Hướng dẫn hoàn chỉnh The Egyptian Prophecy!

Thảo luận trong 'Hướng dẫn hoàn chỉnh' bắt đầu bởi 2006, 9/8/05.

  1. 2006

    2006 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    4/8/05
    Bài viết:
    532
    Nơi ở:
    Love City
    Hướng dẫn hoàn chỉnh trò chơi The Egyptian Prophecy - Lời tiên tri Ai Cập
    Đây là lần đầu tiên tui post bài, do vậy không tránh khỏi sai sót. Mong được mọi người giúp đỡ nhiều!!!!!!!!!!!

    Thể loại: Phiêu lưu-Giải đố
    Hệ máy: PC

    Trò chơi này không thật sự quá khó. Bạn chỉ cần có một chút tiếng Anh là có thể tự giải quyết mọi việc rồi. Trong trò chơi này, bạn sẽ hầu như không phải làm công việc ráp đồ rắc rối như Runaway, Return to Mysterios Island hay một số trò chơi khác cho nên việc tìm đường sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Về danh mục đồ, những thứ bạn lấy được hay nhặt được ở bên trái, còn bên phải là những đồ để tương tác vào vật khác (nhìn, hút,...)

    Chapter 1: Pi - Ramses!
    Bắt đầu chơi, bạn được xem một đoạn phim. Sau đoạn phim bạn thấy mình đang ở trong lăng tẩm của Pharaoh thuộc đế chế thứ hai. Bạn tới đây để tìm thông tin về người bố của mình. Trong tay bạn có một chiếc nhẫn của Pharaoh để việc đi lại được dễ dàng.
    Bạn đi tới phía trước (1X) và nghe vài câu Maya - tên nhân vật chính nói. Bây giờ bạn hãy qua bên trái, tới chỗ người đang chỉ đạo công trình, nói chuyện với anh ta, hỏi anh ta về người bạn Paser của mình đang ở đâu đó quanh đây. Anh ta sẽ đòi bạn một vật của Pharaoh. Bạn đưa chiếc nhẫn cho anh ta xem. Anh ta sẽ nói nhà của Paser ở đâu đó trong dãy nhà của những người thợ xây. Bạn đi tiếp ra cửa (3X), quay sang trái nói chuyện với một anh chàng đang ngồi dưới đất. Anh ta sẽ giúp bạn đi lại quanh lưu vực sông Nile này vì anh ta là người lái thuyền, nhưng chuyện đó để sau. Bạn qua phải, tới chỗ hai người đàn ông đang nặn gạch, nói chuyện với họ và hỏi nhà Paser. Anh ta cũng sẽ đòi bạn chiếc nhẫn, bạn cho anh ta xem. Anh ta sẽ chỉ chỗ cho bạn. Bạn đến cánh cửa bên trái, tới căn nhà có thể vào được. Vào trong bạn nói chuyện với Paser đang nằm trên giường, anh ta đang bị ốm. Bạn hỏi anh ta về bố mình và nhiều chuyện khác. Tiếp tục bạn đi tới phòng trong, nhặt một que đóm trên bàn đá. Sau đó bạn quay lại chỗ người đàn ông đang làm gạch, hỏi anh ta vài điều. Bạn đi tới cánh cửa cạnh họ và nghe một vài lời của Maya. Tiếp tục bạn rẽ trái, nhặt một mảnh đá dưới đất. Bạn đi tiếp vào trong, tới chỗ căn phòng có cánh cửa gỗ nhỏ. Bạn để ý bên trái sẽ thấy một rãnh chưa lắp đá. Đó chính là chìa khoá mở căn phòng bí mật. Trong tay bạn đang có một nửa chìa khoá chính là mảnh đá đó. Bạn cần tìm cho được mảnh còn lại. Bạn đi thẳng tới chỗ người đàn ông đang chỉ đạo lúc đầu. Anh ta sẽ cho bạn mảnh đá còn lại. Bạn hãy tới chỗ hai người đàn ông đang làm gạch nhờ họ ghép lại hộ tấm đá. OK! Bạn quay lại căn phòng đó, đặt tấm đá vào chỗ trống. Một cánh cửa bí mật mở ra. Bạn hãy nhóm que đuốc lên trước rồi hãy xuống đó nhé.
    Xuống đến nơi, bạn sẽ bị nhốt trong một căn phòng. Không cần lo lắng, chìa khoá chỉ ở trong này thôi. Bạn hãy đi thẳng để nhặt một mảnh đá dưới đất, quay sang trái lật viên đá lên để lấy một ít đồ trang sức và xem một đoạn movie. Sau đó bạn quay lại cửa đá, nhìn sang trái sẽ thấy một tấm đá có khắc hoạ tiết, bạn chỉ vào đó. Bạn hãy đặt nhẫn vào chỗ hình bầu dục. Bây giờ bạn phải làm sao cho các mảnh hình xếp thành một bức ảnh hoàn chỉnh bằng cách bấm các nút trên 2 mắt rắn và 2 cái đế nhỏ. Nếu bạn làm đúng sẽ nghe thấy tiếng cửa mở. Bạn có thể thoát ra ngoài để làm lại. Sau đây là đáp án: Bạn nhấn vào cái đế bên phải 5 lần, mắt rắn bên trái 1 lần, đế bên trái 4 lần và nhấn đế bên phải một lần. Bây giờ bạn hãy thoát lên trên. Khi ra khỏi căn phòng đuốc sẽ tắt do có gió thổi vào. Bạn hãy tới chỗ Paser đưa mấy viên đá cho anh ta xem. Anh ta sẽ đưa cho bạn một cái bình có dây (đặt bên phải danh mục đồ) và một miếng đá lành. Bạn hãy tới chỗ đặt chìa khoá, hút 2 mảnh đá vào bình rồi đặt miếng đá lành vào để đóng cửa căn phòng bí mật lại. Sau đó bạn vào nói chuyện với Paser.
    Anh ta sẽ đưa cho bạn “black stone”. Bạn đi vào phòng trong, tìm một bức tượng nhỏ màu đen trên bàn đá, nó nằm ngay dưới cái cửa sổ. Bạn đặt black stone lên bức tượng thì nó sẽ dịch chuyển sang một bên, bạn lấy được một tờ giấy. Bây giờ không còn việc gì ở đây nữa. Bạn hãy đến chỗ người đàn ông đang ngồi, nhờ anh ta chở mình đến vùng đất mới.
     
  2. 2006

    2006 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    4/8/05
    Bài viết:
    532
    Nơi ở:
    Love City
    Chapter 2: Aswan!
    Bạn phải tìm một người có tên là Ouni. Bạn đi thẳng, qua chỗ hai người đàn ông đang ngồi để lấy một vật giống như viên bi sắt. Bạn ném nó xuống tấm đá cho vỡ ra. Bạn đi đến chỗ người đàn ông đang ngồi ôm đầu cạnh con lừa, anh ta chính là Ouni. Bạn nói chuyện với anh ta, đưa cho anh ta tờ giấy. Sau đó bạn nói chuyện tiếp với anh ta (nhớ phải đập viên bi đó trước đã thì anh ta mới nói chuyện), anh ta sẽ cho bạn vào nhà gặp vợ anh ta - Tuya. Bạn vào phòng thứ hai, tìm một mảnh giấy trên bàn đá cạnh bình rượu cần. Bạn đọc các thông tin trong đó và đi tiếp vào trong. Bạn tới chỗ một người phụ nữ đang ngồi nghiền cái gì đó. Cô ta sẽ nói cho bạn vài điều về bố mình và đưa cho bạn một tấm vải nhỏ. Bạn dùng tấm vải đó chỉ vào Ouni sao cho nó chuyển màu đỏ rồi chỉ tấm vải vào con lừa, bạn nói chuyện với anh ta (đoạn này không hiểu). Bây giờ bạn vào nói chuyện với Tuya, cô ta sẽ cho bạn một con rắn hổ mang. Bạn mở cái cửa nhỏ cạnh gốc cây. Vào trong bạn mở giọ ra. Bất ngờ một con rắn lao ra cắn bạn. Tuya và Ouni đã đi đâu mất không thể giúp bạn được. Bạn phải tự mình chữa vết thương. Bạn phải nhanh chóng tìm các nguyên liệu làm thuốc giải độc trước khi độc tố ngấm sâu và bạn sẽ chết. Tuya biết rất nhiều về rắn độc nên chắc thuốc giải chỉ quanh quẩn đâu đây. Bạn phải bình tĩnh, tìm cho ra 6 nguyên liệu làm thuốc. Để đỡ tốn thời gian, bạn có thể tìm các vị thuốc ở những nơi sau: ngay trong cái giọ có một cuộn giấy màu vàng, bạn nên nhặt lấy; đi ra chỗ Tuya ngồi có một thứ (1) trên cái rá nhỏ treo trên tường bên trái cửa; bạn tới chỗ cái bình đất gần vỡ dưới đất cạnh cửa ra. Bạn dùng viên bi sắt đập vỡ nó lấy được một thứ (2) nữa. Bạn tới chỗ Tuya ngồi, nhặt con dao và một ít hạt màu trắng (3) trên bàn đá cạnh cái bình to. Bạn lấy cái chày nhỏ, cho 3 thứ vừa lấy được vào bát. Bạn đi ra phòng tiếp (khoảng 4X), dưới cây đèn có một vật màu vàng hình tròn (4) (cái này tìm hơi khó). Bạn đi tiếp ra phòng ngoài cùng, tới cái rổ cam, dùng dao cắt quả to nhất để lấy một thứ nữa (5). Thứ cuối cùng không có trong nhà. Bạn phải ra ngoài, rẽ trái (1X) sẽ nhặt được thứ cuối cùng dưới đất (6) (thứ này bạn có thể nhặt trước đó để khỏi mất thời gian). Bây giờ bạn hãy cho những thứ còn lại vừa nhặt được vào trong bát rồi giã nhỏ nó ra để uống. Tuyệt vời! Bạn đã khoẻ hẳn trở lại! Bạn ra ngoài, nói chuyện với Ouni. Anh ta đưa cho bạn một cái đuôi rắn. Bạn quay lại chỗ anh chàng lái thuyền nhờ anh ta đưa mình đến một vùng khác.
     
  3. 2006

    2006 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    4/8/05
    Bài viết:
    532
    Nơi ở:
    Love City
    Chapter 3: Memphis!
    Đến đây bạn phải tìm một người có tên là Khâemouaset theo giới thiệu của Ouni. Bạn sẽ có hai hướng đi. Hướng bên trái đang có người canh giữ nên không vào được nhưng bạn cứ hãy nói chuyện với anh ta. Anh ta đòi một vật của Pharaoh (chiếc nhẫn đã mất rồi). Bạn hãy vào cánh cửa bên phải. Tới chỗ bể nước, bạn hãy rẽ trái để nhặt vài viên đá nhỏ. Dùng đá ném vào con chim đang đậu trên tường. Nó sẽ bay đi để lại một thanh sắt nhỏ hình chữ S, bạn nhặt lấy rồi nhặt thêm đá nếu muốn. Bạn cứ đi bên trái cho tới cái cầu thang đi xuống hầm, ở cửa có một đoạn dây để nối với thanh sắt hình chữ S kia. Bạn hãy qua bên kia bể nước chỗ hàng cây ấy, nói chuyện với người đàn ông đang ngồi. Bạn muốn lấy mảnh đá trong cái rá của anh ta? Bạn phải đánh lạc hướng anh ta trước đã. Bạn để ý gần chỗ bậc thang xuống bể sau lưng anh ta có một chỗ có thể tác động được. Bạn hãy ném đá xuống đó. Anh ta sẽ quay lại nhìn và nhanh chóng bạn chộp lấy mảnh đá. Bạn nói chuyện với anh ta về mảnh đá. Anh ta đòi bạn mảnh đá và cho bạn biết tên người gác cửa là Pamose. Bạn ra ngoài, nhớ lấy vài viên đá nữa. Bạn dùng con rắn để thôi miên anh ta (thật lạ, người xưa có một thuật thôi miên bằng rắn rất hiệu nghiệm, chỉ cần biết tên người đó). Sau đó bạn đưa cho anh ta vài viên đá. Anh ta tưởng đó là đồ của Pharaoh và cho bạn vào.
    Bạn cứ vào thẳng, rẽ phải để nói chuyện với Khâemouaset. Bạn hãy đưa cuộn giấy cho ông ta, sau đó hỏi ông ta. Bạn hãy mở cánh cửa bên phải, không có gì. Không, có một vết nứt nhỏ. Bạn dùng biểu tượng con mắt để nhìn vào đó sẽ thấy một con bọ cạp. Bạn dùng dao tách mảnh nứt ra để lấy con bọ cạp đó. Bạn nói chuyện với ông ta lần nữa để lấy một lá cờ. Bạn ra cái bục đá ở giữa lấy cái dùi sắt. Bạn tới cái hòm dưới đất cạnh cái cửa vừa mở, dùng dùi để mở khoá. Nó sẽ hiện ra một ổ khoá được mã hoá bằng 6 cái đĩa hình tròn. Bạn phải làm sao cho 6 cái nút xanh cùng bật lên (6 cái rãnh của 6 cái đĩa nằm cạnh thanh màu đỏ). Bạn có thể xem qua hướng dẫn sơ bộ hay trả lại vị trí ban đầu của ổ khoá. Nếu bạn thấy khó khăn thì sau đây là đáp án (đáp án này hơi dài): Ta quy ước như sau: Lên - quay tay quay theo mũi tên ở trên; Xuống - quay tay quay theo mũi tên ở dưới; Vào - đẩy tay quay vào; Ra - kéo tay quay ra. Sau đây là thao tác:
    Lên > Vào (đĩa 1) > Lên > Vào (đĩa 2) > Xuống > Vào (đĩa 3) > Vào (đĩa 4) > Vào (đĩa 5) > Lên > Ra (đĩa 4) > Lên > Lên > Ra (đĩa 3) > Xuống > Ra (đĩa 2) > Lên > Ra (đĩa 1) > Lên. Vậy là được một vòng.
    Tiếp tục: Vào (đĩa 2) > Vào (đĩa 3) > Xuống > Vào (đĩa 4) > Vào (đĩa 5) > Vào (đĩa 6) > Lên > Lên (được ba nút) > Ra (đĩa 5) > Xuống (được 4 nút) > Ra (đĩa 4) > Ra (đĩa 3) > Xuống (được 5 nút) > Ra (đĩa 2) > Ra (đĩa 1) > Lên > Lên (được 6 nút). OK! Bạn hãy lấy một cái lọ trong hòm. Nếu muốn bạn có thể tìm cách khác nhanh hơn.
    Bạn nói chuyện với ông ta. Ông ta cần “fragrant rush”. Bạn hãy tới chỗ bể nước, nói chuyện với anh chàng ở đó. Anh ta sẽ đưa cho bạn thứ bạn muốn với điều kiện bạn lấy cho anh ta cái đục bị rơi xuống bể, nó nằm trên một lá sen, bạn dò ở đó sẽ thấy. Bạn hãy dùng thanh sắt hình chữ S đã nối dây quăng ra chỗ lá sen đó để lôi nó vào. Lần đầu có thể bạn sẽ không thành công nhưng bạn hãy thử lại lần nữa. Được rồi! Bạn lấy cái đục đưa cho anh ta. Anh ta sẽ cho bạn “fragrant rush” và 3 hạt cây sen. Bạn hãy mang “fragrant rush” cho người đàn ông kia. Ông ta sẽ đưa bạn đến một nơi nằm trong lòng một núi lửa (hay là cửa địa ngục) và bảo bạn đến gặp Ptah ở đó.
     
  4. 2006

    2006 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    4/8/05
    Bài viết:
    532
    Nơi ở:
    Love City
    Chapter 4: World of Ptah!
    Bắt đầu từ đây, bạn sẽ phải vận dụng khả năng giải đố của mình khá nhiều!
    Bạn đang đứng trên một bãi đất ngay cạnh dòng nham thạch. Đằng sau bạn có một lối vào nhưng bạn chưa nên vào vội. Bạn hãy qua trái (1X), nhặt một cái kẹp sắt dưới đất rồi hãy đi vào. Ở đây bạn sẽ thấy một căn phòng khác. Phòng này có một bức tượng ở giữa và 4 lối ra. Bạn hãy tới bức tượng, trên tay phải bức tượng có một cái chìa khoá nhưng nó đã bị mất phần đầu, cúi xuống chân sẽ thấy một cái tượng mặt khỉ. Đây là chìa khoá giúp bạn đi 4 nơi quanh đây, bạn chỉ việc xoay nó một lần rồi ra ngoài (lối đi nào cũng được). Nhưng vì nó bị khoá nên bạn phải dùng kẹp sắt mở nó đã. Lần 1 (mặt khỉ hướng sang phải), bạn sẽ nghe thấy tiếng cửa đá di chuyển, ra ngoài sẽ được xem một đoạn phim ngắn. Bạn hãy qua trái nói chuyện với một người lùn. Anh ta nói để gọi được Ptah bạn cần có một chiếc chuông giống cái anh ta đang cầm (đương nhiên anh ta sẽ không cho bạn cái đó mà bạn phải tự kiếm nó). Sau đó bạn vào trong, đẩy mặt khỉ hướng về phía trước (lần 2), bạn sẽ sang khu đất bên cạnh. Rẽ sang phải bạn sẽ nhặt được “handle”, đi thẳng bạn sẽ nhặt được một thanh sắt dài. Bạn vào trong đẩy mặt khỉ hướng sang trái. Bạn ra ngoài, rẽ trái sẽ thấy một đoạn dây treo. Bạn dùng dao cắt nó lấy một đoạn, cúi xuống nhặt “mallet” dưới đất. Bạn hãy quay lại chỗ ban đầu (mặt khỉ hướng chính diện), đi thẳng tới chỗ dòng nham thạch, nung đỏ thanh sắt lên rồi đặt nó lên phiến đá. Sau đó bạn dùng “mallet” để uốn nó thành hình chữ U, rồi ghép “handle” với nó tạo thành một cái rung chuông giống cái của anh chàng lùn. Nhưng nó chưa dùng được vì chưa được lắp chuông. Bạn hãy tới chỗ anh ta, đưa cái rung chuông cho anh ta nhờ anh ta lắp chuông hộ. Nhưng anh ta nói bạn hãy giúp anh ta lên trên trước vì dây quá ngắn anh ta không lên được. Bạn hãy nối đoạn dây vào cái dây đó. Anh ta sẽ giúp bạn lắp chuông.
    Bây giờ bạn lại quay lại chỗ đầu tiên, tới gần chỗ cái bục đá sẽ nói chuyện được với Ptah. Bây giờ bạn phải tìm được những quả bóng hay đúng hơn là những viên đá hình tròn. Bạn tới chỗ anh lùn hỏi xem anh ta có chìa khoá không. Anh ta nói chỉ có một thứ có liên quan đến chiếc chìa khoá và đưa cho bạn cái khuôn làm ra cái chìa khoá đó, nhưng nó chỉ còn phần đầu (mình cũng chỉ cần có thế). bạn tới chỗ Ptah, nhúng khuôn xuống lòng nham thạch rồi đặt nó lên phiến đá. Bạn hãy đợi một chút cho nó nguội rồi nhặt nó lên. Bạn hãy đặt đầu chìa khoá vào cái đuôi chìa khoá trên tay bức tượng. Bạn quay sang trái chỗ cái nến sẽ thấy một cây gậy cắm trên đá. Bạn hãy đẩy nó xuống để nghe thấy tiếng cửa đá di chuyển. Bạn ra ngoài và thấy mình đang ở trong một căn phòng tương tự. Bạn hãy tới bức tượng, đặt hòn đá tròn lên phiến đá dưới đất để lấy 4 viên đá tròn. Bên cạnh mỗi cửa ra có một chỗ lõm có in hình người đang nằm, ngồi, đứng và một con rắn. Trong tay bạn cũng có 4 viên đá. Bạn phải đặt các viên đá đúng chỗ của nó. Sau đây là đáp án:
    Bạn để ý thấy hình người đang nằm giống hệt một con bọ cạp, vậy bạn hãy đặt viên đá hình con bọ cạp lên đó. Sang trái, chỗ hình con rắn, bạn thấy trong 3 viên đá còn lại có một viên có hình một cái cây hoa, trên đỉnh có một con rắn nhỏ, vậy bạn hãy cho viên đá đó vào. Tiếp theo, sang trái, tới hình người đứng, bạn hãy đặt viên đá hình ngựa nằm. Cuối cùng là hình người ngồi thì đặt viên đá hình chó (đại loại như vậy) ngồi. Nếu làm đúng bạn sẽ nghe thấy tiếng cửa đá di chuyển, và những hình khắc trên đá chuyển màu đỏ. Bạn hãy ra ngoài và ra một phòng nữa giống vậy. Ở đây bạn hãy tới chỗ bức tượng. Nó sẽ hỏi bạn một câu hỏi về Ptah trước khi cho bạn đi tiếp. Nó sẽ đặt ra dưới dạng trắc nghiệm. Nếu bạn trả lời sai sẽ phải trả lời lại từ đầu. Sau đây là đáp án:
    What did Ptah accomplish with his heart and tongue? – He created... the world.
    Bức tượng sẽ phát ra một đoạn nhạc, bạn hãy nhớ kĩ đoạn nhạc đó (học thuộc luôn). Nó yêu cầu bạn phải tạo ra được một đoạn nhạc giống hệt như vậy. Bạn sẽ thấy trong phòng có 4 lỗ hổng giống phòng trước, trên đó có những chỗ có nước chảy xuống từng giọt. Vậy bạn hãy tạo ra những âm thanh đó bằng thứ này.
    Đầu tiên bạn cúi xuống, có một cái cốc nóng đỏ. Bạn dùng cái bình có sợi dây (bên phải danh mục đồ) để đổ hai mảnh đá (của cái chìa khoá căn phòng bí mạt ở màn 1) trong đó ra cốc tạo ra một ít nham thạch nóng chảy trên cốc, nhặt lên (thật là logic). Lỗ hổng bên phải không có nước rơi, bạn hãy qua trái. Bạn hãy đặt 3 hạt cây vào đó, nó sẽ nảy thành một lá sen (thật khó tin) và tạo ra một tiếng bộp bộp. Đi tiếp bên phải, chỗ này nước rơi chậm hơn, bạn hãy đặt cái chuông vào để tạo ra tiếng kim loại. Cuối cùng, bạn đặt cái cốc nóng vào chỗ nước rơi chậm nhất, nó sẽ kêu sèo sèo giống tiếng nhúng thanh sắt nóng vào nước. Tất cả những âm thanh đó đều là những âm thanh của ngành luyện kim. Vậy là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ rồi đấy!
    Bạn ra ngoài để đến trung tâm ngọn núi lửa. Ở đây không có gì ngoài 4 trụ đá ( 2 cái hình vuông, 1 cái hình tam giác và 1 cái hình tròn) và một cái bàn đá giữa dòng nham thạch có 3 hòn đá hình vuông, tam giác và tròn. Bây giờ là lúc cái cờ phát huy tác dụng. Đây là một cái cờ phép thuật của Khâemouaset cho bạn lúc cuối màn 3 đấy. Nó sẽ giúp bạn di chuyển những hòn đá. Bạn chỉ cần lấy được hòn đá hình tròn, nhưng bạn phải đặt nó vào trụ đá hình tròn mới lấy được. Sau đây là đáp án: tại chỗ đang đứng, đẩy hòn đá tròn sang bên kia (trụ tam giác). Sang trái đẩy hòn đá vuông ra giữa. Sang trái tiếp đẩy hòn đá vuông sang bên kia (trụ vuông). Sang phải đẩy hòn đá tam giác sang bên kia (trụ vuông). Sang trái đẩy hòn đá tròn ra giữa. Sang trái tiếp đẩy hòn đá tròn sang bên trụ tròn. Sau đó bạn lấy hòn đá tròn và xem một đoạn movie. Sau đoạn movie, bạn ra ngoài để nói chuyện với Ptah. Ông ta sẽ cho bạn một con ong mật (bên phải danh mục đồ). Bạn cúi xuống dòng nham thạch, thả hòn đá xuống đó để trở về chỗ Khâemouaset. Bạn nói chuyện với ông ta rồi ra ngoài. Nhiệm vụ kết thúc. Bạn ra gặp anh lái thuyền.
     
  5. 2006

    2006 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    4/8/05
    Bài viết:
    532
    Nơi ở:
    Love City
    Chapter 5: Return Aswan!
    Vừa tới nơi, Ouni đã đứng đó, bạn nói chuyện với anh ta. Anh ta nói Tuya biết cách chữa bệnh cho Paser. Bạn tới nhà Ouni, vào phòng 2 nói chuyện với Tuya. Sau đó bạn đưa con bọ cạp cho cô ta. Cô ta vẫn chưa đưa cho bạn thuốc mà muốn bạn chép những dòng chữ cô ta đã viết trên bàn vào giấy. Bạn hãy quay sau lưng, tới bàn đá, nhặt một cuộn giấy trên đống cạnh cái bình. Sau đó bạn chỉ vào tờ giấy trên bàn, nhặt lấy cái que viết, nhúng nó vào mực, đồng thời đặt tờ giấy xuống rồi chép những dòng chữ trên tờ giấy kia sang. Sau đó bạn đưa cho Tuya xem. Cô ta sẽ đưa cho bạn một bức tượng đất, đó chính là thứ chữa bệnh cho Paser, bạn hãy lấy luôn cái đánh lửa bên phải cô ta. Bạn phải nung bức tượng lên trước đã. Bạn hãy mở cánh cửa bên trái trước để lấy một tấm vải. Bây giờ bạn vào phòng trong, tới chỗ cái cây để nhặt một ít lá khô. Bạn cho lá vào lỗ dưới lò, rồi dùng cái đánh lửa tạo ra lửa, rồi đặt bức tượng lên trên miệng lò. Bạn đợi nó nguội và nhặt lên. Bạn ra ngoài và thấy Ouni đứng đó nói có lửa cháy. Bạn qua trái và đi thẳng.
    Sau một đoạn movie, bạn tới một chỗ khác, hãy đi tới chỗ có lửa. Trên đường bạn hãy nhặt một bình nước. Bạn dùng bình nước để dập lửa nhưng không ăn thua. Bạn phải dùng tấm vải trùm lên nó. Lửa đã tắt, bạn lật tấm vải ra, có một cái gì đó nhưng bạn không lấy ra được vì quá nóng. Bạn quay ra đằng sau nhặt một thanh củi. Dùng nó để lôi vật đó ra bạn lấy được một con dao. Bạn quay lại con đường lúc vào nói chuyện với Ouni đang đứng ở đó. Nói xong bạn quay lại chỗ nhà Ouni, tới gặp anh chàng lái đò để trở về Memphis.
     
  6. 2006

    2006 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    4/8/05
    Bài viết:
    532
    Nơi ở:
    Love City
    Chapter 6: Return Memphis!
    Bạn sang bên bể nước, tới chỗ anh chàng đang ngồi, trên đường sẽ lấy được một thanh que. Bạn để ý bên phải cạnh cái cây sẽ nhặt được một cái khay. Bạn vòng qua bên kia nói chuyện với một cô bé lạ mặt. Cô ta đòi bạn đưa cô ta đến địa phận của nữ hoàng Isis. Bạn đi thẳng sẽ thấy mình nhìn vào cái giếng. Bạn chỉ vào hình khắc trên đá, bạn đặt tờ giấy lên, sau đó dùng que củi đen in hình đó ra giấy. Nhưng hình chưa được rõ. Bạn nhờ anh chàng kia vẽ lại hộ. Anh ta nói cần có trứng chim và bút, mực. Bạn đi thẳng theo hang cây đến chân tường sẽ thấy một tổ chim dưới con chim đang đậu. Trước hết bạn đặt cái khay xuống đất, sau đó dùng cái que mới nhặt chọc quả trứng chim xuống khay. Bạn mang nó cho anh chàng kia, đưa cả bút mực (cái que chấm mực lần trước viết ở nhà Ouni) nữa thì anh ta sẽ vẽ lại cho bạn. Sau đó bạn đặt bức vẽ lên hình khắc trên cái giếng. Nó sẽ lộ ra một điểm sáng. Bạn chỉ vào nó sẽ lấy được một cái cốc. Bạn đưa nó cho cô bé và xem một đoạn movie.
    Bạn đã tới địa phận của nữ hoàng Isis. Sau cuộc nói chuyện với nữ hoàng, bạn quay ra sau, đi thẳng tới đoạn nước. Bạn thả hạt sen xuống cho nó nảy thành một lá sen lớn giúp bạn qua. Bạn cứ đi thẳng đến chỗ cái bàn đá có 3 mảnh đá. Bạn phải đưa được cả 3 miếng đá sang cái bàn bên kia để tạo ra cái cầu. Luật thì Isis sẽ cung cấp cho bạn. Sau đây là đáp án:
    Bạn mang miếng trên cùng sang trước, đặt nó lên cái bàn đá bên kia. Quay lại lấy miếng ở giữa sang. Quay lại (nhớ cầm theo miếng đầu tiên) đặt miếng đầu tiên xuống, nhặt miếng ở dưới lên mang sang bên kia. Cuối cùng quay lại lấy nốt miếng đầu tiên sang. Vậy là bạn đã tạo ra cái cầu qua song. Nhưng bạn chưa sang vội mà hãy sang trái (4X) để nhặt mấy mảnh đá vụn rồi hãy sang (cái này rất quan trọng). Mảnh đất tiếp theo gồm 1 mảnh to và 5 mảnh nhỏ sắp xếp giống một bàn chân người. Ngón chân ở giữa gần lối sang bên kia nhất. Nhưng bạn không qua được vì nước quá rộng. Bạn hãy để ý giữa song sẽ thấy một con vật màu đen, đến gần thì thấy đó là một con rùa. Vậy ta hãy dùng con rùa này làm bàn đạp để qua song thôi. Nhưng trước hết bạn phải dụ nó ra chỗ lối qua mới được. Bạn cứ đến gần nó thôi. Nó sẽ bơi ra chỗ khác. Bạn cứ làm như vậy cho tới khi nó bơi tới chỗ Isis. Bạn tới đó sẽ nghe thấy bà ta nói. Sau đó con rùa nằm im trên chỗ qua sông. Bạn chỉ việc đi qua mà thôi.
    Sang bên kia, bạn rẽ trái tới cái cần múc nước. Bạn đặt mấy mảnh đá nhỏ lên cái rá làm đòn bẩy. Nếu bạn chưa lấy đá ở chỗ trước thì có thể tìm tại đây. Sau đó bạn chỉ vào đầu dây để múc nước đổ vào cái rãnh tạo ra một cánh cửa bằng nước và đi qua nó.
    Bạn dang đứng trong một nơi kì lạ, nơi tận cùng của trái đất. Ở đây sẽ có một số câu đố nhưng cũng không khó lắm. Đầu tiên bạn bước tới (1X), tới cái bàn. Bạn dùng con ong chỉ vào hình con ong trên bàn để mở khoá. bạn phải tạo ra được một bức tượng giống hệt bức tượng phía trước bằng mấy cái nút trên bàn. Sau đây là đáp án: bạn ấn nút bên trái ngoài cùng 1 lần để tạo ra cái đế, bên phải ngoài cùng để tạo ra cái thân và cái nút thứ 3 từ phải qua (hình con chim để tạo ra cái đầu rắn). Bây giờ bạn hãy đi tới phía trước (5X) để đến thử thách tiếp theo. Trước mặt bạn là một số bậc đá giúp bạn qua bên kia, nhưng nó vừa ảo vừa thật. Một bản nữa ở phía trên bên trái. Bạn phải kết hợp cả hai bản đồ để đi qua. Chỗ này chú ý những nơi có vách ngăn sẽ có hình 2 mũi tên song song. Nếu bạn thấy khó khăn thì sau đây là đáp án: Bạn hãy đi tới (1X), sang trái (1X), đi tới (3X), ngoảnh sang trái chỗ vách ngăn sau cho hiện ra 2 mũi tên song song và chỉ 1 lần. Bây giờ bạn hãy lùi lại (1X), sang phải (1X), đứng đối diện vách ngăn và chỉ 2 lần để ảnh của mình sang bên phải. Sau đó bạn đi lên trên (1X), đứng đối diện vách ngăn và chỉ 1 lần. Sau đó ngoảnh sang trái và chỉ 1 lần, rồi lại ngoảnh lên trên chỉ 1 lần, tiếp tục ngoảnh sang trái chỉ 1 lần nữa để ảnh của mình đứng trên góc trên cùng bên trái. Bây giờ bạn qua phải (1X) sao cho cả hai đều đứng trước lối đi tới và bước sang thôi. Bạn cứ đi tiếp tới thử thách thứ 3: sẽ có một câu gợi ý và 5 bức tượng để bạn chọn. Nếu bạn thạo tiếng Anh thì việc này quá đơn giản. Còn với những người “mù chữ” thì sao? Thì bạn cứ nhắm bức tượng bên trái ngoài cùng sáng nhất mà chỉ thì sau 1 vài lần là đúng thôi. Thử thách cuối cùng (rất dễ): bạn chỉ việc đi theo chỉ dẫn của các ngôi sao là qua thôi (dựa vào các chấm đen trên 4 tấm thảm). bạn đi tới và nói chuyện với thần Osiris. Bạn đưa con dao nhặt ở đống lửa thần lần trước cho ông ta xem. Ông ta sẽ cho bạn một cái lọ. Bây giờ bạn cúi xuống bên trái, để ý vết cháy trên thảm, dùng đuôi rắn lắp vào nó để tạo ra một bậc thang. Bạn lên đó để trở lại Memphis. Bạn nói chuyện với cô bé 2 lần để nhận lại cái cốc vàng. Bây giờ bạn ra chỗ anh chàng đang ngồi cạnh bể, có một anh chàng nữa đang ngồi xem. Anh ta bị nói lắp. Nếu bạn chữa khỏi cho anh ta thì anh ta sẽ cho bạn 1 số đồ cần thiết. Bạn nhớ lại tấm vải nhỏ đã chữa bệnh cho Ouni lần trước. Bạn dùng nó chỉ vào anh chàng nói lắp cho nó chuyển màu đỏ rồi chỉ vào anh chàng kia thì anh chàng nói lắp sẽ khỏi bệnh. Đương nhiên anh chàng kia sẽ lãnh chịu căn bệnh đó (thật đáng thương). Anh kia cảm ơn bạn và cho bạn một bát muối. Bạn tới chỗ Khâemouaset, anh chàng lính canh lại không cho bạn vào, ta lại thôi miên anh ta thôi. Bạn vào trong đưa chiếc cốc và bát muối cho ông ta và xem một đoạn phim. Sau đó bạn nói chuyện với ông ta lần nữa và ra gặp anh lái thuyền để trở về Pi - Ramses chữa bệnh cho Paser.
     
  7. 2006

    2006 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    4/8/05
    Bài viết:
    532
    Nơi ở:
    Love City
    Chapter 7: Return Pi - Ramses!(màn cuối)
    Bạn nói chuyện với Djer đang canh cửa để vào thẳng nhà Paser, đặt bức tượng lên ngực anh ta. Bất ngờ anh ta kêu lên đau đớn. Thì ra đây không phải thuốc chữa cho Paser mà là thuốc độc. Bạn chợt nhận ra điều đó thì Tuya đã gọi người đến, chứng kiến và vu oan cho bạn. Bây giờ bạn mới biết con người thật của Tuya. Mụ ta là một con quỷ. Mục đích của mụ là phá hoại công trình đồ sộ này (công trình cho các vị thần linh) để thống trị thế giới. Và chắc chắn việc bạn bị rắn cắn lần trước là do chủ ý của mụ ta. Bây giờ bạn chỉ đứng yên được một chỗ vì có một tên lính canh đang cầm dao đe doạ bạn. Bạn không thể khống chế hay làm gì được họ vì Tuya biết tất cả bùa phép. Bạn chỉ có thể chạy. Bạn chạy tới phía đầu giường của Paser, dốc cái lọ xanh vào lửa để tạo ra thuốc mê và nhanh chóng thoát ra ngoài. Bạn nói chuyện với Djer và biết có người đang đợi bạn. Bạn rẽ phải, vào cánh cổng bên cạnh sẽ gặp được Khâemouaset. Ông ta sẽ hướng dẫn bạn đối phó với Tuya. Bạn nói chuyện với ông ta lần nữa để lấy một đám mây và tập dượt cho cuộc chiến, chọn dòng thứ 3 để bắt đầu. Bạn chọn 1 trong 3 cách đối phó. Ông ta sẽ nói và ra động tác. Nhiệm vụ của bạn là dùng những chiếc bùa bên phải danh mục đồ để đấu lại trong thời gian quy định. Bạn dùng nó chỉ vào phần dưới bụng ông ta:
    Câu 1: Stay, Maya, may the fire of the goddess Nekhbet turn you to stone: chọn cái bình có dây.
    Câu 2: Attendants of the cords, bind my enemy!: chọn lá cờ.
    Câu 3: Become the lotus nourished by the sun and inhaled by the nose of Re: chọn con mắt.
    Bây giờ bạn hãy đến gặp Tuya trong lăng tẩm. Có anh chàng làm gạch lần trước đang đứng canh. Bạn phải đoán đúng ý của anh ta mới được vào. Sau đây là đáp án:
    Chọn dòng: The beginning of your dream... rồi: You will lose your parents rồi: You will have the support... rồi: You will live... rồi: You will gain... Anh ta sẽ cho bạn vào và cho bạn một hộp gỗ. Vào trong có 3 người thợ nữa đang làm việc. Nếu bạn đi tự nhiên họ sẽ đuổi bạn ra ngay. Do đó bạn phải chờ cho cả 3 người ngoảnh đi chỗ khác rồi nhanh chóng đi qua. Bây giờ bạn đi thẳng vào trong, nên save lại trước khi đấu với phù thuỷ Tuya kẻo bạn thua. Nếu bạn “sợ” mụ ta thì sau đây là cách đối phó. Ví dụ:
    - May the shadow of your Ka be...: chọn cái lưới
    - I obey magic...: chọn đám mây.
    - Stay, Maya, may the fire...: chọn cái bình.
    - Come ye, come ye...: chọn con rắn.
    - I am the lotus...: chọn con mắt.
    Còn với những câu còn lại, nếu không biết thì bạn cứ chọn đại đi, nhưng chú ý thời gian nhé! Sau khoảng 6 lần thì mụ ta hiện nguyên hình là một con rắn và chạy vào trong.
    Trận chiến cuối cùng. Bạn đuổi theo. Vào trong bạn phải đấu trí với con rắn. Bạn chỉ có 1 mạng sống trong khi nó có 4 mạng sống. Do vậy bạn sẽ phải cân nhắc mỗi bước đi của mình. Tôi khuyên bạn nên dụ nó đi vào các vùng có bùa của mình và đánh nó, cũng nên chú ý khi mình sắp bị dồn vào chân tường. Thành công hay không là ở bạn, sẽ không có một hướng dẫn nào hết.
    Sau khi nhốt được con rắn vào trong cái hòm gỗ, bạn quay lại chỗ Paser. Trên giường anh ta có bức tượng. Vì bức tượng có lời nguyền ở trong (chính là tờ giấy bạn copy rồi mụ Tuya nhét vào đó) mà Paser ra nông nỗi này. Tất cả những gì bạn phải làm là dùng thứ còn lại: con dao để cắt đôi bức tượng ra. Paser sẽ tỉnh dậy và thanh bình lại trở lại nơi những đứa con sông Nile này. Bạn được đoạn phim cuối cùng về cảnh hoàn thành công trình và kết thúc trò chơi. Một trò chơi đầy thử thách!
     

Chia sẻ trang này