Hướng dẫn hoàn chỉnh Silent Hill5 - Homecoming

Thảo luận trong 'Silent Hill Fans Club' bắt đầu bởi Rytubon87, 3/10/09.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Rytubon87

  Rytubon87 Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  27/6/03
  Bài viết:
  4,567
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Silent Hill 5 : Home Coming

  [​IMG]

  Hãng sản xuất: Konami
  Phát triển: The Collective
  Thể loại: Phiêu lưu , kinh dị.
  Lứa tuổi : Bất cứ ai có khả năng đương đầu với bóng tối.
  Nói thật là rank 18+ đấy vì theo nhận định tính chặt chém và rạch hơn hẳn mấy bản trước. Đó là chưa để đùi ngực mông và… lung tung beng hết.
  Hệ máy : Xbox360 , PS3 , PC.  Những người thực hiện bài hướng dẫn này:​

  Tác Giả Chính : NeverMind308


  Các nguồn thông tin cung cấp hình ảnh và bổ sung cho hướng dẫn:
  http://google.com.vn (tất nhiên rồi)
  http://mycheats.1up.com/view/section/3161063/24756/silent_hill__homecoming/xbox_360
  (đa phần là hình ảnh và thông tin về các item, boss)

  Lưu ý:
  *Không chat, spam,hỏi hay bình luận vì đã có topic Silent Hill 5 riêng rồi. Cái này để tổng hợp dần dần nên đừng có xen vào không là nghỉ mát 3 tháng đó:-w. ^^ Anh em có thể ra ngoài kia bình luận thoải mái hơn. Hoặc pm cho tác giả hoặc chủ biên để sửa hoặc bổ sung những phần thiếu.
  Địa chỉ đây:
  Tác Giả : http://forum.gamevn.com/member.php?u=833360


  *Nền game trên các hệ máy không khác mấy chỉ khác về đồ họa nên bài hướng dẫn áp dụng được cho các hệ máy. Và đây là hướng dẫn đi còn những bí mật thì phần phụ sẽ nói, cứ dùng cái này để chơi làn đầu cái đã, để lấy các end phải chơi dài dài mà.
  *Hướng dẫn không ghi quá chi tiết nên có vài chỗ sẽ hơi mơ hồ nên các bạn có thẻ tham khảo thêm hướng dẫn bằng video ngoài kia và hỏi ở topic hỏi đáp. Còn đi khó hay dễ là do trình của người chơi cái đó không thể đổ do bài hướng dẫn được vì tác giả và chủ biên cày thấy cũng không đến nổi ‘xương”.

  *Ai sử dụng hướng dẫn này ở các web khác xin hãy tôn trọng công sức tác giả và người biên tập bằng cách để link nguồn .

  *Hạn chế dùng hướng dẫn để không mất tính hấp dẫn của game.

  Xin chân thành cảm ơn đã quan tâm và theo dõi!


  Kèm theo file word anh em down về đọc off: http://www.mediafire.com/download.php?yyldqtj2x5m
  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Phần Hướng Dẫn Chính
  (12 chapter)​


  Chapter 1: Nightmare
  Open the Gate
  Sau đoạn phim hơi bệnh hoạn kiểu The Saw , Alex tỉnh dậy trong một căn phòng có một cái quạt quay vù vù và...thấy Henry nằm bên cạnh ;;) , đùa thôi mà .Phòng này là tầng 2 theater. Đi bộ quanh một chút, sau đó mở cửa, và đi qua cửa để tìm Joshua đằng sau một cửa sắt có mật khẩu.có một bàn phím gần nó , tạm bỏ qua nha và tiếp tục.
  Mở cửa bên cạnh chỗ có mã số đến Nurse's Center. Lấy bản đồ bệnh viện trên một bảng thông báo.
  [​IMG]
  Có một hình ảnh x-ray phần trên màn hình ở đây. Alex sẽ cần phải tìm được một nửa kia của hình ảnh này để xem mã số hoàn toàn.
  [​IMG]

  Cửa sổ vào phòng 204 đã bị hỏng, chỉ có cách trèo vào phòng 204 . Đi theo X-Ray phim trên màn hình.

  Với X-Ray phim thu được, Quay lại Nurse's center. Sử dụng X-Ray phim trên có một nửa khác để hoàn thành hình ảnh và đoạn code cần để unlock cửa là: 624.872.
  Mở cửa thôi . Nhớ chú ý các điểm save

  Follow Joshua

  Đi đến 2F Women's Restroom. Lấy con dao dao cắm trên gương. Ngay sau khi Alex lấy nó, Sẽ bị chuyển đến quá khứ. Một "mỹ nhân" sẽ xuất hiện (nên làm quen với em này trước vì sau này còn gặp chị em của nàng dài dài). Thể hiện khả năng dùng dao của bạn đi , dù rạch lên ngực và đùi của cô nàng cũng hơi tiếc, chậc dáng ngon thế mà nhìn cái mặc...chỉ muốn rạch tiếp.

  Chui qua chỗ mỹ nhân vừa vào để qua phòng ngủ trên tầng 2 lấy the First Aid Kit trên tường gần cửa ở phía trước. Đi lên cầu thang gần đó tới tầng 3. Nên tắt Flash light (FL).Phá vỡ các cửa kính và trèo vào 3F Day Room.
  Có Vài mỹ nhân chờ ban, và họ đang bị phân tâm bởi TV set. Chăm sóc mỹ nhân kỹ vào,chém đứt cái thớ thịt ghê ghê trên tường ấy =.=".Sau đó lách qua để vào phòng 303. Có một điểm Save ở đây nếu cần thì save lại nếu sợ ^^.
  Trong hành lang bên ngoài phòng 303, bạn sẽ đc hỏi thăm. Xử lý gọn gàn và lấy Health Drink trên kệ
  Đi đến tầng 3.Đi theo lối mòn sẽ lại gặp đc 3 mỹ nhân ở đây.Tốt nhất nên turn off FL bạn sẽ dễ xử lý các mỹ nhân hơn trong bóng tối vì các nàng rất thích ánh sáng .

  Tip: Khi đi hết bệnh viện. HP của Alex sẽ full như ban đầu. Do đó cố gắng không nên sử dụng HP lãng phí sau này sẽ còn đổ máu nhiều đấy.

  Xử lý hoặc là tránh các mỹ nhân trong Operating theater.Cắt mấy thứ vớ vẩn trên mặt các bảng điều hành.Lách qua nó vào sẽ có 1 cầu thang.Đi lên cầu thang.Lấy key từ cái xác bị mấy mỹ nhân xẻo 1 số thứ đi . Sử dụng nó để mở cửa thôi.

  [​IMG]
  Di chuyển đến hành lang bên ngoài phòng 2F điều hành để tìm Joshua.một lần nữa Joshua lại ở bên kia 1 cái cửa bị khóa . Nó đòi tìm 1 món đồ chơi: Con thỏ Robbie (quá quen thuộc nếu bạn là fan của dòng này,sẽ nói ở phần phần phụ). Không còn sự lựa chọn nào khác đi tìm cho em trai thôi.Đi đến Nurse Center.Lấy Heald Drink trên quầy.Có 1 điểm Save ở đây
  Vào room 203.Bạn sẽ thấy con thỏ trên 1 cái lỗ đầy máu me .Trông hấp dẫn đấy chứ.Đi đến.Con thỏ bị lôi vào trong.Công việc của bạn bây giờ là lôi con thỏ ra thôi.Cẩn thận chỗ này nhá. Chuẩn bị tâm lý từ trước đi. Coi chừng cụt tay đó! :)

  [​IMG]
  Lấy đc con thỏ.Quay lại chỗ Joshua.Đưa cho nó con thỏ.Cánh cửa sẽ tự mở cho bạn sau khi Joshua chạy mất vào thang máy.
  Công việc tiếp theo chỉ là đi tới thang máy và mở nó ra thôi.

  *Đoạn phim chuyển cảnh tèn tén ten* - Thở đi mấy bạn mệt bỏ xừ ấy! ^^ .Vẫn còn tiếp!
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/3/10
 2. Rytubon87

  Rytubon87 Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  27/6/03
  Bài viết:
  4,567
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Chapter 2: Missing Persons

  Lúc này Alex đi nhờ xe của 1 ông tài tốt bụng để về nhà. (Đúng là toàn gặp người quen sẽ nói ở phần phụ chú này ^^)
  Tới thị trấn.Đi thẳng tới trước sẽ gặp và nói chuyện với Judge Holloway (má dợ tương lai). Vào văn phòng của bà ta và lục tung lên sẽ có 1 số thứ khá hữu ích đấy . Chú ý ở đây có 1 điểm save, nhớ nó thôi hoặc save lại nếu cần thiết.
  Sau đó về nhà Alex. Tab để xem nhà ở đâu không thì cứ phiêu lưu trong sương mà hỏi đường mấy chú dặt dẹo ấy:P
  Có vẻ không có ai ở nhà. Đi 1 vòng thăm thú thôi. Trong phòng ngủ trên tầng 2. Lấy FL trên giường.
  Trước khi rời đây bạn nên chú ý vào kệ sách.Rất đơn giản. Hold chuột trái và lôi mấy quyển sách qua 1 bên. Có 1 nút bấm.Click vào đấy.Kệ sách mở ra và bạn sẽ lấy đc Map of our house.
  [​IMG]
  Lấy đc FL rồi. xuống tầng 1 gặp mẹ alex. Có súng rồi đấy.Nhưng chưa đc dùng đâu ,nói chuyện với mẹ alex.Thấy cửa xuống tầng hầm đã mở.Đi theo vết nước và xuống đó.
  Dưới đây bạn sẽ lại đc sử dụng con dao của mình đấy.Lấy Garage Remove trên máy bơm nước.Trở lại cửa trước và tới garage ( đương nhiên...)
  [​IMG]
  Mở cửa garage và tiếp các vị khách ở nhà Alex. Lấy Steel Pipe trên kệ.
  Sử dụng để nâng cabine lên và lấy Empty Gas Can.
  [​IMG]
  Rời khỏi nhà để xe và cẩn thận với cách vị khách viếng thăm qua cái lỗ.Kick its ass. Chui qua lỗ đó và vào công viên.
  Tại công viên sử dụng ông thép để nâng cổng lên.Vào 1 con hẻm nhỏ. Có việc để làm rồi đấy ạk. Dùng Empty Gas Can để lấy nhiên liệu từ xe tải. Bây giờ là full gas can rồi về mà đốt nhà thôi (đùa).
  Trở lại nhà để bơm nước dưới tầng hầm đi.dùng Can đựng nhiên liệu đổ vào máy bơm.Bây giờ mở cửa và ra sân sau.

  Alex's Backyard
  Từ sân sau Alex có thể mở 1 cánh cửa để tới 1 nửa kia của ngôi nhà qua cửa bếp. Trong nhà bếp lấy Health Drink trong tủ lạnh (ở đây các bạn có thể dùng cuộn băng casette lấy đc trên tầng 2 tại phòng tắm.Chi tiết này mình chưa hiểu rõ lắm :-S) sẽ nói sau ở phần phụ.
  Đi ra ngoài qua cửa hàng rào sân sau. Nơi tìm thấy ba lô của Joshua.
  Sau khi rời sân sau.Đi theo con đường ngắn trong cổng sau của nghĩa trang Rosr Heights, lấy bản đồ trên 1 băng ghế.

  Stone Plates in the Cemetery
  Nghĩa trang này nhìn như 1 mê cung. Nhưng thật ra nó do sự sắp xếp của cửa bị khóa.( Chỗ này thực sự không cần guide. Lời khuyên cho các bạn nà nên lần mò thật kỹ. Không nên bỏ qua 1 ngõ ngách nào trong game thì sẽ đơn giản hơn là xem guide đấy ^^ ). Bây giờ hãy đến East Garden. Alex sẽ thấy 1 người đàn ông bí ẩn đang đào mộ. Đương nhiên ông ta không thấy Alex và Alex cũng k thể nhảy xổ vào ông ta ngay đc.
  [​IMG]
  Nhảy xuống bên cạnh và bạn sẽ đc 1 kẻ gác mộ chăm sóc ở đây. Giết nó và lấy Odd Stone Plate từ đài phun nước bị vỡ.Trèo lên để đến đầu kia của East Garden. Lấy Health Drink (HD) tại ban công ( Cổng vào Bartlett Mausoleum đã khóa.Bỏ qua nó. Lưu ý là các bạn vẫn tiếp tục hạn chế dùng máu nha, thực ra thì cũng muốn các bạn thoải mái nhưng đó là lời khuyên tốt thôi.
  Chui qua cái lỗ.Tới đó chỉ có 1 con đường. Có 1 điểm Save ở đây.Tại 1 trong những ngôi mộ gần East Garden. Lấy HD tại 1 trong những ngôi mộ và chui qua cái lỗ để tiếp tục đi theo con đừơng. Chui qua nhanh để tới Founders' Row.
  Trèo qua cống để tới Founders' Garden và lấy HD.
  Đi thẳng lên phía trước.Lấy Strange stone Plate từ đài phun nước.Xuống đường từ đài phun nước. dùng Odd stone plate và Strange Stone Plate để mở cánh cổng đã khóa.
  [​IMG]
  Tới chỗ đỗ xe và thoát khỏi Main St.
  Đi theo đường Main St về hướng đồn cảnh sát và gặp Elle Holloway(dợ tương lai) tại bảng thông báo.Alex sẽ lấy radio từ Elle vì cô ta cho rằng như thế mới đầy đủ item như 1 main char của Silent Hill chứ. Lấy First Air Kit gần đấy.
  Sẽ không có ai để bạn thể hiện khả năng dùng dao dùng súng của mình ở đây đâu. Cứ tiếp tục đi qua sở cảnh sát.Tới sông.Đi tới nơi không đc đánh dấu ở góc bản đồ.Qua cây cầu tới Junkyard. Mở cửa và vào trong đó.
  Yên tâm là cũng không có ai hù bạn ở đây cả.Do có rất nh` rác ở nơi này Alex sẽ phải đi vòng qua để tìm cửa tới lán chính.Chui qua bất kỳ cái lỗ nào nhìn thấy trên đường.
  Vào lán chính. Gặp Curtis Ackers.Anh ta gợi ý Alex nên gặp thị trưởng Bartlett. Có 1 vụ đổi chác với 1 "fair trade", Alex đưa Ackers khẩu Old Revolver và lấy khẩu Mk23 ( Nếu Alex nói với Ackers 1 số chi tiết có thể tìm hiểu thêm 1 số đầu mối liên qua đến đồng hồ và thời gian).
  Lấy đạn trên bàn làm việc cách Ackers không xa.Trong Back Room Lấy Junk yard map và lấy HD cạnh cái tủ lạnh bị hỏng, đạn ở cạnh bếp lò. Có 1 điểm Save ở đây. Mở cửa cạnh điểm save game.
  Quay trở lại nghĩa trang Rose Heights. Bây giờ có việc cho bạn làm rồi đấy.Smog đang chờ bạn. Xong việc thì tới chỗ cây cầu. Sau khi qua cầu nhận đc cuộc gọi từ Wheeler lại có việc cho bạn làm

  #Tips: Gặp Smog tốt nhất bạn nên chờ nó chuẩn bị phun khói hãy bắn vào ngực nó. Như thế sẽ nhanh và tiết kiệm đạn Chiến đấu hoặc chuồn tùy bạn vì lần này đối thủ có độc đấy. Và nói lun là đừng có phung phí đạn đấy nếu các bạn không muốn cực khổ ở khúc sau, còn nếu tự tin vào võ học của Alex thì cứ vô tư.:)

  Đi tới và sẽ lại thấy có thứ đang chờ bạn gần bảng thông báo.Trước khi vào nghĩa trang nhớ lấy đạn gần bảng thông báo và trước cửa sở cảnh sát (chỗ lần trước bạn lấy 1st Aid Kit ấy )
  Khi trở về nghĩa trang Rose Heights cẩn thận với 1 vị khách ở chỗ đậu xe.
  Tại Foundders' Garden 1 smog xuất hiện ở sân trong.Tốt nhất nên tránh nó ra. Lấy đạn ở chỗ bức tường của nghĩa trang.Đi thẳng tới hàng cây tại Founders'.Có việc để làm nữa :-S
  Trở lại Family Crypts, giết Smog trên đường hoặc băng qua lung nhưng cẩn thận nó xì khói. Kiểm tra bản đồ và Save game lại nếu cần nhé.
  Tại East Garden. đi qua ban công vào Barlett Mausoleum.Ngôi mộ ở giữa có 1 câu đố.Giải pháp ở đây nà đặt các miếng vuông nhỏ bên trái và lớn hơn là những viên hình chữ nhật bên phải
  [​IMG]

  Mở Tomb ra bạn sẽ có 1 chiếc đồng hồ đeo tay.Alex sẽ test xem nó còn chạy không và...đoạn phim chuyển cảnh.

  *Bài học là đừng có mà tham nhặt của rơi nhá:)) thật là kiểu di chuyển độc đáo của Silent Hill giới thiệu cho bạn đó mà. Cái đồng hồ này theo bạn hoài lun cho đến hết game đó.
   
 3. Rytubon87

  Rytubon87 Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  27/6/03
  Bài viết:
  4,567
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Chapter 3: Hotel
  Welcome to Silent Hill!

  Khi tỉnh dậy.Alex thấy mình trên 1 con đường.Anh ấy sẽ biết là đang ở Simmon St trong Silent Hill.
  Chạy tới đầu bên kia của đường.Đi vào cách ngỏ hẻm ở đó.Tìm cái ngõ gần chiếc xe tải.Trong ngõ sẽ có 1 Smog đang chờ bạn. Xử nó và đi theo ngõ.Chui qua xe tải sẽ lấy đc Fire Axe.

  * Fire Axe: Bạn có thể dùng nó để “hack” tức là phá các rào cản bằng gỗ cản đường mà trước đây bạn không thể vượt qua. Nó quan trọng lắm đó. Tác giả sẽ ghi là hack thay vì chặc chém ^^

  Có Axe trong tay thì quay lại hotel và đập vỡ mấy thanh gỗ cản đường đi và vào trong thôi. Sau khi vào bên trong hotel nhớ lấy HD trong hành lang ngay gần cửa trước thôi.
  Vòng ra đằng sau bàn tiếp tân bạn sẽ thấy Grand Hotel Map.

  The Grand Hotel
  Lúc này ấn nút gần thang máy sẽ thấy không có điện. Nhảy chở lại cửa trước.và lấy chìa khóa trên hộp công cụ màu đỏ.
  [​IMG]
  Trở lại cửa trước.Ở đây có 1 Smog đang chờ hỏi thăm bạn đấy. Lịch sự 1 chút rồi sau đó chạy đối diện với lối vào chính của Hotel. Dùng chìa khóa để mở hàng rào ở đây ra.Trong ngõ cụt lấy HD và giải câu đố bao gồm 5 dây điện lằng ngoằng ( Thú thật nà mình từng loay hoay ở đây rất lâu :-S) Giải nó:

  [​IMG]

  Điện của thang máy đc mở trở lại.Trở lại Hotel.Còn việc j` khác ngoài chui vào cái thang máy âm u đấy chứ =.=". Lúc này tốt nhất là bạn nên trang bị Handgun nếu không muốn load game .Chú ý xung quanh vì các Needler ở trên tường ấy.Cách tốt nhất để xử các Needlers là bạn nên dựa lưng vào cửa và bắn chúng ngay khi chúng lao đến.
  Sau đó leo lên hành lang tầng 3 ngay,Thật nhanh trước khi thang máy có vấn đề, bạn sẽ thấy hành lang trước cửa thang máy tầng 3 bị chặn bởi đống đổ nát. Chú ý bạn sẽ thấy bên cạnh có 1 bức vẽ. Cut nó và chui qua vào phòng 302. Có 1 điểm Save ở đây save lại nếu cần.

  Sau khi thoát khỏi phòng 302 bạn sẽ gặp 1 người phụ nữ bí ẩn.Bà muốn bạn mang lại 3 chiếc bưu thiếp.Vậy tại sao lại không giúp 1 người khả ái với nụ cười quyến rũ như vậy .Mà không giúp cũng có đc đâu (ép người quá đáng =.="). Nơi này như 1 mê cung vậy.Nhưng sẽ không khó nếu bạn chú ý tất cả các lỗ ở trên đường và nhớ kiểm tra Map liên tục.

  Collecting Memories
  Sử dụng Axe để vào room 309.Trèo lên đống đổ nát vào room 406.Đi ra khỏi phòng và lại có việc cho bạn làm rồi. Sẽ có 1 mỹ nữ nữa đấy. Chăm sóc cẩn thận vào nhé.Đẩy tủ qua 404 thu đc Alchemilla Postcard.
  Quay lại đống đổ nát gần room 406.Alex sẽ thấy 1 đao phủ đi bộ qua phía bên kia. Nháy mắt với hắn 1 cái cho thân thiện. Hậu quả là các cánh cửa gần Alex bất ngờ nổ tung với khá nhiều bọ đấy. Xử đẹp và chuồn lẹ vào room 405.

  Chui qua lỗ vào room 407. Dùng Axe và chui qua phòng tắm của room 408. Coi chừng bọ nhé. Ở đây bạn có thấy lấy đc huyết thanh.

  [​IMG]

  Dùng Axe để vào lỗ qua chân cầu thang tầng 4. Đi theo cầu thang để lên tầng 5.Nhảy qua cái lỗ trên đường đi.Chuẩn bị chiến đấu với Nneedler ở hành lang tầng 5. Tại đây bạn có thể lấy đc HD ngay gần cầu thang thôi. Đi tiếp sẽ lại có 2 Needler hiện ra. Cách tốt nhất là nã đạn vào đầu nó. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thì cách tốt nhất là né qua bên hông hoặc đằng sau nó và cho 1 hit. Nhưng nên cẩn thận. Mạo hiểm bao giờ cũng có cái giá phải trả.

  Có 1 mẹo nhỏ mình thấy từ lần chơi trước.Chuồn thật nhanh vào 503.Đẩy cái tủ. Mấy bác needlers sẽ đứng yên nhìn bạn khi bạn đứng ở khe ấy.Tuy nhiên lúc hack rất tốn Hp .Và đòi hỏi phải xử lý thật nhanh vì 1 con nằm xuống con kia sẽ điên lên đấy .

  Dùng Axe để vào room 504. Ammo ở trên giường.Tiếp tục mò qua 505 với cái Axe. Đẩy cái tủ qua bên cạnh và và chui qua room 507. Có 1 postcard ở đây trên giường ấy: Lakeside Amusement Park postcard. Hd trong phòng tắm. Bây giờ quay lại hành lang.Lời khuyên cho các bác nà đừng nên vào room 508 làm j`.Bỏ qua nó đi

  Chui qua lỗ vào 503.Nhảy xuống 403.Có 1 cái postcard nữa ở đây: Toluca Lake Postcard.

  Đu rồi Trở lại room 301 thôi còn j`.Cẩn thận với những mục tiêu mới nhá. Tầng 5 có Needler, 4 có Nurse và 1 con Smog ở tầng 3. Nói chuyện với người đàn bà ở phòng 301 và lấy chìa khóa.
  Dùng khóa vào room 306 trong đoạn bí mật sau bức tranh (thông qua room 302).Thử cố nhảy về hướng JoShua.Thằng ku thò lò mũi xanh đương nhiên là không muốn bạn giúp.
  Alex sẽ tới 1 phòng ăn.Có 1 điểm Save ở đây save chứ chờ gì nữa.Lấy HD và ammo từ 1 trong những cái bàn.
  Mở cửa đôi để tới hành lang.Thử mở cái cửa xem. Rồi quay lại phòng ăn.Sau đấy thử quay lại chỗ những cái cửa lần nữa thử xem.Alex sẽ bị chuyển tới 1 thế giới khác.Nơi cửa vào có thể đc mở.Trong đó nói chuyện với Bartlett.Kết thúc đàm thoại và chuẩn bị chiến đấu.


  Boss Battle: Sepulcher.

  [​IMG]

  Boss lần này rất dễ để xử. Ngoài sử dụng 1 số bình máu thì có lẽ không có j` phải nói nhiều ở đây.

  Giai đoạn đầu.boss treo cứng ở giữa phòng.Cứ nhịp nhàng mà giã nó.Nã đạn vào mặt nó cho bõ ghét đi.Cố gắng đừng để nó leo lên cao.Nếu nó lên thì cố gắng đập 4 khối thịt dọc theo bên ngoài phòng.Khi lên cơn đau boss sẽ rơi xuống.Băm viên nó thôi. (tiết kiệm 1 chút đạn cho giai đoạn 2 nhé )
  [​IMG]
  Giai đoạn 2.Ngắm thẳng đầu nó mà nã.nếu không dư giả đạn thì cố mà dùng các thứ còn lại đập vào đầu nó.Vật lộn với nó chán đi.Khi nào nó đủ đau.Finish him !

  *Giải lao trời ơi giải lao! Mệt muốn chết đây nè...Hic...
   
 4. Rytubon87

  Rytubon87 Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  27/6/03
  Bài viết:
  4,567
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Chapter 4: Sheriff's Station
  Welcome…home?

  Sau khi xử lí xong con boss.Bạn sẽ tỉnh dậy trong đồn cảnh sát. Chờ Deputy Wheeler đến nhá.Ông ấy sẽ cho bạn tại ngoại vì ông tin câu chuyện điên khùng của Alex. Đi theo ông ấy tới Evidnce Storage Room. Có 1 điểm Save ở đây.

  [​IMG]

  Wheeler có việc bận. Còn bạn thì chắc không muốn quay lại ngồi trong phòng cảnh sát đâu. Đi theo hành lang. Chạy qua nhanh nhá. Tới mở cửa trái ở gần cuối. Sau đó mở cửa tới Chief's Office.
  Tại đây bạn sẽ kiếm đc vũ khí.Wheeler sẽ theo kịp bạn đúng lúc bạn nhận đc cuộc gọi của Elle từ Radio.Alex sẽ tự lấy 12 viên Shotgun từ Whleer. Lấy Station Map trên bàn gần cửa ra vào. Quay lại Chief's Room. Bây giờ thì buộc phải chia tay Wheeler thôi (yên tâm sẽ còn gặp dài dài cái lão trời ơi này)

  * Wheeler là nhân vật có liên quan đến việc lấy ending sẽ ghi ở phần phụ.
  Dùng Axe để vào sảnh.Chuẩn bị tinh thần chiến đấu với Schisms ( Combo dao là cách tốt nhất để bạn xử lý chúng, chờ đúng lúc chúng chuẩn bị tấn công thì xử lý :X).Xong việc? Trèo vào phòng tiếp tân lấy HD trên tủ.Trong Rest room cũng có đấy .


  Chui qua lỗ để vào Briefing Room và chào hỏi 2 bác Schism đi `.Lấy Shotgun Ammo .Sử dụng Axe đi theo hành lang để tới Garage.
  Trong này bạn nên cẩn thận.Tốt nhất nà nên tự đi tìm mục tiêu và xử lý .Trong gian hàng bạn sẽ thấy 1 keypad.để làm j` thì khỏi nói nhá . Theo những ghi chú trên xe thì thời gian chính nà 1 đầu mối. Chú ý cái đồng hồ nào. 2:06 đúng không.Nhập vào thôi ạk . Lấy HD, P-Ammo và S-ammo.Lật đòn bẩy gần TV để mở cửa.

  *Thực ra đoạn này người biên tập không dùng cách này của tác giả mà kéo cái cần để mở cổng cũng được nhưng làm như tác giả sẽ được cộng điểm intel vào cuối trò chơi nên đừng lười như chủ biên nha


  Sẵn sàng action nhá.Lần này mệt đấy ạk .Có vài Siam đang chờ bạn. Chú ý “con cái” thì giã vào nó nhá. Nó dễ chết hơn. Nhưng nói chung nà chúng rất nhanh và mạnh. Nên bạn đừng nên tiếc đạn nếu cần thiết (tác giả nói nếu cần thiết chứ người biên tập khuyên là đở stress thì dùng lun đi ^^)
  Xử lý xong chúng bạn sẽ cứu đc Elle và thoát vào cống... ( Elle có thể giúp bạn đc khá nh` trong việc thu hút kẻ thù đấy.Bạn nên tranh thủ dùng Elle để làm mồi nhử.Nhưng nên cẩn thận.Lợi dụng con gái nhà lành nhiều quá bạn sẽ phải trả giá đấy .

  *Chap này ngắn nhưng hơi sock do monster thôi. Cũng thoải mái…coi như là yên lặng trước cơn bão đi vì chap sau mệt lắm à nha…Phèo, làm 1 lon Ken cái coi tác giả!

  Chapter 5: Sewers
  Cống rãnh (Cái tip giống ở Sh3 quá!)


  Ngay khi vào cống.Bạn sẽ thấy 1 van lớn màu đỏ.Vặn cái van và lần lượt vượt qua phía dưới cổng (khúc sau nếu có Elle bạn sẽ lặp lại hành động này lần nữa) .Đi dọc theo tường bạn sẽ vào 1 buồng bị ngập nước.Ở đây có người đang chờ bạn :X

  [​IMG]

  Qua bên kia buồng ngập nước.Khi leo đến chỗ 1 chiếc xe Tank hỏng sẽ có P-ammo cho bạn.Gần đấy sẽ có 1 điểm Save.Trong phòng bảo trì bạn có thể thấy Sewer Map và S-ammo trên bàn
  Kiểm tra kỹ bản đồ. Quay trở lại hàng lang uốn cong trước đó. Cho đến van điều khiển. Sử dụng ống thép để mở cửa.và vặn van điều khiển để hút hết nước từ chỗ chiếc tank.
  Nước rút đi hết thì leo lên mấy cai bậc thang vượt qua chỗ đó.Trong đường dẫn đến Gate 8 Có HD cho bạn ở trên tường.

  Vặn cái van ở Gate 8 để mở. Elle sẽ đi qua nó trước. Hành động tò mò đúng chất mấy chị em này đã báo hại bạn phải quay lại. Elle cần bạn quay lại Gate 4, trên đường đi bạn gặp 2 Needlers tại chỗ cái tank. Tùy vào đạn dược và khả năng chiến đấu của bạn mà bạn ở lại hoặc chuồn sớm.Chú ý có 1 Lurker đấy .

  Khi tới Gate 4 Elle sẽ mở nó.Chui qua cửa và chuẩn bị tiếp đón 1 needler.Lấy S-ammo trong 1 ống hỏng
  Tiếp tục đi về phía Sluice Drain.Có 1 vài needler cần bạn dỗ dành.Tại Spillway có 1 lurker chờ bạn.

  Trèo lên và...Lấy P-ammo và S-ammo ở cuối đường Gạt đòn bẩy gần cái đền để mở cửa gần đó.
  Sau khi nhảy xuống. Có 1 điểm Save trong hốc tường.
  Đi thẳng đến Main Drain Chamber và sẵn sàng...Xoay cái van để cho Elle qua,Elle sẽ không giúp ích đc j`. Chuẩn bị chiến đấu với 3 Needler đang đi thẳng vào phòng.1 lần nữa sử dụng combo cận chiến là nhanh nhất. Sau đó bạn sẽ phải vật lộn với Siam. Khá khó gặm đấy. Dùng hỏa lực mạnh nhất bạn có thể nhá.

  Sau khi xong chuyện cửa sẽ đc mở. Đi theo cống và nghe radio từ Elle để đi tới cầu thang ở cuối đường
  Sẽ chẳng ai muốn ở dưới cái cống với 1 đống xác hôi thối cả. Alex sẽ phải trèo lại trên đương chính phía trước cửa nhà mình.Bây giờ thì vào trong nhà là 1 việc rất khó vì có dây dợ đã chặn cửa.Lúc này bạn sẽ nhận đc yêu cầu đến văn phòng tiến sĩ Martin Fitch của Wheeler.

  Back on the Surface
  Trên đường đi sẽ gặp 1 số Feral. Không nên lãng phí đạn dược và HP. Nên tránh nó.Alex có thể dừng lại ở Town Hall có 1 điểm save ở đây.(Có 1 Smog bên trong căn phòng bên phải cửa ra vào)
  Đi theo đường chính để tới văn phòng của Dr.Fitch.Xem bản đồ để biết thêm chi tiết .Lúc này Alex sẽ gặp 1 người trên đường. Lại gần và hỏi thăm? Không. Bạn sẽ phải chạy trối chết đấy. Chạy theo vết máu để tới cửa.

  Trong văn phòng của Dr.Fitch lấy HD tại khu vực tiếp tân.Vào phòng bệnh nhân.Kiểm tra và lấy khóa trên bàn trang điểm.Sau đấy thì sẵn sàng chiến đấu với 5 mỹ nhân của chúng ta.
  ( Mẹo là bạn nên đứng sau 1 cửa. Như thế thì chỉ phải tiếp 1 em 1.Đỡ mất sức hơn )

  Làm việc các mỹ nhân xong thì vào phòng nơi họ xuất hiện.Lấy Small Key trên giường và huyết thanh.

  [​IMG]

  Sử dụng Small key để mở chiếc hộp trên bàn trang điểm.Alex lại chuyển tới 1 thế giới khác.
  *Càng về sau càng bệnh và kinh dị nên mí bạn chuẩn bị tinh thần nha!  Chapter 6: Hell Descent


  Alex sẽ tự nhận đc Scarlet's Doll sau đoạn phim lúc tỉnh dậy (giống Sh4). Ôi mệt quá cái của nợ gì thế này, sao mà bản SH nào main char cứ phải đi song song 2 thế giới và lần này nếu bạn chơi Sh lần đầu sẽ hơi thóp đấy, đề nghị thuốc trợ tim hoặc bạn gái/trai bên cạnh.:))

  Đi theo các lỗ trên tường ra 1 nơi giống như nhà tù chất lượng cao .Khả năng ăn đậu phộng rất cao đấy :X.Mặc dù có rất nhiều đường. Nhưng chỉ có 1 cách thật sự để đi. Sẽ không phải lo lắng vì ở đây có không quá nhiều quái vật sẵn sàng đón tiếp bạn đâu.Chỉ cần chú ý tới 1 chuỗi nút hiển thị gần đầu của mê cung

  Sau khi nhảy vào lỗ trên tương.Sẽ tới 1 đường cụt.ở đây có duy nhất 1 con búp bê. Nếu Alex kiểm tra nó sẽ có 1 Smog ở đằng sau.Vậy tốt nhất là bạn không nên sờ tới nó.Tốn đạn dược.Vượt qua cái bẫy và nhảy xuống. Có 1 số Swarm chờ bạn ngay sau khi bạn hạ cánh. Lấy P-ammo trên bàn trong đoạn đường cụt

  Sau khi nhảy xuống. Lấy HD trên bàn.đi thẳng tới khi thấy Joshua chạy sang trái.Chú ý xung quanh có 1 Smog rình mò bạn đấy

  The Puzzling Fans
  [​IMG]

  Tiếp tục đi xuống và leo xuống 1 cái thang tới khoảng cách có thể.Ở đây sẽ có các nhánh đường. Qua bên trái trước.Sau đó đi theo hành lang và các cầu thang.Lách qua chỗ bức tường bị nứt và chuồn qua 1 cánh quạt lớn.Lấy Crowbar trên bàn đằng sau chiếc quạt.bây giờ quay trở lại tới ngã rẽ và chạy dọc con đường bên phải

  Sẽ lại gặp 1 chiếc quạt nữa.Kéo đòn bẩy trên tường để chặn lại và chui qua nó. Chạy qua đằng sau 1 chiếc quạt khác và cắt thớ thịt trên tường.Lách qua nó.1 số Swarm cần phair xử lý.Kéo đòn bẩy.

  Ở đây sẽ có 1 câu đố.Quá lằng nhằng để giải thích. Nhanh gọn đi :-S.Đầu tiên chuyển 5-4 tới 3-2 sau đó chuyển quạt 6 tới 5 tới 4 tới 3
  Sau khi xong việc thì quạt 2 và 3 trong đường hầm trái.4 và 6 trong đường hầm phải sẽ dừng lại.Trèo xuống thang sau đó tới 1 lối đi thấp hơn.Có điểm Save ở đây

  Tất cả đều ở bên trái bạn.Bây giờ tiếp tục với lối đi rất thấp.Đi qua 1 số cửa và nc với Dr.Fitch.Đưa cho anh ta Doll Scarlet và bắt đầu cuộc chiến.


  Boss Battle: Scarlet
  [​IMG]

  Con boss lần này đc cho là con boss khó gặm nhất trong game.Vì 1 phần do trang bị vũ khí của Alex lúc này không đc đầy đủ cho lắm. Lí do khác là phải chặt chém hết tay chân của nó mới sờ đc vào bo đỳ của nó ...

  Giai đoạn đầu tiên: boss sẽ từ từ tiến lại gần để ôm ấp bạn.Cố gắng đề bẹp nó với những cú tấn công nhanh và mạnh.Bắt đầu thì tốt nhất nên lãng phí đạn của bạn vào chân của nó.Sau đó tiếp tục với những combo dao tấn công gần.Đánh nó từ bên cánh càng nhiều càng tốt.Sau khi nó gầm lên thì bạn sẽ bị tấn công đấy.
  Tiếp tục dùng dao chém vào chân nó.Khi chân của con boss đủ đau sẽ bị 1 thời gian choáng váng và ngã xuống.Tại thời điểm này tốt nhất nên cố gắng đập đôi tay nó đi. Sau đó tới đầu.Lặp đi lặp lại như thế cho tới khi hiển thị 1 dãy nút để đập đc nó.

  Bắt đầu Round 2: Con boss sẽ thay đổi.Chỉ đc cái di chuyển nhanh hơn lúc đầu thôi.Còn xử lý nó thì dễ dàng hơn ban đầu nhiều :X.Lúc này sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp cận nó.Bạn chỉ cần tập trung ở đầu và thân của nó với những combo melee như thường.Nếu nó leo lên trần nhà. Chuẩn bị để né khi nó rơi xuống.Sau khi nó rơi xuống.Tận dụng cơ hội cào cấu vào mặt nó đi.Sau khoảng 3 lần thì sẽ có 1 dãy nút để bạn Finish con boss khó nhằn này.

  *Xong rồi, đây là con boss cũng khá khó và đầy máu me nữa đấy! Bạn hãy save lại và đi nghỉ một chút đi...
   
 5. Rytubon87

  Rytubon87 Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  27/6/03
  Bài viết:
  4,567
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Chapter 7: Town Hall

  Sau khi Alex lại tỉnh dậy trong phòng Scarlet. Bạn sẽ tự lấy Founders' Key từ con búp bê hỏng.Tiếp theo thì không vui vẻ j` đâu...
  Rời văn phòng của bác sĩ.Trở về Town hall.Có khá n`h kẻ thù trên đường.Trong đó có Schism và Feral.Lúc này thì kiệt quệ đạn và HD sau khi quần nhau với con boss chưa ? Tốt nhất là chạy thật nhanh và né tránh chúng thôi

  Town Hall
  Có thể có 3 Smog tronh hành lang ( Nếu trên đường đi tới văn phòng bạn không xử lý chúng ).Đừng quên các điểm Save trong văn phòng bên cạnh Judge Holloway's.

  Trong phòng trung tâm.Sử dụng Founder's Key tại giá để kinh để mở cầu thang bí mật xuống hầm.Lấy 1St Aid Kit gần cuối cầu thang.Đi theo đường hẫm xuống thôi .

  [​IMG]

  Trong buồng dưới đất bạn sẽ đụng độ 3 mỹ nhân.Tránh chúng hoặc xử lý chúng tùy bạn.Nếu chiến đấu thì vẫn theo cách cũ mà xử lý từng con 1.Đứng ở nơi hẹp .Lấy Ceremonial Dagger ở gần chiếc đèn. ALex sẽ tự nhận ra nó đc sử dụng như 1 chiếc chìa khóa để mở cánh cửa đặc biệt.

  Trong 1 căn buồng giống thế. Sử dụng Ceremonial Dagger để mở 1 cánh cửa ẩn.Nó ở giữa 2 cuốn sách ấy.Ở đây không có j` khiến bạn phải sợ cả.Không phải chiến đấu đâu.Chỉ có duy nhất 1 con đương.Đi theo và trèo lên cầu thang vào cuối.

  Các cầu thang dẫn Alex vào Fitch Mosoleum tại nghĩa trang Rose Heights.Sử dụng Ceremonial Dagger để mở khoa cửa.Đồng thời bạn có thể Sd nó để mở khóa vào Holloway Masoleum.Lấy huyết thanh bên trong Holloway Mausoleum

  [​IMG]

  Inside Alex's House
  Bây giờ Alex lại đang đứng ở nghĩa trang Rose Heights. Đi cửa sau để chui vào nhà Alex ( Trước khi vào nhà bạn lên quay về hướng JunkYard để lấy 1 số Extra item :X.Chỉ có 2 Smog trên đường thôi. Lấy HD và S-ammo bên ngoài cửa Junkyard

  Xong việc rồi.Quay lại đi qua các nghĩa trang 1 lần nữa.Những con đường vẫn rất giống nhau.Sự khác biể bây giờ chỉ là sự thay đổi trong các cống thấp như các khu vực gần Founder's Row.Lúc này thì bắt buộc bạn phải phải đi 1 đường vòng, ngắn thôi .Tránh hoặc xử lý 2 Smog cũ.Lấy 1St Aid Kit và S-ammo ở cuối trước khi leo lên Founder's Row.Ở đây có 1 Smog.

  Trở lại thông qua Family Crypts.Sử dụng Axe để mở cửa.Lấy Chrome Hammer Pistol.Đừng quên Save .

  Tại East Garden.Nhảy xuống nơi thấp hơn.Giết hoặc chạy qua 2 Feral đang tấn công bạn.Và trèo lên cao trở lại phía bên kia.Chú ý có 1 Smog ở đây.
  Sau khi đi qua nghĩa trang bạn sẽ vào sân sau của 1 ngôi nhà
  Sau khi vào tới sân sau.Đi vào trong bếp trước.Dùng Axe đê vào phòng ăn.Lấy 1St Aid Kit trên bàn
  Từ sân sau,Chui vào trong tầng hầm.Cắt miếng vải giống y miếng lần trước đã làm ở đầu game.Chui qua nó.. Đương nhiên .Sử dụng Ceremonial Dagger để mở cửa tới phòng săn bắn.Lấy Attic Key trên bàn,Và lấy BlueSteel Shotgun  Sử dụng Attic Key để mở cửa vào cuối hành lang tầng 2.Tiếp tục lên cầu thang đến căn gác.Đẩy sang 1 bên để tìm 1 cánh cửa ẩn
  Trong phòng bí mật trên gác xép có 1 câu đố.Alex phải sắp xếp lại các mảnh để tạo thành hình ảnh huy hiệu của gia đình (giống như trên tấm thảm ở trên câu đố).Thách thức này đặc biệt dành cho những bác nào hay chơi Puzzle.

  [​IMG]

  Xong rồi chứ hả ?.... ok Xong ! Tác giả viết gì mà kĩ quá trời, anh em mò mới dui chứ trời! :P

  Sau khi xong 1 ngăn kéo sẽ bật ra khỏi bảng.Lấy Letter from My Father và Silent Hil map.Bây giờ đi xuống dưới tầng 1 nói chuyện với Lillian về bức thư này.Alex sẽ bị chuyển tới 1 thế giới khác.
  *Mệt quớ cái câu đố mảnh ghép này! Ráng đi mấy bạn còn 5 chap nữa là
  xuống âm phủ, í quên về nước rồi…Ráng lên tác giả…ráng…!  Chapter 8: The Attic
  Chào mừng đến địa ngục (oạch, nhớ ở hướng dẫn bản 3 cũng nói thế! ^^)

  Sau khi kết thúc Alex sẽ tự động đứng tại hành lang tầng 1.Trước hết bạn sẽ luôn quay trở lại phòng này.Có 1 điểm Save ở đây. Nhiệm vụ trong căn nhà ma quái này là Alex trải qua 4 câu hỏi . (đúng là dùng ý tưởng giống SH3)

  Mask Puzzle :Câu đó mặt nạ!
  [​IMG]
  Trong phòng sẽ có Mask Angry và 1 thứ khác nữa.Không cần phải lấy nó đâu
  Các cửa đã bị khóa bởi bởi 4 con dấu đc gắn với 4 câu đố nằm rải rác trong nhà,đằng sau 4 chiếc cổng.Đừng dại dột mà mở cửa trước khi giải xong các câu đố nhé.Sẽ có người hỏi thăm bạn đấy. Đòn bẩy (cần gạt) trong hành lang tầng 1 có thể sử dụng để mở ra 1 trong bốn cửa 1 lúc.
  Bây giờ không cần chạm vào đòn bẩy vội.Đi đến hàng lang tầng 2. Lấy Cleaver knight (câu đó cuối) ở cuối hành lang.Trong phòng tắm ở tầng 2 lấy Indifferent Mask trên bàn và Stuffed Rabbit (phục vụ cho câu đó phía sau) trong đây
  Đòn bẩy đầu tiên trong hành lang chính đã vào vị trí :X.Với cánh cổng đầu tiên đc mở.Đi vào bếp.Xử lý nhưng vị khách ở đây.Lấy HD.Lấy Frowning Mask .Trong bếp có 1 cánh cửa dẫn vào phòng máy ,2 xác chết ở đây có 1 câu đố.bạn phải đặt đúng mặt nạ vào trên mặt họ. Sử dụng Indifferent Mask trên xác "hide her pain".Và chiếc còn lại cho cái xác còn lại .Sẽ mở đc 1 trong những cánh cửa.
  Kéo đòn bẩy trong hành lang tầng 1 cho đến khi cái thứ 2 sẵn sàng.Với cánh cổng thứ 2 mở ra. Coi như kết thúc câu đố thứ nhất.

  Military Jacket Puzzle: Huân chương chiến công!
  Đi tới phòng trên tầng 2 nối với căn gác và lấy Heart of Darkness Medal từ bên dưới.
  Tiếp tục đi lên gác.Nhìn xung quanh vì ở đây có 1 Shism.Lách qua rãnh gần đó để tìm thêm 1 số thứ.Lấy P-ammo và S-ammo ở cuối.


  Ở phía khác ở trên cầu thang.Chui qua 1 lỗ.Lấy Vile Acts Medal từ con mannequin.Sau đó lập tức chui qua các lỗ vì sẽ có 1 Schism ở ngay sau lưng bạn đấy

  Tiếp tục đi qua các lỗ và các khe.Chú ý có 1 Schism ở đây.và chui vào phòng gác bí mật.Lấy Fallen Star Medal.
  Trong phòng bí mật đó.Các mannequin với quân phục có 1 câu đố là phải đặt 3 huy chương trên ngực.Đặt 3 huy chương theo thứ tự sau
  [​IMG]
  Alex's left Fallen Star Medal
  Alex's middle Heart of Darkness Medal
  Alex's right Vile Acts Medal
  Bây giờ trở ra.Nếu bạn sắp xếp đúng nó sẽ mở ra 1 trong những con dấu ở cửa trước. Lại kéo đòn bẩy trong hành lang tầng 1 cho đế khi vị trí thứ 3 sẵn sàng. Xong câu đố thứ 2. Phèo!

  Clock Puzzle
  Đi vào cánh cổng thứ 3.Vào phòng ngủ cảu trẻ em trên tầng 2.Cắt miếng vãi và chui qua khe vào 1 buồng bí mật riêng.Lấy Butcher Knife trên thùng (phục vụ câu đố cuối cùng)

  Quay trở lại phòng ngủ của trẻ em.Kiểm tra chiếc đồng hồ. Đặt thời gian đến 2:06. Như vậy sẽ mở đc cửa sổ trong phòng.

  Các cửa sổ có 1 câu đố.bạn sẽ phải treo lên đồ chơi ưa thích của Joshua.Sử dụng Stuffed Rabbit vào chiếc cửa sổ sáng để mở 1 trong những con dấu cửa trước
  [​IMG]
  Kết thúc câu đố số 3 quá đơn giản như đang giỡn.

  Meat Cleaver Puzzle
  Trở lại tầng 1 và... Làm j` thì khỏi cần nói, tất nhiên là kéo cần rồi.Chiếc cổng thứ 4 mở ra thì đi xuống tầng hầm.Chú ý có Lurker trong 1 góc.Chui qua lỗ và lách qua khe để vào phòng săn bắn

  Ở đây bạn sẽ lấy đc Bogey Knife từ xác chết.Có 1 câu đố bắt bạn phải đặt 3 con dao đúng chỗ. Đương nhiên là phải lùng 3 con dao trước đã.
  [​IMG]
  Sử dụng Cleaver bên phải móc. Sử dụng Bitcher Knife phía trên lưỡi câu và dùng Bogeyman Knife trên đầu.Bây giờ trở lại.Nếu bạn sắp xếp đúng thì sẽ mở nốt con dấu còn lại

  Có 1 trục trặc nho nhỏ.1 trong những chiếc đèn trên cửa trước có thể tắt.Nhưng tới khi câu đố của bạn đã đc giải quyết thì Alex có thể thoát ra qua cửa trước :-S Rời khỏi cái nhà thịt tởm lợm rồi, mịa ơi chơi chap này hết ăn cơm.
  *Mệt chưa các bạn, chủ biên mệt lém rồi đó, tác giả mà không hốt 4 chap cuối chủ biên solo lun đó…
   
 6. Rytubon87

  Rytubon87 Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  27/6/03
  Bài viết:
  4,567
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Chapter 9: Dark Times (vì tác giả bận nên từ chap này chủ biên sẽ làm tiếp để nhanh chóng kết thúc ^^)

  Sau khi rời khỏi nơi chết tiệt ở chap 8, Alex sẽ gặp lại Elle và Wheeler, cả 3 người sẽ đi trên 1 chiếc thuyền và Wheeler sẽ kể lại sự kiện của Sh1 và những người liên quan trước đó. Dường như tất cả đều là sự dối trá. Đột nhiên con thuyền bị tấn công bởi những người quen mà ta đã gặp trong movies (những tên lính trong bộ đồ hóa chất)

  *Từ khúc này Rin yêu cầu các bạn hãy đừng tiết kiệm đạn dược , hãy cố gắng để sống vì kẻ thù đã được lên Lv, cực kì hung hăng và chủ động hơn. Nếu là lần thứ 2 với vũ khí ẩn thì không đáng lo.

  Alex tỉnh dậy tại 1 mô đất, cứ đi lên phía trên theo cầu thang. Sau khi chui qua cái lỗ thì Wheeler sẽ gọi thông báo nơi mình mình bị bắt qua bộ đàm. Đi về phía nam đến Overlook Penitentiary , trên đường đi chú ý Bait Shop, sẽ có 1 vài thứ để ta lấy và một điểm save. Nên save lúc này. Đến địa điểm khoang dấu tròn trên bản đồ trước tấm bảng nhà tù thì Alex sẽ nhận tín hiệu của Wheeler. (Nhớ điểm này để sau này làm nhiệm vụ phụ về khẩu súng cực mạnh , sẽ hướng dẫn ngay trong map lun và hi vọng bạn siêng để làm).
  [​IMG]

  Đi thẳng phía phải cho đến khi gặp cánh cửa mà có xẹt điện. Mở cửa đi vào. Đi thẳng đến ngả 3 thì quẹo trái, khi đến cánh cổng lại 1 cuộc gọi nữa thông báo là cổng đã bị đóng và cách mở thì lại ở 1 nơi khác.(Hãy nhớ nơi này để sau này quay lại làm nhiệm vụ chính vì ta sẽ vào nhà tù bằng cổng này) . Lại đi về phía trái cánh cổng đó đến khi gặp 1 cái cửa có cái đèn phía trên, mở cửa đi xuống tầng hầm. Trong này có 1 bình máu. Đi lên và chạy theo con đường , bỏ qua cái cổng mở đầu tiên, quẹo vào cái cổng mở thứ 2 để lấy 1 thứ trên cái ghế dài.
  Việc bây giờ là bạn phải tìm cách đến Toluca Lake Office.

  Toluca Lake Office
  Có 1 tờ báo trong phòng đầu tiên thích thì có thể đọc nó. Mở cửa đi thẳng, quẹo vào hành lang cụt và nhảy qua căn phòng có điểm save (trước hết nên mò mẩm vì có đạn trong này), à nói lun là trước khi nhảy qua thì các bạn check cái bồn rửa mặt để tìm một viên ngọc xanh lá cây,nó giúp ích sau này để lấy khẩu súng mạnh nhất game lần đầu. Hack cái cửa bị đóng ván.
  Tìm Toluca Lake Water and Power key trên bàn đối diện mấy cái bệ rửa mặt ấy.
  [​IMG]

  *Phần chơi bí mật không bắt buộc:
  Quay lại đoạn đầu chap .
  Chạy thẳng qua 1 cái cầu tạm, nhìn qua phải sẽ thấy 1 con hẻm, quẹo vào. Mò trong này sẽ có 1 bức tường để hack và đi qua. Vừa đi ra cái lỗ đó nhìn phía phải có 1 cái băng ghế, mò để lấy viên ngọc màu cam.
  Chạy ra chổ bức tượng gắn vào: Ngọc xanh trước, cam sau ta có 1 cái key để mở cỏng vào Moon Garden.
  Chạy ngược lại cái tường bị hack để vào trong, mở cổng vào Moon Garden sẽ có 1 smog chờ, giết nó và check bức tường có vết máu bên dưới để lấy M14 khá mạnh. (Đây là 1 bí mật nên các bạn không lấy được khẩu này cũng chẳng sao, các bạn sẽ lấy được vũ khí khác cùi hơn ). Yêu cầu là có 2 viên ngọc rồi hãy làm còn không thì khỏi.


  Toluca Lake Water and Power (quay lại nhiệm vụ chính)
  Sau khi vừa nhảy qua khỏi phòng có điểm save (nơi ta lấy viên ngọc xanh lá và bình máu), ta sẽ thấy 1 cánh cửa, đi qua nó. Để xuống phòng máy.
  Sau khi bơm đầu 2 anh công nhân ta leo lên cái thang mà anh công nhân đầu tiên leo xuống. Nếu có khẩu Rife M14 ở phần ẩn thì ta sẽ lấy được đạn trên này.

  Tìm tay xoay có chữ B rồi xoay nó.
  Đi xuống xoay van A. (đừng bắt Rin phải chỉ từng chút một, các bạn phải tìm )
  Đi lên thang và tìm xoay van C.
  Cầu dao chuyển từ đỏ sang xanh lá cây là được. Kéo nó để nhà máy sản xuất thịt dừng lại nào ^^ Wheeler sẽ gọi cho Alex.
  [​IMG]


  Sau đó vài anh bạn sẽ lên để hỏi thăm, với M14 thì 1 shot 1 kill đấy nếu bắn vào đầu.
  Đi ra khỏi tòa nhà đó và ta thấy cảnh vật đã trở nên u ám vô cùng như cơn thịnh nộ của ai đó.
  Quay lại đường cũ theo hướng đầu chap.
  Cái cổng mà ta nhận cuộc gọi thứ 2 ở đầu chap mà Rin đã lưu ý ấy, giờ đã mở, sẽ thấy 1 bé bự ra chận đường, giết nó đi giờ nó nhanh lắm đó. Sau hi xử xong thì chạy vào trong nhà tù nào, có 1 bình máu bên ngoài. Và không rõ có 1 xe hàng có Pulaski Axe, thích thì lấy nếu bạn chưa có M14 . Thực ra nó chỉ hơn Fire Axe 1 chút thôi chứ con dao ở chap trước của Alex hữu dụng hơn nhiền, thiết nghĩ không cần thiết lắm đối với Rin.

  Bước qua cửa để vào trong và nhận cuộc gọi nữa từ ông bạn da đen.

  *Kết thúc chap 9 rồi, xả hơi chút coi! Rin viết có kĩ quá không nhỉ? Các bạn cứ đi vài lần sẽ bik, nhưng Rin vẫn không nhớ là viên ngọc xanh dương lượm ở đâu mà sài làm cái gì nữa vì dung có 2 viên ngọc kia xanh lá và cam à. Giờ trong tay các bạn nếu có Rife M14 thì cứ trữ đạn, trùm cuối và trùm nào gặp nó cũng die, là vũ khí đáng sợ nhất được các main char của Sh2, Sh1 ưa chuộng. ^^ À, Rin yêu cầu các bạn check kĩ vì Rin thực sự không nhớ mấy cái vặt vãnh ở đâu vì mỗi hệ máy thì random vị trí mà.:D
  Chapter 10: Prison
  Lạy hồn nhà tù!
  Vào đây thì Rin lại thấy dễ thở hơn chút vì nhà tù khá “sạch”.
  Vào trong phòng bảo vệ kéo cần để cánh cửa sắt mở ra. Dùng rìu để hack vào để lấy bình máu lớn.
  Đi ra tới chút để đập cửa sổ kính
  [​IMG]

  Vào trong sẽ thấy một cánh cửa, qua nó . Đối diện chân cầu thang là map của nhà tù, lấy nó vì nó rất cần thiết, nếu bản hướng dẫn khó hiểu map của khu vực chính là xương sống để các bạn mò đường.
  Sau khi nhảy qua đoạn lang cang gãy\
  [​IMG]
  Vào phòng bảo vệ gần đó để nhìn màn hình sẽ thấy em trai ang bỏ chạy, kéo cần và vọt nhanh vào . Chú ý đừng để dính nước dãi của ai đó chơi bẩn nha.

  Gặp 2 anh công nhân, băm chúng . Kéo cần rồi đi xuống dưới.
  *Lưu ý là nếu bạn có M14, hãy tắt đèn và nhắm vào đầu 1 anh là 1 shot 1 kill, khi anh kia phát hiện thì bật đèn chiến. Tuy tốn một viên đạn nhưng nên nhớ chiến với 1 anh thì dễ thỏ và ít tốn máu hơn là 2 anh.

  Vào cửa đôi. Đến cửa đôi thứ 2 thì cẩn thận 2 anh công nhân nữa đang nhậu nhẹt, băm chúng (từ vượt đến lúc này là không có nha mấy bạn). Xong rồi cứu ông bạn mình. Một con khỉ đột nhảy vào và yên tâm 2 đánh một mà lị ^^.
  Từ đây cứ chạy theo ông bạn, khỏe quá, đở phải hướng dẫn đoạn này.
  Sau đó ông bạn bảo mình solo, mịa thằng cha này lười. Nhưng từ đây những cánh cổng của nhà tù Alex không cần kéo cần nữa(nhưng chờ một chút vì cha kia nói 1 câu nó mới mở), nhớ lục lọi mọi lúc mọi nơi để kiếm máu nha, Rin không nhớ hết đâu.
  Đi xuống dưới, sẽ thấy 1 cái lỗ có vết máu, chuẩn bị chiến thoai. Sau đó 1 cái cửa sẽ mở, vào trong và chiến tiếp (ôi game cơ bắp). xong rồi kiếm 1 mảng tường bị tróc ra mà hack.
  Mở cửa lên cầu thang sẽ thấy 1 điểm save . Đi tiếp Alex sẽ gọi cho Wheeler.
  Xuống cầu thang và vào cánh cửa sắt Wheeler sẽ mở cho Alex, đi tiếp.Gặp 1 căn phòng có 1 chiếc xe nhỏ, kiếm lỗ chui vào và lách qua khe tường. Lấy đoạn dây điện ở đèn chiếc xe đó rồi ra lại.
  Đi lên cầu thang sẽ có 1 bình máu, nhảy qua bên kia và check các phòng tù để lấy đoạn dây điện thứ 2 từ 1 cái máy caset cũ. Hãy nhớ trong này có 1 căn phòng có ánh sang đèn.
  Qua của đôi vào phòng bảo vệ lấy dây điện thứ 3 trên bàn. Quay lại phòng sáng đèn để gắn 3 sợi dây điện.
  [​IMG]
  Hộp mã sẽ sáng, chạy lại kéo cần để mở cửa sắt. Giờ hãy nhảy xuống dưới nơi có cái xe, kéo 2 cái cần. Chẳng làm gì nhiều chỉ đơn giản là kiếm file + intel khúc cuối thoai.
  Đi qua cửa đôi nhập pass vào bảng mã: 110391.

  Solitary-Giết hay không giết.
  [​IMG]
  Đoạn này có liên quan đến kết thúc, sẽ nói ở phần phụ. Khá là đau thương với Alex.
  Sau đoạn phim Alex sẽ tự dày vò mình. Đừng chú ý các cánh của gần đó, đi ngược ra cầu thang và đi lên. Vào cánh cửa bên cạnh có 1 điểm save cùng một câu đố bên kia cửa đôi.

  Puzzle Shapes
  [​IMG]
  Câu đố này rất hay nếu bik ý nghĩa của nó, nhưng để cho nhanh Rin sẽ giải luôn.
  Hãy nhớ cái lỗ để Alex đút tay vào, giờ ta giải lần lượt theo chiều kim đồng hồ từ cái lỗ đó nhé.
  Cái lỗ (đừng đút tay vào)-Tiếp theo cái lỗ đó theo chiều kim đồng hồ: con mã (cờ vua) – Tiếp theo cái bên cạnh: quan tài – tiếp theo : Cái nào không có hình ấy.
  Rồi check cái lỗ trống nào. Giờ nhãy xuống để gặp ông bạn cũ, sau đó chạy thẳng, qua khe tường, vào cửa chuẫn bị đấu boss. Quảng đường dài đó chả có gì ngoài vài con quái khó chịu nhưng đã có người hỗ trợ nên cứ từ từ mà giết chúng.
  Đoạn phim: cứu mẹ vợ , ông bạn da đen bị tóm…Đấu boss.

  Boss Battle: Asphyxia
  [​IMG]
  Cứ đuôi của nó mà phang lực vào cho đến khi nó quị thì Alex sẽ khóa nó.
  Nó sẽ hét lên bể kính, Alex thấy em trai mình và đuổi theo.

  *Điểm dỡ của Sh5 là càng về cuối càng nhạt dần, ngược hẵn so với các Sh trước. Vậy các bạn hãy cố theo cho đến 2 chap cuối cùng với Rin nhé. ^^
   
 7. Rytubon87

  Rytubon87 Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  27/6/03
  Bài viết:
  4,567
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Chapter 11: Church

  Cái này thật là cụt ý tưởng, nhìn qua cũng bik là chôm từ Sh3 và phim rồi, ngay cả cảnh thú tội của người cha cũng thế…Thôi thì cố thì cố cho trot.
  Sau đoạn phim cho Alex vượt qua cái cửa kính bị phá vỡ lúc nãy. Mở 2 lớp cửa sẽ có đoạn phim về nhà thờ. Lượm đạn và đấu 1 smog, dung tay quay để mở cửa. Lượm vài thứ vặt vãnh và 1 chú smog nữa.
  Vào thẳng nhà thờ và chạy thẳng cho đến đoạn phim xuất hiện! cắm con dao vào cái khe để mở 1 cánh cổng. Hãy nhớ, với bọn đầu búa, rìu là vũ khí đáng sợ nhất của chúng. Đi đến nơi con quái vừa xuất hiện, chui và xuống cầu thang nơi cánh cổng vừa mở. Và đây là công việc trong chap này:

  Plate Collecting:Thu nhặt năm tấm thẻ
  Khoan lên cầu thang, hãy vặn cái van gần đó đã. Diệt đám bọ rồi thò tay vào lấy tấm Chalice plate(1).
  Lên cầu thang và bạn sẽ thấy 1 điểm save nữa. Save lại nếu cần thiết. Lấy cây nến trên bàn.
  [​IMG]
  Sau khi đã có sự chọn lựa (sẽ nói ở phần phụ) thì hãy qua phòng mà cha Alex vừa ngồi để lấy Kneeling man plate(2).
  Đi ra đại sảnh của nhà thờ và đấu quái. Chạy qua phía đối diện và chui vào. À nói luôn là từ đại sảnh có 2 chổ chui, một chổ có 1 bức tượng là chỗ mà Alex sẽ quay lại để để cây nến vào, bức tượng sẽ đưa Candle plate(3).
  Tại căn phòng 3 bức tranh , nhặt vài thứ vặt vãnh. Rạch bức tranh ngoài cùng (không phải bức người phụ nữ cầm hoa nhá). Lấy Tree plate(4).
  Một con quái sẽ mở dùm cửa cho Alex ^^ Cứ đi thẳng theo hướng đó, gần bức tranh kị sĩ cầm kiếm có máu lớn đó. Sau đó check bức trang để lấy miếng plate cuối cùng : Sword plate(5).
  Nào, giết quái trước khi ra đại sảnh nhà thờ nơi bạn từng cắm con dao đó. Trận này chua đấy, nó gần như là cuộc chiến của Jame với 2 Ph ngày nào vậy…Nhưng bạn trữ Shotgun từ đầu làm gì nhỉ, cứ bắn thoải mái và nhớ giữ khoảng cách. Xả hết cho đến 1 trong 2 con chết thì ta dừng lại để dùng hỏa lực nhẹ hơn để tiễn vong đứa còn lại.
  Sau đó ghép theo hình
  [​IMG]

  Lại một sự lựa chọn nữa với Alex. Đã lâu không gặp, dạo này anh vẫn khỏe chứ Ph…
  *Chuẩn bị chap cuối cùng rồi an hem ạ. Thư giản nào, kiểm tra đạn dược chuẩn bị hỏi tội con boss cuối. Đến đây thì hết Rin hết mệt rồi! ^^


  Chapter 12: Underground


  Đi xuống con đường phía sau và chạy thằng hoài. Cuối đường quẹo trái , lấy bộ đồ công nhân trên cái bàn để Alex mặc vào. Cầm cái xà beng cho giống mấy anh thợ mổ nhé.
  Chạy hướng còn lại rồi mở cánh cửa sắt. Ồ, bất ngờ hem, gặp lại người quen nà…
  Đoạn phim sắp tới chắc là khỏi hướng dẫn nha vì toàn là phim mà.
  Sauk hi xử lí con mụ điên xong thì tìm chung quanh phòng: Map, máu, vũ khí tím cộng damn. Điểm save trên tường và lúc này dù không muốn bạn cũng nên save lại phòng hờ là vừa.
  Đi đến phòng cuối cùng, giết công nhâ, đập kính, lại giết công nhân (Alex khát máu ^^) Nhảy qua, lại gần màn hình theo dỏi lấy handgun. Lấy key trên hộp sắt đối diện. nhảy ngược lại đường cũ và chiến tiếp mệt mỏi. Chui qua khe, nhớ là check map, cửa bây giờ có thể phá bằng à beng đấy. Tới căn phòng có tiếng la của Elle để chuẩn bị pha anh hùng cứu mĩ nhân cũ rich nhưng có ích (tich thu vũ khí cực mạnh nhưng chậm)
  Leo qua cửa, đẩy thùng,hack cửa và chiến. Kẻ thù có cưa máy nhưng ta có… sung, vô tư đu trận này nhẹ nhàng mà. Check:
  Phòng nhốt Elle :Máu
  Phòng chiến với Curtis : Key và cưa máy.
  Ra vặn van để cửa kéo lên. Có Elle đi giống trong chap cống rãnh thôi.
  Vào phòng 301 lấy tấ t cả mọi thứ trong này. Đập kính xông vào check hết phòng.
  Chạy ra lại đường ban đầu , có vài cuộc chiến lẽ tẻ.
  Saving Wheeler

  Quay lại phòng 113 (^^) Có map đấy, mở ra xem đừng hỏi. Vào 112 qua cửa sổ chính để thấy Wheeler đang hấp hối. (nhớ check tất cả các phòng từ lúc này nhé. Cứu hay không đều ảnh hưởng kết thúc sẽ nói ở phần phụ.
  Từ phòng 111 đi ra hành lang, đi thẳng qua cửa sẽ gặp 1 điểm save.\
  Chuẩn bị giải câu đố cuối cùng của game

  Circular Puzzles
  [​IMG]
  [​IMG]
  Giải theo hình nhé các bạn. sau đó đi thẳng để đấu boss cuối cùng.

  BOSS BATTLE: Amnion.

  [​IMG]
  Không nói dong dài. Bao nhiêu đạn dược đem ra hết đi, cứ bắn lực vào cái thằng ở giữa đó, pro thì chơi dao nhưng không đủ tự tin thì cứ bắn. Chú ý là damn gần của boss mạnh nhất đấy có thể tiễn trên ¾ nên chú ý sức khỏe của Alex và giữ khoảng cách an toàn. Nói chung là 1 trận nhàm chán mà lại là boss cuối nữa chứ. con Boss kém nhất của seri Sh.

  End Game. Có nhiều kết thúc và tùy theo nhiều cách sẽ nói ở phần phụ

  *Phần hướng dẫn đến đây là hết xin chào và hẹn gặp lại ở phần hướng dẫn phụ…Xụi 2 tay ngồi type rồi cho xin cái rep coi!
   
 8. Rytubon87

  Rytubon87 Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  27/6/03
  Bài viết:
  4,567
  Nơi ở:
  Việt Nam
  PHẦN PHỤ LỤC

  1/Các kết thúc và cách lấy các bộ áo ẩn:

  Như ta biết các phiên bản Silent Hill có điểm hay là kết thúc tùy thuộc vào các chọn lựa của người chơi. Và không ngoại lệ Silent Hill 5 cũng thế. Alex không được như Heather có cả núi quần áo để thay, tuy thế là một PH chính nên chàng ta cũng có 5 bộ áo ẩn và 1 bộ áo dùng cheat để lấy. Bộ áo dùng cheat bàn sau, 5 bộ kia thì đi kèm với mỗi kết thúc mà ta sẽ lấy được tùy vào các điều kiện khác nhau. Và đây là phần dướng đẫn

  A. Pyramid Head Ending / Pyramid Head Mask.
  Đây là bad ending nhưng cũng là true ending của bản 5, để có được nó bạn phải biến Alex thành 1 kẻ nhẫn tâm thực sự:
  -Để mẹ chết trong đau đớn (không bắn bà ta), không tha thứ cho cha, không lãng phí máu để cứu Wheeler. Suốt chặng đường nếu có đồng sự đi kèm luôn để cho người đó ăn đòn của quái và lợi dụng họ tối đa có thể.
  *Phần thưởng là bộ cánh với chiếc mặt nạ của PH khá nặng nề.:D Công dụng là khả năng dùng các vũ khí meele hiệu quả hơn.
  [​IMG]

  B. Drowning Ending / Order Soldier Costume.
  Để có kết thúc này (cũng là bad ending) Alex sẽ giúp mẹ mình bớt đau đớn bằng 1 phát súng, không tha thứ cho người cha, vẫn cứu Wheeler. Đơn giản hơn với cái trên, chỉ cần bạn lơ hầu hết những câu nói của người cha đi là được, thậm chí là sau đoạn phim ông bị cắt cũng đừng đứng lại vì lúc đó Alex sẽ nói 1 câu đại loại như hối hận thì coi như đừng mất ending này. Còn nó thế nào Rin xin phép không nói ha.
  *Phần thưởng là bộ quần áo mà Alex đã giả trang trước khi gặp Cultist đó. Bộ này chả cool tí nào nhưng giúp bạn mất ít máu và đỡ bị quái bơm đầu ở những khúc trước chap 5.
  [​IMG]

  C. Hospital Ending / Orderly Costume.
  Đây cũng là 1 bad ending lun:( Để có nó Alex sẽ không bắn mẹ mà để bà chết từ từ trong đau đớn giống ở kết thúc A, tha thứ cho người cha và cứu Wheeler. Chú ý là sau khi kết thúc đoạn phim thì bỏ đi ngay đừng đứng lâu quá, Alex có thể sẽ khóc lóc (tuy nhiên vẫn được tính nên yên tâm)
  *Phần thưởng bộ quần áo những bác sĩ ở đoạn đầu game, công dụng của nó hình như không rõ, có điều các y tá sẽ bị chậm khi tấn công Alex.
  [​IMG]

  D. Good Ending / Travis Grady Costume.
  Khỏi nói cũng biết. Chúng ta sẽ để Alex bắn chết mẹ của mình và đứng sám hối "Tôi đã làm gì thế này, tôi đã giết bà", Alex sẽ nghe hết lời sám hối của cha mình và tha thứ, khi ông bị sẽ Alex sẽ đứng lại và nói điều gì đó, cứu Wheeler dù không thể hi vọng hơn. Chú ý sức khỏe suốt chặng đường và không dựa dẫm nhiều các người bạn, luôn là người tiêu diệt kẻ thù.
  *Phần thưởng: Là bộ áo quần của Travis Grady. Không biết có tác dụng gì.
  [​IMG]

  E. U.F.O. Ending / Sheriff Costume /
  Không giết mẹ, không tha thứ cho cha nhưng cứu Wheeler. Nếu được Rin khuyên các bạn nên có kết thúc này trước vì vũ khí ẩn mà nó tặng sẽ khiến trò chơi dễ thở hơn và quan trọng nó hữu dụng hơn cưa máy.
  *Phần thưởng : Bộ quần áo cảnh sát. không biết tác dụng.
  [​IMG]

  Lưu ý: Bộ áo ẩn của Alex có thể lấy lần đầu chơi game nhờ chơi cheat (chỉ có tác dụng với Ps3 và Xbox360 còn Pc chưa thử nên các bạn nào có Pc thì thử đi:) )
  Ở menu ta sẽ bấm bằng D-Pad
  -Ps3: lên lên, xuống xuống, trái phải, trái phải. (sẽ có âm thanh báo thành công)
  -Xbox360: Như trên nhưng có thêm nút B sau cùng.'
  *Phần thưởng: bộ quần áo lúc Alex còn trẻ, tác dụng máu nhiều hơn (nhưng hình như cũng thế)
  [​IMG]

  P/s : Cho chủ biên gửi lời cảm ơn những thông tin và hình ảnh của bạn Sharpay123 nhé!

  2/Các vũ khí ẩn:
  *Cưa máy: Cultist đã dùng nó bạn nhớ chứ, nếu kết thúc game một lần dù lấy được ending nào thì khi quay trở lại nhà của Alex nó sẽ xuất hiện ở garage. Nó khá chậm đấy và Rin cảm thấy nó còn thua cả con dao găm của Alex nữa.

  *Laze gun: Khi bạn có kết thúc UFO thì quay lại chơi lần 2 bạn sẽ thấy nó trong phòng Alex, tủ quần áo.

  *Rifle M14: một vũ khí mạnh bạn lấy được ở chap 9 và cách lấy Rin đã nói ở phần hướng dẫn chính.
  *Pulaski Axe : Khi vào cổng nhà tù hãy kiếm 1 cái xe tải trên đó sẽ lấy được nó, nó mạnh hơn Fire Axe
  [​IMG]

  All: Rin không có thời gian nên phần phụ về các monster và các Char xuất hiện trong Silent Hill này cho các bạn vì tuần sau là Rin bận lắm rồi!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này