Học môn võ gì để tự vệ

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi BornToWin, 25/2/10.

 1. BornToWin

  BornToWin Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  25/2/10
  Bài viết:
  0
  Nói thẳng ra em là 1 thằng khá nhút nhát , đã thế hồi trước người ốm ốm nữa chả cương lại ai . Năm nay em 18 tuổi , bây giờ thì to hơn trước nhiều rồi sau đợt thi DH em béo hẳn ra nhưng vẫn yếu .
  Em thì ko làm hại ai ( nhát mà ) . Nhưng đôi khi cũng có nhiều chuyện ko hay xảy ra như trấn lột gặp cướp , bị bọn nào đó bắt nạt quá đáng , hay bị vạ lây vv... . Nói tóm lại các bác tư vấn cho em 1 môn võ nào tự vệ hiệu quả , không thể bị ăn hiếp hoài được .:)
   
 2. March 1st

  March 1st Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  14/2/10
  Bài viết:
  14
  Tiện tay vớ cái gì mà táng cho nhanh, học võ áp dụng ngoài đường ko khả thi lắm, đi tập thể hình đi, vừa khỏe người, vừa có cái body đẹp, rung cây dọa khỉ, thằng nào bướng gồng tay lên cho 1 hit;;)
   
 3. BornToWin

  BornToWin Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  25/2/10
  Bài viết:
  0
  khúc đầu mình cũng nghĩ như bạn ấy , tập thể hình người chắc chắn ( em đang tập nè) vvv.. nhưng mà ko chưa chắc tự vệ hiệu quả . Em đang tính tới môn võ cố truyền ko biết ra sao .
   
 4. windseraph

  windseraph Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  11/2/08
  Bài viết:
  85
  Aikido.

  Bình tĩnh, điềm đạm, chỉ dùng để tự vệ, và rèn luyện cách ngã rất tốt. Môn võ nào cũng có thể tự vệ hết, chẳng qua là có đủ kiên nhẫn để theo đuổi không thôi.
   
 5. behindtheblueeye

  behindtheblueeye Vẫn còn sống

  Tham gia ngày:
  15/4/05
  Bài viết:
  567
  ^
  ^
  ^ Chả biết gì ! Thế chỉ dọa đc gà thôi.

  Bạn tập nghiêm túc và không chuyên đường biểu diễn thì môn gì cũng được bạn ạ. (Nhưng khối ông vừa biểu diễn vừa thực chiến tốt)
  Thực dụng nhất là học Tán thủ.
   
 6. BornToWin

  BornToWin Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  25/2/10
  Bài viết:
  0
  aikido à tên này mình mới nghe , không biết có dạy ở hcm ko nhỉ.
   
 7. manga0601

  manga0601 Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  15/11/08
  Bài viết:
  784
  Nơi ở:
  HCM
  Tui cũng như bạn yếu lắm,21t mà ốm nhom nhưng được cái quen biết nhiều.Hạng nào cũng có.Nếu bị đánh thì phone mấy ông này ra chiến thay mình
  Mấy ông bạn tui đánh nhau nhiều à có học võ gì đâu,toàn đi đánh nhau thì bé tí đến giờ nên cũng khá sỏi.
  Tốt nhất đi thực chiến.:D
   
 8. BornToWin

  BornToWin Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  25/2/10
  Bài viết:
  0
  mình yếu thì nhờ vả vào người khác thôi , nhưng ý mình nói là trong trường hợp nó tấn thế thì phone bằng gì . Vd : người yêu bạn bị người ta ăn hiếp lúc đó chẳng lẽ bạn ko ra tay sao :)
   
 9. manga0601

  manga0601 Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  15/11/08
  Bài viết:
  784
  Nơi ở:
  HCM
  ^Thì thấy gi phang nấy thôi.Nếu 1 mình mình thì nhịn còn nếu có người yêu 1 là chạy 2 là chiến,nếu cảm thấy dc,nếu ko ăn dc đừng làm anh hùng rơm,người yêu sẽ hiểu mà.còn liều quá tụi nó điên lên thịt mình và cả người yêu:(
  Aikido-nhu thuật đó,nền tảng của judo-nhu đạo
   
 10. behindtheblueeye

  behindtheblueeye Vẫn còn sống

  Tham gia ngày:
  15/4/05
  Bài viết:
  567
  Aikido lịch sự với nhân đạo quá, hợp với người yếu vì dùng sức của đối thủ để đánh ngã, chứ nam nhi sức dài vai rộng học cái gì nó cục súc hơn ấy =))
   
 11. Bác sĩ tâm lý

  Bác sĩ tâm lý Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  15/11/09
  Bài viết:
  11
  Nơi ở:
  bệnh viện
  Học võ đòi hỏi quá trình dài hơi và mệt mỏi, dùng gậy gọc đá xanh hiệu quả cao hơn và không tốn thời gian học :>

  Giờ trước mắt bạn cần rèn luyện sức khỏe để khi đụng chuyện thì chạy cho nhanh để bảo toàn sức khỏe cho mình và cho đối phương. Mình là con nhà lành, thân thể vàng ngọc, thấy nên tránh được cái gì thì tránh.

  Có những chuyện không thể né tránh được, thì cần phải bình tĩnh và lanh lẹ.
  Những vật dụng như bàn ghế mũ bảo hiểm gậy gọc đá xanh đều có thể giúp bạn. Không nên dùng dao vì đây là công cụ sát thương cao gây nguy hiểm, người ta mà thấy bạn cầm dao thì luôn luôn quy chụp bạn là người xấu.
  Đánh vào những chỗ nào dễ đánh nhất: gạt chân, đạp, túm tóc... lôi được thằng nào xuống đất là xác định thằng đó, chứ đừng nghe lời người ta đánh đầu đánh bụng vv..., thấy vậy chứ khó đánh lắm, còn dễ bị đánh lại.

  Điều quan trọng cần nhắc lại là thấy chạy được thì cứ chạy, không xấu hay mất mặt đâu. :D

  Chúc bạn may mắn.
   
 12. wolfninza

  wolfninza Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  8
  nói thật, cái aikido, môn võ của tình thương thì phải =)). Bữa bạn mình có chút chuyện xích mích với đám đó gần hồ bơi Cộng Hòa. Tụi nó cũng hùng hổ lắm, mình thì mong nó đập cho thằng bạn mình 1 trận coi chơi cho nó bớt tính hổ báo. Ai dè nó móc trong balo ra nguyên cái ống sắt, phang 1 thằng thì chắc cũng gãy tay rồi, mấy thằng kia mặt tái mét nhưng chưa kịp chạy thì thằng bạn mình lượm đá ném trúng mũi 1 thằng, nó nằm xỉu luôn :-o. Hai thằng kia thì 1 thằng sun vòi chạy mất tiêu, thằng cuối thì chắc do sợ quá nên đứng im, bạn mình tiến tới thì nó lắp bắp "Anh tha em, em biết lỗi rồi" =)).

  Võ nào cũng hay, nhưng phải xem có áp dụng được và đủ can đảm ko, mình karate với capoeira mà gặp mấy thằng nghiện cũng phải chạy =))
   
 13. minhhiệp

  minhhiệp Đô chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  17/11/03
  Bài viết:
  4,737
  Nơi ở:
  Senzai-Kyu
  tả phế lù 8-}
  aiki jujitsu hoặc jijitsu ...Judo,karate...v.v...
  khuyên cậu ko nên học aikido ...vì nó chả thể tự vệ nổi đâu, tớ học rồi nên tớ biết,cũng chính thế mà tớ khuyên học aikijujitsu
   
 14. Kitr

  Kitr Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,433
  [​IMG] : theo mình thì...ko tập gì hết :|

  nếu chưa có căn bản thì đó là một lợi thế cho bạn , tập tấn để thăng bằng( đứng dồn lực vào ngón cái ) và tập phản xạ ( lấy banh nỉ mà tập ) là cơ sở để luyện võ , cũng nên chú trọng việc rèn thể lực và hơi thờ ( đấm , đá bao cát và không khí còn hơi thở thì thì tùy bạn tập luyện )

  nếu đã biết một chút về võ ( nhất là vovinam ) thì nên luyện thêm thái cực để khắc chế bản thân , và quan trọng là khi luyện võ đừng quan tâm là mình sẽ xử dụng nó ra sao , tốt nhất là ...đừng nhớ gì hết .

  nên tập nhiều môn võ để bổ sung những khiếm khuyết mà các môn võ khác còn thiếu

  nắm được các yếu tố trên ( còn thiếu các đòn sát thủ thôi ) thì khi vào trạng thái bán vô thức , dù đối thủ có đông hơn bạn 4 ~ 5 thằng hay cầm gậy gộc giáo mác , bạn cũng có thể đối phó dễ dàng ( nếu vào vô thức , bạn sẽ giết luôn đối phương :-ss )

  Nói chung là còn nhiều vấn đề như cách cầm vũ khí ( khi đã trong tay thì có chết nó mới rớt ra khỏi tay bạn ) .... để có thể phòng thân , nhưng dừng ở đây nhé :x

  cái đấy hơi bị lợi đấy nhé =((
   
 15. BornToWin

  BornToWin Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  25/2/10
  Bài viết:
  0
  trong trường hợp solo thì mình ko nói , chứ bọn nó đông bao vây xung quanh thì chạy bằng răng . Giờ ko còn là học sinh nữa nên chuyên gì cũng có thể xảy ra , vì mình đi học củng xa nhà 14 15 cây số . Mình đi học = xe máy bữa bị vạ lây tụi bạn nó xô xe nó đánh bạn mình , mình thì ngồi im vì chuyện của chúng nó ko bao giờ nên đụng vô xích mích là chuyện của nó . Nhưng chẳng may nó hiểu nhầm mình chung clan với thằng mình quen thì lỏ .
  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  nói chung là mình cũng muốn học võ để tăng cường sức khỏe nữa bạn nào thấy phù hợp tư vấn cho mình đi . Tuần bao nhiêu buổi , có gì mình đi học thêm còn sắp xếp được nữa.
   
 16. Kitr

  Kitr Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,433
  [​IMG] :
  cái này phải luyện nhiều năm , còn nếu cần thì bạn luyện judo và thái cực đi , có thể chống hơn 6 thằng tay không đấy ( thái cực giờ ít ai dạy lắm , tự nghiên cứu nhá ) mình nói ko tập cái gì hết có nghĩa là đừng đi sâu quá vào một môn võ , đừng hiểu nhầm nhé :)
   
 17. minhhiệp

  minhhiệp Đô chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  17/11/03
  Bài viết:
  4,737
  Nơi ở:
  Senzai-Kyu
  chuẩn , học xong ko nhớ j` cả
  chỉ còn phản xạ để cơ thể tự nhiên ra đòn đối phó tình huống
  hiện tại tớ cũng đang theo lớp aiki jujitsu nhưng về căn bản có quá nhiều đòn ko dùng được, vì nó toàn đòn bẻ cổ ,bẻ chân ...ko thể áp dụng
  và học võ quan trọng nhất là rèn luyện tinh thần cộng đồng,tính khiêm tốn
  p/s kirt am hiểu ghê ha...:D
  cho mình cái Y!M có j` bản luận nhé ^^
   
 18. Kitr

  Kitr Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,433
  [​IMG] : dạo này mình ít lên Y!M lắm nhưng cũng nên cho để chia sẻ vậy : musik_liv4ever@yahoo.com :x
  @ : sao ai cũng kirt thế :((
   
 19. lequochuy_tv123

  lequochuy_tv123 Đề hạt

  Tham gia ngày:
  24/8/08
  Bài viết:
  563
  Tớ thấy Karatedo là ý kiến hay =))
   
 20. mr_headshot

  mr_headshot Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/3/09
  Bài viết:
  1,144
  Nơi ở:
  Radiant's Ancient
  Vovinam,vừa dân tộc lại vừa hay:-*.  Tớ nghe nói cách đây ko lâu Vovinam từng là trào lưu của giới trẻ Nga,ai cũng muốn học môn võ này:-?.
   

Chia sẻ trang này