1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

[ HM Text Game v4 ] Sơ lược về Job System

Thảo luận trong 'Kỉ niệm Text Game' bắt đầu bởi Shirogane, 21/6/08.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Shirogane

  Shirogane Clueless Thành viên BQT Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/10/05
  Bài viết:
  10,088
  Nơi ở:
  Tatooine
  Một điểm mới trong v4 : Job System. Nghe qua thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ nó sẽ như là Job của v1, nhưng tớ đã cố gắng để đưa thêm những điểm mới vào và hy vọng mọi người sẽ thích :x.

  Trong HM Text Game v4 ( HMTGv4 ), khi đăng kí, những người chơi sẽ có 10 điểm stats. Bạn sẽ phải phân bổ 10 điểm stats này vào 4 kĩ năng sau sao cho hợp lý :
  • Strength
  • Intelligent
  • Luck
  • Charisma
  Hãy suy nghĩ thật kĩ, vì những điểm stats này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nghề nghiệp mà bạn sẽ có khả năng đảm nhận. Và những chỉ số này sẽ tăng trong quá trình tham gia text game ( nhưng rất ít, chỉ những sự kiện đặc biệt mới có những phần thưởng tăng điểm stats )

  Khởi đầu với HM Text Game, sẽ có các nghề nghiệp chính sau đây :

  -------------------------------------------------------------------------------
  1. Doctor : bác sĩ, làm việc ở Clinic. Một Clinic sẽ chỉ có thể nhận 2 Doctor + 2 Nurse làm việc cùng một lúc.
  2. Nurse : phụ tá của Doctor. Làm việc ở Clinic.
  ( Nếu như bạn có khả năng và chọn làm Doctor/Nurse thì bạn sẽ được nhận ngay Medic skill, trong text thì các người chơi sẽ ngẫu nhiên bị...bệnh ( nặng có, nhẹ có ) và chỉ có Doctor+ Nurse mới có thể chữa trị được. Bên cạnh đó, Clinic là nơi duy nhất có bán các loại thuốc )
  -------------------------------------------------------------------------------
  3. Farmer : những nhà nông thực thụ. Họ sẽ làm việc trên đồng ruộng và sản phẩm sẽ là những loại hoa màu. Siêu thị sẽ tự động thu mua các sản phẩm mà Farmer bán ra và trả đầy đủ tiền cho họ.
  -------------------------------------------------------------------------------
  4. Employee : những lao động tự do. Họ sẽ làm bất cứ việc gì được yêu cầu, miễn là bạn trả công họ đầy đủ. Bạn cần một món thuốc quí trên núi nhưng lại ngại đi xa, đó là lúc bạn cần nhờ đến employee. Tuy nhiên, tùy theo điểm số của các employee phân bố vào các khả năng thế nào thì xác suất hoàn thành công việc cũng theo đó mà thay đổi.
  -------------------------------------------------------------------------------

  Danh sách các nghề sẽ còn dài nữa, tùy theo độ phát triển của TG...  Hãy lựa chọn thật kĩ và đừng quên chú ý đến bảng danh sách những người đã có việc. Nếu bạn chọn trùng nghề nghiệp + chỗ tuyển dụng đã kín người ==> Bạn sẽ thất nghiệp, mất một nguồn thu Gold chủ yếu đấy ;)).
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này