để đến thang máy, thang máy gần chỗ đối diện thác nước chưa sử dụng được vì thiếu bình ác quy, bạn nhặt mấy cây bơm máu trong đây rồi đi qua thang máy gần thác nước.
  Nhặt cây green, đi và né lũ rắn để đến phòng nghỉ Residence. Nơi đây có khu vực nghiên cứu ẩn bên dưới các phòng ngủ, nhiệm vụ của bạn: chế thuốc VJolt – diệt cây 42 và lấy chìa khóa nhà Helmet Key để rời khỏi đây.
  Trên dãy kệ nhỏ có vài cây Blue, bên phải lối vào là phòng save Resident. Bên trong có Battery Pack, Ink Ribbon, máy đánh chữ, thùng đồ.
  Phòng 001 bên ngoài bị khóa, bạn sẽ tìm chìa khóa mở nó, đi vào phòng bar gần đó. Tìm sách Red book và First Aid Box trong đây, chú ý 3 cái đèn màu gần đó và cái bóng của nó phản chiếu trên bàn để giải đố sau này.
  Ra khỏi phòng, quẹo trái và đẩy khối hộp để nó bít cái lỗ trên sàn nhà (tránh bị xúc tu con quái plant quất trúng). Leo lên đó đi qua phòng kế.
  Đi vào phòng 002 ở trong cùng. Lấy chìa khóa 001, Plant 42 Report, đẩy kệ sách ra để thấy cầu thang, nhưng đừng leo xuống.
  Trở ra phòng 001, vào phòng tắm bên trái, rút nước phòng tắm lấy control room key. Ra khỏi phòng tắm và vào trong tìm Self Defense Gun, Suicide Note, băng đạn handgun rồi trở vô phòng 002, leo xuống chỗ cái thang mà bạn vừa tìm thấy.
  Đẩy hết 3 khối hộp xuống nước để tạo đường đi qua bên kia, nhặt Green Herb nhé.
  Bạn đã đến khu vực aqua ring.
  Nếu đã cứu Richard bằng Serum trước đó thì anh ấy sẽ trả ơn bạn bằng hành động cao cả “cho cá mập nuốt” (woo), vì vậy hãy chạy nhanh về phòng điều khiển control room bên tay trái và né con cá to nhất, một cú táp của nó sẽ khiến bạn chết ngay lập tức.
  [​IMG]
  Bên trong control room, leo xuống và đọc hướng dẫn trên bàn (số thứ tự trong giấy ghi là số mà bạn phải chọn trong các Oil Pressure để ấn nó).
  Kéo cửa sập ở trên cùng. Con cá mập bắt đầu tông cửa kính, chạy nhanh sang phải ấn Safety Release, rồi qua trái kéo Level, cuối cùng là qua phòng kế tìm ống dẫn dầu Oil Pressure, kéo theo đúng số ghi trên bản vẽ. Quay về ấn Safety Release rồi kéo level lần nữa để đóng cửa sập trước khi nó bị con cá mập phá hủy 100%.
  [​IMG]
  Trở vào trong, lấy First Aid Box rồi qua cửa phía sau, lấy Assault Shotgun gần đó, đi đến cuối vòng tròn leo lên trên.
  Lấy chìa khóa gallery key, con cá mập đang bị mắc cạn sẽ trồi dậy làm rơi chìa khóa xuống dưới, đừng vội phóng xuống để tránh bị nó táp chết, xô cái thùng bên cạnh xuống, rồi bật cầu dao điện cho cá mập bị điện giật, leo xuống lấy chìa Gallery Key.
  Theo lối đi bên dưới phòng Control Room, tìm băng đạn magnum trên cái thùng, rồi đi tiếp lên cầu thang unlock cánh cửa ở đây. Lần sau bạn sẽ trở xuống bằng lối này (vì đường bên cạnh có mấy cái thùng gỗ nổi đã cạn nước ko thể đi qua) để bỏ thuốc vô gốc cây 42.
  Leo lên cầu thang trở về phòng 002, mở phòng Gallery bên cạnh xong vất luôn chìa khóa, chạy nhanh về giữa phòng Gallery qua khỏi phòng 003 và nhặt bình xịt Insecticide Spray chỗ xác chết, cố gắng né mấy con ong. Trở ra ngoài, dùng bình xịt ngay vết nứt cạnh phòng 002 để giết bầy ong, luôn tiện lấy luôn bản đồ Residence trên tường.
  Quay trở vào phòng Gallery, tiến vô sâu hơn chỗ xác chết đến tổ ong nhặt chìa khóa phòng 003.

  Chế thuốc VJolt, vào phòng đối diện phòng 003, nhập chuỗi mã số trên các biểu tượng tương ứng bằng cách chọn biểu tượng rồi bấm số ở dưới, 6 - 5 - 3, 3 - 5 - 6 hoặc 5 - 6 - 3 cho đến khi cửa mở.
  Lấy 3 chiếc lọ rỗng và tiến hành bào chế thuốc như sau:
  VJolt có mã số là UMB 20.
  + Hứng 1 lọ nước (mã số 1)
  + HỨng 1 lọ UMB 3
  + Trộn UMB 3 và 1 để có UMB 4
  + Hứng 1 lọ Yellow (6)
  + Trộn UMB với 6 để có UMB 10
  + Tiếp tục hứng nước (1) và trộn tiếp với lọ Yellow khác để có UMB 7
  + Trộn UMB 10 với UMB 17 để có UMB 17
  + Trộn UMB 17 với UMB 3 để có V-Jolt.

  Quay lại đường cũ, xuống cầu thang về Aqua ring, đi ngược trở vô phòng điều khiển, lên cầu thang qua phòng bên cạnh và use lọ V-Jolt ngay rễ cây để nó co rút lại.
  Trở về phòng 003, xem trên kệ sách, lấy cuốn sách WhiteBook và đặt cuốn RedBook bạn tìm khi nãy. Sắp xếp thứ tự sao cho nó thành hình một phụ nữ đang nằm dài trên bờ biển là có lối đi ra chỗ cây 42. Chuẩn bị đạn dược, save lại ở đây và vào hạ cây 42.
  Boss "Plant 42"
  Do đã bị chế thuốc nên hạ nó không khó, chủ yếu dùng shotgun mà bắn, hoặc chạy lên cầu thang để bắn ở góc khác. Lấy chìa khóa Helmet Key và quay về tòa nhà Mansion.
  (Nếu bạn ko đổ V-Jolt vô gốc cây thì khi vào phòng để bắn nó thì Barry sẽ xuất hiện và dùng Flame Thrower hạ nó giúp bạn).

  7. Tìm Eagle Medal
  Về chỗ phòng save số 2, lên cầu thang rồi đi vào phòng ở cuối khúc quanh (chỗ bạn đốt lò sưởi để lấy map số 2 ấy), dùng Helmet key để vào cửa.
  Có 2 bức tượng, 1 cố định trong tường, bạn phải đẩy bức tượng kia qua phía bên trái, chạy vòng qua bên phải kéo cần gạt rồi quay lại thật nhanh để khỏi bị đè chết, tiếp tục đẩy nó đến nền gạch hình vuông là xong.
  Vào trong nhặt Defensive Dagger rồi nhảy xuống cái lỗ. Nhặt Red Book, examine nó để có Eagle Medal. Lấy cuốn nhật ký Trevor's Second Diary rồi kéo cần gạt.
  Đi tiếp, quẹo phải chỗ ngã ba nhặt shotgun shell rồi tìm Map Mansion B1 ở khúc quanh. Quay lại theo lối đi bên trái ra cửa. Nhặt cây green & blue, xuống nước đi theo dãy hành lang bị ngập đến chỗ cần gạt khởi động thang máy.
  Quay lại ngã ba, đi thẳng, nhặt Defensive Dagger rồi vào cửa thông với nhà bếp.
  Bạn trở về một nơi quen thuộc là nhà bếp tầng hầm B1 của Mansion, qua bên phải chỗ cái tủ lạnh đi tiếp để đến thang máy đã được kích nguồn.

  (umbrella)
  Ra khỏi thang máy, tìm chung quanh mấy cây green và blue herb, đi ra phía sau thang máy vào căn phòng ở đó.
  Nhặt Battery trên kệ, Flash Greneda dưới sàn nhà, shotgun shells, ra khỏi phòng và tiếp tục đi xuống phòng dưới ở cửa kế bên. Khu vực này rất quen thuộc, bạn nhớ nó chứ?

  8. Yellow & Red Gemstones
  Về phòng save số 2, nhưng ko vào phòng mà lên thẳng cầu thang rồi mở cánh cửa gần đó bằng Helmet Key.
  Nhặt Defensive Dagger, shotgun shells, một hồ sơ trên bàn. Đẩy 2 cái bục sát về phía 2 cái đầu con nai và đầu bò. Tắt công tắt đèn ở gần cửa, chạy sát tường bên phía con chim đại bàng về phía đầu bò rồi chạy ngược lại (vẫn sát trong tường) để con mắt đại bàng chưa kịp chiếu vào người bạn. Nhanh chân leo lên lấy viên gemstone trên đầu con nai rồi làm tương tự để lấy viên còn lại. Bạn đã có 2 viên Yellow & Red Gemstones.

  9. Chiếc đĩa MO số 1
  Ra khỏi phòng, xuống tầng dưới phòng save đi thẳng hết khúc quanh, chú ý bọn hunter, rồi qua phòng kế, đi tiếp sang trái đến ngã ba chỗ tượng đầu hổ, quẹo phải vô phòng, đặt Yellow Gemstone lên mắt hổ, có được MO disc.

  10. Wolf Medal
  Trở về nơi bạn đã tìm thấy armor key, và vào cửa ở cuối khu vực này, nhặt 2 cây green, chuẩn bị đạn dược chiến đấu với con rắn YAWN.
  [​IMG]

  ** Con rắn to:
  LẦn này bạn phải bắn con rắn bự đến chết. Leo xuống thang và chạy vòng sau lưng để nó khỏi táp, lúc giãy chết con rắn sẽ hất tung sách trên cái kệ phía trong, bạn sẽ tìm thấy một cuốn sách blue book, trên đống sách ở đó. Examine nó để có Wolf Medal. (one)

  11. Spencer Key
  Về đại sảnh, vào phòng nhỏ bên cạnh phòng lớn chỗ bạn lấy map tầng 1 tòa nhà.
  [​IMG]
  Nhặt Ink Ribbons trên bàn rồi đi hết khúc quanh sang phòng bên. Lấy Jewelry Box trên kệ, chung quanh còn có cây green, blue và dagger. Combine Red Gemstone với cái hộp Jewelry Box, tiến hành giải đố, câu đố khá đơn giản, bạn sắp xếp các mảnh vỡ sau cho nó khớp với hình lục giác in trên hộp (nhấn L hoặc R để xoay mảnh vỡ). Lấy được Broad, examine nó để trở thành Spencer Key.

  Bạn trở qua phòng tranh, dùng khóa Spencer key mở cửa căn phòng đối diện với phòng tranh (vào bằng lối nghĩa địa cho nó nhanh). Mở công tắc đèn trên bàn, nhặt Metal Object và Flash Grenade.
  Rời tòa nhà và ra sân vườn theo hướng cái hồ nước (đã được tháo nước có lối đi qua bên kia), đem theo square crank đến chỗ thác nước có cái thang máy bên cạnh bị mất cục pin, nhét Battery vô đó, trở lên trên bằng thang máy, bạn lại đi đến chỗ hồ nước dùng square crank lên cây cột ở đây để đóng cửa xả cho nước đầy hồ trở lại.

  12. Hexagon Crank
  Trở xuống bằng thang máy hồi nãy, lúc này do thác nước ở trên ngưng đổ xuống và bạn có thể vào trong. Leo xuống thang và vào cửa.
  Đi chung quanh hầm mỏ qua cánh cửa nhỏ, nhặt Shaft, băng đạn Handgun. Rồi đến cửa đằng xa, vào trong đi thẳng đến lấy Hexagon Crank (nếu chơi với Chris, chỗ này có cutscence một thành viên S.T.A.R.S bị một kẻ khác bắn chết trước mặt bạn, lấy crank từ xác chết)

  13. Cylinder
  Quay lại chỗ cũ, nhưng không lên cầu thang để trở lên mà đi vòng qua đến chỗ thùng chứa đồ & máy đánh chữ, nhặt ink ribbon save nếu cần.
  Dùng Hexagonal Crank ở cái lỗ vặn trên tường để điều chỉnh lối đi ngay sau đó. Nhặt cây green trước cửa.
  Kế đến lấy cây súng Flame thrower, chạy đến chỗ tảng đá tròn, nó lập lức lăn để đè bạn, xoay người chạy nhanh lại nấp vô khúc quanh. QUay lại đi theo lối đi bị tảng đá bít kín đã được thông để đến phòng nhện.

  ** Nhện khổng lồ: bắn con nhện to nhất và chú ý tránh những tơ nhện mà nó phun ra, nếu có thừa đạn thì diệt luôn con còn lại.

  Nhặt cây dao chỗ cái thùng, equip cây dao và rọc mạng nhện ở cánh cửa gần đó.
  Ra khỏi phòng quẹo trái để nhặt cây Blue (giải độc ngay nếu nhện cắn), bảng đồ của Courtyard B1, xong quay lại và đặt cây Flame Thrower lên cái giá trên tường để mở cửa, đi ra ngoài.
  Tại đây đi tiếp quẹo trái và dùng Hexagon Crank để vặn cái lỗ vặn trên tường cho đến khi có lối đi sang trái, đi tiếp và xoay người thật nhanh để chạy + nấp tảng đá tròn lăn đến.
  Theo lối đi mới mở để vào 1 căn phòng, có 2 bức tượng, 1 ở sát trong hốc và 1 nằm phía ngoài, đẩy bức tượng ngoài ra phía bên tay phải màn hình, dùng tay vặn Hexagon để vách tường phía trong đẩy nó nhô ra ngoài, kéo bức tượng lên đĩa quay ở giữa phòng sao cho nó cùng hướng với bức tượng kia, rồi đẩy nó sát vào cái hốc còn lại. Nhặt lấy Cylinder ở cái ngăn bí mật vừa mở.
  Combine Shaft nhặt được khi nãy với cái Cylinder này.

  Exam nó và xoay cái trục cho đến khi xuất hiện chữ số la mã khớp nhau: IV II III I
  Quay trở lại gần lối vào lúc này bạn phải lấy cây Flame ở chỗ gần phòng nhện và nhét nó vào cái giá khác gần chỗ cửa ra và ko còn sử dụng nó được nữa, quay lại chỗ bạn nhặt cái nắp Shaft, nhét thiết bị vừa combine lên chỗ điều khiển thang máy trong hốc, ấn các nút bấm theo thứ tự 4 - 3 - 2 - 1.
  Khởi động thang máy để đi xuống. Xuống thang máy và đi vào đường hầm.

  --- Tìm cây súng Broken Flamethrower.
  Trong cái hang ngoằn ngoèo này có mụ điên Lisa đang chờ bạn, chạy lẹ khi gặp mụ ta, đi thẳng đến chỗ cầu thang rồi quẹo trái (nếu đi thẳng sẽ có 2 cây Green và Red Herb), vào cửa ở đó, trong đây có các thứ cần nhặt: Handgun magazines, magnum round.
  Đẩy cái thùng gỗ trong đây lên máy nhấc ở kế bên, rồi kéo cần gạt.
  Quay lại chỗ thang máy bạn vừa đi xuống, qua chỗ thùng đồ, leo cầu thang xuống, đẩy thùng gỗ vửa được chuyển đến qua bên trái màn hình rồi đẩy tiếp cho nó lăn xuống dưới. Kéo cần gạt gần đó để nó đập nát cái thùng. Leo xuống lấy broken flame thrower.
  Trở về đường hầm chỗ mụ Lisa, vẫn tránh né để khỏi bị mụ ta đập trúng, bạn đi đến ngã 3 chỗ có cần gạt, kéo cần gạt rồi chạy nhanh về cuối đường hầm chỗ cái cầu thang có 2 cây thuốc khi nãy và đặt cây broken flame thrower lên trước khi nó rút lại. Vào cánh cửa kế bên.
  Trong căn phòng này có vài ngọn nến leo lét, bạn đi tiếp xuống nước rồi qua phòng kế bên, lấy hộp Jewelry box trên kệ.
  Examine cái hộp này để lấy Stone Ring, combine Stone Ring với cái Metal Object tìm được ở tòa nhà để thành Stone & Metal Object thứ hai.
  Leo lên cầu thang và qua bên phải kiếm vài cây thuốc, xong quay về phía bên trái leo lên 1 cầu thang khác để ra khỏi đây.
  LẠi trở về một nơi quen thuộc khác là cabin nơi lần đầu trạm trán Lisa. Trở về tòa nhà thôi.
  Về đến tòa nhà, tháo luôn cái Stone & Metal Object (chỗ thông lối đi ra vườn) để có 2 cái Stone & Metal Obj.
  Về đại sảnh, mở cái cổng rào phía sau đại sảnh chỗ cầu thang bằng 2 miếng Stone & Metal Objects.
  Đi vào trong, có thùng đồ và máy đánh chữ, save & chuẩn bị đạn dược để đánh Lisa Trevor.

  Tiếp tục đi xuống cầu thang, qua khỏi dãy phòng nến & leo xuống dưới.
  ** Lisa Trevor:
  [​IMG]
  Wesker đây rồi! Anh ta sẽ hỗ trợ bạn với cây handgun bé tí xíu ... ^_^. Có hai cách để xử con trùm này, hoặc cứ súng mạnh bắn xả cho đến khi Lisa rơi xuống vực, hoặc chạy quanh & đẩy hết 4 phiến đá xuống, mụ sẽ nhảy theo tự sát (chú ý nếu đứng sát vực mà dính chưởng của Lisa bạn sẽ rơi xuống đấy).
  Cửa mở, đi tiếp, lấy bức Family Picture ở cái tráp phía trong.
  Lên thang máy và đi qua bên kia, có một cái hồ hình tròn, sử dụng 2 chiếc huy hiệu Wolf & Eagle Medal đặt lên 2 bên cạnh hồ để thông lối đi xuống khu vực cuối cùng của game: phòng thí nghiệm Laboratory.

  Xuống cầu thang và đi vào thang máy.

  HẾT ĐĨA 1

  Đa qua khúc quanh & leo xuống -> Phòng save & thùng đồ.
  Việc cần làm ở đây khá đơn giản, bạn sẽ tìm 2 chiếc đĩa MO còn lại để mở khóa phòng có 3 cái cần gạt, mà 3 cái cần gạt ấy được control bởi 3 chiếc máy gamecube cũng trong khu vực này.

  Đĩa MO số 2
  Có 1 cổng lớn, hiện chưa vào được vì đây là lối thoát ra sân trực thăng, bạn sẽ quay lại khi có chìa khóa Laboratory Key, xuống cầu thang ở gần đó.
  Đây là phòng save, đi tiếp và qua khúc quanh bên cầu thang, nhặt 2 cây green và tránh mấy con zom. Sang trái để lấy chiếc đĩa MO rồi quay lại đi xuống cầu thang vào cửa.

  LabKey & đĩa MO số 3
  Vào cánh cửa bên tay phải gần bạn, nhặt F Aid Box trên nền nhà (tự examine nhé), vào ngay cánh cửa kế bên.
  Đây là phòng X-Quang, tìm trong đây 2 tấm phim, 1 trong tủ kính và 1 trên mấy cái thùng, tiến hành đặt chúng lên màn chiếu rồi trao đổi giữa các tấm phim sao cho các ký tự đầu tiên của tên họ các bệnh nhân xếp từ trái sang phải sẽ là ABCDEF.
  Xem bảng chú thích gần tủ kính để biết tên gọi các bộ phận nội tạng cơ thể.
  Bật công tắc đèn ở gần cửa, đèn chuyển sang đỏ, mỗi bộ phận sẽ ứng với 1 tên gọi bên tấm chú thích, mật mã nhận được là CELL.
  Xem Researcher's Letter ở chỗ máy tính.
  Ra khỏi cửa, đi thẳng qua bên phải màn hình và quẹo trái vào cánh cửa phía trong (nếu use bản đồ bạn sẽ thấy chỉ có 1 cửa vào được chính là cửa này).
  Sử dụng máy tính trong phòng, nhập ID là JOHN và password là ADA
  Nhập mật khẩu CELL để unlock tầng B2 và B3.
  Kiểm tra gian phòng đối diện máy tính, chỗ mấy cái xác chết để lấy Battery Pack trên kệ.
  Trở lại cánh cửa sát chân cầu thang, vào cửa kế bên chỗ bạn lấy F Aid Box, đi thẳng và vào cánh cửa thứ 2.
  Đặt 1 chiếc đĩa MO để tháo cần gạt đầu tiên ở cái phòng khóa bởi 3 cần gạt bên ngoài, trước khi đi ra, lấy thêm băng đạn Magnum, tờ fax.
  Về phòng đầu tiên gần chỗ cầu thang đi xuống (kế bên chỗ bạn lấy đĩa MO số 2), chui vào trong, lấy F Aid Spray, sử dụng máy chiếu phim Slide Filter để xem và ghi nhớ 4 số sau cùng.
  Nhập passcode ở bàn phím trên tường, (để cho dễ ghi ra luôn, 4 số đó là 8462) Lấy luôn đĩa MO thứ 3 ở gần đó.
  Nhập passcode thành công, lấy chìa khóa LabKey ở cánh cửa vừa mở, sẵn xem luôn cuộn video tape của nạn nhân đầu tiên bạn gặp ở tòa nhà). Nhớ tìm đạn shotgun shells trong tủ gần đó.
  Trở ra, xuống cầu thang vào cửa rồi đi qua góc bên kia của khu vực, nơi có 2 cánh cửa gần nhau nhất, bạn mở khóa 2 phòng này bằng Lab Key, xong vứt luôn chìa khóa.
  Kể từ lúc này bạn nên bỏ hẳn cây Handgun vì nó quá yếu với bọn B.O.W.s và trang bị Shotgun, Grenede hoặc Magnum.
  Vào căn phòng lớn trước, đẩy cái kệ sát vô tường để lấy đạn shotgun, leo lên trên và chui vào lỗ thông gió qua phòng kế bên. Tiếp tục chui qua lỗ thông gió bên trái chỗ đối diện, đừng phí đạn với lũ lech trong này.
  Đặt đĩa MO vào chiếc máy gamecube ở đây để unlock tiếp cái lever thứ 2.
  Đẩy cái kệ sát vô để trở ra ngoài.

  14. Mở nguồn điện thang máy (Elevator Power)
  Qua cánh cửa nhỏ bạn đã mở bằng lab key (cánh cửa kế bên trong này bị khóa luôn ko vô được), đi thẳng vào trong đến cánh cửa đối diện là phòng save. (gọi là phòng save B2)
  Nhặt mấy món linh tinh như First Aid Spray, Ink Ribbons, save lại nếu cần.
  Ra ngoài phòng save quẹo phải đi thẳng vô phòng power room.
  Chú ý bắn hạ hết bọn quái trong đây, qua hướng phía Tây (theo trên bản đồ) để tìm Fuel Supply Capsule trên bàn điều khiển.
  Trở về phòng bạn mà tìm thấy chiếc máy gamecube thứ hai (kế bên phòng bị khóa bằng 3 cái lever đó) nạp đầy năng lượng cho Fuel Supply Capsule ở thiết bị nạp gần đó.
  Chú ý, ĐI trở về phòng Power Room chỗ bạn vừa lấy Supply Capsule, đừng CHẠY nhé. (Hoặc bạn cứ thử chạy đi để xem thế nào (sun)) Đặt Capsule trở vào bàn điều khiển.
  Xuống cuối phòng qua cửa để vào phòng kế bên, một căn phòng đỏ rực, chạy thẳng đến đút đĩa MO số 3 vào máy gamecube. Lúc này cửa bị khóa bằng 3 lever hoàn toàn vô hiệu. Lúc này trang bị shotgun và giết hết bọn quái trong này.
  Quay lại quẹo trái và đi tiếp xuống dưới. Kích hoạt thang máy tại bàn điều khiển ở cuối phòng.
  Trở về phòng save B2, đi theo khúc quanh vòng qua bên phải phòng save, khởi động và lên thang máy để đi tiếp đến khu vực kế: phòng thí nghiệm tầng B4 (đánh Tyrant lần 1).
  ** Tyrant
  [​IMG]
  Sau đoạn cutscene, Wesker bị Tyrant đâm chết, hoặc là bạn có thể bắn hạ con Tyrant, hoặc chạy về cuối phòng để mở khóa cửa rồi chạy trở ra ngoài. Trước đó nhớ lụm chìa khóa Laboratory key ở chỗ xác Wesker nhé.

  15. Cứu Chris đang bị nhốt (cứu Jill nếu bạn điều khiển Chris)
  Trở về phòng có cánh cửa bị khóa bằng 3 cái lever đã được unlock. Vào phòng, xuống cầu thang, dùng chìa khóa của Wesker mở phòng rồi cùng Chris cao bay xa chạy trở lên tầng trên, chỗ lối vào có thùng đồ và máy đánh chữ ngay lối vào. Đem theo súng ống mạnh nhất của bạn và cây bơm máu (chừa lại 1 ô trống). Save lại lần cuối. Leo lên trên mở cánh cổng lớn, vào trong nhặt nhạnh thêm đạn dược, F Aid Spray, Herb. Nhặt cầu chì Fuse ở khúc quanh L rồi đặt nó lên chỗ thang máy ở cuối dãy.
  Ra khỏi thang máy, lấy Signal Rocket và use nó ở giữa sân để gọi trực thăng.

  ** Tyrant trùm cuối
  Nếu chưa giết Tyrant trong phòng lab B4, nó sẽ đuổi giết bạn trong lúc này. Dùng magnum bắn nó và đổi hướng chạy khi nó xáp đến gần cho đến khi phi công Brad ném cho bạn khẩu Rocket Launcher.
  Equip cây Rocket, 1 phát súng cuối cùng kết liễu con Tyrant cũng là lúc bạn đã hoàn thành trò chơi.
  (Tuy nhiên, nếu xui xẻo, con Tyrant sẽ đánh bật tên lửa đi chỗ khác đấy)

  Xin chúc mừng!!

  Tổng kết quá trình giải đố ở map cuối
  [​IMG]

  IV. Khi chơi trò chơi với nhân vật Chris.
  Tương tượng như Jill, có một số khác biệt.
  + Chris có 6 ô chứa đồ. =((
  + Chris chịu đòn dai hơn Jill. b-)
  + Sẽ không có súng Grenade Launcher. :-w
  + Không có lockpick như Jill nên phải dùng Oldkey nhặt suốt đoạn đường để mở các cánh cửa đặc biệt. b-(
  + Luôn có bật lửa trong người nên ko tốn ô chứa như Jill.
  + Chế độ chơi khó hơn Jill vì ko có Barry xuất hiện để giải cứu kịp lúc.

  V.Bạn sẽ unlock những gì sau khi phá đảo?
  Có hai mục chơi mới là Once AgainReal Survivor xuất hiện ở menu chính của trò chơi.
  Với Real Survivor, cơn ác mộng thật sự dành cho bạn.

  + Chế độ auto aim tự động chĩa súng vào mục tiêu khi bạn nhắm bắn đã bị bỏ.
  + Các thùng đồ ko còn liên thông với nhau. Đồ cất ở đâu thì sẽ vĩnh viễn ở lại đó nếu bạn ko đem nó đi.
  + Sẽ có shotgun vô cực đạn, nhưng bạn phải tự đi tìm lấy.
  + Một chìa khóa đặc biệt để mở cửa tủ quần áo, giúp nhân vật chính thay đổi trang phục (Jill có 1 bộ đồ trong RE 3 và 1 bộ Dino Crisis)

  [​IMG]

  Chúc các bạn chơi game vui vẻ. b-)
   
  cambodia82 thích bài này.
 2. sansnom

  sansnom Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  3/7/08
  Bài viết:
  409
  Nơi ở:
  SansVille
  bác chỉ cần đẩy 3 - 2 - 4 la ok rồi ! :)
   
 3. sansnom

  sansnom Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  3/7/08
  Bài viết:
  409
  Nơi ở:
  SansVille
  và sau khi finish Real Survival, unlock thêm cây Samurai + mode Invisible Enemy (có 3 cấp độ Easy, Normal, Hard)
  trong mode này, Item boxes vẫn link với nhau, và bạn sẽ không nhìn thấy zom, dog, licker vv vv . chỉ khi nào bị zom cắn :D hoặc bạn nhớ vị trí của nó, dùng súng bắn thử, thấy máu văng tung tóe thì mới biết chính xác vị trí của nó
   

Chia sẻ trang này