1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

Ja.wikipedia: viết về Ryurouden

Thảo luận trong 'Reviews - Previews - News' bắt đầu bởi NhuThiNgaVan, 6/12/08.

 1. NhuThiNgaVan

  NhuThiNgaVan Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  2/1/08
  Bài viết:
  460
  Nơi ở:
  Cực Lạc quốc độ
  Ryurouden (龍狼伝, âm Hán Việt: Long Lang Truyện, truyện sói rồng) là tác phẩm Manga của Yamahara Yoshito, được đăng liên tục trên tạp chí Gekkan Shounen Magajin (tạp chí nguyệt san Thiếu Niên) từ năm 1993. Manga này được xuất bản tại Việt Nam với cái tên “chú bé Rồng”.

  [​IMG]


  Khái yếu về tác phẩm:


  + Đây là tác phẩm Manga lấy đề tài “Tam Quốc Chí” nhưng cũng triển khai câu chuyện theo hướng riêng của mình, khai thác phe Hán (Kan) và Hung Nô (Kyoudo).

  + Cho tới thời điểm tháng 7 năm 2008, Manga này đã được in thành sách toàn tập (Tankoubon) với 40 cuốn, từ cuốn 1~37 tên là Ryurouden nhưng từ cuốn 38 trở đi thì mang tên “Ryurouden Chugen Ryouran hen” (Hán Việt: Long Lang Truyện Trung Nguyên Liễu Loạn Biên, truyện sói rồng, phần loạn lạc Trung Nguyên).

  + Năm Heisei thứ 9 (năm 2008 là Heisei thứ 20), nhận được giải thưởng Koudansha lần thứ 21 dành cho Manga.

  + Năm 1998 phát hành Drama CD “Ryurouden~ Ryu Tennyo no Airui” (truyện sói rồng: giọt lệ buồn của Long thiên nữ). Drama CD là đĩa CD dựng lại nội dung của Manga bằng giọng nói, tức là hình thức kể chuyện.

  Nội dung:

  Amati Sirou đang trên đường du học đến Trung Quốc cùng với người bạn gái Izumi Masumi thì máy bay của cậu bị một con rồng nuốt chửng rồi cả hai được đưa về quá khứ, vào thời điểm năm 207 ở Trung Quốc. Con người thời Tam Quốc thấy hai “đứa con rồng” này cưỡi rồng từ trên trời xuống nên xem là thần thánh và lôi kéo họ vào cuộc chiến loạn.

  Nhân vật:

  + Amati Sirou (天地志狼): nhân vật chính, con lai, bố người Nhật mẹ người Trung Quốc. Giữa trán có nốt rồi, theo mô tả trong Manga thì đây là “tướng thiên vận”. Sirou cùng người bạn thuở bé là Izumi Masami bị con rồng nuốt vào bụng, lạc vào giữa trận chiến giữa quân Thục và Tào giữa thời Tam Quốc, sau đó thay thế cho vai trò của Đơn Phúc đã chết. Sau này được gọi là “đứa con rồng”, “quân sư rồng” , sau khi tu luyện đạt được “vân thể phong thân” (mình mây người gió) và “đấu tiên thuật”, có được sức mạnh chiến đấu có thể sáng ngang hàng với các anh hùng thời Tam Quốc. Sirou tính tình khinh bạc liều lĩnh nhưng cũng có mặt nghiêm túc, có năng lực nắm bắt được điểm mấu chốt của sự việc một cách vô thức và được nhiều người cho rằng có khả năng trở thành rồng.
  Trong “Ryurouden” thì Sirou là quân sư của Lưu Bị nhưng trong “Ryurouden Chugen Ryouran hen” thì tự mình thống lãnh “long kỵ binh đoàn” theo phe Tào Tháo, được phong làm chức Chinh nam Tướng quân.

  + Izumi Masami: nữ nhân vật chính của tác phẩm, bị rồng nuốt vào bụng cùng với Amati Sirou và lạc vào thời Tam Quốc. Masami cùng với Sirou theo phe Thục một thời gian nhưng sau bị Trọng Đạt bắt về phe Tào. Lúc này Masami xuất hiện vết chàm “tướng long vận” nên được tôn sùng là “long nương nương”. Masami cũng là người khám phá ra chân tướng của Hắc chướng thần trong Ngũ hổ thần chính là Trương Giác, đầu lãnh của giặc khăn vàng. Trong trận Xích Bích, Masami đột nhiên biến mất nhưng sau đó được người phát hiện ra là đang ở Hứa Xương. Masami gặp lại Sirou một thời gian ngắn ở Hứa Xương nhưng sau lại chọn ở lại đấy để ngăn chặn dã tâm của Trọng Đạt.
  Ở trường, Masami là học sinh giỏi nhất nhưng lại bị Trương Phi khinh thường trêu chọc khiến cô có lúc buồn tủi. Là nữ nhi nhưng tửu lượng tốt, từng thắng Trương Phi trong cuộc thi uống rượu.

  + Long kỵ binh: đội kỵ binh tinh anh gồm 500 người do Sirou cầm đầu. Phần lớn là thành viên của Hổ báo kỵ của Trọng Đạt nhưng lại không ưa Trọng Đạt mà về với Sirou.

  + Liên Hoa (Renfa): vốn là nữ binh trong quân Thục, là người thời Tam Quốc đầu tiên mà Sirou gặp. Liên Hoa có chiêu thức “tora no ken” (kiếm hổ) làm đối phương mất cảnh giác rồi chém chết trong nháy mắt, là người sử dụng “càn khôn khuyên” (vòng càn khôn), một trong các món vũ khí tiên thuật. Cha mẹ Liên Hoa bị sơn tặc sát hại, gặp và trở thành nghĩa muội của Đơn Phúc. Đơn Phúc hy sinh để cho Sirou và Masumi sống nên ban đầu Liên Hoa xem bọn Sirou là những kẻ giết anh mình, nhưng trong quá trình chiến đấu bên nhau, cô dần có hảo ý với Sirou. Thời điểm hiện tại, Liên Hoa đã rời quân Thục đi cùng Sirou theo yêu cầu của Lưu Bị.
  Liên Hoa là võ tướng trong đội long kỵ binh, chỉ huy binh tốt. Hình mẫu của nhân vật này chính là Chun-li (Xuân Lệ) trong game đấu võ Street Fighter của hãng Capcom.

  + Lưu Báo (Ryuhyou): vua Hung Nô, thường được đồng bọn gọi là báo. Rất mê Sirou và gọi là “anh trai rồng”.

  + Lưu Bị (Ryubi): chủ tướng quân Thục, là nhân vật trung tâm của phần ban đầu, nhưng sau ít xuất hiện và được mô tả là buồn bả, thảm hại vì gia phó vận mệnh nhà Hán cho Sirou. Lưu Bị trong tác phẩm này không những được lòng người mà còn giỏi võ nghệ.

  + Gia Cát Lượng (Shoukatsu-ryou): quân sư phe Thục, không đóng vai trò gì mấy trong tác phẩm này nhưng luôn bảo vệ Lưu Bị khỏi âm mưu của Trọng Đạt.

  + Nguyệt Anh (Yein): vợ Khổng Minh, mang dòng máu Ấn Độ. Là người đặc biệt đối với Sirou và dùng “truyền tâm thuật”.

  + Các nhân vật còn lại phần lớn đều theo motif của nhân vật trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, ngoại trừ Mã Siêu được miêu tả là võ tướng sức khỏe phi phàm phục vụ dưới trướng của Hiến Đế; Trọng Đạt là kẻ thù lớn nhất của bọn Sirou, sẵn sàng tiêu diệt mọi thứ để tìm “tướng phượng hoàng”…. Ngoài ra còn một số nhân vật original của tác phẩm như Nguyên Vũ, Thanh Long, Hư Không….

  Vài dòng về tác giả:

  Yamahara Yosito (山原義人): sinh năm 1963 ở thành phố Naha thuộc tỉnh Okinawa, miền nam nước Nhật. Sau khi tốt nghiệp đại học thì lên Toukyo , năm 1997 nhận giải thưởng Koudansha lần 21 với “Ryurouden” đăng trên Gekkan Shounen Magajin và đây cũng là tác phẩm duy nhất của tác giả này, cho tới thời điểm hiện tại.
   

Chia sẻ trang này