Heroes & Generals - Game FPS bối cảnh WW2!

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi almughavar, 28/7/15.

 1. almughavar

  almughavar C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,648
  [​IMG]

  Đăng ký: http://www.heroesandgenerals.com/15/en/
  Tải: http://game.heroesandgenerals.com/ - chơi trên trình duyệt web.
  Hoặc tải trên steam: http://store.steampowered.com/app/227940/
  Wiki: http://heroesandgenerals.gamepedia.com/Heroes_&_Generals_Wiki


  H&S là game FPS lấy bối cảnh Thế chiến thứ 2. Gồm 3 phe: Mẽo, Đức và Xô ( phe mới nhất). Lưu ý là mới Open beta nhá.

  2 chế độ chơi chính là Staged battle là tạo màn sẵn và người chơi 2 bên tương đối cân bằng. Chế độ chơi thứ 2 là War, là một cuộc chiến trên quy mô lớn, chia thành nhiều địa điểm trên sa bàn chiến thuật. Người chơi hoặc lãnh đạo 1 Assault Team để đi đánh chiếm thành phố, cứ điểm của địch, hoặc tham gia vào 1 Assault Team đang lâm trận để chiến đấu.

  Trò chơi có 2 thể loại là FPS và RTS. Phần FPS người chơi phải chọn 1 trong các binh chủng: bộ binh, thiết giáp, phi công, trinh sát ( kiêm bắn tỉa), lính dù và cuối chùng là tướng lĩnh ( lưu ý là để lên lon tướng lĩnh thì người chơi phải cày lên từ cấp thấp nhất là lính trơn). Tướng lĩnh không tham gia FPS mà thay vì thế lãnh đạo, quyết định những địa điểm tiến công, binh chủng sẽ tham gia và chi phí để trang trải cho đạn dược, khí tài mà Assault Team sẽ sử dụng trong trận.

  Người chơi sẽ lên lon nhờ kinh nghiệm khi chơi FPS, người chơi có lon cao nhất sẽ làm chỉ huy cho Asault Team trên chiến trường, với các tùy chọn chỉ đạo tần công bằng ống nhòm ( kiểu Red Orchestra 2 - cứ tìm hiểu xem binocular trong H&G trên youtube).

  Người chơi có thể sử dụng nhiều loại vũ khí với ưu nhược điểm khác nhau:

  * Vũ khí:

  _Semi Automatic rifle: loại súng đầu tiên mà khi vào game bạn được cho, bắn liên thanh và băng đạn từ 8-10 viên, đem theo được chừng 80 viên. Damage trung bình ( độ thì cũng chỉ thêm được một ít dmg), tầm bắn trung bình ( giảm damage khi bắn xa), tốc độ bắn trung bình. Có thể độ lên để thêm một vài chỉ số nhưng có thể mất chỉ số khác bù vào. Có thể gắn scope.

  _Bolt action rifle: loại súng mà bạn có thể mua khi có đủ điều kiện. Tầm bắn xa hơn loại súng bán tự động trên ( ít giảm damage khi bắn xa). Băng đạn nhỏ chỉ chừng 5 viên. Tốc độ bắn thua xa SA rifle, nhưng có thể độ súng để 1 hit kill và gắn thêm scope để trở thành súng bắn tỉa mà trinh sát hay sử dụng.

  _ SMG: súng tiểu liên, có thể mua khi có đủ điều kiện. Bắn liên thanh, damage nhỏ, tốc độ bắn nhanh, tầm thấp, độ chính xác thấp, băng đạn lớn.

  _ LMG: súng máy, có thể mua khi đủ điều kiên. Bắn liên thanh, dmg khá thấp ( cao hơn SMG, nhỏ hơn rifle), tốc độ bắn nhanh, tầm thấp, băng đạn lớn ( nhiều khi lớn hơn SMG).

  _ AT rifle: súng trường chống tăng. Dmg cao ( 1 hit kill bộ binh), tốc độ bắn chậm, băng đạn 1 viên và có thể đem theo 10 viên. Chỉ có LX là có

  _ Assault Rifle: súng tiểu liên, có thể mua khi có điều kiện. Dmg trung bình ( thấp hơn rìle, cao hơn SMG), tốc độ bắn nhanh, độ chính xác trung bình, băng đạn vừa ( chứng 30 viên). Lưu ý LX ko có.

  _ Handguns: súng lục.

  _ Lựu đạn sát thương và lựu đạn chống tăng.

  _ Mìn chống tăng và mìn sát thương.

  _ Súng chống tăng: Mỹ và Xô có bazooka, Đức có panzershreck.


  * Khí tài:

  + Xe căng hải.

  + Xe đạp ( lụm trên đường).

  + Xe mô tô ( chở từ 2-3 người).

  + Xe tải ( lụm trên đường).

  + Xe địa hình ( kiểu như Jeep, chở lính, giáp giấy, chạy nhanh).

  + Xe trinh sát ( giáp dày và kín hơn Jeep, chở lính, có súng máy).

  + APC ( kiểu như xe tải mà giáp dày hơn, có súng máy và là spawn point di động cho bộ binh).

  + Xe tăng: hạng nhẹ, hạng trung và hạng nặng.

  + Tank destroyer.

  + Máy bay chiến đấu.

  + Máy bay vận tải.

  Bộ binh có thể mua và lái xe mô tô, xe địa hình và APC. Trinh sát có thể lái những loại xe của bộ binh và độc quyền xe trinh sát. Lính tăng lái xe tăng và TD. Phi công lái máy bay chiến đấu. Lính dù lái máy bay vận tải và thả dù.

  * Lưu ý là để có thể mua vũ khí và khí tài thì người chơi phải có đủ cấp VÀ đủ điểm lên cấp ribbon. Ribbon lên cấp khi người chơi đáp ứng yêu cầu của nó, như ribbon explosive lên cấp khi chọi lựu đạn nhiều, hay ribbon Infantry Assault lên cấp khi bắn súng trường nhiều. Ribbon lên cấp mở ra nhiều bộ phận để độ súng và các loại vũ khí, khí tài mà người chơi có thể mua, cuối cùng là badge, là loại "peak" để tăng khả năng, như Grenadier thì tăng sức mạnh lựu đạn, hay Mechanic tăng tốc độ sửa xe, ngoài ra còn nhiều khả năng thú vị khác.

  ** Lưu ý khi chơi:
  + Lựu đạn có lade dẫn đường ( chơi rồi hiểu).

  + Camp không phải là ý hay vì ít có khả năng thắng và vì không có chỗ nào núp là an toàn tuyệt đối + lựu đạn bá đạo sẽ lôi các bạn ra.

  + Đi xe ô tô hay APC mà có súng máy thì đừng tưởng vậy là hay, thằng bắn súng máy thường là thằng thường chết đầu tiên, vì nó đứng trên cao nên ai cũng thấy và bắn được nó.

  + Chạy xe nhanh mà đâm vào tường thì xe sẽ nổ tung.

  + Một xe ô tô hay APC có thể chở 7 người. Nhưng mà ngồi lố nhố nhiều quá thì chỉ thiệt, nó nó có thể tỉa những thằng ngồi trên xe rất dễ dàng hay bắn súng chống tăng banh xe, chết chùm. Khi ngồi trên xe bấm Crtl để cúi đầu xuống né đạn.

  Nó chở 7 người kiểu này:

  [​IMG]

  + Nếu chơi thấy khung cảnh ảo ảo và ngắm bắn qua đầu ruồi thấy nhòe thì chỉnh cấu hình sang thấp nhất để khắc phục.

  + Điểm giết lính là ít nhất, diệt tăng thì gấp 5-6 lần diệt lính, còn chiếm cứ điểm thì có thể gấp 10.

  + Kinh tế: mỗi màn chơi tùy vào lon mà người chơi sẽ được phát 1 khoản "lương", từ thấp đến cao tùy theo chức vụ, cộng với điểm quá trình chơi.

  * Lưu ý là các loại phụ tùng để "độ" vũ khí cũng tính tiền, nên ban đầu lon thấp đừng ham ôm nhiều. Xe cũng vậy, tiền sửa xe khi hết màn + nâng cấp xe ( thùng đạn dược, cứu thương hay vk chống tăng) đều phải sửa tốn tiền hết.

  *Lựu đạn tốn cũng bộn, chừng 130 đồng trở lên ( lô 70 trái 9230 đồng, vị chi 1 trái là 131 đồng) , ném nhiều quá lỗ vốn. Cũng như rocket chống tăng. Còn mìn sát thương thì quá mắc mà giết lính chỉ có vài xu bọ nên không nên xài nhiều.

  + Mìn chống tăng chỉ nổ khi xe cán lên, phá mìn bằng cách nhắm bắn nó từ xa.

  + Mìn do đồng đội đặt có dấu đỏ đầu lâu xương chéo, nhớ tránh.

  + Nếu thằng nào team kill thì bấm F1 để nó bị xử lý. Nếu trong trận nó bị F1 nhiều quá thì ban nick 48 tiếng.

  + Nếu có thằng mất dạy nào cứ đợi spawn xe đồng đội là lấy súng chống tăng để giết hết đám ngồi trên xe thì F1 và dùng lựu đạn xử nó mang tiếng giết bồ còn đỡ hơn để nó phá.

  Guide mod súng:  _Các chỉ số:

  * Tăng Damage: cái này khỏi cần nói cũng biết, tăng thêm dmg cho mỗi viên đạn.
  * Tăng Range: viên đạn bắn đi được 1 khoảng cách nhất định thì dmg sẽ giảm, bay càng xa dmg càng giảm, tăng chỉ số này nếu bạn muốn đạn ít bị giảm dmg hơn khi bắn mục tiêu ở xa.
  * Tăng tốc độ bắn ( ROF - rate of fire): thể hiện dưới dạng chỉ số rpm ( rounds per minutes) khi mod súng, chỉ số này càng cao thì súng bắn càng nhanh.
  * Tăng Stability: là độ giựt của súng, sau mỗi phát bắn thì nòng súng chếch lên 1 chút làm mình phải chỉnh lại con trỏ mất thời gian, tăng chỉ số này thì súng bắn sẽ ít bị chệch đi khi bắn liên tục.
  * Tăng độ chính xác ( Precision): tăng chỉ số này để súng bắn chính xác hơn.

  ** Cách chơi ( quan trọng):

  * Xin lưu ý một điều mà mấy bạn mới chơi nên biết, cái này là luật bất thành văn rồi nhưng nhiều người, kể cả mình lúc đầu cũng ko biết:

  * Cái game này, chỉ số ribbon là quan trọng nhất, còn rank là thứ yếu. Nếu thấy mình bắn còn kém thì đừng lên rank mạnh, cụ thể là đừng cap/ defense nhiều, vì mấy cái đó tăng exp rank rất nhanh. Chỉ nên giết địch, tấn công chứ đừng phòng thủ, đi vòng vòng hay camp vòng ngoài vừa tuần tra chống bắn tỉa vừa kìm lên rank, vừa giết được nhiều hơn. Giết càng nhiều càng lên ribbon nhanh. Ribbon có nhiều lợi ích, như unlock badge ( kiểu như "peak", giúp tăng mạnh các chỉ số hay kỹ năng), unlock vũ khí, xe cộ, mod của các loại súng... Còn lên rank thì mỗi lần lên chỉ được thêm vài trăm đồng tiền thù lao mỗi trận.

  * Trên hết, lên tier 2 ( từ lv5 đến lv cuối bắn chung) mà ko có ribbon lận lưng để up vk xịn thì xác định feeding frenzy đi là vừa. Ngoài ra ai muốn có chỉ số K/D đẹp ( mà tụi nước ngoài gọi là KDR farmer) thì bắn tụi tier 1 cho đã đi để bù đắp cho những ngày đầu lên tier 2 bị tụi trâu bò, full súng full mod full badge với tụi nạp gold nó làm thịt thì chỉ số ko còn đẹp như mơ nữa đâu. Nên tìm hướng build để lên ribbon tương ứng, ngoài ra nên tạo nhiều nhân vật xơ cua trước khi có 1 nhân vật lên lv 5,vì game này nó nghiệt 1 nỗi là nếu mình có bất cứ nv nào đã lên lv 5 rồi thì tất cả nhân vật dù dưới lv 5 đều phải bắn ở tier 2, đó là việc rất đáng sợ, thử tưởng tượng có 1 thằng lính mới tò te mới ra ràng, súng stock mà đi bắn nhau với tụi xe tank máy bay thì chỉ có nước gãi ngứa!

  * Cách boost ribbon:

  Cái này rất tiện lợi, giá mà mình tìm ra nó sớm hơn. Cụ thể là nó tăng exp cho loại ribbon mà mình muốn thêm 50% trong tổng số exp ribbon mà mình kiếm được rong lúc chơi trong mỗi trận. Thời gian hiệu lực là 4h, offline cũng bị trừ thời gian.

  Cách mua:

  Ví dụ boost ribbon SMG assault ( tăng bằng cách bắn các loại súng SMG):
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  Vậy là xong, mua cái này tiết kiệm được nhiều thời gian + chạy exp ribbon trước khi lên lv 2.

  Các phím bấm:

  +WASD: di chuyển.
  + Chuột trái bắn ( hay giơ lựu đạn, nhả chuột để chọi), chuột phải để nhắm.
  + 1, 2, 3, 4: các số vũ khí.
  + Giữ Ctrl: khuỵu xuống.
  + Z nằm ( Z nữa để ngồi dậy).
  + E: tương tác ( dùng thùng chữa thương, thùng nạp đạn, lên xe, xuống xe).
  + F để huýt sáo để mấy thằng lái xe chở lính để ý dừng lại để chở mình.
  + B: dùng ống nhòm ( nếu có). B nữa để cất.

  Các loại vũ khí mà các binh chủng có thể sử dụng và equipment point - giới hạn về vũ khí mà một binh chủng có thể mang: http://heroesandgenerals.gamepedia.com/Equipment_points

  Cách sử dụng những loại xe mà mình đã mua:
  Sau khi mua xe tick vào đây rồi vào trận:

  [​IMG]

  Các loại xe tương ứng với các loại assault team:
  http://heroesandgenerals.gamepedia.com/Assault_Team

  Badge guide:


  Người chơi có thể chơi 1 lúc nhiều nhân vật của cả 3 phe, thuộc nhiều binh chủng khác nhau. Lên cấp 18 có thể chuyển lên General nhưng nếu còn muốn chơi nv đó theo kiểu FPS thì đừng chuyển, vì không thể chuyển lại!

  Lên cấp 5 thì có thể chuyển sang binh chủng thiết giáp, cấp 6 có thể chuyển sang phi công, cấp 7 có thể chuyển sang lính dù, cấp 9 có thể chuyển sang trinh sát.

  Cách report cheater:


  Danh sách mem GVN chơi:

  + TankCommissar & SovietGuard ( almughavar).
  + Wild_catXIII & Black_catVII ( lucifervns).
  + ZRai ( ZzRaizZ).
  + Meocon123 ( meocon123).
  + Gadien77( Gà_điên).

  + Tuan1016( tuan1016).
  + -DaF- ( ZhaoyunTS).
  + Traint003 ( igamma).
  + RusselII ( xTriste).
  + Tuxedodeptraivn (nagami).
  + YouDieOrMe( congaimoilon).
  + Azumik11 ( gamevnn-vn).
  + Hystericall ( built).
  + _NewKiss_ ( zNewKissz).
  + Otcayxe ( otcayxe).
  + DKraken ( Draken).
  + Tony2402 ( Tony_Michellin).
  + NamT2 ( Ferdinand).
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/9/15
  TheBeater and meocon123 like this.
 2. lucifervns

  lucifervns Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/4/08
  Bài viết:
  803
  Có vẻ hay :) Đang tải :) Tí báo danh :)
   
 3. lucifervns

  lucifervns Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/4/08
  Bài viết:
  803
  Báo danh :D IGN:Wild_catXIII Game chơi cực hay và đã cảm giác như vào trận chiến thực sự :D khác hẳn các game FPS online thường thấy :D Lúc đầu hơi khó chơi vì chưa quen chơi rồi thích vồn :v
   
 4. almughavar

  almughavar C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,648
  Ờ tui chơi cũng thấy người VN quá trời. :))
   
 5. ZzRaizZ

  ZzRaizZ Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/11/09
  Bài viết:
  3,763
  chơi hay vãi
  mà lúc đầu chỉ dc xài cây cùi bắn khó quá @@
  nick ZRai nhé
   
 6. almughavar

  almughavar C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,648
  Mới đầu chủ yếu xài lựu đạn nha bạn. Lúc đầu mình bắn chưa quen nên kill súng trường = kill lựu đạn. Chưa có game nào như game này. =))
   
 7. mrlee1110

  mrlee1110 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Bài viết:
  18
  Má h nó update theo kiểu dụ người ta chi tiền mua vip.K như trước nữa
   
 8. almughavar

  almughavar C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,648
  Đừng mua, nó mới Open Beta thôi lỡ ra bản chính thức nó xóa gold với lại thành tích chơi.
   
 9. dong291

  dong291 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  1/7/07
  Bài viết:
  15
  cái này đăng ký làm sao vậy mấy bác
   
 10. lucifervns

  lucifervns Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/4/08
  Bài viết:
  803
  Chỉnh sửa cuối: 28/7/15
 11. almughavar

  almughavar C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,648
 12. lucifervns

  lucifervns Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/4/08
  Bài viết:
  803
  Bác chơi lâu rồi chỉ ae cách add friend với tạo room đi :D ae làm team soviet chơi cho bọn nó sợ
   
 13. almughavar

  almughavar C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,648
  Sang chế độ war tạo Assault Team đánh Campaign mới chơi chung được. Lúc đầu nó cho mình chơi chế độ Staged battle để mình làm quen với game thoai.
   
 14. lucifervns

  lucifervns Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/4/08
  Bài viết:
  803
  em báo danh hộ 1 bác IGN:nnthienbao bác này bắn tốt lắm không gà như em và 2 ae đang lập team :D
   
 15. almughavar

  almughavar C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,648
  À tạo squad được nhá, khi nào bắn nhắn tui, giờ sắp nghỉ rồi. Add friend bác rồi đó.
   
 16. typhu9x

  typhu9x Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  20/12/08
  Bài viết:
  1,062
  Mình cứ theo LX đây vì tình yêu khẩu mosin mà có thể phản lại anh em hết nhóe =))
  IGN: Yuzaki
   
 17. almughavar

  almughavar C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,648
  Chơi 1 lúc 3 nước cũng được, có ai cấm đâu. Mình cũng thích Xô chơi Xô mà chơi mới biết phe Xô hiến máu nhiều quá. Tỷ lệ thắng của mình chơi Xô chỉ có 0.42 ( 27 thắng 65 thua). Chơi Campaign thì 2 war rồi Xô đều bét bảng. Cũng tại phe Xô mới ra 3-4 tháng trước nên chưa nhiều người chơi.
   
 18. lucifervns

  lucifervns Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  28/4/08
  Bài viết:
  803
  Thì theo liên xô hết mà có ai chơi bên kia đâu 0.0 cơ bản đếch có tiền up súng cả ba con.
  Muốn theo đường sniper bên xô thì làm thế nào bác thớt
   
 19. meocon123

  meocon123 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/6/05
  Bài viết:
  1,616
  Cái này phải cùng phe mới pt được hay sao các bác ? báo danh phát IGN : meocon123
   
 20. almughavar

  almughavar C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/5/10
  Bài viết:
  1,648
  Unlock rồi mua cây Mosin Nagant, rồi nâng cấp loại đạn gì đó để lên dmg 1 hit kill, như nâng cấp đạn lên Type D Heavy ball và mấy phụ tùng khác cho dmg >100 là 1 shot kill. Max ribbon cây đó để mua scope. Cái này cũng cũ rồi, mấy cái nâng cấp nó khác tên nên không biết có còn áp dụng được không:

   

Chia sẻ trang này