Vâng, thực sự thì mình biết đây là nơi hoạt động của các thím nên có topic về nội trợ cũng là điều dễ hiểu. Đầu tiên mình muốn hỏi các thím là cách bảo quản thịt heo đã qua chế biến (xào, luộc) và chưa qua chế biến. Nếu thịt ba chỉ luộc vừa xong rồi đem bỏ tủ lạnh một thời gian có bị mất ngon đi không? Tương tự với thịt chưa qua chế biến.
Thức ăn nếu mà bỏ tủ lạnh thì bọc cho kỹ lại. Thứ nhất là không bị ám mùi, thứ 2 nữa là không bị thoát nước. Đồ sống thì chỉ cần bọc kỹ lại rồi bỏ ngăn mát/ ngăn đông - chả sao đâu, vì trong siêu thị hoặc hàng tạp hóa cũng toàn để vậy à. Đồ chín thì bỏ vào hộp, bọc nilon lại rồi để ngăn mát, ăn trong ngày thì chả vấn đề. Và không nên cất lại vào tủ lạnh lần 2. Nếu có thể thì mua 1 cái máy hút chân không - tầm <2tr - rẻ òm. Đúng là đồ gì mà không ăn ngay sau khi nấu thì mất ngon thật - thịt cũng thế, luộc rồi bỏ tủ lạnh xong đem ra luộc lại - nước ngọt của thịt vơi đi một đống
thịt cá kho hút chân không rồi bỏ ngăn đá tủ lạnh gần 1 tuần rồi microwave lại ăn vẫn ngon. còn sò huyết cũng làm vậy nhưng ăn bị dau bụng
Có một số thứ em thấy rất cần, ví dụ như cách thắt nút nhanh, gọn mà chặt, hay là cách sửa điện nước trong nhà v.v... Các bác tổng hợp lại được thì tốt quá, làm super thread luôn
^ mấy cái đấy lên 4chan vào mấy cái info thread là có hết ấy mà. @Thớt thịt lợn thì chế biến xong rồi, nếu ướp quẳng vào 1 cái nồi đậy nắp lại và quăng vô tủ lạnh ( ngăn thường, ngăn đá hơi đâu rã đông rồi lại ướp sơ qua lại :\ ), nếu thịt đã làm xog rồi thì ùp bát lên cho vào tủ lạnh, hoặc để kiểu gì thì đễ miễn là đừng để nó hở ra, khí của tủ lạnh ám vào khó ngửi + khó ăn Mà đừng nói để tủ lạnh là mất ngon. Riêng vị cơm thường để tủ lạnh hôm sau rã ra đem làm cơm rang dương châu thì úi giời ôi ngon tuyệt số jack luôn
tiện hỏi luôn, sao mình làm món thịt đông đúng như hướng dẫn của bạn mình : ba chỉ vs 1 ít lạc ninh nhừ vs gia vị đầy đủ, thêm mộc nhĩ vs nấm 1 lúc ( mình nhỡ mua nhiều mộc nhĩ quá) rùi làm nguội để tủ lạnh 1 hôm thế mà hôm sau mình lấy ra vẫn bị nhão và chảy là sao nhỉ?
Mấy bác cho em ý kiến , Tuần rồi em có mua bột gạo và bột củ năng về làm bánh xếp hấp , em trộn 300g bột gạo + 150 g bột củ năng . Em làm 3 lần và đều thất bạị , bác nào biết làm chỉ em với ( lần 1 bột khi cán bị bể không dẻo , lần 2 bị óc trâu qua trùi , lần 3 nó như là cục sình nhảo nhảo ấy )
Hỏi thêm anh em về kĩ năng dùng dao để gọt hoa quả, thái thịt, lóc cá,v.v... Cơ bản là do mình dùng dao rất kém. Có video gì hướng dẫn tư thế cầm, cách luyện tập... không?
^ có dao gọt hoa quả đấy, lướt qua 1 hồi là xong mà :) còn thịt thì dao phải sắc + bén, k bén thì đến lúc thái thịt khổ lắm, miếng k đều nữa cá thì miễn bàn vì ta toàn chặt cá ra rán khúc chứ k lọc
Đậu phụ trắng + gia vị các loại, trừ món kho và chiên, còn làm được gì nữa các bạn? Gia vị có: tương ớt, tương cà, tương xí muội, muối, đường, hạt nêm, dầu hào, ngũ vị hương, cà ri hột, cà ri bơ, nước mắm, nước tương đậu nành, nước tương tỏi ớt, ớt, hành, tiêu
Món này mẹ mình hay làm này. Đậu phụ xắt miếng xong khoét ở giữa ra, thịt xay nặn thành viên nhồi vào và rán. Chỗ đậu vụn còn lại ( chỗ bị khoét ra ) và thịt vụn đem rán chúng lên, ăn ngon hết xẩy
Phi hành, đảo thịt cho chín Sau đó cắt đậu hoặc nghiền nát đậu ( bóp ) - ta thích thái hình con chì Mướp thái con con, bỏ cả mướp lẫn đậu vào xào với thịt. Sau khi đã chín, cho bột đao ( bột từ củ dong riềng ) vào để có nước sệt sệt. Cuối cùng cho, hành và thì là ( nếu thích ) để dậy mùi hương.